Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm
  • Thịt Heo Rim Tép Đậm Đà, Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Tép Rang Nước Dừa I Tép Rang Nước Dừa
  • Cách Làm Tép Rang Nước Cốt Dừa, Món Ngon Đặc Sản Xứ Dừa Bến Tre
  • 1, Nguyên liệu làm món trứng rán lá mơ gồm có những gì?

    – Lá mơ lông (chọn lá mơ non ăn sẽ thơm ngon hơn lá mơ già)

    – Trứng gà

    – Mỡ lợn/ dầu ăn (dùng mỡ lợn rán thì món ăn sẽ béo ngậy hơn)

    – Gia vị

    2, Tiến hành sơ chế nguyên liệu và thực hiện 

    – Lá mơ mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó đem thái nhỏ.

    Lá mơ thái nhỏ

    – Cho phần lá mơ đã thái vào một chiếc tô lớn, cho một chút muối và mỳ chính. Nếu nhà bạn không ăn mỳ chính thì bạn không cần cho vào (mình không ăn mỳ chính nên mình cũng chỉ cho một xíu muối vào thôi, không cần cho nhiều vì khi ăn mình có thể chấm mắm, nước tương hoặc tương ớt)

    – Dùng tay vò nhẹ để lá mơ hơi nát ra, mục đích cho lá mơ được mềm và khi ăn sẽ thơm đậm vị lá mơ hơn. Lưu ý là bạn nên vò lá mơ bằng tay, chứ không sáng tạo, cho vào máy xay hay băm quá nát (kiểu này chỉ thích hợp làm cho trẻ em, hoặc người lớn tuổi thôi)

    Cho một chút muối và vò nhẹ lá mơ

    Trộn đều trứng với lá mơ

    Chiên vàng hai mặt trứng

    – Lật trứng và chiên vàng hai mặt, sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm nước mắm, nước tương, hay ăn cùng tương ớt, tương cà đều rất ngon.

    Thành quả: Đĩa trứng gà rán lá mơ thơm phức

    Theo: Mihy Doan

    Có thể bạn cũng quan tâm: Cách làm trứng hấp lá mơ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Thơm Ngon, Ăn Cực Đưa Cơm
  • Trổ Tài Món Đậu Chiên Trứng Muối Béo Thơm Hấp Dẫn
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Cho Bữa Ăn Giàu Năng Lượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lá Ngải Cứu Chữa Bệnh Đau Đầu Cho Người Lớn Tuổi
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Tép Rang Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Kho Tộ Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Như các bạn đã biết, trứng gà là một loại thực phẩm có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Trong trứng gà chứa các yếu tố vi lượng quan trọng, đặc biệt là sắt – một nguyên tố rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trứng gà còn là một thực phẩm giàu protein, vitamin A, vitamin B, D, lipit,… tốt cho sức khỏe.

    Theo Đông Y, lá mơ có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn và chữa các bệnh về đường tiêu hóa rất rất hiệu quả. Ngoài ra, lá mơ còn có các thành phần hóa học như: Protein, Carotene, Vitamin C và tinh dầu,… có tác dụng rất tốt trong việc ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn. Lá mơ được xem là “dược phẩm” tự nhiên nên rất ít xảy ra tác dụng phụ. Vậy khi kết hợp lại, trứng chiên lá mơ sẽ có tác dụng như thế nào?

    Chữa đau bụng, tiêu chảy, kiết lị, đại tràng

    Nên ăn món này liên tục từ 2 – 3 ngày để đạt được hiệu quả nhất.

    Bổ dưỡng dành cho bà bầu

    Thông thường, phụ nữ mang thai hay sau khi sinh xong thường dễ bị táo bón, hay tiêu chảy,… Thêm vào đó, trong thời gian mang thai nên hạn chế nhất có thể việc sử dụng thuốc Tây để đảm bảo sức khỏe cho bé. Vì vậy trứng chiên lá mơ chính là “bài thuốc” tự nhiên, hữu hiệu nhất. Ăn như vậy trong khoảng 3 – 5 không những điều trị cho mẹ mà còn giúp bảo vệ đường tiêu hóa non nớt của bé cho phụ nữ sau khi sinh.

    Cách làm trứng chiên lá mơ

    Cách 1: Trứng chiên lá mơ cho người khẻo mạnh

    Nguyên liệu

    • Trứng gà: 3 – 4 quả ( chỉ lấy lòng đỏ), tùy vào khẩu phần ăn gia đình.
    • Lá mơ: 100g
    • Khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.
    • Nửa muỗng cafe muối.
    • Nửa muỗng cafe bột ngọt.
    • Tiêu, nước mắm, hành,….

