Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Và Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp Mành Tre Làm Kimpap, Shushi
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Món Mì Lạnh Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Ăn Tất Niên Tại Nhà Cực Sang Chảnh
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng làm vỏ ra bát, đánh tan cùng với 2 muỗng canh nước và xíu muối cho đến khi muối tan hoàn toàn. Làm nóng dầu trong chảo với chút dầu láng mặt. Chờ cho chảo thật nóng thì đổ bát trứng vào, nhanh tay nghiêng chảo cho trứng láng đều một lớp thật mỏng (trứng càng mỏng bạn càng dễ gói), hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đun tiếp khoảng 10 giây cho lớp trứng chín hẳn rồi tắt lửa. Dùng vá gỗ khéo nhấc lớp trứng ra khỏi chảo cho nguyên vẹn. Một cách nhanh hơn là bạn đặt đĩa úp lên mặt trứng trên chảo rồi úp chảo ngược trở lại là bạn có thể lấy trứng một cách nguyên vẹn ra đĩa.

    Bước 3: Với 2 quả trứng, bạn có thể tráng được chừng 3 lớp trứng mỏng.

    Bước 4: Chờ cho lớp trứng nguội bớt, múc từng muỗng nhân ở bước 1 quết thành một lớp mỏng đều khắp mặt. Nhưng lưu ý không phủ kín nhân hết mặt trứng mà cách mép trứng chừng 1 cm để dễ cuộn mà sau khi hấp trứng cũng không bị căng, vỡ. Nhấc mép trứng, cuộn lại như khi cuốn nem.

    Bước 5: Đặt trứng vào khay hấp, bật lửa vừa, hấp khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn. Để kiểm tra trứng chín, bạn dùng tăm đầu nhọn xiên qua nếu không thấy nước hồng chảy ra nghĩa là trứng đã chín hẳn. Không lấy cuốn trứng ra ngay mà để nguyên trong nồi hấp một lúc rồi mới gắp ra đĩa, (cắt bỏ dây nếu có) rồi cắt thành khoanh mỏng vừa ăn.

    Bước 6: Món trứng hấp vân nhìn đẹp mắt mà cách làm lại không quá phức tạp. Đặc biệt là đối với người không thích ăn trứng thì món ăn này có lẽ sẽ vừa miệng hơn hẳn. Tuy làm từ hai nguyên liệu quen thuộc, từ trứng và từ giò sống nhưng món trứng hấp vân lại có hương vị khá lạ miệng, ngon cơm mà lại rất thanh ngọt, không ngán ngấy.

    + Thịt xay: 200 gam

    + Trứng gà: 3 quả

    + Miến (bún tàu): 20 gam

    + Mộc nhĩ (nấm mèo): 20 gam

    + Hành tây: 1 củ nhỏ

    + Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường

    2. Các bước nấu món trứng hấp thịt

    Bước 1: Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt chân, thái sợi mỏng

    Bước 2: Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ

    Bước 3 :Hành tây băm nhuyễn

    Bước 4: Đập 2 quả trứng vào bát tô, quả trứng còn lại tách lấy lòng trắng cho vào còn lòng đỏ để riêng ra một bát con. Cho thịt, mộc nhĩ, hành tây, miến vào, nêm 1/2 thìa cafe muối, 1 chút xíu đường, 1/2 thìa cafe nước mắm, hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp trên cho quyện vào với nhau.

    Bước 5: Chuẩn bị một chiếc bát dùng để hấp, quét qua một ít dầu vào trong lòng bát, cho hỗn hợp thịt trộn ở trên vào.

    Bước 6: Đem hấp cách thủy khoảng 20 phút cho thịt chín. Nếu bạn làm với số lượng ít có thể cho vào bát con hấp vào nồi cơm cho nhanh.

    Bước 7: Sau đó, phết lớp lòng đỏ lên trên mặt trứng rồi đem hấp thêm 20 giây nữa cho lớp trứng trên cùng chín có màu vàng đẹp mắt

    Hy vọng rằng với các cách làm món trứng hấp vân kiểu Hàn Quốc và Nhật Bản như mình đã trình bày đã giúp các bạn có thể tự tay làm ra món ăn để đời với các bí quyết riêng của mình. Món nay ăn rất ngon và không ngán bởi hương vị lạ lạ của chúng, người nào chưa bao giờ ăn hoặc ít ăn, mình nghĩ họ sẽ khó chấp nhận trong lần đầu ăn. Tuy nhiên sau khi ăn vài lần, họ cảm thấy ghiền cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Hộp Bento Uyên Ương Đơn Giản Cho Ngày Lễ Tình Nhân
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.
  • 3 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Thanh Mát Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Mì Ramen Trứng Của Nhật Bản ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Về Ramen! Tổng Hợp Về Sự Lôi Cuốn Của Ramen, Cách Gọi Món, Cách Ăn Ramen
  • 4 Công Thức Làm Món Cơm Cuộn Sushi Nhật Bản Cực Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Sushi Của Nhật Thỏa Mãn Khẩu Vị Ngay Tại Nhà
  • Top 15 Món Ăn Của Nhật Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • Nguyên liệu làm món mì Ramen trứng chuẩn vị Nhật Bản:

    • 2-3 muỗng canh nước tương.
    • 2 muỗng cà phê bột gà.
    • 1 chút gừng.
    • 2-3 nhánh tỏi.
    • 1 muỗng cà phê dầu mè.
    • 1-2 quả trứng gà.
    • 2-3 nhánh hành lá.
    • 2 gói mì Ramen.
    • Nước lọc.

