Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Rừng Nướng Muối Ớt Bên Hồ Đak Ke Kon Tum
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Củ Nướng Giấy Bạc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “Nhòm” Cũng Thích
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Nướng Thơm Nức Mũi
  • Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm – Món ngon từ vịt – Mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ, vị ngọt, ngon của thịt vịt chín mềm… sẽ hấp dẫn bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu nấu Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm

    – Đùi vịt: 2 cái.

    – Riềng xay: 100g.

    – Mẻ lọc: 50g.

    – Mắm tôm:1 thìa cà phê.

    – Hành củ: 5 củ.

    – Nước mắm: 1 thìa cà phê.

    – Than hoa: 1 kg.

    – Xả củ: 3 cây.

    Cách nấu Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm

    1. Vịt rửa sạch với nước muối rồi lọc bỏ xương và thái miếng mỏng cho vừa ăn. Sau đấy ướp thịt vịt với riềng xay, mẻ lọc, mắm tôm, hành củ bằm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, xả băm, để khoảng 15 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

    2. Kẹp thịt vịt vào vỉ nướng, nướng trên than hoa, lưu ý điều chỉnh nhiệt vừa phải, sao cho thịt vừa chín màu vàng đẹp.

    Cảm quan: Vịt thơm mùi của riềng mẻ, ăn mềm, vị vừa ngon, và có mùi thơm đặc trưng của món nướng than.

    Vịt nướng riềng mẻ mắm tôm

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Món ngon dễ làm

    Thẻ: Món ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Học Cách Làm Món Tôm Sú Bỏ Lò Nướng Phô Mai Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mật Ong Ai Ăn Cũng Mê
  • Bò Nướng Mật Ong–Công Thức Làm Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Nức Mũi !

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Vịt: 1/2 con
    • Riềng: 1 củ, mẻ: 3 thìa, mắm tôm: 1 thìa, sả, ớt
    • Bột canh, bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn

    Cách làm:

      Bước 1: Để có món vịt nướng riềng mẻ ngon và đạt chuẩn thì các bạn phải chọn được những con vịt ngon. Mình thường chọn những con vịt có kích thước vừa phải thôi, vì vịt to quá thường là vịt lai hoặc được nuôi nhiều tăng trọng sẽ rất nhiều mỡ, khi măm sẽ nhanh ngấy. Khi đi mua hàng, các bạn chọn những con vịt trưởng thành, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Hạn chế chọn vịt non vì vịt non thường có phần thịt bị nhão, không săn chắc. Cũng không nên chọn vịt già quá vì phần thịt sẽ bị dai. Nên chọn những con vịt vừa tầm là ngon nhất. Các bạn có thể phân biệt vịt non hay vịt già bằng cách vịt non thì thường có phần mỏ vịt mềm, còn vịt già thì mỏ sẽ cứng và nhỏ. Thịt vịt mua về các bạn xát muối, rượu và gừng, xả kỹ với nước cho thật sạch để khử sạch mùi hôi của vịt. Sau đó rửa sạch, để ráo.

    Thịt sau khi lọc các bạn thái thành từng miếng vừa ăn.

      Bước 6: Tiếp đó là khâu nướng thịt. Các bạn có thể nướng bằng than hoa hay lò nướng hoặc vỉ nướng. Tất nhiên, khi nướng bằng than hoa, món vịt nướng riềng mẻ sẽ ngon và đạt chuẩn nhất. Khi nướng, các bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng rùi xếp các xiên thịt lên và nướng trực tiếp trên bếp than hồng (sao cho vỉ nướng cách mặt than chừng 15cm là vừa). Khi nướng trở đều 2 mặt, thỉnh thoảng phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng để món ăn được ngậy hơn. Nướng đến khi thịt xém vàng, tỏa mùi thơm nức mũi là món ăn đã hoàn thành rùi. Nếu không có than hoa, các bạn có thể nướng bằng lò. Các bạn xếp xiên thịt vào vỉ nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C chừng 30 phút, khi thấy thịt vịt chuyển màu vàng ruộm, hơi xém là món ăn đã hoàn thành. Trong quá trình nướng bằng lò, khi nướng được khoảng 15 phút, các bạn lấy khay nướng ra, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên thịt để khi măm được ngậy hơn.

