Top #10 ❤️ Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Hấp Ngải Cứu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu

Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh

Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý…

Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene…

Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn.

Nguyên liệu

6 quả trứng vịt lộn

1 bó rau ngải cứu

1 đốt gừng to

1 gói gia vị thuốc bắc

1 bó rau răm nhỏ

Muối hạt

Gia vị: Bột canh, bột ngọt

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

Gừng cắt bỏ những phần héo, thâm đen, rửa thật sạch, 1 nửa đập dập, băm nhỏ còn 1 nửa thái sợi để lát ăn kèm trứng. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc bọc kín sau khi thái để không bị thâm và khô.

Gói gia vị thuốc bắc rửa qua, để ráo nước.

Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.

Luộc trứng vịt lộn

Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào, luộc ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa quá lớn gây nứt vỏ trứng. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu và luộc thêm tầm 15 phút là trứng vịt lộn chín. Tắt bếp, ủ trứng thêm 5-10 phút nữa rồi vớt ra.

Không nên bóc trứng vội, chỉ bóc khi chuẩn bị cho trứng vào hầm để trứng vịt lộn không bị tanh.

Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu

Cho thuốc bắc vào nồi, đổ khoảng 1,2 lít nước và cho vào ít lát gừng thái mỏng rồi đun sôi.

Khi nước sôi, nấu thêm tầm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra, sau đó cho ngải cứu vào, nấu 10 phút.

Sau 10 phút, bạn đập trứng vịt lộn vào, khi nước bùng sôi trở lại, nêm gia vị gồm có bột canh và bột ngọt, liều lượng nêm giống như ăn canh là được. Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút để vị thuốc bắc và ngải cứu thấm vào trứng.

Trong lúc đợi hầm trứng ngải cứu, bạn pha chế 1 ít muối tiêu chanh ớt để chấm trứng (nếu như thích ăn đậm).

Múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát, ăn lúc nóng.

Ăn nguội trứng và cả rau ngải cứu đều có vị tanh. Ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

Hình ảnh món trứng vịt lộn hầm ngải cứu:

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng

Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi

Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm

Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu

Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà

Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã

Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh

Cách Làm Gà Om Bí Đỏ

Từ ngàn xưa, ông bà ta đã sử dụng trứng vịt lộn như một nguyên liệu đầy dinh dưỡng bồi bổ cho sức khỏe, nhất là đối với người mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Một quả trứng vịt lộn chứa đến hơn 180 lượng kcal, có rất nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, các vitamin A, B1, C,..

Trứng vịt lộn đóng vai trò giúp bổ huyết, giúp cơ thể dễ hấp thụ các dưỡng chất và phát triển nhanh chóng hơn. Nếu kết hợp trứng vịt lộn với nhiều món ăn khác như gừng, rau răm, ngải cứu,.. sẽ thúc đẩy các tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trứng vịt lộn nếu ăn kết hợp cùng rau răm và gừng thì có tác dụng làm giảm các cơn đau đầu chóng mặt, còi xương, yếu sinh lý và các vấn đề về thiếu máu suy nhược, trị được bệnh khó tiêu, phong hàn, tốt cho đường tiêu hóa, giải độc gan,..

Đối với phụ nữ có thai, ăn trứng vịt lộn đúng cách ăn cung cấp các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho thai nhi, nhất là khi kết hợp với nhiều món ăn có lợi khác, còn đối với trẻ em thì trứng vịt lộn là một thực phẩm thiết yếu thúc đẩy quá trình phát triển và trí thông minh cho não bộ.

Nếu biết cách ăn trứng vịt lộn phù hợp sẽ giúp cải thiện làn da, cung cấp độ ẩm, khiến cho làn da trở nên có sức sống, hồng hào và đẩy lùi quá trình láo hóa cho da và cơ thể.

Những đối tượng nên hạng chế ăn trứng vịt lộn: Những người có tiền sử mắc bệnh hay đang mắc bệnh cao huyết áp, viêm gan, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, bệnh gút,.. nếu ăn trứng vịt lộn sẽ gây ra các biến chứng như phình động mạch, nhồi máu cơ tim,..

