Top 11 # Cách Làm Món Trứng Hấp Sữa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Học Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa / 2023

Bí quyết cho món xoài hấp trứng sữa ngon chuẩn vị

Cách chọn mua xoài ngon

Bạn có thể nhận biết xoài ngon hay không qua mùi thơm của chúng. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.

Xoài chín tươi sẽ có vị ngọt đậm đà, mùi thơm. Ngược lại, xoài bị ép chín là những quả có vị nhạt nhẽo, mùi hắc khó chịu. Bên cạnh đó, xoài được ngâm tẩm hóa chất thường có vỏ xanh vàng nhưng ruột vàng không ngọt.

Mẹo chọn mua trứng tươi

Khi mua trứng bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to.

Ngoài ra, các bà nội trợ cũng không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt bởi chúng thường được bảo quản khá lâu trước khi đem bán. Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.

Một vài lưu ý về món xoài hấp trứng sữa

Cách thưởng thức xoài hấp trứng sữa

Ai nên hạn chế ăn xoài?

Bệnh nhân hen suyễn nên ăn xoài một cách thận trọng và cũng nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu không sẽ gây ra hen suyễn.

Vì hàm lượng đường của xoài cao, người mắc bệnh tiểu đường nên tránh ăn.

Những người ho thường xuyên hoặc dễ nổi giận không nên ăn xoài, dễ bị viêm họng.

Người bị dị ứng không nên ăn xoài, vì xoài có thể khiến dị ứng bị viêm trở lại.

Người mắc bệnh ngoài da hoặc khối u không nên ăn xoài. Xoài không thích hợp để tiêu thụ do độc tính độ ẩm của chúng.

Một số cách bảo quản trứng tươi lâu

Nấu chảy sáp rồi nhúng nhanh quả trứng vào. Cách này được ghi nhận là có thể bảo quản trứng được từ 3 đến 6 tháng.

Dùng thùng gỗ để đựng, rắc một lớp muối dưới đáy thùng rồi xếp trứng vào, cứ một lớp trứng là một lớp muối, lèn chặt các khoảng trống giữa các quả trứng bằng muối. Cách này thì sẽ giữ được trứng trong 1 năm, khi ăn không bị mặn.

Lấy một chiếc hộp gỗ hoặc hũ sành, rải một lớp cám gạo dày xuồng dưới, xếp trứng lên trên, lại rải một lớp cám, rồi tiếp một lớp trứng.

Trên cùng rải một lớp cám dày đậy nắp cho kín, cách 10 ngày lại đảo một lần để tìm ra quả trứng bị biến chất đổi màu thì loại bỏ. Phương pháp này có thể giữ trứng tươi trong vòng từ 4- 6 tháng.

Vẫn với cách làm trên nhưng thay cám bằng đậu xanh hoặc đậu vàng, với cách này có thể giữ trứng tươi từ 8 tháng đến 1 năm.

Trước hết dùng một miếng bông sạch lau kỹ vỏ ngoài quả trứng để tiêu độc. Rửa sạch tay, nhúng tay vào dầu thực vật hoặc mỡ động vật, phết một lớp mỏng lên ngoài vỏ trứng để lấp kín những lỗ li ti trên bề mặt. Sau đó xếp trứng vào một cái chậu hay hộp.

Nguồn: Tổng hợp

Học cách làm xoài hấp trứng sữa – món tráng miệng tuyệt vời

Ingredients

Xoài chín 1 quả

Sữa tươi 200 ml

Sữa đặc có đường 2 muỗng canh

Trứng 1 quả

Instructions

Xoài gọt vỏ và bổ ra rồi chia làm 3 phần: xay nhuyễn, thái hạt lựu và thái lát.

Cho sữa tươi ra tô.

Cho thêm sữa đặc vào và trộn đều.

Tiếp tục, đổ xoài xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa rồi trộn đều.

Bây giờ, bạn đập trứng ra tô rồi đánh tan.

Đổ tiếp hỗn hợp xoài sữa vào trứng và đánh thật đều.

Món Trứng Hấp Sữa Chua Làm Trong Nháy Mắt Dụ Bé Ăn Đủ Các Chất Dinh Dưỡng / 2023

Bạn bận rộn nhưng vẫn muốn làm những món tráng miệng thơm ngon , bổ dưỡng cho bé? Hãy thử ngay công thức bánh trứng hấp sữa chua với thời gian thực hiện siêu nhanh và thành phẩm có thể chiều lòng những thực khách nhí khó tính nhất.

Nguyên liệu:

200gr sữa chua (loại không đường), 50gr bột mì, 10 gr tinh bột ngô, 1 thìa canh đường trắng, 3 quả trứng gà tươi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để việc làm bánh được nhanh chóng và đúng công thức, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu theo đúng phần lượng của công thức.

Bước 2: Đánh trứng

Dùng đũa đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiếp tục cho đường vào đánh đều đến khi đường tan. Lưu ý sau khi đánh lớt hết bọt trong hỗ hợp trứng đường, để khi hấp mặt bánh không bị rỗ.