    Lưu ý khi làm món vịt nướng riềng mẻ:

    1. Món vịt nướng riềng mẻ ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Phức Bé Đòi Ăn Mãi
  • Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Xiên Que Nướng Than Lạ Miệng
  • Mẹo Cách Làm Món Thịt Xiên Que Nướng Ngon Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Nức Mũi !
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • Cách làm cũng cực kì đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có một món vịt nướng riềng mẻ thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức, đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem. Đây sẽ là một sự lựa chon hoàn hảo cho bạn khi chọn món vịt nướng riềng mẻ để thay đổi khẩu vị cho gia bạn làm cho bữa ăn trở nên phong phú hơn rất nhiều, bạn hãy…

    • + 1 con vịt
    • + 3 – 4 thìa mẻ ngấu
    • + 1 bát con riềng xay
    • + Nước mắm, mì chính, bột canh vừa đủ

    Cách làm món vịt nướng riềng mẻ thơm phức cực hấp dẫn

    • + Bước 1: Nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. Nhìn lông vịt, bạn cũng có thể nhận biết rất nhanh đâu là vịt non, vịt già. Những con mỏ to, mỏ thường nhỏ, lông dầy và cứng. Vịt đem làm sạch, bóp với muối và dấm trắng để khử mùi hôi khi chế biến sẽ ngon hơn.
    • + Bước 2: Chặt vịt thành 5-6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc bạn để nguyên con tùy ý. Cho vịt vào một âu lớn, rồi thêm gia vị nước mắm, mì chính, ít bột canh vào trộn đều. Sau đó thêm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng để cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
      + Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.
      + Bước 4: Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ vịt lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy.
      + Bước 5: Để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm vịt cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió nhỏ để thổi than. Nướng từ từ, không vội vàng để vịt có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật vịt một lần để các mặt vịt chín vàng đều nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Phức Bé Đòi Ăn Mãi
  • Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Xiên Que Nướng Than Lạ Miệng
  • Mẹo Cách Làm Món Thịt Xiên Que Nướng Ngon Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn
  • 3 Câu Chuyện Cặp Vợ Chồng Nào Cũng Nên Đọc Ít Nhất 1 Lần Trong Đời
  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Xào Sả Ớt: Công Thức Cách Làm Đặc Biệt Với Mè Rang Cho Món Ăn Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rút Xương Áp Chảo Cháy Tỏi
  • 3 Cách Nấu Món Vịt Sốt Vang Cho Bữa Sáng Cả Nhà Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 4 người

    • Vịt: 1,5kg
    • Riềng xay sẵn: 250g
    • Mẻ: 50ml
    • Mắm tôm: 30-35ml
    • Bột nghệ: 10g
    • Hành khô
    • Tỏi
    • Gừng
    • Sả
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn
    • Bột nêm
    • Nước mắm
    • Đường
    • Rượu và muối hạt
    • Bún
    • Rau ngổ, mùi tàu, lá mơ, sả

    Video

    Sơ chế vịt

    Vịt làm sạch lông, rửa sạch, sau đó xát muối hạt và rượu mai quế lộ/rượu trắng/rượu gừng/nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của vịt.

    Ngoài những nguyên liệu trên nếu nhà có lá na, bạn có thể vò lá na và xát lên mình vịt cũng là 1 cách khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

    Sau khi xát xong thì mang vịt đi rửa sạch lại, sau đó để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Với bản thân Cookbeo, khi sơ chế vịt thì thường bỏ phần đầu vịt và phần phao câu đi để cho sạch sẽ.

    Ướp vịt

    Vịt ướp cùng với:

    • 3 thìa mẻ lọc qua rây
    • 2/3 số riềng xay sẵn
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1,5 thìa mắm tôm

    Trộn đều tất cả lên, bóp kỹ và để vịt ướp được ít nhất là 30-45 phút để vịt thấm gia vị, khi ăn mới đậm đà.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ. Sả băm nhỏ, sau đó cho 1 ít sả băm vào ướp cùng vịt cho dậy mùi thơm.

    Rau thơm nhặt rồi ngâm muối, rửa sạch, để ráo.

    Nấu vịt om riềng mẻ

    Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi, gừng băm, sau đó trút thịt vịt vào xào.

    Tăng nhiệt độ bếp lên, đảo đều tay, xào thịt vịt trong khoảng 5 phút đến khi vịt săn lại thì chế thêm nước lọc/nước cốt dừa tùy thích.

    Nếu om vịt riềng mẻ ăn cùng bún thì bạn có thể chế nhiều nước, khoảng xâm xấp mặt vịt. Nếu muốn ăn khô, kiểu rang/om sền sệt để ăn cùng cơm thì dùng ít nước hơn 1 chút.

