Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Hấp Dẫn Bằng Lò Nướng Thủy Tinh

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Lò Nướng
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bbq Như Thế Nào? Công Thức Ướp Thịt Ngon Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp Cách Làm Thịt Nướng Bbq Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Sa Tế Cay Nồng, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Món thịt bò hầm nóng sốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn vào những ngày trời trở lạnh nhưng để làm được món thịt bò hầm đúng chuẩn thì lại không đơn giản. chúng tôi sẽ “bật mí”cho bạn công thức chế biến món thịt bò hầm hấp dẫn này một cách đơn giản và dễ dàng với chiếc lò nướng thủy tinh.

    Món thịt bò hầm ấm cúng trong ngày gió lạnh

    Khẩu phần: 4 người ăn

    Thời gian thực hiện: 1 giờ 45 phút

    Nguyên liệu

    750g thịt bò hầm, cắt miếng vừa ăn

    1 thìa cà phê dầu ăn

    2 thìa cà phê bột mì

    1 củ hành tây hoặc 4 củ hành tăm, thái mỏng

    2 củ cà rốt lớn, thái mỏng

    6cây nấm đùi gà

    125ml nước súp bò

    125ml rượu vang đỏ

    Muối tiêu

    Một chút vang đỏ làm cho món thịt bò hầm có hương vị đặc biệt

    Dụng cụ cần thiết

    Món thịt bò hầm sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với một chiếc lò nướng thủy tinh nhờ có cơ chế tỏa nhiệt đều, các chức năng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian với độ chính xác cao sẽ giúp cho bạn đảm bảo được chất lượng của món thịt bò hầm. Ngoài ra, lò nướng thủy tinh còn có thể giúp bạn nướng thịt, nướng bánh, hâm, hấp… Nếu như vẫn chưa trang bị cho mình một chiếc lò nướng thủy tinh, bạn cũng có thể dùng lò nướng thùng để thay thế.

    Cách thực hiện

    Làm khô thịt

    Bật công tắc, vặn đến nhiệt độ 180°C để hâm nóng lò.

    Cho dầu ăn vào nồivà làm nóng, chú ý là dầu phải thật nóng để làm cho mặt ngoài của thịt khô nhanh mà vẫn giữ được nước bên trong.

    Trong khi chờ đợi, phủ đều bột mì lên mặt thịt bò.

    Cho thịt bò vào chảo, đảo sơ để mặt ngoài của thịt khô đều, thịt sẽ săn lại nhờ có lớp bột mì phủ ngoài. Lật ngược lại để nướng mặt dưới của bò.

    “Hầm” thịt

    Cho hành tây, cà rốt, nấm và thịt vào nồi hầm.

    Cho nước súp bò và rượu vang đỏ vào cùng, sau cùng thêm muối tiêu.

    Hẹn giờ nấu trong khoảng 1 giờ 45 phút.

    Chế biến món thịt bò hầm thật đơn giản với lò nướng thủy tinh

    Nước dùng

    Khi món hầm đã xong, nếu cảm thấy nước dùng vẫn chưa đủ sệt, bạn có thể làm tăng độ sệt của nước dùng bằng cách trộn 1 thìa cà phê bột bắp với ít nước lạnh, đổ hỗn hợp bột này vào nồi và khuấy đều.

    * Mẹo vặt: Nếu thịt vẫn chưa đủ mềm, hãy nấu thêm khoảng 15 đến 20 phút nữa. Thêm vào 3 hoặc 4 thìa cà phê nước súp bò nếu bạn cảm thấy nước dùng chưa đủ.

    Thành phẩm

    Cho món thịt bò hầm nóng sốt ra dĩa hoặc bát, dùng kèm với bánh mì nóng giòn hoặc cơm tùy thích.

    Dùng kèm bánh mì hoặc cơm nóng tùy thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Trứng Cho Bữa Tối Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Sú Hấp Nước Dừa Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Né Ốp La Ngon Mềm Đậm Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Khoái Khẩu Ngày Đông
  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy

    --- Bài mới hơn ---

  • Thạch Rau Câu Sơn Thủy
  • Ngày Rằm Rồi Cùng Làm Món Rau Củ Kho Chay Đậm Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Rau Củ Thập Cẩm Kho Chay Bí Quyết Giảm Cân
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi
  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Leo Giải Nhiệt Và…
  • Trong ẩm thực, món tráng miệng sẽ là món ăn kết thúc thực đơn và là món khiến thực khách có thể hài lòng nhất với một bữa ăn, rau câu luôn là một trong những món tráng miệng được chọn.