    Cách làm món mì Ramen trứng chuẩn vị Nhật Bản:

    Bước 1:

    • Hành lá các bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ.
    • Gừng các bạn thái nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2:

    • Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước lên bếp.
    • Nồi thứ nhất các bạn chỉ cần cho một xíu nước thôi và cho quả trứng gà vào luộc chín.
    • Khi trứng chín, các bạn vớt trứng ra ngoài, bóc sạch vỏ rồi cắt làm hai.
    • Với nồi thứ hai, các bạn cho nước lọc vào khoảng lưng nồi, đun trên ngọn lửa lớn.
    • Đợi đến khi nước sôi, các bạn cho mì ramen vào luộc chín, sau đó vớt mì ra cho ráo nước.

    Bước 3:

    • Cho khoảng 300ml nước vào một cái nồi khác rồi bắc lên bếp, các bạn sẽ đun trên ngọn lửa vừa.
    • Sau đó cho thêm nước tương, bột gà vào nồi và khuấy đều cho bột gà tan hết
    • Tiếp đến các bạn cho gừng, tỏi và dầu mè.
    • Khuấy đều các nguyên liệu để cho hương vị được hòa tan trong nước dùng.

    Bước 4:

    • Các bạn để yên nồi nước dùng đun trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp được rồi.
    • Tiếp theo, các bạn chắt nước dùng ra bát nhưng qua một lớp lưới lọc để nước dùng phải thật trong và không có cặn.
    • Sau đó cho mì ramen vào bát nước dùng.
    • Thêm trứng và rắc hành lá lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi đó.

    Lưu ý khi làm món mì Ramen trứng của Nhật Bản:

    • Điều quan trọng nhất để làm nên một bát mì ramen hoàn hảo đó chính là phần nước dùng. Vì vậy, các bạn nên lưu ý dùng các nguyên liệu cho đúng với số lượng hoặc điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với khẩu vị của mình.
    • Thêm một lưu ý nữa đối với việc luộc mì ramen, để tránh luộc mì bị nát dẫn đến mì không ngon thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của gói mì để thực hiện đúng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaki Tại Nhà Ngon Tuyệt!!
  • Ngất Ngây Với 12 Món Tráng Miệng Phổ Biến Ở Nhật Bản
  • Cách Làm Cơm Nắm: Bật Mí 2 Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Cơm Nắm Nhật Bản Với Rong Biển Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Cách Làm Cơm Nắm Nhật Bản Dễ Dàng Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Cùng với thịt cá hồi, trứng cá hồi cũng mang trong nó những giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng cá hồi chứa nhiều Omega-3 giúp chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, giúp điều hòa kinh mạch, khí huyết. Trứng cá hồi là thực phẩm được xếp vào hàng cao cấp nhất trên thế giới, rất được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Bên cạnh đó, trứng cá hồi cũng là món truyền thống của các nước phương đông như Nhật Bản, Hàn Quốc…

    TRỨNG CÁ HỒI 500 GRAM

    TRỨNG CÁ HỒI 250 GRAM

    Trứng cá hồi đỏ Nhật Bản

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Trứng cá hồi sau khi được lấy ra cần phải bảo quản cẩn thận bằng cách ướp muối, để đông hoặc ăn tươi luôn. Bảo quản trứng cá hồi cũng cần có kĩ thuật cao, bởi buồng trứng, quả trứng còn nguyên vẹn và chắc thì mới bảo đảm được giá trị dinh dưỡng trong đó. Nếu trứng bị nén ép hay vỡ thì giá trị dinh dưỡng đã giảm đi đáng kể rồi. Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi có cảm giác giòn sừn sựt, không có mùi tanh khó chịu, có vị hơi nhạt. Trứng cá hồi có màu đỏ ánh cam, dạng tròn, hạt lớn.

    Cách chế biến trứng Cá hồi Nhật Bản

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Các món ăn đặc trưng được chế biến từ cá hồi

    Trứng cá hồi ăn kèm với salad, bánh mì kết hợp với tác café hay trà cho bữa điểm tâm tuyệt vời.

    Trứng cá hồi cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Bạn dùng cơm trắng trộn cùng với trứng cá hồi, thêm chút tương Nhật, vậy là bạn đã có bát cơm bổ dưỡng.

    Trứng cá hồi ăn với cháo: đây cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Sau khi nấu chín cháo, bạn chỉ cần trộn trứng cá hồi vào rồi thêm chút gia vị cho vừa miệng và thưởng thức. Vậy là bạn đã có bữa sáng tuyệt vời với vị béo nhưng không ngấy của trứng cá hồi và vị ngọt bùi của gạo rồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: đây là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc butffe của người Nhật. Bánh mì được phết một lớp bơ, sau đó là cho trứng cá hồi lên trên cùng với một chút rau sống. Đó là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

    Ngoài ra, với những quý tộc, những người sành ăn họ chắc chắn sẽ thử nhấm nháp rượu vang cùng với trứng cá hồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi

    Sushi trứng cá hồi

    Trứng cá hồi có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng và shashimi

     

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Để đảm bảo trứng cá hồi vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng thì khi lựa chọn mua trứng cá hồi bạn nên chọn những loại trứng còn nguyên vẹn và chắc. Khi những quả trứng đã mềm, vỏ dai hay bị vỡ thì nó không còn đảm bảo được gía trị về dinh dưỡng nữa.

