Cách Làm Gỏi Tôm Sống Chấm Mù Tạt Chua Cay Kiểu Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt Thơm Nồng
  • Công Ty Sản Suất Máy Nông Nghiệp, Thiết Bị Nông Nghiệp Mactech
  • Thưởng Thức Món Tôm Tích Cháy Tỏi
  • Món Tôm Tích Cháy Tỏi Cay Nồng Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tempura Tôm Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Món gỏi tôm sống chua cay Thái với cái ngọt của thịt tôm, hương thơm của các nguyên liệu sẽ hòa nguyện vào nhau, sẽ đem lại cho chúng ta một bữa ăn mới lạ, mà đó giờ ta không hề có.

    Gỏi tôm sống hay còn gọi là gỏi tôm ngũ vị là một món ăn hoàn toàn không giống như với các món gỏi tôm phổ biến khác. Vì ở đây phần tôm là còn sống chưa qua chế biến, nên vẫn giữ được chất dinh dưỡng của tôm.

    Gỏi tôm sống hay còn gọi là gỏi tôm ngũ vị là một món ăn hoàn toàn. Không như các món gỏi tôm phổ biến như: gỏi tôm ngó sen, gỏi rau muống tôm thịt, gỏi vả trộn tôm… được làm từ tôm luộc chín. Tôm sử dụng trong món gỏi đãi tiệc này được để sống, trộn chung với các loại rau và ăn kèm với mù tạt (wasabi).

    Nguyên liệu cho món gỏi tôm sống chua cay

    Nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món ăn là tôm. Muốn có món gỏi vừa thơm ngon, vừa có vị thanh ngọt thì bạn phải chọn những con tôm sú còn tươi sống, thịt tôm săn chắc.

    Lưu ý: Không nên chọn tôm to quá, vì sẽ khó thấm gia vị, nhưng cũng không nên chọn tôm nhỏ quá vì lột vỏ tôm sẽ rất khó, thịt tôm ít nên không hấp dẫn khi ăn. Lý tưởng nhất là chọn những con tôm to bằng ngón tay người lớn.

    • Tôm tươi khoảng 400g
    • Cà rốt 100g
    • Hai muỗng canh nước cốt chanh.
    • Ướt tươi, tỏi
    • Đậu phộng rang đã được tách vỏ.
    • Một quả bầu
    • Gia vị: đường nước mắm, rượu trắng
    • Rau răm, rau hung lủi

    Cách làm món gỏi tôm sống chua cay Thái lan như sau

    Món gỏi tôm sống Thái Lan có điểm đặc biệt là tôm không được làm chín mà phải để sống, mà chỉ cần làm sạch và rửa với rượu là làm được rồi.

    Món ăn này thật thú vị phải không các bạn, và chúng ta cũng không cần qua tận Thái Lan để ăn được món này đâu, chúng ta có thể chế biến tại gia đình của chúng ta đấy các bạn à.

    • Tiếp theo ta đem tôm rửa với rượu để khử hết mùi tanh, sạch sẽ và rửa lại với nước sạch. Vì là món gỏi tôm sống nên khi chế biến tôm cho kĩ càng, phải đảm bảo an toàn vệ sinh.
    • Bầu sau khi mua về, bạn gọt vỏ, bỏ đi phần ruột, rửa sạch, ta dùng bào, để bào bầu ra thành những sợi nhỏ.
    • Bước 5: Ta pha nước mắm để dùng trộn gỏi với cách chế biến sau: 2 muỗng canh nước nắm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, trộn và khuấy lên cho tân đều, Công thức pha nước mắm này ta cũng có thể dùng cho món gỏi tôm đu đủ.
    • Bước 6: Cho bầu, cà rốt, tôm vào khâu lớn và cho phần nước mắm đã chuẩn bị và, rồi trộn lên đều tay cho chúng thấm đều gia vị.
    • Bước 7: Cho chúng ta dĩa và sắp xếp tôm lại cho đẹp mắt, Sau đó ta cho rau răm, rau hung, đậu phộng, ớt tưới thái lát lên trên. Và cuối cùng khi ăn ta trộn lại với phần nước, khi dọn ra ta cần chuẩn bị một chén nước trộn để chấm.

    Dù làm cách này hay cách khác với món tôm sống chua cay, song cái ngọt thanh của thịt tôm, cộng với cay nồng của mù tạt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tế Bào Tu Thần Chương 58: Món Tôm Say Rượu
  • Món Tôm Say Rượu Nổi Tiếng Ở Tq Nhưng Bị Nhiều Người Nói Là Tàn Nhẫn
  • Cách Làm Món Tôm Thịt Viên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Đưa Cơm
  • Tôm Sốt Trứng Muối Hoàng Kim Singapore: 4 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối
  • Cách Làm Tôm Sống Chấm Mù Tạt Ngon Mê Ly Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Sú Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Heo Viên Chiên Tuyết Hoa Ngon Mê Ly
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Canada
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Chua Ngọt Giúp Bữa Ăn Ấn Tượng Hơn
  • Nguyên liệu

    • 1 kg tôm tươi bạn có thể dùng tôm sú ăn rất ngon
    • 1 bịch mù tạt
    • 8 quả chanh, ớt
    • Hành lá
    • Xì dầu (nước tương)
    • Đá bi

    Cách chế biến món tôm chấm mù tạt

    1Sơ chế tôm

    Tôm mua về phải đảm bảo còn sống, độ tươi của tôm quyết định rất nhiều đến sự thành công của món ăn này. Bạn đem tôm đi rửa sạch, lột phần vỏ cứng, chừa lại đuôi, cắt bỏ chỉ lưng rồi ướp trong đá bi trong vòng 10 phút.

    Dùng đá để giữ độ tươi ngon của tôm là một mẹo rất hay mà mọi người thường áp dụng. Bạn có thể thả thêm vài hạt muối vào để đá lâu tan hơn và cũng có thể khử được mùi tanh của hải sản.

    2Sơ chế các phụ liệu

    Hành đem đi rửa sạch, cắt lấy phần cọng trắng thôi. Còn ớt cũng rửa với nước, loại bỏ phần hột ớt rồi cắt nhỏ. Cắt đôi 8 quả chanh để dễ dàng vắt lấy nước.

    3Chế biến

    Đầu tiên, bạn vắt chanh đã cắt vào một bát nhỏ. Sau đó, lấy tôm đã ướp đá nhúng trong nước cốt chanh khoảng 10 phút.

    Bước tiếp theo là làm nước chấm mù tạt. Bạn bỏ mù tạt, xì dầu, ớt đã cắt nhỏ, nước chanh vào một cái bát, khuấy đều. Lấy tôm đã tái khi nhúng chanh cho vào hỗn hợp nước chấm mới tạo.

