Vi (Vây) Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Từ khóa: chế biến vây cá hồi ngon, giá vây cá hồi, vây cá hồi chiên giòn, vây cá hồi chiên nước mắm, vây cá hồi chiên xù, vây cá hồi đông lạnh, vây cá hồi giá bao nhiêu, vây cá hồi giá sỉ, vây cá hồi kho, vây cá hồi mua ở đâu, vây cá hồi nấu canh chua, vây cá hồi nướng, vi cá hồi bao nhiêu 1kg

    Mã sản phẩm

    VCH

    Tên sản phẩm

    Vi cá hồi

    Xuất sứ

    châu Âu

    Qui cách đóng gói

    Đóng gói hút chân không

    Khối lượng tịnh

    1kg

    Gái trị dinh dưỡng

    Đang cập nhật

    Hướng dẫn sử dụng

    Chiên, nướng,…

    Bảo Quản

    -18°C

    Giá tham khảo

    0336316194

    Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

    Tình trạng: Có sẵn . 17535

    Gọi/Nhắn tin mua HÀNG

    1, Vây (vi) cá hồi là gì?

    Vi cá hồi hay gọi là vây cá hồi là phần thịt được lấy từ vây 2 bên của con cá hồi. Với phần thịt gần vây cá rất thơm, ngon, ngọt và béo, vây cá hồi được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng rất dễ làm.

    2, Giá trị dinh dưỡng của vi cá hồi

    Vi cá hồi có hàm lượng protein, axit béo, omega-3 cao, và vitamin D cao, rất tốt cho sức khỏe.

    Năng lượng

    142 kcal (590 kJ)

    Vitamin

    Vitamin A

    40 IU

    Chất khoáng

    3, Vây cá hồi giá bao nhiêu 1kg?

    Giá vi cá hồi hiện nay trên thị trường được bán từ 60,000đ-100,000đ 1kg. Giá vây cá hồi sẽ phụ thuộc vào kích thước vi cá và chất lượng vây cá hồi theo mùa.

    Vây cá hồi tại MinhHUy Foods được nhập khẩu 100% trực tiếp từ nước ngoài với số lượng lớn (hàng container) nên khi bán sỉ haowjc lẻ tại thị trường Việt Nam (TpHCM, Hà Nội) có giá rất rẻ, cạnh tranh giá với các đơn vị khác nhưng chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp MinhHuy Foods: 0336316194 để biết giá sỉ rẻ nhất.

    4, Ở đâu bán vây cá hồi giá sỉ TpHCM, Hà Nội?

    Tại TpHCM khách hàng có thể mua vây cá hồi trực tiếp tại số 110/20/3 Bà Hom, P13, Q6 HCM hoặc gọi qua điện thoại để đặt hàng.

    Tại Hà Nội và các tỉnh thành khác, khách hàng mua sỉ vây cá hồi sẽ được đóng gói gửi hàng đến tại nơi bằng các phương tiện chuyên chở đồ tươi sống như xe vận tải đông lạnh.

    5, Một số cách chế biến vi cá hồi bổ dưỡng, dễ làm

    Tổng hợp 1 số cách chế biến vây cá hồi ngon

    Cá hồi là loài cá cá giá trị dinh dưỡng cao, các phần trên cá hồi đều có giá trị kinh tế, Vây cá hồi là một trong những phần có giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng. Thịt cá có màu hồng và được coi là loại cá béo chế biến được các món ăn từ cá hồi ngon và thường bạn sẽ thấy món cá này dùng để làm gỏi, ăn với sushi hay áp chảo…

    5.1, Vây cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    • Vây cá hồi: 300gr
    • Bột chiên giòn: 150gr
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối
    • Rau xà lách, cà chua, rau mùi
    • Tỏi: 50gr
    • Ớt tươi: 1 quả

    Cách làm món vi cá hồi chiên nước mắm

    Vây cá hồi đã sơ chế rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho 1 chút nước mắm, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 chút bột ngọt và 1 thìa cà phê muối vào ướp khoảng 10 phút cho cá thấm đều gia vị

    Ớt loại bỏ hạt, bằm nhuyễn cùng với tỏi rồi hòa vào 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn, cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh để tạo vị chua dịu

    Cho bột chiên ra đĩa sâu lòng rồi cho từng vi cá vào lăn đều trong bột

    Thêm dầu ăn vào chảo đun sôi lên và thả vây cá vào chiên đến khi vi cá có màu vàng ruộm thì vớt cá ra để ráo dầu

    Cuối cùng, cho cá đã chiên vào trong chảo và rưới nước mắm đã pha đun nhỏ lửa đến khi nước mắm sệt lại là được

    5.2, Vây cá hồi nấu canh chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Vây cá hồi: 200 gam
    • Rau muống non: 200 gam
    • Me: 2 quả
    • Rau ngổ
    • Tỏi, ớt sừng
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt

    Cách làm vi cá hồi nấu canh chua:

    Vây cá hồi đem rửa sạch cùng với muối và để ráo nước

    Rau muống mầm rửa sạch bằng nước muối loãng để ráo nước. Rau ngổ rửa sạch thái thật nhỏ

    Me cạo hết vỏ ngoài, rửa sạch. Cho một chút nước sôi vào me rồi dầm đi dẫm lại cho me nhuyễn. Sau đó, dùng rây lọc lấy nước cốt

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm và múc ra để riêng

    Tiếp đến, cho 1 lít nước vào nồi, nêm 1/2 thìa cafe muối vào đun sôi rồi cho vây cá hồi vào nấu chín. Sau đó, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa đường và nước cốt me vào đun sôi được khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng, cho rau muống và rau ngổ thái nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa là được

    • 500gr vây cá hồi
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Tỏi bằm, ớt tươi
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Tiêu, hành, nước màu

    Cách làm vi cá hồi kho tiêu:

    5.4, Vây cá hồi chiên giòn

    Cách làm:

      Rửa sạch và để ráo tí nha. Ớt tươi giã hơi nhuyễn để sẵn.

      Bắt chảo dầu lên và mình bỏ ít dầu thôi.. để khi ăn khỏi bị ngán

    5.5, Vây cá hồi nướng muối sả ớt

    Cách làm

    • 400gr vi cá hồi
    • 1 quả trứng
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 3 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1 chén bột chiên xù
    • ¼ chén bột mỳ đa dụng
    • Muối, hạt tiêu xay
    • ½ muỗng cafe lá oregano khô
    • Muối, tiêu, dầu chiên, tương ớt.

    Cách làm vi cá hồi chiên xù:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Chuẩn Và Tác Dụng Của Bào Ngư Ngâm Rượu
  • Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Đúng Cách Bổ Dưỡng Các Về Bài Viết Bào Ngư Là Gì
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn【Xem 479,358】
  • 【8/2021】Tác Dụng Của Bào Ngư Ngâm Rượu Là Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người【Xem 331,452】
  • 【8/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 994,257】
  • Cá hồi được xem là thực phẩm vàng khi chứa nhiều Omega 3, chất đạm, chất béo, vitamin A, D, canxi và nhiều khoáng chất khác giúp sáng mắt và kiến cơ thể khỏe mạnh. Bởi vậy, các phần trên cơ thể cá hồi đều có giá trị kinh tế. Vây cá hồi là một trong những phần có giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng.

     

    Vây cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu:

    • Vây cá hồi: 500g
    • Bột chiên giòn: 150g
    • Nước mắm ngon
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối
    • Ớt băm, tỏi băm, gừng băm
    • Xà lách, cà chua, rau mùi.

    Lưu ý:  Đối với vây cá hồi, nên chọn mua có có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bos đều, trắng sáng và có dộ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi.

    Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vây cá sau khi mua về rửa với nước cho thật sạch hoặc dùng muối chà sát nhẹ nhàn để khử mùi tanh của cá, rồi để ráo nước

    Bước 2: Ướp vây cá

    Cho vây cá hồi vào tô rồi cho 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 ít gừng băm vào đảo đều. Ướp khoảng 10-15p cho vây cá thấm đều gia vị.

    Bước 3 Chiên vây cá

    Cho bột chiên giòn đã chuẩn bị ra đĩa và bắt dầu lăn từng vây cá cho ngấm đều bột.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho vây cá vào chiên với lửa vừa. Đến khi vây cá vàng đều, nhanh tay vớt  vây cá ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 4: Vây cá hồi chiên nước mắm

    Bắc một chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½  muỗng hạt nêm và ớt băm vào đảo đều, cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cho hết phần vây cá đã chiên vào chảo đảo đều đến khi vây cá đủ ngấm gia vị thì tắt bếp.

    Cuối cùng, xếp rau xà lách vào đĩa rồi cho vây cá hồi, cùng thêm ít rau mùi là bạn đã xong món vây cá hồi chiên nước mắm cho bữa ăn gia đình mình rồi đấy.

    Món vây cá chiên nước mắm có màu vàng đậm, giòn giòn beo béo của vây cá, đậm vị của nước mắm, mùi thơm của tỏi cùng vị cay cay của ớt có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi vai ly bia thì ngon hết xảy.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100% Nguyên Chất ( Xách Tay Nga )
  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Cà Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Rán Cá Hồi Ấn Tượng Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử
  • Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Súp Vây Cá Mập

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu Ăn Hết Vẫn Thèm
  • Bữa Sáng Làm Tô Súp Cà Chua Ăn Với Bánh Mì Ngon Không Gì Bằng
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Khai Vị Bữa Chính Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Súp Khai Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Súp vi cá mập là món đặc sản, cao cấp, thường được dùng trong những dịp lễ quan trọng, tiếp khách quí. Súp vi cá thường được sử dụng như món khai vị.

    Trong 100 gr vi cá khô có chứa 89% chất đạm (giàu đạm nhất trong các loại thực phẩm), ngoài ra: 0,1 % bột đường, 0,02 % chất béo, một ít chất khoáng. 100 gr vi cá có thể cung cấp 384 calo.