    Bên canh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Mua trứng cá hồi đỏ Nhật Bản ở đâu?

    Đến với Gofood bạn sẽ được sở hữu sản phẩm trứng cá hồi được nhập khẩu nguyên hộp của công ty OKAMURA Nhật Bản. Sản phẩm được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không và trải qua những quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Mua sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản tại Gofood chúng tôi cam kết với quý khách hàng sản phẩm 100% tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng bởi chúng tôi quan niệm “một chữ tín bằng vạn lòng tin”.

    Trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood

    Trên thị trường hiện nay cũng có bản rất nhiều sản phẩm trứng cá hồi, bạn có thể dễ dàng đặt mua được hộp trứng cá hồi online hay mua trong các siêu thị, cửa hàng chuyên thực phẩm… Tuy nhiên, những sản phẩm ấy đa phần đã được ướp khá mặn, chỉ thích hợp cho ăn với bánh mì.

    Nhưng với sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood thì bạn hoàn toàn yên tâm kể cả là dùng để chế biến cho bé mà không lo sẽ bị mặn. Bởi sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, chỉ được ướp 1 chút tương Nhật để đảm bảo trứng vẫn được tươi ngon.

    Trứng cá hồi ăn cùng cơm trắng, mù tạt

    MUA TRỨNG CÁ HỒI: TẠI ĐÂY

    Chúng tôi ship hàng toàn quốc sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản.

     

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Gofood Hà Nội:

     

    02466 863 864 - 0898 583 838

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

    02466 532 236 0898 582 828

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

    CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

    0889 307 308 – 02466 701 686

    Hotline:

     

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

      Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Mì Ramen Trứng Của Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Ruốc Tép Đậm Đà, Chuẩn Vị, Chấm Gì Cũng Ngon!
  • Tuyệt Chiêu Làm Ruốc Tép Quảng Ninh Ngọt Thơm, Bén Cơm
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Nguyên liệu làm món mì Ramen trứng cho 2-3 người ăn:

    -2-3 muỗng canh nước tương

    – 2 muỗng cà phê bột gà

    -1 chút gừng

    – 2-3 nhánh tỏi

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 1-2 quả trứng gà

    – 2-3 nhánh hành lá

    – 2 gói mì Ramen

    – Nước lọc

    Cách làm món mì Ramen trứng cho 2-3 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món mì Ramen trứng.

    – Hành lá các bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ

    – Gừng các bạn thái nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: Các bước thực hiện món mì Ramen trứng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước lên bếp.

    – Nồi thứ nhất các bạn chỉ cần cho một xíu nước thôi và cho quả trứng gà vào luộc chín.

    – Khi trứng chín, các bạn vớt trứng ra ngoài, bóc sạch vỏ rồi cắt làm hai.

    – Với nồi thứ hai, các bạn cho nước lọc vào khoảng lưng nồi, đun trên ngọn lửa lớn.

    – Đợi đến khi nước sôi, các bạn cho mì ramen vào luộc chín, sau đó vớt mì ra cho ráo nước.

    -Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đun phần nước dùng.

    – Các bạn cho khoảng 300ml nước vào một cái nồi khác rồi bắc lên bếp, các bạn sẽ đun trên ngọn lửa vừa.

    – Sau đó, các bạn cho tiếp nước tương, bột gà vào nồi và khuấy đều cho bột gà tan hết.

    – Tiếp đến các bạn cho gừng, tỏi và dầu mè.

    – Khuấy đều các nguyên liệu để cho hương vị được hòa tan trong nước dùng.

    – Sau đó, các bạn chỉ việc để yên nồi nước dùng đun trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp được rồi.

    – Bước tiếp theo, các bạn chắt nước dùng ra bát nhưng qua một lớp lưới lọc để nước dùng phải thật trong và không có cặn.

    – Sau đó, các bạn cho mì ramen vào bát nước dùng.

    – Thêm trứng và rắc hành lá lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi đó.

    Lưu ý khi làm món mì Ramen trứng của Nhật Bản:

    – Điều quan trọng nhất để làm nên một bát mì ramen hoàn hảo đó chính là phần nước dùng. Vì vậy, các bạn nên lưu ý dùng các nguyên liệu cho đúng với số lượng hoặc điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    – Thêm một lưu ý nữa đối với việc luộc mì ramen, để tránh luộc mì bị nát dẫn đến mì không ngon thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của gói mì để thực hiện đúng hơn. Món mì ramen nổi tiếng cũng không quá khó để thực hiện, chỉ cần các bạn có lòng đam mê nấu ăn, yêu ẩm thực thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salad Rong Biển Tươi Trộn Mè Nhật Bản
  • Cảm Nhận Hương Vị Tuyệt Vời Với Cách Làm Món Rươi Kho
  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Hương Vải Thơm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Pasta Sò Điệp Nhật Bản Xốt Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Gà Quảng Nam Thơm Ngon, Chuẩn Vị Không Đâu Sánh Bằng
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Ăn Sáng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đồ Chay Khô Lạ Miệng, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Ăn Là Mê Ngay
  • Thế nên, với thứ nguyên liệu thượng hạng này, mình chỉ muốn hết sức nâng niu và sáng tạo ra những món ăn ngon lành nhất, độc đáo nhất.