    Thực hiện

    • Rửa sạch lá mơ ( ngâm nước muối khoảng 15 – 20 phút), cắt nhỏ cho ra một đĩa riêng.
    • Đập trứng gà ra chén, đánh sao cho nhuyễn và mịn.
    • Sau đó, bạn cho lá mơ đã cắt nhỏ cùng nửa muỗng cà phê muối, bột ngọt, tiêu và nước mắm vào đánh đều hỗn hợp.
    • Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi hành cho thơm sau đó đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào.
    • Khi trứng chín vàng cả hai mặt, bạn cuộn trứng lại, cho trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức thành quả rồi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Trứng gà: 2 – 3 quả. ( chỉ lấy lòng đỏ).
    • Lá mơ
    • ½ thìa cafe muối.
    • ½ thìa cafe bột ngọt.
    • Tiêu, nước mắm, hành,…
    • Lá chuối

    Cách làm như sau

    • Lá mơ rửa thật sạch, băm nhỏ.
    • Lá chuối rửa sạch, cắt bằng lòng chảo.
    • Đập trứng gà chén, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, chỉ lấy lòng đỏ, đánh sao cho thật nhuyễn và mịn.
    • Sau đó, bạn cho lá mơ đã cắt nhỏ cùng nửa muỗng cà phê muối, bột ngọt, tiêu và nước mắm vào đánh đều hỗn hợp.
    • Đặt chảo lên bếp, lót lá chuối đã chuẩn bị sẵn lên đáy chảo rồi đổ hỗn hợp lá mơ và trứng gà lên, đun lửa nhỏ.
    • Khi trứng chín thì lật mặt còn lại để trứng chín đều.
    • Tốt nhất là bạn nên chiên lá mơ cùng với lòng đỏ trứng gà, không sử dụng lòng trắng trứng vì chúng có thể gây khó tiêu.
    • Không nên dùng quá nhiều lá mơ để chiên trứng, chỉ một lượng nhất định.
    • Để món trứng chiên lá mơ thơm ngon nhất, bạn nên chọn lá mơ còn tươi mới, mới hái về và không có dấu hiệu bị sâu hay hư hỏng.
    • Để trứng gà có thể chín từ từ mà không làm mất đi tinh dầu của lá mơ thì lá chuối phải còn tươi.

    Trứng chiên lá mơ có mùi thơm quyến rũ. Vị của món ăn tuy có hơn đắng nhưng thanh, ngon và bổ dưỡng, là bài thuốc tự nhiên cho những người thường bị các bệnh về đại trạng hay rối loạn tiêu hóa. Với công dụng tuyệt vời như vậy, chẳng có lý do gì mà không thêm món ăn mới này vào thực đơn của gia đình thường xuyên hơn đúng không? Với cách làm trứng chiên lá mơ chuẩn cơm mẹ nấu này, chắc chắn bạn sẽ có một món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Ngãi Cứu Và Lá Mơ Chữa Được Nhiều Bệnh
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Óc Heo Bổ Dưỡng Béo Ngậy Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Món Cá Trứng Chiên Giòn Bùng Nổ Vị Giác Của Bạn
  • Cách Làm Trứng Chiên Hành Tây Ngon Tê Tái Cõi Lòng
  • Cách Làm Trứng Chiên Ngãi Cứu Và Lá Mơ Chữa Được Nhiều Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Chiên Lá Mơ Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lá Ngải Cứu Chữa Bệnh Đau Đầu Cho Người Lớn Tuổi
  • Cách Làm Chả Cá Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Tép Rang Nước Cốt Dừa
  • Trứng chiên ngải cứu

    Trứng chiên ngải cứu là món ăn rất quen thuộc đối với miền Bắc. Chỉ với nguyên liệu đơn giản là trứng gà, ngải cứu và ít gia vị là bạn đã có ngay món ăn bổ dưỡng này rồi.

    Công dụng món trứng chiên ngải cứu:

    là một vị thuốc quý trong Đông y. Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai cầm máu, trị bệnh giun, chữa đau bụng, điều hòa kinh nguyệt, băng bó sai khớp, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng,…

    tuy rất quen thuộc nhưng lại ít ai biết nó cũng là một vị thuốc quý. Trứng gà có tính lạnh, bổ khí huyết, mát cổ họng, an thai, tốt ngũ tạng, trị ho hen, kiết lỵ, động thai, bổ tâm, tì, vị, tác dụng dưỡng âm, trị mất ngủ do âm hư

    Trứng gà khi kết hợp với ngải cứu trở thành một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho người già, cần bổi bổ, hen suyễn, cầm máu, kiết lỵ, điều hòa máu,…

    Nguyên liệu làm trứng chiên ngải cứu:

    • Trứng gà: 4 quả
    • Lá ngải cứu: 50 gr
    • Hành tím băm: 10 gr
    • Hạt nêm: 5 gr
    • Tiêu xay: 2 gr

    Cách làm trứng chiên ngải cứu:

    Bước 1: Rửa sạch lá ngải cứu, để ráo nước rồi băm nhỏ 50 gr lá ngải cứu và cho ra đĩa để riêng.

    Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát sạch, đập 4 quả trứng gà vào bát, cho vào 10 gr hành tím băm, 5 gr hạt nêm và 2 gr tiêu xay cùng lá ngải cứu đã băm vào rồi đánh đều cho trứng tan và hỗn hợp hòa quyện.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi đổ 1/3 hỗn hợp trứng gà và ngải cứu vào chảo, chiên lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng vá cuộn tròn trứng lại. Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, chiên thêm vài giây nữa cho chín hẳn. Múc trứng vào chảo, chiên lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng thơm.

    Bước 4: Sau khi trứng chín, bạn dùng dao cắt trứng thành từng khoang vừa ăn đẹp mắt. Không những ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, còn chờ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món trứng chiên ngải cứu này cho cả nhà!

    Ai không nên ăn trứng chiên ngải cứu?

    Người bị viêm gan: Tinh dầu ngải cứucó tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng có độc tính. Người bệnh viêm gan ăn trứng gà ngải cứu có thể gây rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da, gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật…

    Phụ nữ mang thai: Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thải hoặc sinh non.

    Người bị rối loạn đường ruột cấp tính: Ngải cứu giúp làm tăng việc đi tiểu nhiều và có thể được sử dụng chúng như là thuốc nhuận tràng. Do đó người bị rối loạn đường ruột không nên ăn ngải cứu.

    2. Trứng chiên lá mơ

    Trứng chiên lá mơ cũng quen thuộc như món trứng chiên ngải cứu.và bổ dưỡng không kém. Tác dụng được người ta nhắc đến nhiều nhất là chữa các bệnh về đường tiêu hóa.

    Công dụng món trứng chiên lá mơ:

    Lá mơ còn có các tên khác là dây mơ lông, mơ tam thể. Theo Đông y, có tính mát, thanh nhiệt, sát khuẩn và chữa các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, giun, rối loạn tiêu hóa, viên đại tràng rất hiệu nghiệm.

    Món trứng chiên lá mơ là món ăn dân gian dùng chữa bệnh tiêu hóa rất tốt. Đặc biệt, món ăn này sẽ giúp hỗ trợ bảo vệ bao tử, và phòng ngừa chứng viêm loét dạ dày thường gặp.

    Nguyên liệu làm trứng chiên lá mơ:

    • Trứng gà: 4 quả
    • Lá mơ: 50 gr
    • Hành tím băm: 10 gr
    • Hạt nêm: 5 gr
    • Tiêu xay: 2 gr

    Cách làm trứng chiên lá mơ:

    Bước 1: Rửa sạch lá mơ, để ráo nước rồi băm nhỏ 50 gr lá mơ và cho ra đĩa để riêng.

    Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát sạch, đập 4 quả trứng gà vào bát, cho vào 10 gr hành tím băm, 5 gr và 2 gr tiêu xay cùng lá mơ đã băm vào rồi đánh đều cho trứng tan và hỗn hợp hòa quyện.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi đổ 1/3 hỗn hợp trứng gà và lá mơ vào chảo, chiên lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng vá cuộn tròn trứng lại. Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, chiên thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

    Tiếp tục múc trứng vào chảo, chiên lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng.

    Bước 4: Trứng chín gắp trứng ra, cắt thành nhiều lát, xếp lên đĩa ăn cùng cơm trắng khi còn nóng. Món này chấm cùng hay nước tương đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Óc Heo Bổ Dưỡng Béo Ngậy Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Món Cá Trứng Chiên Giòn Bùng Nổ Vị Giác Của Bạn
  • Cách Làm Trứng Chiên Hành Tây Ngon Tê Tái Cõi Lòng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Sốt Cà Chua Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người
  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
    • 5-6 quả Trứng gà hoặc trứng vịt
    • Dầu thực vật để chiên
    • Hạt tiêu đen
    • Nước

    Cách làm món trứng rán

    • Đầu tiên sẽ tiến hành luộc trứng. Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Để nước sôi trong 2-3 phút thì các bạn bắt đầu hạ nhiệt xuống mức nhỏ, đun trứng tiếp thêm 5-10 phút nữa thì tắt bếp.
    • Vớt trứng ra một chậu nước lạnh để làm mát những quả trứng cũng như giúp vỏ trứng dễ bong tróc hơn.
    • Tiếp theo là bóc hết vỏ trứng đi.
    • Dùng khăn giấy thấm khô những quả trứng vừa bóc.
    • Sau đó rắc hạt tiêu đen lên những quả trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.
      Cho trứng vào chiên, nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng.

