Cách Làm Món Tôm Rang Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Làm Tôm Rang Hành Đậm Đà Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Tôm Rang Bơ Tỏi
  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Bơ Xóc Trứng Muối Cho Anh Nhà Lai Rai Với Bạn Bè
  • Một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được chế biến từ tôm đó chính là tôm xào sả ớt được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này được kết hợp giữa sả, ớt và tôm tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon với hương vị rất đặc biệt. Tôm khi xào với sả ớt sẽ không bị khô mà ngược lại rất ngon và giữ nguyên được vị ngọt béo ngậy.

    Nguyên liệu cho món tôm xào sả ớt

    – 500g : tôm sú ( nếu nhà bạn đông người thì có thể thêm lượng tôm sao cho phù hợp )

    – chanh, sả, ớt

    – các loại gia vị như : đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt nêm

    Chú ý : để có được món tôm xào sả ớt ngon thì khi chế biến các bạn nên chọn những con tôm to, tươi, đều nhau.

    Cách làm tôm xào sả ớt cay

    Tôm sau khi mua về các bạn đem cắt hết râu tôm rồi rửa sạch. Đối với món tôm xào xả ớt này thì tốt nhất các bạn để nguyên vỏ tôm không bóc vỏ.

    Lá chanh các bạn đem rửa sạch với nước sau đó thái thành những sợi nhỏ.

    Ướp tôm

    Ướp tôm là phần vô cùng quan trọng trong việc làm được món tôm xào sả ớt thơm ngon và hấp dẫn. Ướp tôm chuẩn sẽ giúp món ăn của bạn được ngấm đều các loại gia vị vào sâu bên trong thịt tôm. Khi ăn chúng ta ăn sẽ có thể tránh được cảnh bên ngoài vỏ thì mặn mà bên trong thì lại nhạt như tôm luộc.

    Tiếp đó các bạn cho sả, ớt, lá chanh thái nhỏ cùng một chút hạt nêm, nước mắm, đường vào trong bát tô. Khuấy đều cho hỗn hợp gia vị cho tan hết rồi trút phần tôm đã được làm sạch vào ướp trong khoảng 30 phút để tôm được ngấm đều các gia vị. Thi thoảng các bạn nhớ đảo đều để tôm để có thể ngấm đều toàn bộ gia vị.

    Xào tôm

    Khi tôm đã được ngấm đều các loại gia vị thì các bạn bắt đầu công đoạn xào tôm. Các bạn cho dầu ăn vào trong một cái chảo, làm nóng dầu sau đó cho tôm vào chảo xào chín. Sử dụng đũa hoặc thìa để đảo đều tôm và khi nào bạn ngửi thấy dậy thơm mùi của lá chanh, sả, ớt, thịt tôm săn lại thì tắt bếp. Chỉ đơn giản vậy thôi là chúng ta đã có thể hoàn thành món tôm xào sả ớt thơm ngon này rồi.

    Các bạn múc tôm ra trang trí một chút lá thơm, xà lách là có thể thưởng thức được rồi.

    Yêu cầu thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Tép Khô Rang Khế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Tôm Rang Mặn Ngọt Đầm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Và Tôm Kho Tàu Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Tôm Rang Trứng Muối Giòn Tan
  • Cách Làm Vịt Rang Sả Ớt Không Vất Vả Ăn Thả Ga

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Xả Ớt Cay Cay Cho Bữa Cơm
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Vịt Xào Sả Ớt Ngon Với Mè Rang Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Vịt Rang Hành Tỏi Món Ăn Đơn Giản Đậm Đà Hương Quê
  • Cách Làm Ức Vịt Sốt Cam, Lạ Miệng Mà Thơm Phức
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Cam
  • Vịt rang sả ớt dường như là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm gia đình bởi vừa dễ ăn vừa dinh dưỡng. Nếu bạn lăn tăn chưa biết nấu sao cho ngon, thì theo chân YummyDay nha.

    Cách làm vịt rang sả ngon ngất ngây con gà tây

    Nguyên liệu cho món vịt rang sả

    • Nửa kilogram thịt vịt
    • 5 tép sả
    • 100 ml rượu trắng nữa
    • Các loại gia vị: Lấy thìa cà phê, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường cùng 1 thìa tiêu xay, dùng muỗng canh 3 muỗng nước tương, 50 gram muối.

