Cách Làm Vịt Quay Mật Ong Thơm Không Thể Tả

--- Bài mới hơn ---

  • Vịt Quay Bắc Kinh Khác Gì Vịt Quay Quảng Đông
  • Vịt Quay Quảng Đông Giòn Da
  • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Không Cần Lò Nướng
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch
  • Cách Làm Salad Giảm Cân: 9 Cách Lấy Lại Vòng Eo Thon Với Salad Rau Củ
  • 1 con vịt mập (1,8kg – 2kg) – 1 trái dừa xiêm – 1 muỗng xúp mật ong – 1 ly rượu trắng – 1 muỗng xúp ngũ vị hương – 1 nhánh gừng – 1 muỗng xúp đỉnh hồi quế – 50g hột điểu dỏ – 2 muỗng xúp hắc xì dầu – 50g bột năn – 1/2 trái chanh – Vài giọt màu vàng – 1 cây xà lách Đà Lạt – 3 trải cà – 2 trải ớt – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tôi + dầu ăn

    Cách làm vịt quay ngon, đơn giản tại nhà:

    Chuẩn bị:

    Vịt: chà gừng giã nhỏ + rượu đế, chà thật kỹ cho hết hôi lông. Rửa sạch, để thật ráò, chặt vịt: đầu, cánh, chặt đôi vịt.

    Dùng dao nhọn xàm bên trong cho vịt thấm gia vị.

    Ướp vịt: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường *+* 1 muỗng xúp bột ngọt + 1 muỗng xúp dầu mè + 1/2 tỏi bằm phi vàng. Để vịt thấm 1 giờ. Nước dừa xiêm đun sôi cho 1/2 tỏi bàm phi vàng + ngũ vị hương cho vịt vào hầm mềm, trở vịt thường xuyên, nếu vịt còn cứng cho thêm nước sôi vào hầm tiếp cho vịt thật mềm.

    Đinh hồi quế: rang sơ.

    Chanh: vắt lấy nước.

    Hột điều đỏ: 3 muỗng xúp dầu ăn phi nóng, cho hột diều vào, đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏ hột.

    Xà lách: rửa sạch để ráo.

    Cà: 1 trái tỉa hoa, 2 trái thái mỏng.

    Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng.

    Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    Chế biến:

    Vớt vịt để ráo, thoa lại vịt chút tiêu + muối + bột ngọt, thoa vào da vịt.

    Bột năn thật nhiều, xóc lại cho đêu bột nàn.

    Hỗn hợp đặc biệt.

    Để vịt thấm 1 giờ. Đem xôi mờ. Da vịt chín vàng lấy ra

    ráo, chặt vịt từng miếng vừa ăn.

    Hỗn hợp thoa vịt: 1 muỗng xúp chanh vắt lấy nước + 1

    muỗng xúp hột điều đỏ + 1 muỗng xúp mật ong + 2 muỗng xúp hắc xì dầu. Trộn lại thật đều.

    Trình bày:

    Xếp vịt lại dáng vịt đang nằm. Xung quanh để xà lách + cà thái mỏng, món này dùng nóng với xì dầu + ớt thái khoanh, bánh mì sandwich hoặc bánh bao chiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Chảo Nhanh Gọn, Thơm Ngon Cho Gia Đình Luôn Bận Rộn
  • Cách Làm Món Vịt Quay Da Giòn Béo Ngậy Không Ngấy
  • Cách Làm Vịt Quay Giòn Rụm Thơm Ngon, Đẹp Mắt Rất Hấp Dẫn
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích (Vịt Quay Me).
  • Cách Làm Món Vịt Quay Sốt Me Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Quê Bắt Gà ‘bóp’ Rau Má Kỳ Nghỉ 2/9
  • Bí Quyết Làm Món Nộm Gà Xé Lạ Miệng, Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • GÀ QUAY MẬT ONG

    I. NGUYÊN LIỆU

    - Thịt gà: 1 con khoảng 2kg

    - Mật ong: 2 muỗng canh

    - Ngũ vị hương 2 gói

    - Hành khô 3 củ

    - Dầu hào, xì dầu

    - Rau xà lách, rau thơm

    - Gia vị: đường, nước mắm

    - Tỏi, ớt , sả

    II. CÁCH LÀM

    1. Chuẩn bị:

    - Gà mua về rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cùng vài muỗng cafe muối. Sau đó, cho gà vào một nồi khác rồi đổ nước sôi lên mình gà cho da săn lại. 

    - Lưu ý: Khi mua gà, bạn chỉ nên chọn loại gà tơ, không quá già mà cũng không quá non. Như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngọt hơn.

    - Cách làm nước sốt ướp gà: Tỏi lột vỏ, cho vào cối và giã nhuyễn. Củ sả rửa sạch, để ráo nước và xay nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Tiếp theo, cho đường + ngũ vị hương + dầu ăn + nước mắm vào chung một bát, hòa tan hỗn hợp này cho gia vị tan hết. Cuối cùng, cho hết phần sả + tỏi + ớt đã chuẩn bị vào bát và trộn đều.