    Hướng dẫn làm món Súp vây cá mập

    NGUYÊN LIỆU

    – Vây cá: 50 gr

    – Cua bể: 300 gr

    – Xương gà: 200 gr

    – Thịt gà: 100 gr

    – Trứng gà: 1 quả

    – Nấm hương: 5 gr

    – Bột đao: 30 gr

    – Gia vị: Gừng, hành khô, lá chanh, muối, mì chính, tiêu, nước mắm.

    CÁCH LÀM

    – Vây cá ngâm rửa sạch, ninh kỹ (cho gừng và hành khô nướng đập dập), khi vi cá mềm vớt ra, rửa lại cho thật sạch.

    – Xương gà ninh kỹ lấy nước dùng trong.

    (Xem: Bí quyết để có nồi nước dùng trong phía dưới)

    – Cho một ít nước dùng vào xoong, nêm gia vị vừa ăn, thả vi cá vào đun tiếp trong khoảng 10 phút để vi cá ngấm gia vị, vớt ra để riêng.

    – Thịt gà luộc chín, thái chỉ.

    – Cua bể sơ chế sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt.

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái chỉ.

    – Bột đao (hoặc bột năng) ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Trứng gà đánh tan.

    – Múc súc vào bát, rắc lá chanh thái chỉ, tiêu xay, ăn nóng.

    Bí quyết để có nồi nước dùng trong

    Trong quá trình chế biến các món ăn Âu, nước dùng và nước xốt là thành chế biến nhiều món ăn ngon. Nước dùng chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang hương vị của thực phẩm . Nước dùng sở dĩ ngọt vì là nhờ sự chiết suất của các chất dinh dưỡng từ nguyên liệu vào nước khi đun lửa nhỏ trong thời gian nhất định.

    Nước dùng Âu có 5 loại

    – Nước dùng bò trắng

    – Nước dùng bò nâu

    – Nước dùng gà

    – Nước dùng cá

    – Nước dùng rau

    Nguyên tắc chế biến nước dùng Âu

    Khi chê biến các loại nước dùng Âu cần chú ý, tuân thủ các nguyên tắc sau:

    – Dụng cụ chê biến phải luôn sạch sẽ.

    – Nguyên liệu được chặt, thái nhỏ để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng và hương vị.

    – Khi nấu phải đun nhỏ lửa và thường xuyên hớt bọt.

    – Mỗi loại nước dùng đều được nấu trong một khoảng thời gian nhất định, khi được phải tắt lửa ngay, đem lọc và làm nguội nhanh nhất có thể.

    – Trong thời gian nấu nước dùng không được nêm muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bò Hầm Rượu Vang Ngon, Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Vang Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Ngày Mới Đầy Tuyệt Vời
  • Công Thức Nấu Súp Miso Nikomi Udon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tim Heo Chưng Đậu Đen Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Từ Tim Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Vây Cá Mập

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Miền Bắc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Tra Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Sặc Chi Tiết
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Sặc
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 8 người
      • Thời gian chuẩn bị : 26.666666666667 phút
      • Thời gian nấu : 13.333333333333 phút
      • Tổng thời gian : 40 phút

      • 3 cái vây cá mập
      • 2 gói nấm kim châm
      • 1 cây chả cá xoắn
      • 1 cây chả cá song hỷ
      • 1 cây chả cá hồng
      • 1 gói thanh cua
      • 300 gr thịt nạc heo
      • 1 búp cải thảo
      • Vài củ hành tím
      • 1 nhánh gừng
      • 1 nhánh cần tàu
      • Gia vị
      • Bún tươi
      • Cải bẹ xanh, xà lách son, mồng tơi

      Bước 1

      Vây cá mập rửa sạch luộc nước sôi với gừng và rượu khoảng 3 – 5p rồi vớt ra để ráo nước.

      Bước 2

      Phi thơm vàng hành tím với gừng xắt lát rồi cho nước vào. Nêm gia vị vừa ăn.

      Bước 3

      Cho thịt vào trước rồi cho vây cá vào sau cùng là thanh cua và các loại chả. Khi ăn nấu sôi lên rồi thả nấm, cần tàu, rau các loại vào.

      Bước 4

      Ăn kèm bún tươi và chấm nước mắm mặn.

      Mấy ngày qua mình đi Mã Lai thực tập sẵn dịp đi chơi và mua sắm nên ko có thời gian đăng các món ăn lên. Giờ vừa về tới nhà lục xem trong tủ còn gì ko nấu ăn… Cuối cùng còn lại đồ ăn dư trước khi đi nên đem ra nấu lẩu cùng với mấy cái vây cá mập của bác hàng xóm mới cho. Lẩu thập cẩm tươi ăn kèm bún no căng cả bụng.

      Bạn nghĩ Lẩu Vây Cá Mập trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Lẩu Vây Cá Mập rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 14 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Lẩu Vây Cá Mập không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Bánh kem

      • Cơm độn bắp khoai

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Làm Cá Hồi Nướng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
    • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 98,109】
    • Hột Mít & Và Bum (Bài 3)
    • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
    • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
    • Cá hồi tốt cho sức khỏe. Bạn biết điều đó nhưng không biết chế biến món cá này thế nào cho ngon, hãy để đầu bếp của Mâm Cơm Việt giúp bạn.

