Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Có rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt mà không mất nhiều thời gian như món trứng cuộn cơm rang. Các bạn có thể chế biến món ăn này cho những bữa ăn cuối tuần hoặc mang theo làm bữa trưa ngay tại văn phòng hoặc khi đi chơi xa.

    Nguyên liệu:

    3 quả trứng; 1 quả ớt chuông, thái nhỏ; 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ; 1 miếng thịt ức gà, thái miếng nhỏ; 1 hộp cà chua xay; Cà chua tươi; 1 bát cơm; ½ chén nấm hương, nấm ngâm nở thái nhỏ; Tương ớt, xì dầu; 4 thìa bơ.

    Cách làm:

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 chút bơ hoặc dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông đã thái vào xào.

    Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đến khi chín tái, nêm chút xíu gia vị để thịt đậm đà.

    Cho tiếp nấm hương đã ngâm nở và thái nhỏ vào chảo thịt, đảo thêm vài phút. Rồi cho cơm vào rang, thêm 1 thìa xì dầu, cho cà chua xay vào.

    Nêm lại gia vị vừa ăn và rang đến khi hạt cơm săn lại, có màu vàng là được.

    Khi cơm đã rang xong thì đến phần chế biến trứng. Trước tiên là đập trứng ra bát, đánh tan. Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho 2 thìa bơ vào đun chảy, cho trứng vào tráng mỏng.

    Có thể tráng trứng chín rồi phủ lên trên cơm hoặc khi trứng trong chảo chín tới thì tắt bếp rồi cho cơm vào, cuộn trứng lại, trứng sẽ bao lấy phần cơm vừa rang.

    Tưới tương ớt và sốt cà chua lên trên phần cơm trứng trông sẽ hấp dẫn hơn. Có thể trang trí trên đĩa trứng cuộn cơm ít rau mùi, rau thì là cho đẹp mắt và ngon miệng. Khi ăn thì cắt trứng thành từng khúc nhỏ, bên ngoài là màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau sống, màu vàng của trứng rán.

    Bên trong là màu đỏ của ớt, màu vàng của cơm rang. Chắc hẳn đây sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và ngon miệng để thay đổi khẩu vị của bạn và gia đình trong những bữa cơm cuối tuần đầm ấm.

    Nguồn: amthuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn xúc xích:

    – 3 quả trứng

    – 1 cây xúc xích

    – Một ít dầu ăn, nước sốt cà chua và mù tạt

    Đánh tan 3 quả trứng trong bát. Chần cây xúc xích qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày 1,5cm.

    Khi dùng, đặt những khoanh trứng trên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa nhân xúc xích thật đẹp. Trứng cuộn xúc xích dùng kèm với tương cà chua và mù tạt cho bữa ăn ngon miệng đưa cơm.

    Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn bông cải xanh:

    – ½ bông cải xanh

    – 4 quả trứng

    – Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho

    Cách 3: Trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi:

    – 3 quả trứng

    – ¼ củ cà rốt

    – ¼ củ hành tây

    – 1/5 trái bí ngòi xanh

    – Một ít muối, một ít tiêu, dầu hạt nho

    Cà rốt, hành tây, bí ngòi, rửa sạch, hấp chín, thái hạt lựu nhỏ. Đánh tan 3 quả trứng trong bát, cho ít muối, ít tiêu và hỗn hợp cà rốt, hành tây, bí ngòi thái nhỏ vào bát trứng trộn đều. Tương tự cách làm trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cà rốt, hành tây, bí ngòi. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Cách 4: Trứng cuộn cá ngừ hộp

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn cá ngừ hộp:

    – 1 hộp cá ngừ

    – 1 muỗng cà phê tương ớt

    – 1 muỗng cà phê tỏi băm

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 3 quả trứng

    – Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nhỏ

    – Một ít rau mầm

    Cách 5: Trứng cuộn phô mai

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn phô mai:

    – 3 quả trứng

    – 2 thanh phô mai que

    – Một ít muối, một ít tiêu

    – Dầu ăn

    – Rau mùi tây

    Đánh tan 3 quả trứng trong bát cùng với một ít muối và tiêu. Làm nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1 phần trứng láng mặt chảo. Gập mép trứng cuộn vào trong 2 lần rồi đặt 2 thanh que phô mai lên giữa miếng trứng, gạt miếng trứng sang một bên chảo rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo, tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt miếng có bề dày 1,5cm-2cm.

    Đặt những miếng trứng trên chiếc đĩa hình oval màu trắng, sao cho các miếng trứng tạo hình rẽ quạt trông lớp phô mai bên trong dính liền với nhau thật hấp dẫn. Với 5 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

    (Nguồn: spicy15)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Món cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc thơm ngon độc đáo. Ngày nay, nền văn hóa Hàn Quốc đang là một trào lưu rất hot của giới trẻ Việt Nam. Từ những nét văn hóa như phong cách ăn mặc, hay ngôn ngữ và ngay cả nền ẩm thực cũng vậy. Nếu như các bạn là một fan của những bộ phim Hàn Quốc chắc hẳn các bạn sẽ có thể bắt gặp được những món cơm chiên trứng cuộn rất phổ biến của đất nước này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm chiên trứng cuộn.