    Mình dùng sò điệp nguyên con, gồm cả cồi và diềm để làm ra một đĩa mì Ý thật tuyệt đỉnh. Sao cho mùi vị sò điệp tươi được tôn vinh nhất. Vì vậy, mình không dùng bất cứ loại xốt thông thường nào, mà tạo ra một loại xốt mới lạ, vừa đậm đà, vừa hoà hợp, đủ ngậy béo để khi kết hợp giữ được độ mềm và mọng nước của cồi sò điệp là xốt trứng muối.

    Mình cũng đã nghiên cứu và tìm ra một “vũ khí bí mật” để tạo nên mùi thơm cực kì quyến rũ cho cả phần xốt trứng muối và ngấm vào từng sớ cồi sò điệp. Vì mặc dù sò điệp Aomori cực kì thơm ngon, tươi ngọt vì được bóc tách vỏ, hấp và cấp đông theo đúng tiêu chuẩn Nhật nên giữ được cả diềm và cồi với độ mềm, mọng hoàn hảo, nhưng nó lại cực kì khó để “thẩm thấu” một mùi vị nào khác.

    Bạn không thể tẩm ướp sò theo cách thông thương vì sò đã hấp sẽ bị mềm đi, tiết nước và mất độ giòn.

    Vậy, làm thế nào để tạo ra một mùi vị đặc biệt cho từng-con-sò?

    Mình không dùng những mùi vị quen thuộc như parsley, basil hay thyme cho món mì này, mình muốn nó thực sự đặc biệt, nên dùng LÁ MẮC MẬT TƯƠI!

    Mình infuse lá mắc mật trong bơ chảy ở nhiệt độ cao, để tạo ra thứ bơ-nâu-thấm-đẫm-mùi -mắc mật. Và dùng bơ đó để “sear” (làm xém) từng con sò. Trong quá trình sear từng mặt, Sò sẽ thẩm thấu mùi vị tới từng thớ, thơm ngào ngạt mà vẫn giữ được độ mọng nước, mềm mại của cồi, và khiến cho phần diềm trở nên dai ngon vừa độ, bề mặt cồi hơi giòn cực kì ngon miệng.

    Thật bất ngờ phải không?

    Lá mắc mật được gọi là Vietnamese curry leaves (lá cà ri Việt Nam), chứa nhiều mùi dưới dạng tinh dầu trong lá, mùi vị này được khuếch tán tốt nhất ở nhiệt độ cao, vậy nên, mình dùng bơ nóng để “chiết xuất” tốt nhất mùi vị này, khoá giữ mùi thơm trong bơ chảy và tẩm ướp nó trong quá trình sear nhiệt vào từng con sò.

    Mùi vị này cũng khiến phần xốt trứng muối đã muôn phần bùi ngậy giờ thêm lạ miệng và cực kì đặc trưng và tôn vinh vị đậm đà của sò điệp.

    Đặc biệt hơn, lá mắc mật sau khi được infuse trong bơ nóng thì giòn tan, rất ngon khi ăn kèm.

    Giờ thì bạn sẵn sàng làm thử món này cùng mình chứ?

    Giờ thì bắt tay vào làm thôi:

    Nguyên liệu phần xốt:

    – 6 thìa to bơ nhạt

    – 1 nắm lá mắc mật tươi/khô (15-20 lá)

    – 2 thìa to tỏi bằm

    – 1 thìa nhỏ ớt bột vảy

    – 20 cồi sò điệp tươi Nhật Bản

    – 2 thìa nhỏ bột mì

    – 10 lòng đỏ trứng muối

    – 100ml kem tươi (whipping cream/cooking cream)

    – khoảng 100ml nước

    – muối tiêu nêm nếm vừa miệng

    – 50-100g phomai Parmesan bột tuỳ sở thích

    Nguyên liệu phần mì:

    250g mì ống sợi số 5

    2 lít nước

    Chuẩn bị:

    – Trứng muối bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ với rượu trắngrồi xếp vào thố hấp ở lửa to đến khi chín kỹ (khoảng 20p)

    – Dùng thìa/dĩa nghiền tơi lòng đỏ trứng muối ngay khi còn nóng ấm.

    Cách làm:

    Phần sò điệp:

    1. Sò điệp không cần rã đông, rắc muối, tiêu và ớt bộtlên 2 mặt.

    2. Làm nóng chảo gang hoặc chảo thường không chống dính, đun chảy 3 thìa bơ rồi cho ½ số lá mắc mật và 1 thìa to tỏi bằm vào chiên cho đến khi lá thơm, giòn. Gắp lá ra để riêng.

    3. Cho sò điệp vào áp chảo nhanh, đến khi xém vàng. Gắp sò ra để riêng.

    Phần xốt trứng muối:

    1. Lau sạch chảo gang, bỏ cặn bơ cháy. Cho 3 thìa bơ mới vào, phi tỏi & ớt bột cho thơm rồi cho bột mì vào xào cho đến khi bột xém nâu (2-3 phút).

