Top 20 # Cách Làm Món Vịt Om Dấm Bỗng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Dấm Bỗng Là Gì, Giấm Bỗng Dùng Nấu Món Gì, Cách Làm Dấm Bỗng Từ Rượu Nếp Chỉ 2 Bước Đơn Giản / 2023

Giấm bỗng, dấm bổng hay còn gọi là bỗng rượu là loại gia vị hết sức là “dân tộc” của đa số người Bắc. Giấm bổng ngoài vị chua còn có hương rượu và ít độ cồn nên rất dễ đánh át mùi tanh của vài loại thịt cá. Dấm bỗng là một phó sản của hèm rượu để lên chua tự nhiên. Người ta nấu nếp thành xôi, cho men vào, ủ, rồi thêm nước, cho vào nồi chưng cất thành rượu trắng. Phần xác cơm rượu sau khi nấu được gọi là hèm.

Dấm bỗng là gì? Món ngon đặc sản Hà Nội từ giấm bỗng

Hèm sau khi nấu đi nấu lại nhiều lần cho ra rượu nước hai, nước ba rồi người ta mới lược vắt lại một ít, cất vào chai, để tự nhiên qua một hai ngày hèm sẽ trở chua và được sử dụng như một loại giấm bổng bình thuờng. Nếu để nhiều ngày, giấm bổng quá chua thì đổ bỏ.

Giấm bổng vẫn còn đựơc sử dụng cho đến bây giờ trong một số gia đình gốc Bắc. Giấm bổng thường dùng cho một số món như vịt, ngan um dấm bổng. Có một món ăn gắn bó với giấm bổng như hình với bóng là bún ốc.

Cách làm dấm bỗng như thế nào?

Thông thường thì dấm bỗng được làm từ bã rượu, nhưng trường hợp không có bã rượu bạn có thể thay bằng rượu nếp (cơm rượu) để làm dấm bỗng.

Nước

Bước 1: Hòa nước với cơm rượu cho loãng như cháo loãng, cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa 30′ đến 1 tiếng cho cơm rượu nát ra như cháo (có thể dùng nồi áp suất để nấu). Để nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín bằng mảnh vải thô hoặc khăn sữa, buộc lại bằng dây thun, để khoảng 2-3 tuần dấm bỗng lên men chua là có thể dùng được.

Cách làm món bún ốc giấm bỗng Hà Nội thơm ngon mát ruột:

1kg ốc mít

1 lít nước xương hầm

3 quả cà chua

1/2 bát dấm bỗng (loại bát nhỏ dùng để đựng nước mắm)

1 nắm hành lá

1 mớ tía tô

2 bìa đậu phụ (nếu thích)

6 thìa canh dầu ăn

5 thìa cà phê bột canh

1kg bún

2 thìa cà phê ớt bột

Rau sống ăn kèm gồm: xà lách, tía tô, kinh giới, mùi ta, rau muống chẻ, bắp chuối thái mỏng

Các bước thực hiện món bún ốc giấm bỗng:

Bước 1: Ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước có cắt vài lát ớt cho ốc nhả bớt nhớt, rửa sạch rồi luộc ốc với khoảng 2 bát nước.

Bước 2: Ốc chín vớt ra cho ráo nước, dùng tăm nhọn hoặc kim khêu ốc, bóc bỏ phần ruột đen của ốc. Bóp ốc với dấm trắng cho mau sạch nhớt rồi xả sạch. Phần nước luộc ốc để lắng, gạn lấy nước trong.

Bước 3: Đậu phụ để ra rổ cho ráo nước, xắt miếng nhỏ, rán vàng. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư. Thái riêng phần đầu hành trắng, phần hành lá và rau tía tô thái nhỏ. Chưng ớt: Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo hoặc nồi nhỏ, đổ ớt bột vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút rồi trút ớt ra bát.

Bước 4: Múc 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, thả đầu hành vào phi thơm rồi cho ốc vào xào, nêm 2 thìa cà phê bột canh tạo vị đậm đà cho ốc, trút ốc ra bát.

Bước 5: Múc 3 thìa canh dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào chưng lấy màu.

Bước 6: Chế nước dùng và bát nước ốc vào nồi cà chua, nêm 3 thìa bột canh để làm nước chan bún. Đun đến khi canh sôi thì cho dấm bỗng.