    Vị cay nóng của mù tạt sẽ làm chín tôm. Lúc này bạn có thể thưởng thức món tôm sống chấm mù tạt cực kỳ tươi ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Trung Quốc Thưởng Thức Tôm Say Rượu Và Mì Ôm Ấp Người Đẹp
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Tôm Ủ Muối Nướng Giấy Bạc
  • Bật Mí Cách Làm Mắm Tôm Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Hàu Sống Chấm Mù Tạt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Làm Hến Xào Xúc Bánh Tráng Ngon Tuyệt
  • Top 42 Cách Làm Các Món Xào Chay Dễ Làm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Heo Quay
  • Hàu là loại hải sản được nhiều người yêu thích không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng cao mà còn cả ở hương vị thơm ngon đặc trưng nữa.

    Theo các nhà khoa học, hàu là loại động vật chứa nhiều kẽm nhất, 100g hàu chứa 25mg kẽm, gấp 5 lần thịt và gấp hơn 20 lần cá. Ngoài ra chúng còn chứa protein, kali, canxi, photpho, magie, natri, sắt, đồng và các loại vitamin A, B1, B2…

    Hàu thường được chế biến theo 4 cách chính là hàu nướng mỡ hành, hàu sống chấm mù tạt, hàu nướng phô mai và cháo hàu. Trong 4 cách này thì có lẽ hàu sống chấm mù tạt để lại cho người thưởng thức nhiều sự tò mò và ấn tượng nhất.

    Chế biến

    Món ăn ngon để lại ấn tượng cho người ăn hay không phụ thuộc hết vào cách chế biến. Hàu sống cũng vậy, tuy không phức tạp như các món các nhưng cũng có những lưu ý nhất định.

    Khi chọn hàu mọi người thường hay để ý con to, mã đẹp. Tuy nhiên, cách chọn này là hoàn toàn sai lầm. Chọn hàu chúng ta cần trú trọng đến lượng thịt và lượng sữa bên trong.

    Bạn nên chọn vỏ nhỏ, chiều dài ngắn, vỏ thô, bụng phình, không nên chọn con to vỏ đẹp. Ngoài ra bạn có thể thử bằng cách cầm lên lắc nhẹ, nếu hàu cầm chắc tay, lắc không có cảm giác bị rỗng là hàu chắc thịt, nhiều sữa.

    Vỏ hàu sần sùi, không trơn nhẵn như vỏ trai nên làm sạch nó tốn khá nhiều công. Nếu ở nhà hàng họ sẽ làm sạch bằng vòi nước áp suất lớn, còn với những người làm ở nhà thì cách tốt nhất là dùng chiếc bàn chải nhỏ như bàn chải đánh răng, chải mạnh dưới vòi nước bùn đất sẽ bị cuốn đi.

    Lưu ý: Nên ngâm hàu khoảng 2h đồng hồ trước khi làm sạch để bùn đất bở ra, việc làm sạch sẽ dễ dàng hơn.

    Tách vỏ hàu là công việc gian nan nhất trong quá trình chế biến.

    Bạn cần chuẩn bị 1 con dao lưỡi mỏng dài tầm 5-10cm để có thể lách vào khe giữa 2 vỏ. Khi tách cần lựa chứ không nên chỉ dùng sức.

    Đầu tiên bạn cần cầm hàu chắc trong lòng bàn tay, không cầm bằng 2 ngón tay, như vậy dễ bị trượt và không có lực.

    Tiếp theo xác định 2 mép miệng hàu rồi lách dao vào chính đường mép này. Khi thấy cái đầu nhọn của con dao đã ngập được vào trong một khoảng vào bên trong miệng của con hàu, bạn chỉ cần phải làm là xoay nhẹ một cái lưỡi dao nhọn là vỏ hàu sẽ mở ra một cách nhanh chóng và dễ dàng đấy.

    Lưu ý: Khi cạy vỏ hàu bằng phương pháp dùng lực thì ta tránh để mũi dao chạm vào phần thịt hàu sẽ làm bể phần bụng nước của hàu như vậy hàu sẽ bị khô và mất ngọt, vỏ hàu sắc bén nên cần đeo bao tay để tránh bị thương khi cạy vỏ hàu.

    Chuẩn bị nước chấm, rau ghém…

    • Chuẩn bị một đĩa bầu dục trũng ở giữa.
    • Lót 1 lớp đá lạnh trong lòng đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
    • Rải đều tía tô đã làm sạch lên mặt màng bọc thực phẩm rồi đặt hàu đã tách vỏ lên trên, phần vỏ áp vào tía tô, phần ruột hướng lên trên.
    • Chuẩn bị một bát nước chấm gồm xì dầu, ớt tươi thái lát.
    • 1 bát con nhỏ và 5 quả chanh bổ đôi.
    • Vắt nước chanh vào bát con đã chuẩn bị sẵn.
    • Thấy hết phần thịt hàu vào bát nước chanh và đẻ 5-10p cho hàu ngấm nước chanh, đồng thời khử mùi
    • Cho 1 ít mù tạt vào nước chấm, ngoáy đều cho gia vị quyện hết vào nhau. Chú ý với những bạn ăn mù tạt lần đầu nên cho vừa phải vì mù tạt có tính cay xộc, nếu bị sặc sẽ vô cùng nguy hiểm.
    • Lấy hàu từ bát nước chanh chấm ngập trong bát nước chấm và thưởng thức.

    Lưu ý: khi đã cho hàu vào miệng, tuyệt đối không mở miệng để tránh bị mù tạt làm xộc lên. Nếu bạn thấy một người ăn hàu mà nước mắt lưng tròng, không phải do họ cảm động, hay món ăn kinh khủng quá mà do họ chấm quá nhiều mù tạt hoặc mở miệng khi nhai.

    Những ai đang bị ngạt mũi mà ăn món này đảm bảo mũi sẽ được thông mà không cần thuốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Hàu Và Cách Cạy Vỏ Hàu Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Hàu Sữa Nướng Mỡ Hành
  • 5 Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • Hương Vị Quê Hương: Hàu Hấp Gừng
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Thơm Ngon Đến Muỗng Cuối Cùng
  • Mù Tạt Làm Từ Gì? Cách Pha Mù Tạt Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Wasabi Là Gia Vị Gì? Thường Dùng Với Món Ăn Nào?
  • Các Bước Chưng Cất Rượu Whisky
  • Nguyên Liệu Để Sản Xuất Whisky
  • Công Ty Tnhh Thương Mại Mai Anh
  • Cách Nấu Rong Biển Wakame Nhật Bản Bổ Dưỡng Tốt Cho Cả Nhà
  • Mù tạt được biết đến là loại gia vị cay nồng thường dùng làm nước chấm wasabi cho món sushi hay gỏi hải sản Sashimi Nhật Bản. Đây được xem là một trong những gia vị xa xưa nhất trên thế giới. Bạn đã từng thưởng thức mù tạt và nhớ mãi vị cay nồng đặc trưng của gia vị này. Thế nhưng bạn chưa rõ mù tạt làm từ gì, cách pha mù tạt ngon đúng vị ra sao, cách ăn mù tạt sao cho khỏi bị nồng? 

