Top #10 ❤️ Cách Làm Món Trứng Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn

Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn

Cách Làm Món Rong Biển Cuộn Nấm Kim Châm Chiên Giòn Siêu Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Mực Cuộn Lá Lốt Nướng Ngon Tuyệt

Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng

Cách Làm Trứng Omurice Kiểu Nhật (Omelette) Mịn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Với các cách làm món trứng cuộn sau đây, bạn có thể biến tấu món trứng chiên thông thường thành những món ăn ngon và cực kì đẹp mắt

Có nhiều cách làm món trứng cuộn, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau.

1. Trứng cuộn cà rốt

ο Nguyên liệu chính:

* 3 – 4 quả trứng

* Hành tây

* Cà rốt

* Hành lá

* Ớt chuông: xanh, đỏ

* Gia vị

ο Cách thực hiện:

Bước 1. Các nguyên liệu hành tây, cà tốt, ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ, hành lá rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2. Đập trứng vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu).

Bước 3. Cho hỗn hợp nguyên liệu rau củ đã thái nhỏ vào trứng, đánh đều tay. Lưu ý không nên cho quá nhiều rau củ vào hỗn hợp trứng vì khi cuộn trứng sẽ bị nát. Nên giữ tỉ lệ 50 – 50 là phù hợp.

Bước 4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Lưu ý nên dùng chảo đế phẳng để có lớp trứng đều, không nên dùng chảo lõm vì lớp trứng sẽ bị dày ở giữa, khó cuốn. Khi dầu vừa nóng, tráng một lớp trứng đều lên mặt chảo, lửa để vừa cho lớp trứng vừa chín tới mà không bị cháy khét.

Bước 5. Khi mặt trên của trứng vừa chín tới, dùng xạn và đũa bắt đầu cuộn trứng lại cho đến hết.

Bước 6. Lật trứng cuộn để chín đều các mặt sau đó tắt lửa, để nguội và xắt thành từng miếng, sau đó có thể dùng ngay.

Ngoài ra, bằng cách làm trên, bạn có thể thay thế các nguyên liệu trên bằng mộc nhĩ, đậu que… để có các món trứng cuộn khác.

2. Trứng cuộn rong biển

Cũng với cách làm món trứng cuộn trên, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách sử dụng thêm rong biển. Một chút lưu ý là trước khi cuốn trứng lại, bạn nhớ đặt một miếng rong biển trên mặt trứng rồi từ từ cuốn trứng lại.

Ngoài ra bạn có thể biến tấu món trứng cuộn với xúc xích, phô mai, thanh cua, thịt giăm bông…Sau khi chiên trứng chín, lúc trứng còn nóng, bạn đặt các nguyên liệu đó vào mặt trứng và cuộn lại. Lưu ý các nguyên liệu này cần phải được làm chín trước đó. Bạn cũng có thể kết hợp trứng chiên với cơm trộn bằng cách làm đơn giản trên.

Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê

Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !

Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo

2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng

Cách Làm Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút

Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.

Cách Làm Món Ăn Nhanh Đơn Giản Cho Bé

Cá Nóc Ăn Gì? Có Độc Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền

Cách làm bánh trứng cút trứng nướng

Nguyên liệu:

– Trứng cút

– Xúc xích

– Phô mai

– Chà bông (Ruốc)

– Hành lá, gia vị

Thực hiện:

– Cắt nhỏ xúc xích.

– Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.

– Thái nhỏ hành lá.

– Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.

– Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.

– Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.

Cách làm món trứng bông xốp

Nguyên liệu:

– 5 quả trứng

– 240ml sữa tươi

– Muối, tiêu

– ½ thìa súp bơ nhạt

– 80g vụn bánh mì

– ½ thìa súp mùi tây, thái nhỏ

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn sử dụng ¼ thìa súp bơ. Sau đó, rang vụn bánh mì trên chảo với số bơ còn lại đến khi vàng giòn.

– Trong một tô trộn, khuấy đều trứng và sữa.

-Thêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn rồi đem đi nướng trong khoảng 25-30 phút. Sau đó, lấy trứng ra rồi rắc lên vụn bánh mì và mùi tây.

