Top 5 # Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng vịt: 1 quả, trứng gà: 2 quả

Giò sống: 150 gram

1/2 củ cà rốt, 3 cái mọc nhĩ

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, các bạn đập trứng gà và trứng vịt vào chung 1 cái bát (lý do mình dùng cả trứng gà lẫn trứng vịt với nhau vì muốn thành phẩm sẽ có màu đậm đẹp mắt hơn sau khi chiên).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở.

Trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Bước 3: Giò sống các bạn có thể mua ngoài chợ (trong các cửa hàng bán giò chả) hoặc trong siêu thị, mình thường sử dụng giò sống mua ở vinmart vì thấy giò sống ở đây vị khá đậm đà và ngon. Cho giò sống vào bát. Thêm mọc nhĩ, cà rốt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột bắp.

Với số trứng còn lại các bạn cũng rán tương tự như vậy, nhưng khi lấy trứng ra để lên thớt, các bạn “biến tấu” 1 chút bằng cách lót 1 lớp lá rong biển lên trên như thế này

Rùi mới quết đều giò sống lên trên

Bước 5: Vậy là chúng mình đã có thành quả là 2 cuộn trứng rồi. Việc cuối cùng, các bạn chỉ việc cho trứng lên vỉ hấp. Đun 1 nồi nước sôi thì cho vỉ hấp vào, hấp khoảng 15 phút là trứng chín rồi.

Lưu ý khi làm món trứng cuộn giò sống:

Sở dĩ mình dùng 1 quả trứng vịt và 2 quả trứng gà vì muốn trứng cuộn giò sống thành phẩm có màu vàng đậm đẹp mắt hơn.

Không nên dùng mắm cho món trứng, mình chỉ dùng bột nêm (hoặc bột canh) để món trứng không bị ỉu

Khi lấy trứng ra để quết giò sống vào, các bạn nhớ nhẹ nhàng tránh làm trứng bị vỡ sẽ khó cuộn và bị xấu đi.

Giò Sống Là Gì? Cách Làm Giò Sống Và Các Món Ăn Từ Giò Sống?

1. Giò sống là gì?

Giò sống là một nguyên liệu được tạo thành từ hỗn hợp các thành phần với tỷ lệ thích hợp gồm: thịt lợn nạc, thịt lợn mỡ, bột nở và các gia vị khác nhau (nước mắm, mì chính, hạt tiêu).

2. Cách làm giò sống

Cách làm giò sống khá là đơn giản, bạn có thể tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm giò sống gồm có:

– Thịt lợn nạc (tốt nhất là thịt thăn): 1 kg

– Thịt lợn mỡ : 300 g

– Nước mắm : 5 thìa

– Bột nở : 100 g

– Hat tiêu : 1 thìa con

– Hành : 2 củ

– Tỏi : 2 – 3 tép

– Đá lạnh : 1 cốc con

Bước 2: Sau khi sơ chế nguyên liệu, thịt lợn được bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi xay.

Bước 3: Cho thịt và tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay mịn. Cần chú ý trong quá trình xay cho dần đá lạnh vào để giảm nhiệt tỏa ra từ máy xay, tránh cho nhiệt độ cao làm giò bị bở khi chế biến.

Bạn có thể lựa chọn máy xay giò chả của Điện máy BigStar. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong dây chuyền máy làm giò chả, giò lụa, pate, xúc xích,… Máy đánh chả sẽ giúp cho công đoạn đánh thịt (trước đây là giã thịt) trở nên đơn giản hơn. Tiết kiệm nhiều công sức và thời gian hơn.

Bước 4: Cho hỗn hợp thu được ở bước trên vào một cái bát tô. Dùng thìa miết hỗn hợp vào thành bát. Miết cho đến khi thịt mịn là chúng ta đã hoàn thành món giò sống.

Chú ý: Bạn có thể chia các phần giò sống và bọc trong màng bọc thực phẩm. Rồi đặt chúng vào ngăn đông tủ lạnh để dùng dần.