    Mù tạt là gì?

    Mù tạt là tên gọi chung để chỉ 1 số loài thực vật thuộc chi Brassica và chi Sinapis có hạt nhỏ được sử dụng để làm gia vị bằng cách nghiền nhỏ sau đó trộn với nước, dấm hay các chất lỏng khác trở thành các loại bột nhão làm mù tạt thương phẩm. Hạt của chúng cũng được ép để sản xuất dầu mù tạt, lá non của chúng có thể ăn như một loại rau xanh.

    Mù tạt có nhiều công dụng với sức khỏe, chúng có tác dụng giảm Cholesterol, giảm nhẹ triệu chứng hen suyễn, chống lại viêm khớp dạng thấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, ngừa ung thư dạ dày và kích thích mọc tóc.

    Có thể bạn chưa biết: Cách nấu cá rô kho tộ

    Mù tạt có vị cay nồng đặc trưng. Ảnh: Internet

    Có các loại mù tạt: Mù tạt xanh, mù tạt trắng, mù tạt nâu, mù tạt đen.

    Mù tạt xanh: làm từ cây Wasabi thuộc họ Cải (Brassicaceae). Rễ (củ) của nó được dùng làm gia vị và có vị cay cực mạnh. Mù tạt xanh wasabi được xem là loại mù tạt nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới.

    Mù tạt xanh wasabi có hai dạng là dạng bột và dạng sệt, kèm theo vị cay nồng xộc nhanh lên mũi khi dùng. Mù tạt xanh chuyên dùng cho hải sản sống. Loại mù tạt này là một loại gia vị không thể thiếu khi ăn món Sushi. Do mùi cay nồng rất dễ bay hơi nên khi chế biến sushi, các đầu bếp thường để mù tạt nằm giữa cá và cơm, giữ cho mùi vị không bị bốc hơi. Ngoài ra, mù tạt xanh còn là gia vị để ướp thịt cá rất ngon. 

    Mù tạt trắng hình tròn, có vỏ cứng màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng, bóc lớp vỏ này, lấy phần nhân màu trắng bên trong. Đây là hoại hạt dai, có mùi tương đối nhe và được dùng nhiều trong các món trộn. Loại hạt này còn dùng để tạo ra bột mù tạt. Khi dùng, bạn chỉ việc trộn bột với giấm, dầu, tùy theo ý thích hoặc sử dụng như một loại gia vị cho vào món ăn.

    Hạt mù tạt đen có hình tròn, cứng, màu chuyển từ nâu đậm đến đen. Loại mù tạt này nhỏ nhưng cay hơn mù tạt trắng. 

    Mù tạt nâu có cùng cỡ hạt với mù tạt đen, mùi hăng ít hơn và lớp vỏ cũng có nhiều sắc độ khác nhau.

    Mù tạt làm từ gì?

    • Mù tạt xanh là loại mù tạt thông dụng nhất, được chiết xuất từ cây wasabi, có vị cay nồng cực mạnh, dùng để chấm sushi, sashimi.
    • Mù tạt vàng: Được làm từ hạt mù tạt trắng trộn với đường, giấm và nghệ tươi nên có màu vàng mật ong, có vị nồng nhẹ, dùng để ăn với xúc xích nóng hổi kẹp với bánh mì.
    • Mù tạt Meaux: được ép từ hạt mù tạt đen, trộn với giấm, tạo nên một hỗn hợp giòn cay, có thể dùng để ướp thức ăn hoặc phết lên bề mặt miếng thịt sau khi nướng, dùng cho các món trộn và ăn kèm với hải sản.
    • Mù tạt Dijon: Là loại mù tạt kiểu Pháp được chế biến từ hạt mù tạt đen nguyên vỏ với rượu trắng, muối và một số gia vị đặc trưng, có màu vàng tươi, vị nhẹ đến cay nồng, thường dùng làm sốt, trộn salad…
    • Mù tạt dạng bột: Đây không phải là loại mù tạt chính thống, chúng được kết hợp từ muối, tiêu và mù tạt. Khi dùng, có thể vắt thêm một lát chanh. Mù tạt dạng bột chấm kèm với hải sản hoặc thịt nướng rất ngon.

    Chúng ta đã biết mù tạt làm từ gì để có thể thoải mái thưởng thức hương vị khác nhau của các loại mù tạt khi ăn kèm với các món sushi, hải sản, thịt nướng yêu thích của mình

    Có thể bạn cần biết: Cách kho cá rô đồng ngon

    Cách ăn mù tạt

    Mù tạt phải có cách ăn đúng để tránh bị nồng. Ảnh: Internet

    • Khi bạn chưa quen hay mới bắt đầu ăn mù tạt, hãy pha mù tạt thật loãng hoặc ở độ vừa phải, đừng quá đặc để không khiến độ nồng của nó càng mạnh hơn. Khi ăn cùng sushi, sasimi hay các món khác, hãy chấm mù tạt vừa phải, ăn từng chút một để cảm nhận được độ ngon và tránh hiện tượng gây nồng do mù tạt gây ra.
    • Khi ăn có mù tạt, đừng bao giờ ngậm kín miệng, hãy mở miệng ra, hơi ngẩng đầu lên, thở bằng miệng để mùi cay nồng không bốc vào hốc mũi.
    • Để làm quen, bạn có thể pha mù tạt với nước tương sẽ không bị nồng mà vẫn giữ hương vị của mù tạt.

    Nếu khi ăn thử mà bị nồng quá hãy hít thở sâu bằng mũi vài lần là hết.

    Áp dụng cách ăn mù tạt này bạn sẽ dễ dàng thưởng thức các món sushi, sashisi với mù tạt ngon tuyệt mà không cần e dè vị nồng của nó.

    Cách pha mù tạt ngon đúng vị

    Mù tạt dùng để chấm với các món hải sản, món nướng sẽ ngon hơn khi được pha đúng cách. Hãy xem cách pha mù tạt ngon đúng vị để cùng thực hành làm món nước chấm đặc biệt này nào.

    Nguyên liệu để pha mù tạt ngon:

    ½ thìa mù tạt vàng

    1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ

    ½ thìa muối, 3 thìa đường

    6 trái tắc

    4 lá chanh

    1 trái ớt sừng to

    Tiêu xay

    Cách pha nước chấm mù tạt vàng ngon đúng vị:

    Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào tô, đặt vào nồi, đánh tan trứng cho đều và chưng cách thủy, không được cho nước tràn vào tô.

