Cách Làm Món Khoai Tây Nướng Hấp Dẫn Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Miễn Chê Ngày Cuối Tuần
  • Bạn muốn thưởng thức món khoai tây nướng nhưng không có thời gian và kiên nhẫn để đặt nó vào lò nướng vì thời gian nấu nướng lâu, Điện máy XANH hướng dẫn bạn có được món khoai tây nướng nhanh chóng mà vẫn hấp dẫn bằng lò vi sóng.

    Bạn hoàn toàn có thể tự làm món khoai tây nướng nhanh chóng bằng lò vi sóng

    Nguyên liệu

    Chọn loại khoai tây có nhiều tinh bột sẽ ngon hơn, ngoài ra có thể chọn khoai tây ruột vàng.

    Cách chế biến

    Bước 1: Rửa khoai tây

    Rửa sạch khoai tây trước khi chế biến. Dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch lớp vỏ khoai tây. Sau khi rửa lau khoai tây bằng khăn giấy sạch.

    Bước 2: Xoa một ít dầu ôliu lên khoai tây, sau đó rắc muối và hạt tiêu.

    Bước 3: Dùng nĩa châm nhẹ vào bề mặt của khoai tây để hơi nước thoát ra trong quá trình nướng. Dùng dao cắt thành chữ X lên bề mặt khoai tây.

    Sau đó đặt khoai tây vào đĩa chuẩn bị cho vào lò vi sóng.

    Bước 4: Đặt đĩa khoai tây vào lò vi sóng và chọn chế độ nướng và thời gian nấu: thông thường thời gian khoảng từ 8 – 12 phút tuỳ thuộc vào kích thước khoai tây và công suất nướng của lò vi sóng. Nếu lần đầu tiên, sau ít phút bạn có thể lấy khoai tây ra để kiểm tra xem đã chín toàn bộ chưa rồi có thể cho vào lò vi sóng đế nấu tiếp. Nhớ lật mặt khoai lại.

    ​ Lưu ý: Nếu khoai chưa chín, mà bên ngoài có dấu hiệu hơi cháy, bạn có thể cho khoai vào lò vi sóng và chọn chế độ vi sóng ở công suất cao, quay từ 5-10 phút, cứ mỗi 5 phút kiểm tra 1 lần xem khoai đã chín chưa.

    Bước 5: Sau khi khoai chín, cắt khoai và trang trí bề mặt bằng một lớp bơ, pho mát, hoặc nướt sốt chua, ăn kèm với hành lá hoặc thịt xông khói chiên giòn.

    Siêu thị Điện máy XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Tây Nướng Kiểu Mới “ngon Bá Cháy”, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Khoai Tây Nướng Bỏ Lò Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Bảo Quản Khoai Tây Không Bị Mọc Mầm
  • Trồng Khoai Tây Cực Dễ Từ Củ Mọc Mầm Ngay Trong Nhà Phố
  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Cơm Gạo Tám Ngon, Thơm Dẻo Tự Nhiên
  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Gạo Thường Thành Công 100%
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sườn Bì Bằng Gạo Lứt
  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Xửng Hấp Vô Cùng Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Nướng Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn
  • Ngoài cách mua ngoài tiệm thì các bạn có thể tự tay làm mứt tết tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một trong loại mứt đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích mà món mứt chuối khô dẻo lạ miệng.

    Cách làm mứt chuối khô dẻo vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Vậy các bạn còn chần chờ gì mà không thử món mứt chuối độc đáo này cho gia đình mình nhỉ.

    Hũ thủy tinh để đựng chuối sấy.

    Lò vi sóng là công cụ mà đa số mỗi gia đình đều có. Đây là thiết bị giúp quá trình sấy khô hoa quả của bạn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

    Một số lò vi sóng bán chạy có thể hỗ trọ bạn làm chuối sấy cực ngon:

    Lò vi sóng Bosch BFL520MS0 chức năng hẹn giờ nấu thông minh:

    Lò vi sóng Bosch BFL520MS0 lắp âm tủ được thiết kế màu đen kết hợp màu thép không gỉ sang trọng hiện đại với 5 mức công suất vi sóng phù hợp với từng món khác nhau. Khoang lò có dung tích 20 lít giúp nấu thức ăn được nhanh chóng hiệu quả nhất