    Các bước làm món vịt rang sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt vịt

    • Chuẩn bị sẵn thau nước loãng pha rượu trắng để rửa sạch thịt vịt. Thịt vịt khi rửa xong sẽ chặt ra thành từng miếng sao cho vừa ăn.
    • Bỏ thịt vịt vào tô, lần lượt cho hết phần nước tương cùng hạt nêm và tiêu đã được ước lượng sẵn, riêng đường chỉ cho 1 thìa. Dùng đũa đảo thịt vịt và ướp trong thời gian 30 phút để thịt thấm đều.
    • Đối với sả, cắt bớt lá đi, rửa cho thật sạch rồi đem cắt lát mỏng. Còn gừng bạn cạo sạch vỏ, thực hiện thái chỉ.

    Bước 2: Rang thịt vịt với sả thật ngon

    • Bật bếp và đặt chảo lên, đợi chảo nóng thì trút thịt vịt vào, không cần cho thêm nước màu vào vì nước gia vị trong thịt vịt không chỉ làm cho phần thịt vịt mềm hơn mà còn giúp miếng thịt có màu đẹp mắt.
    • Trong quá trình nấu, cần lưu ý xào vịt đều tay, điều chỉnh lửa cho nhỏ để đảm bảo cho thịt có thể chín kỹ hơn. Lúc nước bắt đầu sệt lại, hãy cho sả vào, đảo cho đều tay trong vòng 3 phút thì thêm gừng thái chỉ vào nữa là ổn.
    • Cần thử gia vị xem đã hợp khẩu vị chưa chưa, nếu chưa hãy điều chỉnh cho phù hợp. Tiếp tục giữ lửa trong vòng 3 phút cho đến khi nước chỉ còn ít và đặc sánh lại là có thể tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Đổi mới khẩu vị với món vịt rang riềng, tại sao lại không? Thay đổi 1 nguyên liệu có thể tạo nên một món ăn vô cùng khác lạ ấy.

    Cách làm vịt rang sả có thêm chút ớt cay cay

    Chuẩn bị món vịt rang sả ớt

    • Một con vịt, nên chọn vịt đủ tuổi để món ăn giữ được độ dai mềm, vịt còn nhỏ khi ăn sẽ cảm nhận độ nhão và có mùi hôi đấy.
    • Từ 4 – 5 tép sả
    • Thêm 2 nhánh gừng nhỏ
    • 1 củ hành tím khô cùng trái ớt
    • Đừng quên các loại gia vị như đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu,…

    Thực hiện vịt rang sả ớt

    Bước 1: Các nguyên liệu cần được sơ chế

    • Dùng nước lạnh để rửa sơ vịt trước rồi chà vịt với muối hột sau cho toàn thân vịt đều áo qua lớp muối, bạn cũng cần xát lên thịt vịt gừng đập. Sau cùng, hãy rửa qua cùng nước cho sạch.
    • Vịt rang sả ớt sẽ ngon hơn khi được rút hết xương, Sau đó, chặt vịt thành từng miếng nhỏ, rồi đem đi ướp. Bạn hãy dùng thìa cà phê, cho vào tô thịt vịt 4 thìa bột nêm, nước mắm và tiêu xay. Chờ trong vòng 30 – 45 phút để gia vị được thấm.
    • Đối với sả, hãy bỏ bớt lớp bên ngoài, dùng dao to để đập dập sơ rồi sẽ đem cắt nhỏ.
    • Còn với ớt, chỉ cần dùng rửa với nước cho sạch rồi dùng dao thái lát mỏng là xong. Cũng đừng quên bóc vỏ củ hành cùng tỏi, đem cả hai rửa cho sạch rồi băm cho nhuyễn mịn.

    Bước 2: Đem vịt rang lên cùng sả ớt

    • Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn trên nếu không muốn món ăn quá nhiều dầu mỡ.
    • Đối với những trường hợp không chiên thịt vịt, bạn cho dầu vào chảo đã được chuẩn bị, bật bếp lên, dầu nóng thì phi hành tỏi. Đến khi hành tỏi thơm vàng thì cho thịt vịt vào, dùng đũa hoặc sạn đảo qua lại sao cho miếng thịt chín vàng hai các bên. Nhớ đổ thêm chút nước vào rồi chỉnh lửa nhỏ hơn, tiếp đến sẽ nêm gia vị sau cho hợp khẩu vị, cuối cùng rắc ớt vào, nấu cho nước trong chảo dần cạn bớt là có thể nhấc xuống.