    Cách pha nước chấm mù tạt vàng ngon đúng vị. Ảnh: Internet

    Bước 2: Khi hỗn hợp bắt đầu sệt, đường và muối tan hết thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan. Nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để trứng chín và không tanh.

    Bước 3: Cho tắc, lá chanh, ớt sừng cắt nhỏ vào hỗn hợp. Cuối cùng, thêm tiêu vào có món nước chấm mù tạt vàng bắt mắt, đậm vị.

    Bước 4:  Pha thêm chút chanh hoặc giấm và một ít đường vào mù tạt làm tăng hương vị lên rất nhiều. Đừng bao giờ pha nước nóng vào mù tạt sẽ làm mất hết mùi vị đặc trưng của mù tạt vì trong mù tạt có rất nhiều enzim tạo mùi dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

    Với cách pha mù tạt ngon đúng vị này, bạn đã có chén nước chấm với vị cay cay của ớt, cay nồng của mù tạt, vị chua của tấc, chút béo ngậy của trứng cùng vị ngọt của đường, một sự kết hợp hoàn hảo để ăn kèm với các món hải sản, sushi yêu thích.

    Qua bài viết này, chúng ta đã biết rõ hơn về gia vị mù tạt mà chúng ta đã thưởng thức, biết được mù tạt làm từ gì, cách ăn mù tạt sao cho không bị nồng cũng như cách pha mù tạt ngon đúng vị. Những hiểu biết về mù tạt này sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng để thưởng thức mù tạt đúng cách cũng như tự mình pha nước chấm mù tạt ngon tuyệt để ăn cùng với các món nướng, sushi, sashimi yêu thích của mình.

    https://amthuctrongtoi.files.wordpss.com/2018/02/09848-mu-tat-la-gi.jpg

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Nhái Vũ Nữ Chân Dài
  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • 4 Món Ăn Từ Vẹm Xanh Cực Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm
  • Ve Sầu, Món Ăn Độc Đáo Mùa Hè
  • Vảy Tê Tê – Cách Dùng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Xuyên Sơn Giáp
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật
  • Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh
  • Mách Mẹ Cách Làm Món Tôm Xào Tỏi, Con Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Nước Dừa Khó Cưỡng
  • Món gỏi tôm sống kiểu Thái chua cay chấm mù tạt với cái ngọt của thịt tôm, hương thơm của các nguyên liệu sẽ hòa nguyện vào nhau, sẽ đem lại cho chúng ta một bữa ăn mới lạ, mà đó giờ ta không hề có. Gỏi tôm sống hay còn gọi là gỏi tôm ngũ vị là một món ăn hoàn toàn không giống như với các món gỏi tôm phổ biến khác. Vì ở đây phần tôm là còn sống chưa qua chế biến, nên vẫn giữ được chất dinh dưỡng của tôm.

    Gỏi tôm sống hay còn gọi là gỏi tôm ngũ vị là một món ăn hoàn toàn. Không như các món gỏi tôm phổ biến như: gỏi tôm ngó sen, gỏi rau muống tôm thịt, gỏi vả trộn tôm… được làm từ tôm luộc chín.

    Nguyên liệu làm gỏi tôm sống chua cay

    Nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món ăn là tôm sú. Muốn có món gỏi vừa thơm ngon, vừa có vị thanh ngọt thì bạn phải chọn những con tôm sú còn tươi sống, thịt tôm săn chắc.

    Lưu ý: Không nên chọn tôm to quá, vì sẽ khó thấm gia vị, nhưng cũng không nên chọn tôm nhỏ quá vì lột vỏ tôm sẽ rất khó, thịt tôm ít nên không hấp dẫn khi ăn. Lý tưởng nhất là chọn những con tôm to bằng ngón tay người lớn.

    • Tôm tươi khoảng 400g
    • Cà rốt 100g
    • Hai muỗng canh nước cốt chanh.
    • Ướt tươi, tỏi
    • Đậu phộng rang đã được tách vỏ.
    • Một quả bầu
    • Gia vị: đường nước mắm, rượu trắng
    • Rau răm, rau hung lủi

    Cách làm gỏi tôm sống chua cay kiểu Thái

    Món gỏi tôm sống Thái Lan có điểm đặc biệt là tôm không được làm chín mà phải để sống, mà chỉ cần làm sạch và rửa với rượu là làm được rồi. Món ăn này thật thú vị phải không các bạn, và chúng ta cũng không cần qua tận Thái Lan để ăn được món này đâu, chúng ta có thể chế biến tại gia đình của chúng ta đấy các bạn à.

    Tiếp theo ta đem tôm rửa với rượu để khử hết mùi tanh, sạch sẽ và rửa lại với nước sạch. Vì là món gỏi tôm sống nên khi chế biến tôm cho kĩ càng, phải đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Bước 5: Ta pha nước mắm để dùng trộn gỏi với cách chế biến sau: 2 muỗng canh nước nắm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, trộn và khuấy lên cho tân đều, Công thức pha nước mắm này ta cũng có thể dùng cho món gỏi tôm đu đủ.

    Bước 6: Cho bầu, cà rốt, tôm vào khâu lớn và cho phần nước mắm đã chuẩn bị và, rồi trộn lên đều tay cho chúng thấm đều gia vị.

    Bước 7: Cho chúng ta dĩa và sắp xếp tôm lại cho đẹp mắt, Sau đó ta cho rau răm, rau hung, đậu phộng, ớt tưới thái lát lên trên. Và cuối cùng khi ăn ta trộn lại với phần nước, khi dọn ra ta cần chuẩn bị một chén nước trộn để chấm.

    B. Cách làm tôm xào chua ngọt ngon như ngoài hàng

    Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà tôm xào chua ngọt cũng tương tự sườn xào chua ngọt còn có hương vị thơm ngon kích thích vị giác người ăn. Sự xuất hiện của món tôm xào chua ngọt làm cho bữa cơm thêm ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà bạn không tham khảo cách chế biến món ăn này của Massageishealthy.

    Tôm là loại thực phẩm quen thuộc và giàu dinh dưỡng được chế biến theo nhiều cách như tôm nướng, chiên, hấp, xào… Thế nhưng, không phải món ngon nào làm từ tôm cũng có thể dùng cùng cơm ngon miệng như món tôm xào chua ngọt. Sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt tạo nên hương vị đậm đà, độc đáo giúp bạn không còn cảm giác ngán cơm nữa.

    • 250g tôm
    • 1 quả dứa
    • Ớt chuông đỏ
    • 1 quả chanh
    • Nước tương
    • Dầu ô liu
    • Hành lá
    • Tiêu xay, muối
    • Hành tím, tỏi đã băm nhỏ
    • 1 quả dưa leo, 1 cây xà lách
    • Các gia vị cần thiết khác

    Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế tôm. Bạn có thể bóc sạch vỏ tôm hoặc giữ nguyên phần đầu, vỏ mà chỉ cắt bỏ hết chân cùng phần gai trên đầu tôm. Sau đó, ướp tôm khoảng 20 phút với 1ít muối và tiêu xay.