      Mỗi mặt quả trứng các bạn chiên khoảng 2-3 phút thì lật lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.

      Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở những quả trứng chiên vào khăn giấy.

      Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.

    Lưu ý khi làm món trứng rán

    • Cách tốt nhất để luộc trứng đó là nên đun sôi nước trước rồi thả trứng vào luộc, điều này sẽ giúp trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ hơn. Nhưng nếu đun trứng với số lượng lớn thì các bạn vẫn có thể làm theo như bình thường là đun trứng và nước cùng một lúc.
    • Nếu bạn để trứng trong nồi nước sôi quá lâu thì lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu vàng hơi xanh thay vì màu vàng tươi như bình thường.
    • Không nên chiên tất cả các mặt của quả trứng mà chỉ nên chiên ở hai mặt cố định, bởi nếu chiên quá nhiều, lòng trắng trứng sẽ trở nên rất dai ăn bị khô, không ngon.

    Thay vì món trứng luộc nhạt nhẽo nhàm chán, hay trứng chiên cùng hành lá như bình thường thì các bạn hãy thử thay đổi một chút với món trứng rán cùng hạt tiêu thơm lừng của toinayangi.vn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát
  • Cách Ngâm Quả Mơ – Cách Làm Ô Mai Mơ Khô – Mứt Mơ Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nấu Sáp Ong Khoái Của Người Dao Tiền
  • Sáp Ong Rừng Là Gì
  • 15 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Với Mật Ong
  • Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Olivoilà Trong Nấu Ăn
  • Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Nấu Ăn Với Dầu Oliu
  • Cách ngâm quả mơ đường thơm ngon bổ dưỡng

    Mơ ngâm đường đúng chuẩn phải không bị lên men và đóng váng

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Mơ tươi 2kg

    – Đường 2kg

    – Một ít muối hạt

    – Bình thủy tinh sạch

    Cách sơ chế nguyên liệu:

    Khi chọn mơ để ngâm thì chúng ta nên chọn loại mơ thóc. Nghĩa là loại quả có má hồng phủ một ít lông mịn. Và cũng nên quan sát không chọn quả bị dập hay sâu. Nên ưu tiên chọn những quả vừa chín tới còn hơi cứng thì khi ngâm quả mơ sẽ thơm hơn.

    Loại này tuy có vị chua ngắt nhưng rất thơm và vỏ không bị đắng khi làm thức uống. Công đoạn rửa mơ cũng rất quan trọng. Nếu rửa không kỹ quả mơ rất dễ bị mốc, ủng và không để được lâu. Tốt nhất nên rửa mơ nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy nhẹ để không bị dập.

    Cách ngâm quả mơ đúng chuẩn:

    Sau khi đã rửa sạch thì ngâm mơ với nước muối khoảng 30 phút. Tiếp theo là vớt ra và rửa qua nước lạnh để cho rụng hết lớp lông bên ngoài. Đồng thời cũng giúp khử tạp chất còn sót lại. Khi mơ đã khô hẳn mới tiến hành ngâm quả mơ.

    Chọn bình hay lọ để ngâm mơ. Nên tráng nước đun sôi để nguội và lau khô hoàn toàn. Giữa mỗi lớp mơ và đường nên rắc một ít muối. Đây là bí quyết để mơ ngâm không bị nổi váng và giữ quả mơ để lâu không bị úng.

    Chúng ta ngâm mơ đến khi đường tan hết. Lúc này nước mơ chuyển sang màu vàng nhạt là có thể dùng được. Quả mơ ngâm sau khi đã chắt hết nước có thể dùng để ngâm rượu hoặc ăn sẽ có tác dụng giúp nhuận tràng.