Bước 3: Trộn bột

Đổ tinh bột vào trứng, nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp tục đổ bột mỳ vào bát. Sữa chua được đổ vào sau cùng, nguấy đều và nhẹ tay.

Bước 4: Hấp bánh

Chuẩn bị khuôn bằng sứ hoặc nhôm. Phết dầu lên luôn để bánh không bị dính.Đổ bột vào khuôn và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm xâm vài lỗ lên màng bọc để tạo chỗ thoát hơi nước.

Đun sôi nước thật kỹ và cho vào hấp với nhiệt độ cao trong vòng 2 -3 phút.

Bánh ngon hơn khi ăn nguội hoặc để lạnh. Bánh chín có màu vàng rộm của trứng, vị thơm và chua dịu của sữa chua , khi cắt thành miếng bánh mềm mịn nhưng không bị vỡ, lỏng.

Theo chúng tôi

Cheesecake sữa chua mềm thơm, ngọt ngào và đầy hấp dẫn

Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ lại đem đến cho quý bạn đọc yêu ẩm thực một công thức chế biến bánh ngọt mới : món cheesecake sữa chua.

1. Nguyên liệu thực hiện món cheesecake sữa chua cho 2 người ăn

Nguyên liệu làm phần bánh gato:

80g bột đa dụng4 quả trứng gà50 ml dầu ngô50ml sữa tươi2g baking powder60g đường (cho vào lòng trắng trứng)20g đường (cho vào lòng đỏ trứng)Máy đánh trứng

Nguyên liệu làm phần cheesecake:

100g kem phô mai30g đường1g muối2,5g gelatin20ml nước lạnh100ml whipping cream

Nguyên liệu làm phần sữa chua:

120g sữa chua20g đường bột12g rượu Rum5g gelatin35ml nước lạnh100ml whipping cream

2. Cách làm món cheesecake sữa chua cho 2 người ăn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món cheesecake sữa chua

Đập trứng ra bát, tác riêng lòng đỏ lòng trắng rồi đánh tan lòng đỏ, lòng trắng lên với đường.

Ngâm gelatin với nước để làm mềm.

Bước 2: Thực hiện món cheesecake sữa chua

Dầu ngô bạn đổ từ từ vào tô lòng đỏ trứng, bạn nên chia thành nhiều phần để đổ dần dần, sau mỗi lần đổ dầu ngô vào bạn lại đánh hỗn hợp trứng lên. Tiếp tục tương tự với sữa tươi, bạn cũng đổ dần dần và đánh hỗn hợp lên như thế. Kế tiếp bạn cho thêm baking powder với bột đa dụng vào đánh đều lên đến khi hỗn hợp đủ mịn.

Tiếp theo tới bát lòng trắng trứng. bạn chia lòng trắng trứng thành 2 phần rồi đổ lần lượt vào hỗn hợp trứng lòng đỏ đã đánh khi nãy. Mỗi lần đổ lòng trắng trứng vào bạn cũng đánh lại hỗn hợp tương tự các bước trước.

Khi đã đánh xong phần bột rồi thì bạn đổ bột vào khuôn làm bánh để chuẩn bị nướng. Lắc nhẹ khuôn cho bánh được róc đều. Bạn cho bánh vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 40 phút.

Trong thời gian chờ bánh chín thì chúng ta làm phần mousse/cheesecake. Bạn đổ whipping cream ra đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp trở mịn và có vân thì để hỗn hợp vào tủ lạnh.

Cho kem phô mai vào cùng gelatin đánh lên với vài hạt muối. Sau vài phút, lấy whipping cream đã đánh trong tủ lạnh ra đổ vào đánh chung với hỗn hợp phô mai, gelatin.

Bán chín bạn đem bánh ra ngoài, để nguội bánh, sau đó đổ hỗn hợp kem vừa trộn lên trên bề mặt bánh vừa nướng và cho bánh vào tủ lạnh.

Trong thời gian chờ bánh trong tủ lạnh chúng ta lại làm tiếp phần sữa chua. Bạn cho sữa chua vào bát đánh với đường bột và chút rượu rum. Cho thêm 5g bột gelatin đã ngâm mềm vào nữa rồi đổ nốt whipping cream, đánh bông lên.

Hoàn thành món bánh cheesecake sữa chua: bạn lấy phần bánh để trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp vừa trộn được lên phần trên cùng của bánh rồi lại để vào tủlạnh khoảng 4 tiếng cho bánh đông lại lại và đủ độ mát. Sau 4 tiếng bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức rồi đấy!

Theo Nhahanghuongsen

3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng / 2023

Trứng là thực phẩm giàu Protein cho cơ thể, chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn từ trứng một cách đơn gian cho tới phức tạp. Đặc biệt bạn có thể chế biến những món ăn vặt từ trứng vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè hay người thân. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về 3 cách làm món ăn vặt hấp dẫn từ trứng.

Cách làm bánh trứng cút trứng nướng

Nguyên liệu:

– Trứng cút

– Xúc xích

– Phô mai

– Chà bông (Ruốc)

– Hành lá, gia vị

Thực hiện:

– Cắt nhỏ xúc xích.

– Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.

– Thái nhỏ hành lá.

– Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.

– Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.

– Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.

Cách làm món ăn vặt từ trứng cứt trên đây sẽ cho các bạn thêm công thức chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn để nhâm nhi trong những ngày nghỉ.

Cách làm món trứng bông xốp

Nguyên liệu:

– 5 quả trứng

– 240ml sữa tươi

– Muối, tiêu

– ½ thìa súp bơ nhạt

– 80g vụn bánh mì

– ½ thìa súp mùi tây, thái nhỏ

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn sử dụng ¼ thìa súp bơ. Sau đó, rang vụn bánh mì trên chảo với số bơ còn lại đến khi vàng giòn.

– Trong một tô trộn, khuấy đều trứng và sữa.

-Thêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn rồi đem đi nướng trong khoảng 25-30 phút. Sau đó, lấy trứng ra rồi rắc lên vụn bánh mì và mùi tây.

Với món ăn vặt từ trứng này các bạn sẽ cảm nhận vị thơm thơm của bơ sữa, giòn giòn vụn bánh mì điểm xuyết chút mùi tây xanh xanh đẹp mắt. Món ăn vặt này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

Bánh trứng cuộn hấp dẫn

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà

110g chả cá

2 muỗng canh rượu mirin

1 muỗng canh rượu sake

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe mật ong

½ muỗng cafe nước tương

Cách làm:

– Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.

– Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.

– Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.

– Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được.

– Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.

– Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.

Món bánh trứng cuộn có hương vị mềm, xốp, với màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Bạn có thể kết hợp những topping khắc với món bánh này như trái cây, kem tươi, gia vị mặn đều thích hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 3 cách làm món ăn vặt hấp dẫn từ trứng sẽ cho các bạn thêm những công thức chế biến món ăn ngon và hấp dẫn.

Xem thêm:

3 món ngon dễ làm cuối tuần cho gia đình bên nhau Món ngon mỗi ngày cho bé hai tuổi đầy đủ dưỡng chất

Cách Làm Món Mực Nhồi Trứng Sốt Nấm Hấp Dẫn / 2023

CÁCH làm MÓN MỰC NHỒI TRỨNG SỐT NẤM HẤP DẪN

Ai cũng biết trong hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và những khoáng chất cần thiết giúp cho xương chắc khỏe, cũng như các món ăn từ chúng rất ngon và phong phú, chính vì vậy trong thời tiết mùa hè nóng bức như thế này thì các món ăn từ hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, vì chúng không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn dễ tìm được nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến, có rất nhiều món ngon được làm từ hải sản như mực hấp gừng, mực rim . Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món mực nhồi trứng sốt nấm rất đơn giản và lại dễ thực hiện.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau.

– 1 hộp nấm mỡ.

– 3 con mực.

– 10 trứng cút.

– 1/2 củ cà rốt tỉa hoa.

– Hành lá, bột năng.

– Nước dùng, 1 quả dừa tươi.

– Tỏi băm, dầu hào, nước tương.

– Gia vị, tiêu, dầu ăn.

Chú ý: Cách lựa chọn mực tươi ngon, chúng ta nên chọn 2 loại mực, là mực ống và mực nang tùy vào sở thích từng người. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn , hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

– Để chọn nấm mỡ ngon, bạn cần chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Khi nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm… thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng. Nấm mỡ cũng như các loại nấm khác, nói chung, nên dùng nấm trong vòng mười hai giờ sau khi thu hái, càng để lâu càng không ngon, vì vậy bạn càng phải lưu ý để lựa những cây nấm tươi mới.

Các bước thực hiện chế biến món ăn

Bước 1: Chúng ta cần loại bỏ túi mực cẩn thận nếu không món ăn sẽ nhìn không đẹp mắt khi nấu, rửa thật sạch mực sau đó cắt mực thành những khoanh tròn. Khoanh mực to nhỏ tùy vào sở thích từng người.

Bước 2: Trứng cút mua về chúng ta đem luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Cà rốt gọt sạch vỏ cắt theo khúc khoảng tầm 2-3 cm sau đó đem chần qua nước sôi.

Bước 3: Đun sôi nước dừa tươi, nêm chút muối, sau đó chúng ta cho mực vào trong khoảng 2 phút sao cho mực nhìn hồng và căng tròn , sau đó vớt ra, nhồi trứng cút nhẹ nhàng tránh làm vỡ trứng. Các bạn lưu ý không nên đun nước dừa quá lâu sẽ làm mất đi mùi thơm và vị ngọt thanh đặc trưng của dừa.

Bước 4: Bắt bếp lên đợi cho chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi cho tỏi vào phi thơm , cho nấm và cà rốt vào đảo đều tay đến khi thấy nấm và cà rốt ngã sang màu chín, không nên để chín quá sẽ mất ngon. Sau đó chúng ta thêm 1/2 bát nước dùng và bột năng pha loãng.

Bước 5: Nêm dầu hào, nước tương, tiêu, gia vị, tắt bếp. Rưới sốt lên đĩa mực đã chuẩn bị sẵn.