      1. Cá hồi ướp mù tạt khô

      Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

      • 500 g phi lê cá hồi
      • 90 g đường nâu
      • 2 muỗng cà phê ớt bột
      • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
      • 1 muỗng cà phê mù tạt khô
        Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
      • Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.
      • Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.
        Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

      Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút.

      Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

      2. Cá hồi ướp nước sốt cải

      Nguyên liệu (cho 4 người)

        Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.
        Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.
      • Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.
      • Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.
      • Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.
        Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

      Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

      Dọn món cá hồi ướp nước sốt cải này với salad, mì, rau, và rượu vang trắng.

      3. Cá hồi ướp nước đào

      Nguyên liệu (cho 6 – 8 người ăn)

        Bước 1: Cho bơ, nước đào đóng hộp vào một chén nhỏ. Sau đó cho vào lò vi sóng để làm bơ tan chảy.

      4. Cá hồi ướp bột quế nướng

      Nguyên liệu (cho 6 – 8 người ăn)

      • Bước 1: Chuẩn bị khay nướng lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C.
      • Bước 2: Rắc lên miếng cá hồi phi lê bột quế và bột húng quế.
    • Bước 3: Cho cá hồi vào khay và nướng trong khoảng hồi 10 phút, tùy theo độ dày miếng cá.
    • Bước 4: Xay mâm xôi đen trong máy xay sinh tố cho thật nhuyễn và trộn với đường. Sau đó đem nấu trên bếp đến khi có được nước sốt sánh đặc.
    • 5. Cá hồi nướng giấy bạc

      Nguyên liệu (cho 10 người ăn)

      • 2 muỗng canh dầu ô liu
      • 1kg cá hồi nguyên con (hỏi người bán cá để có thể làm sạch ruột và bỏ hết mang)
      • 1/2 muỗng cà phê muối
      • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nghiền nát
      • 15 tép tỏi lớn nghiền nát
      • 2 muỗng canh bột hạt thì là nướng và nghiền nát
      • 3 nhánh hương thảo
        Bước 1: Đốt lò than hoa cho đến khi lửa ửng.
        Bước 4: Quấn cá trong giấy bạc và nướng trên lò than hoa.

      6. Cá hồi ướp nước tương

      Nguyên liệu

      • 500g philê cá hồi
      • 1 muỗng canh nước chanh
      • 2 muỗng canh nước tương
        Bước 1: Lót giấy bạc lên khay và nhớ đừng cố châm lỗ để bạn có thêm phần nước sốt sau khi hoàn thành món ăn.

      Lưu ý:

      • Cắt thịt thăn cá hồi thành từng miếng khoảng rộng khoảng 5 cm để miếng thịt cá khi thấm nước sốt sẽ ngon hơn.
      • Hãy chắc chắn rằng bạn không cắt bỏ bớt mỡ bụng vì nó cho món ăn thêm vị ngon và Omega-3.
      • Luôn mua cá hồi tươi trong ngày và có kế hoạch nấu ngay nếu bạn không muốn bỏ đông.

      II – Lườn cá hồi làm món gì ngon

      Có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ nguyên liệu là lườn cá hồi, tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách để chế biến được những món ăn hấp dẫn như vậy.

      Mâm Cơm Việt xin giới thiệu với các bạn bí quyết chế biến món ngon từ lườn cá hồi và cũng rất dễ để thực hiện.

      1. Món lườn cá hồi chiên giòn chấm nước mắm

      Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lườn cá hồi chiên giòn

      • Lườn cá hồi: 200 gam
      • Hạt tiêu đen: 5 – 7 gam
      • Bột mỳ, bột chiên xù, bột ngô
      • Các loại gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm…

      Cách chế biến món lườn cá hồi chiên giòn chấm nước mắm

      • Lườn cá hồi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng dày từ 3 đến 4 cm, ướp với 1 muỗng rượu trắng, muối và hạt tiêu đen trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị. Rượu sẽ là chất giúp làm giảm mùi tanh của cá hồi và cũng giúp tạo ra mùi thơm cho món ăn.
      • Bạn cho bột mỳ và bột ngô vào tô lớn với tỷ lệ 4:1, đập thêm 1 quả trứng gà vào tô rồi đảo đều, có thể cho thêm một chút muối trong lúc đảo.
      • Cho thêm một chút nước vào tô, sau đó khuấy đều đến khi thu được một hỗn hợp đặc sánh thì dừng lại, cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khảng từ 15 đến 20 phút.
      • Lăn lườn cá hồi qua bột khô để tạo thành một lớp bột phủ đều mặt cá.
      • Cho cá vào hỗn hợp bột đặc sánh lấy ra từ tủ lạnh, lăn đều rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
      • Chuẩn bị một chảo lớn, cho dầu ăn vào, đun nóng và từ từ thả miếng lườn cá đã tẩm bột vào, chiên ngập dầu đến khi miếng cá chín vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
      • Bạn làm thêm một chén nước mắm chấm từ nước mắm, tỏi, ớt và các gia vị cần thiết ăn để ăn vừa miệng. Bày cá ra đĩa và ăn kèm với nước mắm.