    – Những miếng thịt nạt gà mua về các bạn đem đi rửa thật sạch. Rồi cắt ra từng miếng sao cho vừa ăn. Củ cà rốt và khoai tây các bạn rửa cho sạch sẽ. Nạo bỏ phần vỏ và cắt ra thành miếng nhỏ như những hạt đậu Hà Lan.

    – Hành tây bạn lột bỏ vỏ ra ngoài. Sau đó rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng nhỏ. Còn tỏi và gừng cũng đem lột bỏ vỏ rồi đi rửa sạch sẽ, đập dập băm nhỏ, ớt tách bỏ hết hạt rồi thái nhỏ ra.

    Bước 2: Xào nguyên liệu cho cách làm cơm chiên trứng cuộn.

    – Đặc một cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng lên. Sau đó cho một tí dầu ăn vào chảo, chờ khi nào thấy dầu nóng lên. Các bạn cho hành cùng với tỏi và gừng vào phi thơm lên. Sau đó cho thịt gà vào và xào đều tay lên. Phải đảo đều lên trong vòng khoảng 5 phút là được.

    – Tiếp theo cho thêm vào trong chảo các loại khoai tây và cà rốt rồi xào chung cho chín mềm ra. Nêm nếm lại một ít gia vị bột ngọt cùng với muối iot + hạt tiêu xay và một chút nước mắm ngon vào và lại xào thêm 5 phút sau nữa.

    – Chờ cho chảo nóng cho cơm vào và đảo chung luôn. Trộn cho thật đều dễ thấm gia vị hơn. Bạn cũng nên thêm vào chảo một chút chút dầu ăn, xào cho đến khi nào những hạt cơm này thật nóng đều lên. Sau đó săn lại thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

    – Đập ra 3 quả trứng cho vào trong bát, rồi cho thêm vào một ít nước mắm ngon và hạt nêm, đánh ra cho trứng tan đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • 4 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Ngon Miệng Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Thơm Ngon Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • 3 Cách Làm Nem Nướng Độc Đáo, Ngon Miễn Bàn
  • 4 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Nhất Ngon Đậm Đà
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu:

    – 8 quả trứng gà

    – 1/8 củ cà rốt

    – 4 lá tía tô

    – ½ muỗng muối

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Bạn xếp trứng lên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa chút sắc xanh của lá thật đẹp. Trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.

    Cách 2: Trứng cuộn há cảo Nguyên liệu:

    – 4 bánh há cảo hấp chín

    – 5 quả trứng gà

    – 1/3 củ cà rốt nhỏ

    – ¼ củ hành tây

    – 3 lá hành

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng canh rượu matsul

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Vậy là món trứng há cảo đã hoàn thành. Bạn xếp từng khoanh trứng xoay tròn quanh thành đĩa hình rẽ quạt, ở giữa bạn đặt ít rau diếp xoắn tạo sắc xanh, tạo màu cho đĩa trứng thật nổi bật. Dùng há cảo làm nhân cho món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Cách 3: Trứng cuộn cà rốt Nguyên liệu:

    – 7 quả trứng gà

    – 1/5 củ cà rốt

    – 2 lá hành baro

    – 1 muỗng và phê muối

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Món trứng cuộn bắt mắt với xanh của lá hành, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng của trứng thật đẹp. Bạn xếp từng khoanh trứng thành hàng chồng lên nhau trên mặt đĩa. Chỉ với 15 phút bạn có ngay món trứng cuộn cà rốt cho bữa cơm thật ngon miệng.

    Cách 4: Trứng cuộn nấm

    Nguyên liệu: ảnh 11

    – 5 quả trứng gà

    – 2 nấm đông cô

    – Một gói nấm kim châm

    – 2 muỗng canh pho mát

    – Một muỗng cà phê rượu gạo

    – Dầu ăn Neptune Gold

    Cách làm:

    Món trứng cuộn nấm phô mai béo ngậy thơm ngon đã hoàn thành. Đặt từng khoanh trứng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên cho đĩa trứng ngon hơn. Với 4 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

    Nguồn: mag01 & yalove66

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Nấm, Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Với Trứng Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • Bữa Ăn Ngon Với Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Queen Nature Có Tốt Không, Cách Nấu?
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngon Mê Mẩn Cho Bé Yêu
  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhẹ Bụng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Đúng Cách Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Cá Chà Bông
  • Lựa chọn và chuẩn bị nguyên vật liệu

    Có thể nói rằng cách làm cơm cuộn trứng rất đơn giản và tiện lợi. Bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận rằng hương vị của nó rất có sức hút và sẽ khiến bạn ngon miệng hơn.

    Nguyên vật liệu để làm một phần cơm cuộn trứng bao gồm:

    • Trứng gà: 3 quả
    • Cơm trắng: 1 chén đầy
    • Gia vị : bơ, dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, đường,..
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Xúc xích: 1 cây xúc xích 280g
    • Thịt gà: 200g, nên lựa chọn phần ức gà

    Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bất cứ nguyên liệu nào bạn yêu thích để chiên chung với cơm như đậu hà lan, cà rốt, tôm,… Trong trường hợp không có trứng gà bạn cũng có thể thay thế bằng trứng vịt

    Công thức làm cơm cuộn trứng

    Bước 1: Nấu hành tây và xúc xích

    Hành tây sau khi rửa sạch thì tiến hành thái hạt lựu. Thái đều tay và không làm hành tây quá nát. Sau đó cho một ít dầu ăn khoảng 1 muỗng nhỏ vào chảo. Chờ dầu sôi thì bỏ hành tây vào và đảo đều.