    Cách làm ô mai mơ khô cho chị em thích ăn vặt

    Ô mai mơ khô là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích 

    Cách làm ô mai mơ khô cũng rất dễ nhưng thời gian để làm ra được 1 hũ mơ chất lượng lại khá lâu. Vì thế chúng ta nên kiên nhẫn làm ô mai mơ khô nếu muốn thưởng thức món ăn ngon nhà làm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Mơ 2 kg

    – Muối 3 kg

    – Đường 1 kg

    – Một ít gừng giã nhỏ

    – Máy sấy thực phẩm

    Cách làm ô mai mơ khô:

    Quả mơ khô sau khi rửa sạch thì

     ngâm quả mơ

    với muối trong khoảng 2-4 tháng để đạt độ mặn hợp lý. Chúng ta cần phải chú ý đủ lượng muối để mơ không bị hỏng. Khi mơ muối đã đạt tiêu chuẩn thì đem rửa lại qua nước để loại bỏ muối. Tiếp theo đem mơ muối luộc 2 lần, mỗi lần 5 phút để giảm độ mặn. Luộc xong đem đổ mơ ra rá để ráo nước. Kế tiếp là chúng ta đem trộn đường với mơ muối để ủ khoảng 2 tiếng.

    Khi đã ủ xong, chúng ta lại tiếp tục cho mơ muối lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi cạn nước. Lúc này cho gừng đã chuẩn bị trước vào và trộn đều. Đun tiếp 5-10 phút để chúng quyện vào nhau dậy mùi là có thể sử dụng được. Nếu muốn sử dụng không bị dính tay thì có thể sấy khô mơ.

    Cách làm mứt mơ gừng thơm ngon

    Mứt mơ gừng là món ăn làm ấm lòng ngày tết

    Chúng ta vẫn có thể làm ra được hộp mứt mơ gừng thơm nhức mũi với các thao tác đơn giản. Hãy tưởng tượng từng miếng mơ chua chua ngọt ngọt xen lẫn hương vị của gừng. Đảm bảo chúng ta sẽ ăn hoài không ngán.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Mơ tươi 1kg

    – Đường đỏ 600 gam

    – Gừng

    – Muối

    – Lọ thủy tinh

    Cách sơ chế mơ khô:

    – Mơ đem rửa thật nhẹ nhàng dưới vòi nước. Chúng ta dùng dao khía nhiều đường  xung quanh quả mơ.

    – Gừng rửa sạch đem giã nhỏ, rồi vắt nước rửa 2 lượt cho bớt cay. Còn nếu là gừng non không cần vắt nước.

    – Hòa muối vào nước, cho mơ vào ngâm 3-4h. Sau đó vớt mơ ra, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Cách làm mứt mơ:

    Sau khi sơ chế mơ thì chúng ta cho gừng và đường đỏ vào trong cùng 1 cái nồi. Trộn đều các nguyên liệu vào với nhau. Rồi cho lên bếp, đun với lửa nhỏ cho đường tan. Trong quá trình đun, khuấy nhẹ tay để mơ không bị nát cũng như để phần mơ dưới và trên đều nhau, ngấm đường.

    Đun cho đến khi đường tan ra thì tắt bếp. Tiếp đem phần mơ này ra ngâm tiếp với nước đường khoảng 3-4h. Lại bắc lên bếp đun lần nữa. Cho rượu vào, đảo đều đun cho đến khi đường sệt lại. Đến khi thấy mơ chuyển sang màu nâu đậm là được. Tắt bếp và để mứt nguội, cho vào lọ thủy tinh và đậy kín.

    Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã thành công cách làm mứt mơ siêu ngon gia đình sử dụng. Vừa làm giảm cảm giác buồn miệng, vừa lại an toàn và tốt cho sức khỏe.

    Ngoài món này thì chúng ta còn có thể thực hiện cách chế biến quả mơ khác cực ngon tại bài viết: Mơ Sấy Dẻo

    Kết lại

    Với những chia sẻ vài cách ngâm quả mơ cùng với vài món đơn giản từ mơ hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy liên hệ với Dkharvest.com để mua những quả mơ tươi ngon và chất lượng nhất. Cũng có thể gọi vào số 09 2115 2115 để đặt hàng online. Chúc chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà nội trợ thực hiện thành công món ăn từ mơ.

    SẢN PHẨM MƠ VÀNG TẠI DK HARVEST

    BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA

    Hotline09 2115 2115

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    NGOÀI RA, BẠN CÓ THỂ MUA MƠ VÀNG SẤY TẠI:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Oliu Và Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • 4 Món Ngon Được Chế Biến Từ Dầu Olive – Inter Eco
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến 15 Món Ngon Từ Nấm
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt Không Tanh, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ăn Mặn Mà
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Cay Thơm Đậm Đà
  • Món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm nhận man mát và thích thú:

    1. Nguyên liệu làm món mực trứng chiên lá lốt

    • 300 gram mực sim.
    • Lá lốt tươi: 1 bó.
    • Hai củ gừng.
    • Những loại gia vị: dầu, mắm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng gạo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực sau khi mua về hãy đem rửa cho sạch, rồi để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, cho nước rượu gừng vào, chộn cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại khử bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt.