Không nên lạm dụng quá nhiều trứng vịt lộn sẽ gây phản tác dụng: Nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong một thời gian dài thì lượng cholesterol có hại có sức khỏe sẽ tăng lên, gây ra các bệnh về tim mạch và hơn hết sẽ góp phần ảnh hưởng xấu và gây bệnh gút do tăng đột biến lượng protein trong cơ thể.

Trẻ em chỉ nên ăn tối đa 1 trứng/ 1 ngày và 2 trứng/ 1 ngày đối với người lớn và không kéo dài. Nên dùng và ngừng xen kẻ hợp lý.

Không nên ăn trứng lộn vào buổi tối bởi tối là thời điểm cơ thể chậm dần sự tiếp nhận hàm lượng dinh dưỡng lớn có chứa trong trứng vịt lộn, nếu bạn ăn vào buổi tối, thì cơ thể sẽ chuyển hóa năng lượng thành chất béo không có lợi, nguy cơ cao mắc các bệnh béo phì, ngăn bạn hấp thụ các chất khác vào người, thậm chí còn gây đầy bụng, khó tiêu hóa, mất ngủ.

Trứng vịt lộn um bầu – món canh lý tưởng mùa hè

Trứng vịt lột um bầu hay còn được gọi là canh bầu hột vịt lộn là một món ăn dân dã, đơn giản thường được ăn vào mùa hè, khi tiết trời oi bức và nắng nóng. Ít người biết rằng trứng vịt lộn um bầu thường được đi đôi với địa danh Đà Nẵng.

Đây là một món ăn dùng để bồi bổ cơ thể, nhất là dành cho người gầy, suy nhược, mới ốm dậy, cần được bổ sung dinh dưỡng.

Trứng cút lộn um bầu có một vị ngọt tự nhiên không thể nào có thể diễn tả được. Vị ngọt nhờ các loại nguyên liệu, thanh mát nhờ bầu và béo thơm của trứng vịt như hóa giải đi cái nóng oi bức mùa hè.

Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um bầu:

Cách nấu trứng vịt lộn um bầu:

Sau khi luộc trứng vịt lộn chín, lột bỏ vỏ.

Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó cho trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào và thêm 200ml nước.

Sau khi nước sôi, nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm và cho 200 gr bầu vào, đậy nắp om trong 3 phút. Tiếp theo cho 100 gr rau mồng tơi vào om thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Trứng vịt lộn um ngải cứu – giúp tăng cân và trị đau đầu kinh niên

Trứng vịt lộn khi kết hợp với ngải cứu mang lại hàm lượng dinh dưỡng hầu như gấp đôi thông thường rất thích hợp với người suy dinh dưỡng, cần tăng cân. Đặc biệt, món ăn này chứa ngải cứu làm nên một phương thuốc trị đau nửa đầu, đau đầu kinh niên, mãn tính rất hiệu quả.

Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn um ngải cứu:

Cách làm trứng vịt lộn um ngải cứu:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào nồi 1 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh gừng băm phi vàng thơm. Tiếp theo cho 200 gr lá ngải cứu vào xào sơ.

Sau đó, cho vào nồi trứng vịt lộn đã bóc vỏ và 200 ml nước, đậy nắp và nấu sôi 3 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn và tắt bếp.

Vịt Lộn Um Bầu: Món Canh Bổ Dưỡng, Ngọt Mát Cho Những Ngày Thu

Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình

Cách Kho Cá Trê Lai Ngon Thơm, Đậm Đà Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Làm Món Cá Chim Om Nấm Và Cà Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Lẩu Cá Trê Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui

Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Giòn Độc Đáo

Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn, Chiên Xù Và Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon

Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng

Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn

Trứng rán ngải cứu là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu, tránh hoa mắt, đau đầu chóng mặt. Món ăn có vị hơi đắng nhưng không hề khó ăn ngược lại còn rất lạ miệng, được coi là món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

Rau ngải cứu non: 1/2 mớ

Hành khô, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.

Dầu ăn

Lưu ý: để món ăn không bị đắng bạn nên chọn rau ngải cứu còn non. Ngải cứu già thường đắng và khó ăn hơn.

