Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    Chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ mà bếp chia sẻ hôm nay, món trứng bình dân được làm vội mỗi ngày sẽ trở nên “sang chảnh” hơn bao giờ hết. Có gì đâu nhỉ, chọn những con tôm tươi thật tươi, bằm nhuyễn, tráng trứng khéo léo rùi cuộn chặt cùng tôm, hấp cho đến khi chín tới. Chúng mình sẽ có ngay món trứng cuộn tôm hấp ngon ơi là ngon, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rồi. Trứng bùi bùi, ngậy ngậy ôm trọn phần nhân tôm bên trong ngọt thơm sao mà ngon và hòa hợp vô cùng. Món trứng cuộn tôm hấp kiểu này bé nào cũng rất dễ ăn các nàng ạ, mềm ngậy, thơm ngon và cực kỳ đủ chất.

    Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng làm ngay món trứng cuộn tôm hấp siêu ngon miệng đổi vị cho mâm cơm chiều nay thôi!

    Nguyên liệu Cách làm

    Bạn đem tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Bạn ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay và có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.

    Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.

    Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.

    Bạn đem đập trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.

    Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.

    Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm trứng cuộn tôm

    • 150g tôm tươi: rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đường phân, bổ đôi tôm thành 2 lát mỏng theo dọc sống lưng.
    • 1 quả trứng gà lớn
    • 50g thịt xay, bạn có thể thay bằng 50g giò sống
    • Một nhúm hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, 1 nhánh hành hoa
    • 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê tinh bột ngô, 20ml nước, 1 lá rong biển lớn (loại cuộn cơm sushi).

    Cách làm trứng cuộn tôm

      Món trứng cuộn tôm này gần giống món trứng đúc tôm thịt, nhưng cầu kỳ hơn chút trong bước chế biến. Trước tiên bạn đập dập từng lát tôm bằng dao rộng bản cho nhuyễn thịt, đừng băm hay xay nhỏ, nếu tôm to chỉ cần đập dập rồi dùng sống dao dần nhẹ cho tôm mềm. Ngô và cà rốt được luộc chín, thái lát và băm nhỏ. Cho tôm, ngô, cà rốt và thịt xay vào chung 1 bát.

      Bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê muối vào bát tôm – thịt, bóp nhào đều bằng tay cho dễ nhuyễn dính và đều vị, sau cùng thái nhỏ hành hoa cho vào nhào qua ướp tôm thịt chừng 15 phút. Trong lúc ướp tôm – thịt, bạn đập trứng ra bát khác, rắc 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào, cho thêm 20ml nước, có thể thêm chút xíu muối, đánh đều trứng – bột và cho vào chảo nghiêng láng rộng tay rồi rán áp chảo lửa nhỏ cho săn se hai mặt, tạo thành một màng trứng bột mỏng chín hơi.

      Để miếng màng trứng – bột nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển, miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng. Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Để lại một chút mép rong biển không có nhân.

      Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước cho nó dễ bám dính vào màng trứng – bột. Cho trứng cuộn tôm vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa hấp cho tới khi nhân tôm – thịt chín.

    Trứng cuộn tôm được cắt thành các lát mỏng như miếng sushi, xếp gối đầu hàng dài nghiêng chéo trên đĩa vuông thành, trông thật bắt mắt! Tùy sở thích mà bạn sử dụng các thức chấm khác nhau, nếu không muốn dùng thức chấm thì cho đậm vị ngay từ khi ướp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • Nguyên liệu cho món trứng cuộn tôm