Bước 7: Trút đậu phụ rán vào canh. Trần bún với nước sôi, gắp ra bát, rắc hành, ốc rồi chan nước canh đang sôi vào bát.

Món bún ốc giấm bỗng vừa đơn giản, dễ làm, lại dễ ăn, cả mùa đông lẫn mùa hè đều thích hợp. Các bạn có thể chuẩn bị sẵn và sơ chế tất cả các nguyên liệu từ tối hôm trước, cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ cần đun nóng lại nước dùng là đã có bữa sáng ngon lành phục vụ gia đình rồi.

Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát / 2023

Cách làm lẩu gà dấm bỗng với phần nước dùng chua nhẹ quyện cùng chút cay nồng của cơm rượu và gừng làm xiêu lòng không biết bao nhiêu người thưởng thức qua. Nhiều người săn lùng công thức chế biến món ngon mỗi ngày này để tự chuẩn bị bữa tiệc cuối tuần tại nhà, đặc biệt là vào những ngày có tiết trời se lạnh.

Nhiều người mong muốn sở hữu cách nấu lẩu gà dấm bỗng ngon (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm lẩu gà dấm bỗng (cơm rượu) cực ngon

Thành phần

1kg thịt gà ta

100ml dấm bỗng

2 củ hành khô

1 nắm ngò gai

1 nắm hành lá

300g rau muống

200g cơm rượu

1kg bún tươi

1 củ gừng (đã gọt vỏ, đập dập)

Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu xay, dầu ăn, ớt, …

Cách nấu lẩu gà dấm bỗng ngon

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Đầu tiên, bạn nhổ sạch lông gà còn sót, chà xát muối lên bề mặt thân gà rồi rửa lại với nước sạch. Cách nấu lẩu gà dấm bỗng đảm bảo không có mùi tanh, bạn đập nát củ gừng, chà xát lên thân gà rồi rửa lại với nước một lần nữa.

Tiếp đó, bạn để gà ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô, chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho thịt gà vào trong âu lớn, cho thêm một ít muối, tiêu xay, gừng đập dập, trộn đều. Sau đó, bạn dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Cách làm lẩu gà dấm bỗng ngon đậm đà là bạn để thịt gà ướp gia vị vào ngăn đá tủ lạnh (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

Kế đến, bạn nhặt bỏ bớt lá rau muống, rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn cắt rau muống thành khúc ngắn dài khoảng 3cm, để trên rổ cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, thái lát mỏng. Với hành lá, rau ngò, bạn cũng nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi thái nhuyễn.

Bạn nhặt bỏ lá rau muống rồi cắt thành khúc ngắn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu lẩu gà dấm bỗng

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm rồi đổ thịt gà vào xào khoảng 5 phút để thịt săn lại.

Tiếp theo, bạn đổ dấm bỗng, cơm rượu vào trong nồi, nấu khoảng 10 phút thì đổ thêm nước lọc đầy nồi. Khi nồi lẩu gà dấm bỗng bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa để nước dùng được trong, không đục màu.

Xào khoảng 5 phút để thịt gà săn sơ lại (Ảnh: Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Kiểm tra thịt gà chín mềm, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho hành lá, ngò gai thái nhuyễn vào để tăng thêm hương vị cho món lẩu gà dấm bỗng.

Bạn bày nồi lẩu gà lên bếp ga mini đặt giữa bàn cùng đĩa rau muống, đĩa bún tươi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thưởng thức lẩu gà ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm lẩu gà dấm bỗng

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nên chuẩn bị thêm bát nước mắm mặn có thêm vài lát ớt thái nhỏ.

Khi nấu nước dùng lẩu, bạn nên dùng vá vớt sạch lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng trong và đẹp mắt hơn.

Khi lựa chọn nguyên liệu, bạn nên chọn gà ta. Vì loại gà này chắc thịt sẽ giúp món lẩu đạt hương vị hấp dẫn hơn.

Với dấm, bạn nên chọn loại dấm được làm từ nếp cái hoa vàng. Bởi loại dấm này có vị chua dịu nhẹ, không gắt.

Còn cơm rượu, bạn cũng nên chọn loại nếp ủ men vừa đủ, vừa chín tới, không bị nát, bị mốc.

Bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm tùy theo ý thích của bản thân

Tìm hiểu thêm về dấm bỗng là gì?