    Thiết kế theo phong cách Châu Âu với khung và khoang lò bằng thép không gỉ sáng bóng, cửa kính màu đen dày bền tạo cho lò vẻ ngoài sang trọng, góp phần tạo sự đẳng cấp cho căn bếp hiện đại của gia đình hay nhà hàng, khách sạn. Bảng điều khiển cơ siêu bền,chỉ cần xoay là các chức năng đã được điều chỉnh nhanh chóng, chính xác cùng chức năng nấu tự động, vi sóng kết hợp nướng cho bạn những món nướng thơm ngon đúng điệu mà không cần trang bị thêm lò nướng.

    Cửa lò thiết kế mở bên trái, được làm bằng kính màu trong suốt cùng với tấm lưới bằng kim loại với khả năng chịu được nhiệt độ cao và cách nhiệt hoàn hảo mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

    Sử dụng chức năng bộ nhớ và tự động tiện lợi an toàn. Chức năng bộ nhớ: Bạn có thể lưu lại các cài đặt cho một món ăn nào đó trong bộ nhớ và cài đặt lại bất cứ lúc nào chỉ với một thao tác bằng chức năng bộ nhớ. Việc này rất hữu ích nếu gia đình bạn ăn món đó nhiều lần mỗi tuần.

    Sử dụng chương trình tự động: Bạn có thể sử dụng chương trình rã đông thực phẩm tự động để chuẩn bị các món ăn một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần chọn chương trình và nhập trọng lượng của thực phẩm, lò sẽ chọn mức công suất vi sóng tối ưu để có thể rã đông thực phẩm đó. Đặc biệt với Với 3 chương trình nấu ăn tự động, bạn có thể nấu cơm, luộc khoai hoặc nấu rau một cách nhanh nhất, hoàn hảo nhất mà không phải lò vi sóng nào cũng có thể làm được.

    Lò Vi Sóng Bosch HMT75M624 Lắp Âm Tủ Gồm 5 Mức Công Suất Dễ Sử Dụng:

    Lò vi sóng Bosch HMT75M624 lắp âm tủ sang trọng bề mặt hoàn toàn bằng kính trắng Khoang lò làm bằng chất liệu thép không gỉ có dung tích 20 lít giúp nấu thức ăn được nhanh chóng hiệu quả nhất và dễ vệ sinh.

    Bên ngoài lò bằng kính màu trắng sang trọng được thiết kế lắp âm sang trọng một sự thay thế tuyệt vời cho thép không gỉ.

    Tích hợp 7 công thức nấu ăn bạn chỉ cần chọn chương trình và trọng lượng thực phẩm đã được cài đặt sẵn, lò vi sóng sẽ cho Bạn những món ăn ngon theo đúng tiêu chuẩn. Hệ thống bảng điều khiển điện tử lựa chọn mức công suất vi sóng, thời gian nấu và khối lượng thức ăn được điều chỉnh bằng núm xoay dễ dàng chính xác..

    Lò vi sóng Bosch HMT75M624 được nhập khẩu chính hãng. Bên ngoài lò bằng kính màu trắng sang trọng được thiết kế lắp âm sang trọng. Thiết kế lò là dòng lò vi sóng âm tủ, hiện đại. Lò gồm có 5 mức công suất vi sóng với công suất max 800W( 90,180, 360, 600, 800) và 7 công thức nấu được lưu trữ: bạn chỉ cần chọn chương trình và trọng lượng thực phẩm đã được cài đặt sẵn, lò vi sóng sẽ cho Bạn những món ăn ngon theo đúng tiêu chuẩn.

    Bosch HMT75M624 là lò vi sóng đĩa quay với đường kính đĩa quay 24.5 cm tiện dụng. Khoang lò làm bằng chất liệu thép không gỉ có dung tích 20 lít giúp nấu thức ăn được nhanh chóng hiệu quả nhất và dễ vệ sinh. Cửa lò thiết kế mở bên trái, được làm bằng kính trong suốt cùng với tấm lưới bằng kim loại với khả năng chịu được nhiệt độ cao và cách nhiệt hoàn hảo mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng đồng thời bạn có thể nhìn toàn bộ quá trình nấu bên trong lò.

