Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Cách Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Thanh Trì Tại Gia
  • Bánh Cuốn Thanh Trì – Món Ngon Trứ Danh Của Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Cuốn 🌯 Ngon & Dễ Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trảng Bàng – Tây Ninh
  • Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò, thịt heo được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từng cuốn bò nướng được cuộn bánh tráng ăn kèm bánh hỏi hoặc bún với rau sống, rau rừng chấm mấm nêm chua ngọt thì ngon phải biết.

    NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

    -  Bò Úc xay Queen Beef:  250gram

    – Thịt nạc heo: 200 gram + 100gram mỡ heo: xay nhuyễn (thêm mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

    – Sả băm nhuyễn: 2 muỗng cafe

    – Lá Lốt (chọn lá to, đẹp còn cuốn lá để dễ cuốn)

    – Đậu phộng rang, tiêu sọ

    – Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay.

    – Bún hoặc bánh hỏi, các loại rau sống ăn kèm, chuối chát, khế xanh.

    – Nguyên liệu nước chấm: ¼ trái thơm, 100ml nước mắm nêm, tỏi và ớt bằm, 1 trái chanh, 1,5 muỗng cà phê đường.

    CÁCH LÀM BÒ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

    – Trộn thịt heo, thị bò đã xay cùng với sả băm và các loại gia vị đã chuẩn bị trên: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    –  Lá lốt rữa sạch, để ráo nước.

    – Rau sống lặt và rửa sạch để ráo. Chuối xanh cắt lát mỏng ngâm nước cho vào thau nước ngâm nước cốt chanh để chuối không bị đen, khế rửa sạch cắt lát mỏng.

    – Cuốn thịt: cho vào mỗi lá 1 muỗng thịt (để lượng thịt vừa đủ gói), 2 hạt tiêu sọ, một ít đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò). Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo lấy que tre xiên chung 4-5 cuốn lại để khi nướng sẽ dễ hơn.

    – Tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết lượng thịt.

    – Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng có chức năng nướng hoặc lò nướng điện, nồi chiên không dầu đều được (Tuy nhiên món này sẽ thơm ngon hơn khi nướng với lửa than). Trước khi nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để giúp không bị cháy và làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Nướng và trở đều hai mặt đến khi thấy phần lá lốt chín cháy xém là được.

    – Pha nước chấm: lấy khoảng 1/4 trái thơm bằm nhuyễn, cho khoảng 100ml nước mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1-1,5 muỗng cà phê đường + nước cốt chanh (khoảng 1 trái) + ớt và tỏi bằm sau đó trộn đều cho tan đường. (Hoặc nếu kỹ hơn bạn có thể cho mắm nêm vào nấu sôi lên trước khi pha)

    Món này ăn nóng kèm với bún hoặc bánh hỏi cuốn rau sống, bánh tráng chuối chát, khế chua và chấm mấm nêm chua ngọt là ngon cực kỳ.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Bánh Đa Nem Thành Nhiều Món – Bạn Đã Biết Chưa?
  • Say Mê Hương Vị Độc Lạ Của Món Cuốn Thủy Nguyên – Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Hướng Dẫn Làm Quà Giáng Sinh Handmade Ý Nghĩa Tặng Người Thân
  • 16 Cách Biến Chai Lọ Thành Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt Không Tanh, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ăn Mặn Mà
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Cay Thơm Đậm Đà
  • Món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm nhận man mát và thích thú:

    1. Nguyên liệu làm món mực trứng chiên lá lốt

    • 300 gram mực sim.
    • Lá lốt tươi: 1 bó.
    • Hai củ gừng.
    • Những loại gia vị: dầu, mắm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng gạo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực sau khi mua về hãy đem rửa cho sạch, rồi để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, cho nước rượu gừng vào, chộn cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại khử bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt.

    Lá lốt tươi rửa cho sạch, để cho ráo nước. Cắt 3 đến 5 là thành sợi.

    Gừng gọt vỏ, rửa lại cho sạch sẽ. Đập dập một củ rồi cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ đem thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.

    Bước 2: Chiên mực

    Bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Cho những con mực trứng đã chế biến vào từ từ. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.