    Rau câu là món ăn rất thú vị. Bạn có thể thấy rau câu trên các bàn ăn của những bữa ăn gia đình, bữa tiệc lớn nhỏ, trong của hàng hay cũng như trong các nhà hàng sang trọng. Rau câu trở nên đặc biệt hơn các món khác nhờ sự mềm mại nhưng lại dẻo và dai dai, đặc biệt hơn với chất liệu thạch, không bị chảy, ướt và có thể tạo hình cùng nhiều màu sắc khác nhau theo ý người thực hiện.

    Rất nhiều món rau câu ngon, nhưng nổi trội nhất vẫn là món rau câu sơn thuỷ đa màu đa sắc với sự pha lẫn hương vị một cách dễ chịu cùng với mùi thơm từ trái cây hấp dẫn. Rau câu sơn thuỷ xuất hiện rất nhiều trong các thực đơn nhà hàng lớn phục vụ cho các bữa ăn cho người Việt cũng như khách nước ngoài hài lòng.

    Học cách làm món rau câu sơn thủy không khó, nhưng để kết hợp màu sắc làm sao cho miếng rau câu đẹp và bắt mắt thì cần sự sáng tạo và các ý trưởng trang trí độc đáo của người làm chúng.

    Nguyên liệu làm rau câu sơn thuỷ

    Để đảm bảo cho chất lượng món rau câu cũng như hương vị thơm ngon một cách tự nhiên, Hội đầu bếp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu rau câu với màu sắc từ hương liệu tự nhiên, gồm:

    • Nước cốt dừa/sữa tươi
    • Nước ép dưa hấu
    • Lá dứa/panda paste
    • Cà phê hoa tan/ cà phê đen
    • Bột thạch agar
    • Đường kính
    • Khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông tuỳ chọn

    Cách làm rau câu sơn thuỷ

    – Làm thạch màu trắng: Đun nóng 200ml nước lọc cùng 1 thìa bột thạch agar và 50gr đường. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nước thạch nóng và tan đều hết thì tắt bếp và đổ nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy đều.

    Nếu bạn muốn hương vị sữa là màu trắng thì đun nóng 200ml sữa tươi không đường cùng với 1 thìa bột thạch agar + 50gr đường, khuấy tan hỗn hợp là được.

    – Để làm thạch màu đỏ: Tiếp tục đun nóng 100ml nước éo dưa hấu + 1/4 thìa bột thạch + 12gr đường. Khuấy tan đường.

    – Để làm thạch màu xanh lá cây: Xay nhuyễn lá dứa và lọc lấy phần nước màu xanh, hoặc pha 100ml nước lọc với 3-4 giọt panda pasta để lấy phần nước xanh. Sau đó đen nước này đun nóng với 1/4 thìa bột thạch + 2 thìa đường, khuấy tan đường thì tắt bếp.

    – Làm thạch màu nâu/đen: Đun nóng 100ml cà phê hoà tan/cà phê đen pha loãng cùng với 1/4 thìa bọt agar + 2 thìa đường. Khuấy nhẹ cho tan hết đường là được.

    – Làm thạch màu trong: Cho 100ml nước lọc vào nồi, thêm 1/4 thìa bột thạch agar + 2 thìa đường. Đun nóng và khuấy tan đường là được.

    Đổ tầng màu cho thạch

    Bạn có thể đổ tầng màu theo tuỳ ý, các lần đồ lớp thạch cách nhau 15-20 phút để đảm bảo thạch bắt đầu đông và không bị lẫn màu khi nước thạch đang còn là chất lỏng. Lớp thạch bạn đổ đầu tiên là lớp thạch màu dưới cùng.

    Ví dụ như các đổ thạch sau đây chọn màu xanh lá làm lớp màu dưới cùng, sẽ đổ lớp thạch lá dứa vào khuôn đầu tiên.

    Đợi khoảng 15-25 phút thì dùng que tre hoặc tăm kéo nhẹ xung quanh viền sát khuôn để thạch có thể chắc và không quá dính khuôn sau khi muốn lấy thạch ra khỏi khuôn.

    Lớp tiếp theo sẽ là màu trắng…

    Rồi đến màu đỏ….

    Cuối cùng khi đổ lớp màu trong ở mặt trên. Bạn để thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đồng hồ, thậm chí bạn có thể để qua đêm để thạch sẽ đông hoàn toàn, ăn ngon hơn và thạch đẹp hơn.