    Bước 3: Bày trí thành phẩm

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Trời Rán Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Rất Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Thơm Ăn Ngon Với Bún
  • Vịt Nấu Tiêu Thơm Lừng Chuẩn Vị Mẹ Nấu, Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Rang Sả Ớt Đơn Giản Tới Khó Tin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Sốt Vang
  • Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Thịt Ngan Đông Thơm Ngon Hương Vị Tết Miền Bắc
  • Cách Nấu Đông Thịt Ngan Bạn Cần Phải Biết Khi Mùa Đông Đến
  • Gọi Tết Với Cách Làm Thịt Ngan Nấu Đông Thơm Ngon Truyền Thống
  • Nguyên liệu làm vịt rang sả ớt

    Thịt vịt: 1 con. Bạn nên mua những con vịt đã trưởng thành bởi thịt vịt sẽ dai hơn. Nếu mua vịt non thì thịt vịt sẽ nhão hơn và có mùi hoi khi chế biến sẽ mất ngon.

    • Sả: 4-5 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gừng: 2 củ nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Rượu trắng: 200ml

    Các loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm,…

    Cách làm vịt rang sả ớt ngon

    Chỉ với một vài thao tác đơn giản cùng các nguyên liệu quen thuộc bạn có thể làm được món vịt rang sả ớt ngon như ngoài hàng. Với thịt vịt vừa giòn vừa mềm thấm đượm gia vị cùng mùi thơm phức của sả.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần thiết

    Có hai cách để sơ chế thịt vịt ngon.

    Bạn có thể rửa thịt vịt với nước lạnh trước. Sau đó dùng muối hạt chà xung quanh con vịt rồi tiếp tục chà gừng tươi đập dập một lần nữa. Rửa lại một lần nữa cho sạch hết.

    Sử dụng giấm cùng rượu trắng để khử mùi hôi của thịt vịt. Bạn đổ hỗn hợp giấm và rượu trắng lên khắp con vịt từ trong ra ngoài rồi rửa sạch lại bằng nước.

    Với món vịt rang sả ớt bạn nên lọc bỏ toàn bộ xương vịt. Thái thịt vịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa cafe bột nêm cùng 1 thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe nước mắm. Ướp khoảng 30-45 phút cho thấm đẫm gia vị.

    Cách khác bạn rửa sạch vịt. Lọc bỏ toàn bộ xương vịt. Phần thịt bạn ướp với rượu trắng, giấm cùng với gừng đập dập để khử mùi hôi. Rửa sạch lại bằng nước và ướp gia vị như trên.

    Sả bạn bóc một lớp vỏ trắng bên ngoài. Đập dập rồi thái nhỏ.Ớt bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.

    Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu vịt rang sả ớt

    Bạn có thể chiên thịt vịt trước khi rang để thịt vịt giòn hơn. Bạn tẩm qua thịt vịt với một lớp bột rồi chiên cho vàng giòn. Vớt ra đế ráo dầu. Hoặc bạn có thể không sử dụng bột chiên mà chiên trực tiếp.

    Nếu bạn không thích ăn vịt giòn thì bạn có thể bỏ qua bước chiên thịt vịt.

    Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn và cho hành tỏi và sả vào phi cho vàng thơm. Trút toàn bộ thịt vịt đã ướp vào xào cho vàng đều hai mặt. Sau đó cho thêm chút nước lọc vào và đun sôi với lửa liu riu.

    Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm ớt tươi vào đảo đều và nấu cho tới khi cạn nước thì tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi hoàn thành xong cách làm món vịt rang sả ớt bạn cho thịt vịt ra đĩa và trang trí theo sở thích của mình. Bạn có thể ăn kèm cùng rau sống hoặc thêm vài miếng dưa chuột. Như thế món ăn vừa có vị thanh mát của rau sống giảm đi vị cay nóng của món ăn.

