Cách Làm Trứng Gà Rán Thập Cẩm Ngon Lạ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn Mà Không Cần Chiên Nhiều Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ

    Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đồng thời việc chế biến các món từ trứng lại khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Để đổi khẩu vị và làm cho món trứng thêm hấp dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ, bổ dưỡng mà lại rất đơn giản.

    Cách làm trứng gà rán thập cẩm

    Nguyên liệu làm trứng gà rán thập cẩm

    • Nấm rơm: 100g.
    • Thịt heo nạc: 100.
    • Sữa tươi: 2 thìa canh.
    • Hành lá: 100g.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu. ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Trứng: Đập trứng vào bát to, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
    • Thịt heo nạc: Cắt lát nhỏ, băm nhuyễn với tỏi, hành khô, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, mỗi thứ ½ thìa nhỏ.
    • Hành lá: làm sạch, thái mịn.
    • Nấm: rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, thái lát mỏng theo chiều dài của nấm, để ráo nước.

    Thực hiện trứng gà rán thập cẩm

    • Đánh tan mịn hỗn hợp: trứng, thịt heo nạc đã băm nhuyễn với gia vị, nấm và 2 muỗng canh sữa tươi, ¼ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, một nửa hành đã thái mịn.
    • Nghiêng các góc của chảo để món trứng chín đều, đậy nắp chảo khoảng 2 phút để trứng vùa chín bằng nhiệt vừa chín bằng hơi;
    • Khi trứng đã chín một mặt, bạn lật ngược trở lại mặt kia cho trứng chín vàng;
    • Rắc phần hành còn lại, một ít tiêu, ớt bột lên mặt trên của trứng, lúc này hành lá sẽ có màu xanh nuột trông rất đẹp mắt.

    Trình bày, thưởng thức món ăn

    • Bạn cho trứng ra đĩa, chia trứng thành 8-10 miếng.

    Yêu cầu món ăn

    • Món trứng gà rán thập cẩm có vị vừa ăn, trứng chín vàng đều, không quá khô, đẹp mắt.
    • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của sữa tươi, vị ngọt thấm gia vị của thịt, vị ngon của nấm, tất cả sẽ hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị rất đặc biệt.

    Một số món ăn được chế biến từ trứng cũng rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua như:

    • Cách làm trứng rán thơm ngon
    • Cách nấu canh cà chua trứng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thập Cẩm Vừa Nhanh Gọn Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Nước Mắm Dễ Ăn Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Trứng Bọc Cơm Chiên Thơm Lạ Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Hằng Ngày Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người
  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
    • 5-6 quả Trứng gà hoặc trứng vịt
    • Dầu thực vật để chiên
    • Hạt tiêu đen
    • Nước

    Cách làm món trứng rán

    • Đầu tiên sẽ tiến hành luộc trứng. Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Để nước sôi trong 2-3 phút thì các bạn bắt đầu hạ nhiệt xuống mức nhỏ, đun trứng tiếp thêm 5-10 phút nữa thì tắt bếp.
    • Vớt trứng ra một chậu nước lạnh để làm mát những quả trứng cũng như giúp vỏ trứng dễ bong tróc hơn.
    • Tiếp theo là bóc hết vỏ trứng đi.
    • Dùng khăn giấy thấm khô những quả trứng vừa bóc.
    • Sau đó rắc hạt tiêu đen lên những quả trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.
      Cho trứng vào chiên, nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng.

      Mỗi mặt quả trứng các bạn chiên khoảng 2-3 phút thì lật lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.

      Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở những quả trứng chiên vào khăn giấy.

      Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.

    Lưu ý khi làm món trứng rán

    • Cách tốt nhất để luộc trứng đó là nên đun sôi nước trước rồi thả trứng vào luộc, điều này sẽ giúp trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ hơn. Nhưng nếu đun trứng với số lượng lớn thì các bạn vẫn có thể làm theo như bình thường là đun trứng và nước cùng một lúc.
    • Nếu bạn để trứng trong nồi nước sôi quá lâu thì lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu vàng hơi xanh thay vì màu vàng tươi như bình thường.
    • Không nên chiên tất cả các mặt của quả trứng mà chỉ nên chiên ở hai mặt cố định, bởi nếu chiên quá nhiều, lòng trắng trứng sẽ trở nên rất dai ăn bị khô, không ngon.