    Cắt thạch thành tứng miếng và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quà Valentine Nên Và Không Nên Tặng Những Gì?
  • Những Món Quà Valentine Tự Làm Ý Nghĩa Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp
  • Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • 29+ Món Nhậu Nhanh Trong 15′ Nấu Cho Mẹ Bủm Sữa Đãi Bạn Nhậu Của Chồng
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Với các cách làm món trứng cuộn sau đây, bạn có thể biến tấu món trứng chiên thông thường thành những món ăn ngon và cực kì đẹp mắt

    Có nhiều cách làm món trứng cuộn, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau.

    1. Trứng cuộn cà rốt

    ο Nguyên liệu chính:

    * 3 – 4 quả trứng

    * Hành tây

    * Cà rốt

    * Hành lá

    * Ớt chuông: xanh, đỏ

    * Gia vị

    ο Cách thực hiện:

    Bước 1. Các nguyên liệu hành tây, cà tốt, ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, hành lá rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2. Đập trứng vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu).

    Bước 3. Cho hỗn hợp nguyên liệu rau củ đã thái nhỏ vào trứng, đánh đều tay. Lưu ý không nên cho quá nhiều rau củ vào hỗn hợp trứng vì khi cuộn trứng sẽ bị nát. Nên giữ tỉ lệ 50 – 50 là phù hợp.

    Bước 4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Lưu ý nên dùng chảo đế phẳng để có lớp trứng đều, không nên dùng chảo lõm vì lớp trứng sẽ bị dày ở giữa, khó cuốn. Khi dầu vừa nóng, tráng một lớp trứng đều lên mặt chảo, lửa để vừa cho lớp trứng vừa chín tới mà không bị cháy khét.

    Bước 5. Khi mặt trên của trứng vừa chín tới, dùng xạn và đũa bắt đầu cuộn trứng lại cho đến hết.

    Bước 6. Lật trứng cuộn để chín đều các mặt sau đó tắt lửa, để nguội và xắt thành từng miếng, sau đó có thể dùng ngay.

    Ngoài ra, bằng cách làm trên, bạn có thể thay thế các nguyên liệu trên bằng mộc nhĩ, đậu que… để có các món trứng cuộn khác.

    2. Trứng cuộn rong biển

    Cũng với cách làm món trứng cuộn trên, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng thêm rong biển. Một chút lưu ý là trước khi cuốn trứng lại, bạn nhớ đặt một miếng rong biển trên mặt trứng rồi từ từ cuốn trứng lại.

    Ngoài ra bạn có thể biến tấu món trứng cuộn với xúc xích, phô mai, thanh cua, thịt giăm bông…Sau khi chiên trứng chín, lúc trứng còn nóng, bạn đặt các nguyên liệu đó vào mặt trứng và cuộn lại. Lưu ý các nguyên liệu này cần phải được làm chín trước đó. Bạn cũng có thể kết hợp trứng chiên với cơm trộn bằng cách làm đơn giản trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Cách Làm Món Ăn Nhanh Đơn Giản Cho Bé
  • Cá Nóc Ăn Gì? Có Độc Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách làm bánh trứng cút trứng nướng

    Nguyên liệu:

    – Trứng cút

    – Xúc xích

    – Phô mai

    – Chà bông (Ruốc)

    – Hành lá, gia vị

    Thực hiện:

    – Cắt nhỏ xúc xích.

    – Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.

    – Thái nhỏ hành lá.

    – Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.

    – Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.

    – Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.

    Cách làm món trứng bông xốp

    Nguyên liệu:

    – 5 quả trứng

    – 240ml sữa tươi

    – Muối, tiêu

    – ½ thìa súp bơ nhạt

    – 80g vụn bánh mì

    – ½ thìa súp mùi tây, thái nhỏ

    Cách làm:

    – Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn sử dụng ¼ thìa súp bơ. Sau đó, rang vụn bánh mì trên chảo với số bơ còn lại đến khi vàng giòn.

    – Trong một tô trộn, khuấy đều trứng và sữa.

    -Thêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

    – Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn rồi đem đi nướng trong khoảng 25-30 phút. Sau đó, lấy trứng ra rồi rắc lên vụn bánh mì và mùi tây.

    Với món ăn vặt từ trứng này các bạn sẽ cảm nhận vị thơm thơm của bơ sữa, giòn giòn vụn bánh mì điểm xuyết chút mùi tây xanh xanh đẹp mắt. Món ăn vặt này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

    Bánh trứng cuộn hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    4 quả trứng gà

    110g chả cá

    2 muỗng canh rượu mirin

    1 muỗng canh rượu sake

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng cafe mật ong

    ½ muỗng cafe nước tương

    Cách làm:

    – Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.

    – Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.

    – Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.

    – Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được.

    – Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.

    – Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.

    Món bánh trứng cuộn có hương vị mềm, xốp, với màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Bạn có thể kết hợp những topping khắc với món bánh này như trái cây, kem tươi, gia vị mặn đều thích hợp.

    3 món ngon dễ làm cuối tuần cho gia đình bên nhau Món ngon mỗi ngày cho bé hai tuổi đầy đủ dưỡng chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Làm Món Thịt Hấp Trứng Muối Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Sú T
  • Thơm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Hấp Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Trứng Chiên Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thịt hấp trứng muối là món ăn rất mềm và thơm, vị ngậy của trứng muối kết hợp với sự đậm đà của thịt băm sẽ khiến bữa cơm của cả nhà trở nên ngon hơn bao giờ hết. Cách chế biến và thành phần làm món thịt hấp trứng muối lại vô cùng đơn giản nên món ăn này rất thích hợp cho những gia đình bận rộn, không có thời gian nhiều cho việc nấu ăn. “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng…

  • Cách nấu lẩu Thái ngon nhất với hải sản chua cay
  • Cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết
  • Làng cổ Đường Lâm địa điểm du lịch hấp dẫn
  • Cách làm nước cốt dừa ngon tại nhà
  • Nguyên liệu làm món thịt hấp trứng muối:

    – 250g thịt lợn băm nhỏ (nên có khoảng ½ thịt mỡ)

    – 1 quả trứng muối

    – 1 nhúm nhỏ baking soda

    – 1 thìa café muối

    – 2 thìa café nước tương

    – 1,5 thìa cafe đường

    – ¼ thìa cafe hạt tiêu trắng

    – 1 thìa cafe rượu gạo

    – 4 giọt dầu mè

    – 2 thìa canh gừng được thái lát

    – 1 lòng trắng trứng (có thể có hoặc không)

    – ¼- ½ cup nước đun sôi để ở nhiệt độ phòng

    – 1,5 thìa café tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)

    Các bước làm món thịt hấp trứng muối:

    Bước 1: Ướp thịt

    Cho tất cả các nguyên liệu được nêu ở trên (trừ trứng muối) vào thịt lợn đã băm nhỏ. Đảo đều hỗn hợp này theo một chiều đến khi tạo thành được một hỗn hợp thống nhất, mềm và mịn. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 10 phút.

    Đun sôi nước trong nồi hấp. Đặt thịt lợn đã được ướp vào khay nồi hấp sao cho độ dày của miếng thịt khoảng 2 cm.

    Bước 3:

    Cho lòng trứng muối lên trên thịt, hoặc chỉ lấy lòng đỏ để trông đẹp mắt hơn. Bắt đầu hấp trên nhiệt lớn trong khoảng 18 phút rồi mang ra ngoài. Thưởng thức khi còn nóng.

    – Bạn có thể sử dụng baking soda để làm tăng độ mềm mịn và nở của thịt sau khi hấp.

    – Để món ăn ngon hơn, có thể thêm vào bột củ năng trước khi ướp thịt.

    – Gừng nên được thái sợi mỏng và nhỏ bởi chúng sẽ được cho vào trộn cùng với thịt. Nếu sợi quá to hoặc quá dày sẽ rất khó trộn và khi ăn có thể sẽ quá cay, nồng khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn.

    (Theo Hongkongcookery)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Học Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa
  • Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Hẹ Giòn Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • 4 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Nhất Bạn Chớ Nên Bỏ Qua
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực trứng tươi ngon khi hấp chín thơm ngát ngào ngạt mùi sả, mùi lá sả hòa quyện với vị ngọt của mực cộng với vị bùi bùi ngầy ngậy mà không béo của trứng mực. Món này ngày xưa chỉ có Vua chúa mới được ăn thôi nhưng hiện nay đã được phổ biến rộng rãi và được mọi người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ.

    Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh này đi. Với cách làm đơn giản không cầu kỳ chỉ cần 15 phút vào bếp, nhưng chắc chắn nó sẽ chinh mọi người cho dù đó là những thực khách khó tính nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm

    • Bước 1: Lấy mực ra rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng bỏ ruột và túi mực ra ngoài. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Chúng ta rửa sạch củ sả, lá chanh rồi để cho ráo nước. Bạn cắt củ sả thành từng khúc dùng dao đập dập củ sả.
    • Bước 3: Bắt nồi chưng cách thủy lên bếp, cho củ sả đã đập dập và lá chanh vào hấp trước khoảng chừng 3 đến 5 phút. Cho đến khi mùi sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt lúc này bạn mới bỏ mực vào.
    • Bước 4: Khi đã ngửi mùi thơm ngào ngạt của sả và lá chanh chúng ta bỏ mực vào hấp khoảng 10 phút cho mực trứng hút hết mùi thơm của sả và lá chanh. Tùy thuộc vào mực trứng lớn hay nhỏ chúng ta canh mực cho vừa chín tới nha. Hấp lâu quá mực trứng sẽ bị dai, còn hấp ít quá sẽ làm cho mực chưa hút hết những mùi thơm của sả và lá chanh.
    • Bước 5: Trình bày mực trứng ra dĩa kèm thêm hành ngò. Thêm một bông hoa cà chua hay bạn thích trang trí gì cho đẹp. Mực trứng chấm với tương ớt hay một chén nước mắm ngon bỏ vài lát ớt.

    Lưu ý: ăn liền lúc nóng

    Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện khoảng 15 phút bạn đã có Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh ngon tuyệt. Không cần cầu kỳ nhưng cả nhà bạn sẽ thích món này. Chúc cả nhà ngon miệng.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

    Giá mực trứng

    Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Mực Trứng Hấp Ngon Tuyệt Cú Mèo Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Giòn Thơm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Cả Nhà Cùng Mê !
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Mực Nhồi Trứng Sốt Nấm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ ” Mực Nháy”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Mực Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Mà Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà?
  • CÁCH làm MÓN MỰC NHỒI TRỨNG SỐT NẤM HẤP DẪN

    Ai cũng biết trong hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và những khoáng chất cần thiết giúp cho xương chắc khỏe, cũng như các món ăn từ chúng rất ngon và phong phú, chính vì vậy trong thời tiết mùa hè nóng bức như thế này thì các món ăn từ hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, vì chúng không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn dễ tìm được nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến, có rất nhiều món ngon được làm từ hải sản như mực hấp gừng, mực rim . Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món mực nhồi trứng sốt nấm rất đơn giản và lại dễ thực hiện.

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    – 1 hộp nấm mỡ.

    – 3 con mực.

    – 10 trứng cút.

    – 1/2 củ cà rốt tỉa hoa.

    – Hành lá, bột năng.

    – Nước dùng, 1 quả dừa tươi.

    – Tỏi băm, dầu hào, nước tương.

    – Gia vị, tiêu, dầu ăn.

    Chú ý: Cách lựa chọn mực tươi ngon, chúng ta nên chọn 2 loại mực, là mực ống và mực nang tùy vào sở thích từng người. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn , hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    – Để chọn nấm mỡ ngon, bạn cần chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Khi nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm… thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng. Nấm mỡ cũng như các loại nấm khác, nói chung, nên dùng nấm trong vòng mười hai giờ sau khi thu hái, càng để lâu càng không ngon, vì vậy bạn càng phải lưu ý để lựa những cây nấm tươi mới.

    Các bước thực hiện chế biến món ăn

    Bước 1: Chúng ta cần loại bỏ túi mực cẩn thận nếu không món ăn sẽ nhìn không đẹp mắt khi nấu, rửa thật sạch mực sau đó cắt mực thành những khoanh tròn. Khoanh mực to nhỏ tùy vào sở thích từng người.

    Bước 2: Trứng cút mua về chúng ta đem luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Cà rốt gọt sạch vỏ cắt theo khúc khoảng tầm 2-3 cm sau đó đem chần qua nước sôi.

    Bước 3: Đun sôi nước dừa tươi, nêm chút muối, sau đó chúng ta cho mực vào trong khoảng 2 phút sao cho mực nhìn hồng và căng tròn , sau đó vớt ra, nhồi trứng cút nhẹ nhàng tránh làm vỡ trứng. Các bạn lưu ý không nên đun nước dừa quá lâu sẽ làm mất đi mùi thơm và vị ngọt thanh đặc trưng của dừa.

    Bước 4: Bắt bếp lên đợi cho chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi cho tỏi vào phi thơm , cho nấm và cà rốt vào đảo đều tay đến khi thấy nấm và cà rốt ngã sang màu chín, không nên để chín quá sẽ mất ngon. Sau đó chúng ta thêm 1/2 bát nước dùng và bột năng pha loãng.

