Cách Làm Món Tôm Rim Nước Mắm Đậm Đà Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Bép
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ
  • Nguyên liệu cần có để làm món tôm rim nước mắm gồm có :

    • Tôm sú tươi : 400 – 500g,
    • Nước hàng ( nước màu ) : 1 thìa cà phê. Nếu không có sẵn nước hàng ở nhà. Các bạn có thể tăng thêm đường kính trắng khoảng 2 – 3 thìa cà phê rồi cho vào nồi thắng lên cũng được.
    • Nước mắm loại ngon : 4 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa canh.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Đường trắng : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Hành tím : 2 – 3 củ,
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ. Lưu ý rằng vì tôm có tính hàn nên khi chế biến bất kì món ăn nào với tôm cũng cần cho thêm chút gừng vào cho ấm bụng.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Ớt tươi : 1 – 2 quả tùy ý.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món tôm rim nước mắm cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, nạo vỏ thái sợi hoặc cắt nhỏ tùy ý. Ớt cắt lát hoặc bằm mịn.

    Tôm sú mua về bạn lấy kéo cắt bỏ đuôi, đầu và phần cứng nhọn nhọn trên đầu đi. Sau đó cho tôm rửa qua vài lần với nước muối cho sạch thì cho ra rổ để ráo. Cho tôm vào tô. Ướp tôm với nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, hành, tỏi, ớt, gừng đã bằm nhỏ. Trộn đều. Cho vào tủ lạnh để tôm không bị ươn. Ướp trong khoảng 40 – 50 phút trước khi nấu cho tôm được thấm gia vị cho đậm đà.

    Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa qua với nước lạnh rồi cắt khúc ngắn chừng 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp với 3 thìa canh dầu ăn. Cho thêm 2 thìa cà phê đường vào đun lên cho đường chảy và có màu cánh gián. Cho hành, tỏi, gừng và ớt bằm vào phi thơm. Sau đó cho hết tôm đã ướp đủ thời gian vào. Nêm nếm gia vị : nước mắm, dầu hào, đường, muối, hạt nêm,… cho vừa miệng. Cho thêm xíu nước lọc vào nồi. ( Có nước dừa tươi thì càng tốt ) Đậy nắp vung lại, vặn nhỏ lửa để rim. Khi thấy nước trong nồi đã cạn và sệt sệt lại thì các bạn tắt bếp. Cho chút tiêu xay vào đảo đều lần nữa là hoàn thành.

    Khi ăn bạn múc tôm ra dĩa, cho thêm chút hành ngò đã thái lên trên cho bắt mắt. Món này ăn với cơm trắng cực hao luôn

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Hết Veo Nồi Cơm To
  • Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Dễ Ăn
  • Tôm Rim Nước Cốt Dừa
  • Công Thức Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Và Tôm Rim Trứng Cút Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh, món trứng cuộn tôm của bạn không chỉ đẹp mắt, dễ ăn mà còn ngon miệng với hương vị rất hấp dẫn.

    Chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ mà bếp chia sẻ hôm nay, món trứng bình dân được làm vội mỗi ngày sẽ trở nên “sang chảnh” hơn bao giờ hết. Có gì đâu nhỉ, chọn những con tôm tươi thật tươi, bằm nhuyễn, tráng trứng khéo léo rùi cuộn chặt cùng tôm, hấp cho đến khi chín tới. Chúng mình sẽ có ngay món trứng cuộn tôm hấp ngon ơi là ngon, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rồi. Trứng bùi bùi, ngậy ngậy ôm trọn phần nhân tôm bên trong ngọt thơm sao mà ngon và hòa hợp vô cùng. Món trứng cuộn tôm hấp kiểu này bé nào cũng rất dễ ăn các nàng ạ, mềm ngậy, thơm ngon và cực kỳ đủ chất.

    Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng làm ngay món trứng cuộn tôm hấp siêu ngon miệng đổi vị cho mâm cơm chiều nay thôi!

    Nguyên liệu Cách làm

    Bạn đem tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Bạn ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay và có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.

    Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.

    Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.

    Bạn đem đập trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.

    Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.

    Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn
  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Trứng Cuộn Tôm Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Món Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • – 2 quả trứng

    – Nửa củ cà rốt

    – Hạt nêm, tiêu xay

    – Trứng cuộn tôm hấp

    Cách làm món trứng cuộn tôm hấp bằng tủ nấu cơm

    – Đầu tiên: Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch băm nhuyễn, sau đó bạn ướp tôm băm với một chút hạt nêm và tiêu xay, nếu là nguời đam mê ăn ngô thì bạn có thể bỏ thêm một ít hạt ngô vào để ăn ngon miệng hơn đồng thời tăng thành phần dinh dưỡng cho món ăn

    – Bước 2: Tiếp theo bạn cạo vỏ cà rốt sau đó rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu. Trứng đập ra bát và đánh đều cùng với một ít hạt nêm

    – Bước 3: Bạn bắt đầu bắt chảo lên bếp sau đó cho thêm một ít dầu rồi để chảo nóng mới đổ trứng vào rán. Đảo đều chảo cho mỏng để rán, đến khi chín thì lấy ra khỏi chảo

    – Bước 4: Để đến khi trứng nguội thì bạn bắt đầu quếch hỗn hợp tôm lên trứng, chú ý nên chừa ra ở 2 đầu mép mỗi đầu khoảng 1cm để có thể cuộn trứng lại và không nên khuếch quá nhiều thịt vì khi cuốn lại dễ làm rách lớp trứng rán bên ngoài

    • Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
    • Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
    • Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

    Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…

    Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước.

    Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Ngon Vừa Dễ Với Cách Làm Món Trứng Cuộn Giò Sống !
  • Đẹp Mắt Và Đầy Ý Nghĩa Với Món Trứng Gà Cuộn Hình Trái Tim
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau Củ Vừa Ngon Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Sú T

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Hấp Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bí Kíp Làm Trứng Chiên Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói
  • Công đoạn nướng rồi hấp sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể bỏ qua công đoạn nướng. Nếu vậy, bạn hấp cách thủy hỗn hợp trứng khoảng 15 phút thì dừng lại, cho tôm và xì dầu lên trên, rồi hấp thêm 15 phút.

    Nguyên liệu:

    Trứng gà: 5 quả

    Tôm sú: 200 gram

    Sữa tươi không đường: 100 ml

    Nước lọc: 100 ml

    Xì dầu: 2 muỗng canh

    Hành lá, gừng: để trang trí

    Gia vị: tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu mè.