    Sau khi thêm nước thì đậy nắp nồi, 5-10 phút sau đó khi nước bùng sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn, gồm có nước mắm, mẻ, mắm tôm và 1 chút đường để nước dùng đậm vị nhưng có độ dịu, không bị gắt. Lượng gia vị nêm nếm hợp với khẩu vị ăn của từng nhà. Sau đó tiếp tục đậy nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và tiếp tục ninh khoảng 30 phút để vịt mềm và thấm gia vị.

    Sau 30 phút, lúc này vịt đã om mềm, bạn cho nốt số riềng xay còn lại vào, đảo đều và om thêm 10-15 phút nữa để món ăn dậy mùi thơm. Cuối cùng là nêm lại gia vị 1 lần nữa, cho ớt băm vào, đảo đều và tắt bếp, múc vịt ra bát và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Vịt om riềng mẻ mắm tôm có mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ và mắm tôm, rất đậm đà nhưng cũng khiến người ta phải bị hấp dẫn và thích thú. Thịt vịt mềm, đậm vị và rất thơm, nước dùng đậm ngon nhưng không hề gắt, chan ăn cùng bún và các loại rau thơm quả thật rất đưa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Hấp Dẫn
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Sốt Me Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Rang Muối
  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Miền Tây Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con vịt
    • 3-4 thìa mẻ
    • 1 bát con riềng xay
    • Nước mắm, mỳ chính, bột canh

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Vịt chúng mình có thể mua về rùi tự làm hoặc làm sẵn ngoài hàng rất tiện lợi. Vịt mua về rửa thật sạch. Để khử sạch mùi hôi của vịt, chúng mình có thể xát muối trực tiếp vào mình vịt, xát thêm chút dấm trắng, để khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch. Bằng cách này thịt vịt sẽ trắng trẻo và thơm ngon hơn. Vịt có thể để nguyên con để nướng, nhưng mình thường chặt vịt thành 5,6 phần nhỏ hơn, khi nướng thịt vịt sẽ nhanh chín hơn​. Cho thịt vịt vào 1 cái âu lớn, thêm 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa con mỳ chính, 3-4 thìa mẻ, 1 bát riềng xay (riềng chúng mình có thể dùng máy xay thực phẩm để xay nhỏ ra, nếu giã bằng tay thì sẽ lâu hơn chút chút. Với 1 con vịt, các nàng ướp khoảng 1 bát con riềng xay. Riềng là thứ nguyên liệu chủ đạo ướp cùng là vì món ăn này sẽ nổi bật lên hương vị thơm ngon của thứ nguyên liệu này đấy ). Đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên, sau đó ướp ít nhất khoảng 1 tiếng để thịt vịt được ngấm sâu các gia vị

    Nướng đến khi thịt vịt xém đều 2 mặt như hình dưới, lớp da vịt săn lại, vàng ruộm, giòn giòn. Mình thích nhất là măm phần da vịt được nướng giòn này, quyện cùng gia vị, thật là ngon

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Trái với gà, vịt trống ăn ngon hơn vịt mái. Hãy lựa chọn những con vịt mỏ to và mềm, ức tròn, da cổ, da bụng dày và có đủ lông cánh. Đừng lựa những con chưa có đủ lông cánh, ăn thịt nhão, không ngon và lại còn mất công nhổ lông con. Nếu là vịt làm sẵn, các nàng nên chọn những con vịt có lớp da săn chắc, không bị nhão, thịt không bị ươn, không nên chọn những con vịt quá béo sẽ nhiều mỡ, rất ngấy.
    2. Khi nướng vịt, các nàng nhớ quết dầu ăn lên mình vịt để món vịt được béo ngậy, hấp dẫn hơn và phần thịt sẽ không bị khô.
    3. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm vịt cháy, vì thế chỉ nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở xung quanh vẫn đủ làm phần ở giữa chín. Lưu ý 1 chút là món ăn này ngon nhất khi dùng nóng với xì dầu nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Cách Thực Hiện Món Vịt Quay Chay Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chay Thơm Ngon Thay Đổi Khẩu Vị
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ba Rọi Nướng
  • Cách làm vịt nướng riềng mẻ không đòi hỏi phức tạp nhiều loại nguyên liệu hay gia vị khó tìm, mà chỉ cần vài thứ đơn giản nhưng bảo đảm sẽ đem lại món ăn ngon bất ngờ đến cho bạn và gia đình.