    Trước lúc gắp mực ra, bạn cho lửa to khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu vàng cánh gián rất đẹp mắt

    Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.

    Bước 3: Trình bày

    Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm mực

    Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.

    Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Hấp Lá Lốt: 2 Cách Hấp Mực Mềm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mực Xào Lá Lốt Thơm Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Nhất
  • Ngon Mê Ly Mực Xào Lá Lốt Với Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Mực Chua Cay Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cà Rốt Băm Ngon Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Sushi Trứng Cuộn Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Nem Rán Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Ăn Hoài Không Ngán
  • Chả mực cuộn lá lốt nướng nghe có vẻ là lạ đúng không các nàng? Nhưng nếu đã thử chế biến và nếm thử món ăn này, hẳn là các nàng sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại. Mực tươi lun là thứ nguyên liệu rất dễ để chế biến thành món ăn ngon, được cuộn cùng lá lốt và nướng (hoặc rán) nên mực vẫn giữ được hương vị tươi ngon, giòn giòn sần sật quyện với hương thơm ngào ngạt của lá lốt, chỉ cần “hít hà” hương thơm khi các nàng rán nướng là cả nhà sẽ không thể nào “cưỡng” lại được hương vị thơm ngon tuyệt cú mèo mà món ăn này mang lại. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món chả mực cuộn lá lốt nướng ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mực tươi: 300 gram
    • Thịt nạc dăm: 100 gram
    • Mọc nhĩ: 1 cái, nấm hương: 3-4 cái
    • Giò sống: 50 gram
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Lá lốt: 20- 30 cái, que xiên: 10 cái
    • Lạc rang chín xát vỏ đem giã rối: 50 gram
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, chút mắm ngon, dầu ăn
      Bước 2: Thịt heo rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi bằm nhỏ như hình dưới

    Lá lốt nhặt rửa sạch rùi để ráo. Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rùi thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

      Bước 3: Chuẩn bị 1 cái âu đủ rộng, các nàng cho mực, giò sống, thịt nạc dăm heo bằm nhuyễn, hành lá, nấm hương, mọc nhĩ vào. Nêm vào đó 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon vào. Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau

    Sau khi miếng chả xém vàng, săn lại thì các nàng cho chả mực cuộn lá lốt ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang giã rối lên là món ăn đã hoàn thành rùi. Các nàng có thể chấm món chả mực cuộn lá lốt nướng với tương ớt hoặc chút nước mắm chua ngọt đều ngon và tuyệt cả. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt Không Tanh, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực 1 Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Cách Làm, Chế Biến Món Măng Tây Xào Mực Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Xào Mướp Hương Thơm Ngon Ngọt Mát Giải Nhiệt
  • Những con mực trứng căng tròn, vàng óng ánh khiến bất cứ ai cũng thèm thuồng khi nhìn thấy, cùng với vị thơm đặc trưng của lá lốt mang đến cho bạn cảm giác man mát, và thích thú.

    Nguyên liệu làm món mực trứng chiên lá lốt

    300 gram mực sim.

    Lá lốt tươi: 1 bó.

    Hai củ gừng.

    Những loại gia vị: dầu, mắm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng gạo.

    Cách làm món mực trứng chiên lá lốt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực khi đã mua về chúng ta mang rửa cho sạch, để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, đổ nước rượu gừng vào, đảo cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại bỏ bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt

    Lá lốt tươi rửa cho sạch, để khô nước. Sử dụng độ ba đến năm chiếc lá xắt sợi

    Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch sẽ. Một củ chúng mình đập dập cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ mang thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.

    Bước 2: Chiên mực

    Để 1 chiếc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Từ từ cho những con mực đã chế biến vào. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.

    Trước lúc gắp mực ra, bạn cho lửa to khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu vàng cánh gián rất đẹp mắt

    Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.

    Bước 3: Trình bày

    Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm mực

    Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.

    Bạn cũng có thể dùng nước chấm muối tiêu chanh hoặc xì dầu mù tạt tùy theo khẩu vị của mình.

    Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.