    Cách làm:

    Cắt bỏ đầu và lột vỏ tôm sú, dùng tăm xỉa răng xuyên ngang thân tôm để rút bỏ phần chỉ đen. Cắt thân tôm thành hạt lựu. Ướp tôm với một ít bột ngọt, tiêu. Đặt tôm vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để tôm thấm gia vị cũng như giữ được độ tươi.

    Cho đầu và phần vỏ tôm vừa lột vào nồi, thêm nước lọc vào, hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút.

    Lọc nước hầm tôm qua rây có lót khăn giấy để lấy nước dùng. Lưu ý, khi hầm tôm, nên cho vào ít gừng để khử mùi tanh.

    Đập trứng gà vào tô, dùng vá khuấy nhẹ. Khi lòng đỏ và lòng trắng trứng tạo thành khối thống nhất, lần lượt cho sữa tươi + nước hầm tôm vào, quậy đều.

    Lọc hỗn hợp trứng sữa tươi qua rây để hỗn hợp mịn hơn. Cho hỗn hợp vào đĩa sứ, đặt vào lò, nướng trứng với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút.

    Khi hết thời gian nướng, lấy hỗn hợp trứng ra khỏi lò, cho thịt tôm đã ướp và xì dầu lên trên. Đặt trứng hấp vào xửng, hấp cách thủy thêm 15 phút cho tôm và trứng chín.

    Khi ăn, cho hành lá xắt nhuyễn và tiêu xay lên trên. Trứng hấp rất dễ ăn, bạn có thể làm món khai vị cho người lớn hay món chính cho trẻ em đều được.

    Lưu ý

    Nếu muốn làm món chay, bạn hãy bỏ tôm ra khỏi thành phần nguyên liệu.

    Nếu không thích tôm, bạn có thể thay bằng các nguyên liệu khác như cá, mực, nghêu hay ốc. Tuy nhiên, các nguyên liệu này có mùi hơi nặng, bạn nên rửa sơ với rượu trước khi cho lên trên trứng hấp.

    Công đoạn nướng rồi hấp sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn có thể bỏ qua công đoạn nướng. Nếu vậy, bạn hấp cách thủy hỗn hợp trứng khoảng 15 phút thì dừng lại, cho tôm và xì dầu lên trên, rồi hấp thêm 15 phút.

    BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

    BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Hấp Trứng Muối Ngon Miệng
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 【1/2021】Mực Trứng Hấp Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách làm món mực trứng hấp gừng sả thơm ngon

    1. Mực trứng hấp gừng- vị ngọt tự nhiên, thanh tao, trang nhã

    Mực trứng là nguyên liệu thường thấy đối với những ai thích ăn mực. Sở dĩ gọi là mực trứng bởi vì đây là loại mực chuyên thu hoạch vào mùa có trứng. Trong bụng mực là bụng trứng, trứng ăn rất béo và ngọt.

    Để làm được món mực trứng hấp cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – 1kg mực trứng (bạn có thể mua mực trứng ngon tại hải sản Ông Giàu)

    – 3 củ sả cây

    – 1 muỗng cafe nước cốt chanh

    – Lá chanh, ớt, 1/2 củ gừng

    – Gia vị: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tỏi băm, 2 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng canh nước mắm ngon

    – 2 muỗng cafe nước sôi để nguội

    Cách làm mực trứng hấp

    – Mực trứng mua về bạn làm sạch lại với nước

    – Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch để ráo nước. Sả đập dập, gừng thái chỉ, lá chanh sắt nhỏ.

    – Chuẩn bị nồi hấp: Cho sả, lá chanh, gừng vào nồi và nước ở dưới nổi bắt lên bếp.

    – Khi nồi hấp sôi lên, sẽ có vị thơm của các nguyên liệu như sả, gừng, lá chanh thì bạn cho phần mực đã chuẩn bị vào hấp trong khoảng 5 phút. Thời gian canh này chỉ là khoảng thôi, bạn nên chú ý mực lớn hay nhỏ mà canh lửa vừa mực vừa chín tới là tắt bếp để mực không bị chín quá mất nhiều nước làm mất vị ngọt của nó.

    Món ăn này nên ăn nóng và kèm với nước mắm gừng để mùi vị tròn nhất. Cho nước sôi để nguội vào chén cùng 2 trái ớt băm, nước cốt chanh, đường và tỏi băm nhỏ vào hòa tan khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau cho ra chén mắm chấm ngon nhất.

    2. Cách làm mực trứng chiên nước mắm mặn mà

    Mực trứng chiên nước mắm là món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa chế biến nhanh, thích hợp cho các mẹ nội trợ bận rộn không có nhiều thời gian cho việc bếp núc.

    Mực trứng chiên nước mắm chế biến như thế nào ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực trứng chiên nước mắm gồm các nguyên liệu sau:

    – 300 gram mực trứng sữa

    – 1 thìa canh nước mắm ngon

    – Tỏi, tương ớt

    – Đường: 1 thìa canh

    – Bột ngọt: 1 thìa cafe

    Cách làm:

    – Sơ chế mực trứng: Mực trứng mua về bỏ túi mực đi rồi rửa sạch để cho thật ráo nước.

    – Tỏi củ lột sạch rồi băm nhỏ ra.

    – Trộn nước mắm theo công thức 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và một thìa cafe bột ngọt rồi trộn đều lên.

    – Phi thơm tỏi với một ít dầu nóng rồi cho mực vào chiên. Khi mực đã săn sơ lại thì bạn cho hỗn hợp mắm đã pha và đảo đều cho mực thấm gia vị khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    Món mực chiên nước mắm này là món ăn chế biến rất nhanh chưa đầy 15 phút nhưng nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại khá lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Tuyệt Hảo Nhất
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Nướng Sate
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Đạt Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Ống Tươi, Đẹp Mắt
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Mực Ống Tươi Nhanh Gọn Lẹ Tại Nhà【Xem 77,517】
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Xanh Với Tôm Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngọt Mát Chuẩn Vị Ngon
  • Cây Cỏ Mực Tác Dụng Gì? Cây Cỏ Mực Chữa Bệnh Gì? Mua Ở Đâu Chất Lượng?
  • Cây Cỏ Mực Và Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Với Cách Dùng Chữa Bệnh Là Gì?
  • Cách Nấu Tôm Sắt 09/2020
  • Mực trứng có thân màu cánh gián, còn được gọi là mực sữa. Các món ngon từ mực trứng với cách chế biến mực trứng đơn giản như mực trứng chiên nước mắm, mực trứng chiên giòn, mực trứng hấp gừng sả, mực trứng xào dứa cũng như cách sơ chế, chế biến mực trứng đông lạnh, mực trứng 1 nắng.