    Thay vì món trứng luộc nhạt nhẽo nhàm chán, hay trứng chiên cùng hành lá như bình thường thì các bạn hãy thử thay đổi một chút với món trứng rán cùng hạt tiêu thơm lừng của toinayangi.vn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Các Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Vẫn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Trộn Lườn Gà Ngon Miễn Chê
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
    • Lườn Gà: 1 kg
    • Gia vị chiên cay: 20 g ( 2 thìa )
    • Bột chiên gà giòn: 500 g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Cân Gia Vị Chiên Cay 20g và nước là 100g ra 1 cái bát hoặc chén, đánh tan gia vị.
    • Cho thịt gà ra 1 cái chậu hoặc bowl hình tròn cho dễ làm.
    • Đổ ra vị đã hòa tan vào thịt gà, sau đó trộn đều, đảo ngược, đảo xuôi trong vòng 5 – 10 phút sao cho gia vị ngấm hết vào thịt gà là được.
    • Sau khi ướp xong, để thịt gà vào tủ mát để ngấm trong vòng 2h là dùng được. Nhiệt độ tủ mát ở 2ᵒC – 5ᵒC
    • Lưu ý: thịt gà tẩm ướp bảo quản trong tủ lạnh không để quá 2 ngày là 48h
      Cân 100g BỘT CHIÊN GÀ GIÒN cộng với 160 g Nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát to. Dùng phới đánh tan hỗn hợp bột và nước sao cho bột sánh mượt đồng nhất.

    • Đổ hết thịt gà ra rổ cho ráo nước sau đó cho thịt gà vào bát to hoặc chậu. Sau đó đổ tất cả bột nước vào chậu Gà đã ướp ( nếu đánh nhiều bột nước dùng trong nhà hàng thì cho Gà đã tẩm ướp vào chậu bột nước ). Ngâm Gà trong bột nước trong khoảng 5 S sao cho bột nước bám đều vào thịt gà
    • Vớt thịt gà ra 1 rổ, để ráo bớt bột nước trong khoảng 10 S.
    • Đổ 2/3 số BỘT CHIÊN GÀ GIÒN còn lại vào 1 cái hộp có nắp và cho thịt gà đã tẩm bột nước vào, 1/3 số bột còn lại cho đổ lên trên thịt gà, đậy nắp hộp lại và xóc 10 lần hộp Gà và Bột khô ( đối với nhà hàng đổ bột chiên gà giòn ra khay 1/1 sâu 15 cm, sau đó dùng tay Xúc Cuốn, Xúc Thả 10 lần).
    • Sau khi trộn bột, dùng 2 tay cầm 2 miếng thịt gà đập nhẹ tay cho rơi bớt bột khô. Sau đó thả vào chiên ngay ( Chiên ngay sau khi trộn bột xong thì vỏ bột sẽ giòn và xốp, để lâu bột ngấm nước sẽ cứng và khô )

    Bước 4 : Chiên

    • Bật bếp chiên và cài đặt nhiệt độ chiên là 165ᵒC cho đến khi đạt nhiệt độ chiên rồi sau đó tiến hành tẩm bột thịt gà
    • Thịt gà tẩm bột xong, thả lần lượt vào chiên, không thả chồng chất lên nhau. Thả xong bấm giờ chiên đối với gà giòn không xương là 4 phút
    • Sau khi thả gà vào chiên 2 phút, ta dùng vợt đảo nhẹ thịt gà lên và không làm vỡ bột, những miếng chồng lên nhau ta tách chúng ra. Lấy vợt vớt hết bột nổi lên mặt dầu hoặc lơ lửng trong máy chiên
    • Chiên chín gà trong 4 phút
    • Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút là được.

    Yêu cầu:

    • Lườn Gà chín vàng đều với màu sắc tự nhiên, vỏ giòn tan, xốp, lên vảy xù hấp dẫn, vỏ bột có mùi thơm tự nhiên của các loại gia vị và vị vừa ăn
    • Gia vị ngấm đều vào thịt gà hấp dẫn người ăn
    • Lườn gà chiên ăn kèm với các loại rau Salad, hoặc ăn kèm với Cơm tùy thích, dùng nước chấm là Tương Ớt, Tương Cà chua hay xốt Mayonase đêu được.
    • Lườn Gà có thể dùng ăn luôn hoặc trộn với rau salad, kẹp vào bánh Hamburger, kẹp bánh mỳ…
    • Thịt gà có thể uống cùng Nước Ngọt, Nước trái cây hoặc Bia ( Beer ) tùy thích
    • Liên hệ Website : chúng tôi hoặc Đt 043 9520458

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm
  • Thịt Heo Rim Tép Đậm Đà, Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Tép Rang Nước Dừa I Tép Rang Nước Dừa
  • Cách Làm Tép Rang Nước Cốt Dừa, Món Ngon Đặc Sản Xứ Dừa Bến Tre
  • 1, Nguyên liệu làm món trứng rán lá mơ gồm có những gì?