Giò lụa

Giò lụa có thể nói là món ăn chế biến từ giò sống phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Cách truyền thống để chế biến món này là gói giò sống vào lá chuối đã được hơ nóng qua, sau đó luộc trong nước đun sôi. Tùy thuộc vào kích cỡ của ổ giò mà thời gian nấu sẽ khác nhau.

Giò lụa là thành phần không thể thiếu trong các ổ bánh mì, tô bún, phở. Giò làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Một bát canh mọc không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng cho các thành viên trong gia đình mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Để làm món canh này, trước hết bạn cần nước dùng được ninh từ xương ống hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng nước lọc đun sôi. Tiếp đó, bạn trộn giò sống với mộc nhĩ hoặc các thành phần ưa thích, gia giảm gia vị rồi vo tròn thành viên nhỏ.

Khi nước dùng sôi, bạn thả từng viên mọc vào. Khi mọc đã chín, bạn cho toàn bộ rau củ đã chuẩn bị vào, đun thêm 5-10 phút tùy loại rau. Tắt bếp, nêm nếm mặn ngọt là bạn đã có bát canh thơm ngon thiết đãi gia đình.

Một số món canh từ mọc mà bạn có thể tham khảo như: canh bí ngòi nấu mọc, canh mướp đắng nhồi giò sống, canh rau cải với mọc,…

Các loại chả tôm, chả cá, chả mực

Để tăng thêm hương vị, tính lạ miệng cho món ăn, bạn có thể thêm vài lạng giò sống vào chả tôm, chả mực khi chế biến.

Cách làm các món chả này tương tự nhau. Sau khi đã sơ chế tôm, mực, bạn xay nhuyễn chúng ra, thêm giò sống, hành, tỏi, gia vị. Để yên hỗn hợp trên trong nửa tiếng đồng hồ, tiếp đó cán thành miếng vừa ăn rồi đem hấp hoặc chiên.

Giò Sống Là Gì? Thử Làm Giò Sống Tại Nhà Bằng Máy Xay Giò Chả

Giò sống mềm, nhuyễn, thấm gia vị và phù hợp làm nguyên liệu chế biến món ăn cho cả người già và trẻ nhỏ.

Là một nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Về cơ bản nó loại thịt lợn giã nhuyễn nhưng không đem hấp hay luộc mà để nặn viên gia vào các món canh, bún cũng như để chế biến sáng tạo nhiều món ăn khác. Giò sống còn được gọi là mọc khi vo viên để nấu món bún mọc. Giò sống được xem là đạt khi nó có màu hồng nhạt và quyện thành một khối dẻo, dai, mịn màng dễ tạo hình.

Cách làm giò, chả cũng không khác mấy so với làm chả cá. Nguyên liệu cũng xay nhuyễn rồi ướp lạnh sau đó xay lần 2 kỹ hơn cho thịt quết nhuyễn lại.

Muốn cho chả ngon, béo, người ta cho vào xay chung với thịt một lượng mỡ heo tới 40%, rồi trộn đường, bột năng, bột ngọt, hàn the, bột nở, hương nước mắm và hương thịt, muối đỏ (để tạo màu hồng tự nhiên cho chả).

Nếu lượng mỡ và bột năng được xay chung với thịt theo tỉ lệ 50/50 sẽ cho ra loại giò chả giá bán khoảng 120.000 đồng/kg, còn loại giò chả “đặc biệt” thì pha lượng mỡ khoảng 30%, bán với giá từ 150.000 đồng/kg.

Bạn quết ở số 1 hay số 2 khoảng vài phút cho đến khi thịt quyện vào nhau, sau đó tăng số lên đánh cho nhuyễn nhừ khoảng vài phút nữa. Đây là bước quan trọng quyết định chất lượng của giò sống, quết đều và đúng nhịp để giò sống dai và thơm hơn khi chế biến. Bạn nhớ quết cho đến khi thịt thật mịn vậy là xong phần giò sống.

Giò sống được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau và thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ cúng của người Việt. Trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp món giò sống trong các món canh như: canh bắp cải cuộn giò sống, bún mọc, canh rau bí nấu giò sống, giò sống bọc trứng cút,…

Cách làm món canh mọc nấu rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh mọc

– Nấm hương mua về các bạn đem ngâm vào trong nước ấm cho nở rồi vớt ra rửa sạch lại với nước vài lần rồi cắt bỏ chân nấm để loại bỏ mùi hôi.