    1. Tôm lột vỏ, thịt ức gà, trứng với tỷ lệ 1:1:1
    2. Gừng
    3. Cà rốt
    4. Gia vị: Muối, nước xốt hải sản, dầu, hạt tiêu trắng
      Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ hoặc dùng máy xay, xay nhỏ.
      Bước 2: Cho 3 lát gừng mỏng vào máy xay, thêm thịt ức gà, tôm lột, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, dầu ăn và sau cùng là hạt tiêu trắng. Bật máy xay nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn.
      Bước 3: Bạn múc phần tôm gà này ra bát trộn, thêm phần cà rốt đã xay nhuyễn ban nãy vào rồi trộn đều. Sau khi trộn xong, làm nóng chảo với chút dầu láng mặt (dùng cọ quết một lớp dầu mỏng nên mặt, lưu ý là không dùng quá nhiều dầu). Nếu chảo chống dính tốt thì bạn cũng không cần cho thêm dầu ở bước này. Đập trứng ra bát, đánh tan cùng với chút xíu mắm rồi đổ vào chảo, nghiêng chảo cho trứng láng đều khắp mặt. Tùy độ lớn của chảo mà bạn tự căn lượng trứng cho phù hợp. Phần trứng còn dư có thể dành để tráng mẻ tiếp theo. Vì trứng tráng mỏng nên mau chín, bạn chỉ cần chiên trên lửa nhỏ, thấy trứng hơi róc khỏi mặt chảo là có thể lấy ra cho nguội.
      Bước 4: Quết hỗn hợp tôm gà thành một lớp mỏng đều khắp mặt trứng. Chừa lại khoảng 1cm ở phần rìa ngoài để phần tôm gà ép ra sau khi cuộn là vừa. Nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa tay chứ không quá chặt để tránh trứng bị nứt khi hấp.
      Bước 5: Đặt cuộn trứng vào khay hấp, hấp trong khoảng 15 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn tùy vào độ lớn của cuộn trứng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xuyên thử vào cuốn thịt, nếu nước ứa ra không có màu hồng là đã chín rồi. Sau khi tắt bếp, không vội lấy cuốn trứng ra ngay mà để cho hơi tan bớt mới nhấc cuộn trứng ra ngoài. Dùng dao lưỡi mỏng, sắc, cắt trứng thành từng khoanh dày chừng 2 đến 3cm. Xếp ra đĩa rồi trang trí bằng vài lá mùi tươi cho đẹp mắt.
      Trứng cuộn tôm thịt là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Với sự hội tụ của ba nguyên liệu chính thường gặp trong món mặn là tôm, thịt gà và trứng nhưng trứng cuộn tôm thịt không gây cảm giác ngán bứ nhờ cách chế biến là hấp.

    Nguyên liệu

    • 150g tôm tươi
    • 1 quả trứng gà lớn
    • 50g thịt xay, bạn có thể thay bằng 50g giò sống
    • Một nhúm hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, 1 nhánh hành hoa
    • 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê tinh bột ngô, 20ml nước, 1 lá rong biển lớn (loại cuộn cơm sushi)
      Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đường phân, bổ đôi tôm thành 2 lát mỏng theo dọc sống lưng. Dùng dao bản rộng đập dập tôm cho nhuyễn thịt, nếu tôm to chỉ cần đập dập rồi dùng sống dao dần nhẹ cho tôm mềm. Ngô và cà rốt được luộc chín, thái lát và băm nhỏ. Cho tôm, ngô, cà rốt và thịt xay vào chung 1 bát.

      Thêm 1/2 thìa cà phê muối vào bát tôm – thịt, trộn đều cho dễ nhuyễn dính và đều vị, sau cùng thái nhỏ hành hoa cho vào nhào qua, ướp tôm thịt chừng 15 phút. Đập trứng ra bát, rắc 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào, cho thêm 20ml nước, có thể thêm chút xíu muối, đánh đều trứng – bột và cho vào chảo rán chín, bạn chú ý rán trứng thật móng bạn nhé. Cho nhiêu dầu ăn một chút để miếng trứng rán xong dễ lấy ra và không bị rách.
      Để miếng nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển, miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng. Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Để lại một chút mép rong biển không có nhân.
      Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước cho nó dễ bám dính vào màng trứng – bột. Cho trứng cuộn tôm vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa hấp cho tới khi nhân tôm – thịt chín.
      Như những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • 4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Món Bún Cuốn Tôm Thịt Với Xà Lách, Trứng Và Hành Chần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Cuốn Ngon Cho Cuối Tuần Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Bún Cuốn Thơm Ngon Đổi Món Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Đơn Giản Mà An Toàn
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Video

    Nguyên liệu

    • Tôm sú bóc vỏ: 400g
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Giò nạc: 150g
    • Bún tươi: 100g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Nước mắm, đường
    • Xà lách, rau húng, rau mùi
    Bún tươi trụng qua nước sôi, cắt nhỏ sau đó cuộn với rau xà lách cùng các nguyên liệu: tôm rang bóc vỏ, thịt ba chỉ, giò, trứng thái mỏng. Dùng hành tươi đã chần qua nước sôi buộc lại chấm cùng bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

    Rang tôm

    Cho 1 chút dầu ăn vào nồi và rang tôm chín với chút bột canh như bình thường.

    Chiên trứng

    Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 thìa nước lọc. Đun nóng chút dầu ăn láng trên mặt chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng chín vàng đều 2 mặt (càng mỏng càng tốt).