    Lá lốt tươi rửa cho sạch, để cho ráo nước. Cắt 3 đến 5 là thành sợi.

    Gừng gọt vỏ, rửa lại cho sạch sẽ. Đập dập một củ rồi cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ đem thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.

    Bước 2: Chiên mực

    Bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Cho những con mực trứng đã chế biến vào từ từ. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.

    Trước lúc gắp mực ra, bạn cho lửa to khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu vàng cánh gián rất đẹp mắt

    Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.

    Bước 3: Trình bày

    Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm mực

    Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.

    Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Hấp Lá Lốt: 2 Cách Hấp Mực Mềm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mực Xào Lá Lốt Thơm Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Nhất
  • Ngon Mê Ly Mực Xào Lá Lốt Với Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Mực Chua Cay Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tráng Miệng Đậu Hũ Sữa Chua, Trứng Chiên Khoai Tây Thơm Giòn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Món trứng rán đơn điệu đã khiến bạn chán ngán, vậy sao không thử biến tấu một chút với trứng rán lạp xưởng vừa ngon miệng lại bắt mắt. Nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến bạn còn ngại gì mà không vào bếp với Medplus hôm nay nhỉ?

    Bí quyết cho món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị

    Cách chọn mua nguyên liệu

    • Lạp xưởng tươi, chất lượng tốt là loại mà vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau. Bề mặt chặt chẽ và có khả năng đàn hồi. Mặt cắt chắc, màu tươi đều, trong ngoài như nhau, mỡ màu trắng và không có vết.
    • Khi mua trứng nếu để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

    Mẹo làm trứng rán lạp xưởng thêm hấp dẫn

    • Lạp xưởng luộc sơ một chút, để giúp lạp xưởng săn lại, lại còn ra bớt chất béo, khi măm sẽ đỡ ngấy hơn rất nhìu.

    Những lưu ý về món trứng rán lạp xưởng

    Cách thưởng thức trứng rán lạp xưởng

    Món này bạn dùng nóng với cơm trắng chấm kèm chút tương ớt nữa thì tuyệt vời.

    Sử dụng lạp xưởng đảm bảo sức khỏe

    • Chọn mua lạp xưởng đảm bảo vệ sinh của các công ty lớn, có uy tín, có đăng ký chất lượng sản phẩm, thông tin sản phẩm được ghi rõ trên bao bì, được đóng gói cẩn thận, hút chân không để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn.
    • Sau khi ăn lạp xưởng, bạn có thể ăn thêm các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C như: ớt chuông, kiwi, bông cải xanh, ổi, me, súp lơ, cam… Vitamin C có thể ngăn cản sự kết hợp chất sodium nitrat với amin. Điều này giúp tránh chất gây ung thư hình thành trong đường tiêu hóa.
    • Không nên cất giữ lạp xưởng quá lâu khiến chúng dễ mốc và sản sinh ra các chất độc trong thịt.

    Những sai lầm không nên mắc khi ăn trứng gà

    Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm. Vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

    Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ. Tuy nhiên, trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá.

      Không dùng các loại thuốc chống viêm

    Khi bé bị tiêu chảy, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm và đường bị rối loạn. Trong khi đó trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, sẽ làm mất tác dụng bồi bổ và làm cho bệnh nặng hơn.

    Trứng gà và các sản phẩm làm từ trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng cao cho bé. Bé bị dị ứng trứng thường do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà. Có một lượng nhỏ những chất hóa học trong trứng gà cũng khiến bé có cơ địa mẫn cảm xuất hiện dấu hiệu dị ứng. Thậm chí với một số bé quá nhạy cảm, làn da bé cũng nhanh chóng bị dị ứng ngay khi vừa tiếp xúc với mùi vị trứng.

    Với những nguyên liệu gần gũi trong căn bếp đã giúp bạn có được món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị rồi, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Ngon Và Lạ Miệng Đến Không Ngờ
  • Đơn Giản Nhưng Mới Lạ Với Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Siêu Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói
  • Cách Làm Trứng Gà Rán Thập Cẩm Ngon Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn Mà Không Cần Chiên Nhiều Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ

    Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đồng thời việc chế biến các món từ trứng lại khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Để đổi khẩu vị và làm cho món trứng thêm hấp dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ, bổ dưỡng mà lại rất đơn giản.