    Thịt gà và xúc xích cũng đem thái hạt lựu trước khi nấu. Vì thịt gà rất nhanh chín, nên chờ tới lúc phần thịt săn đều thì cho phần xúc xích vào xào chung. Nêm một ít gia vị, chờ tới khi gia vị ngấm đều thì có thể tắt bếp.

    Sau đó bỏ chung phần thịt và hành tây vào chung một chảo, rồi tiến hành bước tiếp theo.

    Nếu muốn có thêm màu sắc đa dạng cho phần cơm thì bạn có thể bỏ thêm cà rốt hoặc ớt chuông. Tuy nhiên cà rốt nếu không được xào kỹ thì sẽ rất cứng, nên bạn cần xào ngay từ đầu để cà rốt chín đều và mềm hơn

    Bước 2: Chiên và trộn đều cơm

    Cơm nóng hay cơm nguội đều được. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng phần cơm nguội còn dư lại ở bữa cơm trước. Cơm khô và nguội thì chiên lên sẽ ngon và giòn hơn. Còn nếu bạn sử dụng cơm nóng thì nên lưu ý để cơm ở ngoài một lát, bớt hơi nóng rồi mới cho vào chảo nấu.

    Đổ trực tiếp chén cơm vào chảo nấu hành cùng thịt gà và xúc xích. Đảo đều cơm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho thêm một thìa cafe nước mắm và một ít hạt tiêu để phần cơm đậm vị hơn.Hoặc cũng có thể cho thêm tương cà trộn chung với cơm. Bạn đảo kỹ cơm trên bếp trong khoảng 2 phút sau đó giảm lửa xuống ở mức thấp.

    Nếu muốn phần cơm được giòn hơn thì cho cơm vào chảo riêng, thêm một ít dầu ăn và hành tím. Trải đều phần cơm trên mặt chảo để cơm được vàng giòn. Giữ như vậy trong khoảng 30 giây sau đó đảo đều và tiếp tục chiên như vậy. Cần để lửa ở mức nhỏ, tránh để lửa quá lớn có thể khiến cơm bị cháy và không được ngon. Sau khi thấy cơm giòn đều thì có thể tắt bếp

    Đối với trứng, bạn đập 3 quả trứng ra một cái chén và dùng đũa khuấy đều, tới khi lòng đỏ và trắng hòa quyện với nhau. Bỏ bơ và dầu vào chảo và nấu ở mức lửa nhỏ để bơ tan chảy. Tiếp theo bạn sẽ cho phần trứng vào và rán đều trứng quanh mặt chảo. Nêm nếm thêm một chút muối vừa ăn.

    Lưu ý không nên chọn chảo quá bé, mà nên chọn những loại chảo với đường kính lớn hơn 20cm để cuộn cơm được dễ dàng và đẹp mắt hơn

    Không nên để trứng quá chín mà nên có một màng chất lỏng mỏng trên bề mặt trứng, sau đó bạn cho phần cơm đã nấu vào chảo. Dùng vá chiên xào vén viền trứng đều quanh cơm. Để phần cơm không bị tràn ra ngoài, bạn có thể đặt phần cơm vào chính giữa và dùng trứng ép đều hai bên cho tới khi cơm được bao phủ bởi trứng. Sau đó đổ phần cơm cuộn trứng ra dĩa.

    Sau khi hoàn tất nấu nướng, bạn đã có thể thưởng thức được thành quả. Để tránh phần trứng bị nát, quá trình cho cơm ra dĩa cần cẩn thận và thao tác nhẹ nhàng. Bạn hãy thoải mái sử dụng tương cà hoặc ớt để trang trí để phần cơm thêm sinh động và đẹp mắt hơn.

    Một phần cơm cuộn trứng ngon đó là phần trứng bên ngoài phải thật vàng đều, mềm mại hoà quyện với vị tươi ngon của cơm và rau củ bên trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mùa Thu
  • 30 Món Ăn Ngon Tự Nấu Tại Nhà, Thay Đổi Mỗi Ngày Sẽ Không Bị Ngán!
  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Cách Chế Biến Món Nướng Bằng Lò Vi Sóng Bluestone Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Phở Xào Không Nát, Không Dính Thơm Ngon Ngất Ngưỡng
  • Tìm Hiểu Về Món Đặc Sản Trứ Danh: Phở Bò Nam Định
  • Món cơm trứng cuộn Nhật Bản với tên tiếng Nhật là Omurice hay Omuraisu chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta. Món ăn này phổ biến bới cách chế biến đơn giản lại vô cùng ngon miệng dễ ăn và nếu khéo tay sẽ được trang trí khá thú vị. Tên gọi Omurice trong tiếng Nhật cũng được bắt nguồn từ cách chế biến món ăn này, đó là sự kết hợp giữa trứng rán được cuộn xung quanh cơm.