    Bước 5: Nêm dầu hào, nước tương, tiêu, gia vị, tắt bếp. Rưới sốt lên đĩa mực đã chuẩn bị sẵn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Lẩu Mực Cay Ngon Đã Miệng
  • Mách Bạn Cách Luộc Mực Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô
  • 2 Cách Làm Pate Thịt Lợn Hấp Cách Thủy Bằng Lò, Nồi Cơm Điện Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Kho Tiêu & Thịt Ba Rọi Kho Rệu Ngon
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Chuẩn Vị Giòn Tan, Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm pate thịt lợn đơn giản cần các thành phần nguyên liệu gồm:

    • 600 gram thịt lợn xay. Bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai để pate mềm mịn hơn.
    • ½ củ hành tây thái hạt lựu. Hành tây sẽ giúp pate thơm hơn khi ra thành phẩm.
    • Hành tím băm
    • Gừng băm
    • 3 quả trứng gà ta
    • 1 lòng đỏ trứng dùng để phết hỗn hợp pate
    • Phần nguyên liệu để pha bột:
    • 50 gram bột năng
    • 5 muỗn canh nước lọc

    Gia vị không thể thiếu:

    • 2 muỗng canh hạt nêm
    • 4 canh muỗng đường
    • 3 muỗng cà phê bột ngọt
    • 3.5 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng cà phê tiêu

    2. Cách làm pate thịt lợn nướng cách thủy bằng lò

    Bước 1: Ướp gia vị và trộn hỗn hợp pate

    • Đầu tiên bạn lấy 1 cái tô và cho thịt lợn xay cùng với hành tím vào.
    • Tiếp đến, bạn cho tất cả gia vị vào hỗn hợp thịt heo xay với 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn thật đều đến khi hỗn hợp pate dẻo là được.

    Mách bạn:

    • Khi trộn hỗn hợp, nên dùng bao tay ni lông và cho dầu ăn vào thịt xay. Cách làm pate thịt lợn sơ chế kỹ lưỡng thế này sẽ giúp thịt bóng mịn và dẻo hơn.
    • Một điều lưu ý nữa, bạn nên đảo đều hỗn hợp thịt xay theo chiều kim đồng hồ trong lúc trộn để hỗn hợp không bị rời rạc.

    Bước 2: Pha hỗn hợp bột

    • Cho 50 gram bột mì vào 5 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều. Cách làm pate thịt lợn này không nên dùng nước nóng hoặc nước quá lạnh để khuấy bột mì. Làm như vậy sẽ khiến bột không tan được.
    • Khi hỗn hợp bột mì với nước tan đều và mịn, bạn tiếp tục đập 3 quả trứng vào và khuấy đều hỗn hợp trên.

    Lưu ý : Bạn nên dùng máy đánh trứnghoặc phới lồng để trộn hỗn hợp bột vì sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và hỗn hợp mịn hơn.

    Bước 3: Cách làm pate thịt lợn bằng máy xay sinh tố

    • Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp thịt đã trộn đều cùng với hỗn hợp bột trứng đã pha vào máy xay trước.
    • Sau đó bạn cho gừng, hành tây vào sau và tiếp tục xay lần nữa để cả 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Lưu ý: Bạn nên dùng máy xay thịt để xay để giúp hỗn hợp pate thịt lợn mịn và nhuyễn hơn.

    Bước 4: Cách làm pate thịt lợn hấp cách thủy bằng lò nướng

    • Trước khi đổ hộn hợp pate vào khuôn, bạn dùng dầu ăn quét nhẹ quanh khuôn. Bước này giúp thành phẩm pate sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.
    • Quét dầu ăn xong, bạn cho hỗn hợp pate thịt lợn đã xay nhuyễn vào khuôn.
    • Tiếp đến, bạn dùng thêm giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn nhằm ngăn hơi nước rơi vào hỗn hợp
    • Bây giờ bạn cho khuôn vào lò nướng và hấp cách thủy.

    Mẹo nhỏ cách làm pate thịt lợn nướng cách thủy bằng lò:

    • Đầu tiên, bạn làm nóng lò với nhiệt độ 175 độ C, mở 2 lửa trước 10 phút rồi mới đặt khay vào nướng.
    • Sau đó, bạn bật nhiệt độ 2850 độ C rồi hạ xuống 1800 độ C, nướng trong khoảng 20 đến 25 phút thì pate chín

    Trong quá trình hấp, khi thấy pate đã chín đến 80%, bạn lấy hỗn hợp pate ra khỏi lò và úp vào dĩa và dùng lòng đỏ phết lên bề mặt hỗn hợp pate. Phết lòng đỏ xong, bạn tiếp tục cho vào lò nướng hấp đến khi pate thịt lợn chín hẳn.