    Luộc thịt và chần hành

    300g thịt ba chỉ đem luộc chín. Dùng luôn phần nước luộc thịt này để chần phần hành củ khoảng 2 phút. Lưu ý, bạn nhúng phần củ hành xuống trước sau đó mới trụng đến phần lá để hành được tái đều. Hành chần xong vớt ra nhúng ngay vào bát nước lạnh để hành giữ được màu xanh tươi đẹp mắt, sợi hành cũng sẽ dai hơn.

    Chần hành

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Thịt lợn, giò thái ngang thớ thật mỏng dài khoảng 5cm.

    Bún dùng kéo cắt nhỏ, hành chẻ nhỏ.

    Chẻ phần củ hành

    Ớt, tỏi băm nhỏ.

    Quất thái lát mỏng.

    Cuộn tôm

    Dùng 1 chiếc lá rau xà lách làm vỏ bao bên ngoài. Lần lượt xếp rau mùi, rau húng, 1 miếng giò, 1 miếng thịt ba chỉ luộc, 1 con tôm, 1 ít bún lên trên rồi khéo léo cuộn tròn lại. Cuối cùng là dùng hành lá đã chần buộc lại để cố định. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

    Cuộn tôm với bún và các nguyên liệu

    Pha nước chấm cuộn tôm

    Công thức pha nước chấm món cuốn tôm thịt gồm có:

    1. 1 bát con nước đun sôi để nguội
    2. 3 thìa đường
    3. 2 thìa giấm
    4. 3 thìa nước mắm ngon
    5. Nước cốt nửa quả chanh
    6. 1 củ tỏi băm nhỏ (tùy chọn)
    7. Vài lát ớt, vài lát quất thái mỏng

    Nước chấm cuộn tôm

    Quấy tan và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Từng miếng cuộn tôm ngay ngắn, xà lách bao bên ngoài không bị rách, nát.
    • Trứng rán chín già, không tanh.
    • Nước chấm đủ vị mặn, ngọt, chua vừa vị tùy theo sở thích mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Ngũ Xã Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Và Phở Chiên Phồng
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Từ Dế Mèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời
  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Cho t ớ i nay, trang tr ại Thanh Xuân đang là tổng đại lý số 1 tại Việt Nam (có đầy đủ giấy phép kinh doanh, chăn nuôi, giấy an toàn thực phẩm), hiện mỗi tháng cung cấp hàng chục tấn các sản phẩm từ côn trùng, bò sát còn sống và đông lạnh (đã sơ chế) cho cả ba miền: Bắc, Trung, Nam.

    Hơn 500 nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trên toàn quốc đã tin tưởng vào chất lượng về các sản phẩm của trang trại Thanh Xuân cung cấp. Thường các nhà hàng, khách sạn nhập thương phẩm đã sơ chế và cấp đông (đảm tuyệt đối an toàn). Trang trại có khu sơ chế, đóng gói, cấp đông sản phẩm riêng biệt theo đúng quy định an toàn thực phẩm của Nhà Nước cấp phép. Đảm bảo an toàn trong khâu vận chuyển cho khách hàng, Sản phẩm được sơ chế, cấp đông nên rất thuận tiện cho việc bảo quản, sẵn sàng cho việc chế biến trong các nhà hàng để họ phục vụ các thực khách đam mê các món đặc sản độc lạ một cách nhanh nhất.

    Các sản phẩm sống như dế thịt loại nhỏ chuyên cung cấp để nuôi chim cảnh, tắc kè, bọ cạp và phục vụ cho giới mê nuôi thú cưng như: cá cảnh, chim trĩ, kỳ tôm, kỳ nhông, gà cảnh, mèo, rùa… Sản phẩm này hiện chúng tôi phân phối sỉ (bán buôn) cho các đầu mối giao lẻ cho các cửa hàng bán chim cảnh, các chợ chim, dân chơi thú cưng cảnh…

    Chúng tôi đã vươn tới thị trường quốc tế như: Anh, Pháp, Oxtraylia, Nhật, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Mianmar, Hàn Quốc… Khách hàng nước ngoài đã sang ký hợp đồng rất nhiều.

    Trang trại Thanh Xuân vinh dự là trang trại duy nhất tại Việt Nam được mời tham gia các triển lãm trong nước và trên thế giới về chăn nuôi và chế biến các sản phẩm do trang trại làm ra.

    Xin mời xem các dẫn chứng cụ thể tại các thư mục trên website của trang trại.

    Phạm Tuyết thực hiện món Bánh xèo dế cùng Gỏi dế. Giám khảo Christine Hà dành lời khen đây là món ăn ngon, đặc biệt “cách sử dụng lá chanh làm cho bánh xèo ngon hơn, thơm hơn”. Giám khảo Tuấn Hải cũng không ngần ngại khen ngợi chiếc bánh xèo rất giòn và “cách xử lý dế rất tốt, mùi rất thơm. Gỏi dế rất xuất sắc”.