    Mọi người thường nghĩ món ăn này xuất phát từ phương Tây sau đó điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị với người Nhật, bởi tên gọi Omurice là sự kết hợp giữa “Omelet” (Ốp lết trứng chiên) và “Rice” (gạo). Vào cuối năm 1980, khi các món ăn phương Tây du nhập vào Nhật Bản thì trong đó có món ăn này, dần dần được biến hóa để phù hợp với khẩu vị người Nhật. Sau đó món ăn này được phổ biến từ các nhà hàng sang trọng đến các quán ăn bình dân và trong cả các bữa ăn của gia đình người Nhật.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm trứng cuộn Nhật Bản như sau:

    Cách làm cơm trứng cuộn Nhật Bản:

    Cà rốt, mướp, ngò tây, rau mùi mua về rửa sạch để ráo nước. Mướp gọt bỏ vỏ, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Cà rốt và đậu Hà Lan lâu chín hơn nên chần 2 loại củ đậu này qua nước sối trước.

    Tôm chọn tươi mua về rửa sạch.

    Đập bỏ vỏ 3 quả trứng vào tô nhỏ, cho thêm 1 ít muối rồi đánh đều lên. Chiên chín trứng 2 mặt , nhớ để trứng chín vàng và không làm bể mặt trứng để đảm bảo tính thẩm mĩ khi cuộn. Trứng chín vớt ra để trên đĩa.

    Đặt chảo nóng trên bếp lửa lớn, cho dầu vào sôi, cho tôm, mướp, nấm hương, bắp hạt, cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo dầu sôi, xào đều tay cho hỗn hợp vừa chín tới. Cho cơm vào đảo đều và nêm đầy đủ gia vị cho vừa ăn.

    Cho cơm ra nửa bên trứng trên đĩa, gấp nửa phần trứng còn lại lên trên. Trang trí tương ớt, cà chua, ngò tây, rau mùi, dưa leo xung quanh sao cho đẹp mắt, vậy là bạn đã có thể thưởng thức.

    Cách làm cơm trứng cuộn Nhật khá đơn giản cách làm và không mất nhiều thời gian phải không các bạn? Đặc biệt món ăn này khá thích thú đối với các bé vì dễ ăn, bắt mắt, có thể dùng cho bữa sáng rất tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Nhật Bản Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Lợn Thật Ngon
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng thơm ngon của nó.

    Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản là một món ăn rất dễ làm và lại tiết kiệm thời gian nên nó rất phù hợp cho những người bận rộn. Tuy đơn giản nhưng món cơm cuộn trứng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và sự hấp dẫn đối với người ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

    Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản được làm với rất bất kì loại nguyên liệu nào mà bạn thích, chỉ cần sự kết hợp đó hài hòa và ngon là có thể duyệt. Chính vì không kén chọn trong nguyên liệu nên cơm cuộn trứng Nhật Bản được xem là món ăn đơn giản và tiện lợi nhất.

    Các nguyên liệu cần thiết cho cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản gồm có:

    Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản được thực hiện như sau:

    Bước 1: Phần cơm chiên thịt gà.

    • Thịt gà mua về rửa sạch, băm nhỏ, để ráo, sau đó ướp với hạt nêm, muối và tiêu xay một lượng vừa đủ.
    • Đặt lên bếp một chảo, bỏ 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào xào sơ.
    • Khi thấy gà săn lại thì cho cơm vào chảo, dùng vá trộn đều lên, ướp thêm một ít gia vị cho vừa ăn
    • Tiếp tục chiên đều tay khoảng 3 phút thấy cơm khô nhẹ lại, rưới một ít sốt cà chua vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 2: Phần trứng chiên

    • Đập trứng vào tô, cho một ít hạt nêm và tiêu xay, đánh đều tay.
    • Đặt một chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đảo sơ chảo cho dầu trải đều trong lòng chảo sau đó hạ lửa xuống rồi cho trứng vào chiên.

      Chiên cho trứng trải đều trên chảo một lớp mỏng, đều, khi trứng chín, màu vàng ươm thì tắt lửa.

    Bước 3: Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản

    • Múc cơm chiên thịt gà đặt vào giữa phần trứng chiên, dùng vá nhẹ nhàng lật 2 đầu của miếng trứng ốp lại với nhau sao cho thật đều.
    • Lật ngược phần cơm cuộn đó lại để trình bày ra dĩa đẹp mắt hơn.
    • Đó là hoàn thành xong một phần ăn, tùy theo số lượng người mà bạn chuẩn bị nguyên liệu cũng như làm nhiều đợt khác nhau.
    • Trình bày ra dĩa, cho thêm vài cọng rau cho bắt mắt rồi rưới sốt cà chua theo đường ziczac cho hấp dẫn.

    Món cơm cuộn trứng Nhật Bản

    Đến đây thì cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản đã hoàn tất, bạn có thấy dễ dàng không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mắt Với Cách Làm Cơm Chiên Trứng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Tại Nhà Ai Ăn Cũng Khen
  • 2 Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Thơm Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Cuộn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • I – Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn đơn giản

    Nguyên liệu làm trứng cuộn

    • 4 quả trứng gà
    • 1/2 củ hành tây
    • Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 củ
    • 1/2củ cà rốt
    • 3 cây hành lá
    • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Còn ớt chuông xanh và đỏ cũng rửa sạch rồi thái nhỏ như hành tây. Hành lá cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Bạn đập trứng vào bát nêm nếm bằng một thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu rồi đánh đều tay. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào trứng rồi đảo đều một lần nữa.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn. Cho đến khi dầu ăn sôi nhẹ lên thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ. Tráng mỏng hỗn hợp, để lửa nhỏ cho các loại rau củ khác phải chín đều.