    Bước 2: Tiếp theo, gọt vỏ dứa, bỏ mắt, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Kế tiếp, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt ớt chuông thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ô liu, đợi khi dầu nóng thì cho thêm hành và tỏi băm nhỏ để phi tạo mùi thơm cho món ăn.

    Bước 5: Cho dứa, ớt chuông vào chảo xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho tiếp tôm vào xào cho chín.

    Bước 6: Trong thời gian xào, bạn làm nước xốt chua ngọt theo công thức: 2 muỗng cốt chanh, 1 muỗng nước tương và ít nước lọc. Dùng muỗng khuấy hỗn hợp cho đều rồi cho vào chảo, đảo tay đều. Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 7: Tiến hành nêm lại để phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó, thái hành lá nhỏ rồi cho lên trên bề mặt tôm.

    Bước 8: Rửa, cắt và bày dưa leo, xà lách ra đĩa rồi cho món xào lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm
  • Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • 【8/2021】Cách Làm Sashimi Cá Ngừ Tươi Sống Chấm Mù Tạt Đúng Vị Chuẩn Nhật【Xem 561,231】

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cá Ngừ Sống Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Cá Bò Gù • Hải Sản Lý Sơn
  • 【8/2021】Các Món Ngon Từ Phi Lê Cá Ngừ Đại Dương 【Xem 143,055】
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Ngừ Đại Dương Bình Định 2022
  • Cá Ngừ Kho Thơm Kho Như Thế Nào Đúng Cách, Chuẩn Vị?✔️❣️
  • Cá ngừ làm món sashimi chấm mù tạt kiểu Nhật Bản

    Mua cá ngừ làm sashimi ở đâu bán

    Sản phẩm để làm được món sashimi cá ngừ đại dương là cá ngừ phi lê tươi. Một con cá ngừ trung bình có trụng lượng lớn từ 20 -50 kg/con cho thịt ăn mới ngon đúng chất. Hải sản Ông Giàu có bán cá ngừ đại dương nguyên con và cá ngừ phi lê. Bạn có thể mua cá ngừ đại dương phi lê ở đây để về chế biến thành món sashimi cá ngừ.

    Cách làm sashimi cá ngừ chấm mù tạt

    Để làm ra được món Sashimi cá ngừ tươi sống chấm mù tạt, nói là đơn giản nhưng cũng không hề dễ chút nào. Cái cần chú trọng nhất là phần nguyên liệu. Nếu bạn mua cá ngừ tại Hải sản Ông Giàu thì có thể yên tâm về nguyên liệu tươi ngon.

    Bước tiếp theo sau khi có nguyên liệu đó là sơ chế cá ngừ đại dương. Thịt cá mua về miếng cá phi lê bạn nên để nó hơi cứng rồi dùng dao thái nhỏ sẽ dễ hơn. Cắt nhỏ miếng cá ngừ dài tầm 3 cm và dày khoảng 0,5 cm thôi. Như vậy khi ăn, miếng cá sẽ ngon hơn nhiều vì đủ độ.

    Hướng dẫn cách làm món sashimi cá ngừ đại dương chấm mù tạt

    Cách ăn sashimi cá ngừ chấm mù tạt. Bạn pha mù tạt với nước tương xì cầu, sau đó nặn thêm ít nước cốt chanh và khuấy đều. Ngâm miếng cá ngừ sashimi và hỗn hợp nước chấm, trở đều 2 mặt cho đến khi tái khoảng 2 phút là có thể ăn được. Sashimi cá ngừ ăn kèm với rau sống như tía tô, rau cải, rau thơm,.v.v.. cuốn miếng cá ngừ sashimi vào và chấm với nước mù tạt vị thơm ngon nồng lên tận mũi sẽ khiến bạn ngây ngất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Cá Ngừ Sống An Toàn – Genki Japan House
  • Cháo Cá Ngừ Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Não
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Ngừ Hộp Ngon Nhất
  • 9 Đặc Trưng Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
  • Mù Tạt Là Gì Và Công Dụng Của Mù Tạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq
  • Công Thức Làm Sườn Nướng Bbq Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Bánh Bò Nướng Chay
  • Cách Làm Món Chả Giò Nướng Đặc Biệt Hấp Dẫn Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Trứng Hấp, Chả Trứng Nướng Tuyệt Ngon
  • Mù tạt là loại gia vị cay chứa nhiều lợi ích sức khỏe (Ảnh: Internet)

    Mù tạt được phiên âm từ tiếng Pháp là Moutard hay tiếng Anh Mustard. Đây là tên gọi chung chỉ một số loại thực vật thuộc chi Brassica và chi Sinapis. Các hạt của loại thực vật này được đem nghiền nhỏ rồi trộn với nước, giấm, rượu hoặc các chất lỏng khác để tạo thành bột nhão và được sử dụng như một loại gia vị cay. Hạt của chúng cũng được sản xuất thành dầu mù tạt và lá non có thể ăn như một loại rau xanh.

    Những loại mù tạt phổ biến

    Mù tạt vàng phổ biến nhất trong các loại mù tạt. Mù tạt vàng có màu vàng nghệ hoặc vàng mật ong, vị nồng nhẹ ngả sang chua, được làm từ hạt của các loài thực vật có họ hàng với cải dầu Brassica napus thuộc chi Brassica. Đây là loại gia vị góp phần làm tăng mùi vị cho các món thịt nướng, xúc xích nướng, bít tết, salad, hamburger, bánh mì sandwich… đồng thời giúp khử mùi khó chịu của các món ăn nặng mùi như cừu, dê, thịt thú rừng…

    Mù tạt vàng có màu vàng nghệ hoặc vàng mật ong (Ảnh: Internet)

    Mù tạt nâu hay còn gọi là mù tạt Ấn Độ, được làm từ loài cải Juncea (Brassica juncea) có nguồn gốc từ chân dãy núi Himalaya, là hạt có cùng cỡ hạt với mù tạt đen, mùi hăng ít hơn và lớp vỏ cũng có nhiều sắc độ khác nhau. Mù tạt nâu có vị nồng đậm gần giống mù tạt xanh, thường được dùng để làm trộn salad hoặc làm nước xốt ướp gia vị, khử mùi tanh của cá và các loại hải sản.

    Mù tạt trắng

    Mù tạt trắng được chiết xuất từ cây cải Hirta (Sinapis hirta) mọc hoang dại tại Bắc Phi, Trung Đông và khu vực ven Địa Trung Hải của châu Âu. Mù tạt trắng có hạt trắng hình tròn, có vỏ cứng màu be hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng, người ta bóc đi lớp vỏ này, lấy phần nhân màu trắng bên trong, nghiền trộn cùng với dầu và giấm được dùng nhiều trong các món trộn.