    Trong những món ăn ngon từ vịt thì vịt nướng riềng mẻ là món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích. Vịt nướng riềng mẻ không chỉ có mùi thơm ngào ngạt, mà hương vị của nó cũng rất đậm đà, ngon hết sẩy. Nguyên liệu và cách làm vịt nướng riềng mẻ rất đơn giản, tuy nhiên, để món ăn này được ngon và đúng vị thì các bạn phải sử dụng bếp than để nướng.

    Cách làm vịt nướng riềng mẻ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Ớt tươi: Rửa sạch, xắt nhỏ
    • 1 ít rượu trắng, muối hạt
    • Các gia vị cần thiết : bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, nước mắm…

    Cách làm vịt nướng riềng mẻ được thực hiện như sau:

    • Vịt làm sạch, hòa rượu trắng, gừng giã, muối hạt sau đó chà lên vịt để khử mùi hôi của vịt sau đó rửa lại thật sạch. Vịt để nguyên con hoặc chặt từng miếng tùy ý.
    • Cho vịt vào 1 chiếc nồi to, ướp các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, gừng, hành tỏi khô cho thơm. Cho mẻ và riềng xay vào trộn đều. Để yên khoảng 40 phút để vịt thấm gia vị.
    • Chuẩn bị một bếp than hoa. Đốt lửa cho than cháy đỏ. Vỉ nướng rửa sạch, để ráo, khô.
    • Sau khi bếp than đã đỏ lửa, chúng ta quét 1 ít dầu ăn lên vỉ nướng rồi gắp thịt vịt lên nướng.
    • Mỗi lần cời than, cầm vỉ vịt riêng ra ngoài, để tránh bụi than bay vào, dính vào vịt. Nướng thịt vịt đến khi vịt có màu cánh gián, riềng cháy vàng, có mùi thơm ngọt ngào là được.

    Miếng vịt nướng nhìn phát thèm

    Cách làm vịt nướng riềng mẻ của chúng ta đã hoàn thành. Trút thịt vịt ra dĩa, trang trí với rau củ cho đẹp mắt. Vịt nướng riềng mẻ nên ăn nóng, kèm bún, có thể chấm cùng nước chấm nước tương để món ăn được đậm đà hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Nức Mũi !
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Phức Bé Đòi Ăn Mãi
  • Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Sa Tế, Vịt Nướng Riềng Mẻ, Vịt Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tra Mềm Thơm, Béo Ngậy Ngon Hết Nấc
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu
  • Mẹo sơ chế vịt: Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc bạn nên bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Sau đó, cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

    1 Cách ướp và nướng vịt sa tế

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

    Các bước thực hiện món ăn

    Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt qua nước sạch, vặt sạch lông. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng ngâm rượu để thịt hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào bát rồi trộn đều.

    Bước 2: Pha sa tế

    Xoa đều các gia vị ở bước 2 lên mặt trong và ngoài của thịt vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều. Nên ướp khoảng 2/3 gia vị ướp.

    Cho thịt vào vỉ nướng rồi quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài thịt vịt. Nướng trên than hồng khoảng 15 – 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm, quét thêm 1 lớp gia vị ướp còn thừa lên thịt vịt và nướng tiếp. Nướng đến khi thịt vịt có mùi thơm, bề ngoài chín vàng là được.

    Bước 3: Ướp thịt vịt nướng sa tế

    Bạn cũng có thể nướng vịt bằng lò nướng. Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy, khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    Bước 4: Nướng thịt

    Món vịt nướng sa tế thành phẩm có màu vàng giòn ngon mắt, hương thơm nức mũi đó là mùi hương của gia vị dậy mùi cùng mùi chín da, khi ăn thử một miếng ta sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà đặc biệt mà cách làm vịt nướng sa tế mang đến.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Yêu cầu thành phẩm

    Để làm món vịt nướng, bạn có thể dùng lò nướng, lu nướng hoặc nướng trực tiếp trên than hồng. Trong các cách làm trên, nướng bằng than hoa là phương pháp chế biến đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng nhất. Trong khi ướp vịt, bạn chuẩn bị than để nướng là vừa.

    2 Cách ướp và nướng vịt nướng riềng mẻ

    • Thịt vịt 1 con
    • Cơm mẻ 3 muỗng canh
    • Củ riềng 3 củ
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Dụng cụ: Lò nướng, nồi, chén bát, đũa.

    – Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Củ riềng xay nhuyễn. Vịt đem làm sạch, bóp với 1 muỗng cà phê muối1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Chặt vịt thành 5 – 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con tùy ý.

