Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm
  • Đậu phụ và trứng là 2 nguyên liệu hết sức quen thuộc với mối người chúng ta, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy! Sự hòa quyện giữa những miếng đậu rán với hỗn hợp nước sốt tẩm ướp đậm đà cùng với miếng trứng béo ngậy, thơm ngon mang đến cho bữa cơm tối của gia đình bạn một món ăn ngon đậm chất kiểu Hàn.

    Nguyên liệu sử dụng trong cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn:

    – 2 bìa đậu phụ

    – 1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu

    – 30g ớt bột Hàn Quốc

    – 30ml tương cà chua Hàn Quốc

    – 2 tép tỏi, băm nhuyễn

    – Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải..

    Hướng dẫn cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn:

    – Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiến hành ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.

    – Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây vùng với vừng, xì dầu và tương cà cùng một ít đường, tiêu vào trong chung 1 muỗng, rồi thêm khoảng 1/2 bát nước, trộn đều lên.

    – Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu thực hiên với cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn, thấm khô từng miếng đậu trước khi rán để không bị văng dầu.

    – Bạn cho đậu vào chảo dầu đã nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3 phút, đến khi vừa chuyển vàng là được. Sau khi đã rán đều các miếng đậu, đổ phần sốt vào rồi tiếp tục đun cho sôi.

    – Khi đã sôi, bạn đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10phút nữa. Sau 10 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    – Cuối cùng, khi trứng chín thì bạn rắc thêm một ít hành lá lên bề mặt nữa là xong cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn. Món đậu phụ rán với trứng này mà ăn kèm với cơm nóng thì rất tuyệt vời.

    Khi thời tiết đang chuyển lạnh thì một món ăn cay nóng ấm lòng hẳn sẽ hấp dẫn lắm! Cũng chỉ là nguyên liệu trứng và đậu phụ quen thuộc thôi, nhưng với cách làm đậu phụ rán trứng kiểu Hàn, hẳn bạn ăn sẽ thấy thú vị vô cùng đấy! Sẽ rất phù hợp cho những bữa ăn “cải thiện” để đổi khẩu vị cho cả gia đình trong bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần, nó sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn thêm phần đặc biệt và hấp dẫn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Đơn Giản Nhưng Bắt Mắt
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Đậu Que Cực Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Thơm Phức Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mì Chiên Trứng Giả Pizza Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Nui Chiên Trứng Ai Ăn Cũng Mê Thích
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Thơm Phức Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • (Gotrangtri.vn) Trong đậu phụ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đây cũng là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong bữa cơm của rất nhiều gia đình người Việt Nam ta từ xưa cho đến thời đại ngày nay.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ chiên sốt trứng muối

    2. Các bước chế biến món đậu phụ chiên sốt trứng muối

    Đậu phụ sau khi mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, hành lá rửa sạch rồi cũng thái thành từng khúc nhỏ.

    Tiếp đến cho dầu vào chảo, khi thấy dầu ăn sôi thì bắt đầu thả đậu phụ vào rán đến khi vàng giòn 4 cạnh thì vớt ra một chiếc đĩa sứ cao cấp có để một lớp giấy ăn lên trên cho thấm dầu.

    Trứng muối cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 5 phút. Sau đó đem bát trứng muối ra ngoài để cho nguội rồi mới dùng thìa dầm cho trứng nhuyễn mịn.

    Tiếp đến bạn cho đậu đã chiên vào đảo cùng trứng muối đang đun trên chảo. Thêm một chút bột canh, hạt nêm và hạt tiêu đã chuẩn bị vào đảo đều. Cuối cùng khi thấy mọi thứ đã ngấm muối thì bạn cho hành vào rồi tắt bếp.

    Múc đậu chiên sốt trứng muối ra đĩa rồi đặt trên bàn ăn gỗ tự nhiên cùng với các món ăn khác và chờ mọi người cùng thưởng thức.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy của đậu hòa quyện cùng hương vị bùi ngậy của trứng muối, đảm bảo bạn cùng các thành viên trong gia đình sẽ thích mê món ăn ngon này cho mà xem.

    Hy vọng bạn sẽ sớm có dịp trổ tài làm món ăn này để tất cả các thành viên trong gia đình sớm được thưởng thức.