    Theo Thu Chang/ Gia đình VN

    https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-muc-trung-chien-la-lot-khong-tanh-thom-ngon-bo-duong-d157416.html

    Theo Gia đình VN

    Link bài gốc

    Copy link

    https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-muc-trung-chien-la-lot-khong-tanh-thom-ngon-bo-duong-d157416.html

    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cach-lam-mon-muc-trung-chien-la-lot-khong-tanh-thom-ngon-bo-duong-359507)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Lá Lốt Tươi Ngon Bổ Dưỡng Không Mùi Tanh
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Mực Xào Lăn Cực Ngon?
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Su Hào Cà Rốt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Cách Làm Món Mực Xào Hẹ Mới Lạ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Hấp Dân Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Trứng Của Cụ Bà Bán Cơm Tấm 30 Năm Ở Chợ Sài Gòn
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 2 người

    • Thịt bò: 250g
    • Lá lốt: 3 bó
    • Tỏi: 4-5 tép
    • Gừng: 10g
    • Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the
    • Hành lá
    • Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng
    • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

    Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

    Ướp thịt bò với:

    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 chút bột canh, bột ngọt
    • 1 ít gừng tỏi băm

    Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

    Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Xào thịt bò lá lốt

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

    Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

    Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

    Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

    Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

    Thông tin thêm

    Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

    Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

    Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

    Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Học Làm Móng Gel Và Những Điều Cần Biết
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc 🥩 Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bò Bít Tết 🥩 Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế Ngon Thơm Đúng Công Thức Nguyên Bản
  • Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

    1. Nguyên liệu làm bò nướng

    Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • 250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)
    • 3 cây sả
    • 1 nắm đậu phộng rang
    • 15 – 20 lá lốt.
    • Xà lách, diếp cá, rau thơm
    • Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)
    • Bún tươi.
    • Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
    • Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

    2. Cách ướp bò nướng lá lốt

    Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

    • Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập
    • Sả cắt thành từng khoanh nhỏ
    • Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

    Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

    3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

    Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

    Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

    4. Cách cuốn và nướng lá lốt

    Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

    Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

    5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

    Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

    Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

    Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè Thì Không Thể Bỏ Qua Những Món Này
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon
  • Mẹo Nấu Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt Không Tanh, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ăn Mặn Mà
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Cay Thơm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm
  • – Đối với mực trứng tươi:

    Mực trứng ngon, béo và chứa nhiều trứng trong mùa sinh sản khoảng từ tháng 2 đến tháng 5. Do đó bạn chỉ nên mua mực trứng tươi vào thời điểm này. Vào những tháng khác, đặc biệt là những tháng cuối năm mực trứng tươi thường gầy và rất ít trứng.

    Bạn nên chọn những con mực trứng tươi có da óng ánh, còn nguyên lớp vỏ không bị trầy xước hay bị bợt da. Trên thân có nhiều chấm nhỏ, mắt mực trong sáng chứ không có màu đục. Đầu mực trứng phải chắc và dính liền với thân, túi mực vẫn nguyên không bị dập, nát.

    Một bí quyết chọn mực trứng ngon, béo nhiều dinh dưỡng đó là những con mực đó bắt buộc phải có thật nhiều trứng. Bạn có thể kiểm tra con mực trứng đó có nhiều trứng hay không bằng cách dùng tay bóp vào thân mực trứng, mực nhiều trứng bụng sẽ căng lên và trứng mực rơi ra qua đường đuôi.

    – Đối với mực trứng đông lạnh:

    Mặc dù mực trứng tươi sẽ ngon hơn so với mực trứng đông lạnh tuy nhiên nhiều người lại thích mua mực trứng đông lạnh vì nó sẽ để được lâu. Để lựa chọn được những con mực trứng đông lạnh ngon thì bạn nhớ phải chọn những con có đầu và thân dính liền vào nhau. Nên chọn loại có ngày đông lạnh gần nhất thì sẽ ngon hơn với mực đông lạnh để từ lâu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ngày sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm.

    Nguyên liệu làm món mực trứng chiên lá lốt

    300 gram mực sim.

    Lá lốt tươi: 1 bó.

    Hai củ gừng.

    Những loại gia vị: dầu, mắm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng gạo.

    Cách làm món mực trứng chiên lá lốt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực khi đã mua về chúng ta mang rửa cho sạch, để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, đổ nước rượu gừng vào, đảo cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại bỏ bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt.

