Top 8 # Cách Làm Món Vịt Kho Sả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại

Vịt : 1 con Sả : 5 cây Gừng: 1 củ Hành khô, tỏi : 1 củ Mắm tôm, rượu trắng, muối hạt Bột canh, đường, mắm, hạt tiêu, bột ớt, ớt tươi, hành lá Dầu hạt điều, dầu hào, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế Sả cắt đầu đập dập thái nhỏ, Gừng cạo sạch vỏ thái lát hoặc thái sợi tùy theo sở thích. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt tươi tách đôi bỏ hạt thái lát. Hành lá cắt rễ rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Vịt mua làm sẵn ở ngoài, về nhà lấy nhíp nhổ sạch lông măng (lông tơ). Các bạn trộn muối hạt với gừng đập dập sát vào bên trong và bên ngoài con vịt cho sạch mùi, cắt 1 quả chanh hoặc rượu trắng rửa qua vịt 1 lần nữa để vịt không còn bị hôi và tanh nữa. Sau đó rửa lại thật sạch với nước. Tiếp theo bạn lấy dao nhọn lọc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng để nấu canh. Bước 2: Ướp vịt Bạn thái thịt vịt vừa lọc thành các miếng vừa ăn cho vào một bát to sau đó ướp với các gia vị theo tỉ lệ 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu hạt điều để vịt lên màu đẹp, hành tỏi đã băm nhỏ, ⅓ thìa cà phê bột ớt,½ thìa mắm tôm trộn đều vào vịt rồi để trong tủ ướp từ 3-5 tiếng cho thịt vịt ngấm đủ gia vị. Bước 3: Cách nấu Lấy nồi đặt lên trên bếp cho nóng, cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành , tỏi, sả băm vào phi thơm lên, thịt vịt sau khi ướp xong thì đổ vào nồi, thỉnh thoảng nhớ đảo đều cho đến khi thịt săn đều và có màu vàng thì cho hành thái sợi và ớt tươi vào đảo cùng. Tiếp theo bạn đổ nước sôi nóng vào xâm xấp mặt thịt nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp rồi đun ở lửa vừa, khi đun được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt được chín mềm. Đến khi thấy nước trong vịt cạn còn 1/2 nồi, thịt có mùi thơm thì đun ở lửa to hơn để thịt xém gia vị, k bị bở, khi nước thịt đã sánh lại thì nhanh tưới chút dầu ăn sẽ làm thịt vịt có vị ngậy và thơm hơn. Thỉnh thoảng đảo đều cho vịt ngấm mắm muối. Cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho thật ngon mà vừa miệng. Nếu chưa thì bạn hãy thêm tiếp sao cho mùi vị được cân bằng. Bước 4: Trình bày và thưởng thức Lấy bát tô có miệng rộng múc thịt ra bát, rồi tưới nước sốt xung quanh. Rắc chút hạt tiêu, vài lát gừng thái mỏng, ớt đỏ và hành lá lên trên vừa tạo được màu sắc nổi bật vừa làm cho món vịt thêm phần hấp dẫn. Ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún rối đều rất ngon.

Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon

– 1 kg thịt vịt.

– 4-5 củ sả

– Nửa củ tỏi

– 1 củ gừng

– 2 củ hành khô.

– Gia vị gồm: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

– Dầu ăn.

– 1 cốc rượu trắng.

Cách làm món thịt vịt kho sả cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho sả.

– Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi.

– Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ.

– Hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

– ớt đỏ thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt kho sả

– Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu sau: nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt.

– Bạn trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. Bạn ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.

– Sau đó, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho phần sả còn lại và tỏi vào phi thơm.

– Khi thịt có mùi thơm, bạn cho nước lọc xâm xấp mặt thịt vịt, đun thịt trên ngọn lửa lớn.

– Bạn cứ để thịt vịt trong nồi cho nóng, khi ăn cơm thì bạn múc thịt ra bát và trang trí thêm cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món thịt vịt kho sả

– Bước khử mùi làm sạch thịt vịt khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích mùi của rượu trắng thì bạn có thể sử dụng muối và gừng. Bạn chà muối lên thân vịt và ướp với gừng như vậy mùi hôi của thịt vịt cũng bay hết luôn.

– Khi chọn thịt vịt, bạn nên mua thịt vừa mới mổ xong, không có mùi khó chịu. Thịt màu hồng tươi, có sự đàn hồi. Da có màu trắng không bị thâm.

Cách Làm Món Vịt Kho Sả Ớt Hấp Dẫn, Đậm Đà Hương Vị

Vịt kho sả ớt là món ăn đậm đà hương vị, rất được nhiều bà nội trợ ưa thích trong việc trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Bạn có muốn là một bà nội trợ khéo tay trong mắt người thân với món ăn này không?

Cách nấu vịt kho sả ớt ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

1 con vịt.

Nếu để chuẩn bị 1 đĩa vịt kho sả ớt cho 4 người ăn thì cần con vịt tầm 2kg.

Chọn vịt còn sống, nhanh nhẹn. Các bạn cũng có thể nhờ người bán làm hộ vịt luôn, về chỉ cần rửa sạch lại là được. Trong lúc người ta làm hộ lông vịt, bạn có thể giám sát để quá trình vặt lông, cắt tiết vịt diễn ra sạch sẽ.