Dấm bỗng, giấm bỗng hay bỗng rượu được xem là loại gia vị “dân tộc” phổ biến và rất được yêu thích của người miền Bắc. Dấm bỗng là sản phẩm phụ của hèm rượu để lên men cách tự nhiên.

Dấm bỗng

Cách làm dấm bỗng từ bã rượu như sau: nếp nấu thành xôi, cho men với lượng vừa đủ vào ủ, cho thêm nước, rồi chưng cất thành rượu trắng. Phần xác cơm rượu còn gọi là hèm. Người ta dùng hèm nấu đi nấu lại nhiều lần cho ra rượu.

Sau đó, lược vắt lại một ít, cất vào chai, để tự nhiên qua một hai ngày thì hèm sẽ trở nên chua và được sử dụng như một loại giấm bổng bình thuờng. Nếu để nhiều ngày, dấm bỗng sẽ rất chua và không thể sử dụng được. Ngày nay bạn có thể mua dấm bỗng ngon ở chợ, siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi với giá 10.000 VND cho chai 500ml.

Dấm bỗng có vị chua do quá trình lên men, còn có hương rượu và ít độ cồn nên rất dễ đánh át mùi tanh của vài loại thịt cá. Tác dụng của dấm bỗng thì thường dùng để nấu cho một số món như vịt, ngan um dấm bỗng và đặc biệt, có một món ăn gắn bó với giấm bổng như hình với bóng đó là bún ốc dấm bỗng.

Cách phân biệt dấm bỗng với cơm mẻ

Nếu như đối với người Bắc, dấm bỗng là loại gia vị được yêu thích, thì đối với người Nam cơm mẻ cũng rất được ưa chuộng. Cơm mẻ hay được gọi là mẻ có thành phần gồm con mẻ, nấm men, vi khuẩn lên men acid lactic. Con mẻ là một loại tuyến trùng hữu ích mang tên Nematode, có kích thước rất nhỏ nhưng có thể nhìn thấy bằng mặt thường. Thức ăn của con mẻ là nấm men, chúng có hàm lượng protein rất cao, có vai trò hỗ trợ dinh dưỡng.

Cơm mẻ có màu trắng đục và có vị chua nhưng hoàn toàn không phải là dấm bỗng. Cơm mẻ được lấy ra khỏi hũ đựng, tán mịn với chút muối ăn, sau đó khuấy với ít nước và lọc qua rây bỏ xác để lấy được thành phẩm dạng nước sánh đặc, trắng đục, chua thơm.

Cơm mẻ được sử dụng trong vô số các món ăn của ẩm thực Việt Nam trải khắp ba miền, đặc biệt là ở miền Nam như: canh chua, các món om, lẩu, chả nướng, … Có rất nhiều cách để tạo ra cơm mẻ và nuôi mẻ làm gia vị lâu dài, nếu như biết cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh thật tốt con mẻ.

Cách đơn giản nhất là bạn nên xin một ít cơm mẻ cho vào đáy keo, rồi dầm cơm để nguội phủ lên phía trên sau đó đậy nắp lại, nhưng không được đậy chặt kín tuyệt đối. Quan sát, khi thấy cơm có màu trắng đục như sữa và mùi chua dịu nhẹ, tức mẻ đã ngấu, bạn có thể đem ra sử dụng

Kết

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.2 (13 votes)

Thank for your voting!

Cách Làm Món Lẩu Gà Dấm Bỗng Đãi Cả Gia Đình Vào Ngày Đông Se Lạnh / 2023

là một món ngon lạ miệng và đặc sản của người miền bắc. Món lẩu đặc sắc ở chỗ cho thêm dấm bỗng là một phó sản của hèm rượu được cho lên men tự nhiên. Dấm bỗng thường được dùng nấu trong các món ăn chung với gà, vịt ngan, vàTiết trời se lạnh của ngày tết còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình sum vầy bên nồi lẩu. Cùng đặt gà ta học cách nấu lẩu gà dấm bỗng ngon lạ miệng nhé!

Nguyên liệu

Gà già: 01 con khoảng 1,7-1,8kg thịt sau khi đã làm sach, tùy vào số lượng người ăn.

Nấm các loại như nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương… tùy vào sở thích của gia đình

Xương ống heo : 1kg hoặc hơn tùy vào số lượng người ăn.