    Thẻ bài viết: ẩm thực, cách làm món đậu phụ chiên sốt trứng muối, góc bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người
  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Hết Ý
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Bồn Bồn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    * Đậu phụ non: 1-2 miếng

    * Cà chua: 2 quả nhỏ

    * Trừng gà: 1-2 quả

    * Hành lá, ngò rí: vài nhánh

    * Hành tím

    * Tiêu xay

    * Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Cách nấu canh trứng cà chua đậu phụ cực nhanh

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Đậu phụ non mua về bạn rửa nhẹ tay lại với nước cho sạch, sau đó, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn và cho vào một cái bát để riêng.

    * Cà chua cắt bỏ đầu, rửa sạch và cắt múi cau nhỏ.

    * Trứng gà đập sẵn ra bát, khuấy cho tan.

    * Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    * Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.

    * Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt mỏng hoặc băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho cà chua vào xào sơ.

    * Xào cà chua khoảng 3 phút thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi. Cách xào cà chua trước khi nấu canh là bí quyết quan trọng, giúp cho món canh của bạn có màu sắc đẹp mắt, cà được xào sẽ thơm hơn.

    Bước 3: Nấu canh

    * Khi nồi canh bắt đầu sôi thì bạn cho đậu phụ vào nấu sôi. Tiếp đó, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi canh. Nhớ là 1 tay cho trứng 1 tay khuấy để tạo những đường vân đẹp mắt cho món canh của bạn. Lúc này nhớ vặn nhỏ lửa, vì trứng sẽ làm canh dễ bị trào ra bên ngoài.

    Bước 4: Nêm nếm và hoàn thành món ăn

    * Sau khi cho trứng vào thì bạn nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Khi nêm xong bạn nếm lại xem món ăn đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì tiếp tục thêm chút xíu muối nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào nồi.

    Yêu cầu thành phẩm

    * Lưu ý nhỏ: với món canh trứng cà chua, bạn có thể thay thế trừng gà bằng trứng vịt đều được, thậm chí là trứng cút nếu bạn thích.

    Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại tiết kiệm thời gian giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn. Vì vậy, hãy nhanh tay lưu ngay lại công thức món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình để áp dụng khi cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Chua Bằng Tiếng Anh Với 5 Bước Đơn Giản
  • Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • (Moitruong.net.vn) – Với nhiều người thì món đậu phụ rán chấm mắm tôm là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên nếu ăn nhiều thì món ăn này rất dễ gây ung thư. Để bảo vệ sức khỏe của mình thì mọi người hãy biết cách ăn uống làm sao cho hợp lý.

    Tin tức trên báo Kiến Thức, theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì hàng năm, bệnh ung thư dạ dày đã cướp đi sinh mạng của hơn 800.000 người trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam một năm có trên 13.000 số ca mắc mới được chẩn đoán ung thư dạ dày, và gần 10.000 người tử vong.

    Tuy nhiên gần đây các chuyên gia cũng chứng minh chính những tác động từ môi trường và thói quen ăn uống mới thực sự là nguyên nhân dẫn làm ra tăng căn bệnh này một cách chóng mặt. Và một trong những món ăn hàng đầu có thể gây lên căn bệnh này chính là món đậu phụ rán chấm mắm tôm.

    Theo Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+, nếu rán với nhiệt độ quá cao và rán đi rán lại nhiều lần món đậu phụ rán sẽ gây hại cho sức khỏe. Điều này luôn là không thể đối với các quán ăn vỉa hè hoặc tại phần lớn nhà hàng.

    Trong khi đó, thực tế, tại các quán bún đậu rán chấm mắm tôm, thường thì lớp dầu mỡ không được đảm bảo vệ sinh vì lượng mỡ cạn đi sẽ có lượng mỡ khác chế vào ngay lập tức khiến lượng mỡ dư thừa không được loại bỏ. Khi dầu mỡ đun nấu nhiều lần ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất độc hại, ngấm vào đậu phụ, là nguyên nhân gây ung thư dạ dày dẫn đến tử vong.

    Ngoài ra, đậu khi được chiên rán ở nhiệt độ cao mới khiến chúng có màu sắc vàng ruộm, giòn tan, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Trên thực tế, để có được món đậu rán giòn, nhiệt độ chảo dầu sẽ lên tới 245 độ C. Khi vỏ ngoài của đậu bị rán cháy vàng lên sẽ biến đổi thành acrylamid – một chất gây ung thư. Độc tố này khi đi qua gan, tồn đọng lại ở gan khiến gan bị tổn thương, lâu dần phát triển thành ung thư gan.