    Mù tạt xanh của Nhật Bản có tên gọi là Wasabi, được làm từ rễ của cây Wasabi thuộc họ cải (Brassica). Có 2 dạng là dạng bột và dạng kem, thường có vị cay nồng cực mạnh nên thích hợp dùng cho các món hải sản ăn sống như sushi, sashimi… Hương vị cay nồng giúp khử đi mù tanh và đồng thời kích thích vị giác.

    Mù tạt xanh còn có tên gọi là wasabi, phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản (Ảnh: Internet)

    Công dụng của mù tạt

    Hạt mù tạt chứa nhiều axit béo omega – 3, canxi, chất xơ, sắt, mangan, magiê, nicain, protein, selen, kẽm và phốt pho, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hàm lượng selenium và magiê cao có trong mù tạt còn có tác dụng làm giảm bệnh hen suyễn, viêm phế quản, đồng thời giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, chống nấm, chống viêm nhiễm và có tác dụng khử trùng rất tốt.

    Các chất carotenes, zeaxanthins và lutein, vitamin A, C, K trong mù tạt giúp chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa. Ăn mù tạt giúp tăng cường trao đổi chất, kích thích hệ tiêu hoá và giảm các bệnh về dạ dày.

    Mù tạt còn có công dụng giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu nhờ chứa hàm lượng niacin và vitamin B3.

    Các món ăn kết hợp với mù tạt

    Hàu sống chấm mù tạt

    Nếu ăn được hải sản tươi, hương vị của món hàu sống chấm mù tạt sẽ khiến bạn thích mê. Thịt hàu ngọt lịm, dai mềm, mát lạnh tự nhiên hòa quyện với vị cay nồng của ớt và mù tạt khiến cho món ăn có hương vị rất hấp dẫn.

    Hàu tươi sống ăn với mù tạt cay nồng rất ngon (Ảnh: Internet) Nguyên liệu

    • 1kg hàu sữa tươi
    • ½ quả chanh
    • Gia vị: mù tạt, nước tương
    • Rau răm, hành lá

    Cách làm

    Ngâm hàu trong nước khoảng 30 phút rồi dùng bàn chải cọ rửa sạch bùn đất bám trên vỏ hàu. Dùng dao nhọn tách vỏ hàu ra làm đôi. Lấy hàu ra khỏi vỏ, rửa sạch ruột hàu và đặt hàu trở lại nửa miếng vỏ.

    Rau răm, hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái khúc.

    Làm lạnh hàu

    Cho hàu vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút để hàu lạnh đều từ trong ra ngoài.

    Hoàn thành món ăn

    Sau khi hàu đã đủ lạnh, bạn cho hàu ra đĩa, thêm rau răm, hành lá lên trên. Khi ăn cho 1 muỗng mù tạt vào bát nước tương, khấy đều, vắt thêm ½ quả chanh. Nhúng đều hàu vào mù tạt, đợi khoảng 1 phút cho tái là có thể dùng.

    Thịt bò nướng mù tạt

    Vị cay nồng của mù tạt hòa quyện với vị béo ngậy của thịt bò tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Món thịt bò nướng mù tạt thêm phần hấp dẫn, thơm ngon, có mùi vị rất riêng và không gây ngấy.

    Thịt bò nướng mù tạt đậm đà gia vị, có hương thơm hấp dẫn (Ảnh: Internet) Nguyên liệu làm món thịt bò nướng mù tạt

    • 300g thịt bò phi lê
    • 1 quả bắp
    • 8 quả đậu bắp
    • 5 quả cà chua bi
    • Hành tím, tỏi
    • Gia vị: mù tạt xanh, tiêu, hạt nêm, xốt mayonnaise

    Cách làm thịt bò nướng mù tạt Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Thịt bò cắt khối vuông dày khoảng 2cm, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng mù tạt xanh và ½ muỗng tiêu. Để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Bắp luộc chín, cắt khúc.

    Đậu bắp, cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

    Trụng các que xiên thịt qua nước sôi để khử trùng rồi dùng khăn lau hoặc để cho ráo nước.

    Làm nước xốt chấm

    Nước xốt chấm thịt bò nướng mù tạt được làm theo tỉ lệ sau: trộn đều 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng mù tạt với 1 muỗng tỏi băm.

    Nướng thịt bò

    Tiến hành xiên thịt bò vào que theo thứ tự: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt bò, 1 miếng cà chua và lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bạn phết dầu ăn lên các que thịt rồi đem nướng trên bếp than. Hoặc đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xiên thịt bò vào chiên áp chảo đến khi chín đều. Sau khi thịt chín mềm, xếp xiên thịt bò nướng mù tạt ra đĩa, khi ăn chấm với xốt trộn. Xốt kết hợp với mù tạt xanh tạo nên vị cay nhẹ rất ngon.

    Sushi cá hồi chấm mù tạt

    Sushi cá hồi chấm kèm mù tạt và xì dầu là món ăn truyền thống của Nhật Bản, rất được các tín đồ ẩm thực yêu thích bởi hương vị tươi ngon của món ăn.

    Sushi cá hồi cơm nóng chấm kèm mù tạt rất ngon (Ảnh: Internet) Nguyên liệu làm sushi cá hồi

    • 400g cá hồi tươi
    • 2 quả bơ sáp
    • Gạo Nhật hoặc gạo tẻ của Việt Nam (chọn loại gạo dẻo)
    • Lá rong biển khô
    • Pho mát cứng (có thể thay bằng đậu phụ nếu không quen ăn pho mát)
    • Gia vị: đường, muối tinh, dấm Nhật, xì dầu, mù tạt, xốt mayonaise

    Cách làm sushi cá hồi

    Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu cơm. Sau khi cơm chín, để về chế độ ấm khoảng 10 phút rồi lấy cơm ra trộn cùng với 4 muỗng dấm Nhật, 2 muỗng muối tinh, 3 muỗng đường trắng, một chút dầu vừng rồi để nguội.

    Làm sushi cá hồi

    Cá hồi tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bơ sáp, pho mát thái từng miếng mỏng dài vừa ăn.

    Trải đều cơm dẻo lên trên lá rong biển, lần lượt xếp nguyên liệu dọc theo một đầu rồi cuốn tròn lại. Dùng dao cắt sushi thành những miếng tròn nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa, khi ăn chấm kèm với mù tạt, xì dầu và sốt mayonaise.

    Mù tạt là gia vị ngon giúp tăng hương vị cho món ăn, tuy nhiên người mắc bệnh thận không nên ăn mù tạt vì một số chất trong gia vị cay này sẽ gây tổn thương tế bào thận, làm suy giảm các chức năng của thận.