    I. Mực trứng là gì, phân bổ ở đâu nhiều?

    Mực trứng là một loại mực có thân màu cánh gián, còn được mọi người gọi bằng cái tên quen thuộc là mực sữa. Mực trứng được đánh giá là một trong những loại hải sản thơm ngon nhất, có giá trị về mặt dinh dưỡng cao, giúp ích cho sức khỏe của mọi người.

    Trung bình, một con mực trứng chỉ dài 5-12cm, tuy nhiên, trong bụng chúng chứa đầy trứng, khi cắt đôi ra bạn sẽ thấy rất nhiều trứng bên trong.

    Hiện nay, mực trứng chủ yếu phân bố ở vùng biển Nam Trung Bộ là nhiều nhất. Loại mực trứng này trong thân thể chứa toàn trứng và đến mùa sinh sản của nó, mọi người thường đánh bắt khá nhiều.

    Mực trứng có vị ngọt, thịt săn chắc cùng kích thước nhỏ hoặc vừa, bên cạnh đó phần trứng bên trong của chúng cũng béo ngậy kích thích vị giác của mọi người, mực trứng có vị khá đặc biệt, tạo cảm giác ấn tượng cho bất cứ ai ăn lần đầu đều không thể quên được.

    Thành phần trong mực trứng chủ yếu là protein cùng với một số chất dinh dưỡng khác đều có lợi cho cơ thể. Cứ 85g mực trứng có chứa: 90% đồng, 63% selen, 30% protein, 23% vitamin B2 cùng với hàng chục chất dinh dưỡng khác có tác dụng tốt cho sức khỏe.

    II. Các món ngon từ mực trứng đơn giản dễ làm

    1. Cách chế biến mực trứng hấp sả

    Một món ăn ngon mà bạn không thể nào bỏ qua khi nhắc đến mực trứng đó chính là mực hấp sả. Mùi thơm ngát từ sả và lá chanh cùng mùi thơm của mực,vị mực mềm ngon ngọt nếu kết hợp cùng một chén nước mắm gừng thì sẽ để lại một hương vị cực kỳ khó quên, ăn mãi không chán.

    Nguyên liệu:

    • Mực trứng: 1kg
    • Lá chanh
    • 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 2 quả Ớt
    • Sả: 3 củ
    • 1/2 củ gừng
    • 1 muỗng cafe tỏi băm
    • 1 muỗng cafe nước cốt chanh
    • 2 muỗng cafe Nước sôi để nguội
    • 1 muỗng cafe đường

    Cách làm mực hấp sả gừng:

    Cần chú ý chọn những loại mực tươi, không quá to, chỉ cần vừa phải là đủ. Rửa sạch mực và làm sạch bên trong, bỏ đi túi mực và để trong rổ cho ráo.

    Sau khi rửa sạch sả, gừng và lá chanh thì để ráo. Đập dập sả, cắt nhỏ lá chanh, thái chỉ gừng.

    Gừng, sả, lá chanh cho vào cái nồi hấp, sau đó đậy nắp lại, khi nước sôi lên, bạn sẽ nghe được mùi thơm ngào ngạt, khi đó, bạn cho mực vào và hấp 8 phút.

    Bạn canh thời gian để tắt bếp tùy theo kích thước mực lớn hay nhỏ, mực sẽ mềm, chín tới và có vị ngọt và không bị dai.

    Công thức pha nước mắm gừng, đầu tiên bạn chuẩn bị một cái chén nhỏ, băm nhỏ ớt ra, băm nhuyễn tỏi, sau đó cho đường vào, đun nước sôi và để nguội, cho nước cốt chanh vào, cuối cùng, cho nước mắm vào khuấy đều để đường tan và hòa quyện vào nhau là được.

    Dùng một cái đĩa để đựng mực hấp gừng cùng chén mắm gừng vừa pha xong, thế là bạn đã có một thành phẩm ngon tuyệt, giúp cả nhà ngon miệng rồi.

    Mùi thơm nhẹ nhàng của sả cùng lá chanh hòa cùng vị ngon ngọt của mực, kết hợp với vị nước mắm gừng sẽ tạo được sự sảng khoái cho cả nhà vào dịp cuối tuần, bạn có thể ăn món mực hấp sả này cùng rau và bánh tráng, sẽ rất tuyệt vời đấy!

    2. Cách chế biến mực trứng chiên giòn

    Một trong những món ăn ngon miệng được nhiều người yêu thích không thể không kể đến đó chính là mực trứng chiên giòn.

    Bạn sẽ phải tẩm ướp một cách khéo léo những con mực căng tròn do bạn chọn lựa, bên cạnh đó, kết hợp với tỏi gừng làm món ăn thêm hấp dẫn… dậy mùi thơm xuất sắc, cộng với màu vàng óng ánh sau khi chiên xong sẽ khiến mọi người cực kỳ thèm thuồng khi chỉ mới nhìn thấy.

    Nguyên liệu làm mực trứng chiên giòn:

    • Mực trứng: 500gr (Bạn nên chọn mực trứng loại ngon, to khoảng 2 ngón tay là tốt nhất)
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 3 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Rượu trắng
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

    Cách làm mực trứng chiên giòn:

    Tiến hành sơ chế mực, bạn bỏ đi túi mực, mắt mực cùng với răng và mai mực, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    Hoặc bạn ra chợ và mua những con mực được người ta làm sẵn và bày bán để tiết kiệm thời gian chế biến.

    Gừng đập dập và băm nhỏ, sau đó trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để mùi tanh trong mực mất đi.

    Bóc vỏ tỏi, sau đó đập dập, băm cho thật nhuyễn. Đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.

    Ép tỏi lấy nước, ướp mực khoảng 15-20 phút cùng với ½ thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm và để cho ngấm gia vị.

    Sau khi đổ bột năng ra tô thì cho mực vào, xóc đều lên để bột có thể bám hoàn toàn vào mực. Mực sẽ giòn và thơm hơn khi bạn tiến hành công đoạn chiên.

    Bạn đặt chảo lên bếp, trước khi đổ dầu vào bạn nên đun cho khô chảo (Bạn nên cho nhiều dầu vào để khi chiên có thể ngập mực).

    Khi dầu sôi lên rồi, tiến hành rán mực cho vàng đều hai bên, sau đó thì vớt ra đĩa bỏ vào giấy cho thấm dầu, sẽ không bị ngấy khi ăn.

    Sau khi dầu trong chảo đã nóng lên thì tiến hành cho tỏi đã băm nhuyễn vào và phi lên cho thơm. Đối với những ai muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt băm nhuyễn vào phi thơm lên cùng. Sau đó, bạn dùng 2 muỗng cà phê đường hòa tan với một ít nước đổ vào chảo và đun cho sôi lên.