Nếu bạn tự làm vịt bạn nên nhặt sạch lông, bạn có thể dùng nhíp nếu lông quá nhỏ

Để vịt bớt tanh bạn có thể dùng chút muối hoặc dấm rửa qua

Sau đó rửa sạch bằng nước sạch để vịt không bị ngấm chua của dấm và vị mặn của muối.

4 cây sả

1 củ gừng tươi, bóc vỏ, thái sợi, 1 phần đập dập

1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập

1 quả ớt tươi

Hành lá

Nước dừa

Gia vị: Nước mắm, mì chính, ớt bột (loại miếng to), tiêu hạt đập vỡ

Dầu ăn, dầu hào, dầu mè

Rượu trắng, muối hạt

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch lông, cắt bỏ mỡ, bóp muối rửa sạch.

Hòa 1 ít rượu, gừng chà xát lên da vịt để sát trùng và khử mùi hôi của vịt.

Lưu ý nhớ vặt hết chân lông đen còn sót lại, phần chất nhầy đen cuối chân lông vịt sẽ làm cho vịt có mùi hôi.

Sau đó rửa lại nước lạnh, để ráo. Chặt vịt vừa miếng ăn, ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, ướp trong vòng 15 phút để thấm gia vị.

Bắc chảo, cho dầu ăn vào, đun mỡ nóng già, cho vịt vào chiên qua, để miếng vịt có màu vàng đẹp mắt và thịt săn.

Vớt ra để ráo mỡ.

Chuẩn bị 1 cái nồi. Cho 1 thìa bột nghệ, 30ml rượu trắng, 3 thìa nước mắm, sả, ớt và 1 thìa ớt bột vào, cho thịt vịt đã chiên qua vào, trộn đều để miếng vịt được ngấm vị và có màu đẹp mắt.

Bước 3: Chế biến món vịt kho xả ớt

Bắc chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi sả, cho vịt đã ướp vào xào, lưu ý để lửa to, cho chén nước dừa vào, bắt đầu để lửa liu riu, cho 1 thìa dầu mè và dầu hào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đợi đến khi nước vịt sền sệt, đặc lại, vịt có màu cánh gián thì cho tiếp 1 ít hạt tiêu vào, đảo đều.

Trút vịt ra đĩa, có thể trang trí bằng sả, gừng, hành vừa xào vàng với tiêu, ớt tươi lên trên là xong.

Bước 4: Thưởng thức món vịt kho sả

Chúng ta thưởng thức nóng sẽ giữ được độ ngon của món ăn

Món ăn thơm, gia vị hòa quyện vào thịt vịt là món ăn đạt tiêu chuẩn

Để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn người ăn bạn có thể trang trí bằng một số loại rau, củ, quả khác chẳng hạn như tỉa hoa từ cà chua hay ớt ngọt, từ đu đủ, dưa chuột,…

Lợi ích của thịt vịt mang lại cho con người

Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa một lượng protein, chất đạm cao giúp tăng cường sức khỏe

Thịt vịt còn có tác động tốt đến hệ tim mạch, gan và đặc biệt đối với những người đang điều trị ung thư

Ăn vịt còn cải thiện tốt dạ dày, tốt cho những người mắc bệnh lao phổi

Đối với những người thể trạng yếu, cơ thể suy nhược, chán ăn thì nên thường xuyên ăn thịt vịt giúp tăng cường sức khỏe

Thịt vịt tốt như vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được.

Những người vừa mới phẫu thuật, bị bệnh gout và có hệ tiêu hóa kém không nên ăn thịt vịt hoặc ăn một lượng vừa phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Vậy chỉ với những bước đơn giản là chúng ta đã có món kho sả ớt ngon hấp dẫn cho cả nhà.

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Sả Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng

Hướng dẫn làm món vịt kho sả thơm ngon đậm đà như ngoài hàng

Nguyên liệu làm món thịt vịt kho sả

– 1 kg thịt vịt.

– 2 củ hành khô.

– Gia vị gồm: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

– 1 cốc rượu trắng.

Cách làm món thịt vịt kho sả

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho sả.

– Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi.

– Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ.

– Hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

– ớt đỏ thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt kho sả

– Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu sau: nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt.

– Bạn trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. Bạn ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.

– Sau đó, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho phần sả còn lại và tỏi vào phi thơm.

– Khi thịt có mùi thơm, bạn cho nước lọc xâm xấp mặt thịt vịt, đun thịt trên ngọn lửa lớn.

– Bạn cứ để thịt vịt trong nồi cho nóng, khi ăn cơm thì bạn múc thịt ra bát và trang trí thêm cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món thịt vịt kho sả

– Bước khử mùi làm sạch thịt vịt khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích mùi của rượu trắng thì bạn có thể sử dụng muối và gừng. Bạn chà muối lên thân vịt và ướp với gừng như vậy mùi hôi của thịt vịt cũng bay hết luôn.

– Khi chọn thịt vịt, bạn nên mua thịt vừa mới mổ xong, không có mùi khó chịu. Thịt màu hồng tươi, có sự đàn hồi. Da có màu trắng không bị thâm.