Gia vị thuốc bắc dùng để làm gà tần

Khoai môn tàu,ngô ngọt, khoai lang nhật

Cà rốt, cà chua, hành tây

Sa tế

Ngải cứu (đừng non quá, cũng đừng già quá)

Rau muống , rau cải cúc, rau cải đắng tùy vào sở thích của gia đình.

Mùi tàu, hành lá

Bỗng rượu (tớ không thích cho cái rượu, mà cho bỗng rượu thì nồi lẩu thơm hơn)

Cách chế biến lẩu gà ta dấm bỗng

, chặt miếng như bao diêm, ướp với gia vị và hành khô giã nhỏ, để khoảng 20 – 30 phút cho gia vị thấm đều bày ra đĩa.

Sơ chế nấm: cắt bỏ gốc, rửa qua nước muối cho hết mùi hôi khó chịu, để ráo nước

Mùi tàu, hành lá rửa sạch cắt khúc ngắn chừng 3-4cm

Các loại rau, cắt bỏ rễ, cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa.

Khoai lang nhật, khoai môn tàu, cà rốt, rửa sạch gọt vỏ, thái lát vừa ăn, ngâm ngay vào nước muối loãng để khoai lang không bị thâm, khoai môn không cần ngâm. Cà rốt có thể cắt khúc hoặc tỉa hoa theo ý thích và sự khéo léo.Hành tây, cà chua bổ đôi, thái miếng như múi cau. Ngô ngọt cắt khúc chừng 2 cm cho vừa ăn.

Xương luộc rồi rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh nhừ, cho luôn đầu cả cổ cánh gà vào ninh cùng luôn.

Cho luôn gói gia vị thuốc bắc vào ninh cùng với xương cho ra nước và tạo mùi thơm cho nước dùng.

Cho gia vị vào nồi lẩu nêm nếm vừa miệng, cho luôn cà rốt, khoai môn, khoai lang, ngô ngọt vào ninh cùng, vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút để nước có vị ngọt hơn.

Phi thơm hành khô, cho cà chua đã thái miếng cau vào xào, trút cà chua vào nồi nước lẩu để có màu đẹp

Khi chuẩn bị ăn thì chuyển sang nồi dùng để ăn lẩu cho bỗng rượu vào, nếu không thích ăn dấm bỗng có thể thay thế bằng me chua hoặc sấu.Cho thêm sa tế vào nước dùng, nêm nếm lại gia vị để có vị ngọt chua cay tùy theo khẩu vị của gia đình.

Khi ăn đặt nồi lẩu lên bếp, cho gà vào đun sôi chừng 6-7 phút, cho các loại rau thơm hành tây, mùi tàu, các loại nấm vào đun cùng cho dậy mùi thơm, cho ít một sao cho gà chín vừa tới ăn mới giòn và ngọt thịt.Lưu ý không nên đun thịt gà kỹ quá, vì gà già dễ bị khô thịt ăn không ngon. Nhúng thêm rau và các loại gia vị ăn kèm

Lẩu gà có thể ăn kèm thêm miến dong là tuyệt vời nhất.

Lẩu gà dấm bỗng thành quả phải có vị ngọt của thịt gà, rau củ, vị chua thanh của dấm bỗng, một chút cay của sa tế. Món lẩu gà rất thích hợp cho ngày đông se lạnh cả đại gia đình quây quần bên nhau.

Cách Làm Món Vịt Om Sấu / 2023

Cách làm món vịt om sấu

Cách nấu món vịt om sấu ngon đậm đà hương vị miền Bắc

Để chào đón mùa sấu mới,MÌnh xin phụ các mẹ một tay, giúp các mẹ chế biến món vịt om sấu ngon, hấp dẫn, mang hương vị truyền thống. Các mẹ đã sẵn sàng chưa ah!

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg

10 -12 quả sấu

0,5 kg khoai sọ loại nhỏ

5- 6 củ hành

10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)

Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

Cách nấu vịt om sấu ngon:

– Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

– Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

– Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

– Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

– Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt.

– Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

Lưu ý khi nấu món vịt om sấu :

– Các mẹ có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

– Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian

– Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…

Chúc các bà, các chị, các mẹ thành công!

Cách làm vịt om sấu mang hương vị đậm đà

Vào những ngày nóng, món ăn khoái khẩu của nhiều hộ gia đình nhất là miền bắc chính là vịt om sấu vì tính mát và bổ. Cách làm vịt om sấu dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị cho gia đình một nồi vịt om sấu với thịt vịt bở mềm, thơm bùi, nước vịt ngọt sánh chan với bún ăn thay cơm.