    Mùa hè cũng là mùa dễ bùng phát dịch tiêu chảy mà một trong những nguyên nhân hàng đầu là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Mắm tôm là một trong những món ăn có khả năng gây ngộ độc cao vào mùa hè nhưng nhiều người vẫn ít khi để tâm.

    Là món ăn phổ biến, mắm tôm dễ dàng mua được ở các chợ, cửa hàng đồ khô. Người sử dụng thường chế biến đơn giản để ăn. Đặc biệt, tại các quán ăn, món mắm tôm được pha chế và bảo quản trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo, dễ bị nhiễm vi sinh vật gây hại, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất dễ bị đau bụng khi ăn phải.

    Vì vậy, để ăn ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong mùa hè, bạn nên lựa chọn nơi ăn uống hợp vệ sinh và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đối với món bún đậu mắm tôm, bạn có thể yêu cầu người bán hàng không rán lại nhiều lần món đậu và đảm bảo pha mới mắm tôm hoặc chưng mắm tôm trước khi ăn. Nếu mua về nhà chế biến, bạn cần chú ý đến nhãn mác của mắm, tránh mua những loại mắm tôm không rõ nguồn gốc hoặc mắm tôm nghi bị nhiễm khuẩn. Bà bầu cần đặc biệt tránh món mắm tôm vì hệ miễn dịch của bà bầu kém, việc ngăn chặn các tác nhân nhiễm khuẩn cũng kém hơn người bình thường. Thực tế, đã có rất nhiều bà bầu phải nhập viện vì ngộ độc do ăn món này.

    Mai Lan (T/H)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Thay Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn Ngày Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Món Mắm Tôm Chua Huế Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Hấp Trứng Thịt Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tào Phớ Mịn Mượt, Ngon Mát Tại Nhà Cực Chuẩn
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Món Tào Phớ Ngon, Sạch Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Tào Phớ Phổ Biến, Dễ Thực Hiện Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Làm Tào Phớ Để Bán Thơm Ngon, Đậm Đà
  • – 10 thanh thịt cua

    – 100g thịt heo xông khói

    – 2 quả trứng vịt

    – 1 cái nấm đông cô khô ( nấm hương khô)

    – Gai vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối.

    Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt cho 3 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món đậu phụ hấp trứng thịt.

    – Thịt cua cũng tước nhỏ thành những sợi dài như vậy.

    Bước 2: các bước thực hiện món đậu phụ hấp trứng thịt.

    – Bây giờ bạn cho bát đậu phụ đi hấp chín.

    Lưu ý khi làm món đậu phụ hấp trứng thịt

    – Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt rất đơn giản đúng không các bạn. Các bạn có thể tận dụng lúc nấu cơm và cho bát đậu phụ vào hấp cùng, như vậy vừa không mất thời gian mà khi cơm chín chúng ta cũng có đậu phụ hấp ăn cùng luôn rồi.

    – Một điều nữa, đó là nếu bạn thích món ăn có chút béo ngậy hơn thì bạn có thể cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào bát trứng trộn đậu phụ. Như vậy khi chín đậu phụ sẽ có vị béo hơn và cũng không khô.

    – Với cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt đặc biệt này bạn chắc chắn sẽ nhận được lời khen ngợi từ mọi người đấy. Món ăn thơm mềm vị đậu phụ, trứng, thịt cua và thịt xông khói. Món ăn chứa khá nhiều chất đạm và protein sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn. Đặc biệt là đối với các bé biếng ăn thì những món ăn kiểu hỗn hợp nguyên liệu như thế này là rất thích hợp mà các bà mẹ nên lựa chọn trong bữa ăn.

    – Đậu phụ có tính mát, lành tính nên dù có ăn nhiều cũng không sao. Và với thời tiết nóng nực như mùa hè thì những món chế biến từ đậu phụ rất phù hợp.

    Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng mà không tốn nhiều công sức rồi. Bạn hãy thêm ngay món đậu phụ hấp trứng thịt vào thực đơn gia đình để bữa cơm hàng ngày trở nên phong phú và thêm sắc màu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Phủ Đầy Phô Mai Dành Cho Tín Đồ Cuồng Phô Mai
  • Cách Làm 30 Món Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Với Phô Mai
  • 2 Cách Làm Pate Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Sốt Cà Chua Ngon Bá Cháy
  • Món Ngon Cực Ngon Và Bổ Từ Hàu
  • Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Hàu Xào Hải Sâm
  • Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.