    3. Cách làm pate thịt heo hấp bằng nồi cơm điện

    Tương tự cách làm pate gan lợn bằng nồi cơm điện, bạn thực hiện các bước đơn giản như sau:

    • Quét lớp mỡ hành chống dính dưới đáy nồi.
    • Đổ mực nước lọc vào khoảng 1/2 nồi cơm điện.
    • Cho hộp pate gan lợn đã bọc kín màng thực phẩm vào khay hấp của nồi.
    • Đậy nắp nồi, nhấn nút Cook.
    • Cách làm pate thịt lợn bằng nồi cơm điện liên tục chuyển chế độ “Cook” về “Warm” khoảng 2 – 3 lần (tùy công suất nồi) là pate chín.

    4. Cách bảo quản và thưởng thức

    • Cách làm pate thịt lợn hấp xong, bạn nên để thật nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.
    • Nếu muốn ăn ngay, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh.Còn để lâu hơn, bạn nên cho vào ngăn đông bảo quản. Khi muốn ăn chỉ cần cắt ra và hấp cách thủy lại là bạn có thể thưởng thức được.
    • Vào những dịp Lễ Tết, thật tuyệt vời khi được nhấm nháp món pate thịt lợn hấp dẫn bên đĩa tôm khô củ kiệu và làm vài lon bia cùng bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng pate gan lợn với món bánh mì thịt nguội, xôi mặn hay sandwich trứng thơm ngon để bữa điểm tâm của gia đình thêm phần đa dạng.

    Trương Như tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Vào Bếp Với 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Bạn Nên Thử Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh
  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Chả Ốc Ngon Tại Hà Nội
  • Nem Ốc – Món Ngon Độc Lạ Ngon Miệng Mà Dễ Chế Biến Cực Kì
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Mỡ Hành Cực Thơm Ngon!
  • Chả trứng hấp thịt băm – món ăn mang đậm hương vị truyền thống

    Phải nói là chả trứng hấp thịt băm đã được người Việt sử dụng và yêu thích từ rất lâu. Họ ưa chuộng trứng hấp thịt bởi đơn giản từ nguyên liệu, cách làm cho đến việc kết hợp dễ dàng với những món ăn khác trên mâm cơm. Chút vị mặn ngọt của các gia vị và nước thịt hòa quyện, thêm vào đó là độ béo bùi của thịt và trứng, tạo thành một tổng thể hài hòa. Cứ hễ ăn chả trứng hấp thịt băm vào là tay không khỏi đưa cơm.

    Nếu chỉ nói đến vị ngon của món ăn này thôi là chưa đủ bởi nó còn được đánh giá khá cao về độ dinh dưỡng cũng như những ảnh hưởng tích cực đến cơ thể mỗi người. Cụ thể, trong thịt và trứng có chứa rất nhiều protein, vitamin,… Chúng  đều có khả năng cung cấp năng lượng và giúp cơ thể duy trì tốt các hoạt động hằng ngày. Hơn nữa, bên trong trứng còn chứa choline,  đây là chất có chức năng thực hiện rất nhiều việc khác nhau đối với quá trình vận động của cơ thể người. Khi được kết hợp với nhau, hai nguyên liệu này tạo nên món ăn trứng hấp thịt băm vừa ngon vừa bổ. Cách chế biến khá đơn giản, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý vài điều trong quá trình chế biến để đảm bảo hương vị món ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chả trứng hấp thịt băm

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300gr thịt lợn xay

    • 4 quả trứng gà

    • 25gr miến gạo: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

    • 20gr mộc nhĩ (nấm mèo) khô: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

    • 1 củ hành tây

    • ½ thìa cafe muối ăn

    • ½ thìa cafe hạt nêm không bột ngọt Chin-Su 

    • Một ít đường và một ít tiêu

    Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

    Cả trứng và thịt là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc điểm của những loại thực phẩm này đều rất dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản một cách hợp lý, nhất là đối với thịt. Nếu chẳng may thịt bị ôi thiu một phần hoặc toàn bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món ăn. Thêm vào đó là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được quan tâm. 

    Cách lựa chọn thịt ngon, an toàn, sạch sẽ

    Độ tươi ngon của thịt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau cùng của món ăn, thậm chí đóng vai trò quyết định của món ăn này. Do vậy việc lựa chọn thịt đúng chuẩn sẽ rất quan trọng. “Chuẩn” ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là độ chuẩn về sự tươi sạch, ngon ngọt, và cả độ vệ sinh an toàn của miếng thịt được sử dụng.

    MEATDeli là thương hiệu phù hợp trong hoàn cảnh này. Dù mới ra mắt gần 2 năm, MEATDeli đã là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Thêm vào đó, MEATDeli còn gây ấn tượng bởi khả năng bảo quản vượt trội nhưng vẫn giữ được sự trọn vẹn trong chất lượng của miếng thịt. 