    – Lá mơ lông (chọn lá mơ non ăn sẽ thơm ngon hơn lá mơ già)

    – Trứng gà

    – Mỡ lợn/ dầu ăn (dùng mỡ lợn rán thì món ăn sẽ béo ngậy hơn)

    – Gia vị

    2, Tiến hành sơ chế nguyên liệu và thực hiện 

    – Lá mơ mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó đem thái nhỏ.

    Lá mơ thái nhỏ

    – Cho phần lá mơ đã thái vào một chiếc tô lớn, cho một chút muối và mỳ chính. Nếu nhà bạn không ăn mỳ chính thì bạn không cần cho vào (mình không ăn mỳ chính nên mình cũng chỉ cho một xíu muối vào thôi, không cần cho nhiều vì khi ăn mình có thể chấm mắm, nước tương hoặc tương ớt)

    – Dùng tay vò nhẹ để lá mơ hơi nát ra, mục đích cho lá mơ được mềm và khi ăn sẽ thơm đậm vị lá mơ hơn. Lưu ý là bạn nên vò lá mơ bằng tay, chứ không sáng tạo, cho vào máy xay hay băm quá nát (kiểu này chỉ thích hợp làm cho trẻ em, hoặc người lớn tuổi thôi)

    Cho một chút muối và vò nhẹ lá mơ

    Trộn đều trứng với lá mơ

    Chiên vàng hai mặt trứng

    – Lật trứng và chiên vàng hai mặt, sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm nước mắm, nước tương, hay ăn cùng tương ớt, tương cà đều rất ngon.

    Thành quả: Đĩa trứng gà rán lá mơ thơm phức

    Theo: Mihy Doan

    Có thể bạn cũng quan tâm: Cách làm trứng hấp lá mơ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Thơm Ngon, Ăn Cực Đưa Cơm
  • Trổ Tài Món Đậu Chiên Trứng Muối Béo Thơm Hấp Dẫn
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Cho Bữa Ăn Giàu Năng Lượng
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tráng Miệng Đậu Hũ Sữa Chua, Trứng Chiên Khoai Tây Thơm Giòn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Món trứng rán đơn điệu đã khiến bạn chán ngán, vậy sao không thử biến tấu một chút với trứng rán lạp xưởng vừa ngon miệng lại bắt mắt. Nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến bạn còn ngại gì mà không vào bếp với Medplus hôm nay nhỉ?

    Bí quyết cho món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị

    Cách chọn mua nguyên liệu

    • Lạp xưởng tươi, chất lượng tốt là loại mà vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau. Bề mặt chặt chẽ và có khả năng đàn hồi. Mặt cắt chắc, màu tươi đều, trong ngoài như nhau, mỡ màu trắng và không có vết.
    • Khi mua trứng nếu để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

    Mẹo làm trứng rán lạp xưởng thêm hấp dẫn

    • Lạp xưởng luộc sơ một chút, để giúp lạp xưởng săn lại, lại còn ra bớt chất béo, khi măm sẽ đỡ ngấy hơn rất nhìu.

    Những lưu ý về món trứng rán lạp xưởng

    Cách thưởng thức trứng rán lạp xưởng

    Món này bạn dùng nóng với cơm trắng chấm kèm chút tương ớt nữa thì tuyệt vời.

    Sử dụng lạp xưởng đảm bảo sức khỏe

    • Chọn mua lạp xưởng đảm bảo vệ sinh của các công ty lớn, có uy tín, có đăng ký chất lượng sản phẩm, thông tin sản phẩm được ghi rõ trên bao bì, được đóng gói cẩn thận, hút chân không để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn.
    • Sau khi ăn lạp xưởng, bạn có thể ăn thêm các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C như: ớt chuông, kiwi, bông cải xanh, ổi, me, súp lơ, cam… Vitamin C có thể ngăn cản sự kết hợp chất sodium nitrat với amin. Điều này giúp tránh chất gây ung thư hình thành trong đường tiêu hóa.
    • Không nên cất giữ lạp xưởng quá lâu khiến chúng dễ mốc và sản sinh ra các chất độc trong thịt.