    2. Cho trứng muối vào xào cùng 1 phút. (Để lại 1-2 thìa trứng muối để trang trí)

    3. Giảm nhỏ lửa, cho kem tươi vào khuấy đều. Cho từ từ từng chút nước vào xốt cho vừa độ sánh thì dừng (Bột mì sẽ nở dần và làm xốt sánh lại). Nêm nếm muối tiêu vừa miệng. Vò nát vài lá mắc mật đã chiên trộn cùng xốt. Giữ nóng xốt này tới khi trộn mì.

    Phần mì:

    – Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi được độ chín vừa ý.

    – Vớt mì ra cho ráo nước và trút ngay vào chảo xốt nóng thơm lừng.

    – Trộn cùng sò điệp và phomai parmesan cho ngấm vị.

    – Trước khi ăn rắc thêm lá mắc mật, nên vò nát vài lá giòn để mùi vị mạnh mẽ hơn, để lại vài lá nguyên để trang trí.

    – Rắc thêm trứng muối, phomai để trang trí. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

    #RECIPE #GÓCHỌCTẬP CÁCH LÀM PASTA SÒ ĐIỆP NHẬT BẢN XỐT TRỨNG MUỐI (Bí kíp làm xốt trứng muối & cách tạo mùi vị cho sò…

    Posted by Esheep Kitchen on Saturday, May 18, 2022

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Thấm Vị
  • Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Dẻo Vừa Ngon, Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay, Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Nhật Bản Hấp Dẫn Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Ramen Là Gì, Có Mấy Loại, Cách Làm Mì Ramen Của Nhật?
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Natto
  • Cách Làm 3 Loại Tempura Giòn Tan Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Làm Tempura Giòn Tan Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách làm cơm trộn Hàn Quốc siêu ngon

    Cách làm thịt gà rim đậm đà cho bữa cơm ngày Tết

    Cách làm món bánh tổ miền Trung ngày tết

    Nguyên liệu làm món cơm chiên Nhật Bản cho 4-5 người ăn:

    – 1,5 bát ăn cơm gạo trắng hoặc gạo nâu.

    – 2-3 quả trứng gà lớn

    – 1 chén đậu Hà Lan

    – ½ chén đậu edamame ( đậu nành Nhật Bản)

    – 1 củ cà rốt

    – 2 quả ớt xanh

    – 1 muỗng canh bơ

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 200g thịt heo.

    – ½ củ hành tây

    – ½ củ tỏi

    – 2 muỗng canh nước tương hoặc dầu hào.

    – Muối và hạt tiêu

    Cách làm món cơm chiên Nhật Bản cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cơm chiên Nhật Bản.

    – Gạo các bạn đem vo cho sạch, để ráo nước.

    – ớt xanh các bạn thái thành những khoanh tròn nhỏ.

    – Bơ các bạn để trong nhiệt độ phòng để bơ mềm dần

    – Thịt heo các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn là được.

    – Hành tây các bạn thái hạt lựu nhỏ

    – Cà rốt các bạn thái thành những sợi nhỏ hoặc các bạn có thể dùng dụng cụ bào nhỏ để đỡ tốn thời gian hơn.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

    – Đậu Hà Lan và đậu edamame các bạn rửa sạch rồi để chung một bát.

    Bước 2: các bước thực hiện món cơm chiên Nhật Bản.

    – Các bạn cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước ngập gạo khoảng 1 đốt ngón tay là được. Các bạn đun cơm cho đến khi cơm chín.

    – Sau đó, các bạn múc cơm ra một cái bát cho nguội bớt.

    – Đợi cho đến khi cơm chỉ còn ấm thì các bạn đặt bát cơm vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng vài giờ hoặc cho đến khi cơm lạnh hẳn.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào làm nóng

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn đổ trứng gà đã đánh tan vào chiên.

    – Chiên trứng xong, các bạn gắp trứng ra ngoài để trứng nguội bớt.

    – Sau đó, các bạn thái trứng thành những miếng vụn nhỏ hoặc thành sợi giống như cà rốt.

    – Tiếp theo, vẫn cái chảo đó, các bạn mở lửa lớn một chút.

    – Sau đó các bạn cho thịt heo băm vào đảo đều.

    – Các bạn đảo thịt nhanh tay cho thịt tơi đều chứ không vón cục lại. Chúng ta không cần đun đến khi thịt chín mà chỉ cần cho thịt săn lại cũng như có mùi thơm là được.

    – Các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, làm nóng trên ngọn lửa vừa.

    – Sau đó, các bạn cho bơ nhạt vào chảo đun tan chảy.

    – Tiếp theo, các bạn cho hành tây, cà rốt và tỏi vào chảo bơ.

    – Sau đó, các bạn cho thêm ớt xanh, hỗn hợp đậu Hà Lan. Các bạn đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp rau củ bắt đầu mềm dần.

    – Tiếp theo, các bạn cho cơm vào chảo rau củ, các bạn đảo đều lên cho cơm lạnh và rau củ quện đều vào nhau.

    – Sau đó, các bạn cho dầu mè cùng với nước tương hoặc dầu hào vào chảo cơm.

    – Các bạn đảo thật đều lần cuối cùng và có thể tắt bếp.

    – Các bạn múc cơm ra bát, có thể trang trí thêm một ít hành lá, hạt mè rang,…tùy theo ý thích.