    Lá lốt tươi rửa cho sạch, để khô nước. Sử dụng độ ba đến năm chiếc lá xắt sợi

    Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch sẽ. Một củ chúng mình đập dập cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ mang thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.

    Bước 2: Chiên mực

    Để 1 chiếc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Từ từ cho những con mực đã chế biến vào. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.

    Trước lúc gắp mực ra, bạn cho lửa to khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu vàng cánh gián rất đẹp mắt

    Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.

    Bước 3: Trình bày

    Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm mực

    Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.

    Bạn cũng có thể dùng nước chấm muối tiêu chanh hoặc xì dầu mù tạt tùy theo khẩu vị của mình.

    Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Hấp Lá Lốt: 2 Cách Hấp Mực Mềm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mực Xào Lá Lốt Thơm Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Nhất
  • Ngon Mê Ly Mực Xào Lá Lốt Với Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Hấp Dân Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Hương vị thơm ngon đặc trưng, hấp dẫn của thịt bò cuốn lá lốt hòa quyện cùng vị béo của đậu phộng, vị chát của chuối, vị chua của khế, vị thanh thanh của nhiều loại rau thơm giòn mát và hương mắm nêm cay cay hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

    Ai đã từng biết đến món bò bảy món trứ danh, hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên bò nướng lá lốt quen thuộc trong danh sách này. Đây là một một trong các món ăn của việt nam đang thịnh hành ở Nam bộ và được người Sài Gòn rất yêu thích. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ tìm với công thức chế biến không hề phức tạp, bạn đã có thể làm được món bò cuốn lá lốt có mùi vị thơm ngon, rất kích thích vị giác và còn vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu làm bò cuộn lá lốt

    • 100g thịt bò
    • 50g thịt heo
    • 50g thịt mỡ
    • 2 bó lá lốt
    • Xì dầu
    • Đậu phộng
    • Mắm nêm
    • Thơm
    • Sả băm, chanh, ớt, hành củ, tỏi.
    • Bún
    • Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách
    • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
    • Bánh tráng cuốn

    Cách làm bò cuộn lá lốt

    Sơ chế ngyên liệu

    Thịt bò, thịt heo đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn.

    Hành, tỏi khô bóc vỏ ngoài cho sạch, đập dập, băm nhuyễn.

    Sả làm sạch, băm hoặc xay nhuyễn sau đó cho vào chảo phi cho vàng, thơm thì bỏ ra chén riêng.

    Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

    Mỡ heo cắt thành sợi mảnh nhỏ hoặc thái nhuyễn, ướp thêm một muỗng cà phê đường rồi đem phơi nắng hoặc để ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho sợi mỡ trong và săn lại là được.

    Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn khoảng 1 cm, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Thơm đem cắt nhỏ, bỏ phần mắt thơm đi, bằm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng canh thơm bằm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để ướp cho thơm ngấm mắm nêm.

    Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: thịt bò, thịt heo đã xay nhuyễn, mỡ heo đã ướp đường, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm phi thơm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.

    Cuốn thịt với lá lốt

    Sau khi ướp thịt xong, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào phần sau lá (phần trái) và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ

    cho chắc. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết thịt ướp.

    Chiên bò cuốn lá lốt

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để thật nhỏ lửa, dầu sôi thì lần lượt đặt bò cuốn lá lốt vào. Nên để mặt có cuống lá xuống dưới.

    Quan sát khi nào thấy lá lốt héo và có mùi thơm thịt bò tỏa ra thì trở lại mặt trên. Chú ý để món ăn không bị cháy. Thời gian chiên chỉ khoảng 5 phút.

    Lấy chén mắm nêm đã ướp với thơm ban đầu, cho thêm 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo vị mặn của mắm nêm, 1 muỗng canh sả băm phi thơm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và vắt thêm chanh vào, trộn đều là xong.

    Chén mắm nêm đậm đặc giúp món bò cuốn lá lốt thêm trọn vị hơn

    Xếp đều bò cuốn lá lốt lên dĩa lớn, rắc thêm đậu phộng rang lên trên kèm rau sống và bún.

    Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Học Làm Móng Gel Và Những Điều Cần Biết
  • Cách Chọn Dáng Móng Tay Sao Cho Ngón Tay Thuôn Dài
  • Bà Bầu Ăn Lá Lốt Được Không? Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chân Gà Làm 4 Món Này Mới Ngon Đệ Nhất Sài Gòn Xin Xuất Chiêu
  • Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách
  • {Hướng Dẫn} Cách Dùng & Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà bầu ăn lá lốt được không? Có gây hại gì đến sức khỏe của mẹ và bé không? Và cách chế biến một số món ăn từ lá lốt để mẹ bầu ăn ngon miệng sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây.

    Lợi ích của lá lốt đối với sức khỏe con người

    Lá lốt là một loại cây thuộc họ nhà hồ tiêu. Tên khoa học của loại cây này là Piper lolot chúng tôi Đây vừa là một loại thảo dược dùng làm thuốc vừa là một loại thực phẩm sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.

    Cây lá lốt ưa ẩm và rất dễ mọc. Thân cây bò dưới đất với chiều dài khoảng từ 20 đến 40 cm. Trên thân có lông và phồng lên ở các mấu. Lá loại đơn nguyên có hình trái tim. Bề mặt nhẵn và rộng. Mép lá hơi uốn lượn và mọc so le trên thân. Hoa đơn độc từng bông xen kẽ vào với các lá.

    Lá lốt có tính ấm, vị hơi cay và nồng, có mùi thơm đặc trưng. Chúng có rất nhiều công dụng như: trừ lạnh, giúp ấm bụng, giảm đau nhức. đầy hơi, khó tiêu… Lá được dùng để chế biến được thành nhiều món khác nhau rất dễ ăn như: chiên, xào, om, chả, nấu canh, rang…

    Bà bầu có ăn được lá lốt không?

    Lá lốt là loại lá được khuyến khích ăn trong thời kỳ bạn đang mang thai. Tất cả nhờ vào những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho mẹ bầu là: cải thiện tiêu hóa, kích thích thèm ăn, lợi sữa.

    Trong thời kỳ mang thai hạn chế dùng thuốc vì vậy các bài thuốc dân gian. Mẹo trị bệnh bằng phương thức tự nhiên sẽ rất được ưa thích sử dụng. Và trong trường hợp mẹ bầu bị ho, chảy máu chân răng, nôn mửa, đầy hơi, táo bón, đau lưng và nhức đầu có thể dùng lá lốt để điều trị rất hiệu quả.

    Bà bầu 3 tháng đầu ăn lá lốt được không? Câu trả lời là có. Bạn có thể ăn trung bình 1 đến 2 bữa 1 tuần để vừa đảm bảo ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều dù đây có là món khoái khẩu của bạn vì có thể dẫn đến tụ nhiệt và gây khó chịu cho cơ thể.

    Một số món ăn được chế biến từ lá lốt dành cho bà bầu

    Canh thịt bò lá lốt

    Đây là món ăn rất dễ làm và dễ ăn mà mẹ bầu có thể thực hiện. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: lá lốt, thịt bò, cà chua và các loại gia vị.

    Để làm món canh thịt bò lá lốt bạn thực hiện theo cách bước sau:

    • Sơ chế các loại thực phẩm: lá lốt rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn. Thịt bò rửa sạch sau đó thái ngang thớ. Phần cà chua cắt theo hình múi cam.
    • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô cùng với dầu nóng. Sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay đến khi chín tái. Hãy nhớ xào trên lửa lớn như vậy thịt sẽ không bị dai. Thịt đã chín bạn hãy múc ra bát.
    • Tiếp tục vẫn trên nồi đó, bạn cho cà chua vào xào cho chín nhừ. Tiếp theo cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, hãy cho thịt bò vào nồi rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho lá lốt thái nhỏ vào và tắt bếp để lá không bị nát và giữ được vị thơm.

    Chả lá lốt

    Đây chắc chắn là món ăn không chỉ được mẹ bầu yêu thích mà cũng khiến cả nhà mê tít. Món chả lá lốt có thể được làm cùng với thịt bò hoặc thịt lợn tùy theo sở thích của từng gia đình. Phổ biến nhất vẫn là chả lá lốt với thịt lợn băm nhỏ. Đối với thịt bò, bạn có thể băm nhỏ hoặc cắt miếng thịt dài và nướng cùng.