    2. Chế biến:

    - Dùng hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị ở trên để rưới lên mình gà và phía bên trong bụng gà. Để gia vị ngấm vào thịt gà nhanh hơn, dùng tay xoa nước ướp gà lên khắp mình gà. Sau đó, ướp gà trong khoảng 3 – 4 tiếng hoặc có thể ướp qua đêm thì thịt gà sẽ ngấm đều gia vị hơn.

    - Cho gà đã được tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến. Tiếp theo, dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Sau đó, cho gà vào lò nướng rồi chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.

    - Sau khi gà nướng được khoảng 20 phút, bạn chuyển chế độ lửa trên rồi thoa mật ong lên mình gà thêm 1 lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà mặt gà lại cho đến khi gà chín đều (lúc này gà sẽ có màu vàng óng). Cuối cùng, chờ gà nguội thì đem gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    III. TRÌNH BÀY

    - Bày gà ra dĩa tráng trí cho đẹp mắt ăn kèm với xôi lá cẩm hoặc xôi gấc.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Tại Nhà
  • Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Xuất Sắc Cho Ngày Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Thơm Ngon
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Đúng Vị Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Món Tôm Xiên Nướng Mang Đi Picnic Cùng Cả Nhà Dịp Nghỉ Lễ
  • 6 Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Nộm Sứa Dưa Leo Giòn Ngon
  • Sơ chế vịt

    Vịt sau khi mua về bạn tiến hành cắt tiết, làm sạch lông. Nếu không muốn tự làm thịt vịt tại nhà, khi mua hãy nhờ người bán làm hộ rồi đem về chế biến ngay. Sau khi làm sạch lông vịt, bạn mổ moi để lấy hết lòng vịt ra bên ngoài (làm vịt quay bắt buộc phải mổ moi để nhồi gia vị vào bụng vịt), rửa sạch sẽ với nước rồi khử mùi hôi.

    Khử mùi hôi là công đoạn bắt buộc để có món vịt quay ngon nhất, bởi thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không khử hết sẽ có mùi khó chịu khi ăn. Đầu tiên, bạn dùng muối hạt chà xát khắp thân vịt một lần rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó, đập một nhánh gừng, pha với chút rượu trắng rồi dùng tay chà xát hỗn hợp rượu gừng lên khắp thân vịt, làm thật kĩ để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Chà xát khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại với nước, để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lá móc mật (hoặc quả móc mật) rửa sạch, để ráo.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Nhồi gia vị vào bụng vịt

    Bạn trộn lá móc mật cùng với hành băm, tỏi băm, ớt băm, thêm chút gia vị gồm: muối tiêu, đường và bột ngọt rồi nhồi hỗn hợp gia vị vào bụng vịt. Sau khi nhồi xong, dùng kim khâu kín phần bụng (hoặc dùng que xiên để cố định, miễn sao không để gia vị rơi ra ngoài), buộc chặt cổ vịt.

    Nướng vịt

    Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho nước sôi vào, thêm mật ong vào hòa tan, đun đến khi nước sôi lại thì nhúng vịt vào khoảng 2 phút. Bước này giúp da vịt có mùi thơm và màu đẹp mắt khi nướng.

    Đợi vịt ráo nước, bạn nướng vịt trên bếp than hoa cho đến khi da vịt ngả sang màu vàng là được. Lưu ý khi nướng phải quay đều tay để vịt không bị cháy và lớp da thơm hơn. Nếu không tiện để nướng than hoa, bạn có thể nướng vịt bằng lò nướng. Cho vịt vào lò nướng, nướng khoảng 25 – 35 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho vịt chín đều là được.

    Chiên vịt

    Chuẩn bị một cái chảo lớn, cho dầu vào chảo đun nóng, lượng dầu vừa đủ để ngập vịt, tốt nhất là bạn nên dùng chảo lòng sâu. Sau khi nướng vịt, bạn cho vịt vào chảo chiên 3 – 5 phút với lửa nhỏ, khi da vịt ngả sang màu vàng nâu, bóng đẹp mắt thì vớt ra, đặt lên rổ có lót giấy thấm dầu để hút hết dầu thừa và làm giảm cảm giác ngán ngấy khi ăn.

    Lưu ý: Nếu muốn tiết kiệm dầu khi chiên vịt, bạn có thể cho ít dầu vào chảo nhưng trong quá trình chiên phải thường xuyên múc dầu nóng rưới lên mình vịt để vịt có phần da giòn và màu nâu bóng hấp dẫn.

    Trình bày và thưởng thức

    Đợi cho vịt nguội, bạn chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn, xếp ra đĩa. Phần lá móc mật nhồi trong bụng vịt thì lấy ra thái vụn, sau đó rắc lên đĩa thịt. Lưu ý, không chặt vịt quay khi còn nóng vì sẽ dễ bị nát.

    Vịt quay lá móc mật ăn kèm rau sống và chén nước chấm đậm đà, thưởng thức với bún hay cơm nóng, bánh mì đều rất ngon.