    Lưu ý khi làm món cơm chiên Nhật Bản:

    – Tương tự như vậy, các bạn có thể thay thế thịt heo xay bằng thịt gà, thịt bò hoặc tôm.

    – Yêu cầu thành phẩm: hạt cơm săn, vàng thơm và thấm nước sốt, gia vị. Thịt heo mềm, ngọt, trứng và rau củ không bị khô.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Nắm Nhật Bản? Hướng Dẫn Làm Cơm Nắm Nhật Bản Đơn Giản
  • Học Người Nhật Cách Nấu Súp Miso Thật Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki ? Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Mochi Dâu Tây Đậu Đỏ Món Bánh Truyền Thống Của Nhật Bản
  • Cách Làm Mì Ramen Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kimbap Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam Chống
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Miễn Bàn
  • Một món ăn truyền thống Kimbap Nhật Bản hay hay cơm cuộn khi nhắc đến văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, món ăn đang dần trở thành quen thuộc và được ưa thích của nhiều người ở Việt Nam. Bề ngoài của kimbap có phần giống với sushi, nhưng khác nhau là nguyên liệu của kimbap là đồ ăn nấu chín còn sushi là đồ sống.

    Cách làm món Kimbap Nhật Bản

    Nguyên liệu làm kimbap gồm có:

    Bước 1: Món kimbap ngon phụ thuộc nhiều vào cơm khi gói.

    Khi nấu cơm bạn nên dùng gạo dẻo để nấu hoặc nấu bằng gạo tẻ trộn gạo nếp với tỉ lệ 1/2. Gạo đem vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không quá nhão. Khi cơm chín bỏ ra ngoài trời cho nguội bớt, sau đó trộn với 1 ít dầu vừng và chút muối cho ngấm để kimbap khi gói sẽ có vị đậm đà hơn.

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các thanh dài.

    Dưa chuột gọt sạch vỏ, bổ theo chiều dọc và thái như cà rốt.

    Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các nguyên liệu trên.

    Trứng gà đập ra bát, cho 1 ít mắm đánh đều rồi cho vào chiên vàng. Miếng trứng chiên không để quá mỏng vì khi cắt và gói trứng sẽ bị nát.

    Trải miếng rong biển lên mành cuốn, nếu bạn sợ mùi tanh của rong biển thì quết lên một lớp dầu vừng hoặc dầu oliu sẽ làm át đi mùi của lá rong biển. Sau đó dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt lá dùng thìa ấn chặt lớp cơm xuống, để chừa lại 1 đầu của rong biển không cần rải cơm vì khi cuộn cơm sẽ bị tràn ra ngoài, xếp lần lượt các nguyên liệu xúc xích, cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột.

    Bước 4: Cắt cuộn cơm thành từng khoanh

    Bôi một lớp dầu mè lên dao sắc rồi cắt cuộn cơm thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 – 2cm rồi xếp từng miếng ra đĩa.

    Kimbap được chấm kèm với nước tương hoặc sốt mayonnaise và ăn cùng với kim chi mới thật là đúng kiểu. Cách làm kimbap Nhật Bản khá là đơn giản phải không nào, bạn không cần mất nhiều công đoạn trong quá trình chế biến mà vẫn có được những cuộn cơm ngon, đầy đủ chất và thật tiện lợi.

    Khi thay thế thành thực phẩm sống nó trở thành món sushi đấy!

    Món Kimbap cuộn này, các bạn có thể chọn những nguyên liệu để cuộn như trên, nhưng các bạn cũng có thể thay thế những nguyên liệu mình thích như: thanh tôm thay thanh cua, trái bơ ( avocat), jambon, cá hồi sống nhưng có người không thích ăn cá sống như mình thì có thể thay thế bằng cá hồi đun khói, có lần mình gấp quá, thế bằng chả lụa cũng ngon lắm á (hihi) rau pina ( épinard) rau pina phải xào trước với chút tỏi, muối cho ra bớt nước, ….

    Còn phần lá rong biển, thì đầu tiên, nên cắt bớt 1/4 lá rong biển rồi đặt chéo phần lá này lên lớp lá rong biển phía dưới. cho lá rong biển dày hơn 1 chút, khi cuộn dể dàng không bị bể .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Là Mê
  • Phát Sốt Với Hương Vị Độc, Lạ Của Món Xôi Khâu Nhục Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Nùng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Review Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Lợn Thật Ngon
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm 2 Món Ăn Từ Thịt Bò Ngon,đơn Giản Tại Nhà.
  • Omurice, hay Omuraisu theo phát âm tiếng Nhật, có nghĩa đơn giản là “trứng chiên” và “cơm”. Ở Nhật Bản, Omurice được coi là yōshoku, một mang phong cách phương Tây. Cơm thường được xào với sốt và , sau đó được cuộn trong một miếng trứng chiên tráng mỏng và ăn kèm với sốt cà chua.

    Giá trị dinh dưỡng của cơm chiên trứng Omurice

    Cơm là thực phẩm chính cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày của chúng ta. Bên cạnh đó, cơm còn chứa nhiều dưỡng chất bổ sung tốt cho cơ thể như mangan, magiê, sắt và vitamin B.

    Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Trong trứng có chứa protein, chất béo lecitin tốt cho sức khỏe và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin A, D, E, choline, sắt và folate.