Với món ăn vặt từ trứng này các bạn sẽ cảm nhận vị thơm thơm của bơ sữa, giòn giòn vụn bánh mì điểm xuyết chút mùi tây xanh xanh đẹp mắt. Món ăn vặt này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

Bánh trứng cuộn hấp dẫn

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà

110g chả cá

2 muỗng canh rượu mirin

1 muỗng canh rượu sake

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe mật ong

½ muỗng cafe nước tương

Cách làm:

– Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.

– Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.

– Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.

– Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được.

– Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.

– Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.

Món bánh trứng cuộn có hương vị mềm, xốp, với màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Bạn có thể kết hợp những topping khắc với món bánh này như trái cây, kem tươi, gia vị mặn đều thích hợp.

3 món ngon dễ làm cuối tuần cho gia đình bên nhau Món ngon mỗi ngày cho bé hai tuổi đầy đủ dưỡng chất

3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối

Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?

2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi

Cách Làm Món Mực Nhồi Trứng Sốt Nấm Hấp Dẫn

Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ ” Mực Nháy”

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì

Mực Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Mà Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà?

CÁCH làm MÓN MỰC NHỒI TRỨNG SỐT NẤM HẤP DẪN

Ai cũng biết trong hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và những khoáng chất cần thiết giúp cho xương chắc khỏe, cũng như các món ăn từ chúng rất ngon và phong phú, chính vì vậy trong thời tiết mùa hè nóng bức như thế này thì các món ăn từ hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, vì chúng không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn dễ tìm được nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến, có rất nhiều món ngon được làm từ hải sản như mực hấp gừng, mực rim . Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món mực nhồi trứng sốt nấm rất đơn giản và lại dễ thực hiện.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau.

– 1 hộp nấm mỡ.

– 3 con mực.

– 10 trứng cút.

– 1/2 củ cà rốt tỉa hoa.

– Hành lá, bột năng.

– Nước dùng, 1 quả dừa tươi.

– Tỏi băm, dầu hào, nước tương.

– Gia vị, tiêu, dầu ăn.

Chú ý: Cách lựa chọn mực tươi ngon, chúng ta nên chọn 2 loại mực, là mực ống và mực nang tùy vào sở thích từng người. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn , hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

– Để chọn nấm mỡ ngon, bạn cần chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Khi nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm… thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng. Nấm mỡ cũng như các loại nấm khác, nói chung, nên dùng nấm trong vòng mười hai giờ sau khi thu hái, càng để lâu càng không ngon, vì vậy bạn càng phải lưu ý để lựa những cây nấm tươi mới.

Các bước thực hiện chế biến món ăn

Bước 1: Chúng ta cần loại bỏ túi mực cẩn thận nếu không món ăn sẽ nhìn không đẹp mắt khi nấu, rửa thật sạch mực sau đó cắt mực thành những khoanh tròn. Khoanh mực to nhỏ tùy vào sở thích từng người.

Bước 2: Trứng cút mua về chúng ta đem luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Cà rốt gọt sạch vỏ cắt theo khúc khoảng tầm 2-3 cm sau đó đem chần qua nước sôi.

Bước 3: Đun sôi nước dừa tươi, nêm chút muối, sau đó chúng ta cho mực vào trong khoảng 2 phút sao cho mực nhìn hồng và căng tròn , sau đó vớt ra, nhồi trứng cút nhẹ nhàng tránh làm vỡ trứng. Các bạn lưu ý không nên đun nước dừa quá lâu sẽ làm mất đi mùi thơm và vị ngọt thanh đặc trưng của dừa.

Bước 4: Bắt bếp lên đợi cho chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi cho tỏi vào phi thơm , cho nấm và cà rốt vào đảo đều tay đến khi thấy nấm và cà rốt ngã sang màu chín, không nên để chín quá sẽ mất ngon. Sau đó chúng ta thêm 1/2 bát nước dùng và bột năng pha loãng.

Bước 5: Nêm dầu hào, nước tương, tiêu, gia vị, tắt bếp. Rưới sốt lên đĩa mực đã chuẩn bị sẵn.

Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?