    Chủ trang trại: chị Thanh Xuân cùng các vị khách nước ngoài ký hợp đồng xuất bán côn trùng và cùng thưởng thức các món ăn côn trùng tại nhà hàng:

    Cách chế biến món dế, cach che bien mon de, các món ăn dế mèn, cac mon an de men, món ăn tắc kè, mon an tac ke, cách chế biến món ăn tắc kè, cach che bien mon tac ke, cách làm món tắc kè chiên giòn, cach lam mon tac ke chien gion, mon an bo cap, món ăn bọ cạp, cách chế biến các món bọ cạp, bọ cạp chiên, món ăn côn trùng, mon an con trung, món ăn trứng kiến, mon an trung kien, món ăn bọ xít, mon an bo xit, món ve sầu, cac mon ve sau, món đuông dừa, cach che bien mon duong dua, món ăn châu chấu, cách chế biến món châu chấu, các món từ sâu chít, các món về sâu chít, các món từ sâu super, cac món ve sau, các món dế, cac mon de, cách làm món dế chiên, cach lam mon de chien, món ăn từ rắn mối, mon an tu ran moi, món ăn từ các loại côn trùng, mon an tu cac loai con trung, các món ăn lạ, cac mon an la, các món ăn độc đáo hiện nay, cac mon an doc la, cac mon an doc dao hien nay, các món ăn độc lạ ở các nhà hàng, các món ăn mới, cac mon an moi, các món ăn biến tấu, đi ăn côn trùng ở Hà Nội, đi ăn côn trùng ở Sài Gòn, địa điểm ăn côn trùng tại Hà Nội, địa điểm ăn dế, nhà hàng bán côn trùng, nhà hàng bán dế, nhà hàng bán tắc kè, nhà hàng bán bọ cạp, vui chơi ăn uống, quán ăn côn trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ve Sầu Liệu Có Ăn Được Hay Không?
  • Nhộng Ve Sầu Đặc Sản Được Dân Nhậu “săn Lùng” Nhưng Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe
  • Mua Vi Cá Mập Bao Nhiêu 1 Kg Và Cách Chế Biến Món Vi Cá Chiên Giòn
  • Lưu Lại Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Xáo Măng Mát Bổ Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Làm Cuốn Diếp Chay Thực Dưỡng
  • Rau Diếp Cuốn Bỗng Rượu, Tôm Thịt Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc
  • Ngày hè, oi nóng mệt cơm trả ăn được mấy, thấy làm món này ngon chia sẻ chị em cùng làm món cuốn diếp dễ làm, công thức đơn giản chắc chắn sẽ là món ăn ngon nhất cho ngày hè này rồi.

    Nguyên liệu: cần chuẩn bị món cuốn diếp Huế

    200 gram thịt ba chỉ

    100 gram gan lợn xay

    200 gram tôm sú tươi

    500 gram bún tươi

    2 bó cải bẹ xanh

    Hành lá, tỏi, ớt, đậu phụng

    Húng quế, tía tô, húng lủi

    Gia vị: tương, đường…

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín tới, đợi nguội. Sau đó, dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn. Tôm sú rửa thật kĩ, mang hấp chín trong 5 phút.

    Bước 2: Hấp tôm

    Đem tôm ra khỏi nồi hấp, đợi nguội rồi bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó, cắt đôi tôm theo chiều dọc hoặc bạn cũng có thể để nguyên tùy sở thích.

    Bước 3: Sơ chế rửa sạch rau thơm

    Bỏ rễ hành lá, rửa sạch rồi mang chần qua nước sôi để hành chín, dai. Rau cải và các loại rau thơm cũng mang rửa sạch, ngâm với nước muối trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Đậu phụng mang rang chín, giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ.

    Bước 5: Cuốn rau

    Đặt lá cải lên khay rồi cho một ít bún tươi vào giữa, thêm rau thơm, thịt ba chỉ và tôm vào rồi cuốn chặt tay. Sau đó, dùng lá hành đã chần qua nước sôi buộc lại. Thực hiện cho đến hết các nguyên liệu.

    Cho tỏi đã đập dập vào chảo, phi thơm lên. Sau đó, cho tiếp gan xay vào xào chín, thêm đường, tương vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và trút nước chấm ra một bát nhỏ.