    Thông tin thêm

    Cách làm nước chấm vịt quay lá móc mật

    Món vịt quay không thể thiếu chén nước chấm ăn kèm, bạn có thể làm nhiều loại nước chấm khác nhau để ăn với món này!

    + Nước tương trưng tỏi: Tỏi đập dập, chia thành 2 phần. Bạn phi thơm 1 phần tỏi với chút dầu ăn, cho tương bần và gia vị sao cho vừa ăn, khuấy đều rồi nấu sôi lên. Phần tỏi sống còn lại cho vào chén, khi tương bần sôi thì đổ vào chén tỏi, khuấy đều là đã có ngay chén nước chấm đậm đà.

    + Nước xì dầu: Bạn có thể mua nước xì dầu tỏi ớt tại các cửa hàng tạp hóa, chỉ cần khui ra là có thể sử dụng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Đậm Đà Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Tốt Cho Xương Khớp
  • Bí Quyết Ướp Thịt Trâu Nướng Tảng Ăn Là Nghiền Một Lần Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Ngon Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Quay Lá Mắc Mật Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngậy Bùi Bùi Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Cách Ướp Vịt Nướng Vân Đình Ngon Đúng Điệu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Da Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

    Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Vì sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên mua vịt về tự vặt lông sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn. Không nên mua vịt đã làm sẵn, khó nhận biết được các loại vịt và chất lượng thịt.

    Bước 1: Bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sạch.

    Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

    Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

    Gợi ý nguyên liệu làm nước chấm vịt quay lá mắc mật

    Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

    Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

    Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như , nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

    Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ba Chỉ Quay Giòn Bì Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Chó Quay
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Làm Món Gà Quay Mật Ong Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ
  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Cách làm món gà quay mật ong là một trong những cách chế biến mà các bà nội trợ không thể bỏ qua bởi vị ngon đặc biệt của nó chắc chắn sẽ làm bạn bị thu hút ngay lần thưởng thức đầu tiên.

    Cách làm món gà quay mật ong là một món ăn rất thích hợp với các buổi tiệc nhẹ, ấm cúng bên gia đình. Hương vị của món gà quay mật ong chắc chắn sẽ làm không khí thêm rôm rả.

    Gà quay mật ong thơm ngon

    Gà quay là một món ăn rất phổ biến hiện nay, món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon cũng như bổ dưỡng của nó. Gà quay có rất nhiều kiểu chế biến từ cách làm cho đến nguyên liệu kết hợp với bàn tay tài hoa của người đầu bếp đã tạo ra được những món ăn làm thỏa lòng bao nhiêu tín đồ ẩm thực. Các món ngon từ gà quay có thể kể đến như là: Gà quay mật ong, gà quay tiêu, gà quay lu, gà quay nước dừa, gà quay chảo… Món nào cũng thơm ngon và mang một phong cách riêng, hương vị riêng.

    Nguyên liệu cho cách làm món gà quay mật ong là:

    Cách làm món gà quay mật ong:

    Bước 1: Chọn mua con gà hoặc có thể mua gà đã làm sẵn ở chợ, siêu thị. Gà mua về rửa sạch, bạn có thể chặt hoặc giữ nguyên tùy theo ý thích.

    Bước 2: Ướp gà với 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, một chút tiêu , dùng tay ướp đều các loại nguyên liệu đó lên mình gà, để yên trong 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị.

    Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu thoa lên mình gà khi nướng.

    Cho vào tô 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, khuấy đều cho các gia vị tan ra. Hỗn hợp này quét lên mình gà khi nướng sẽ làm gà thêm thấm gia vị và làm gà không bị cháy. Đặc biệt sẽ làm món gà nướng của các bạn có màu sắc đẹp hơn.

    • Chuẩn bị một bếp than hoa, đốt lửa cho lan cháy hồng, đặt một vĩ sạch lên rồi cho gà lên nướng. Dùng kẹp thực phẩm để lật gà cho chín đều các mặt, khi thấy da gà khô thì quét 1 lớp hỗn hợp vừa pha lên mình gà.
    • Nướng gà đều tay đến khi gà đổi màu thành vàng sậm, có tỏa ra mùi thơm ngào ngạt thì lúc đó bạn đã hoàn thành xuất sắc món gà nướng mật ong của mình rồi đó.

    Món gà nướng mật ong hoàn thành

    Ăn với cơm sẽ rất ngon đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Nấm Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Hấp Nấm Hương
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Nấm Đông Cô Mềm Ngon Cuối Tuần
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Những ngày mát trời thế này, thưởng thức món thịt vịt nướng sa tế thì còn gì tuyệt hơn. Vịt nướng thơm mà ngậy, chẳng cần chao dầu chao mỡ gì, mỡ của vịt chảy ra thôi cũng đủ để miếng thịt dày trở nên mọng nước, ngọt ngào, phần da thì dai dai, chay cháy hấp dẫn vô cùng.