    Cho vịt vào một thau, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

    Các bước thực hiện món ăn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

    Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ vịt lên trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt vịt để vịt không bị cháy. Khi vịt chín, lấy vịt nướng riềng mẻ xếp ra đĩa rồi chấm với nước tương ăn nóng.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Bên cạnh đó, bạn có thể nướng bằng lò nướng bằng cách xếp xiên thịt vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy thịt chuyển màu vàng đều tỏa ra mùi thơm là được.

    Thịt vịt nướng riềng mẻ đạt yêu cầu là khi thịt vịt sau khi nướng vừa có mùi thơm, vừa béo lại cộng thêm lên hương vị thơm lừng của riềng và mẻ, tạo nên món vịt nướng thơm ngon và mới lạ.

    Bước 3: Nướng vịt

    Mẹo chọn vịt ngon

    – Để làm vịt nướng ngon, bạn hãy mua vịt sống về tự làm, không nên mua vịt làm sẵn hoặc vịt đông lạnh trong siêu thị. Chọn loại vịt cỏ hoặc vịt nuôi thả tự nhiên để có chất lượng thịt thơm ngon nhất.

    – Khi mua vịt, bạn nên chọn những con có kích thước từ 1,2 – 1,5 kg, vịt trưởng thành đã mọc đủ lông để không tốn nhiều thời gian sơ chế, vịt đực có thịt thơm ngon hơn vịt cái nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn.

    3 Cách ướp và nướng vịt nướng muối ớt

    • Vịt 1 con
    • Giềng, tỏi: mỗi loại 1 củ
    • Vài củ sả
    • 2 củ hành tím
    • Sa tế
    • Muối, ớt xanh
    • Các loại gia vị cần thiết khác
    • Dụng cụ: Lò nướng, nồi, chén bát, đũa.

    Trình bày thành phẩm

    – Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn.

    – Thời gian thực hiện món ăn: 70 phút.

    Vịt mua về đem mổ, loại bỏ hết lông và lông tơ, rửa sạch với nước. Sau đó, phanh phần bụng vịt ra, loại bỏ hết nội tạng. Chà xát muối, rượu gừng vào bên trong để loại bỏ mùi hồi. Sau đó rửa sạch và để vịt ráo nước.

    Giềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sả lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

    Trộn tất cả các nguyên liệu này vào trong 1 cái tô cùng 1 thìa cà phê sa tế cùng chút hạt tiêu, mè, đường, muối. Trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất, hòa quyện vào nhau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Tiến hành ướp vịt với hỗn hợp trên. Hãy phết hỗn hợp lên đều khắp mình vịt. Thời gian ướp chừng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

    Khi đã đủ thời gian ướp vịt bạn lấy vịt ra kẹp vào vỉ nướng. Tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa. bếp than củi hoặc lò nướng.

    Trong quá trình nướng nhớ phải lật đều hai mặt để vịt chín đều. Nướng đến khi vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa nhằm giúp da vịt.

    Các bước thực hiện món ăn Bước 1: Sơ chế vịt

    Khi vịt chín mà da không bị khô, không bị cháy, đậm đà mùi vị thì bạn chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa. Trang trí chút rau tươi, dưa chuột, cà chua cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ướp thịt vịt

    Trong quá trình nướng bếp than, nên để vịt cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi. Không nên để than tập trung vào giữa bếp, sẽ làm vịt cháy. Nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng.

    4 Cách pha nước chấm vịt nướng

    • Nước tương: 2 muỗng canh
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Hành khô băm: 1 muỗng cà phê
    • Đường cát trắng: ½ muỗng cà phê
    • Dầu mè: ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn: ½ muỗng canh
    • Bột năng: ½ muỗng cà phê
    • Ớt tươi thái lát: vài lát nhỏ

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, thi phơm hành băm, tỏi băm, sau đó cho nước tương, dầu mè, dầu ăn vào đảo đều rồi đun sôi. Hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên và có độ sánh vừa phải thì tắt bếp, đổ ra chén, cuối cùng thêm ớt vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Nhàu Chuẩn Bậc Nhất. Không Xem Qua Thật Uổng Phí!
  • Bột Ăn Dặm Heinz Nga Có Tốt Không
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Món Bún Cá Kiên Giang Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ăn Là Ghiền]
  • Cách Làm Xoài Dầm Nước Mắm Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • Làm Mới Thực Đơn Đầu Tuần Với Món Cá Ghim Om Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Lóc Ngon Đúng Chuẩn Miền Nam Bộ
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Như Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Chuẩn Không Thể Tanh
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Không Thua Ngoài Hàng
  • Hải Phòng là một thành phố biển, bởi vậy mà không có gì ngạc nhiên khi mâm cơm của người dân nơi đây hầu hết đều là hải sản. Người dân Hải Phòng đặc biệt thích những món ăn được chế biến từ hải sản như tôm, cá, cua, ghẹ,… Và đặc biệt, vào mỗi mùa khác nhau thì Hải Phòng lại sở hữu những món đặc sản vùng biển khác nhau.