    Không nên ăn quá nhiều mù tạt để không gây ảnh hưởng hệ tiêu hóan (Ảnh: Internet)

    Hầu hết các loại mù tạt đều dễ gây nồng và sặc, do đó khi ăn bạn nên pha loãng, chấm ở mức vừa phải, ăn từng chút một để cảm nhận được độ ngon của mù tạt và tránh hiện tượng gây nồng do mù tạt gây ra. Một cách khác để ăn mù tạt không bị nồng là khi ăn bạn mở miệng ra hoặc hơi ngẩng đầu lên để mùi nồng không xốc lên mũi.

    Trong một bữa ăn sử dụng mù tạt làm nước chấm, bạn chỉ nên ăn vừa đủ. Nếu sử dụng quá nhiều mù tạt cùng một lúc, ngoài việc bị cay sặc thì chúng cũng sẽ khiến lưỡi bạn bị bỏng rát và đôi khi làm mất đi vị giác và gây ảnh hưởng đến đệ tiêu hóa của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Mù Tạt Ngon
  • Cách Làm Món Chạo Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn
  • Cách Làm Món Nậm Bò Nướng Chao
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Bánh Bao Nướng Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt “gây Bão” Trong Giới Ăn Vặt
  • Cách Làm Cá Ngừ Đại Dương Ăn Sống Mù Tạt Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Cá Ngừ Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Nướng Ngon
  • Các Món Ngon Tuyệt Hạng Từ Cá Ngừ Phi Lê
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Bổ Dưỡng
  • Cá ngừ đại dương là đặc sản nổi tiếng được chế biến với nhiều món ăn ngon như cá ngừ đại dương nướng, trứng cuộn cá ngừ đại dương, cá ngừ đại dương kho,… và không thể thiếu món cá ngừ ăn sống chấm mù tạt được. Nhưng để đi nhà hàng ăn thì sẽ hơi tốn kém và các phần ăn trong nhà hàng nhiều khi mình ăn chưa được “đã”. Vậy nên hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món cá ngừ đại dương ăn sống chấm mù tạt sao cho đúng chuẩn nhà hàng nha!

    Cách làm món cá ngừ đại dương ăn sống chấm mù tạt.

    • Thịt cá ngừ đại dương (chú ý: bạn nên chọn phần thân cá)
    • Các loại rau sống: rau cải, tía tô
    • Các loại quả: xoài, ớt, chuối xanh
    • Gừng băm, tỏi băm
    • Các loại gia vị: nước tương, xì dầu, nêm, bột ngọt, mắm
    • Bánh tráng cuốn
    • 01 tuýp mù tạt

    Cách làm lần lượt theo các bước sau:

    Bước 1: Sắp sẵn nguyên liệu

    Thật tuyệt khi bạn có thể mua được một miếng thiatj cá ngừ đại dương tuowiddeer giữ nguyên vị ngọt của cá. Nếu điều này hơi khó thì bạn cũng có thể mua thịt cá đông lạnh và rã đông theo cách mà chũng tôi hướng dẫn ở trên.

    Sau khi các cong tác như sơ chế cá, rửa các loại rau củ thì chúng ta tiền hành chế biến từng loại.

    Thịt cá ngừ thái miếng mỏng hình chữ nhật, bày sẵn ra đĩa và cất vào ngăn mát tủ lạnh sẽ ăn ngon hơn và đảm bảo hơn.

    Gừng, ớt rửa sạch ráo nước. gừng thái vân chì, ớt cắt nhỏ.

    Chuối xanh thái lát mỏng, xoài gọt mỏng vừa miếng cuốn.

    Chuẩn bị xong bày riêng ra một đĩa khác

    Điểm mấu chốt của những món ăn sống hay thịt nướng chính là nước chấm, và món cá ngừ đại dương ăn sống cũng không ngoại lệ. Cách pha nước chấm cho món này cũng khá đơn giản. Bạn cho mù tạt vào nước tường kèm với hỗn hợp ớt tỏi băm nhỏ khấy đều lên là được. Mù tạt có vị cay nồng nên bạn chú ý chỉ có một xíu thôi nha. Còn những ai yêu thích vị cay có thể cho thêm tùy theo khẩu vị của từng người.

    Bước 3: Thưởng thức món cá ngừ đại dương ăn sống mù tạt

    Sau khi đã bày nguyên liệu ra đĩa thì đã đến phần quan trọng nhất, đó chính là hưởng thành quả thôi. Gói lần lượt từng món vào bánh tráng, từ rau sống, đến thịt, gừng, chuối xanh, xoài. Món ăn này có thể ăn kèm cùng tép tỏi và ớt tùy theo sở thích của mỗi người.

    Món ăn này đem lại nhiều hương vị như vị ngọt của thịt cá, vị chua của xoài, vị cay của ớt, vị chát của chuối xanh và vị cay nồng của mù tạt hòa quyện cùng nhau cho ta một cảm giác thật khó có thể diễn tả bằng lời. Đây cũng chính là nét hấp dẫn nhất của món ăn này khiến du khách ăn hoài không chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Ăn Sống Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Khoai Tây Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Siêu Nhanh
  • Học Cách Làm Ruốc Cá Ngừ Thơm Ngon, Bổ Béo Cho Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • Đổi Vị Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Siêu Dễ
  • Bò Cuốn Cải Chấm Xì Dầu Mù Tạt – Đào Tạo Vua Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Cuốn (Giò Lây) Đơn Giản Hương Vị Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Chân Giò Bó Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm
  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon
  • Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Đổi Món Với Măng Cuốn Thịt Hấp
  • Chiều định bụng làm món bò cuốn cải thì về nhà thấy chị hàng xóm cho 1 nắm rau cải sạch quý hóa quá! Có ngay bữa nhậu giải nhiệt mùa hè. Món này thấy chồng em bảo là món nhậu quốc dân, hàng bia nào cũng có. Nên ăn thử 1 lần tự làm ở nhà vừa dễ vừa ngon!