    Bước 4: Rán trứng cho đến khi chín mặt dưới, mặt trên bắt đầu se lại thì dùng vá lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại cho đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để bảo đảm trứng chín đều.

    Bước 5: Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

    II – Hướng dẫn làm trứng hấp Gyeran Jjim hấp dẫn

    Ngoài trứng cuộn chiên Hàn Quốc vẫn còn một món ăn làm từ trứng vô cùng tuyệt vời đó chính là trứng hấp Gyeran Jjim đầy bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    • 2 bát con nước hầm xương gà
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 5 quả trứng gà
    • 2 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa cà phê xì dầu
    • 1/2 thìa cà phê ớt khô (gochugaru), thêm một chút để dành trang trí
    • 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
    • Cơm, dầu mè, kimchi

    Cách làm trứng hấp đơn giản tại nhà

    Bước 1: Đun nước hầm xương gà trong một chiếc chảo nhỏ với lửa vừa cho đến khi nước bắt đầu sôi nhẹ rồi tắt bếp, cho vào một ít muối khuấy đều lên. Cho nửa bát con nước hầm vào cốc dùng để đo chất lỏng. Đậy chảo lại để sang một bên.

    Bước 2: Đập trứng gà vào tô nêm với một ít xì dầu và nước mắm. Tra tiếp 1 ½ bát con nước hầm xương gà nóng vào bát trứng, đặt 1 cái rây lên cốc đo lường.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp trứng qua rây rồi bỏ thêm một ít ớt khô và 1/2 hành lá rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó bạn đỗ hỗn hợp vào chiếc bát sứ chống nóng có thể đặt vào chiếc chảo lòng sâu cỡ vừa.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút nước khoảng 2/3 chiếc tô đựng trứng rồi bật lửa lớn. KHi nhận thấy nước bắt đầu sôi thì giảm lửa lại và đun liu riu. Để đun tới khi trứng chín, phồng lên (khoảng 20 phút).

    Bước 5: Tắt bếp, cẩn thận bắc chảo ra khỏi bếp rồi mở nắp và giữ nguyên trong khoảng 5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Học Ngay Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • ** Danh sách: Cơm cuộn rong biển (Kimbap Hàn Quốc); Trứng cuộn cơm Nhật Bản; Cơm gà nướng; Cơm sen xá xíu; Cơm nắm tôm; Cơm cháy chà bông; Cơm rang thập cẩm; Cơm chiên hải sản; Cơm trộn Hàn Quốc.

    1. CÁCH LÀM MÓN CƠM SEN XÁ XÍU

    Đậu Hà lan 50 g

    Hạt sen tươi 150 g

    Nấm đông cô 10 g

    Thịt xá xíu 150 g

    Lá sen tươi 1

    Lạp xưởng 50 g

    Gia vị: Đường, muối, hạt nêm

    Hạt sen tươi đem rửa sạch, luộc chín với chút xíu muối. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín với 1 chút xíu muối. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở to, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tôm khô rửa sạch, luộc chín. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín với chút xíu muối. Lạp xưởng rửa sạch, luộc chín,cắt hạt lựu. Thịt xá xíu cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Lá sen sửa sạch, để ráo.

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi thơm vàng rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế vào đảo đều tay (tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, thịt xá xíu, cà rốt, đậu hà lan, hạt sen). Nêm vào 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, tiếp tục đảo đều tay khoảng 2 phút là được.

    Cơm chín, dùng đũa xới cơm cho tơi rồi cho ra thau sạch. Cho nhân vừa xào xong vào và trộn đều.

    2. CÁCH LÀM MÓN CƠM NẮM TÔM DỄ THƯƠNG

    Xúc xích (hoặc thịt bò, thịt gà, lạp xưởng)

    Cà rốt (hoặc ngô ngọt)

    3. CÁCH LÀM MÓN CƠM RANG THẬP CẨM

    Trứng gà: 2 quả

    Đậu đũa hoặc đậu que: 5 quả

    Ngô ngọt: 1/3 hộp hoặc nửa bắp nếu không có ngô hộp

    (Một ít hạt đậu Hà Lan nếu có)

    Xúc xích: 2 cái (thích béo ngậy hơn thì thêm lạp sườn, hoặc giò chả, hôm nay nhà mình dùng chả lụa)

    Tôm tươi: 5-6 con

    Hành củ khoảng 2 củ

    Gia vị: bột nêm, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu

    Cơm nấu khô để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi mang ra rang. Tôm luộc chín bóc vỏ xắt hạt lựu. Đậu đũa cắt nhỏ luộc chín. Cà rốt gọt vỏ cắt nhỏ hạt lựu, luộc chín tới. Ngô ngọt, hạt đậu Hà Lan rửa qua luộc lại một nước vớt ra để ráo. Xúc xích hoặc lạp sườn thái nhỏ (nhà mình dùng chả lụa, sẵn gì dùng đó).