Nguyên liệu

Sấu: 4 quả cạo sạch vỏ

Vịt 1 con: chọn vịt non khoảng 1,3 kg

Rau muống nước: 1 mớ nhỏ, nhặt bớt lá rửa sạch

Khoai môn: 400g gọt vỏ cắt miếng vừa ăn

Sả: 2 cây, bóc vỏ già phần gốc non thái nhỏ, phần thân già cắt khúc dài chừng 4cm chẻ làm 4.

Gừng: 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ

Hành khô: 2 củ băm nhỏ

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Rau thơm gồm có: Rau ngổ 1 mớ, mùi tàu: 1 mớ… tất cả đều rửa sạch để ráo thái nhỏ.

Gia vị gồm có: 2 thìa bột nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê magi, 1 thìa cà phê đường.

– Thịt vịt sau khi chặt miếng vừa ăn ướp khoảng 30 – 45 phút với gia vị và ½ gừng thái chỉ, sả băm nhỏ, ½ hành khô, ½ tỏi khô.

– Cho nồi lên bếp cho 1 muỗng súp dầu ăn, phi thơm ½ hành tỏi còn lại, cho thịt vào đảo đều, đậy vung lại khi thấy miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức, giữ như ậy khoảng 5 phút.

– Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi,Cho khoai môn, sấu và sả cắt khúc vào om cùng khi nước bắt đầu sôi. Đun từ 15 đến 20 phút (tùy đột non hay già của vịt, nếu bạn mua vịt già thì phải hầm lâu hơn) để khoai môn chín, thịt vịt mềm hơn, khi chuẩn bị nhắc xuống hãy lấy muỗng dầm nát quả sấu và vớt bã ra.

– Cho rau muống vào nhúng cho chín (nếu rau chỉ nhúng qua sẽ dễ bị màu thâm đen) sau đó vớt rau ra đĩa để sau ăn kèm với bún.

– Khi nhắc xuống cho rau thơm vào để nồi vịt dậy mùi và rau không bị chín quá.

Vịt om sấu chan nước ăn kèm với bún, gắp thêm vài cọng rau muống xanh giòn ăn kèm với thịt cho đỡ ngán. Vị chua thanh, ngọt mát chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với gia đình và người thân với món ăn này.

Giữa cái nắng nóng oi bức của ngày hè, một cơn mưa dông cuối chiều lại mang đến cảm giác dễ chịu cho bữa ăn cuối ngày của gia đình bạn, là cơ hội để bạn có thể thay bữa ăn gia đình bằng vài món cầu kỳ hơn ngày thường.

1. Nguyên liệu:

Vịt, 1 con (vịt cỏ già, ít mỡ thì hợp với món này)

Sấu: 10-15 quả quả tùy độ già của sấu

Gừng, sả, nấm hương, rau thơm

Nước dừa xiêm hoặc cốt dừa (nước dừa xiêm thì ngon hơn)

Khoai môn hoặc khoai sọ

Mắm muối, tiêu, sa tế

2. Chế biến

– Vịt xát sơ gừng trên da rồi chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô, tẩm ướp sa tế, mắm, muối, xíu đường, tiêu

– Khoai môn/khoai sọ chiên sơ

– Xào vịt trên chảo chống dính, ko dùng dầu mỡ cho hơi săn miếng thịt

– Cho vịt vào nồi, đổ nước dừa xiêm hoặc cốt dừa xâm xấp

– Khi ăn bày theo kiểu ăn lấu, ngồi vào mâm mới thả sả đập dập, gừng, ít rau thơm, khoai môn rán và sấu vào

– Món này ăn kèm cà tím dài muối xổi, rau muống vặt sơ lá để nguyên cọng dài

– Đồ chấm có thể là mắm chanh tỏi hoặc gia vị chanh tỏi tùy khẩu vị ạ

3. Yêu cầu thành phẩm:

– Miếng vịt săn vừa, ngọt thịt, thơm mùi nước dừa, mùi nấm hương, không bị ngậy mỡ

– Nước om thơm mùi dừa, có vị chua nhẹ thanh của sấu. Nếu dùng kèm bún thì nước nêm đậm hơn dùng với cơm.

– Món vịt om sấu có thể ăn nóng dạng lẩu hoặc ăn nguội như một món canh đều ngon cả.

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.