    Bước 6: Thành phẩm món cuốn diếp Huế

    Cuối cùng xếp những cuốn diếp ra dĩa, trang trí bằng vài cọng rau thơm hoặc cà rốt nạo sẵn. Thêm lạc rang và ớt đã chuẩn bị vào bát nước chấm.

    Bạn có thể cuốn tôm bên ngoài để làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn (Nguồn: Internet)

    Lưu ý:

    – Nếu gia đình bạn không thích thịt ba chỉ thì có thể thay thế bằng thịt nạc vai. Tuy nhiên, món cuốn sẽ ngon nhất khi dùng thịt ba chỉ vì phần mỡ và nạc sẽ làm món cuốn không bị khô.

    – Tôm sú chọn càng tươi thì càng ngon. Trong quá trình hấp, đừng hấp lâu quá sẽ làm nát tôm và mất đi vị ngọt.

    – Chọn cải tươi xanh giúp món cuốn nhìn ngon mắt hơn.

    Yêu cầu thành phẩm: Cuốn diếp sau khi hoàn thành vẫn giữ được vị ngọt của tôm hấp, vị béo của thịt và cái thanh mát của bún hòa quyện với vị ngọt, bùi bùi, khẽ béo ngậy của nước chấm sền sệt. Món cuốn rất thích hợp làm món khai vị, vừa nhẹ nhàng vừa kích thích vị giác, khơi dậy hứng thú với những món ăn tiếp theo. Bạn cũng có thể thưởng thức món cuốn diếp như một món ăn phụ, “giải ngấy” khi bàn ăn toàn các món thịt cá nhiều dầu mỡ.

    Với chia sẻ cách làm món cuốn diếp Huế chuẩn vị cho ngày hè oi nóng, được quây quần bên gia đình và thưởng thức món cuốn diếp thanh thanh dễ ăn lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì còn gì bằng.

    cachlamhay.vn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Ngày Hè
  • Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái
  • Top 5 Cách Làm Món Quà Handmade Tặng Người Yêu Vào Mùa Valentine 2021
  • Chỉ Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Khen
  • 2 Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Ngon Nhất
  • Cách Làm 30 Món Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Với Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Phủ Đầy Phô Mai Dành Cho Tín Đồ Cuồng Phô Mai
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Hấp Trứng Thịt Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Tào Phớ Mịn Mượt, Ngon Mát Tại Nhà Cực Chuẩn
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Món Tào Phớ Ngon, Sạch Tại Nhà
  • 1. Bánh mì nhân phô mai tan chảy

    2. Bánh kẹp kem phô mai trà xanh

    10g đường bột hoặc đường xay

    Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Làm tan chảy bơ rồi quét một lớp mỏng bơ lên trên khuôn bánh. Đập trứng vào thố, thêm đường vào và dùng máy đánh trứng cho đến khi chuyển màu trắng ngà. Rây bột mì vào âu trứng.

    Bước 2: Dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn đều bột mì, tiếp đó cho sữa và bơ tan chảy vào trộn đều cho quyện. Đổ bột vào khoảng 80% khuôn bánh.

    Bước 3: Cho bánh vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra rack để nguội. Cho bơ và kem phô mai vào âu để mềm, tiếp đó cho đường bột. Dùng máy đánh trứng đánh mịn kem.

    Bước 4: Rây một ít bột trà xanh vào âu kem, dùng phới lồng trộn cho quyện. Lấy một miếng bánh rồi phết kem phô mai trà xanh lên rồi đặt một miếng bánh khác lên trên. Bạn rây một ít đường bột lên trên chiếc bánh kẹp là xong.

    3. Bánh trứng phô mai Hàn Quốc

    Bước 1: Rây bột mì vào âu, thêm đường, muối, sữa bột và men nở. Sau đó dùng phới lồng trộn đều. Thêm nước vào nhào cho bột mịn, tiếp đó thêm bơ vào nhào chung cho khối bột mịn và đồng nhất. Ủ bột cho nở gấp đôi. Trộn đều vừng đen và trắng, trứng đập vào bát rồi đánh tan, phô mai mà giăm bông cắt làm đôi. Bột sau khi ủ lấy ra nhào qua chia làm 8 phần bằng nhau và để bột nghỉ 15 phút.

    Bước 2: Cán từng phần bột thành tấm dạng lưỡi, đặt lên trên một lát thịt giăm bông và 1 lát phô mai.Cuộn tròn miếng bột và miết mép lại.

    Bước 3: Dùng cọ quét một lớp trứng lên trên chiếc bánh, lăn bánh qua vừng rồi cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong 6 phút rồi hạ xuống 150 độ C nướng thêm 8 phút là bánh chín.