    Đập hai quả trứng ra bát thêm chút hạt tiêu và bột nêm đánh thật tan, lấy miếng vải mềm thấm qua chút dầu ăn rồi lau đều khắp chảo chống dính, đổ trứng vào láng thật mỏng,nếu chảo nhỏ rán trứng làm hai lần, trứng chín gắp ra đĩa, để nguội thái chỉ.

    Phi thơm hành,đổ cơm vào trước, đảo cho hơi săn tiếp tục cho xúc xích hoặc lạp sườn vào, ngô ngọt đậu đũa, cà rốt, tôm đảo thật đều, cho chút nước mắm và hai thìa canh xì dầu vào cho thật thơm, thêm chút hạt tiêu, hạt cơm bắt đầu se lại đổ nốt trứng thái chỉ trộn đều một lần nữa rồi đổ ra đĩa.

    4. CÁCH LÀM MÓN CƠM CUỘN RONG BIỂN (KIMBAP HÀN QUỐC)

    Gạo tám thơm: 200g

    Lá rong biển: 1 gói khoảng 4 lá

    Xúc xích: 3 chiếc

    Trứng gà : 3 quả

    Thanh thịt tôm: 5 chiếc

    Cà rốt (2 củ), Dưa chuột (2 quả), Củ cải vàng muối Hàn Quốc

    Dầu vừng, Muối, Nước mắm, Sốt mayonnaise

    Dụng cụ để cuốn như: Mành tre

    Cà rốt cần chần sơ qua nước sôi Sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh để giữ độ giòn. Trứng đập vào bát rồi nêm nếm thêm chút muối vào trứng và đánh đều, rồi cho trứng vào chảo để chiên.

    Thái củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm thành các thanh dài và nhỏ như cà rốt và dưa chuột rồi để riêng.

    Để cuốn cơm cuộn rong biển, đầu tiên, bạn trải lá rong biển ra trước rồi dàn đều một lớp cơm mỏng lên trên. Sau đó, bạn đặt ngay ngắn tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế ban đầu để cuốn lên phần cơm cuộn, bạn nên trải ngang nguyên liệu để khi cuốn được dễ hơn. Cuộn tròn lá rong biển bằng mành tre sao cho từng phần cuốn được thật chặt tay. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dao mỏng, sắc để cắt cơm cuộn thành các miếng cơm khoanh tròn có độ dày vừa phải, nên kết hợp cùng với sốt mayonnaise để đạt được vị ngon tuyệt vời.

    5. CÁCH LÀM MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC

    Cơm trắng: 1 chén

    Thịt bò: 100g

    Nấm đông cô khô: 4 tai

    Dưa leo: 1/2 quả

    Trứng gà: 1 quả.

    Tương ớt Hàn Quốc

    Gia vị thông thường: Dầu ăn, dầu mè, mè rang

    Nấm đông cô ngâm nở thái miếng mỏng. Giá nhặt sạch, rửa sạch sau đó vớt ra để ráo. Cà rốt thái sợi. Dưa leo thái lát mỏng.

    Làm tương ớt: Bạn pha tương ớt theo tỉ lệ 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muống canh đường và 1 muỗng dầu mè. Trộn đều rồi dùng 1 cái nêu, trước khi cho cơm vào thì thoa 1 lớp dầu ăn mỏng, cho cơm vào, xếp mỗi loại 1 ít vào nêu. Cho tương hỗn hợp tương ớt và mè rang lên trên. Khi ăn thì trộn đều và thưởng thức.

    6. CÁCH LÀM MÓN CƠM GÀ NƯỚNG

    Cơm gà: 2 chén gạo ngon, nước dùng gà, 3 tép tỏi to, chút bột nghệ.

    Gà nướng: 4 đùi hoặc cánh gà, muối, tiêu, tỏi băm, 1 thìa canh bơ mặn hoặc magarine, 1 thìa canh mật ong.

    Gỏi bắp cải: 1/2 cái bắp cải cỡ vừa, 1 củ cà rốt, rau răm, muối, tiêu, nước mắm, chanh, đường.

    + Phần gà nướng: Đùi (cánh) gà xát muối rửa sạch lau khô rồi ướp với muối, tiêu và tỏi băm nhuyễn cho thấm (có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh). Khay nướng lót giấy bạc và phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đặt đùi gà lên. Bơ đun chảy hòa với mật ong rồi phết đều lên đùi gà, sau đó cho cả khay vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C để nướng. Sau 20 phút thì lấy khay gà ra và tiếp tục phết nước bơ và mật ong lên gà và lại cho vào lò nướng tiếp đến khi gà chín vàng đều, thời gian nướng tổng cộng khoảng 40 – 45 phút tùy theo đùi gà to hay nhỏ.

    + Phần gỏi bắp cải: Bào mỏng bắp cải rồi rửa sạch, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, rắc lên bắp cải 1 thìa canh đường và 1 thìa nhỏ muối, để một lúc cho bắp cải ỉu và ra bớt nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng rồi ướp với chút đường. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.