    Hệ thống bảng điều khiển điện tử lựa chọn mức công suất vi sóng, thời gian nấu và khối lượng thức ăn được điều chỉnh bằng núm xoay dễ dàng chính xác. Lò vi sóng Bosch HMT75M624 made in China ( được nhập khẩu từ Trung Quốc)

    Công suất tối đa: 1270 W với nguồn điện 220V-230 V và tần số 50 HZ

    Nam Dương một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp uy tín đảm bảo chất lượng.

    Hãy liên hệ với Bếp Nam Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

    Lò Vi Sóng Balay 3WGX1929P Dung Tích 17 Lít Hẹn Giờ Nấu Cực Thông Minh:

    Lò vi sóng Balay 3WGX1929P lắp âm tủ gọn gàng, làm gia tăng thêm diện tích căn bếp, Balay 3WGX1929P nổi bật với màu inox sang trọng hiện đại. Phù hợp với những bữa ăn gia đình Việt với 5 mức công suất tiện lợi cùng 8 công thức nấu ăn được lập trình sẵn giúp việc nấu thức ăn được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

    Khám Phá Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Lò Vi Sóng Balay 3WGX1929P: Không chỉ là một chiếc lò vi sóng bình thường, Balay 3WGX1929P còn được tích hợp 2 trong 1: vừa vi sóng, vừa có khả năng nướng món ăn với công suất gia nhiệt lên đến 100W, phù hợp với nhiều món nướng đặc thù.

    ò vi sóng Balay 3WGX1929P còn cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời khi lò có đến 8 chương trình nấu ăn và rã đông tự động theo trọng lượng. Đặc biệt, lò còn được thiết kế thêm chức năng bộ nhớ, có thể lưu lại công thức nấu ăn đã cài đặt từ trước, nên lò vi sóng Balay 3WGX1929P rất tiện ích cho quá trình nấu nướng của bạn.

    Balay 3WGX1929P còn có thể cho phép bạn điều chỉnh chế độ hẹn giờ nấu thông minh với thời gian lên đến 60 phút, thoải mái cho bạn dành thời gian làm các công việc khác. Lò Vi Sóng Balay 3WGX1929P Khơi Nguồn Thiết Kế Hiện Đại

    Công việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn khi có sự xuất hiện của lò vi sóng Balay 3WGX1929P. Nó được thiết kế hệ thống bảng điều khiển bấm điện tử siêu bền giúp bạn có thể lựa chọn mức công suất vi sóng, thời gian nấu được dễ dàng và chính xác nhất.

    Lò vi sóng Balay 3WGX1929P thuộc dòng sản phẩm lò vi sóng đĩa quay có đường kính đĩa quay lên tới 24.5 cm. Khoang lò làm bằng chất liệu thép không gỉ có dung tích 20 lít giúp việc nấu thức ăn được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất.

    Mở ra một thế giới tiện lợi, hiện đại và sang trọng trong chính sản phẩm lò vi sóng, Balay 3WGX1929P đã thiết kế thêm đèn LED bên trong khoang lò, làm chiếu sáng lung linh nội thất, giúp bạn có thể quan sát và điều chỉnh các chế độ nấu ăn phù hợp trong suốt quá trình lò hoạt động mà không hề tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

    Để thuận tiện cho việc sử dụng, cửa lò thiết kế mở bên trái, được làm từ chất liệu kính trong suốt cùng với tấm lưới bằng kim loại với khả năng chịu được nhiệt độ cao và cách nhiệt hoàn hảo mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng đồng thời giúp bạn có thể quan sát toàn bộ quá trình nấu bên trong lò một cách chân thực và đầy thú vị.

    Trước tiên là sẽ có nhiều bạn tò mò là dùng chuối gì thì sấy được. Và có thể trả lời là chuối gì cũng sấy được, tuy vậy, chuối sứ là loại chuối làm chuối sấy thơm ngon nhất, độ ngọt giòn tự nhiên.

    Chúng mình lựa mua 1 nải chuối sứ chín, vừa chín tới nhe. Sau đấy lột bỏ vỏ đi và lấy dao cắt lát tròn ngang. Đừng quá mỏng cũng đừng dày quá sẽ sấy khó khô lắm nha.