    Món đậu sốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

    Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là vị ngầy ngậy, thanh mát của đậu với thành phần dinh dưỡng có trong món ăn không thua kém gì các món ăn khác và không gây ngán.

    Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ sốt cà chua không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • Lựa chọn cà chua chín đầu để có món sốt cà chua thơm ngon
    • 200 gam cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50gam hành hoa
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.

    Cách làm

    • Bước 1: Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
    • Bước 2: Rán đậu. Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
    • Bước 4: Chế biến hành. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.
    • Bước 5: Phi hành. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
    • Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.
    • Bước 7: Sốt cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
    • Bước 8: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.

    Món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

    Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Làm đậu sốt cà chua khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đừng quên cho mình những cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt như việc tạo hình bông hồng bằng cà chua để có được món đậu sốt cà chua hoa cực đẹp nữa.

    Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này.

    Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon Với Nước Sốt Mới Lạ
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé 1 Tuổi Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Nhiều Dinh Dưỡng
  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật
  • Đậu phụ rán chấm mắm tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia, món ăn này dễ gây ung thư.

    Tin tức trên báoKiến Thức, theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì hàng năm, bệnh ung thư dạ dày đã cướp đi sinh mạng của hơn 800.000 người trên toàn thế giới.Riêng tại Việt Nam một năm có trên 13.000 số ca mắc mới được chẩn đoán ung thư dạ dày, và gần 10.000 người tử vong.

    Tuy nhiên gần đây các chuyên gia cũng chứng minh chính những tác động từ môi trường và thói quen ăn uống mới thực sự là nguyên nhân dẫn làm ra tăng căn bệnh này một cách chóng mặt. Và một trong những hàng đầu có thể gây lên căn bệnh này chính là món rán chấm .

    Theo Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+, nếu rán với nhiệt độ quá cao và rán đi rán lại nhiều lần món đậu phụ rán sẽ gây hại cho sức khỏe. Điều này luôn là không thể đối với các quán ăn vỉa hè hoặc tại phần lớn nhà hàng.

    Trong khi đó, thực tế, tại các quán bún đậu rán chấm mắm tôm, thường thì lớp dầu mỡ không được đảm bảo vệ sinh vì lượng mỡ cạn đi sẽ có lượng mỡ khác chế vào ngay lập tức khiến lượng mỡ dư thừa không được loại bỏ. Khi dầu mỡ đun nấu nhiều lần ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất độc hại, ngấm vào đậu phụ, là nguyên nhân gây ung thư dạ dày dẫn đến tử vong.

    Ngoài ra, đậu khi được chiên rán ở nhiệt độ cao mới khiến chúng có màu sắc vàng ruộm, giòn tan, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Trên thực tế, để có được món đậu rán giòn, nhiệt độ chảo dầu sẽ lên tới 245 độ C. Khi vỏ ngoài của đậu bị rán cháy vàng lên sẽ biến đổi thành acrylamid – một chất gây ung thư. Độc tố này khi đi qua gan, tồn đọng lại ở gan khiến gan bị tổn thương, lâu dần phát triển thành ung thư gan.

    Mắm tôm gây ngộ độc

    Mùa hè cũng là mùa dễ bùng phát dịch tiêu chảy mà một trong những nguyên nhân hàng đầu là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Mắm tôm là một trong những món ăn có khả năng gây ngộ độc cao vào mùa hè nhưng nhiều người vẫn ít khi để tâm.

    Là món ăn phổ biến, mắm tôm dễ dàng mua được ở các chợ, cửa hàng đồ khô. Người sử dụng thường chế biến đơn giản để ăn. Đặc biệt, tại các quán ăn, món mắm tôm được pha chế và bảo quản trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo, dễ bị nhiễm vi sinh vật gây hại, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất dễ bị đau bụng khi ăn phải.