    Pha nước mắm theo công thức 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh nhỏ trộn đều. Sau đó vắt bắp cải và cà rốt cho ra bớt nước rồi cho vào tô trộn, tiếp theo cho phần nước mắm pha vào trộn đều cho thấm, cho rau răm cùng hạt tiêu vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn sao cho gỏi có vị chua ngọt là được.

    + Nấu cơm gà: Đem gạo vo sạch rồi ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó cho ra rổ để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Nước dùng gà có nêm gia vị đun nóng. Rồi bắc nồi nấu cơm (nên dùng nồi chống dính) lên bếp để lửa to vừa, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi vào phi vàng. Cho chút bột nghệ vào đảo đều rồi cho gạo vào xào khoảng 5 phút cho đến khi gạo trở đục thì cho nước dùng gà đun nóng vào sao cho cao hơn mặt gạo khoảng nửa đốt ngón tay (lượng nước ít hơn so với nấu cơm thường). Đảo đều gạo với nước rồi đun sôi khoảng 1 phút, sau đó hạ lửa thật nhỏ và đậy nắp nồi lại để nấu cho đến khi cơm chín. Chú ý thỉnh thoảng mở nắp nồi dùng đũa đảo cho cơm chín đều.

    7. CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CUỘN CƠM (NHẬT BẢN)

    2-3 quả trứng lớn

    1 cái ức gà, rửa sạch, thấm khô

    2 bát cơm gạo dẻo

    30ml dầu oliu

    45g phô mai cheddar bào (hoặc bất cứ loại phô mai nào)

    15g sốt cà chua + nhiều sốt cà chua để trang trí

    1/2 củ hành tây cỡ trung bình

    1/2 bát rau củ đông lạnh đem rã đông (cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt…)

    Muối vừa đủ; hạt tiêu mới xay

    Hành tây thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng nhỏ . Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào cho tới khi hành mềm rồi thêm thịt gà vào, xào cho tới khi gà không còn màu hồng. Sau đó thêm các loại rau củ vào, thêm ít muối và hạt tiêu, đảo đều rồi cho cơm vào, dùng muỗng gỗ tách cơm ra để không bị vón cục (vì gạo dẻo rất dễ dính vào nhau). Thêm ít sốt cà chua, xì dầu vảo rồi đảo đều. Cho cơm ra đĩa.

    Trứng và sữa đánh đều trong một bát. Đun nóng dầu ăn trong chảo (chảo chống dính), khi chảo nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và nghiêng chảo để trứng láng đều khắp chảo. Giảm nhiệt để trứng không bị cháy và cho pho mát vào góc của trứng, thêm hỗn hợp cơm chiên lên, dùng dụng cụ rán trứng, gấp miếng trứng lại để trứng ôm lấy cơm. Sau đó, nhẹ nhàng chuyển trứng chiên cơm ra đĩa.

    8. CÁCH LÀM MÓN CƠM CHÁY CHÀ BÔNG

    Gạo nếp: 500g

    Chà bông: 200g

    Hành lá thái nhỏ: 100g

    Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột

    Nấu cơm nếp Gạo nếp vo sạch, đổ vào nồi cơm điện, cho nước vừa sấp mặt gạo, pha thêm vào 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cà phê bột nêm, khuấy đều rồi nấu như nấu cơm bình thường.

    Sau khi cơm chín thì trải ra khay thành một lớp mỏng. Đợi khi cơm nguội thì dùng túi nilon bọc thực phẩm bọc kín khay cơm nếp rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn mang cơm nếp ra cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp cơm lên lên khay, sấy trong lò nướng ở 120 độ C khoảng 45 phút.

    Lật 2 mặt cơm nếp rồi sấy khoảng 30- 40 phút cho cơm nếp khô hoàn toàn. Nếu không có lò sấy, có thể bọc kín khay cơm nếp rồi phơi ra ngoài trời nắng trong vòng 1 – 2 ngày để cơm khô tự nhiên.

    Tiếp đó cho dầu vào chảo sâu lòng đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng già, các bạn vặn lửa nhỏ xuống một chút, thả từng miếng cơm nếp vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt cơm ra và để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    Pha nước mắm đường theo công thức sau: 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 3 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều thành hỗn hợp nước mắm mặn ngọt vừa sánh, rồi cho thêm 1 thìa canh ớt bột vào nước mắm đã pha và khuấy đều lại lần nữa là xong.

    Rửa sạch hành lá, để ráo rồi cắt nhuyễn. Sau đó lấy 1/2 chén dầu cho vào chảo, đợi chảo nóng thì cho hành vào, đảo nhanh tay, tắt bếp ngay khi hành lá vừa chuyển qua màu xanh đậm, có mùi thơm. Xếp cơm cháy vừa chiên xong lên khay, rưới 1 lớp mỡ hành, 1 lớp nước mắm đường, rồi rắc chà bông đều lên trên cùng là hoàn thiện.