    Bước cuối là cho mực vào chảo, để mực có thể thấm vị thì bạn đảo cho đều tay trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp.

    Như vậy, công thức làm mực chiên giòn đã hoàn thành dưới bàn tay của bạn rồi đấy. Bây giờ bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa to để trình bày món mực này ra cho gia đình thưởng thức, với vỏ ngoài giòn rụm cùng món mực dai dai bên trong sẽ khiến ai cũng nghiện khi ăn lần đầu tiên.

    3. Cách làm mực trứng xào hành tây thơm ngon

    Những chiều hè nóng nực sẽ được tô điểm bởi món mực trứng xào hành tây đầy màu sắc này, miếng hành tây trắng trắng cùng màu tim tím của củ hành, thêm vào đó là vài loại rau củ quả đặc sắc được xào chung với mực tạo nên hương vị ngon khó cưỡng, gia đình sẽ có một bữa cơm thú vị và đầy bất ngờ hơn.

    Nguyên liệu làm mực xào hành tây:

    • Mực tươi: 500g
    • Hành tây: 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng
    • Ớt sừng ít cay, cần tây, hành hoa, tỏi
    • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu bắc.

    Cách làm mực xào hành tây:

    Khi chọn mực lưu ý chọn loại tươi ngon, không có mùi lạ, sau khi sơ chế thì có thể cắt miếng theo ý thích.

    Nêm 1 thìa cà phê gia vị vào một nồi nước và đun cho sôi, sau đó, thả mực đã cắt miếng vào trần nhanh trong khoảng 30 giây cho mực đanh lại, ra bớt nước.

    Sau khi mực được trần tái thì múc ra đĩa, ướp với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để mực ngấm gia vị sau khi để ráo, mực sẽ ít ra nước hơn vì có dầu ăn ướp trong mực, khi xào mực sẽ khô và quắn lại nhanh hơn.

    Sau khi sơ chế sạch hành tây trắng cùng hành tím thì tiến hành cắt chúng ra, cắt miếng dọc theo củ, muốn hành tây chín đều thì tách hành tây theo lớp.

    Sơ chế sạch cần tây cùng hành hoa, bạn có thể cắt khúc theo ý thích, nhưng lưu ý nên cắt khúc vừa ăn. Rau củ quả nên để riêng và ớt thì tiến hành cắt xéo.

    Sau khi bóc vỏ tỏi thì tiến hành đập dập. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, sau đó thì đặt chảo lên bếp và bật bếp lên, sau khi dầu nóng, thả phần tỏi đập dập vào chảo dầu phi thơm.

    Khi bạn nghe mùi thơm từ tỏi, bạn tiến hành cho phần mực đã ướp bên trên vào chảo và xào lên, bật ngọn lửa to và xào nhanh tay cho mực chín tới, săn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.

    Sau khi thấy mực chín đều, bạn tiếp tục cho hành tây vào xào cùng đến khi nó chín tái.Trong khi xào thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn với gia đình mình là được.

    Khi thấy hành tây đã chín tái, Các bạn thêm hành hoa vào, cần tây và ớt sừng vào xào cùng sao cho các nguyên liệu giữ được độ giòn và chín đều, xanh mướt màu xanh tự nhiên của rau củ. Muốn món mực xào hành tây dậy mùi thơm thì bạn nên cho một ít tiêu xay vào, sẽ cực kỳ ngon đấy!

    Chuẩn bị một cái đĩa rộng, sau đó cho phần mực đã xào xong ra đĩa, món ăn sẽ giòn, ngon và hấp dẫn hơn khi ăn nóng.

    Bạn sẽ cảm nhận được vị sần sật của từng miếng mực khi nhai, xen lẫn những miếng hành tây trắng tinh cùng với những miếng hành tím bắt mắt, những cọng hành hoa, cần tây xanh mướt và vài lát ớt sừng đỏ tươi làm tổng thể món ăn bắt mắt cực kỳ.

    Mực xào hành tây thơm ngon khi ăn vào mùa hè sẽ cực kỳ tuyệt vời. Những món ăn từ biển với vị thơm ngon đặc trưng luôn được nhiều người yêu thích. Bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên đầm ấm hơn khi xuất hiện món ăn này trong thực đơn của gia đình.

    4. Cách xào mực trứng với dứa

    Những miếng mực như những bông hoa nở xòe ra trên đĩa, cùng với màu chín vàng của từng miếng dứa, thêm vào vài cọng hành hoa hay cần tây xanh mướt, vài lát ớt sừng đỏ tươi góp phần làm cho món ngon từ mực trứng xào dứa trở nên bắt mắt và kích thích mọi người hơn.

    Nguyên liệu làm mực xào dứa:

    • Mực tươi: 600g
    • Dứa chín vừa: 1 quả
    • Hành hoa, cần tây, ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi
    • Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.

    Cách làm mực xào dứa:

    Để món ăn không bị chua quá thì bạn nên chọn những quả dứa chín vừa, tuy nhiên, bạn đừng nên chọn những quả dứa chín quá vì khi xào nó sẽ mềm nhũn ra và ngọt sệt.

    Bạn nên nhờ người bán gọt giùm vỏ cho sạch sau khi mua, tiếp đến, bạn chỉ cần về rửa sơ lại với nước muối nhạt, cắt miếng mỏng vừa ăn sau khi để ráo nước.

    Ớt sừng sau khi rửa sạch, bạn lọc hết hạt rồi cắt xéo. Sơ chế sạch hành hoa cùng cần tây, thái khúc khoảng 4cm là vừa.

    Mực tươi sau khi đã sơ chế sạch thì thái miếng mỏng vừa ăn. Các bạn có thể cắt khoanh tròn và khía dọc 1 bên như hình bên dưới để khi xào chín mực sẽ nở ra như bông hoa, khá bắt mắt.

    Chuẩn bị một nhánh gừng tươi, sau đó đập dập và thả vào nồi nước đun sôi. Tiếp đến, thả phần mực vào trần nhanh trong nước gừng sôi để khử bớt mùi tanh của mực, đồng thời giúp mực bớt nước. Để mực thật ráo nước sau khi cho mực trần ra ngoài.

    Băm nhỏ tỏi sau khi đã bóc vỏ. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đặt chảo lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

    Tỏi khi đã phi vàng rồi thì tiếp tục cho phần mực vừa chần lúc nãy vào, xào đều tay để mực chín, sau đó thì nêm một chút gia vị để mực đậm đà hơn. Để mực chín nhanh, hơi xém vàng và dậy mùi thơm thì xào với ngọn lửa to.