    Thịt vịt rang sả ớt với lớp ngoài giòn tan, cắn một miếng là cảm nhận được điều đó. Cùng với thịt vịt ngọt, đậm vị. Có vị hơi cay cay của ớt cùng mùi thơm đặc trưng của sả. Ăn cùng cơm trắng thì còn gì ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Thơm Cay Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Vịt Ngon Nhất Khiến Ai Cũng Ngây Ngất
  • Chi Tiết Cách Làm Lưỡi Vịt Rang Muối Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Sốt Nấm Sang Chảnh
  • Vịt Bóp Thấu Lạ Miệng Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Khám Phá Cách Làm Vịt Bóp Thấu
  • Nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt

    Nguyên liệu nấu thịt vịt xào sả ớt

    Sơ chế nguyên liệu

      Vịt rửa sạch với nước. Sau đó rửa với dấm hoặc rượu trắng. Bóp sạch để cho thịt vịt không còn mùi. Sau đó bạn có thể lấy chanh tươi và muối sát lại để khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Làm sạch thịt vịt

      Chặt vịt ra miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể lọc lấy thịt. Sau đó ướp thịt vịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, hành khô băm nhỏ. Trộn đều và để gia vị ngấm vào vịt trong 15 phút.

    Ướp thịt vịt

    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Sả rửa sạch đập dập, băm nhỏ.
    • Vừng răng vàng và giã nhỏ
    • Ớt bỏ hạt thái nhỏ, tùy vào bạn ăn cay như thế nào để cho lượng vừa phải.
    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
    • Dưa leo, cà chua, rau thơm rửa sạch để ráo

    Cách nấu thịt vịt xào sả ớt

    Bước 1: Cho chảo lên bếp và đun nóng, đến khi dầu nóng thì cho sả và hành khô đã băm nhỏ vào đảo đều cho thơm lên.

    Phi sả cho thơm

    Bước 2: Khi sả và hành vàng đều thì ngay sau đó cho thịt vịt đã ướp xào cùng. Lúc này các bạn nhớ bật lửa lớn để miếng thịt vịt săn lại và nhanh có mùi hấp dẫn.

    Bước 3: Đảo đều tay để thịt vịt chín đều dậy mùi thơm thật hấp dẫn thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho hành thái khúc vào đảo đều và tắt bếp ngay sau đó.

    Bước 4: Sau khi cho chảo ra bếp thì bạn cho thêm 2 thìa vừng đã giã nhỏ vào và lắc đều lên. Vừng sẽ tăng thêm sự bùi bùi, thơm béo của món ăn này. Như vậy là món vịt xào sả ớt của bạn đã hoàn thành xong.

    Bước 5: Cho thịt vịt ra đĩa, để rau thơm và cà chua hay dưa leo thái mỏng bên cạnh, xung quanh đĩa. Như vậy sẽ tăng phần hấp dẫn của món ăn qua thị giác của bạn.

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến nội dung bài viết này, hẹn gặp này các bạn trong các món ngon tiếp theo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Vịt Xào Sả Ớt: Công Thức Cách Làm Đặc Biệt Với Mè Rang Cho Món Ăn Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rút Xương Áp Chảo Cháy Tỏi
  • 3 Cách Nấu Món Vịt Sốt Vang Cho Bữa Sáng Cả Nhà Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi, Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Trong các món ăn được làm từ thịt vịt, vịt xào sả ớt là món đơn giản và phù hợp với bữa cơm của mọi gia đình, chỉ cần một con vịt và các nguyên liệu, gia vị đơn giản là có ngay món ngon để thưởng thức.

    Ngay sau đây, hãy vào bếp cùng chúng tôi để học cách làm vịt xào sả ớt, bổ sung vào thực đơn cho gia đình mình nào!

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng tươi cạo sạch vỏ, đập dập rồi trộn với rượu trắng.

    Vịt mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt và chanh tươi chà xát lên mình vịt, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát lên thân vịt nhiều lần để khử mùi hôi đặc trưng, cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo.

    Sả cây rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, sau đó thái vát mỏng.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Ớt hiểm rửa sạch, móc bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    Lọc thịt vịt

    Đối với món vịt xào sả ớt, bạn có thể chặt vịt thành miếng nhỏ (có cả xương) rồi xào luôn nhưng ngon nhất thì nên lọc thịt xào riêng, phần xương có thể tận dụng nấu canh măng hoặc canh miến, canh rau…

    Sau khi sơ chế vịt sạch sẽ, bạn dùng dao sắc, nhỏ lọc lấy phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm và khoảng 2/3 phần hành tỏi băm nhỏ. Bạn có thể dùng đũa trộn đều hỗn hợp nhưng tốt nhất nên đeo bao tay nilong vào bóp thịt, ướp từ 20 – 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    Rang mè

    Mè khô bạn cho vào chảo rang với rửa nhỏ cho đến khi mè chín và thơm là được, khi rang mè bạn phải đảo thường xuyên và căn lửa phù hợp vì mè rất dễ cháy. Sau khi rang chín, đổ mè ra ngay cái chén rồi để nguội.