    Cá ghim om riềng mẻ – món ăn đưa cơm trong những ngày hè oi nóng

    Cá ghim có hình dạng giống như cá đuối nhưng nhỏ hơn, chỉ bằng cỡ hai bàn tay người trưởng thành chập lại. Cá ghim có phần đầu chìa ra như mỏ chim, mình mỏng nhưng thịt rất chắc. Khi nấu thịt cá có vị ngọt và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Vào thời gian tháng 4 âm lịch, cá ghim được bày bán rất nhiều ở các chợ tại quận Đồ Sơn.

    Để tạo nên một món ăn ngon thì cần phải chọn được mẻ cá tươi và chắc mình. Cá ghim ngon là những con cá có da sáng, mắt trong và không có mùi lạ. Nếu cá có mùi, chứng tỏ cá đã để lâu và bị ươn, những con cá này thường sẽ bỏ đi vì chúng không thể chế biến được món ăn ngon.

    Cách làm cá ghim cũng đòi hỏi người làm phải thật khéo léo và tỉ mỉ. Cá ghim khi mổ thì bỏ ruột, giữ lại gan, sau đó rửa sạch cá với nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh, cũng như làm sạch được hết những cặn bẩn trong ruột cá. Sau khi cá được làm sạch, người nấu sẽ cắt chúng thành những miếng vừa ăn rồi ướp với nước mẻ, riềng đã được giã nhuyễn. Để tăng thêm hương vị cho món cá ghim om riềng mẻ, người nấu sẽ ướp cá cùng với một chút mắm tôm và bột canh trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt cá.

    Để nấu món ăn này, đầu tiên chúng ta sẽ phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, sau đó cho cà chua vào xào cho đến khu thành bột sệt sệt. Tiếp đến, chúng ta sẽ cho phần thịt cá đã ướp, gan cá vào nồi. Nếu thích ăn thêm cay, mọi người có thể cho ớt tươi vào nồi rồi đảo đều cho đến khi săn lại. Cuối cùng đổ nước xâm xấp mặt cá, đến khi sôi hãy nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý là hãy đun nhỏ lửa, đậy vung đun liu riu trong khoảng 5 – 7 phút. Nếu để lửa quá to sẽ khiến cạn nước và dễ bị cháy cá.

    Khi ăn, mọi người sẽ rắc thêm một ít lá lốt thái chỉ hoặc hành răm, thì là cắt khúc lên trên thịt cá, tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Cá ghim om riềng mẻ thưởng thức ngon nhất khi còn nóng, thường được ăn chan bún hoặc làm các món canh khai vị hoặc ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon.

    Cá ghim là dòng cá biển có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon không kém gì món cá ghim om riềng mẻ này. Mọi người có thể làm những món ăn từ cá ghim như nhúng lẩu, thái gỏi riềng, chiên cùng lá lốt, kho chay khô,… Món ăn nào cũng đều đem đến một hương vị đậm đà, thơm ngon, đậm chất miền biển và rất hợp trong những bữa cơm hàng ngày của gia đình.

    Cá ghim được bán rất nhiều ở các khu chợ tại quận Đồ Sơn. Đây là một loài cá không hiếm nhưng chúng chỉ có mùa mà thôi, đó là vào khoảng tháng 4 âm lịch hàng năm. Hoặc nếu mọi người muốn thưởng thức những con cá ghim tươi ngon hơn và có giá thành rẻ hơn thì mọi người có thể lựa chọn mua tại chính bến tàu biển của Đồ Sơn.