    Chuẩn bị một thau nước suối pha cùng với nước cốt của một trái chanh rồi để các lát chuối vào chần khoảng 10 phút thì vớt ra rổ để cho khô nước.

    Giấy bạc chuẩn bị sẵn ta trải lên cái khay trước, sắp xếp từng lát chuối lên khay rồi cho vô bếp nướng trong nhiệt độ 125 độ, trong vòng 20 phút là lôi khay nướng ra, trở lớp mặt bên kia trở lại và cứ thế để nướng thêm 20 phút sau là hoàn thành. Nướng xong khay chuối này lại xếp khay chuối khác rồi sấy khô giòn cho đến khi hết chỗ chuối đã chuẩn bị.

    Bước 3: Bảo quản và dùng chuối sấy

    Chuối sau khi sấy xong thì để cho bớt nóng mới cho vào trong hũ để bảo quản và sử dụng dần.

    Lưu ý dành cho cách làm chuối sấy giòn ngon:

    Không lựa chọn những quả chuối đã chín quá, những trái này sẽ bị mềm, khó làm. Và chú ý tránh những trái hư thối ha.

    Nếu như các bạn muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm 1 lớp mỏng đường cát trắng lúc sấy, rồi lật mặt kia trở lại các bạn cũng thực hiện như vậy một lần nữa.

    Lưu ý trong quá trình sấy không nên đóng kĩ nắp lò mà phải luôn để hé hé cho hơi nước không đọng lại và rớt xuống chuối.

    Nên cất giữ chuối ở trong hũ bằng thủy tinh đậy chặt nắp, lấy sử dụng sau đó đóng nắp lại tránh để gió làm mềm lát chuối sấy ăn sẽ mất thơm ngon.

    Với công thức làm vô cùng đơn giản như thế này thì không có bất cứ lí do gì bạn có thể bỏ lỡ một món ăn vặt thơm ngon và tuyệt vời như chuối sấy được. Chuối sấy bỏ hũ lai rai cũng ngon hay các dịp lễ tết có món này thay cho các loại mứt cũng khá lạ và ngon miệng đấy các bạn ạ. Tự tay chọn mua những trái chuối chín tươi ngon rồi mang về sơ chế, sấy khô… thành phẩm một hũ chuối sấy sẽ làm bạn thích thú cho mà xem. Cứ nghĩ món sấy rất khó làm nhưng ngay tại nhà chỉ cần bếp, lò vi sóng hay cái chảo, bỏ tí thời gian đã có ngay một món ngon như ý rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Kiểu Sài Gòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Nướng
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Tổng Hợp 7 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dha Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Ngon Với Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Gấc Đậu Xanh
  • Cách Nấu Xôi Gấc Với Đỗ Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Lạ Miệng Tại Nhà
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng bạn có thể làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Mà Lại Tiện Lợi
  • Cách Làm Xôi Vò Đậu Xanh Tơi Ngon Thơm Dẻo Chuẩn Vị Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cúng Giao Thừa Cho Gia Đình Hiện Đại
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Sầu Riêng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon
  • Ngoài công dụng rã đông hay hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai biết tới đó là nấu cơm. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt.

    Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu

    Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát. Nhưng với các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng hương vị và làm cơm nấu mềm hơn.

    Đổ nước vào bát đựng gạo rồi bỏ vào lò vi sóng

    Với mỗi 1 phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì cần 4 chén nước). Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo kinh nghiệm nhiều lần nấu, dựa vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng như hình dáng của bát đựng gạo.

    Điều chỉnh công suất và thời gian

    Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức năng lượng 700W và gạo trắng:

    Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương đương 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút. Điều chỉnh qua vài lần thử và sai số.

    Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

    Lưu ý an toàn

      Đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn khi gạo nở hay nước sôi. Bát ít nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh bát bị vỡ hay chảy khi đang sử dụng.
      Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và có thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.
      Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và sinh ra chất độc, gây các triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Chính Xác Nhất
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Nấu Đơn Giản, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Sữa Gạo Lứt Đơn Giản Nhất Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Để Giảm Béo Hiệu Quả
  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Mì Cay Bọc Khoai Tây Chiên Giòn
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Thơm
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Khoai Lang Nướng: 3 Cách Nướng Khoai Lang Thơm Ngon Đến Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Củ Cải Ngon Đúng Chuẩn Kim Chi Hàn Quốc
  • Chào các bạn, mình là Thủy.