    Cách lựa chọn trứng

    Chế biến món trứng hấp thịt băm

    Bước 1: Tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cho mộc nhĩ (nấm mèo) vào trong một ít nước ấm. Chờ trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi mộc nhĩ được mềm hẳn rồi sau đó vớt ra cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch lại một lần nữa 

    • Cắt nấm mèo và miến gạo thành những sợi mỏng, ngắn, càng nhỏ càng tốt.

    • 1 củ hành tây chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ là được.

    • Chuẩn bị hai bát trứng riêng biệt: Một bát chứa 4 lòng trắng và 3 lòng đỏ, đánh đều hỗn hợp này. Còn một bát chỉ để riêng phần lòng đỏ để tách lòng đỏ (khoảng 1 lòng đỏ là đủ)

    Bước 2: Sơ chế món ăn

    Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: thịt băm, trứng, miến gạo, nấm mèo, hành tây vào tô lớn hoặc thao đựng thức ăn. Sau đó cho thêm vào các loại gia vị như: nước mắm, đường, muối, tiêu. Dùng tay (có sử dụng bao tay) hoặc đũa và trộn hỗn hợp này thật đều để các gia vị được ngấm hoàn toàn vào thịt cũng như các loại nguyên liệu khác.

    Bước 3: Tiến hành hấp trứng với thịt

    Rồi đặt tô/thao nhôm đó vào trong nồi để hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Dùng đầu đũa nhấn nhẹ vào để kiểm tra thịt đã chính hay chưa. Nếu rồi thì sử dụng phần lòng đỏ đã tách riêng, đánh đều và quết lên bề mặt của món ăn và đậy nồi lại rồi đợi thêm khoảng 5 – 10 phút để bề mặt này trở nên vàng ươm là được. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Cách Làm Món Bánh Cuốn Trứng Hấp Dẫn Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Cuốn Nóng Thơm Ngon Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Tự Học Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Đượm Vị
  • Cách làm món bánh cuốn trứng ngon hấp dẫn mỗi buổi sáng tại nhà. Bữa sáng nhanh gọn với món bánh cuốn trứng. Bữa sáng, được thưởng thức dĩa bánh cuốn trứng nóng hổi thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh do chính tay mình làm, để khởi đầu cho một ngày mới thì còn gì tuyệt vời hơn.

    + Phần vỏ bánh: Cho 200 gam bột gạo và 100 gam bột năng vào thau trộn đều, rồi đổ nước lọc vào hòa tan, tiếp đến đập chừng 4 quả trứng vào bột, quậy đều sao cho hỗn hợp bột loãng có độ sền sệt vừa phải để tráng bánh.

    – Nấm mèo ngâm với nước ấm nóng cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi, hành tím, hành tây lột vỏ và băm nhỏ.

    – Thịt heo xay ướp với chút muối, đường, bột ngọt và tiêu xay cho thấm gia vị.

    Làm nóng chảo trên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi bỏ tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho toàn bộ hành, thịt xay và nấm mèo vào xào đến khi chín để làm nhân bánh.

    + Tráng bánh: Bắc chảo chống dính lên bếp, khi chảo thật nóng lấy vá múc bột đổ dàn đều lên mặt chảo. Khi bột vừa chín tới thì lấy bánh ra trải trên cái khay, múc một muỗng nhân thịt cho vào một phía, sau đó cuộn bánh lại rồi cho ra đĩa. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân, cho ra những đĩa bánh nóng hổi thơm lừng.

    Món bánh cuốn ngoài việc chăm chút phần nhân và vỏ bánh, thì nước mắm cũng không kém quan trọng, muốn món ăn ngon thì nước mắm phải đạt yêu cầu có độ ngọt dịu. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, nhưng công thức chung có thể pha theo tỉ lệ như sau: Hòa một muỗng đường với nửa muỗng dấm, một muỗng rưỡi mắm và ba muỗng nước ấm, khuấy cho hòa tan. Khi ăn cho ớt vào rồi vặn thêm một chút chanh.

    Món này làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nên rất phù hợp cho bữa điểm tâm sáng của gia đình. Những ngày thời tiết se se lạnh cả nhà quây quần thưởng thức dĩa bánh cuốn trứng nóng hổi thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh do chính tay mình làm, để khởi đầu cho một ngày mới thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Ngon Nhất Và Đắt Khách Nhất
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Tại Nhà Ngon Như Bánh Cuốn Thanh Trì
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Bằng Chảo Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100