    Cách làm trứng gà rán thập cẩm

    Nguyên liệu làm trứng gà rán thập cẩm

    • Nấm rơm: 100g.
    • Thịt heo nạc: 100.
    • Sữa tươi: 2 thìa canh.
    • Hành lá: 100g.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu. ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Trứng: Đập trứng vào bát to, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
    • Thịt heo nạc: Cắt lát nhỏ, băm nhuyễn với tỏi, hành khô, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, mỗi thứ ½ thìa nhỏ.
    • Hành lá: làm sạch, thái mịn.
    • Nấm: rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, thái lát mỏng theo chiều dài của nấm, để ráo nước.

    Thực hiện trứng gà rán thập cẩm

    • Đánh tan mịn hỗn hợp: trứng, thịt heo nạc đã băm nhuyễn với gia vị, nấm và 2 muỗng canh sữa tươi, ¼ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, một nửa hành đã thái mịn.
    • Nghiêng các góc của chảo để món trứng chín đều, đậy nắp chảo khoảng 2 phút để trứng vùa chín bằng nhiệt vừa chín bằng hơi;
    • Khi trứng đã chín một mặt, bạn lật ngược trở lại mặt kia cho trứng chín vàng;
    • Rắc phần hành còn lại, một ít tiêu, ớt bột lên mặt trên của trứng, lúc này hành lá sẽ có màu xanh nuột trông rất đẹp mắt.

    Trình bày, thưởng thức món ăn

    • Bạn cho trứng ra đĩa, chia trứng thành 8-10 miếng.

    Yêu cầu món ăn

    • Món trứng gà rán thập cẩm có vị vừa ăn, trứng chín vàng đều, không quá khô, đẹp mắt.
    • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của sữa tươi, vị ngọt thấm gia vị của thịt, vị ngon của nấm, tất cả sẽ hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị rất đặc biệt.

    Một số món ăn được chế biến từ trứng cũng rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua như:

    • Cách làm trứng rán thơm ngon
    • Cách nấu canh cà chua trứng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thập Cẩm Vừa Nhanh Gọn Lại Đủ Chất
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Nước Mắm Dễ Ăn Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Trứng Bọc Cơm Chiên Thơm Lạ Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Hằng Ngày Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Giòn Độc Đáo
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn, Chiên Xù Và Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Trứng rán ngải cứu là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu, tránh hoa mắt, đau đầu chóng mặt. Món ăn có vị hơi đắng nhưng không hề khó ăn ngược lại còn rất lạ miệng, được coi là món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

    Cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

    Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

    Rau ngải cứu non: 1/2 mớ

    Hành khô, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.

    Dầu ăn

    Lưu ý: để món ăn không bị đắng bạn nên chọn rau ngải cứu còn non. Ngải cứu già thường đắng và khó ăn hơn.

    Cách làm trứng rán ngải cứu

    Bạn có thể thực hiện món trứng rán ngải cứu đơn giản theo một trong 2 cách sau:

    Cách 1: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu các bạn vặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm.

    Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm 1 thìa nước mắt, 1 chút tiêu xay và ½ thìa muối.

    Trộn trứng đều cùng ngải cứu và hành phi.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi.

    Khi dầu đã sôi cho trứng vào rán vàng 2 mặt.

    Cách 2: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu chọn những lá non hoặc ngọn rửa sạch, để ráo nước.

    Cắt nhỏ vừa ăn.

    Ngải cứu rán cùng trứng gà sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có trứng gà bạn có thể dùng trứng vịt thay thế vẫn được.

    Trứng gà đập vào bát, đánh bông cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.

    Hành khô đập giập, băm nhuyễn cho vào đánh đều cùng trứng.

    Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào.

    Chú ý nghiêng chảo để trứng và rau dàn đều, không bị quá dày hoặc mỏng.

    Tiếp theo, cho chỗ rau ngải đã thái sẵn lên chốc và cuộn trứng lại.

    Rán nhỏ lửa để trứng và rau chín từ từ đến khi trứng vàng hai mặt là được.

    Cuối cùng, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.

    Món trứng rán ngải cứu không những thực hiện rất đơn giản mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây được coi là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mới sinh và những người mới ốm dậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Ngải Cứu Món Ăn Đơn Giản Nhưng Tốt Không Ngờ
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Sốt Nấm Mèo Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lươn Rán Lá Lốt Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Lươn Cho Bé Ăn Cơm Kiểu Người Miền Tây
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon
  • 8 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Không Bị Tanh
  • Cách Làm Thịt Lươn Nấu Cháo Nhanh Mà Không Tanh
  • Với cách làm lươn rán lá lốt mà bài viết sau chia sẻ, chắc chắn chị em sẽ hài lòng với thành quả mà mình làm được. Bữa ăn gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng nữa!

