Top 17 # Cách Làm Món Tôm Kho / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng / 2023

Cách làm món sườn non kho tôm càng

Món sườn kho tôm có vị mặn ngọt đậm đà hoà với thịt sườn mềm tôm tươi ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

– 300 gr sườn non

– 300 gr tôm càng

– Nước dừa

– Hành tím, hành lá, tỏi

– Nước mắm, muối, đường, tương ớt

Cách làm:

Bước 1:

Sườn rửa sạch với muối. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại. Chọn tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch. Tôm cắt chân, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

Ướp sườn và tôm với hành, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu (nước hàng). Để trong 30 phút.

Bước 3:

Bắc chảo cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho phần sườn vào xào săn. Cho thêm 1 muỗng dầu màu điều. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa kho cho tới khi còn 1/2 lượng nước thì cho hết tôm vào. Nêm thêm nước mắm, đường. Nếm thử nước mặn ngọt vừa khẩu vị là được.

Bước 4:

Kho tiếp tới khi nước gần cạn lại thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá vào. Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm:

Sườn kho tôm vị đậm hấp dẫn, sườn mềm, tôm tươi ngọt hoà với nước kho sệt đậm đà đưa cơm.

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà / 2023

Tôm là loại hải sản quen thuộc và chứa nhiều dinh dưỡng ở miền sông nước. Bạn có thể chế biến ra hàng ngàn món ăn từ tôm mà ăn hoài không chán, từ hấp luộc, canh, đến nướng, kho,.. Món ăn quen thuộc là vậy nhưng không biết tự thuở nào con tôm đã trở thành món ăn sang trọng góp mặt trong các buổi tiệc xuất hiện trong nhà hàng lớn bé khác nhau trong thành thị. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm kho tàu cực ngon với nguyên liệu chính từ tôm rất ngon rất bổ dưỡng.

1. Giới thiệu về món tôm kho tàu

Tôm kho tàu rất thích hợp cho người già và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh, giúp người đang bị ốm mau chóng khỏi bệnh bởi nó sản sinh ra nguồn protein dồi dào, trong tôm còn có các vitam đặc biệt là vitamin B12 làm con người trở nên có năng lượng khi hoạt động nhiều không mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp được khỏe mạnh.

Ngoài ra tôm còn cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, cao lớn, omega-3 trong tôm làm bộ não ta min mẫn sáng suốt. Điều đặc biệt là tôm còn có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư-một căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với con người. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể ăn được loại hải sản này, đặc biệt là những người bị gút, hay trên cơ thể có vết thương hở, những người có cơ địa không hợp bị dị ứng với tôm thì không nên ăn chúng.

2. Cách làm món tôm kho tàu

2.1. Nguyên liệu

500gr tôm càng

1 trái chanh

20gr hạt điều

2 trái dừa tươi

Khóm 1 trái

Hành tím, tỏi băm

Hành lá và các gia vị cần thiết

2.2. Các bước làm món tôm kho tàu

Bước 1: Tôm càng lựa tôm có càng to, không chọn tôm có trứng vì thịt chúng không ngọt và chắc, tôm mua về ngâm nước đá để dễ lột, cắt phần đầu và chân, lột bỏ vỏ, chừa đuôi. Chẻ sống lưng tôm để loại bỏ tiêm tôm. Còn phần gạch thì tách để riêng ra chén.

Bước 2: Dứa chia làm 3 phần, 2 phần ép lấy nước, 1 phần cắt mỏng.

Bước 3: Gạch tôm cho vào 2 lòng đỏ trứng nước cốt chanh+ tiêu+ đường+ 1 ít muối+ hạt nêm đánh tan đem đi chưng cách thủy .

Bước 4: Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên chảo, thêm tỏi băm và phi lên cho vàng thơm. Khi tỏi thơm rồi thì bạn trút tôm vào xào sơ để bên ngoài tôm khi đem đi kho vẫn giữ được độ giòn.

Bước 5: Bắt chảo lên bếp cho vào 3 muỗng dầu ăn, cho hạt điều vào rang để ra màu vàng. Vớt hạt điều ra ngoài chén, tiếp theo cho tỏi và hành tím băm mịn vào phi vàng.