Cách Nấu Lẩu Mực Cay Ngon Đã Miệng

Mách Bạn Cách Luộc Mực Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà

5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo

Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô

Cách Làm Chả Trứng Hấp, Chả Trứng Nướng Tuyệt Ngon

Cách Làm Chả Viên Nướng Thơm Ngon Nổi Tiếng Hà Thành

Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng

Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Bánh Chuối Nướng Hấp Dẫn

Về Thanh Hóa Ăn Chuột Bao Tử

Cách làm chả trứng, công thức làm món chả trứng hấp, chả trứng nướng để thưởng thức cùng món cơm tấm đặc trưng sẽ được giới thiệu chi tiết, cụ thể ngay sau đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước tiến hành bao gồm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả trứng

Cách làm chả trứng ngon

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc vai: Rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn rửa thêm lần nữa rồi lau khô miếng thịt. Thái nhỏ và băm nhuyễn phần thịt nạc vai. Sau khi đã có thịt băm, ướp thịt với một chút gia vị cho đậm đà.

Các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt chân. Xong xuôi, bạn thái sợi mộc nhĩ rồi cũng tiến hành băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ hành tây. Với miến, bạn ngâm mềm rồi cắt khúc chừng 3 – 5 cm.

Làm chả trứng hấp

Trộn chả trứng

Cho toàn bộ phần nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, miến, hành tây và thịt nạc băm vào bát tô. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào và dùng đũa đánh cho thật tan đều. Nêm vào bát chả trứng một chút nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa.

Hấp chả trứng

Múc phần chả trứng vừa trộn vào từng bát con nhỏ. Xong xuôi, bạn đặt những bát chả trứng này vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chả trứng trong khoảng thời gian 30 phút.

Sau thời gian trên, bạn mở nồi hấp ra và dùng đũa hoặc thìa xẻ phần chả làm đôi. Nêm vào mỗi bát chả trứng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Công đoạn này sẽ giúp món chả trứng của bạn mềm hơn, không bị khô khi thưởng thức. Hấp chả trứng thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Làm chả trứng nướng

Chuẩn bị nướng

Cho hỗn hợp chả trứng đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút. Trong lúc chờ, bạn trải một lớp giấy bạc hoặc giấy nến vào khay nướng. Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu ăn lên bề mặt giấy. Bạn có thể thay lớp dầu ăn này bằng bơ thực vật.

Nướng chả trứng bằng khay

Khi khay nướng đã sẵn sàng, bạn trút toàn bộ hỗn hợp chả trứng vào khay và cho vào lò nướng. Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 – 200 độ C. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên. Cho chả trứng vào nướng tiếp từ 10 – 15 phút nữa.

Nướng chả trứng bằng than hoa

Cố định giấy bạc vào vỉ nướng sau đó đổ phần chả trứng đã đánh rồi dàn đều. Dùng một miếng giấy bạc khác bọc kín lên trên sau đó đặt lên bếp than hồng và nướng. Quạt đều tay và lật vỉ liên tục để hai mặt chả trứng chín đều.

Nướng chả trứng trên bếp than hoa cũng từ 10 – 15 phút. Khi thấy lớp giấy bạc đã vàng nâu, chả trứng có mùi thơm tức là đã chín. Nhấc vỉ và gỡ lấy phần chả trứng và bày ra đĩa.

Thưởng thức chả trứng

Chả trứng là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Nếu như chả trứng hấp có phần phổ biến, dễ làm hơn thì chả trứng nướng lại đòi hỏi người thực hiện đầu tư thêm thời gian thực hiện.

Chả trứng là món ăn mặn, phù hợp nhất khi bạn thưởng thức kèm cơm nóng. Đặc biệt với món chả trứng nướng, bạn có thể làm thêm nước chấm chua ngọt và ăn kèm với một vài loại rau sống như xà lách, dưa chuột để tăng tính hấp dẫn. Ngoài ra, chả trứng nướng có thể là lựa chọn khi bạn thưởng thức món bún tươi.

Cách Làm Món Chả Giò Nướng Đặc Biệt Hấp Dẫn Và Thơm Ngon

Cách Làm Món Bánh Bò Nướng Chay

Công Thức Làm Sườn Nướng Bbq Hoàn Hảo

Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq

Mù Tạt Là Gì Và Công Dụng Của Mù Tạt

🌟 Home
🌟 Top