– Trứng cút các bạn đem luộc chín, bóc vỏ.

– Súp lơ các bạn chẻ nhỏ, miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Su hào, cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi đem rửa sạch, tỉa hoa (nếu thích) rồi cắt thành những lát mỏng.

– Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

– Hành lá, rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món canh mọc nấu rau củ

– Trước tiên, các bạn trộn đều giò sống với một chút tiêu.

– Sau đó, các bạn nhồi giò sống vào nấm hương.

– Tiếp theo, các bạn đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho vào đó một chút gừng và hành lá, đun sôi rồi cho nấm hương đã nhồi giò sống vào nồi, luộc trong khoảng 5 – 6 phút thì các bạn vớt mọc ra.

– Sau đó, các bạn cho cà rốt vào luộc chín trong khoảng 4 – 5 phút thì cho tiếp su hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng, các bạn múc phần rau củ đã luộc chín ra 1 cái tô, sau đó cho mọc đã luộc chín vào cùng và chan nước dùng rồi thưởng thức!

– Cho trứng cút vào nồi luộc trong khoảng 15 phút là trứng chín. Vớt trứng ra ngâm ngay vào bát nước lạnh sẽ giúp cho việc bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng hơn.

– Đặt 1 quả trứng cút vào giữa miếng giò sống rồi miết kín lại. Đặc điểm của giò sống là dẻo dính nên trước khi làm các bạn nhúng tay qua nước, giò sẽ không bị dính nữa, các bạn có thể cầm và miết thoải mái.

– Lăn viên giò sống qua lớp bột chiên xù.

– Đợi dầu nóng già mới thả giò bọc trứng vào rán và rán ngập dầu chính là mẹo giúp cho món giò bọc trứng cút của chúng ta giòn, không bị ngấm đầu và có màu vàng đều.

– Tước phần xơ ở cuống hoa bí, cấu bớt phần cuống già, giữ lại phần non, tách bỏ nhụy ở giữa nụ hoa bí.

– Rửa nhẹ nhàng kẻo làm dập hết hoa, vớt ra rổ đợi ráo. Dùng 1 chiếc thìa nhỏ xúc giò sống nhồi vào bên trong nụ hoa.

– Chú ý không nhồi quá nhiều giò sống vì khi hấp giò sẽ nở to dễ gây bục, cứ thế nhồi lần lượt cho đến khi hết giò và hoa, xếp lên 1 cái đĩa.

– Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi các bạn mới cho đĩa đựng hoa bí vào hấp. Giò sống và hoa bí đều là những nguyên liệu chín khá nhanh nên chỉ cần hấp khoảng 7-10 phút là được.

– Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống đem hấp vừa chín có vị rất ngon ngọt các bạn ạ, không mất quá nhiều thời gian nhưng cả gia đình lại được thưởng thức 1 món ăn vừa đẹp mắt lại vừa rất ngon miệng

Và điều đặc biệt là bạn cần cân nhắc về khẩu phần ăn hàng ngày để có thể cân bằng dinh dưỡng cho các thành viên

Hiện nay giò chả được rất nhiều trên thị trường nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu bạn để ý dạo quanh các chợ thì thấy nhiều chỗ bán giò không được che đậy, ruồi bu gây mất vệ sinh thực phẩm. Chưa kể đến bạn còn không biết nguồn gốc chế biến thịt từ đâu đến, quy trình làm giò có sạch sẽ hay không.

Cho nên, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng giò sống để chế biến món ăn, tốt nhất nên đầu tư một gia đình, vừa tiện lợi, nhanh chóng lại an toàn.

Máy xay thịt inox Midimori 500W xay thịt nhanh, nhuyễn với tốc độ: 300-500gr thịt/mẻ/1-2phút. Máy xay liên tục đạt được 1,2kg/3 mẻ xay.