Bước 6: Khi tỏi và hành tím đã vàng cho tôm vào kho, đổ nước mắm+ đường + hạt nêm+ tiêu vào.

Bước 7: Kế tiếp cho nước ép dứa, nước dừa vào kho, rồi cho phần gạch tôm đã chưng, khóm cắt miếng vào kho chung. Đun với lửa riu riu để gia vị thấm vào từng thớ tôm. Khi nước đã sánh lại thì múc tôm ra , rắc thêm hành lá, tiêu vào để tăng vị.

Cách Làm Món Tôm Kho Cùi Dừa Đậm Đà Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu cần có để làm món tôm kho cùi dừa gồm có :

Cùi dừa : 200g. Có thể chọn cùi già hay non tùy ý nhưng nếu chọn cùi già để kho thì sẽ ngon và béo hơn nhiều đó.

Tôm tươi : 400g.

Hành tím : 4 – 5 củ.

Tỏi bắc : 3 – 4 tép.

ớt tươi : 1 – 2 quả.

Hành lá : 100g.

Rau ngò mùi : 50g.

Nước dừa xiêm : 1 quả nhỏ.

Dầu hào : 2 thìa cà phê.

Nước mắm : 2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng: 1 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Ớt bột : 1/2 thìa cà phê. Có thể bỏ qua nếu nhà bạn không ăn được cay nhé.

Dầu ăn : 5 thìa canh đầy.

Cách làm món tôm kho cùi dừa cực kì đơn giản, Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Cùi dừa lấy dao gọt sạch lớp vỏ màu vàng bên ngoài đi, rửa sơ qua cho sạch thì thái miếng vuông hay sợi dài cỡ ngón tay tùy thích.

Tôm tươi mua về bạn lấy kéo cắt bỏ đuôi, đầu và phần cứng nhọn nhọn trên đầu đi. Sau đó cho tôm rửa qua vài lần với nước muối cho sạch thì cho ra rổ để ráo. Cho tôm vào tô. Ướp tôm với nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, hành, tỏi, ớt, gừng đã bằm nhỏ. Trộn đều. Cho vào tủ lạnh để tôm không bị ươn. Ướp trong khoảng 40 – 50 phút trước khi nấu cho tôm được thấm gia vị cho đậm đà.

Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, nạo vỏ thái sợi hoặc cắt nhỏ tùy ý. Ớt cắt lát hoặc bằm mịn.

Cho 1 cái nồi nhỏ lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh đường vào đun lên cho đường chảy và có màu cánh gián thì Cho hành vào phi thơm. Sau đó bạn cho tôm tươi đã ướp vào đảo đều khoảng 5 – 6 phút cho thịt tôm chuyển sang màu đỏ và săn lại thì cho cả cùi dừa vào chung. Nêm nếm thêm chút gia vị : nước mắm, bột canh,tiêu xay, đường kính trắng hạt nêm, muối i ốt, dầu hào, ,…. Tiếp theo bạn Đổ nước dừa vào nồi, để lửa nhỏ rồi rim cho đến khi tôm được chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1 thìa bột ngọt và 1 thìa tiêu xay vào đảo đều thêm lần nữa là xong.

Khi ăn bạn múc tôm và cùi dừa cho ra dĩa, ăn kèm với cơm trắng cực ngon. Nhớ là nên trộn ít nước kho tôm vô chén cơm ăn sẽ tuyệt vời lắm đó.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm kho cùi dừa cực ngon và lạ miệng này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trên của Webanngon nhé !

Cách Làm Món Tôm Kho Ngon Chuẩn Vị Chỉ Trong 20 Phút / 2023

Vị thơm ngon của sả, vị ngọt của tôm, thịt thấm đều lớp sa tế cay cay sẽ cho gia đình bạn một món ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Đảm bảo cả nhà sẽ chẳng ai nỡ khước từ món thịt ba chỉ kho tôm ngon và hấp dẫn này đâu nhé.