    Vì vậy, để ăn ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong mùa hè, bạn nên lựa chọn nơi ăn uống hợp vệ sinh và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đối với món bún đậu mắm tôm, bạn có thể yêu cầu người bán hàng không rán lại nhiều lần món đậu và đảm bảo pha mới mắm tôm hoặc chưng mắm tôm trước khi ăn. Nếu mua về nhà chế biến, bạn cần chú ý đến nhãn mác của mắm, tránh mua những loại mắm tôm không rõ nguồn gốc hoặc mắm tôm nghi bị nhiễm khuẩn. Bà bầu cần đặc biệt tránh món mắm tôm vì hệ miễn dịch của kém, việc ngăn chặn các tác nhân nhiễm khuẩn cũng kém hơn người bình thường. Thực tế, đã có rất nhiều bà bầu phải nhập viện vì ngộ độc do ăn món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Thay Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn Ngày Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Đơn Giản Nhưng Bắt Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Món đậu phụ chiên trứng muối khá đơn giản, lạ miệng và vô cùng bắt mắt sẽ giúp bữa cơm trưa của gia đình trở nên hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên trứng muối

    2 bìa đậu phụ.

    4 lòng đỏ trứng vịt muối.

    1 quả trứng gà.

    Bột chiên giòn , chiên xù, dầu ăn , gia vị, hành lá.

    Cách làm món đậu phụ chiên trứng muối bắt mắt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng vào bột. Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.

    Bước 2: Chiên đậu

    Lăn đậu qua bột chiên xù, rồi cho đậu vào chảo chiên vàng.

    Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.

    Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    Bước 3: Chiên đậu phụ trứng muối

    Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng bạn vớt đậu chiên trứng muối ra đĩa và thưởng thức trong bữa cơm.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã biến tấu món đậu phụ hàng ngày thành 1 món ăn bắt mắt, lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    Súp nấm chua cay dễ ăn

    Súp nấm chua cay lạ miệng mà lại dễ ăn, cách làm khá nhanh gọn.

    Nguyên liệu:

    – 2 muỗng canh bột ngô

    – 400 gr nước dùng gà hoặc nước hầm rau củ (dành cho người ăn chay)

    – Nước lọc

    – 200 gr đậu phụ non

    – 170 gr nấm

    – 3 muỗng canh xì dầu

    – 2,5 muỗng giấm táo hoặc giấm gạo

    – 1 muỗng canh hắc xì dầu để tạo màu

    – Hạt tiêu đen

    – 1 quả trứng đánh

    – 1 muỗng cà phê dầu ớt

    – 1 muỗng cà phê hành lá

    Cách làm

    – Cho 2 muỗng canh bột ngô hòa tan với 3 muỗng canh nước.

    – Thêm nước dùng gà vào nồi, đun lửa vừa.

    – Thêm đậu phụ và nấm, nấu trong 2 phút

    – Thêm xì dầu, giấm, hắc xì dầu và hạt tiêu, khuấy đều

    – Sau đó, cho hỗn hợp bột ngô vào, khuấy liên tục làm đặc súp rồi tắt bếp.

    – Cho trứng đánh bông vào nồi súp, đợi khoảng 10 giây sau đó khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Làm như vậy 3 lần để có những sợi tơ trứng trong súp đẹp mắt.

    – Cuối cùng, cho thêm dầu ớt và hành lá thái nhỏ. Món ăn ngay, để nguội sẽ mất ngon.

    Cách nấu ốc chuối đậu béo ngậy ngon cơm cho bữa tối Hương vị dân dã vô cùng quen thuộc của món ốc chuối đậu khiến chẳng ai nỡ chối từ. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách nấu ốc chuối đậu ngon và đúng cách đâu. Vì thế, hãy tham khảo ngay cách nấu ốc chuối đậu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Đậu Que Cực Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Thơm Phức Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nui Chiên Trứng Ai Ăn Cũng Mê Thích
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm
  • Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi
  • – Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 3-4 bìa nhỏ)

    – Trứng muối: 2-3 quả

    – Bột chiên giòn: 3 thìa ăn phở

    – Bột chiên xù: 30 – 40gr

    – Hành lá: vài cây

    – Đường, hạt nêm

    Món đậu phụ chiên trứng muối được nhiều người ưa thích.

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Hòa bột chiên giòn với chút nước để thành hỗn hợp sền sệt. Gắp từng miếng đậu nhúng qua bát bột chiên giòn.

    Bước 3: Sau đó tiếp tục lăn từng miếng đậu qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bám đều vào đậu.

    Bước 4: Đun sôi dầu ăn, cho những miếng đậu vào rán vàng giòn 2 mặt rồi gắp đậu ra đĩa.