    Phần mực sau khi xào chín thì cho ra đĩa, để riêng sang bên. Bạn dùng luôn chiếc chảo vừa xào mực, cho phần dứa vào và xào cho chín tới.

    Tiếp tục đổ phần mực vào xào chung với dứa, trong quá trình xào bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.

    Cuối cùng, các bạn cho phần hành hoa, cần tây và ớt sừng vào đảo cho chín tái, có thể cho thêm chút tiêu vào để món ăn dậy mùi thơm, sau đó thì tắt bếp và bắc xuống.

    Chuẩn bị một chiếc đĩa to, sau đó cho phần mực xào dứa ra đĩa, ăn cùng với cơm trắng hoặc thưởng thức cùng một cốc bia trong những ngày se lạnh sẽ cực kỳ lý tưởng đấy!

    5. Cách làm mực trứng hấp gừng

    Nguyên liệu:

    • 500 g mực trứng.
    • 100 g gừng.
    • 20 g hành lá.
    • 2 trái ớt sừng.
    • 60 ml rượu trắng.
    • 1 quả chanh.
    • Vài tép tỏi.
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.

    Cách làm món mực trứng hấp gừng:

      Bước 1: Rửa sạch mực trứng và sơ chế nguyên liệu

    Mực trứng: Khéo léo rút túi mực ra khỏi thân để chúng không bị vỡ ra. Rửa ngay với nước nếu lỡ túi mực bị vỡ trong quá trình sơ chế.

    Dùng nước pha với rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh, sau đó để ráo. Trên thân mực bạn có thể khía nhẹ vài đường để giúp cho mực thấm gia vị và nhanh chín hơn.

    Loại bỏ phần lá úa và rễ của hành lá, sau đó, rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Cạo vỏ gừng cho thật sạch, sau đó thái chỉ. Thái lát ớt, sau đó cắt cuống.

    Sử dụng hạt nêm, bột ngọt và nước mắm ướp mực, sau đó để yên trong khoảng 20 phút để mực ngấm gia vị.

    Sau thời gian ướp mực, bạn hãy cho thêm gừng, ớt và hành lá đã sơ chế vào tô mực, trộn đều chúng lên.

    Dùng một cái nồi sâu lòng nhằm hấp cách thủy mực, xếp mực vào một cái đĩa to và cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Không nên hấp quá lâu vì độ giòn và ngọt trong mực sẽ mất đi.

      Bước 4: Chuẩn bị nước chấm cho món mực hấp hành gừng

    Nước chấm là một thành phần quan trọng giúp cho món mực hấp hành gừng thêm phần ngon hơn. Giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, tỏi và 2 thìa đường vào 1 chiếc cối.

    Sau đó đổ ra 1 cái tô nhỏ, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên rồi cho thêm một vài lát ớt vài nữa là hoàn thành phần nước chấm cực phẩm.

    III. Cách chọn mực trứng tươi ngon béo ngậy

    Mực trứng đương nhiên chúng ngon nhất là khi có nhiều trứng. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hai loại mực trứng đó chính là mực trứng tươi cùng mực trứng đông lạnh. Hai loại mực trứng này nếu xét về độ ngon và việc chọn lựa mực trứng tươi ngon thì cũng rất khác nhau.

    Từ tháng 2 đến tháng 5 là thời điểm mực trứng ngon, béo, chứa nhiều trứng và vào mùa sinh sản kéo dài. Chính vì thế việc chọn lựa mực trứng ngon chỉ diễn ra vào thời điểm này là thích hợp nhất, những tháng cuối thì mực trứng tươi sẽ gầy hơn và ít trứng hơn, ăn sẽ không còn ngon như những ngày vào mùa nữa.

    Những con mực đầu vẫn còn dính liền vào thân, túi mực không bị dập là những con mực trứng ngon. Bạn sẽ thấy chúng không xuất hiện bợt da, vỏ không bị trầy xước và có màu óng ánh trên da. Bên cạnh đó, trên thân mực trứng còn có nhiều chấm nhỏ, mắt trong xanh chứ không phải màu đục.

    Bạn dùng tay bóp vào thân mực trứng để nhận biết được con mực đó có nhiều trứng hay không, khi bạn thấy bụng mực căng lên và khi bóp trứng rơi ra đường đuôi thì chứng tỏ mực đó chứa nhiều trứng.

    Mực trứng đông lạnh có ưu điểm là có thể bảo quản lâu hơn mực trứng tươi, tuy nhiên, nó lại không ngon bằng, có khá nhiều người thích ăn mực trứng tươi nhưng lại chọn mực trứng đông lạnh để chế biến cũng vì điều này.

    Những con mực trứng có đầu còn dính vào thân là những con mực đông lạnh còn tươi, bạn nên chú ý điều này trong khâu lựa chọn.

    Ngoài ra, bạn nên chọn những loại mực đông lạnh mới đây thay vì những loại mực đã được bảo quản lâu để có thể chế biến ngon hơn, bên cạnh đó, việc xem thời gian sản xuất trên bao bì cũng là khâu quan trọng không nên bỏ sót.

    IV. Cách sơ chế, làm sạch mực trứng đúng cách

    Mực trứng tươi là những con mực không có mùi, màu sắc sáng, tránh những con mực đã để lâu, râu mực phải còn dính chặt với thân, khi mua bạn nên lưu ý điều này.

    Thả mực vào chậu nước rửa nhẹ nhàng sau khi mua mực đông lạnh từ kho về. Sau đó, dùng tay nắm chặt phần râu mực và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân.

    Để kéo râu mực ra một cách dễ dàng hơn thì bạn nên dùng tay tách nhẹ nhàng lớp màng bám, tránh làm chúng bị trơn tuột hay đứt trong quá trình kéo.

    Trong quá trình kéo phần râu mực, trứng mực cũng theo đó mà ra luôn. Phần túi mực, tuyến tiêu hóa của mực cũng ra luôn trong quá trình kéo.

    Khi kéo, nếu túi mực bị vỡ, bạn có thể rửa ngay dưới vòi nước chảy, chứ không để rửa lượt sau, nếu để lượt sau thì phần túi mực sẽ làm mực và trứng bị đắng vì nó bám vào túi mực và cả trứng mực.

    Tiếp đến, mọi người dùng tay kéo nhẹ phần xương sống màu trắng bên trong thân mực ra bên ngoài. bạn rửa sạch, cắt khoang, hoặc cắt miếng tùy vào món bánh chế biến sau khi lấy phần xương sống ra ngoài.