    Dươi đây là hướng dẫn làm món vịt nướng sa tế, mật ong ngon, hấp dân và lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    1 con vịt bánh tẻ

    5-6 nhánh tỏi

    4-5 quả ớt tươi

    1 thìa ăn cơm ớt bột hàn quốc

    2 thìa dầu vừng

    3 thìa xì dầu, 2 thìa sate

    2 thìa dầu hào, 1 muỗng cf hạt nêm

    1 muỗng cf mì chính, 1 muỗng cf tiêu

    2 thìa đường vàng

    Cách làm Bước 1: Sơ chế vịt

    Vịt làm lông sạch sẽ, sát muối, rượu và gừng để khử mùi hôi của vịt.

    Sau đó đem vịt đi mổ phanh rồi rửa lại, để vịt thật ráo nước. ( Thịt vịt khô ráo sẽ ngấm gia vị tốt hơn là khi vẫn có nước ướt).

    Bước 3: Ướp vịt

    Dùng xiên nhọn hoặc mũi dao xâm đều lên mình vịt để gia vị được ngấm sâu hơn

    Vịt cần được ướp tối thiểu là 4 tiếng trước khi nướng. Tốt nhất là mọi người nên ướp vịt từ tối hôm trước, sau đó bọc nilon cất tủ lạnh để hôm sau chế biến.

    Bước 4: Nướng vịt

    Làm nóng lò trước 10p.

    Cho mặt ức vịt ngửa lên trên, phần da xuống dưới, nướng vịt ở nhiệt độ 200 trong vòng 25p thì lật trở lại nướng thêm 25p nữa.

    Tuỳ vào kích cỡ con vịt mà mọi ngườ bớt hoặc thêm thời gian nướng cho phù hợp.

    Khi vịt đã chín thơm nức mũi, mọi người pha 1 thìa mật ong với 1 chút nước lọc rồi phết lên phần da vịt, nướng nhiệt 150 độ trong vòng 15p để vịt vàng đẹp.

    Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức món ăn

    Vịt chín chặt miếng bày ra đĩa ăn kèm rau mùi tàu, bạc hà, rau húng.

    Nước chấm là xì dầu pha cùng tỏi ớt giã nhuyễn, thêm đường và quất vào cho thơm.

    Cách làm món vịt nướng sa tế mật ong thơm ngon cực hấp dẫn với thành phẩm là đĩa vịt nướng vàng ươm, thơm nức mũi, miếng thịt vịt chặt ra rất juicy, ăn cay cay, đậm đà xen lẫn 1 chút vị ngọt của mật ong.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Xá Xíu Đẹp Mắt Ngon Cơm Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Cay Ngon Tuyệt
  • Món Vịt Xiêm Kho Gừng Ấm Tình Mẹ
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thịt Heo Quay Không Cần Lò Nướng Ăn Giòn Tan, Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực
  • 10 Cách Trộn Xà Lách Giảm Cân An Toàn Mà Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Vịt quay là món ăn đãi tiệc hấp dẫn, gần như không bao giờ vắng mặt trong các bữa tiệc tân gia, cưới hỏi hay trong những nhà hàng tổ chức tiệc. Món vịt quay hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon cùng hình thức bắt mắt. Lớp da vịt bên ngoài vàng óng, thơm giòn, miếng thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà, ăn với rau sống và chén nước chấm ngon tuyệt.

    Món vịt quay có cách làm cầu kì và tốn khá nhiều thời gian tẩm ướp, vì vậy thường được bán và phục vụ chủ yếu ở các quán ăn, nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên ngày nay, nhiều người nội trợ đã biến tấu cách làm vịt quay đơn giản hơn để áp dụng tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg
    • Lá móc mật: 20 lá, hoặc 4 – 5 trái mật tươi
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt: 2 trái, tùy vào khả năng ăn cay để thêm bớt lượng ớt phù hợp
    • Mật ong

    Cách làm

    Khử mùi hôi là công đoạn bắt buộc để có món vịt quay ngon nhất, bởi thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không khử hết sẽ có mùi khó chịu khi ăn. Đầu tiên, bạn dùng muối hạt chà xát khắp thân vịt một lần rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó, đập một nhánh gừng, pha với chút rượu trắng rồi dùng tay chà xát hỗn hợp rượu gừng lên khắp thân vịt, làm thật kĩ để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Chà xát khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại với nước, để ráo.

    Lá móc mật (hoặc quả móc mật) rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Bạn trộn lá móc mật cùng với hành băm, tỏi băm, ớt băm, thêm chút gia vị gồm: muối tiêu, đường và bột ngọt rồi nhồi hỗn hợp gia vị vào bụng vịt. Sau khi nhồi xong, dùng kim khâu kín phần bụng (hoặc dùng que xiên để cố định, miễn sao không để gia vị rơi ra ngoài), buộc chặt cổ vịt.

    Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho nước sôi vào, thêm mật ong vào hòa tan, đun đến khi nước sôi lại thì nhúng vịt vào khoảng 2 phút. Bước này giúp da vịt có mùi thơm và màu đẹp mắt khi nướng.