    Những sai lầm không nên mắc khi ăn trứng gà

    Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm. Vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

    Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ. Tuy nhiên, trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá.

      Không dùng các loại thuốc chống viêm

    Khi bé bị tiêu chảy, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm và đường bị rối loạn. Trong khi đó trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, sẽ làm mất tác dụng bồi bổ và làm cho bệnh nặng hơn.

    Trứng gà và các sản phẩm làm từ trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng cao cho bé. Bé bị dị ứng trứng thường do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà. Có một lượng nhỏ những chất hóa học trong trứng gà cũng khiến bé có cơ địa mẫn cảm xuất hiện dấu hiệu dị ứng. Thậm chí với một số bé quá nhạy cảm, làn da bé cũng nhanh chóng bị dị ứng ngay khi vừa tiếp xúc với mùi vị trứng.

    Với những nguyên liệu gần gũi trong căn bếp đã giúp bạn có được món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị rồi, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Ngon Và Lạ Miệng Đến Không Ngờ
  • Đơn Giản Nhưng Mới Lạ Với Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Siêu Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mề Gà Chiên Giòn Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Món Ngon Mỗi Ngày : Cách Làm Cánh Gà Chiên Sốt Me Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Đã có thời mình cực kỳ ” điên đảo” với món gà rán KFC. Thích, cực thích vị giòn tan lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt bên trong lại mềm và ngọt, chấm cùng chút tương cà thì cứ gọi là ngon vô cùng. Vậy là cũng tập tành làm thử, và món gà rán KFC thương hiệu “tại gia” ngày càng hoàn thiện theo thời gian. Đến nay, thì theo cả nhà nhận xét là hương vị khá là vừa vặn, lớp vỏ ngoài vàng giòn y như ngoài hàng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt chứ không hề bị khô. Thực ra, cách làm món gà rán KFC cực kỳ đơn giản thôi các nàng ạ, đơn giản đến bất ngờ lun ý. Các nàng hãy thử làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà: 8 cái
    • Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)
    • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

    Phần thực hiện:

    • Bước 3: Nhúng từng chiếc cánh gà vào tô bột ướt ở bước 2

    Sau đó lăn cánh gà vào tô bột khô (tô bột khô chính là 1/2 nguyên liệu còn lại) Chúng minh sẽ có được những chiếc cánh gà được tẩm bột như thía này

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Các nàng có thể chọn phần cánh gà hoặc đùi gà cho món ăn này đều ngon cả. Nên cùng cánh gà (hoặc đùi gà công nghiệp) để chế biến vì cánh (hoặc đùi gà công nghiệp) nhìu thịt, phần thịt mềm, khá là phù hợp cho món ăn này.
    2. Ướp thịt gà đủ lâu thì món gà chiên KFC sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.
    3. Trong quá trình lật đảo gà, các nàng nhớ nhẹ nhàng 1 chút để giữ được phần bột bám bên ngoài. Nếu lượng gà nhìu, các nàng nên chia làm nhìu mẻ để gà không bị chồng lên nhau khi chiên sẽ ngon hơn.
    4. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng chút tương ớt và tương cà. Các nàng có thể chuẩn bị thêm chút khoai tây chiên măm cùng, món ăn sẽ tròn vị hơn đó
    5. Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không dzq-500,máy hút chân không dzq-450,máy hút chânk hông dzq-600

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

    HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Rán Giòn Tan Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Chiên Cay Ngọt
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Ngon Giòn Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 4 Cách Luộc Mực Giúp Mực Luộc Giòn, Ngọt Tự Nhiên Nhất?
  • Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết
  • 6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống
  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • Gà rán mang đến cho chúng ta cảm giác béo ngậy của dầu chiên, lớp da bên ngoài và dòn và từng thớ thịt thơm phức.

    Để hoàn thiện được món ăn ngon và bắt mắt này, có không ít những vấn đề chúng ta cần quan tâm và lưu ý. Nhà hàng sẽ giới thiệu đến các bạn từng chi tiết nhỏ nhất nếu bạn có ý định nấu món này.

    Trước tiên, gà rán là món ăn rất tốn dầu thực vật (hoặc mỡ lợn). Chúng ta không thể có được một con gà da giòn vàng chỉ mới một lượng dầu nhỏ hay trung bình. Công thức chính vẫn là chiên ngập dầu những vẫn chưa phải là đủ nhất.