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 400gr (tùy ý). Chọn phần bắp bò thịt ko bị nạc quá mà có gân mềm là ngon nhất

    – Rau cải đắng non

    – Dứa, cà rốt, dưa chuột, nấm hương

    – Gừng, sả, muối, tiêu

    – Bánh tráng để cuốn, xì dầu + mù tạt để chấm

    Cách làm:

    – Thịt bò thái miếng dài bằng ngón tay, nên thái miếng dày 1 chút để ăn cho đã mồm (nhưng cũng ko nên thái dày quá đâu vì luộc nó sẽ co phồng lại. Cỡ bằng chiếc đũa là hợp lý đó)

    – Ướp thịt với sả đập dập, gừng băm nhỏ, chút tiêu và nửa thìa con muối bột canh. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm

    – Rau cải rửa sạch, cắt bớt phần thân, chọn lá gần bánh tẻ cuốn là ngon nhất. Ngâm rau với nước muối cho đảm bảo

    – Dứa, cà rốt, gừng thái sợi. Nấm hương ngâm nở rồi thái đôi để riêng

    – Chuẩn bị nước luộc thịt bò: em làm đơn giản cho non nửa xoong nước với 1 thìa muối và tí hạt tiêu thôi, sôi nước thì cho thịt vào luộc trong khoảng 2 phút. Nên cho dần từng phần một cho thịt chín đều. Vớt bằng muôi thủng để riêng

    – Nước sau khi luộc thịt thì cho nấm hương vào luộc. Đây là bí quyết giúp nấm hương có vị đậm đà hơn. Chồng em kể đi ăn nhậu toàn xin thêm nấm hương, được 1 2 lần sau đó ngta chỉ luộc với nước lã nên ăn nhạt nhẽo mất cả ngon

    – Nguyên liệu chuẩn bị xong hết rồi thì sắp ra mâm, cuộn và oánh chén thôi ạ. Món này rau cải ăn ngọt ngọt tê tê, thịt bò dày nhưng mềm, cà rốt dưa chuột giòn, thêm tí dứa ngọt dịu, tí gừng cay cay, miếng nấm hương thơm đẫm rất hợp nhau. Lại chấm với xì dầu pha mù tạt thì best combo đảm bảo tốn bia lắm.

    Tất nhiên đây chỉ là 1 món để nhậu. Nếu muốn ăn cho no chị em có thể thử cuốn thêm tí bún (em thì chưa thử). Chúc các anh chị em có 1 bữa nhậu vui.

    Lưu ý: Với món bò cuốn là cải bạn dùng xì dầu pha thêm ít mù tạt (nếu ăn được hăng cay) hoặc bạn có thể pha một bạn tương gừng để chấm cũng đều hợp.

    Nguồn: https://www.facebook.com/Vancua

    Tham khảo địa điểm mua nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Cuộn Bắp Cải Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Cực Ngon, Ăn Đồ Hấp Vì Sức Khỏe – Đào Tạo Vua Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trảng Bàng – Tây Ninh
  • Mù Tạt Làm Từ Gì? Công Dụng Bất Ngờ Của Mù Tạt Xanh Wasabi Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Detox Water Làm Nhanh Để Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Mỡ Thừa
  • ? Tổng Quát Về Cách Làm Rượu Whisky
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Tại Nhà
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Như Nhà Hàng Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Thời gian đăng: 04/11/2020 13:52

    Được xem là thứ gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Nhật, mù tạt luôn là bí ẩn mà nhiều người khám phá. Việc làm việc tại Nhật Bản khiến các thực tập sinh không thể không tránh khỏi việc sử dụng thứ gia vị đặc biệt này. Cùng chúng tôi khám phá bất ngờ công dụng của wasabi Nhật Bản.

    Wasabi là loại mù tạt có màu xanh được chế biến từ thân củ của cây Wasabi Nhật Bản.

    – Mù tạt trắng làm từ cây cải Hirta (Sinapis hirta) mọc hoang dại tại Bắc Phi, Trung Đông và khu vực ven Địa Trung Hải. Mù tạt trắng có hạt trắng hình tròn, có vỏ cứng màu be hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng, người ta bóc đi lớp vỏ này, lấy phần nhân màu trắng bên trong, nghiền trộn cùng với dầu và giấm được dùng nhiều trong các món trộn.

    – Hạt mù tạt đen có hình tròn, cứng, màu chuyển từ nâu đậm đến đen. Loại mù tạt này nhỏ nhưng cay hơn mù tạt trắng.

    – Mù tạt nâu được làm từ loài cải Juncea (Brassica. juncea) có nguồn gốc từ chân dãy núi Himalaya, là hạt có cùng cỡ hạt với mù tạt đen, mùi hăng ít hơn và lớp vỏ cũng có nhiều sắc độ khác nhau.

    Tùy vào từng loại mù tạt mà sử dụng các nguyên liệu khác nhau như:

    – Mù tạt xanh là loại mù tạt thông dụng nhất, được chiết xuất từ rễ (củ) của cây Wasabi – một thực vật thuộc họ Cải (Brassicaceae), có họ hàng với các loài cải bắp, cải ngựa, cải dầu và mù tạt. Mù tạt xanh có vị cay nồng cực mạnh, dùng để chấm sushi, sashimi.

    Hiện tại mù tạt xanh được trồng tại Shizuoka Nhật Bản. Xem thông tin về tỉnh Shizuoka

    – Mù tạt vàng: Được làm từ hạt mù tạt trắng trộn với đường, giấm và nghệ tươi tạo nên màu vàng đẹp mắt. Mù tạt vàng có vị nồng nhẹ, dùng để ăn với xúc xích nóng hổi kẹp với bánh mì. Nó cũng là thành phần của nhiều loại súp như súp khoai tây, nước sốt thịt và nước sốt salad.

    – Mù tạt bia: Đây là loại mù tạt xuất hiện ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ vào thế kỷ 20 được chế tao bằng cách trộn mù tạt với bia thay vì với giấm.

    – Mù tạt mật ong: là hỗn hợp mù tạt và mật ong thường được dùng kèm trên bánh sandwich, kết hợp với giấm hoặc dầu ô liu để làm salad và để nướng thịt,…

    – Mù tạt ngọt được làm từ hạt mù tạt kibbled với đường, sốt táo hoặc mật ong, đây được xem có nguồn gốc ở Áo và Thụy Sĩ

    – Giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu, tránh cao huyết áp

    – Kiểm soát, hạn chế các triệu chứng của tắc nghẽn ngực, chống viêm khớp dạng thấp

    – Tăng cường hệ miễn dịch

    – Chống oxy hoá, làm chậm lão hoá

    – Hiện tại trên thế giới có hẳn 1 viên bảo tàng về mù tạt có tên là Viện Bảo tàng mù tạt Quốc gia (National Mustard Museum) nằm ở bang Alabama, Hoa Kỳ. Theo đó vào thứ bảy đầu tiên của tháng 8 người ta dành riêng để vinh danh mù tạt

    – Mù tạt có thể dùng toàn bộ tất cả các bộ phận làm món ăn như lá cây non thì dùng chung trong salad, lá cây già thì ăn như rau sống, hạt dùng làm dầu thơm và hoa để trang trí món ăn.

    – Mỗi hãng hay quốc gia có quy trình sản xuất mù tạt thì hầu như giống nhau và có những bí kíp riêng.

    – Mù tạt có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da

    TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

    HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

    Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Sữa Mè Đen Béo Thơm Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Với Bột Sắn Dây, Đường Phèn, Nấu Theo Kiểu Người Hoa Đơn Giản
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngọt Mềm Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100