    Đợi vịt ráo nước, bạn nướng vịt trên bếp than hoa cho đến khi da vịt ngả sang màu vàng là được. Lưu ý khi nướng phải quay đều tay để vịt không bị cháy và lớp da thơm hơn. Nếu không tiện để nướng than hoa, bạn có thể nướng vịt bằng lò nướng. Cho vịt vào lò nướng, nướng khoảng 25 – 35 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho vịt chín đều là được.

    Chuẩn bị một cái chảo lớn, cho dầu vào chảo đun nóng, lượng dầu vừa đủ để ngập vịt, tốt nhất là bạn nên dùng chảo lòng sâu. Sau khi nướng vịt, bạn cho vịt vào chảo chiên 3 – 5 phút với lửa nhỏ, khi da vịt ngả sang màu vàng nâu, bóng đẹp mắt thì vớt ra, đặt lên rổ có lót giấy thấm dầu để hút hết dầu thừa và làm giảm cảm giác ngán ngấy khi ăn.

    Lưu ý: Nếu muốn tiết kiệm dầu khi chiên vịt, bạn có thể cho ít dầu vào chảo nhưng trong quá trình chiên phải thường xuyên múc dầu nóng rưới lên mình vịt để vịt có phần da giòn và màu nâu bóng hấp dẫn.

    Đợi cho vịt nguội, bạn chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn, xếp ra đĩa. Phần lá móc mật nhồi trong bụng vịt thì lấy ra thái vụn, sau đó rắc lên đĩa thịt. Lưu ý, không chặt vịt quay khi còn nóng vì sẽ dễ bị nát.

    Vịt quay lá móc mật ăn kèm rau sống và chén nước chấm đậm đà, thưởng thức với bún hay cơm nóng, bánh mì đều rất ngon.

    Cách làm nước chấm vịt quay lá móc mật

    Món vịt quay không thể thiếu chén nước chấm ăn kèm, bạn có thể làm nhiều loại nước chấm khác nhau để ăn với món này!

    Nước tương trưng tỏi: Tỏi đập dập, chia thành 2 phần. Bạn phi thơm 1 phần tỏi với chút dầu ăn, cho tương bần và gia vị sao cho vừa ăn, khuấy đều rồi nấu sôi lên. Phần tỏi sống còn lại cho vào chén, khi tương bần sôi thì đổ vào chén tỏi, khuấy đều là đã có ngay chén nước chấm đậm đà.

    Nước xì dầu: Bạn có thể mua nước xì dầu tỏi ớt tại các cửa hàng tạp hóa, chỉ cần khui ra là có thể sử dụng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Lừng, Da Giòn Thịt Mềm Cực Ngon
  • Vịt Quay Bình Dương, Heo Quay Bình Dương
  • Vịt Quay Sốt Me
  • Cách Làm Vịt Áp Chảo Siêu Ngon Đê, Vịt Rán Ngũ Vị Hương.
  • Học Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Ngậy Béo Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Vịt Quay Lá Mắc Mật Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngậy Bùi Bùi Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Cách Ướp Vịt Nướng Vân Đình Ngon Đúng Điệu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Da Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Từng miếng vịt quay lá móc mật với màu vàng nâu nổi bật, mùi thơm đặc trưng của lá móc mật. Với lớp da vịt giòn tan, còn lớp thịt bên trong vừa mềm, vừa dai lại ngọt thanh thấm đượm gia vị. Cùng với cách làm vịt quay lá móc mật thật sự quá đơn giản khiến bạn muốn vào ngay bếp.

    Vịt nướng lá móc mật thơm ngon

    Hiện nay bạn không khó bắt gặp những quán vịt nướng dọc khắp các con đường. Tuy nhiên mỗi nơi lại cho ra món vịt quay lá móc mật với những hương vị khác nhau. Nhưng tất cả vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của nó.

    Lá móc mật bán ở đâu

    Được biết đến là một trong những loại nguyên liệu thường sử dụng với món vịt quay. Giúp món ăn có mùi thơm hơn. Lá mọc mật thường được người dân tộc vùng cao sử dụng để nấu ăn. Nhờ đó nó luôn mang hương vị thật dân dã của vùng quê miền núi. Với tác dụng làm giảm mùi tanh cho món ăn từ bao giờ nó đã trở thành một trợ thủ đắc lực với người nội trợ.

    Bạn có thể tìm mua lá móc mật ngoài chợ lớn. Hoặc hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển bạn có thể đặt mua ở các tỉnh khác và được giao hàng tại nhà. Chỉ cần một cuộc điện thoại là bạn đã mua được lá móc mật một cách đơn giản.

    Lá móc mật có tác dụng gì

    Được biết tới là một loại lá thường được sử dụng với các món quay nướng. Ngoài tạo mùi thơm cho món ăn lá móc mật còn mang trong mình nhiều công dụng với sức khỏe.