Thịt xay ra làm giò, chả, mọc, chả cá,… tại nhà rất ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Máy xay thịt 1000W có khả năng xay giò chả 1kg thịt/mẻ/3-4 phút. Ngoài ra có thể xay cua, cá, rau củ quả…Thuận tiện cho gia đình đông người hoặc cửa hàng bé.

4. Máy xay thịt 1200W

Là dòng được nâng cấp lên từ máy xay thịt inox Midimori GC-24338S được cho là hàng cao cấp chất lượng cao, xay thịt làm giò, xay cua, xay cá nhanh chóng, tiện lợi. Chất liệu inox 304, mô tơ đồng nguyên chất, chuẩn 8830.

Không tốn thời gian, công sức với việc băm thịt bằng dao thớt thông thường.

​Những mẻ thịt xay ra mịn, nhuyễn khiến món ăn bạn nấu bắt mắt và ngon miệng hơn.

Giải quyết tình trạng thịt xay kém “sạch” ngoài chợ.

Có thể tận dụng đa năng với nhiều mục đích: xay cá, cua, tôm, các loại củ quả như: riềng, tỏi, ớt…

Cách Làm Trứng Cuộn Ngon

I – Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn đơn giản

Nguyên liệu làm trứng cuộn

4 quả trứng gà

1/2 củ hành tây

Ớt chuông vàng, đỏ: mỗi loại 1 củ

1/2củ cà rốt

3 cây hành lá

Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

– Bước 1: Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Còn ớt chuông xanh và đỏ cũng rửa sạch rồi thái nhỏ như hành tây. Hành lá cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.

– Bước 2: Bạn đập trứng vào bát nêm nếm bằng một thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu rồi đánh đều tay. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào trứng rồi đảo đều một lần nữa.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn. Cho đến khi dầu ăn sôi nhẹ lên thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ. Tráng mỏng hỗn hợp, để lửa nhỏ cho các loại rau củ khác phải chín đều.

– Bước 4: Rán trứng cho đến khi chín mặt dưới, mặt trên bắt đầu se lại thì dùng vá lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại cho đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để bảo đảm trứng chín đều.

– Bước 5: Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

II – Hướng dẫn làm trứng hấp Gyeran Jjim hấp dẫn

Ngoài trứng cuộn chiên Hàn Quốc vẫn còn một món ăn làm từ trứng vô cùng tuyệt vời đó chính là trứng hấp Gyeran Jjim đầy bổ dưỡng.

Nguyên liệu

2 bát con nước hầm xương gà

1/2 thìa cà phê muối

5 quả trứng gà

2 thìa cà phê nước mắm

2 thìa cà phê xì dầu

1/2 thìa cà phê ớt khô (gochugaru), thêm một chút để dành trang trí

1 nhánh hành lá, cắt nhỏ

Cơm, dầu mè, kimchi

Cách làm trứng hấp đơn giản tại nhà

– Bước 1: Đun nước hầm xương gà trong một chiếc chảo nhỏ với lửa vừa cho đến khi nước bắt đầu sôi nhẹ rồi tắt bếp, cho vào một ít muối khuấy đều lên. Cho nửa bát con nước hầm vào cốc dùng để đo chất lỏng. Đậy chảo lại để sang một bên.

– Bước 2: Đập trứng gà vào tô nêm với một ít xì dầu và nước mắm. Tra tiếp 1 ½ bát con nước hầm xương gà nóng vào bát trứng, đặt 1 cái rây lên cốc đo lường.

– Bước 3: Lọc hỗn hợp trứng qua rây rồi bỏ thêm một ít ớt khô và 1/2 hành lá rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó bạn đỗ hỗn hợp vào chiếc bát sứ chống nóng có thể đặt vào chiếc chảo lòng sâu cỡ vừa.

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút nước khoảng 2/3 chiếc tô đựng trứng rồi bật lửa lớn. KHi nhận thấy nước bắt đầu sôi thì giảm lửa lại và đun liu riu. Để đun tới khi trứng chín, phồng lên (khoảng 20 phút).

– Bước 5: Tắt bếp, cẩn thận bắc chảo ra khỏi bếp rồi mở nắp và giữ nguyên trong khoảng 5 phút.