      Như vậy, bạn đã có món lườn cá hồi chiên giòn chấm nước mắm cực kỳ hấp dẫn.

      2. Lườn cá hồi kho tiêu

      Thịt cá hồi vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Chính vì thế có rất nhiều món ăn được tạo nên với nguyên liệu chính là cá hồi.

      Nguyên liệu cho món ăn này gồm:

      • 5 00 g lườn cá hồi
      • 100g thịt mỡ
      • Muối, đường
      • Nước mắm
      • 3 cây sả
      • 2 củ hành tím
      • Tiêu hột, tiêu xay, ớt

      Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Lẩu Cá Hồi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà Dành Cho Các Bà Nội Trợ
    • Có Nên Cho Trẻ Ăn Cá Hồi Không, Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Cho Trẻ.
    • 10 Công Thức Làm Trắng Da Với Bột Yến Mạch Từ A
    • Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Yến Mạch Giảm Cân, Giải Nhiệt
    • 11 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân, Giảm Cân Tùy Ý
    • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình

      --- Bài mới hơn ---

    • 【1/2021】Cách Chế Biến Vây Cá Mập Ngâm Rượu Làm Thuốc Tác Dụng Tuyệt Vời【Xem 316,602】
    • Cách Uống Sụn Vi Cá Mập Phát Huy Tối Đa Tác Dụng Hiệu Quả
    • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
    • Cách Làm Vịt Om Sấu Hà Nội Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
    • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
    • Vây cá hồi chiên giòn là món ăn được ưa thích bởi nhiều người. Ngày hôm nay Thịt ngon nhập khẩu sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món vây cá hồi chiên ngon miệng cho các bữa ăn.

      Với bí quyết nấu ăn ngon này, bạn có thể tự tin hoàn thành món vây cá hồi chiên giòn cho các bữa tiệc gia dình hoặc những bữa ăn đơn giản bình thường.

      Vây cá hồi có tốt không? Làm gì với vây cá hồi

      Vây cá hồi có tốt không? (hay còn gọi là vi cá hồi) là phần thịt được lấy từ 2 bên vây của cá hồi. Thịt ở phần này khá ngon, ngọt và béo bùi nên được rất nhiều người yêu thích.

      Ngoài ra vây cá hồi cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời, tốt cho sức khỏe như:

      Giảm viêm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh

      Trong phần thịt của vây cá hồi có chứa nguồn axit béo Omega-3 vô cùng dồi dào. Dưỡng chất này có tác dụng hỗ trợ giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác.

      Tăng cường trao đổi chất

      Omega-3, vitamin D và selen giúp kiểm soát lượng insulin, tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.

      Cải thiện sức khoẻ tim mạch

      A xít béo Omega-3 có trong vây cá hồi giúp giảm cholesterol, duy trì sự linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tim mạch. Hơn nữa, chúng cũng hỗ trợ giảm cholesterol và ngăn ngừa cứng thành động mạch vô cùng hiệu quả.

      Giàu vitamin và khoáng chất

      Trong vây cá hồi có rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B.

      Ngoài những lợi ích tuyệt vời kể trên, thường xuyên ăn vây cá hồi còn giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung của não bộ. Đồng thời tốt cho xương khớp, giúp da đẹp hơn, hỗ trợ giảm stress hiệu quả.

      Cần chuẩn bị gì trước khi chế biến món vây cá hồi chiên giòn

      Để chuẩn bị cho món vây cá hồi chiên giòn bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

      + Vây cá hồi : 300g

      + Xà lách : 100g

      + Hành tây : 1/2 củ

      + Kem sữa tươi : 100ml

      + Rượu vang trắng, dầu ăn, đường, muối

      + Ngò tây, cà chua bi

      + Nước cốt chanh : 1M

      + Xốt Mayonnaise

      Sau đó, sơ chế nó theo các bước ở bên dưới:

      – Vây cá hồi rửa sạch để ráo. Sau đó ướp 2m hạt nêm và 1m nước cốt chanh trong 5 phút.

      – Hành tây cắt thành hạt lựu nhỏ.

      -Xà lách đem rửa sạch trước khi nấu.

      Các bước để chiế biến món vi cá hồi ngon miệng

      Bước 1: Tẩm vây cá hồi qua 1M bột mì, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

      Bước 2: Xốt kem: Xào thơm bơ lạt và hành tây, thêm 4M rượu vang trắng, 1M bột mì, 1 chén nước nhỏ, nấu cạn còn 1/2 rồi cho thêm 1M kem sữa tươi, 2m hạt nêm, 1/4m muối, 1/2m đường. Khuấy trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt lửa và cho 2M xốt Mayonnaise vào đảo đều.