    Ngoài ra, khi vào mùa thì mọi người cũng có thể tìm mua loài cá này tại các chợ dân sinh. Giá bán của loài cá này khoảng 300.000đ/kg.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chiên Giòn Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Người Giảm Cân Bay Ngay 5 Kg Trong Vòng 7 Ngày
  • Hình Ảnh Cá Giấu Đầu Lòi Đuôi 12/2020
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Cá Hồi Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “Cực Đơn Giản”

    --- Bài mới hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Với Tinh Bột Nghệ Giúp Trắng Da Như Tắm Trắng Không?
  • Nghỉ Lễ Vào Bếp Với Món Tu Hài Nướng Mỡ Hành Hấp Dẫn
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Tu Hài Canada Như Thế Nào Đúng Nhất【Xem 256,806】
  • Tu Hài Canada, Cách Chế Biến Món Ăn Với Ốc Vòi Voi Canada
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Tu Hài Canada “Ngon Nhức Nách”【Xem 148,302】
  • Thịt nhím được đánh giá thơm ngon giống như thịt lợn rừng, giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những món ăn chế biến từ thịt nhím như nhím nướng, nhím xào lăn, nhím om riềng mẻ được rất nhiều người yêu thích.

    Ăn thịt nhím có tác dụng gì?

    Nhím còn có tên gọi khoa học là Acanthion subcristatum hoặc swinhoc, là một loại động vật thuộc loài gặm nhấm, tồn tại trong thế giới hoang dã hoặc được nuôi như nhữg loài lấy thịt công nghiệp khác. Nhím trung bình nặng từ 13-15kg, thân và đuôi dài từ 80-90cm, thân hình nặng nề, mình tròn, phần đầu phát triển to, thường có những đặc điểm như mõm ngắn có 4 răng cửa dẹp và rất sắc, thường ngủ ngày và ăn đêm.

    Thịt nhím được đánh giá là gần giống với thịt lợn rừng, bởi nó có rất nhiều nạc nhưng lại ít mỡ và đuọc xem như là một trong những món đặc sản thơm ngon với thành phần dinh dưỡng có giá trị vô cùng hữu ích. Theo đánh giá trong Đông y thì thịt nhím có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

    Ngoài phần thịt thì bao tử của nhím cũng được sử dụng rất nhiều như một thành phần dược liệu trong việc điều trị những chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

    Những món ăn ngon từ thịt nhím

    1. Nhím xào lăn

    Nguyên liệu:

    • Thịt nhím: 1 kg
    • Rau củ: 3 trái ớt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím khô, 8g ngò, 10g rau ngổ, 6 cây sả
    • Lạc hoặc mè: 100g
    • Gia vị: dầu hào, dầu điều, sa tế, đường, muối, nước mắm, tiêu,..

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt nhím mua về (phần bụng xào lăn là ngon nhất) rửa qua một lượt nước cắt miếng ngang khoảng 5cm, đổ 3 chén rượu trên miếng da và xoa đều. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, nhúng thịt nhím vào để khử mùi. Cuối cùng là rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Khi đó, thái thịt nhím thành những lát mỏng.

    Bên cạnh đó, ớt thì bỏ hạt, băm nhỏ, sả bỏ gốc thái mỏng, hành khô bỏ vỏ, băm bỏ.

    Bước 2: Ướp thịt nhím

    Cho thịt nhím vào tô, cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và bọc lại, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Xào sả

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho 8 thìa dầu hào rồi cho sả thái mỏng vào chiên và  ½ thìa ớt băm trước đó. Khi thấy sả vàng, tắt lửa và vớt sả ra cho ráo dầu.

    Bước 4: Nhím xào lăn

    Đổ dầu vừa xào sả ra chén, giữ lại khoảng 3 thìa, đun nóng cho hành khô vào xào vừa vàng tới thì đổ thịt nhím xào ở lửa lớn khoảng 5 phút. Đảo nhanh tay và đều cho miếng thịt ngấm gia vị.

    Khi thịt chín tới, cho sả vừa chế biến và hành tây đã bổ cau vào xào chung tiếp 5 phút. Tiếp đó, rắc 2 muỗng mè vào xè thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí

    2. Thịt nhím om riềng mẻ

    Nguyên liệu: 

    • Xương nhím chặt vừa phải
    • Cụ riềng rửa sạch và đập dập
    • Mẻ 1 muỗng, xả cũng rửa sạch và đập dập
    • 1 muỗng nước mắn
    • Hành tỏi củ băm nhỏ và phi vàng cùng những loại gia vị khác như: đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Tiến hành ướp xương nhím đã chặt nhỏ với mẻ, mắm tốm, 1 thìa đường, bột ngọt, hạt nêm rồi trộn thật đều để gia vị được ngấm và thịt kỹ. Sau đó, bạn cho hành tỏi vào chảo và phi vàng, rồi tiếp theo cho xương nhím đã ướp gia vị và đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, cho một ít nước dùng vào om. Chú ý, bạn nên để lửa nhỏ, thịt nhím không nên để quá nhừ và lượng nước cần canh cho vừa đủ để có được độ đặc sánh.