    Đối với mình, góc bếp nhỏ xinh luôn là nơi khiến mình thấy vui và thư giãn nhất khi trở về nhà. Nấu nướng cũng như bao việc khác trên đời, làm nhiều rồi sẽ quen, kiên trì nấu thế nào cũng đến ngày phục vụ được cả nhà một bữa ăn ngon miệng. Mình lập blog Bếp Queen là nơi mình có thể viết lại những món ăn mà mình học được, làm được. Ngoài ra, đối với mình ẩm thực là một thế giới vô cùng bí ẩn, từng nguyên liệu đều là những thần dược cho con người, vì vậy, đây cũng là nơi mình ghi lại những kiến thức về ẩm thực mà mình tìm hiểu được. Không những nấu được những bữa ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa được những căn bệnh thông thường mà do chính thói quen ăn uống gây ra.

    Mình rất vui nếu đây cũng là nơi có thể giúp các bạn có những kiến thức bổ ích về ẩm thực.

    Nguyên liệu:

    – Khoai tây: 5-6 củ (tùy sở thích về số lượng)

    – Muối, hạt tiêu, dầu olive

    Dụng cụ:

    – Lò vi sóng

    Cách làm:

    Đầu tiên, các bạn rửa sạch khoai tây, vừa gọt sạch vỏ vừa ngâm khoai tây vào nước lạnh chừng 10 phút cho khoai tây không bị thâm.

    Để lò vi sóng ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn, nếu chưa được ưng ý hay muốn giòn hơn, mình để vào lò vi sóng và chỉ quay thêm 30s đến tối đa 1 phút nữa cho giòn rụm là hoàn thành.

    Làm tương tự với các mẻ khoai còn lại đến khi hết, là mình đã có một bữa snack thịnh soạn. Bạn nào thích ăn cay, chúng ta có thể cho thêm ớt bột. Một biến tấu hay ho khác là khoai tây lắc phomai, mình mua bột phomai từ siêu thị về, cho khoai tây đã rán lò vi sóng vào một chiếc túi sạch, đổ bột phomai và lắc đều.

    Thành phẩm:

    Khoai tây thơm ngon, giòn và tan ngay trong miệng sẽ là món ăn khoái khẩu mà chúng ta vẫn mong đợi.

    Ngoài ra, mình bonus thêm cách làm một món ăn nghiền của teen, chính là món khoai tây lốc xoáy. Gần đây, trào lưu “gặm” khoai tây lốc xoáy đã lan từ các em học sinh cấp 2 sang các anh chị sinh viên rồi đấy.

    Vẵn với những thành phần như vậy, và khoai tây là nguyên liệu chủ yếu, mình rửa sạch khoai tây rồi ngâm vào nước lạnh cho khỏi thâm khoai. Khác với lát khoai tây, mình chỉ cần thấm vào khăn là khoai sẽ khô, thì với khoai tây lốc xoáy, mình cần tốn thêm chút thời gian để khoai vào rổ cho khô và ráo nước.

    Sau khi khoai tây ráo nước, mình dùng dao khéo léo cắt khoai tây thành hình vòng xoáy trôn ốc, sao cho vòng xoáy không bị đứt lìa. Bí quyết là chúng mình xiên một chiếc đũa (hoặc que cứng) vào giữa thân củ khoai, dùng dao khứa vòng tròn xung quanh củ khoai.

    Khoai tây dọn ra ăn kèm với tương ớt, ketchup hoặc mayonnaise. Khoai tây lốc xoáy thì khó làm hơn khoai tây lát thường, nhưng chỉ cần một chút khéo léo và luyện tập, mình sẽ có thành phẩm ngon lành phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Như Kfc, Cách Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • Bánh Khoai Tây Giòn: 11 Cách Làm Đơn Giản, Cả Nhà Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng Ít Dầu Mỡ
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Cay Giòn Cực Thơm Ngon Khó Cưỡng Ăn Chơi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Kfc Tại Nhà Giòn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Rán, Chiên Khoai Tây Ngon Như Kfc
  • Món snack khoai tây là món ăn thích hợp cho những buổi dã ngoại hay dùng để thưởng thức trong rạp chiếu phim. Tuy nhiên món ăn này bất kỳ ai cũng có thể chế biến ngay tại nhà chỉ với các nguyên liệu đơn giản và chiếc lò vi sóng trong nhà bếp

    Món khoai tây chiên có thể làm bằng rất nhiều cách. Thái khoai tây con chì rồi để lên bếp ngập dầu rán là cách phổ thông cổ xưa nhất mà chúng mình từng biết, và cũng quen làm.