Cách làm trứng rán ngải cứu

Bạn có thể thực hiện món trứng rán ngải cứu đơn giản theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: làm trứng rán ngải cứu

Rau ngải cứu các bạn vặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm.

Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm 1 thìa nước mắt, 1 chút tiêu xay và ½ thìa muối.

Trộn trứng đều cùng ngải cứu và hành phi.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi.

Khi dầu đã sôi cho trứng vào rán vàng 2 mặt.

Cách 2: làm trứng rán ngải cứu

Rau ngải cứu chọn những lá non hoặc ngọn rửa sạch, để ráo nước.

Cắt nhỏ vừa ăn.

Ngải cứu rán cùng trứng gà sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có trứng gà bạn có thể dùng trứng vịt thay thế vẫn được.

Trứng gà đập vào bát, đánh bông cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.

Hành khô đập giập, băm nhuyễn cho vào đánh đều cùng trứng.

Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào.

Chú ý nghiêng chảo để trứng và rau dàn đều, không bị quá dày hoặc mỏng.

Tiếp theo, cho chỗ rau ngải đã thái sẵn lên chốc và cuộn trứng lại.

Rán nhỏ lửa để trứng và rau chín từ từ đến khi trứng vàng hai mặt là được.

Cuối cùng, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.

Món trứng rán ngải cứu không những thực hiện rất đơn giản mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây được coi là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mới sinh và những người mới ốm dậy.

Cách Làm Trứng Chiên Ngải Cứu Món Ăn Đơn Giản Nhưng Tốt Không Ngờ

Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Sốt Nấm Mèo Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai

Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu

Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Đầu Cá Mè Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Đúng Điệu

“giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất

Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Ngon Nhất Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản

Nguyên liệu:

Cá: 1 khúc to hoặc 1 con cá to ( nên chọn cá chép hoặc cá chép để có vị thơm ngon hơn)

Lá ngải cứu: 1 bó

Xả: 50g

Ớt chín: 2 quả

Bia hoặc rượu: khoảng 2 chén

Gia vị: Dầu ăn, mắm cốt, bột nêm, mì chính.

Thìa là, rau răm, hành hoa, hành củ

Sơ chế nguyên liệu:

Cá làm sạch phần vảy, bụng và mang cá (không nên cắt đuôi vây), nên rửa qua nước muối pha chút nước cốt chanh ( có thể dùng giấm trắng rửa cá để chống tanh);

Khía chéo mình cá cứ cách 2-2.5cm khía 1 đường dao theo xương sườn cá. Sau đó để ráo cá.

Ngải cứu đem làm sạch, ngắt bỏ những phần thân già, lá úa vàng… ngâm phần đã được chọn bằng nước muối khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.

Tỏi làm sạch, băm nhỏ cùng với ớt cay 2 quả, 1 chút xả thái lát để làm nước chấm.

Hướng dẫn cách làm món cá hấp ngải cứu:

Dùng loại nồi chuyên hấp, khay hấp hoặc loại đĩa sâu lòng để hấp cá.

Tiếp đó bạn cho 1/4 ngải cứu lót dưới đáy nồi một lớp kín.

Cuối cùng số ngải cứu còn lại đem phủ lên mặt cá. Nêm một ít nước mắm cốt, một lớp dầu ăn và hành răm thì là .

Đổ một ít bia xung quanh ( không nên đổ lên mình cá), bật bếp để lửa liu riu hấp cá đến khi cá chín có mùi thơm.

Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín. Hấp khoảng 20 phút khi cá chín đều thì cho ra và thưởng thức với nước chấm hỗn hợp tỏi, sả, ớt, và nước mắm và ăn kèm với rau thơm.

Chỉ với mấy bước đơn giản bên trên là món cá hấp ngải cứu đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ. Cách làm món cá hấp ngải cứu không khó như bạn đã từng nghĩ đúng không nào? Thịt cá thơm ngọt, béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của rau ngải cứu sẽ mang đến cho bữa tiệc của gia đình bạn một hương vị rất đặc biệt.

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon

Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị

🌟 Home
🌟 Top