    6. Bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai

    7. Bánh bông lan phô mai kiểu Nhật

    8. Bánh tart trứng phô mai

    9. Bánh khoai tây nhân phô mai

    2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn

    – Áp chảo thịt xông khói sau đó vớt ra trên giấy thấm dầu để ráo.

    – Khoai tây hấp cách thủy cho chín sau đó đem ra nghiền thật nhuyễn cùng với bơ và sữa tươi.

    – Cho hỗn hợp khoai tây, phô mai cheddar bào sợi, hành lá cắt nhuyễn, thịt xông khói băm nhuyễn vào trộn đều.

    – Vo hỗn hợp thành từng viên tròn vừa ăn sau đó nhúng qua trứng gà đánh tan, bột chiên xù. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho từng viên vào chiên vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu, dùng nóng và ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon!

    11. Thạch sâm dứa nhân phô mai

    4 miếng phô mai con bò cười

    200ml sữa tươi không đường

    10g bột thạch rau câu con cá dẻo

    Bước 1: Đập trứng, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.

    Bước 2: Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200ml sữa tươi, 50ml nước lọc, sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.

    Bước 4: Trộn đều đường với 5g bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Bước này giúp cho bột rau câu không bị vón cục.

    Bước 5: Đổ hỗn hợp đường và bột thạch rau câu vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột thạch tan hết thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc thạch phô mai vào khuôn nhỏ, đợi phô mai đông.

    Bước 7: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt. Đun sôi 1 lít nước, trộn 100g đường với 7g bột thạch, sau đó đổ vào nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết.

    Bước 8: Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu.

    Bước 9: Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai.

    Bước 10: Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.

    Bước 11: Đổ 180ml nước cốt dừa với 20ml sữa tươi và 2 thìa cà phê sữa đặc vào nồi khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Bước 12: Đổ thạch sâm dứa phô mai ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi!

    12. Trà sữa thạch phô mai

    Bước 1: Bạn cho bột thạch vào 1 cái bát, thêm đường, bột cà phê và trộn đều lên.

    Bước 2: Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho sôi nước sau đó cho bát bột rau câu đã trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan và nấu cho rau câu sôi 2-3 phút là tắt bếp.

    Bước 4: Khi lớp rau câu đã se mặt, bạn xếp phô mai đặt vào khuôn và đổ hết chỗ rau câu còn lại vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất tủ lạnh cho rau câu đông lại. Sau khoảng 2 tiếng bạn lấy rau câu ra và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.

    17. Gà cay phô mai Hàn Quốc

    30g nước xốt cay ngọt Hàn

    – Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Phô mai đặt vào ngăn đông cho cứng.

    – Bắp cải cắt miếng nhỏ, rửa sạch để ráo.

    – Bắc chảo lên bếp, cho gà vào xào, đảo liên tục cho miếng thịt gà săn lại.

    – Sau đó cho bắp cải vào đảo đều.

    – Khi thấy bắp cải đã chín, vặn nhỏ lửa.

    – Phô mai bào sợi.

    – Rắc phô mai lên trên mặt chảo thịt gà, đậy vung lại. Đợi cho phần phô mai chảy ra hoàn toàn là có thể dùng được.

    Nguyên liệu:

    2 phần thịt ức gà

    Khoảng 150ml sữa tươi

    100gr bột chiên giòn

    100gr bột chiên xù

    1 quả trứng gà

    1 chén tương cà

    Lá mùi tây khô

    Bột tỏi

    Phô mai

    Xúc xích

    Hành tây, ớt chuông, dứa

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt đôi ức gà cho thành bảng lớn, đập hơi dẹp, cắt vuông vức. Ướp gà với xíu muối, sữa tươi trong 20 phút cho thịt gà không bị khô khi chiên. Vớt gà ra, ướp gà với 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1/2 thìa bột tỏi trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Cắt nhỏ phần nhân để đặt trên mặt chizza: ớt chuông, dứa, hành tây, xúc xích, phô mai.

    Bước 3: Cho tương cà sên trên chảo với ít dầu (có thể thay dầu ăn bằng bơ nhạt sẽ thơm hơn). Nêm thêm muối, đường, lá mùi tây khô cho mặn ngọt vừa phải. Đảo nhanh tay rồi cho ra chén để nguội.

    Bước 4: Cho gà áo qua các lớp bột theo thứ tự sau:

    – Bột khô: dùng ½ bột chiên giòn

    – Bột ướt: hoà ½ bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, 1 ít nước lạnh

    – Sau đó quay lại áo thêm một lượt bột khô, bột ướt.

    – Cuối cùng, là phủ đầy bột xù.