    Xào vịt

    Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lòng sâu lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng, cho sả vào cùng để tạo mùi thơm. Tiếp đó cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi săn lại.

    Khi thịt vịt chín và săn, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, nếu thích ăn cay thì cho ớt vào ngay bước này rồi tắt bếp. Cho hành lá thái khúc vào chảo, rắc thêm chút mè rang, đảo đều rồi múc thịt vịt ra đĩa, như vậy là bạn đã có ngay món vịt xào sả ớt thơm lừng rồi!

    Hy vọng công thức cách làm vịt xào sả ớt của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của cả gia đình!

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Khi đi chợ, bạn hãy chọn những con vịt trưởng thành có kích thước từ 1,2 – 1,5 kg. Vịt ngon là những con không quá non hoặc quá già vì vịt non thịt sẽ nhão, vịt già lại dai và ăn không ngon.

    Để phân biệt vịt non và vịt già, bạn hãy quan sát hình thức bên ngoài của vịt: vịt non mỏ to, vịt già mỏ nhỏ và cứng, nhìn vào rất dễ nhận ra. Chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, những con khỏe mạnh, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

    Nếu không mua được vịt sống, bạn hãy chọn những con vịt làm sẵn có da bụng dày, ấn vào da thấy có độ đàn hồi tốt, đó vịt tươi mới làm. Hãy mua vịt ở những lò giết mổ gia cầm uy tín, hạn chế mua vịt đông lạnh ở siêu thị hoặc vịt làm sẵn nhưng không tươi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Hấp Dẫn
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Sốt Me Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Rang Muối
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Xào Sả Ớt: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Món Vịt Xáo Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Textised! : Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại
  • 4 Bước Làm Món Vịt Kho Gừng Thơm Ngon Nhất Vn
  • Tại sao món vịt xào sả ớt lại được yêu thích?

    • Là một món ăn có cách nấu cực kỳ đơn giản, dễ làm chứ không cầu kỳ như nhiều món khác. Ví dụ như món vịt hầm cần phải mất rất nhiều thời gian để ninh nhừ thịt vịt.
    • Với những nguyên vật liệu vô cùng dễ tìm kiếm ở bất kỳ khu chợ hay siêu thị, đây thực sự là một lý do khiến món ăn này được các chị em nghĩ tới mỗi khi đi chợ.
    • Là món ăn rất bổ dưỡng, vì theo như nghiên cứu, thịt vịt là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Nó có nhiều các chất như: sắt, protein, photpho và nhiều loại canxi, vitamin B1, D,…

    Một vài lưu ý khi chọn mua thịt vịt

    • Chọn vịt không quá già, không quá non để thịt đủ mềm và có độ dai vừa phải.
    • Các bạn nên chọn những con vịt có da cổ và da bụng có độ đàn hồi cao, dày, ức tròn. Đây là những con vịt có thịt ngon. Không nên chọn những con vịt có nhiều lông ống.

    Chân vịt rút xương với đa dạng cách nấu làm phong phú thực đơn gia đình bạn.

    Cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon đậm vị

    Chuẩn bị các nguyên liệu cho món vịt xào sả ớt

    • Thịt vịt: Các bạn có thể mua 1/2 – 1 con vịt đã mổ sẵn và làm sạch lông tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình của bạn.
    • Sả: Từ 5 đến 7 củ sả
    • Các loại rau gia vị: 1 nhánh gừng, 2 nhánh hành lá, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, vài trái ớt hiểm.
    • Các gia vị khác: Nước mắm ngon, đường cát trắng, muối hoặc bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.

    Cách làm vịt xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt rửa với nước sạch lần thứ nhất rồi lấy gừng đập dập cùng muối trắng chà lên da vịt. Cách này có thể loại bỏ mùi hôi của thịt vịt, đặc biệt là ở khu vực gần hậu môn. Bạn có thể dùng gừng kèm 1 ly nhỏ rượu trắng để làm sạch thịt vịt.
    • Sau đó, rửa thịt vịt lại với nước lạnh một lần nữa để thịt vịt được sạch và mất mùi hôi rồi để qua một bên cho ráo nước.