    Còn thịt gà có hàm lượng protein cao và rất ít chất béo, thích hợp chiên chung với cơm, trứng và rau củ quả để tạo nên món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

    • 400 gram ức gà thái hạt lựu
    • 4 chén cơm
    • 4 nấm trắng, thái lát
    • 8 quả trứng gà
    • 1 quả ớt chuông xanh, bỏ ruột và thái hạt lựu
    • 1 muỗng canh (20ml) dầu thực vật
    • 1/2 củ hành tây, xắt nhỏ
    • 1/4 chén sốt cà chua
    • Hạt tiêu đen xay nhuyễn
    • Muối, gia vị

    Dụng cụ cần có để làm cơm chiên trứng Omurice

    Các bước thực hiện cơm chiên trứng Omurice

    Bước 1: Cho một muỗng cà phê dầu thực vật vào chảo và đun nóng. Sau đó cho thịt gà vào xào đến khi thịt chín vàng.

    Bước 2: Thêm hành tây, nấm và ớt chuông xanh vào chảo và xào chung với thịt gà cho đến khi mềm.

    Bước 4: Tắt lửa và thêm sốt cà chua vào trộn đều. Sau đó để cơm sang một bên.

    Bước 5: Đun nóng khoảng 1 muỗng cà phê dầu thực vật (5ml) trong một cái chảo lớn.

    Bước 6: Đánh tan hai quả trứng vào một cái bát nhỏ.

    Bước 7: Đổ trứng vào chảo dầu được đun nóng. Nhanh chóng tráng đều trứng ra chảo tròn.

    Bước 8: Trứng vừa chín tới, bạn múc một phần cơm để vào giữa món trứng tráng và gấp hai mặt trên và dưới của trứng lên trên cơm.

    Bước 9: Đậy chảo rán bằng một cái dĩa và cẩn thận lật lại để đặt trứng chiên lên dĩa.

    Bước 10: Thêm một ít sốt cà chua lên trên cơm chiên Omurice khi ăn. Nếu bạn thích có thể ăn kèm với rau xà lách, dưa leo hoặc bông cải xanh.

    Bạn có thể tham khảo cách làm Omurice truyền thống chuẩn phong cách Nhật Bản trong video clip bên dưới:

    Yêu cầu thành phẩm của cơm chiên trứng Omurice

    Cơm chiên trứng Omurice mang màu sắc vô cùng bắt mắt với hai màu đỏ vàng rực rỡ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt mặn mà của nước sốt cà chua hòa quyện cùng cơm, thịt gà, trứng và các loại rau củ.

    Cách trình bày và thưởng thức cơm chiên trứng Omurice

    Cách 1: Cơm chiên trứng Omurice trình bày kiểu truyền thống và ăn kèm nước sốt cà chua.

    Cách 3: Cách này phức tạp hơn và bạn có thể thấy trong các nhà hàng Nhật Bản. Đầu tiên cơm được chiên riêng rồi cho vào đĩa và tạo hình giống như một chiếc thuyền úp ngược. Sau đó, trứng được chiên chín lòng đào, cuộn lại đặt lên trên cơm. Khi thưởng thức cơm, trứng được cắt ra để phần lòng đào chảy ra phủ lên cơm. Sau đó cả cơm và trứng được rưới thêm nước sốt nâu demi glace ngon tuyệt.

      Mặc dù truyền thống thì Omurice là cơm chiên hương vị gà, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thịt heo, thịt bò hoặc tôm. Về nước sốt, bạn có thể hay thế sốt cà chua bằng nước dùng thịt bò hoặc demi glace. Về rau củ, bạn có thể dùng rau chân vịt, măng tây, bông cải xanh, đậu hòa lan hoặc bất kỳ loại rau nào bạn thích.
      Một mẹo hay để làm cơm chiên chính là sử dụng cơm thừa đã được cất trong tủ lạnh. Sau khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, cơm sẽ trở nên ít dính hơn so với cơm mới nấu, thích hợp để chiên và tốt cho việc thấm đều gia vị. Cơm gạo lứt cũng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho món cơm chiên này vì độ rời của hạt cơm, và gạo lứt cũng rất tốt cho sức khỏe.
      Nếu bạn làm cơm chiên trứng Omurice cho ai đó, đừng quên trang trí bằng cách sử dụng sốt cà chua vẽ hình hoặc viết một cái gì đó vui nhộn đáng yêu. Chắc chắn người nhận sẽ rất thích và hạnh phúc đấy.

    Bài viết trên có sử dụng video clip của kênh YouTube Kimono Mom và kênh YouTube Ante.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Nhật Bản Chưa?
  • Lạ Mắt Với Cách Làm Cơm Chiên Trứng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Tại Nhà Ai Ăn Cũng Khen
  • 2 Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Thơm Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Phở Xào Không Nát, Không Dính Thơm Ngon Ngất Ngưỡng
  • Tìm Hiểu Về Món Đặc Sản Trứ Danh: Phở Bò Nam Định
  • Món cơm trứng cuộn Nhật Bản với tên tiếng Nhật là Omurice hay Omuraisu chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta. Món ăn này phổ biến bới cách chế biến đơn giản lại vô cùng ngon miệng dễ ăn và nếu khéo tay sẽ được trang trí khá thú vị. Tên gọi Omurice trong tiếng Nhật cũng được bắt nguồn từ cách chế biến món ăn này, đó là sự kết hợp giữa trứng rán được cuộn xung quanh cơm.