      Khi làm, bạn nên tuân thủ một số mẹo nhỏ sau để món vây cá hồi được ngon hơn:

      • Khi cho bột mì và kem vào ở giai đoạn nấu xốt, ta nên nấu lửa nhỏ để bột mì nở hết mà xốt không bị khét.
      • Tẩm vây cá hồi qua bột mì giúp vây cá giòn và giữ được độ ngọt của cá khi chiên.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn
    • Cách Làm Vịt Nấu Chao Với Bí Quyết Riêng Đậm Đà, Hấp Dẫn
    • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
    • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
    • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Nướng Muối Ớt Thơm Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • 【1/2021】Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
    • Cách Nấu Các Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cho Bé Có Đôi Mắt Sáng, Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh
    • Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi !
    • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
    • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
    • Cá hồi 400 g; Ớt sừng, hành, tỏi, gia vị; Chilli sauceNguyên liệu:

      Đầu cá hồi rửa sạch, chặt đôi theo chiều dọc,

      Đặt đầu cá vào giấy bạc, phết 1 lớp bơ mỏng lên, gói giấy bạc lại

      Bật nóng lò nướng trước. Bỏ khay cá vào lò nướng trong vòng 20-25 phút ở 200 độ C đến khi cá thơm, có màu vàng ươm. Lấy cá ra, sắp lên đĩa.

      Pha nước mắm, chanh, ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm tùy thích

      2 . Cách làm

      Bước 1

      Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm.

      Ướp cá với nước cốt chanh, rượu vang, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, cho vào lò nướng vừa chín, lấy ra.

      Bước 2

      Xếp cá vào đĩa, rưới sốt bơ tỏi lên, khi dùng có thể ăn kèm khoai tây xào và salad cũng rất ngon.

      Mách nhỏ:

      Cho 1 thìa súp dầu ăn vào khi ướp, cá nướng sẽ có độ bóng và không bị cháy.

      Không nên cho đường vào ướp cá vì sẽ làm cá hồi cứng, mất ngon.

      – 2 khúc cá hồi tươi

      – 1 trái cam vừa

      – 1 muỗng canh nước tương Nhật

      – ¼ muỗng café bột nêm

      – Tiêu xay

      – 1 muỗng canh dầu ăn.

      – Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước.

      – Cam cắt đôi vắt lấy nước.

      – Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.

      – Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa cho thêm dầu vào. Tiếp theo cho cá vào, trở cá cho vàng đều. Cho tiếp nước ướp cá vào chảo cho thấm qua cá.

      – Cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với trắng, hoặc bánh mì…

      – Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.

      – Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.

      – Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

      + 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

      + 2 muỗng nước cốt chanh

      + 1 thìa cà phê tiêu đen

      + 1 thìa cà phê sốt miso

      + 2 thìa cà phê mù tạt

      + 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise

      + Một ít ớt bột, muối

      Ăn nóng kèm salad rất tuyệt vời đấy!

      – Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh. – Cho thêm sốt miso vào trong bát. – Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào. – Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh. – Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên. – Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá. – Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá. – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. – Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen. – Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

      – Cá hồi phi lê: 100g

      – Tôm sú: 100g

      – Bơ: ½ trái

      – Dưa leo: ½ trái

      – Chanh dây: 1 trái

      – Muối: ½ muỗng cà phê

      – Đường: 1 muỗng cà phê

      – Tiêu: ½ muỗng cà phê

      – Vang trắng: 2 muỗng xúp

      – Húng quế: một ít – Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi. – Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

      Mẹo bếp:

      – Đầu cá chặt miếng vừa ăn, ngâm vô nước pha nước cốt chanh khoảng 15′ rồi vớt ra rửa sạch thấm ráo nước. Sả non cắt lát mỏng.

      – Tẩm đầu cá qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn,cho vào chảo chiên ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo. Cho sả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo.

      – Đặt chảo lên bếp, trộn sả với 1/2M muối tôm,1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m ớt bột sau đó cho đầu cá đã chiên vào chảo xóc đầu cá với hỗn hợp muối sả trên lửa nhỏ.”

      Cho đầu cá ra đĩa ăn kèm với cơm trắng, xà lách, cà chua, dưa leo, chấm nước mắm me.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
    • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu
    • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần
    • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
    • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
    • Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Nức Mũi

      --- Bài mới hơn ---

    • Công Thức Chế Biến Món Cá Điêu Hồng Nướng Giấy Bạc Siêu Ngon
    • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
    • Cá Da Bò Làm Gì Ngon
    • Cách Làm Cá Cam Nướng Giấy Bạc Thơm Lừng,hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
    • Bí Quyết Để Có Món Cá Cam Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
    • Cá hồi là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người biết đến và tin dùng. Các món ăn làm từ cá hồi luôn có chỗ đứng trong lòng thực khách và đặc biệt là món cá hồi nướng giấy bạc.

      Thịt cá hồi chứa rất ít chất béo, giàu Omega 3, có ích cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt. Protein và amino acid có trong cá hồi rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài ra, trong cá hồi cũng chứa nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D và đặc biệt là canxi góp phần giúp xương chắc khỏe.