    Lá móc mật chứa trong mình tinh dầu làm thơm nên thường sử dụng để khử mùi tanh, hôi của thịt. Do đó, các bà nội trợ sử dụng trong các món cá kho, vịt quay, thịt quay, …

    Ngoài ra lá móc mật có chứa canxi, protein cùng sắt với hàm lượng lớn. Nhờ đó nó rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa, giúp bảo vệ gan, lợi mật.

    Người ăn còn sử dụng lá móc mật để sản xuất ra các sản phẩm chức năng tốt cho sức khỏe con người.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt vịt: 1 con. Bạn chọn những con vịt tầm khoảng 1,5-2 kg là vừa. Bạn không nên mua những con vịt quá non khi quay thịt ăn sẽ nhão không ngon.

    Lá móc mật: 20-25 lá. Bạn có thể dùng thêm 3-4 trái móc mật tươi.

    Ớt tươi: 2 trái

    Hành khô: 2 củ

    Tỏi khô: 1 củ

    Mật ong

    Các bước thực hiện.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần thiết

    Trước khi ướp vịt bạn phải sơ chế thật kĩ thịt vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

    Trước tiên bạn dùng muối hạt hoặc muối trắng chà một lượt xung quanh con vịt. Chà nhẹ nhàng chừng 5 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

    Gừng bạ cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập hòa cùng với rượu trắng và thoa lên toàn bộ thân vịt. Bạn thoa cả bên trong và để chừng 15 phút. bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi hôi ở thịt vịt.

    Cuối cùng rửa sạch lại rồi để ráo nước.

    Hành khô, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm thật nhỏ.

    Ớt tươi bạn rửa sạch và loại bỏ hạt. Thái lát chéo nhỏ.

    Lá móc mật rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Với cách làm vịt quay với lá móc mật với điểm khác là bạn sẽ nhồi vào bụng vịt các gia vị cần thiết.

    Bạn chuẩn bị một bát lớn cho hết lá móc mật vào. Trộn chung với hành tỏi băm, thêm 2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt.

    Ướp thịt vịt rồi khâu bụng vịt lại

    Bạn có thể dùng kim khâu kín bụng con vịt lại tránh để hỗn hợp ở trong rơi ra.

    Bạn đun sôi một nồi nước thêm chút mật ong vào. Từ từ cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút. làm như thế sẽ giúp cho thịt vịt có màu đẹp hơn và thơm hơn.

    Thêm cách khác bạn có thể hoà mật ong cùng chanh và đường vào trộn đều. Rưới lên toàn bộ con vịt chút nước sôi rồi quét lớp hỗn hợp mật ong kia lên. làm như vậy khi nướng da vịt sẽ giòn hơn, thơm hơn.

    Bước 3: Cách nướng vịt quay lá móc mật

    Khi mọi thứ đã hoàn tất bạn bắt đầu nướng vịt. Bạn sử dụng bếp than đặt toàn bộ con vịt trên vỉ nướng. Trong khi nướng bạn nên thường xuyên trở mặt và kiểm tra. Nướng tới khi thấy vịt chuyển màu vàng nâu, lớp da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ vịt chảy ra có tiếng xèo xèo nghe thật vui tai.

    Hoặc nếu nhà bạn có lò nướng bạn có thể nướng với nhiệt độ lò là 200 độ C.

    Cuối cùng bắc chảo lên bếp cho dầu và và chiên vàng thịt vịt. Khi vàng giòn đều các mặt bạn vớt ra giấy thấm dầu và để ráo.

    Cách làm món vịt quay lá móc mật được hoàn thành bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Xếp thịt vịt ra đĩa theo sở thích. Bạn sử dụng phần lá móc mật được nhồi trong bụng vịt thái nhỏ và rắc lên bề mặt thịt. Bạn có thể rắc thêm chút vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Nướng vịt với lá móc mật

    Bước 4: Cách làm nước chấm vịt quay lá móc mật

    Bước cuối cùng để món vịt quay lá móc mật hoàn chỉnh nhất chính là phần nước chấm. Bạn có thể chế biến sử dụng nhiều loại nước chấm theo sở thích.

    Đơn giản nhất là bạn có thể chấm cùng tương ớt. Hoặc bạn dùng nước xì dầu được bán sẵn ngoài cửa hàng để chấm cùng. Thêm chút tỏi băm và vài lát ớt tươi vào.

    Thêm một phần nước chấm khác chính là nước tương tỏi. Bạn dùng tỏi băm nhỏ phi thơm cùng với dầu ăn. Bạn sử dụng tương bần nêm nếm gia vị cho vừa ăn cho vào hỗn hợp tỏi vừa chiên rồi nấu sôi. Trút ra bát thêm chút tỏi tươi và sử dụng ngay.