    Nguyên liệu, dụng cụ làm khoai tây chiên giòn

    Chỉ trong ít phút bạn sẽ có ngay 1 đĩa snack khoai tây với hương vị nguyên bản, không dầu và giòn tan đến khó tin. Thật bất ngờ, tất cả là nhờ chiếc lò vi sóng trong bếp nhà bạn.

    Quá trình này không hề tốn thời gian của các bạn, cũng như đòi hỏi cách chế biến cầu kì. Điều khó khăn duy nhất là các bạn phải thái những lát khoai tây có độ mỏng đồng đều. Hãy sử dụng một bàn nạo, dụng cụ bào mỏng thực phẩm hoặc đơn giản là một con dao thật sắc.

    Dụng cụ thái khoai tây thành lát mỏng

    Cách thực hiện món snack khoai tây đơn giản cho bé

    – Đầu tiên, các bạn rửa sạch khoai tây, vừa gọt sạch vỏ vừa ngâm khoai tây vào nước lạnh chừng 10 phút cho khoai tây không bị thâm.

    – Để lò vi sóng ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút.

    – Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn, nếu chưa được ưng ý hay muốn giòn hơn, mình để vào lò vi sóng và chỉ quay thêm 30s đến tối đa 1 phút nữa cho giòn rụm là hoàn thành.

    Làm tương tự với các mẻ khoai còn lại đến khi hết, là mình đã có một bữa snack thịnh soạn. Bạn nào thích ăn cay, chúng ta có thể cho thêm ớt bột.

    Một biến tấu hay ho khác là khoai tây lắc phomai, mình mua bột phomai từ siêu thị về, cho khoai tây đã rán lò vi sóng vào một chiếc túi sạch, đổ bột phomai và lắc đều.

    Khoai tây chiên hay snack khoai tây là một trong những món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ và cả người lớn. Thế nhưng làm sao để ăn món snack khoai tây thật lành mạnh mà không sợ béo hay nóng trong người?

    Thành phẩm snack khoai tây chiên với lò vi sóng

    Khoai tây thơm ngon, giòn và tan ngay trong miệng sẽ là món ăn khoái khẩu mà chúng ta vẫn mong đợi.

    Ngoài ra, mình bonus thêm cách làm một món ăn nghiền của teen, chính là món khoai tây lốc xoáy. Gần đây, trào lưu “gặm” khoai tây lốc xoáy đã lan từ các em học sinh cấp 2 sang các anh chị sinh viên rồi đấy.

    Nguyên liệu và cách làm khoai tây lốc xoáy

    – Vẵn với những thành phần như vậy, và khoai tây là nguyên liệu chủ yếu, mình rửa sạch khoai tây rồi ngâm vào nước lạnh cho khỏi thâm khoai. Khác với lát khoai tây, mình chỉ cần thấm vào khăn là khoai sẽ khô, thì với khoai tây lốc xoáy, mình cần tốn thêm chút thời gian để khoai vào rổ cho khô và ráo nước.

    – Sau khi khoai tây ráo nước, mình dùng dao khéo léo cắt khoai tây thành hình vòng xoáy trôn ốc, sao cho vòng xoáy không bị đứt lìa. Bí quyết là chúng mình xiên một chiếc đũa (hoặc que cứng) vào giữa thân củ khoai, dùng dao khứa vòng tròn xung quanh củ khoai.

    – Khoai tây dọn ra ăn kèm với tương ớt, ketchup hoặc mayonnaise. Khoai tây lốc xoáy thì khó làm hơn khoai tây lát thường, nhưng chỉ cần một chút khéo léo và luyện tập, mình sẽ có thành phẩm ngon lành phải không nào.