      Cá hồi không chỉ là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng mà hương vị của nó còn rất thơm ngon, chắc giòn tạo nên những món ăn mới lạ, ngon miệng. Cách làm cá hồi nướng giấy bạc rất đơn giản, chỉ cần nghe qua tên gọi bạn cũng đã hình dung ra được phần nào cách làm phải không nào. Giờ thì Trường Dạy Nấu Ăn – Nghề Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi nướng giấy bạc ngay sau đây.

      Nguyên liệu

      • 300 g cá hồi phi lê
      • Củ hành tây
      • 5 quả cà chua bi
      • 2 thìa dầu oliu
      • Lá oregano
      • Hành lá, húng tây
      • Muối, tiêu, đường

      Cách làm

      Bước 1: Phi lê cá hồi đem về, làm sạch và dùng khăn lau khô bề mặt thịt cá. Tiếp theo, cắt miếng cá dày khoảng 2cm, vừa ăn. Sau đó, dùng dầu oliu quết đều lên thịt cá hồi và ướp với 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, bạn có thể cho thêm chút rượu vang trắng vào ướp để cá dậy mùi khi nướng.

      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

      Các loại rau củ đem rửa sạch và chế biến: Hành tây thái hạt lựu, cà chua bi cắt làm 4 phần, cắt khúc các loại lá gia vị hành lá, húng tây, lá oregano. Sau đó, trộn đều rau củ lại với nhau và nêm với một chút muối, đường và dầu oliu.

      Bước 3: Bạn trải giấy bạc ra, xếp hỗn hợp rau củ lên giấy bạc sau đó xếp cá vào, rắc đều lá gia vị lên cá rồi xoắn 2 đầu giấy. Lưu ý, gói giấy bạc thật kỹ nhưng không quá chặt để cho một ít không khí có thể vào.

      Bước 4: Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp than hoa đều được. Nếu nướng cá trong lò nướng bạn bật nhiệt độ khoảng 25 phút trong nhiệt độ 200 độ C là được. Nếu nướng than hoa, bạn nướng với lửa vừa vừa thường xuyên chở bề để cá chín đều.

      Bước 5: Khi cá chín, bạn chỉ cần bóc giấy bạc ra, rắc chút tiêu lên trên mặt cá. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức thành quả rồi đấy.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 【1/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 153,846】
    • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
    • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc
    • Khám Phá Sự Cuốn Hút
    • Cá Nục Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
    • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
    • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
    • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
    • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
    • Cách làm đầu cá hồi nướng tuyệt ngon.Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có lẽ quan trọng nhất là axit omega 3 cung cấp cho cơ thể giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Vì thế lần sau khi nhâm nhi lcá hồi hãy nghĩ về nó như món ăn bổ dưỡng nhất cho bạn.

      Cá hồi béo ngọt, dậy mùi thơm trên bếp nướng, ăn kèm món sốt bơ tỏi có vị chua dịu là món ăn không thể bỏ qua nếu bạn đã một lần nếm thử.

      1. Nguyên liệu

      – 300g phi lê cá hồi

      – 1/2 thìa súp nước cốt chanh

      – 1 thìa súp rượu vang trắng

      – 1 thìa cà phê muối

      – 1/2 thìa cà phê tiêu

      Sốt bơ tỏi:

      – Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi phi, tất cả hòa tan

      2. Cách làm

      Bước 1

      Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm.

      Ướp cá với nước cốt chanh, rượu vang, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, cho vào lò nướng vừa chín, lấy ra.

      Bước 2

      Xếp cá vào đĩa, rưới sốt bơ tỏi lên, khi dùng có thể ăn kèm khoai tây xào và salad cũng rất ngon.

      Mách nhỏ:

      Cho 1 thìa súp dầu ăn vào khi ướp, cá nướng sẽ có độ bóng và không bị cháy.

      Không nên cho đường vào ướp cá vì sẽ làm cá hồi cứng, mất ngon.

      + 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da

      + 2 muỗng nước cốt chanh

      + 1 thìa cà phê tiêu đen

      + 1 thìa cà phê sốt miso

      + 2 thìa cà phê mù tạt

      + 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise

      + Một ít ớt bột, muối

      * Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

      – Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.

      – Cho thêm sốt miso vào trong bát.

      – Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.

      – Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.

      – Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.

      – Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.

      – Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.

      – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

      – Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.

      – Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

      Lần này mình làm đêm hôm qua, rồi đến tối nay thì đem ra nướng, vậy là để tủ lạnh khoảng 20 tiếng đồng hồ, hì hì Sau khi nướng thì nó ra thế này:

      Cách làm

      – Dùng một khay nướng thủy tinh để sắp xếp các nguyên liệu vào khay.

      – Rải một lớp mỏng rosemary vào đáy khay.

      – Củ hành cắt khoanh tròn và xếp lên lớp rosemary.

      – Cá hồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể lọc bỏ lớp da cá. Sau đó xếp cá hồi phía trên hành tây. Nếu để nguyên da cá thì để mặt da cá xuống phía dưới.