    Món vịt quay lá móc mật với lớp da vịt vàng sẫm giòn tan, thịt vịt vừa mềm vừa dai. Đặc biệt thơm mùi lá móc mật và mật ong thật hấp dẫn.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Đợi cho vịt nguội, bạn chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn, xếp ra đĩa. Phần lá móc mật nhồi trong bụng vịt thì lấy ra thái vụn, sau đó rắc lên đĩa thịt. Lưu ý, không chặt vịt quay khi còn nóng vì sẽ dễ bị nát.Bày vịt ra đĩa với phần lá móc mặt nhồi trong bụng

    Vịt quay lá móc mật ăn kèm rau sống và chén nước chấm đậm đà, thưởng thức với bún hay cơm nóng, bánh mì đều rất ngon.

    Lưu ý: Nếu muốn tiết kiệm dầu khi chiên vịt, bạn có thể cho ít dầu vào chảo nhưng trong quá trình chiên phải thường xuyên múc dầu nóng rưới lên mình vịt để vịt có phần da giòn và màu nâu bóng hấp dẫn.

    Trong y học cổ truyền thì thịt vịt có tính hàn, cóc các tác dụng như tư ấm, dưỡng vị. Trong cuốn sạch y học của lý Thời Trân có ghi rằng thịt vịt chữa được bệnh đi tiểu tiện bất lợi, bệnh nhiệt, hư lao và bổ ngũ tạng.

    Cách làm vịt quay lá móc mật

    Nên chọn các loại vịt đực bàu xanh hoặc vịt lông trắng mà xương đen, mỏ đen là tốt nhất. Do đặc tính hàn và có tác dụng bổ âm nên món ăn này không thích hợp cho người dương hư, tỳ thực hay những người bị cảm chưa khỏi hẳn. Ngoài ra thịt vịt còn cá tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc rất tốt.

    Theo 1 số tài liệu y học cổ ghi lại rằng thịt vịt là loài thuốc bổ thượng hạng. Nó có khả năng đều hòa ngũ vị,lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư. Ngoài ra sách Nhật dụng bản thảo còn cho rằng thịt vị nuôi dưỡng dạ dày, tốt cho nam giới, và trấn định tinh thần.

    899 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • 2 Cách Làm Ba Chỉ Quay Giòn Bì Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Chó Quay
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ
  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Gà quay mật ong vô cùng dễ làm tại nhà nhưng lại vô cùng hấp dẫn người ăn bởi vị ngon, thơm và đẹp mắt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho gà quay mật ong

    + Gà 1 con ( đã làm sạch) khoảng 2 – 3 kg ( nên chọn gà tơ, không quá già để khi quay thịt gà sẽ thơm và ngọt hơn)

    + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

    + 1 muỗn cà phê dầu ăn

    + 1 muỗng canh nước mắm

    + Tỏi, ớt, sả

    + 2 muỗng canh mật ong

    Cách tẩm ướp gà quay mật ong ngon

    Bước 1: Sơ chế gà trước khi quay

    + Làm sạch bên ngoài và cả bên trong gà, để cho gà ráo nước

    + Đầu và chân gà có thể cắt ra hoặc để nguyên

    + Đun nước sôi, sau đó cho gà vào để da gà được săn lại

    + Đùi gà có thể dùng tay bẻ ra để dễ dàng chín và ngon hơn

    Bước 2: Làm nước sốt mật ong để uớp thịt gà

    + Tỏi đem đi bốc vỏ, giã nhuyễn, sả làm sạch xay nhỏ, ớt sừng làm sạch, loại bỏ hạt đi và băm nhỏ.

    + Cho tỏi, ớt, sả, sau đó là đường, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm vào chung và khuấy đều lên

    Gà quay mật ong ăn kèm với lại đậu bắp nướng kèm thịt heo thì còn gì tuyệt bằng phải không nào?

    Bước 3: Thực hiện uớp gà

    + Thực hiện rưới hỗn hợp gia vị vừa có được ở bước 2 lên con gà đều đặn để đảm bảo toàn bộ phần thịt của con gà được thấm gia vị.

    + Dùng tay xoa nhẹ để phần gia vị được ngấm đều hơn

    + 3- 4 tiếng sẽ là thời gian hợp lí để ướp gà

    Cách quay gà mật ong đẹp mắt

    + Cho gà lên khay có lót giấy để quay, trước khi quay bạn có thể quét qua một lần nữa gia vị để thịt gà được ngon hơn. Cho gà vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C

    + Sau 20 phút nướng gà đầu tiên, bạn dùng cọ quét qua gà một lớp gia vị nữa, rồi khoảng 2 phút thì đảo gà để gà được chín đều.

    + Bước cuối cùng, đem gà quay mật ong ra để cho bớt nóng và sau đó cắt mành từng mảnh vừa ăn. Chúng ta có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún.

    Những lưu ý khi thực hiện làm gà quay mật ong

    – Để gà không bị cháy, bạn không nên dùng quá nhiều mật ong

    – Có thể quét lên gà một lớp nước chanh trước khi tẩm gia vị, vì làm như vậy sẽ làm cho gà có màu vàng đẹp mắt hơn

    – Dùng kèm nước chấm sẽ ngon hơn, nước chấm dùng có thể là hỗn hợp bao gồm: muối rang khô, lá chanh thái chỉ nhỏ, một ít bột ngọt, hạt tiêu, chanh, ớt băm vào bắt, sau đó trộn đều hỗn hợp, nêm nếm cho đến khi vừa miệng.