    Món gà rán tại nhà hàng Minh Tít phải đảm bảo được chế biến và thực hiện bằng những con gà Mạnh Hoạch tươi ngon nhất.

    Khi các bạn lựa chọn món ăn này trong thực đơn tại nhà hàng chúng tôi, bạn có thể lựa chọn 1 suất rán (80.000VND) hoặc nguyên con (160.000). Thông thường phần cổ cánh sẽ được chúng tôi tách riêng và cho thực khách ăn trước sau đó mới đến phần đùi.

    Phần cổ cánh của món gà rán sẽ chính nhanh hơn trong khoảng 5-7 phút khi các bạn chiên ngập dầu khi dầu đã nóng đến nhiệt độ cố định. Phần Đùi sẽ được mang đến cho các bạn khoảng 7 phút sau đó.

    Quá trình chiên luôn phải đảm bảo nhiệt độ của dầu cố định ở mức 160 – 200 độ c. Toàn bộ phần thịt gà phải chìm trong dầu hoàn toàn. Đây là điều khó khăn và không ít gia đình gặp phải nếu không sử dụng hệ thống bếp ga công nghiệp và lượng dầu lớn như của nhà hàng.

    Món ăn sau khi chín theo đúng thời gian sẽ được để ráo dầu (bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm dầu để thực hiện nhanh hơn). Quá trình tiếp theo là việc chặt và trang trí.

    Món gà ráp hấp dẫn nhất khi để nguyên đùi hoặc nguyên con và rắc thêm một chút lá chanh thái sợi nhỏ. Nếu bạn đi đông người có thể lựa chọn chặt nhỏ cho thuận tiện trong quá trình thưởng thức.

    Gà rán Mạnh Hoạch không chặt nhỏ như món gà mà bạn thường thấy trong các bữa cỗ hiếu – hỷ. Một phần đùi gà thường được chia làm 3-4 phần để bạn thưởng thức.

    Điểm đặc biệt ở đây nữa là bạn nên thưởng thức món gà rán cùng với muối chấm được pha chế đặc biệt của nhà Hàng, một trong những hương vị khác biệt mà bạn khó có thể thấy được ở những nhà hàng hay quán gà Mạnh Hoạch khác.

    Bạn đã sẵn sàng thực hiện hay thưởng thức món ăn hấp dẫn này, bắt tay ngay vào bếp hoặc liên hệ với nhà hàng chúng tôi để được free ship trong bán kính 5km tại 3 cở sở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm
  • Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Muối Mặn Cực Ngon Lai Rai Ngày Tết
  • 7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ * Hello Bacsi
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Dồi Chó Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Trong những món ăn từ gà thì có lẽ gà rán mật ong là một trong những món ăn hấp dẫn và dễ chế biến nhất. Vị ngọt tự nhiên của thịt gà hòa quyện với mật ong và các loại gia vị mặn mặn ngọt ngọt. Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức miếng gà chín vàng, giòn rụm, thơm nứt mũi với cơm trắng nóng nghi ngút khói.

    Nguyên liệu cần có cho món gà rán mật ong

    Để chế biến món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

    • Thịt gà: 700- 800g (Nên chọn gà ta vì phần thịt sẽ dai và ngọt hơn. Nếu bạn muốn làm cánh gà rán mật ong thì tìm mua gà công nghiệp bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi)
    • Mật ong nguyên chất: 50ml
    • Tỏi, gừng, hành tím, ớt
    • Bột mì
    • Dầu ăn
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

    Cách làm gà rán mật thơm ngon chuẩn vị

    Để thực hiện được món gà rán mật ong (cánh gà rán mật ong) thơm ngon như ở nhà hàng, ngoài các loại nguyên liệu vừa nêu thì khâu chế biến cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Sau khi mua gà về, nhặt sạch lông rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng muối hạt chà xát đều lên da gà, có thể cho thêm gừng đập dập vào để khử mùi tanh. Sau đó rửa với nước 1 lần nữa.

    Có thể chần sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn trong thịt, sau đó rửa lại với nước lạnh để gà không mất độ giòn vốn có.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cho phần thịt gà đã rửa sạch vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay và gừng tỏi băm nhuyễn vào tô. Trộn đều gia vị và để ít nhất 3 giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

    Bước 3: Lăn bột chiên gà

    Sau khi đã ướp gà khoảng 3 – 4 giờ, chúng ta lấy thịt ra lăn đều qua bột mì để khi rán da gà được giòn hơn.