    Thịt nhím không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nếu có điều kiện bạn nên thưởng thức những món ăn ngon làm từ nhím này. Bạn có thể tự chế biến các món ăn từ nhím theo công thức trên hoặc đến nhà hàng để thưởng thức. Nhà hàng Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên các món thuần Việt có phục vụ trong thực đơn các món làm từ thịt nhím với giá cả rất phải chăng. Quán Họ Hứa là quán ăn ngon Hà Nội phục vụ các món ăn đặc sắc với không gian rộng rãi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đến với Quán Họ Hứa, chắc chắn quý khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị!

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Thịt Cừu – Món Ngon Giúp Bồi Bổ Cơ Thể
  • Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 742,896】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 257,400】
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Riềng Mẻ Và Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách
  • Cá Lăng Vừa Ngon Vừa Bổ, Mua Ngay Về Làm Các Món Ăn Chẳng Thua Kém Gì Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Ngon Khiến Ông Xã Thích Mê
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Đậm Đà Hương Vị
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Thơm Ngon, Thanh Mát
  • CÁCH NẤU MÓN CÁ LĂNG RIỀNG MẺ VÀ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON

    Nguyên liệu cần có

    – Hành tím

    – Đậu phụng

    – Đường

    – Hạt nêm

    – Mì chính

    – Dầu ăn

    – Mẻ

    – Nước nghệ

    – Riềng băm

    – Rau thơm

    – Lá lốt

    – Chuối xanh

    – Cá lăng

    Cách chế biến món cá lăng nướng riềng mẻ và chuối ôm

    Bước 1:Cách sơ chế để chế biến cá lăng. Đây là một loại cá ít xương nên ta dùng phần thịt để phi lê. Sau khi mua cá ngoài chợ về thì ta tiến hành đánh sạch vỏ của cá, tiếp đó xác muối cho bớt nhớt, làm ruột cá sạch sẽ và để ráo. Ta chuẩn bị một con dao có mũi nhọn và nhỏ bén để róc lấy phần thịt của cá. Sau khi lấy phần thịt của cá xong ta cắt cá thành từng miếng dày sau đó cho vào tô sạch để nguyên.

    Bước 2: Sau khi làm xong thì ta tiến hành ướp cá cho thấm vị.Hành tím lột vỏ thái nhỏ cho hành vào cá, củ riềng sau khi được rửa sạch thái lát nhỏ xong ta đập dập cho thơm, ta cho nhiều riềng. Ta cho thêm một ít đường, một ít mẻ, một tí hạt nêm cùng với nước của củ nghệ tươi lọc với mẻ cùng với một tí dầu ăn và trộn đều. Ta để trong vòng 30 phút thì cá đã thấm vị.

    Bước 5: Ta có lá lốt, thìa là, tía tô, hành hoa. Tất cả các loại rau trên ta đem thái nhỏ. Bật bếp và cho đậu phụ khi nãy đã cắt vào chiên, cho một lượng dầu nhiều để khi chiên đậu sẽ giòn hơn. Chuối xanh sau khi luộc chín thì vớt ra cho vào tô, chuối luộc cho ta một màu vàng đẹp mắt.

    Như vậy là cơ bản đã hoàn thành xong phần nấu nướng, bây giờ chúng ta chỉ cần bày biện để cùng thưởng thức, lót lá chuối vào giữa cái rá, sau đó cho phần cá lăng nướng vào một góc và một ít lá dong. Còn đối với món cá lăng ôm chuối đậu thì ta cho chuối và đậu vào nồi, sau đó cho vào bát thế là đã hoàn thành 2 món cá lăng riềng mẻ và cá lăng om chuối đậu.

    Mùi vị thơm lừng của cá lăng nước kết hợp với lá dong cùng với tô cá lăng om chuối đậu dậy lên hương vị đặc trưng, vị bùi của chuối cùng với vị thơm của lá lốt dậy lên hương vị đồng quê. Cùng với cách trang trí dân dã có lá chuối đậm chất đồng quê làm bạn không thể cưỡng lại trước món ăn tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Khó Chối Từ!
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100