    Thế là chúng ta đã có một món ăn gà quay mật ong thơm ngon nức mũi, quá đơn giản phải không nào. Nếu bạn đang muốn người yêu, người chồng khen tài nghệ nấu ăn của mình vào một dịp nào đó, thì chắc chắn gà quay mật ong sẽ làm bạn tự hào hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Cách Làm Món Gà Quay Mật Ong Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Nấm Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Hấp Nấm Hương
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Nấm Đông Cô Mềm Ngon Cuối Tuần
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Vịt Nướng Vân Đình Ngon Đúng Điệu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Da Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Lò Nướng Và Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Tự Làm 3 Món Quay Nhanh Và Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Để có thể làm món vịt nướng lá móc mật thơm ngon thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu lá móc mật, loại lá này thì các chị em phải chịu khó ra các hàng lá thuốc bán ngoài chợ để mua hoặc ra ngay các hàng bán vịt quay vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm món này.

    Nguyên liệu gia vị làm vịt nướng, vịt quay lá móc mật gồm:

    Vịt : 1 con( tùy vào số lượng người ăn ít hay nhiều mà bạn có thể chuẩn bị 1,2 hay nhiều con nên tìm mua vịt bầu Thất Khê bới vịt thất Khê dày mình, xương nhỏ, thịt mềm)

    Công đoạn không thể thiếu đầu tiên là chúng ta phải làm lông vịt sạch sẽ sau đó bỏ ra ngoài cho ráo nước.

  • Lá mắc mật tươi (có thể dùng quả hoặc lá móc mật khô)
  • Gia vị gồm : Tỏi, hành, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong, đường, ớt.
  • Bột quả hồi, bột vỏ quế.
  • Hành khô, gừng, tương khô, tương chao
  • Sơ chế nguyên liệu:

    + Vịt có thể mua sẵn ở chợ hoặc có thể các mẹ tự làm sạch sẽ, mổ bỏ hết nội tạng rửa sạch, sau đó đem xát gừng, rượu và muối để khử mùi hôi đem rửa sạch lại 1 lần nữa sau đó để vịt cho ráo nước (chú ý khi làm vịt bạn mổ moi để còn nhồi gia vị).

    – Ớt, tỏi, hành băm nhuyễn.

    – Lò nướng vịt hoặc bếp nướng

    Làm nước nhân:

    – Với quả móc mật khô bạn cần ngâm 20 phút trong nước ấm thì vớt ra và băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô

    Khi hành đạt đến độ vàng nhất định thì chúng ta cho thêm gừng vào. Khi quan sát thấy hành và gừng đã rấy lên mùi thơm thì chúng ta tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật khô và tương chao, tương khô vào trong chảo. Sau đó bạn cho vào chảo một lượng nước vừa phải, đến khi nước nhân sôi thì ta cho thêm gia vị mắm, muối, bột nêm vào cho phù hợp. Đây là nước cực kì quan trọng trong cách ướp vịt quay Lạng Sơn cho nên bạn không nên bỏ qua.

    – Sau khi bắt nồi nước nhân ra ngoài, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bột quả hồi, quế vào để khử đi mùi tanh , đồng thời cũng làm cho nước nhân thơm ngon hơn.

    Cách ướp vịt quay lạng sơn ngon

    Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn., vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn.

    Các bước thực hiện:

    Mở bụng vịt nhồi lá móc mật, lượng vừa phải hỗn hợp nước nhân đã sơ chế như trên vào trong bụng vịt rồi lấy kim chỉ khâu kín bụng vịt lại, dùng dây cột chặt cổ vịt, ướp từ 15 – 30 phút để gia vị hỗn hợp nước nhân ngấm vào vịt.

    Sau khi tẩm ướp gia vị xong chúng ta sang bước tiếp theo đó là : quay vịt

    Bắc nồi nước hòa mật ong vào rồi nấu sôi. Nhúng vịt vào nấu sơ trong 2 phút rồi lấy ra, đem vịt đi nướng.

    Chuẩn bị chảo to, cho dầu vào đun sôi, khi vịt vừa ngả vàng thì lấy vịt ra khỏi lò nướng, cho vịt vào chảo chiên nhỏ lửa (lượng dầu nhiều ngập vịt thì tốt, còn không thì khi quay phải lấy muỗng xúc dầu chan đều đặn lên mình vịt).

    Quay vịt trong chảo chừng 3-5 phút cho vịt chín, da giòn lên màu vừa ý thì vớt ra, để lên giấy lót thấm dầu.

    Bạn có thể ra ngoài hàng nhờ các bạn quay vịt hộ bằng 2 loại lò quay vịt sau

    Lò quay vịt bằng than

    Lò quay vịt bằng gas

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngậy Bùi Bùi Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Vịt Quay Lá Mắc Mật Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • 2 Cách Làm Ba Chỉ Quay Giòn Bì Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Chó Quay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100