    Bạn xẻ dọc mực, cạo sạch phần nhầy nhụa bên trong thân mực nếu bạn muốn cắt mực ra thành từng miếng.

    Tiếp đến, dùng dao sắc bén cắt nhẹ một đường phần đầu mực thạo thành đường gờ giữa da với thịt mực. Một tay giữ phần thịt, một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt. Bạn sẽ lột được phần da mực khi kéo theo cách đó.

    Cũng như phần trứng mực, bạn làm sạch đầu mực bằng cách tương tự. Sau khi cắt đứt phần ruột mực ra khỏi đầu thì tiến hành xẻ đầu mực làm đôi, sau đó rửa sạch với nước.

    Phần ruột mực sẽ được vứt đi sau khi lôi ra, bạn sẽ không sợ mực bị đắng khi loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen bên trong ruột mực ra và có thể sử dụng được ruột mực.

    Khâu làm sạch đầu mực cùng túi mực đã xong. Bạn nên cắt rời và để ra riêng sau khi rút phần trứng cùng phần râu mực ra ngoài, bạn nên rửa nhẹ nhàng qua nước sạch, tránh rửa quá tay làm trứng mực nát ra.

    V. Bảo quản mực trứng tươi ngon thế nào?

    Việc bảo quản cũng là một việc quan trọng sau khâu chế biến mực trứng, điều này giúp bạn có thể chế biến món ăn ngon hơn và giữ được mực trong thời gian lâu hơn.

    Đối với mực trứng tươi: thời gian ăn ngon nhất là khi mua về và sử dụng ngay, bạn nên rửa sạch sau đó để ráo nước nếu bạn có ý định để lâu.

    Tránh việc mực bốc mùi tanh thì bạn nên cho mực vào một cái khay hoặc vào đĩa rồi dùng túi ni lông bọc lại mấy lớp, rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản.

    Đối với mực trứng đông lạnh: Muốn chất lượng được đảm bảo thì tốt nhất bạn nên chọn siêu thị để mua hoặc bạn có thể tự tay làm đông chúng tại nhà. Đối với những ai chưa dùng ngay khi mua về thì nên cho mực trứng vào ngăn đá ngay lập tức, nếu không sẽ làm hỏng mực.

    VI. Cách phân biệt cách loại mực biển

    Một món ăn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng hơn phụ thuộc vào khâu chế biến và tìm mua của bạn như thế nào. Các bạn không nên xem thường việc phân biệt các loại mực vì nó vô cùng quan trọng.

    Được xem là loại mực biển ngon nhất nhì trong họ hàng nhà mực. Tùy thuộc vào sở thích ăn mực nhỏ hay mực lớn của bạn mà chọn kích thước mực trứng sao cho phù hợp.

    Thân hình mực ống ở dạng thon dài, có phần đuôi nhọn hơn phần đuôi của mực lá. Mắt của mực ống to và trong suốt, mực ống có 8 râu và 2 xúc tu dài.

    Lựa chọn mực tươi ngon: Là mực có mắt sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực vẫn còn nhấp nháy mi nơ. Những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, rơi đầu và mềm nhũn thì tuyệt đối bạn không nên chọn.

    Đây cũng là loại mực được xem là ngon nhất trong các loại mực. Khác với mực ống, mực lá có thân hình dài hơi bầu ở phần đuôi, kéo dài dọc theo thân tới tận đuôi là 2 vây hình bầu dục, phần da dưới bụng mực lá có đốm hồng đen, da trên của mực có màu hơi sẫm đen

    Sở dĩ mực lá được nhiều người ưa chuộng để chế biến ra nhiều món ăn ngon vì nó có độ ngọt đậm đà và độ dai giòn vừa phải hơn các loại mực khác.

    Mực Trứng là loại mực có hình dài nhìn giống như mực ống. bên trong bụng có trứng mực, trong mực trứng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, thịt thơm ngon và có độ ngọt tự nhiên, kích thước nhỏ hoặc vừa, được cho là một trong những loại hải sản ngon nhất và tốt cho sức khỏe con người.

    Mực trứng được chia làm nhiều loại như mực ống trứng hay mực ghim trứng. Tỉ lệ mực ghim trứng thường ít hơn mực ống trứng. Mực ghim trứng ngay khi còn sống đã sở hữu màu đỏ, tuy nhiên, mực ống trứng lại có màu sắc nhìn sơ qua giống mực ống hay mực sữa.

    Mực sữa còn được nhiều người gọi là mực cơm. Vì loại này mực có nhiều mi nơ nhấp nháy liên tục khi còn tươi sống lúc mới đánh bắt lên nên mọi người dân vùng biển khi đánh bắt nó lên thường ngày còn hay gọi nó là mực nháy.

    Kích thước của mực sữa con nhỏ cỡ ngón tay cái, khi còn sống chúng nhấp nháy đầy màu sắc, là một món ăn bổ dưỡng chứa đầy chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Mực sữa tươi dễ chế biến các món ăn như hấp, nướng, xào, chiên mắm, ram mặn ngọt,..

    Đây là loại mực thường được chế biến sạch khi đưa lên bờ, xẻ dọc và phơi khô một nắng, giá trị của loại mực này cực kỳ cao, cao hơn giá những loại mực tươi thông thường.

    Các quán nhậu thường chọn mực một nắng để làm một món ăn trong thực đơn của dân nhậu, đây là món khoái khẩu của các đấng mày râu vì nó dẻo và thơm khi nướng lên.

    Bạn có thể chế biến mực một nắng bằng cách nướng mọi, nướng muối ớt sẽ đem lại cảm giác ngon miệng bất tận vì chúng không quá khô, giữ được độ dẻo vừa phải.

    Bài viết trên đã giúp bạn biết được tất tần tật mọi thông tin về mực trứng cũng như những món ăn được chế biến từ chúng, các bạn có cảm thấy thích thú không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Hướng Dẫn 12 Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Hơn Lẩu Mặn
  • Các Món Ăn Tốt Cho Bà Đẻ Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Nha Đam Lô Hội: Tác Dụng
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Nhất Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm, Ngọt Thịt Đơn Giản Nhất
  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Ngon Đúng Vị Miền Trung
  • Học Nấu Cao Lầu Khô Hội An Ngon Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Với những ai không chịu được mùi thơm nồng nàn của mắm tôm thì ắt hẳn món bún đậu mắm tôm không phải là gợi hay cho thực đơn gia đình. Ngược lại, với những ai yêu thích mắm tôm truyền thống, thì bún đậu mắm tôm có mùi vị cực kì thơm ngon.

    Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:

    – 1 muỗng mắm tôm ngon

    – 300g thịt

    Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:

    i tắc

    – 500g bún lá

    – 1 quả dưa leo

    – 1 muỗng ớt, tỏi băm

    – Lá tía tô, rau kinh giới, rau mùi

    – Dầu ăn, hành tím, hạt nêm.

    Cách làm bún đậu mắm tôm

    – Thịt ba chỉ heo: Rửa sạch, luộc chín, trong nước luộc có cho vào 2 củ hành tím đập dập để khử mùi và ít hạt nêm. Sau khi luộc thịt chín, ch

    ạnh để thịt được trắng và giòn hơn. Cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.

    – Đậu hũ: Rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Chiên đậu hũ trên chảo dầu nóng với lửa vừa đến khi đậu hũ chín, vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Dưa leo: Rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, gọt hay để vỏ tùy thích, cắt lát mỏng tròn.

    – Các loại rau: bỏ những lá sâu, vàng, úa. Rửa sạch, ngâm với nước muối trong 3-5p để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Cách pha nước chấm mắm tôm ngon:

    – Cho 1 muỗng mắm tôm ra chén, chế vào ít nước sôi rồi tán nhuyễn, lọc lấy phần trên, bỏ phần lắng ở dưới để tránh cát, sạn khi ăn. Nếu không ăn được mắm tôm sống, bạn có thể nấu sôi phần mắm tôm đã lọc.

    – Pha nước chấm cho món bún đậu mắm tôm theo tỉ lệ: 1 muỗng mắm tôm + 2 muỗng dầu rán đậu nóng + 1 muỗng đường + 1 muỗng ớt, tỏi băm + 1 muỗng

    Cách pha nước chấm mắm tôm ngon:

    hén nước chấm đậm đà, đúng vị.

    Thông thường khi ăn bún đậu mắm tôm, người ta sẽ bày chén nước chấm ở giữa mâm tre và các loại thịt, chả, đậu hũ, rau, bún xung quanh, nhìn rất là đẹp mắt.

    Bạn sẽ có màu xanh của rau kinh giới, rau mùi, sắc tim tím chả lá tía tô, trắng hồng của thịt, màu vàng giòn của ưậu hũ chiên và tâm chính giữa là chém mắm tôm tim tím với ớt, tỏi băm trắng đỏ.

    Màu sắc mãn nhãn, ngon mắt còn mùi vị của bún đậu mắm tôm thì cực kì hấp dẫn. Món ăn tạo thành từ sự hòa trộn giữa vị ngọt của thịt, vị béo nhẹ, giòn giòn của đậu hũ chiên, vị thanh mát của rau xanh và hương vị đậm đà riêng biệt của nước chấm, ăn rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Bữa Sáng No Bụng Với Bò Né Ốp La Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Rang Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Và Tôm Kho Tàu Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Tôm Rang Mặn Ngọt Đầm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Tép Khô Rang Khế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Để bữa cơm gia đình bạn có một hương vị mới lạ thì hãy tham khảo công thức làm món tôm chiên trứng muối vô cùng hấp dẫn của chúng tôi. Món ăn là một sự kết hợp vô cùng hài hòa của vị mặn và vị béo, ngọt bùi của trứng muối tất cả sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn tất cả mọi người. Đặc biệt món ăn này cũng rất dễ làm ai cũng có thể thực hiện nó một cách dễ dàng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị :

    – trứng vịt muối : 2 quả

    – bơ lạt : 1 miếng

    – tôm sú : 200gr

    – gia vị : đường, muối, dầu ăn

    – 4 thìa cà phê bột năng

    Cách làm món tôm chiên trứng muối

    Bước 1: Trước tiên các bạn cần sơ chế các nguyên liệu cho món tôm chiên trứng muối.

    – Còn bột năng các bạn cho vào trong một cái đĩa, tiếp đó các bạn cho tôm đã được làm và rửa sạch lăn qua cho phủ kín và đều một lớp bột năng.

    Bước 2: Các bạn bắc lên bếp một cái chảo rồi đun nóng cùng với 2 thìa cà phê dầu ăn. Khi thấy dầu sôi thì ta cho bơ lạt + lòng trứng muối + một ít đường + một ít muối vào sao cho vừa khẩu vị rồi đảo đều. Chúng ta sẽ đun cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì bắt đầu cho tôm vào đảo đều và xóc lên cho đều để tôm được bao phủ hết bởi một lớp trứng muối. Các bạn cần lưu ý tương tự như khi làm tôm chiên bơ tỏi là các bạn sẽ đun với lửa nhỏ để cho trứng muối và tôm có thể đủ thời gian bám vào nhau mà không bị cháy.

    Món tôm chiên trứng muối này khi ăn sẽ tạo cho bạn một cảm giác khá lạ miệng. Trong món ăn này bạn sẽ cảm nhận được sự dung hòa của các vị béo, thơm, ngọt bùi, mặn mà. Các bạn có thể xem tôm chiên trứng muối như là một món ăn vặt hay cũng có thể là một món ăn chính trong bữa cơm gia đình đều được. Là một món ăn khá lạ và hết sức mới mẻ nên các bạn có thể thực hiện cách làm tôm chiên trứng vịt muối này mỗi khi nhà mình có khách hoặc đơn giản để cải bữa cho các thành viên trong gia đình.

    Các bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể thực hiện món ăn này một cách dễ dàng. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Rang Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Giòn Tan, Hấp Dẫn
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Chấm Mắm Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Rang Me Ngon Miễn Chê, Ăn Cực Đã
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Cực Ngon Dành Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • Mắm tôm là một gia vị quen thuộc đối với người Việt, nhiều nhất là trong ẩm thực miền Bắc, người ta thường sử dụng gia vị này để chế biến hoặc làm nước chấm cho các món ăn. Trong những món ăn dùng đến nước chấm là mắm tôm, nhất định phải nói đến món thịt luộc chấm mắm tôm.

    Tuy khi đề cập đến món ăn, thịt luộc chấm mắm tôm có vẻ như là một món ăn quá đơn giản, lại gần như không có gì đặc biệt, nếu như chọn nó làm món ngon cuối tuần đậm vị để gia đình cùng thưởng thức. Thực chất thì không phải thế, món ăn này tuy giản dị, song lại ẩn chứa nhiều câu chuyện vui buồn theo dòng thời gian của nhiều thế hệ, nó trở thành món ăn chứa đựng cả ký ức một thời mà khi thưởng thức, ký ức lại có dịp ùa về miên man. Vì thế, thỉnh thoảng một vài dịp cuối tuần, bạn cũng nên chuẩn bị món thịt luộc mắm tôm đặc trưng vị Bắc này, để cùng gia đình thưởng thức, có dịp cùng nhắc nhớ nhiều điều vui buồn thi vị, mà có lẽ không ai muốn bỏ quên bao giờ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gr thịt ba chỉ
    • 1 quả chanh
    • Vài tép tỏi
    • Ớt
    • Gia vị: mắm tôm, đường, hạt nêm, một chút rượu trắng, dầu ăn (Bí quyết chọn mắm tôm ngon đó là mắm tôm có màu tím mịm, có mùi thơm đặc trưng)

    Cách làm món Thịt luộc chấm mắm tôm như sau:

    Bước 1: Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch. Nếu thấy miếng thịt quá dày thì nên cắt đôi để khi luộc thịt sẽ nhanh chính hơn. Dùng nước sôi, chần thịt qua một lần để tái thịt cho sạch một lần nữa.