    Bước 5: Đem gà chiên trong dầu nóng, khi gà vàng vớt ra để ráo dầu.

    Bước 6: Để gà lên vỉ nướng, quét sốt cà, đặt rau củ, xúc xích, phô mai lên. Đem nướng ở 220 độ C trong 10 – 12 phút đến khi bơ tan chảy. Lấy ra và dùng nóng với tương ớt.

    Lưu ý: đặt khay nướng dưới rãnh giữa lò 1 nấc để tránh gà bị cháy.

    4 lát thịt ức gà thái mỏng

    90g phô mai (cheddar hoặc mozzarella)

    – Cho miếng thịt gà vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt ra như hình.

    – Tiếp đến bạn gỡ lớp màng bọc thực phẩm ra, lót một lớp màng bọc mới rồi cho lát thịt xông khói lên mặt thịt gà. Rắc lên một lớp dày phô mai.

    – Cuộn chặt thịt gà lại thành một khối hình trụ như hình để trong khoảng vài giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh bảo quản được 1-2 ngày.

    – Đập hai quả trứng ra bát, đánh tan. Bột mỳ đa dụng pha với nước lọc cho sền sệt. Lấy thịt gà ra khỏi lớp màng bọc thực phẩm, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mỳ, lăn qua hỗn hợp bột chiên xù, nhúng vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn thêm một lớp bột chiên xù nữa là được.

    22. Trứng cút nướng phô mai

    23. Khoai lang lắc phô mai

    24. Bánh sandwich kẹp phô mai

    30g phô mai loại Cheddar hoặc Mozzarella

    – Bào sợi phô mai.

    – Bắc chảo lên bếp. Cho bơ vào tráng đều chảo sau đó cho sandwich lên áp chảo.

    – Rắc đều phô mai bào sợi lên miếng sandwich, tăng lửa sau đó đậy kín nắp vung lại, khoảng 3 phút sau thì mở nắp vung ra kiểm tra nếu phô mai đã chảy đều thì đặt miếng sandwich còn lại kẹp lên.

    – Nhẹ nhàng trở mặt sandwich. Hai mặt sandwich đều vàng đều thì gắp ra và thưởng thức!

    – Ngô ngọt rửa sạch, trần sơ qua nước sôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu, trần qua nước sôi. Jambon thái hạt lựu.

    – Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hành tây vào xào thơm, sau đó cho jambon vào xào săn, nêm gia vị vừa ăn.

    – Cho tiếp cơm vào đảo đều tay để cơm, hành tây và jambon trộn đều vào nhau.

    – Khi hạt cơm hơi săn lại thì bạn cho ngô ngọt vào đảo đều.

    – Tiếp tục đảo cơm đến khi cơm săn lại thì múc vào bát.

    – Rưới tương cà lên trên mặt cơm.

    – Phô mai mozzarella xắt nhỏ, rắc đều lên trên bát cơm.

    – Cho bát cơm vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng từ 10 – 15 phút cho phô mai chảy ra và bắt đầu chuyển màu vàng là được.

    100g phô mai cheddar và mozzarella đã bào nhỏ

    – Khoai lang rửa sạch cho vào nồi hấp hấp chín.

    – Lấy khoai lang ra để nguội và bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cho phần thịt khoai vào một cái tô, tiếp đó thêm bơ, sữa, muối vào trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

    – Cho khoai lang vào thố hoặc khay nướng và rải đều phô mai lên trên.

    – Làm nóng lò nướng đến 200 độ C và nướng khoai lang trong khoảng 10 phút cho đến khi phô mai tan chảy và chuyển màu vàng thì lấy ra để nguội trong 5 phút, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức thôi.

    – 1 bát nhỏ phô mai bào sợi

    – Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi. Dùng cây tăm vít phần chỉ đen ra bỏ.

    – Lau khô từng con tôm, rắc chút muối, tiêu.

    – Cho vụn bánh mì vào khay nướng trong khoảng 5 phút, mở lò ở 180 độ C.

    – Trộn vụn bánh mì đã nướng giòn với phô mai bào sợi.

    – Trứng gà đánh tan.

    – Lăn từng con tôm qua bột, kế đến nhúng vào trứng gà, cuối cùng lăn đều trong hỗn hợp vụn bánh mì và phô mai bào vụn.

    – Đặt lên khay nướng 180 độ C trong khoảng 3-4 phút là tôm chín. Món này ăn kèm với xốt chua ngọt hoặc tương ớt khá là ngon.