    Nguồn: http://bit.ly/2kQBEKr

    Xem nguyên bài viết tại : Cách làm Khoai tây chiên bằng Lò Vi Sóng – Snack khoai tây giòn Ngon

    via Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Truyền Thống Việt Nam – Feed http://bit.ly/2BNSOTm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • 2 Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Thử Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Xửng Hấp Hoặc Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Đẹp Với Dầu Gấc Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Làm Nước Dashi Chuẩn Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ
  • Bột Dashi Pigeon Là Gì? Có Những Loại Nào? Cách Mua Và Cách Dùng
  • 1. Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon bằng xửng hấp

    Xôi gấc nước cốt dừa với những hạt nếp nở dẻo thơm ngon không cưỡng nổi. Đặc biệt là vị béo thơm của nước cốt dừa và màu gấc đặc trưng khiến món xôi thêm bắt mắt và ngon miệng.

    Nguyên liệu

    • 2 chén gạo nếp
    • 150 gr ruột gấc
    • 70 gr đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • 100 ml nước cốt dừa

    Hướng dẫn cách nấu

    – Bước 1: Gạo nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

    – Bước 2: Gạo nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều. Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

    – Bước 3: Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút. Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút.

    – Bước 4: Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp. Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa là hoàn thành.

    2. Cách nấu xôi gấc dẻo thơm từ lò vi sóng tại nhà

    Nguyên liệu nấu xôi gấc

    • 1/2 trái gấc
    • 200 gr gạo nếp
    • 2 muỗng canh rượu trắng
    • 100 ml nước
    • 100 ml Nước cốt dừa
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường trắng

    Hướng dẫn nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

    – Bước 1: Lấy thịt ½ quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho thịt gấc tan ra. Nếp ngâm trước ít nhất 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó để ráo.

    – Bước 2: Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút.

    – Bước 3: Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút nữa. Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gấp hột gấc ra và trộn đường vào cho đều hạt xôi.

    – Bước 4: Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa hoặc nén khuôn tạo hình để nguội cho xôi ráo và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Dầu Gấc Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất 100% Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 【Tìm Hiểu】 Trị Thâm Môi Hiệu Quả Bằng Dầu Gấc Và Dầu Oliu
  • Cách Làm Tinh Dầu Gấc Ôliu
  • Bỏ Túi Bí Kíp Làm Dầu Gấc Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • 6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    – Chút xíu muối, đường

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    Nguồn: afamily.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Nấu Xôi Lá Dứa Đậu Xanh Trong Các Ngày Kỵ Giỗ Hay Lễ Tết
  • Nấu Xôi Thịt Gà Hấp Lá Sen Cho Bữa Sáng Chắc Bụng, Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 17 Món Xôi Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Bắp Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Bắp Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gạo Nếp Thái Lan Nhập Khẩu Nấu Xôi – Chè – Bánh
  • Cách Nấu Xôi Ngon Dẻo Không Sợ Thất Bại Cho Những Dịp Lễ Tết
  • Từ trước đến nay chị em đã quen thực hiện món xôi theo một số cách thức cổ truyền như nấu, hấp cách thủy . . .

     

     

    Nguyên liệu cần có dùng cho một mâm cỗ.

    Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

    Đậu xanh không vỏ: 150g

    Hành khô: 100g

    Nghệ tươi: 50g

    Dầu ăn: 200ml

    Một ít muối.

     

     

    Cách thực hiện.

    Nghệ tươi rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy một lít nước (có thể thay thế bằng bột nghệ).

    Gạo nếp vo sạch ngâm nước nghệ trong khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g gạo).

    Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g đậu).

    Hành tím bào mỏng 1mm.

     

     

    Hành cho vào đĩa sâu lòng, đổ dầu ngập hành, cho vào lò vi sóng 5 phút. Mở lò ra, đảo hành cho đều, để thêm 1 phút lại bỏ ra đảo đều, để thêm 1 phút nữa bỏ ra, hành có màu vàng nhạt, đổ hành vào vớ lọc, hành tự chín thêm có mầu vàng sậm rất đẹp, và giòn. Để hành và dầu phi hành riêng.

    Đậu xanh cho vào thố, đổ nước xâm xấp đậu, đậy vung đưa vào lò 10 phút, mở vung ra đảo đều đậu lên, để thêm 5 phút nữa, đậu chín. Cho vào cối giã nhuyễn, dung khăn sạch nắm đậu tròn lại.