    Bước 2: Bắt nồi nước lên, đun sôi rồi thả thịt vào nước sôi, giữ lửa, đun sôi tiếp khoảng 15 phút. Có thể kiểm tra xem thịt đã chín chưa bằng cách xiêng một chiếc đũa vào thịt, nếu rút đũa ra mà không thấy còn máu chảy ra thì có nghĩa là thịt đã chín.

    Khi thịt đã chín, vớt ra, để cho ráu nước, chờ cho thịt nguội.

    Bước 3: Bắt đầu làm phần nước chấm.

    Chanh vắt lấy nước cốt

    Tỏi và ớt bẳm nhuyễn (hoặc có thể thái lát ớ, tùy thích)

    Bước 4: Cho mắm tôm ra bát, cho tiếp chanh, rượu, đường, hạt nêm vào rồi đánh đều lên cho tới khi sủi tăm là được.

    Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi lên cho thơm vàng rồi đổ hỗn hợp mắm tôm vừa khuấy vào, xào lên.

    Bước 6: Sau khi xào mắm tôm xong, cho lại ra bát. Nếu thích ăn cay thì cho vào chút ớt tươi băm nhuyễn khi nãy.

    Bước 7: Thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi cho ra đĩa. Khi ăn chấm kèm với mắm tôm vừa pha.

    Vậy là món thịt luộc chấm mắm tôm đã hoàn thành. Rất dễ dàng để làm được món luộc ngon đúng vị miền Bắc này đúng không bạn, vị ngon thì khỏi chê rồi đó, chắc chắn mọi người ăn vừa xuýt xoa và gợi nhớ nhiều câu chuyện xưa nay cũ mới lắm đấy bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Kết Hợp Bơ Tỏi Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon, Ai Ăn Cũng Yêu
  • Để Tăng Tốc Trên Hành Trình Chinh Phục Da Đẹp, Dáng Xinh Những Ngày Cuối Năm, Chị Em Nhất Định Không Nên Bỏ Qua Món Sinh Tố Này!
  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Dây Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Rim Tép Đậm Đà, Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Tép Rang Nước Dừa I Tép Rang Nước Dừa
  • Cách Làm Tép Rang Nước Cốt Dừa, Món Ngon Đặc Sản Xứ Dừa Bến Tre
  • Cách Làm Bánh Cuốn Chay Mềm Dẻo Ăn Ngon Mãi Không Ngán
  • Lẩu Chay Thanh Đạm Cho Bữa Tiệc Chay Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Một trong những món ăn mới lạ được chế biến từ trứng đó là trứng chiên rim nước mắm. Thay vì cách chế biến như lâu nay như: rán, luộc, canh trứng… thì giờ đây cách chế biến này sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn. BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng chiên rim nước mắm đơn giản nhất tại nhà.

    Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn vừa ngon vừa rẻ phù hợp để ăn cùng cơm.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Loại Món

    Rim

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 4

      quả

      trứng vịt

    • 2

      nhánh

      hành lá

    • 3

      nhánh

      tỏi

    • 1

      quả

      ớt

    Gia vị

    • 2

      muỗng canh

      dầu ăn

    • 3

      muỗng canh

      đường

    • 1

      muỗng cafe

      hạt nêm

    • 4

      muỗng canh

      nước mắm

    • 1

      muỗng canh

      tương ớt

    Các bước thực hiện

     

    • Đập 4 quả trứng vịt vào bát và cho tiêu sọ đã được xay bằng dụng cụ xay tiêu và hành lá tuỳ khẩu vị tuỳ người. Sau đó đánh trứng sao cho các quyện đều với tiêu và hành.

    • Cho hai muỗng canh dầu vào chảo cho tới khi nóng thì cho trứng vừa được đánh vào đậy nắp để trứng chín mặt trên.

    • Bỏ trứng ra ngoài chảo và cắt thành 8 phần.

    • Xay nhỏ tỏi, ớt bằng máy xay tỏi ( kéo xay càng lâu càng nhuyễn )

    • Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào bát và khuấy đều.

    • Cho tỏi, ớt đã được xay nhuyễn vào chảo phi thơm sau đó đổ gia vị đã pha sẵn vào chảo khuấy đều trong 2 phút.

    • Sau đó cho trứng đã được cắt thành 8 phần vào chảo và trở đều 2 mặt để trứng thấm gia vị. Cho hành lá lên trên tuỳ khẩu vị từng người.

    • Gắp trứng ra đĩa và dải phần nước gia vị lên trên cho miếng trứng đậm vị hơn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    trứng chiên rim nước mắm

    Có rất nhiều món ăn được làm từ trứng vịt như mắm chưng, trứng vịt chiên rau củ, thịt ram trứng, canh trứng nấm,… Những món ăn trên đều rất dễ làm và nguyên liệu có sẵn ngay trong gian bếp nhà bạn. Đây quả là những món ăn mà những người nội trợ không thể bỏ qua.

    Mắm Lóc Chưng Trứng Muối

    Mắm lóc chưng trứng muối không cần thịt băm vẫn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà. Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, tử món ăn chính cho đến món ăn vặt thì tay nghề của người nấu đóng vai trò rất quan trọng và quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để làm nên món mắm lóc chưng trứng muối ngon ngọt khiến “vạn người mê” với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

    Xem cách làm

    Các món ăn từ trứng không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên có những cách chế biến độc đáo khác mà nhiều người chưa biết. Để đem lại những món ăn mới lạ cho gia đình món trứng chiên rim nước mắn là món ăn mỗi nhà nội trợ không thể bỏ qua. Chỉ bằng những cách đơn giản và những nguyên liệu sẵn có bạn đã có thêm một món mới cho mâm cơm của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Thơm Ngon, Ăn Cực Đưa Cơm
  • Trổ Tài Món Đậu Chiên Trứng Muối Béo Thơm Hấp Dẫn
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100