    29. Bánh mì phô mai Brazil

    – 130g phô mai Parmesan (có thể tìm mua ở các siêu thị lớn)

    – Đun hỗn hợp dầu ăn, sữa tươi, muối trong một nồi ở mức lửa vừa. Khuấy đều và nhẹ tay đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn ở thành ngoài thì tắt bếp.

    – Cho tất cả số bột năng vào nồi khuấy đều. Hỗn hợp đồng nhất sẽ hơi lợn cợn và rời rạc.

    – Nhào trộn cho bột nhuyễn và đến khi nguội.

    – Đánh trứng trong một bát riêng cho tan rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột vừa nhào, sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi trở nên nhuyễn mịn là được.

    – Cho số phô mai vài đánh tiếp.

    – Dùng thìa cho bột vào từng khuôn nhỏ. Hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng giấy nến lót khay nướng và lấy từng thìa nhỏ bột chia đều lên khay.

    – Bật lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào lò nướng 25 phút rãnh giữa lò đến khi bánh nở cao và mặt vàng nâu là được.

    – Đập trứng vào bát, thêm chút muối và hạt tiêu, đánh lên.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ.

    – Thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo khi chảo đã nóng, sau đó đổ từ từ trứng vào.

    – Nghiêng chảo để trứng trải đều ra, khi trứng bắt đầu chín nhưng vẫn còn một ít trứng sống ở phía trên thì rắc phô mai lên.

    – Gấp trứng làm đôi, khi trứng có màu vàng đậm thì cho ra đĩa.

    – Dùng nóng với bánh mì, salad cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Pate Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Rim Tỏi Và Nước Mắm
  • Công Thức Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Và Tôm Rim Trứng Cút Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Tôm Rim Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Món Tôm Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Tôm là một trong những thực phẩm vàng trong việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Món tôm rim mặn ngọt với thịt ba chỉ được nhiều người lựa chọn là một trong những bữa ăn chủ đạo của mỗi bữa ăn vì vừa có vị ngọt, vừa thơm, bổ dưỡng, có cả tôm thịt kết hợp cùng với các loại gia vị tạo nên một món ăn khó cưỡng lại được.

    Chọn nguyên liệu làm món ăn

    • – 200g tôm nước ngọt, trung bình, tôm còn tươi mới ngon.
    • – 200g thịt ba chỉ tươi ngon, có các thớ liền nhau và không bị rời thì khi thái thịt mới ngon được.
    • – Chuẩn bị gia vị cho món ăn gồm có tiêu, tỏi, hạt nêm, mắm, dầu điều, đường, hành,…

    Cách làm

    Tôm sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, bỏ đầu và phần thừa trong đầu tôm rồi để cho ráo nước. Chú ý khi mua tôm chỉ nên chọn con trung bình không nên mua tôm quá to sẽ cứng. Con tôm trung bình có vỏ mềm hơn và khi ăn nó sẽ ngọt dịu.

    Thịt ba chỉ tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa miệng là được. Hành tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng ra.

    Bạn cho chảo lên bếp cho chảo nóng rồi mới cho một chút dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi và hành băm nhỏ vào trong chảo đảo đều lên để cho có mùi thơm rồi mới cho lượng thịt ba chỉ vừa mới thái vào trong chảo xào rồi để lửa thật to xào thịt liên tục để cho miếng thịt được săn lại ăn sẽ ngon hơn. Thịt ba chỉ xào sẽ được săn và cháy cạnh lại ăn sẽ rất ngon. tiếp dục đổ tôm vào trong chảo đảo đều tay để cho tôm săn lại đồng thời có thể giữ được chất ngọt ở trong tôm. Khi con tôm bắt đầu ngả sang màu vàng rồi thì cho tiêu, nước mắm, một chút đường, hạt tiêu cho vừa khẩu vị của từng người rồi đảo lên để cho gia vị có thể thấm đều vào trong tôm hơn.

    Khi tôm cùng với thịt đã có một màu hấp dẫn và chín đều thì bạn cho vào trong chảo một chút dầu điều cho thơm và làm cho món ăn có màu hấp dẫn hơn rất nhiều. Để xào khoảng một chút nữa là chúng ta có thể xúc tôm và thịt ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức món thịt rim tôm ngon lành. Món ăn này có thể ăn với cơm nóng là ngon nhất, ăn rất hợp khẩu vị và bổ dưỡng nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Khâu Nhục Tuyệt Ngon, Mềm Tan Trong Miệng, Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Cực Lạ Miệng Của Người Hoa, Cắn Thử 1 Miếng Ghiền Luôn Tới Già
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khâu Nhục Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Làm Bò Khô Kiểu Viên Cho Chồng Nhậu Liền Ngày Rét
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50