    Bước 4: Chế biến nước sốt

    Để tiết kiệm thời gian, sau khi ướp thịt gà bạn có thể chế biến nước sốt. Đây là bước quan trọng vì nước sốt quyết định trực tiếp đến món ăn sau khi thành phẩm. Để có nước sốt thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị: 50ml mật ong nguyên chất, 3 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt. Sau đó khuấy đều tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị lên đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 5: Rán gà

    Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt

    Chọn 1 cái chảo sâu lòng, sau đó cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt. Cuối cùng vớt gà ra, cho gà vào rỗ hoặc giấy thấm dầu.

    Bước 6: Chế biến nước sốt

    Đổ bớt dầu trong chảo ra, sau đó cho thêm ít hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt mật ong vừa chuẩn bị vào đun sôi, tiếp theo cho phần gà vừa rán xong vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    Món gà rán mật ong được xem là thành công khi thịt gà chín vàng đều 2 mặt, phần nước sốt có vị mặn ngọt vừa phải, nước sốt quyện vào gà sền sệt. Món gà rán mật ong ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt lát lên mặt.

    Bí quyết làm món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị

    Để tạo ra món gà rán mật ong thơm ngon, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, thực hiện đúng trình tự các bước thì bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau:

    Tẩm gà qua bột mì

    Có rất nhiều chị em nội trợ bỏ qua bước này, tuy nhiên nếu không tẩm bột trước khi chiên da gà sẽ không được vàng giòn. Đồng thời, thịt gà sẽ bị khô vì không được lớp bột mì bảo vệ.

    Rán với lửa nhỏ

    Ban đầu, khi vừa bắt bếp lên chảo bạn phải cho lửa to để đun dầu nhanh sôi. Sau khi cho gà vào bạn phải hạ lửa nhỏ và đun riu riu đến khi gà chín vàng đều 2 mặt. Không nên rán gà trên lửa quá to vì sẽ khiến gà dễ bị cháy khét.

    Lựa chọn mật ong nguyên chất

    Chỉ có mật ong nguyên chất mới có thể giúp món ăn dậy mùi, đồng thời giữ được vị tươi ngon và độ mềm vốn có của thịt gà. Nếu không may mua nhằm mật ong pha đường thịt gà sẽ rất dễ cháy khét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Mê Ly Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bơ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Làm Món Gà Chiên Bột Ngon Và Chuẩn Nhất Ai Ăn Cũng Đều Mê
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Học Cách Làm Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cơm Lam, Gà Sa Lửa,com Lam Ga Sa Lua
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà rán là món ăn quen thuộc của tất cả chúng ta. Nhưng để có được độ chuẩn, đảm bảo độ giòn và ngon thì không phải ai cũng biết cách. Nhưng làm thế nào để nhận biết được điều này?

    Một miếng gà chiên ngon là tuy giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong phải thật mềm và không bị khô. Cắn miếng gà cùng tương ớt hay tương cà càng làm món gà ngon không cưỡng nổi.

    Hướng dẫn cách làm món gà rán ngon như ở tiệm

    Bước 1: Gà mua về rửa sạch, nên để gà nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Nếu thấy gà có nhiều mỡ bạn có thể lọc bớt phần mỡ cho đỡ ngán. Dùng dao khứa vài đường trên thịt gà để khi ướp gà ngấm đều gia vị, ngon hơn.

    Bước 2: Cho gà chần sơ qua nước sôi vì đa phần miếng gà lớn, khi chiên phần bên trong thịt gà sẽ rất khó chín. Chần khoảng 5 phút thì bạn vớt gà ra ngoài để thật ráo nước. Cho gà vào tô ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng bột nêm, nửa muỗng bột tỏi, 1 muỗng mật ong. Trộn đều và để gà ngấm gia vị từ 4 tiếng. Trong thời gian ướp gà sẽ mềm và ngấm dần gia vị, khi chiên sẽ không bị khô.

    Bước 3: Bột năng, bột mì, bột ớt và ½ muỗng cà phê muối trộn thật đều rồi cho vào một chiếc túi nilong. Đánh tan trứng gà, đổ bột chiên xù ra đĩa lớn.