    Bước 5: Trong lúc rán đậu thì tách lấy lòng đỏ trứng muối. Đem phần lòng đỏ trứng muối đi hấp chín.

    Bước 6: Dùng thìa nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng muối.

    Bước 7: Gạn bớt dầu ăn trong chảo vừa rán đậu, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho hành chín tái rồi chút hành ra đĩa.

    Bước 8: Thêm 1 chút xíu dầu ăn vào chảo vừa đảo hành, đổ phần lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào xào. Khi trứng sôi nổi bọt lên thì cho thêm 1 xíu đường vào đảo đều.

    Bước 9: Cho đậu vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều cho trứng bám vào đậu và ngấm gia vị.

    Cuối cùng là cho phần hành đã xào chín vào, đảo đều rồi gắp đậu ra đĩa.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    – 2 bìa đậu phụ

    – 4 lòng đỏ trứng vịt muối

    – 1 quả trứng gà

    – Bột chiên giòn, chiên xù, dầu ăn, gia vị, hành lá

    – Đậu phụ thái miếng vuông hơi to.

    – Hòa bột chiên giòn với nước và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.

    – Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.

    – Lăn đậu qua bột chiên xù.

    – Cho đậu vào chảo chiên vàng.

    Từ từ cho đậu vào chảo chiên vàng.

    – Hành lá xắt nhỏ trộn với 1 thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.

    – Lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi dằm nhuyễn.

    – Sau khi chiên đậu xong đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng muối vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp tục cho đậu đã chiên vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.

    Cùng gia đình thưởng thức món đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon và hấp dẫn.

    – Lấy đậu chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Đơn Giản Nhưng Bắt Mắt
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Đậu Que Cực Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cháo Trứng Đậu Phụ Non Bé Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ, Ấm Bụng Mùa Đông Với 7 Sự Kết Hợp Độc Đáo
  • Tinh Tế Món Cháo Lòng Xứ Huế
  • Công Thức Nấu Cháo Lòng ” Dễ Đi Vào Dạ Dày Thực Khách ” Nhất!
  • No Căng Bụng Với 5+ Quán Cháo Lòng Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng
  • “Hầm Bà Là” Kiểu Cháo Lòng Huế
  • 23/09/2020 10:09

    Cháo trứng đậu phụ non được rất nhiều mẹ lựa chọn chế biến cho bé yêu thưởng thức, trong lòng đỏ trứng gà chứa dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí óc của bé yêu kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu phụ sẽ mang đến món ăn dặm cực ngon cho bé.

    Dinh dưỡng có trong cháo trứng đậu phụ non

    – Đậu phụ (đậu hũ) được làm từ đậu lành giàu sắt, protein, canxi thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của xương, và cơ thể của bé. 

    – Trong trứng có chứa chất mormalizes tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hóa vì vậy rất có ích cho trẻ em. Đặc biệt đối với những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng hen phế quản hay viêm dạ dày dùng trứng rất là tốt.

    Nguyên liệu nấu cháo trứng đậu phụ non:

    • ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

    • 1 trứng gà (chỉ dùng lòng đỏ trứng gà cho trẻ dưới 1 tuổi)

    • 1 miếng nhỏ đậu phụ non (khoảng 2 muỗng ăn cơm vun đầy)

    • Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    – Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng, rồi cho đậu phụ vào đánh đều.

    – Nấu sôi cháo, cho trứng và đậu vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, trút cháo ra chén và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.

    – Món cháo trứng với đậu hũ có thể thay đậu hũ bằng cà chua (cắt hạt lựu thật nhỏ) cũng rất ngon.

    Để thực hiện món cháo trứng đậu hũ non nhanh hơn, ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo cho bé. Sau đó đặt cháo lên nồi đun sôi và cho các trứng, đậu hũ đã rây vào đun thêm cho tới khi trứng và đậu phụ chín là được. 

    1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gà Rau Ngải – Không Lạnh Nhưng Quá Thèm Em Ý
  • Cháo Gà Hạt Sen Giúp Bé Ăn Ngon Ngủ Ngon!
  • Cháo Gà Hâm Sâm Tươi Hàn Quốc Món Ăn Tẩm Bổ Ngày Hè Không Thể Bỏ Qua
  • Lợi Ích Của Gà Nấm Đông Cô Đối Với Sức Khỏe Của Bé
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100