    Mọi người thường nghĩ món ăn này xuất phát từ phương Tây sau đó điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị với người Nhật, bởi tên gọi Omurice là sự kết hợp giữa “Omelet” (Ốp lết trứng chiên) và “Rice” (gạo). Vào cuối năm 1980, khi các món ăn phương Tây du nhập vào Nhật Bản thì trong đó có món ăn này, dần dần được biến hóa để phù hợp với khẩu vị người Nhật. Sau đó món ăn này được phổ biến từ các nhà hàng sang trọng đến các quán ăn bình dân và trong cả các bữa ăn của gia đình người Nhật.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm trứng cuộn Nhật Bản như sau:

    Cách làm cơm trứng cuộn Nhật Bản:

    Cà rốt, mướp, ngò tây, rau mùi mua về rửa sạch để ráo nước. Mướp gọt bỏ vỏ, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Cà rốt và đậu Hà Lan lâu chín hơn nên chần 2 loại củ đậu này qua nước sối trước.

    Tôm chọn tươi mua về rửa sạch.

    Đập bỏ vỏ 3 quả trứng vào tô nhỏ, cho thêm 1 ít muối rồi đánh đều lên. Chiên chín trứng 2 mặt , nhớ để trứng chín vàng và không làm bể mặt trứng để đảm bảo tính thẩm mĩ khi cuộn. Trứng chín vớt ra để trên đĩa.

    Đặt chảo nóng trên bếp lửa lớn, cho dầu vào sôi, cho tôm, mướp, nấm hương, bắp hạt, cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo dầu sôi, xào đều tay cho hỗn hợp vừa chín tới. Cho cơm vào đảo đều và nêm đầy đủ gia vị cho vừa ăn.

    Cho cơm ra nửa bên trứng trên đĩa, gấp nửa phần trứng còn lại lên trên. Trang trí tương ớt, cà chua, ngò tây, rau mùi, dưa leo xung quanh sao cho đẹp mắt, vậy là bạn đã có thể thưởng thức.

    Cách làm cơm trứng cuộn Nhật khá đơn giản cách làm và không mất nhiều thời gian phải không các bạn? Đặc biệt món ăn này khá thích thú đối với các bé vì dễ ăn, bắt mắt, có thể dùng cho bữa sáng rất tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Nhật Bản Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Lợn Thật Ngon
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng thơm ngon của nó.

    Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản là một món ăn rất dễ làm và lại tiết kiệm thời gian nên nó rất phù hợp cho những người bận rộn. Tuy đơn giản nhưng món cơm cuộn trứng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và sự hấp dẫn đối với người ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

    Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản được làm với rất bất kì loại nguyên liệu nào mà bạn thích, chỉ cần sự kết hợp đó hài hòa và ngon là có thể duyệt. Chính vì không kén chọn trong nguyên liệu nên cơm cuộn trứng Nhật Bản được xem là món ăn đơn giản và tiện lợi nhất.

    Các nguyên liệu cần thiết cho cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản gồm có:

    Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản được thực hiện như sau:

    Bước 1: Phần cơm chiên thịt gà.

    • Thịt gà mua về rửa sạch, băm nhỏ, để ráo, sau đó ướp với hạt nêm, muối và tiêu xay một lượng vừa đủ.
    • Đặt lên bếp một chảo, bỏ 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào xào sơ.
    • Khi thấy gà săn lại thì cho cơm vào chảo, dùng vá trộn đều lên, ướp thêm một ít gia vị cho vừa ăn
    • Tiếp tục chiên đều tay khoảng 3 phút thấy cơm khô nhẹ lại, rưới một ít sốt cà chua vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 2: Phần trứng chiên

    • Đập trứng vào tô, cho một ít hạt nêm và tiêu xay, đánh đều tay.
    • Đặt một chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đảo sơ chảo cho dầu trải đều trong lòng chảo sau đó hạ lửa xuống rồi cho trứng vào chiên.

      Chiên cho trứng trải đều trên chảo một lớp mỏng, đều, khi trứng chín, màu vàng ươm thì tắt lửa.

    Bước 3: Cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản

    • Múc cơm chiên thịt gà đặt vào giữa phần trứng chiên, dùng vá nhẹ nhàng lật 2 đầu của miếng trứng ốp lại với nhau sao cho thật đều.
    • Lật ngược phần cơm cuộn đó lại để trình bày ra dĩa đẹp mắt hơn.
    • Đó là hoàn thành xong một phần ăn, tùy theo số lượng người mà bạn chuẩn bị nguyên liệu cũng như làm nhiều đợt khác nhau.
    • Trình bày ra dĩa, cho thêm vài cọng rau cho bắt mắt rồi rưới sốt cà chua theo đường ziczac cho hấp dẫn.

    Món cơm cuộn trứng Nhật Bản

    Đến đây thì cách làm cơm cuộn trứng Nhật Bản đã hoàn tất, bạn có thấy dễ dàng không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mắt Với Cách Làm Cơm Chiên Trứng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Tại Nhà Ai Ăn Cũng Khen
  • 2 Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Thơm Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100