Hướng dẫn cách làm món thịt kho tôm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cho món thịt kho tôm cho 2 người ăn

200gr thịt ba chỉ

200gr tôm

1 củ hành tím

2-3 tép tỏi

Gia vị: nước mắm, đường, nước hàng (nước màu), muối, tiêu

Bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống, bóc vỏ thịt chắc kho sẽ ngon hơn. (Ảnh: Internet)

– Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Bạn không cần lột vỏ tôm vì để cả vỏ sẽ ngon hơn. Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho thật đậm đà.

– Khi đợi gia vị ngấm vào tôm, bạn đem thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng mỏng.

– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Chưng nước hàng để rim tôm thịt đẹp hơn nhé.

– Cho một thìa café dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng có nhiều mỡ nên mình chỉ cần cho đủ dầu để phi hành tỏi thôi).

– Dầu nóng già, trút hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều với lửa to. Khi thịt hơi săn lại bạn cho tôm vào đảo đều.

– Tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm và nước hàng, đường đảo đều. Trong trường hợp có nhiều nước tiết ra từ tôm và thịt thì bạn hãy chắt bớt nước này bỏ đi nhé.

– Để lửa to, đảo đều và nhanh tay cho tôm rim và thịt ngấm gia vị cho tới khi nước cạn sền sệt. Lúc này tôm và thịt có màu vàng nâu rất chi là hấp dẫn.

Tôm rim thịt thơm lừng và béo ngậy. (Ảnh: Internet)

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tôm kho thịt. Khi thưởng thức bạn cho chút hành lá, trộn với tôm, thịt và nhấc xuống là được.

Các bước thực hiện món thịt kho tôm

– Đầu tiên, các bạn đem tô bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.

– Rửa sạch và băm nhỏ hành khô, đem phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm rồi bỏ ra riêng 1 chén.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Thịt ba chỉ đem kho cho tới khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi sau đó cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt đậm đà.

– Tiếp theo, bạn trút tôm vào chảo thịt đang kho trên bếp, đảo đều chừng 5 phút.

– Rắc hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp.

– Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm kho thịt ba chỉ thêm độ hấp dẫn nhé.

Với cách làm này, thịt ba chỉ kho rất thơm do có phần mỡ béo từ thịt thấm đều vào thịt tôm. Món ăn trở nên hài hòa về màu sắc lẫn hương vị.

Tôm kho lá trà thơm thơm, lạ miệng

Ngoài cách làm tôm kho với thịt, Cet.edu.vn còn có thêm một biến tấu thú vị và lạ miệng nữa. Đó là cách làm tôm kho lá trà.

Tôm kho lá trà lạ miệng mà lại ngon cơm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu món tôm kho lá trà

500gr tôm bạc

200gr lá trà xanh

50gr hành tím

2 thìa café muối

½ thìa súp hạt nêm

1 thìa súp nước mắm

3 thì súp dầu ăn

½ trái ớt sừng

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Lá trà xanh rửa sạch, vò hơi dập.

– Ớt sừng cắt lát

– Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen, để ráo nước.

– Bây giờ, bạn đem tôm ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối để trong khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.

– Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho lá trà xanh vào chiên sơ chừng 1 phút, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

– Sau đó, cho tôm vào đảo đều đến khi nước trong chảo cạn gần hết, cho thêm dầu ăn và lá trà đã chiên vào kho lên cùng với tôm.

– Bạn đảo đều trong 5 phút đến khi tôm và lá trà khô lại thì tắt bếp.

– Dọn tôm kho lá trà ra đĩa. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn trang trí ớt xắt lát, lá trà xanh, ăn kèm với cơm.

Với cách làm này, bạn lưu ý là lá trà xanh vò bằng tay cho dập để bớt vị chát và lá sẽ mềm hơn. Không nên cho lá trà vào cùng với tôm vì như vậy lá sẽ dễ bị cháy và mất mùi.

Như vậy, các bạn đã vừa cùng với Cet.edu.vn hoàn thành 2 cách làm thịt kho tôm ngon và cách làm tôm kho lá trà để đổi vị cho bữa ăn của cả nhà rồi đấy. Rất ngon và đơn giản phải không nào! Ngay bây giờ hãy cùng gia đình thưởng thức ngon miệng và đừng quên theo dõi những thông tin bổ ích sắp tới của CET chúng tôi nhé.