    • Sơ chế các loại nguyên liệu: Lá lốt rửa sạch sau đó để ráo nước như vậy khi rán sẽ không bị bắn, nổ. Thịt lợn rửa sạch và băm nhỏ hoặc bạn có thể mua sẵn thịt xay ở chợ. Hãy chọn phần thịt có cả mỡ như vậy khi rán miếng chả sẽ không bị khô và trở nên hấp dẫn hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cho vào thịt.
    • Ướp gia vị vào thịt lợn và để trong khoảng 10 phút cho ngấm đều. Sau đó xếp lá lốt ra và cuốn thịt. Hãy để mặt sau lá lên, úp phần xanh xuống dưới. Như vậy bạn sẽ dễ cuốn hơn và miếng chả sau khi rán cũng đẹp hơn. Gấp hai mép lá hai bên vào sau đó cho một lượng thịt vừa phải lên trên lá sau đó cuốn chặt tay. Nếu lá nhỏ, thịt nhiều dễ bị bung, bạn có thể lấy tăm xiên cố định miếng chả. Hoặc nếu bạn muốn nướng chả trên bếp than có thể xiên chúng vào thanh tre cố định.
    • Sau khi đã cuốn xông, bạn cho dầu vào chảo và bật bếp rồi cho lần lượt từng miếng chả vào rán chín hai mặt.

    Như vậy câu hỏi bà bầu ăn lá lốt được không đã có câu trả lời. Hãy lựa chọn những món ăn được làm từ lá lốt vào thực đơn hằng ngày để có những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho thời kỳ mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Sử Dụng Cây Bồ Công Anh Hiệu Quả
  • (Mẹo Hay) Cách Chế Biến Bồ Công Anh Ngay Tại Nhà
  • 3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Có rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt mà không mất nhiều thời gian như món trứng cuộn cơm rang. Các bạn có thể chế biến món ăn này cho những bữa ăn cuối tuần hoặc mang theo làm bữa trưa ngay tại văn phòng hoặc khi đi chơi xa.

    Nguyên liệu:

    3 quả trứng; 1 quả ớt chuông, thái nhỏ; 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ; 1 miếng thịt ức gà, thái miếng nhỏ; 1 hộp cà chua xay; Cà chua tươi; 1 bát cơm; ½ chén nấm hương, nấm ngâm nở thái nhỏ; Tương ớt, xì dầu; 4 thìa bơ.

    Cách làm:

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 chút bơ hoặc dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông đã thái vào xào.

    Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đến khi chín tái, nêm chút xíu gia vị để thịt đậm đà.

    Cho tiếp nấm hương đã ngâm nở và thái nhỏ vào chảo thịt, đảo thêm vài phút. Rồi cho cơm vào rang, thêm 1 thìa xì dầu, cho cà chua xay vào.

    Nêm lại gia vị vừa ăn và rang đến khi hạt cơm săn lại, có màu vàng là được.

    Khi cơm đã rang xong thì đến phần chế biến trứng. Trước tiên là đập trứng ra bát, đánh tan. Đặt 1 cái chảo khác lên bếp, cho 2 thìa bơ vào đun chảy, cho trứng vào tráng mỏng.

    Có thể tráng trứng chín rồi phủ lên trên cơm hoặc khi trứng trong chảo chín tới thì tắt bếp rồi cho cơm vào, cuộn trứng lại, trứng sẽ bao lấy phần cơm vừa rang.

    Tưới tương ớt và sốt cà chua lên trên phần cơm trứng trông sẽ hấp dẫn hơn. Có thể trang trí trên đĩa trứng cuộn cơm ít rau mùi, rau thì là cho đẹp mắt và ngon miệng. Khi ăn thì cắt trứng thành từng khúc nhỏ, bên ngoài là màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau sống, màu vàng của trứng rán.

    Bên trong là màu đỏ của ớt, màu vàng của cơm rang. Chắc hẳn đây sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và ngon miệng để thay đổi khẩu vị của bạn và gia đình trong những bữa cơm cuối tuần đầm ấm.

    Nguồn: amthuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100