    Tiếp tục cho gạo nếp cho vào thố, đổ nước xâm xấp gạo, đậy vung đưa vào lò vi sóng 5 phút, mở vung ra đảo đều gạo lên, để thêm 5 phút, mở vung đảo đều, xôi không dính vào đũa, mềm và dẻo là được.

    Bới xôi ra đĩa, cho đậu xanh lên trên, tiếp theo là rắc hành phi, rưới thêm ít dầu phi hành lên.

     

     

    Lưu ý.

    Để cho món xôi được hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị ngâm gạo nếp, đậu xanh trước trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng. Nếu lỡ quên ngâm gạo, đậu trước bạn vẫn có thể chế biến món xôi này nhưng nhớ cho thêm nước nhiều hơn.

    Có thể bạn cần biết: Chế biến thức ăn ngày tết bằng lò vi sóng.

    Cách nấu xôi ngon bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Hấp Dẫn, Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Thơm Bùi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Xéo Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn, Cách Nấu Xôi Gấc Ngon, Đỏ Tưng Bừng Cho Ngày Tết
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.

    Nhưng chỉ cần có một chiếc lò vi sóng cộng với chút khéo tay, bạn sẽ dễ dàng chế biến những món thịt quay hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay trong chính ngôi nhà của bạn để dành tặng những người thân yêu trong gia đình hay khách quý.

    Nguyên liệu cần có

    – 1 kg thịt ba rọi rút sườn.n

    – Màu thực phẩm (đỏ hoặc cam)

    – 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương

    – Trộn đều gia vị với nhau trong 01 chén nhỏ. Trộn phẩm màu với dầu ăn.

    – Rửa thật sạch miếng thịt ba rọi, sẽ miếng thịt dọc thành từng khía gần đến da (không đứt hẳn).

    – Cho gia vị đều khắp lên miếng thịt (tránh rắc gia vị lên phần da), để ít nhất 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Lật úp miếng thịt cho hần da (bì) hướng lên trên, dùng dao khứa thành từng ô hình vuông trên lớp da.

    – Lau sạch lớp da, rắc ít muối bột lên mặt da, dùng cọ quét dầu ăn đã trộn phẩm màu đều khắp mặt da.

    Điều chỉnh lò vi sóng về chế độ nướng ở nhiệt độ 250oC, tiến hành nướng thịt trong vòng từ 30 – 35 phút. Hết khoanr thời gian trên, bạn giảm mức nhiệt về 200oC và tiếp tục nướng thêm khoảng 45 phút.

    Như vậy miếng thịt đã nướng xong với sắc màu, mùi thơm nức mũi, hấp dẫn tuyệt vời. Lúc này bạn hãy đem ra ngoài thái từng lát vừa ăn, trang trí lên đĩa theo sự yêu thích của bạn. Đảm bảo ngon hơn bạn mong đợi.

    – Gà 1 con làm sạch, lấy hết nội tạng ra ngoài.

    – Tiêu xay, bột màu thực phẩm.

    – Một vài cánh hoa hồi và quế.

    Trộn đều tất cả các hỗn hợp gia vị trong cái bát.

    Dùng nước sôi hòa thêm ít muối tưới lên khắp thân gà cho da gà săn lại. Bỏ hoa hồi, hoa quế vào bên trong bụng gà, dùng cọ nhúng vào bát gia vị và quét đều lên khắp con gà nhiều lần, Để ít nhất 40 phút cho gia vị ngấm đều (càng lâu gia vị càng ngấm).

    Cho gà vào lò vi sóng, bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút. Trong thời gian đó bạn nên mở lò và tiếp tục quét gia vị còn lại lên da gà.

    Lúc này gà đã được quay chín, Nếu muốn giòn hơn, bạn đem ra ngoài nướng thêm trên lửa than khoảng 2- 3 phút. Nếu không có lửa than thì món gà quay vẫn đủ thơm ngon, hấp dẫn.

    – 1 con vịt làm sạch, chọn vịt thả đồng sẽ ngon hơn (nên chọn vịt sống trước khi làm lông)

    – 1 muỗng nhỏ bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

    – Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

    – Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.

    – Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    – Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

    Chế biến các món thịt quay bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Đậm Đà, Giòn Tan Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Hợp Vị Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100