    Bước 4: Cho phần thịt gà vào túi bột, xóc mạnh túi bột để phần bột áo đều vào từng miếng gà. Sau khi xóc xong bạn có thể dùng tay trộn thêm vài phút để bột áo đều vào gà. Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh, lăn lần nữa trên dĩa bột chiên xù. Bạn cứ thực hiện như vậy đến khi hết phần thịt gà.

    Bước 5: Bắt dầu lên chảo đợi cho nóng già. Chú ý đổ dầu sao cho khi cho gà vào phần gà sẽ ngập dầu. Cho từ từ phần gà vào. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa để trở gà cho gà chín đều các mặt. Khi thấy gà đã chín vàng đều bạn vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.

    Gà rán sau khi hoàn thành được dùng kèm với tương ớt và tương cà. Nếu thích bạn có thể kinh hoạt chế biến thêm một số loại sốt khác để món ăn thơm ngon hơn như sốt phô mai, sốt trái cây có vị chua như chanh dây, xoài… sẽ rất hấp dẫn đấy.

    Đăng kí khóa học Hôm Nay Ăn Gì cùng Bếp Gia Đình là cách thể hiện tình yêu dành cho mái ấm của bạn thông qua những món ăn gia đình ngon. Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại ý nghĩa nhất. Các thành viên trong gia đình sẽ rất thích đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu
  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Gia Truyền Hà Nội Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • cách Làm Món Gà Rán Karaage Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Ngon Giòn Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Chiên Cay Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Rán Giòn Tan Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Nhất
  • Dành cho những bạn nào thích ăn món gà bọc bột chiên から揚げ (karaage). Công thức này mình được 1 bạn Nhật làm ở izakaya (quán nhậu kiểu Nhật) chia sẻ. Sau khi bạn ý làm cho ăn 1 lần thì mình nghiện luôn và từ đấy không bao giờ mua bột karaage làm sẵn ở siêu thị về chiên nữa. Mình từng làm món này cho mấy bạn nước ngoài và được khen là: “Karaage của mày ngon bằng gà rán ở 7-eleven với Family mart” =))

    Cách làm:

    Cho thịt gà vào 1 cái bát to, thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa rượu, gừng và tỏi nghiền nhỏ. Mua dụng cụ nghiền tỏi/gừng (gọi là おろし器) ở siêu thị hoặc hàng ¥100, hoặc bạn mua luôn bột gừng và bột tỏi nghiền sẵn ở siêu thị cho tiện cũng được. Bóp đều thịt gà cho ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát gà đã ướp lại, cho vào tủ lạnh để tầm 30′.

    ② Chiên gà:

    Lấy thịt gà đã ướp ra, đổ hết nước trong bát đi, đeo găng tay nilon bóp sạch hết nước để miếng gà không bị quá ướt. Lấy 1 cái túi nilon sạch (túi đựng thức ăn), cho thịt gà vào đó. Sau đó cho 1 lượng bột khoai tây vừa đủ, dùng tay bóp ngoài túi sao cho bột thấm đều vào các miếng gà. Chú ý lượng bột vì nếu ít quá miếng gà sẽ ướt và ko giòn còn nhiều quá thì ăn sẽ toàn bột.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (cho thật nhiều để rán ngập gà). Chảo nóng lên thì thả miếng gà đã bọc bột vào chiên đều đến khi vàng đậm là được. Đặt lên giấy thấm dầu khoảng 5′ rồi cho ra đĩa, trang trí với salad bắp cải, cà chua bi v.v.

    Mình hay vắt thêm ít chanh vào vì thấy ngon hơn, nhưng nếu bạn không thích thì có thể không cho vào. Karaage thường ăn kèm với salad bắp cải (mua ở siêu thị), có thể ăn cùng cơm trắng hay nhậu với bia đều ngon.

    Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

    Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới

    Tác giả Kae

    Mình là người lập ra BiKae và là người viết phần lớn nội dung đăng trên BiKae. Mình đã ở Nhật gần 10 năm, hiện đang sống ở Tokyo và dạy tiếng Anh tại trường đại học Waseda. Những bài viết trên BiKae h…

    Các bài viết của tác giả Kae

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Thơm Thơm, Cay Cay, Ăn Hết Không Hay
  • Cánh Gà Tẩm Bột Rán Giòn Ngon
  • Cánh Gà Tẩm Bột Rán Giòn Ngon Thơm Lừng Cả Góc Bếp
  • Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Xù Thơm Lừng, Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100