    9. CÁCH LÀM MÓN CƠM CHIÊN HẢI SẢN

    2 bát con cơm nguội

    2 quả trứng gà

    50 gam ngô ngọt

    50 gam đậu hà lan

    200 gam mực tươi

    100 gam tôm nõn

    Hành khô, tiêu, nước mắm, hạt nêm

    Bước 1: Mực làm sạch, rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo sau đó thái miếng nhỏ. Tôm cắt bỏ râu, lấy sạch chỉ đen, rửa sạch, bóc hết vỏ, đem thái hạt lựu. Cho tôm và mực đã sơ chế vào ướp với các gia vị hạt nêm, tiêu cho thấm. Ngô và đậu tách lấy hạt rửa sạch rồi để cho ráo. Cà rốt cạo sạch vỏ sau đó rửa và thái hạt lựu.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp với một ít dầu rồi phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tôm và mực vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo để xào tôm và mực, bỏ đậu hà lan và ngô vào xào chung, nêm một chút gia vị. Xào đến khi chín tới thì cho tiếp cà rốt vào xào khi cà rốt cũng chín tới thì trút hết ra đĩa với tôm và mực.

    Sau đó đổ ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cơm vào rang cho săn lại, sau đó đập trứng vào đảo đều cùng cơm, nêm nếm cho vừa, rang đến khi trứng bao đều vào hạt cơm khô và săn. Cuối cùng, bạn cho hết các nguyên liệu tôm, mực, đậu, ngô, cà rốt đã xào vào xào tiếp với cơm trong khoảng 1 phút nữa là xong.

    10. CÁCH LÀM MÓN CƠM NẮM CÁ NGỪ

    150g cá ngừ đóng hộp

    20g bột cà mì

    10g vừng rang

    1 bìa đậu phụ

    1 củ cà rốt bé

    1 nhánh hành lá

    2 chén cơm nấu chín

    Muối, đường, dầu vừng, dầu ăn

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Đậu phụ bóp nhuyễn, vắt bớt nước. Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, dằm nhuyễn.

    Trộn đều cơm đã để nguội với 5ml dầu vừng và vừng rang. Cho cá ngừ, cà rốt, hành lá, đậu phụ và bột năng, bột cà mì vào trộn cùng cơm. Nêm thêm 1 muỗng muối và dùng tay đảo đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Nắm cơm lại thành những viên tròn dẹt vừa ăn rồi để các viên cơm này vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

    Cho chảo lên bếp, bỏ vào 3 muỗng dầu ăn đun nóng rồi thả cơm vào chiên. Lật nhẹ các mặt chiên vàng đều rồi vớt ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.

    Khi nắm cơm, xoa một chút dầu vừng vào lòng bàn tay trước khi nắm để hạt cơm không bị dính nát vào tay. Bước làm lạnh viên cơm để giữ cho cơm không bị vỡ khi chiên.

    Nếu muốn món ăn ngậy béo hơn, bạn có thể thêm chút sốt mayonnaise vào khi trộn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Với các cách làm món trứng cuộn sau đây, bạn có thể biến tấu món trứng chiên thông thường thành những món ăn ngon và cực kì đẹp mắt

    Có nhiều cách làm món trứng cuộn, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau.

    1. Trứng cuộn cà rốt

    ο Nguyên liệu chính:

    * 3 – 4 quả trứng

    * Hành tây

    * Cà rốt

    * Hành lá

    * Ớt chuông: xanh, đỏ

    * Gia vị

    ο Cách thực hiện:

    Bước 1. Các nguyên liệu hành tây, cà tốt, ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, hành lá rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2. Đập trứng vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu).

    Bước 3. Cho hỗn hợp nguyên liệu rau củ đã thái nhỏ vào trứng, đánh đều tay. Lưu ý không nên cho quá nhiều rau củ vào hỗn hợp trứng vì khi cuộn trứng sẽ bị nát. Nên giữ tỉ lệ 50 – 50 là phù hợp.

    Bước 4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Lưu ý nên dùng chảo đế phẳng để có lớp trứng đều, không nên dùng chảo lõm vì lớp trứng sẽ bị dày ở giữa, khó cuốn. Khi dầu vừa nóng, tráng một lớp trứng đều lên mặt chảo, lửa để vừa cho lớp trứng vừa chín tới mà không bị cháy khét.

    Bước 5. Khi mặt trên của trứng vừa chín tới, dùng xạn và đũa bắt đầu cuộn trứng lại cho đến hết.

    Bước 6. Lật trứng cuộn để chín đều các mặt sau đó tắt lửa, để nguội và xắt thành từng miếng, sau đó có thể dùng ngay.

    Ngoài ra, bằng cách làm trên, bạn có thể thay thế các nguyên liệu trên bằng mộc nhĩ, đậu que… để có các món trứng cuộn khác.

    2. Trứng cuộn rong biển

    Cũng với cách làm món trứng cuộn trên, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng thêm rong biển. Một chút lưu ý là trước khi cuốn trứng lại, bạn nhớ đặt một miếng rong biển trên mặt trứng rồi từ từ cuốn trứng lại.

    Ngoài ra bạn có thể biến tấu món trứng cuộn với xúc xích, phô mai, thanh cua, thịt giăm bông…Sau khi chiên trứng chín, lúc trứng còn nóng, bạn đặt các nguyên liệu đó vào mặt trứng và cuộn lại. Lưu ý các nguyên liệu này cần phải được làm chín trước đó. Bạn cũng có thể kết hợp trứng chiên với cơm trộn bằng cách làm đơn giản trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100