    Nguyên liệu cho món lươn rán lá lốt cũng khá đơn giản. Ngoài việc chú ý kỹ trong quá trình lựa mua lươn đồng ngon thì những nguyên liệu còn lại đều rất dễ tìm. Vậy cùng xem cách chế biến món lươn rán lá lốt sẽ thực hiện như thế nào trongbaif viết sau.

    Xem trước: Cách làm thịt lươn sạch không tanh

    Cách làm lươn rán lá lốt

    Cách làm lươn rán lá lốt mà các chuyên gia nội trợ thường áp dụng như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn đồng: 300gr đến 500gr
    • Trứng gà: 2 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 2 củ
    • Lá lốt: 100gr
    • Bột chiên giòn: 150gr
    • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn, giấm gạo, muối trắng.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Làm sạch nhớt của lươn

    Lươn sống có rất nhiều nhớt và chị em cần phải làm sạch phần nhớt này để món ăn thêm thơm ngon và giòn sau khi rán.

    Dùng muối trắng và giấm gạo chà xát đi chà xát lại nhiều lần những con lươn đang còn sống. Khi phần nhớt bắt đầu bong ra, hãy dùng tay tuốt từ trên đỉnh đầu đến đuôi lươn để lột bỏ phần nhớt này.

    Làm đi làm lại nhiều lần cho lươn thật sạch nhớt. Rửa lại với nước ấm.

    Bước 2: Sơ chế lươn

    Lươn sau khi làm sạch nhớt đem mổ bụng bằng dao lam hoặc dao nhọn sắc. Bỏ toàn bộ nội tạng bên trong.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành khô và tỏi đem bóc vỏ. Sau đó rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn.

    Lá lốt rửa sạch với nước muỗi loãng. Sau đó, để ra rổ cho khô nước.

    Bước 4: Ướp thịt lươn

    Cho thịt lươn vào một tô to. Thêm vào tô phần hành tỏi đã băm và các loại gia vị theo công thức: 500gr lươn + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột nêm + nửa thìa hạt tiêu xay.

    Trộn thật đều để lươn và các loại gia vị hòa quyện với nhau. Để ướp khoảng 30 phút.

    Bước 5: Rán lươn

    Đem 2 quả trứng gà đập vào một âu lớn. Dùng đũa đánh cho lòng trắng và lòng đỏ tan đều vào nhau.

    Bột chiên đem đổ ra một bát tô khác.

    Đem từng miếng thịt lươn lăn một lần qua tô bột chiên giòn, nhùng vào âu trứng gà rồi lại lăn thêm một lần nữa qua tô bột chiên. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt lươn.

    Bắc một chảo to lên bếp. Thêm vào chảo một lương dầu ăn vừa đủ sao cho khi rán lươn, các miếng thịt lươn sẽ ngập trong dầu nóng.

    Đun cho chảo dầu nóng già thì thả từng miếng lươn đã nhúng bột vào. Rán cho lươn chín vàng.

    Tiếp đến thả phần lá lốt đã khô nước vào chiên cùng.

    Sau khi cho lá lốt vào khoảng 1 đến 2 phút thì vớt cả lươn và lá lốt ra một đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Món lươn rán lá lốt khi hoàn thành phải đảm bảo đạt được một số các yêu cầu nhất định:

    • Những miếng lươn rán lá lốt phải có độ giòn rụm ở bên ngoài, còn bên trong thì mềm ngọt. Các mảng bột chiên bám bên ngoài thịt lươn không bị bong ra để lộ quá nhiều phần thịt lươn bên trong.
    • Lá lốt rán không bị quắt quá, vẫn giữ được độ xanh và hương vị đặc trưng riêng của lá lốt.

    Cách làm nước chấm cho món lươn rán lá lốt

    Ngoài ra, để món lươn rán lá lốt thêm hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người thì chị em nên chế biến thêm nước mắm chấm. Cách làm nước chấm cho món ăn này như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Chanh tươi, ớt tươi, tỏi, nước mắm, đường, tương ớt.

    Cách pha nước chấm

    • Tỏi đem bóc vỏ, bằm nhuyễn lấy khoảng 4 đến 5 tép tỏi.
    • Ớt 1/ 3 quả đem bằm nhỏ hoặc thái lát tùy thích.
    • Vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh tươi.
    • Lấy 3 thìa nước mắm + 1 thìa nước lọc cho vào chung một bát.
    • Thêm vào 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và phần tỏi, ớt, nước chanh đã chuẩn bị. Dùng đũa khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100