      – Rải sơ một lớp mỏng muối lên phía trên. Nếu dùng Kosher Salt thì rải nhiều hơn 1 tí.

      – Chanh cắt thành từng khoanh mỏng. Sau đó sắp phía trên cá hồi.

      – Rưới dầu olive đều lên mặt chanh.

      – Sau đó rải tiếp một lớp muối mỏng lên mặt chanh.

      – Dùng wrap nylon bọc kính khay thủy tinh và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 – 215 độ C, tùy lò.

      – Khoảng 400gr fillet cá hồi

      – Nửa chén rosemary tươi hoặc 1 bịch nhỏ rosemary khô

      – 1 củ hành tây to

      – 1 quả chanh vàng

      – Muối

      – 1 -2 muỗng canh dầu olive

      – Cá hồi phi lê: 100g

      – Tôm sú: 100g

      – Bơ: ½ trái

      – Dưa leo: ½ trái

      – Chanh dây: 1 trái

      – Muối: ½ muỗng cà phê

      – Đường: 1 muỗng cà phê

      – Tiêu: ½ muỗng cà phê

      – Vang trắng: 2 muỗng xúp

      – Húng quế: một ít

      – Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi.

      – Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

      – Tôm luộc bằng vang trắng giúp tôm khử mùi tanh và thơm hơn. Xốt chanh dây có vang trắng kèm theo sẽ làm dậy mùi chanh dây, khi trộn với cá hồi cũng có công dụng khử mùi tanh của cá lẫn tôm.

      – Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.

      – Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.

      – Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

      – 500g cá hồi, 600 ml rượu vang trắng, 150 ml kem tươi, 4-5 củ khoai tây, 200 ml sữa tươi.

      – Gia vị: muối, tiêu, bơ, dầu ô liu, bột cá, hành và ngò tây, 2 muỗng nước chanh tươi.

      Cá hồi chiên giòn xốt cay

      – Xốt cay: trộn dều 1 thìa súp hành xào, 1 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1 thà súp nước tương, 1 thìa súp ớt sừng cắt lát.

      Cá hồi chiên xong dùng ngay thì sẽ giòn ngon hơn. Món này ăn kèm với dưa leo non dấm hoặc đồ chua khác rất hợp.

      – 500 gr cá hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ

      – ½ chén hành tây, thái nhỏ

      – ¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

      – 2 thìa rau mùi, thái nhỏ

      – 2 thìa mù tạc

      – 1 quả trứng

      – 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài)

      – Sốt mayonnaise

      – Muối, tiêu

      – Dầu ăn

      – Thái nhỏ hành tây và ớt chuông.

      – Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt.

      – Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều.

      – Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ.

      – Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt.

      – Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám quanh miếng thịt cá.

      – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài.

      – Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt.

      – Nếu bạn có lò nướng thì bật lò trước lên nhiệt độ 200 độ C và chỉ cần rán qua cá trong khoảng 2 phút rồi cho cá vào lò nướng thêm trong 7 phút nữa. Nướng xong cá sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt và không bị béo.

      – Cá chín cho ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise và chanh.

      – 180 gr cá hồi filê

      – Dầu ăn

      – Muối tiêu

      – 1/3 hộp cà chua quả

      – ¼ củ hành tây băm nhỏ

      – 1 thìa dầu ô liu

      – 20 gr hạt lạc tây

      – Hành hoa hoặc hẹ thái nhỏ

      – 100 gr xà lách các loại

      Cách làm:

      – Tẩm ướp cá hồi bằng tiêu muối và dầu ăn.

      – Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành vào đảo thơm, xong cho cà chua vào, quấy đều, đun khoảng 10 phút, đem xay nhỏ, xong nêm gia vị.

      – Chia cá hồi thành 4 phần, đặt vào trong giấy bạc, dội phần sốt cà chua vào, bọc kín và nướng trong lò ở nhiệt độ 1800 độ C trong khoảng 15 phút.

      – Trước khi ăn mở giấy bạc ra, xong rắc hạt lạc tây và lá hẹ lên trên, phục vụ kèm xa lát xanh.

      – Cá Hồi xắt lát ra hơi to bảng.

      – Dưa leo, Khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes ( Bạch hoa Thái ) để vào dĩa , trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp

      – Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

      – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi

      -Làm sốt dầu giấm

      + Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu.

      + Đánh cho tan muối, tiêu

      + Khi ăn, để dầu giấm vào

      Làm xốt: 1 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà, đánh thật đều tay.

      – Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

      – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

      – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
    • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
    • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
    • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
    • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
    • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
    • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
    • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
    • Cách chế biến cá hồi nướng

      Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

      • 500 g phi lê cá hồi
      • 90 g đường nâu
      • 2 muỗng cà phê ớt bột
      • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
      • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

      Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

      Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

      Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

      Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

      Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

      • 500g phi lê cá hồi
      • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
      • 2 muỗng canh mù tạt vàng
      • 2 muỗng canh dầu hào
      • 2 muỗng canh nước tương
      • 1/4 chén rượu vang trắng khô

      Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

      Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

      Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

      Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

      Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

      Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

      Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
    • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
    • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100