    Bước 2:

    Bước 3:

    • Sả: Các bạn tước bỏ phần vỏ già bên ngoài và cắt bỏ phần ngọn sau đó đập dập rồi băm nhuyễn. Hoặc các bạn cũng có thể cắt thành khúc.
    • Hành lá: Cũng lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc dài 2 – 3 cm.
    • Tỏi và hành tím các bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm vài trái ớt hiểm vào băm chung.

    Bước 4: Tẩm ướp thịt vịt

    • Trộn đều thịt vịt với tỏi và hành tím đã giã nhuyễn ở trên cho đều rồi thêm các gia vị đã chuẩn bị vào.
    • Tỉ lệ gia vị như sau: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh sả băm nhuyễn.
    • Trộn đều hỗn hợp thịt vịt và gia vị lên với nhau rồi để ướp thịt trong 10 – 15 phút. Do miếng thịt vịt được thái mỏng nên chúng rất dễ ngấm các gia vị.
    • Lưu ý: Các bạn không nên ướp thịt vịt quá lâu vì thịt sẽ bị ôi, có mùi hôi và mất đi vị ngọt tự nhiên.

    Bước 5: Chế biến món thịt vịt xào sả ớt

    • Làm nóng 1 chiếc chảo sâu rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Bạn chỉ khoảng 1/2 – 2/3 muỗng canh dầu ăn để món ăn không bị béo ngậy. Phần thịt vịt cũng chảy thêm mỡ khi xào nên bạn phải lưu ý lượng dầu ăn mình sử dụng.
    • Dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm lên rồi tiếp tục cho phần sả còn lại vào đảo đều trong 2 phút. Bạn phải đảo nhanh tay để tỏi và sả băm không bị cháy.

    Bước 6:

      Tiếp đến các bạn cho thịt vịt vào chảo và tiếp tục đảo nhanh tay dưới lửa lớn. Các bạn cần chú ý thời gian xào thịt vì miếng thịt nhỏ nên rất anh chín. Nếu xào thịt vịt quá lâu, miếng thì thịt sẽ bị dai và khô do mất nước. Chỉ nên xào khoảng từ 5 – 7 phút là được.

    Bước 7:

      Trước khi tắt bếp, hãy cho phần hành cắt khúc vào đảo tiếp khoảng 1 phút. Bạn có thể nêm nếm thêm chút gia vị nếu thấy món vịt xào sả ớt chưa vừa vặn.

    Cách làm lưỡi vịt sapo lai rai cuối tuần cùng những người thân yêu.

    Yêu cầu thành phẩm món thịt vịt xào sả ớt

      Mỗi miếng thịt vịt chín đều và săn lại, có màu nâu thẫm đặc trưng và đượm vị thơm của sả, hành.

    Trình bày và thưởng thức món ăn

    • Các bạn cho thịt vịt xào sả ớt ra đĩa, sau đó cắt vài lát dưa leo và xếp xung quanh để trang trí là đã có một đĩa vịt xào sả ớt vừa ngon vừa đẹp mắt.
    • Với món vịt xào sả ớt các bạn ăn kèm cơm nóng là hoàn hảo nhất. Nên ăn khi thịt còn nóng vì để thịt vịt nguội rồi sẽ làm cho món ăn hơi tanh và mất đi vị cay nồng của sả ớt.

    Những lưu ý khi làm món vịt xào sả ớt

    • Khi chọn mua thịt vịt tốt nhất chọn mua vịt xiêm vịt thịt loại vịt này có độ béo và mềm hơn vịt Bắc Kinh.
    • Trong quá trình sơ chế thịt vịt các bạn cần lưu ý làm sạch và rửa bằng rượu để khử mùi hôi của vịt vì nếu làm không kỹ thì sẽ có mùi hôi rất khó chịu làm hỏng cả món ăn.
    • Với món vịt xào sả ớt này bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm như rau răm hoặc chấm kèm thêm mắm gừng cay nồng cho tròn vị.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Cực Thơm Ngon, Không Hôi Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Gân Bò Hầm Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Thơm Ngon
  • Tự Học Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Gỏi Gà Bắp Cải Với 3 Cách Làm Đơn Giản Và Lạ Miệng Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Chân Gà
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Thịt Gà
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Hồ Hoa Sen Trộn Ngó Ngó Sen Tôm Thịt
  • Cách rang thịt gà với sả không quá khó mà lại là một giải pháp rất tuyệt vời cho nhiều chị em trong việc đổi món cho gia đình, khi mà những món ăn như gà kho sả ớt hay gà rán đã quá quen thuộc.

    Thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, do đó mà được nhiều người chọn để làm những món trong bữa ăn hằng ngày. Gà rang sả có cách chế biến không quá cầu kì nhưng vẫn cho bạn được một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt gà rang sả ớt và gừng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta, gà không cần quá to nhưng bạn phải chọn gà ta để đảm bảo khi rang thịt được săn chắc. Gà công nghiệp mỡ sẽ chảy ra làm món ăn ướt và mất ngon. Nếu gia đình bạn ít người hoặc muốn chế biến ít thì có thể mua phần đùi và ức gà là đủ.
    • 2 cây sả
    • 2 củ gừng
    • 2 hoặc 3 quả ớt tươi
    • 2 củ hành khô
    • Vài lá chanh
    • Các loại gia vị khác

    Cách chọn gà rang chất lượng

    • Khi chọn gà ta, bạn cần quan sát kĩ để mua được gà khỏe mạnh và ngon. Ví dụ như mắt gà phải sáng, không vẩn đục hay lờ đờ, diều gà không được quá căng đầy.
    • Bạn vén lông và xem da gà có màu vàng nhạt hay không, nếu có là gà ngon. Da gà có thể thấy mạch máu là gà ít mỡ, rất phù hợp để rang sả vì mỡ không tiết ra quá nhiều.
    • Bạn cũng kiểm tra phần phao câu, nếu phao câu không bị sưng, không bám phân thì có nghĩa là gà khỏe mạnh.
    • Nếu bạn mua gà làm sẵn, cần tránh gà có mùi lạ như mùi hôi hay mùi kháng sinh. Lớp mỡ bên trong quá trắng cũng là biểu hiện của gà bị tẩm hóa chất.

    Công thức rang thịt gà với sả ớt

    Sơ chế

    Bước 1. Gừng, hành khô và sả các bạn bỏ lớp vỏ ngoài sau đó đều đập dập và băm nhỏ, riêng ớt tươi và lá chanh thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra. Chia số nguyên liệu này làm 2 phần.

    Bước 2. Thịt gà sau khi làm lông sạch sẽ, bạn dùng chút muối chà sát cả bên trong và ngoài gà cho sạch hẳn, khử mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm và một phần hành sả gừng sơ chế lúc trước, cho gà vào trộn đều lên và ướp trong khoảng nửa tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    Chế biến

    Bước 4. Bạn chuẩn bị nồi và cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho phần còn lại của hành, sả, gừng đã sơ chế vào phi lên cho thật thơm.

    Bước 5. Khi sả đã dậy mùi thơm thì bạn mở lửa to và cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại, phần da đổi màu vàng.

    Bước 6. Bây giờ bạn cho tiết các nguyên liệu như ớt sắt lát, lá chanh băm nhỏ, hạt tiêu vào, đảo tiếp cho tới khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị, tắt bếp là xong.

    Khi ăn bạn trút ra dĩa, trình bày thêm ít rau thơm và ăn với cơm nóng. Yêu cầu của món ăn là thịt gà phải chín mềm, thơm mùi sả và ớt, có màu vàng đẹp mắt, hương vị phải nồng và hơi cay một chút.

    Cách rang thịt gà với sả không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể hoàn thành rồi.

    Lợi ích khi ăn món gà rang sả

    Thịt gà luôn nằm trong nhóm đầu những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Cụ thể thịt gà cung cấp nhiều protein, axit béo omega-3, các loại vitamin như A, B1, B2, PP, C, E và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, photpho, kali…

    Trong đó, lượng protein dồi dào giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng, giúp cơ bắp, chiều cao, cân nặng phát triển, cho cơ thể bạn một lượng dinh dưỡng toàn diện nhất.

    Thịt ức gà chứa nhiều omega-3, đây là thành phần giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

    Các loại vitamin trong thịt gà cũng rất bổ dưỡng, như vitamin A giúp mắt sáng khỏe, vitamin B giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, vitamin C giúp chống oxy hóa, sản xuất collagen, tăng sức đề kháng và cải thiện làn da.

    Ăn thịt gà cũng bổ sung canxi, photpho, giúp cải thiện mật độ xương, làm xương chắc khỏe và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, nhất là với người lớn tuổi.

    Thịt gà còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng thiếu máu, giải tỏa căng thẳng, trị chứng mất ngủ và nhiều lợi ích khác.

    Khi không có thời gian chuẩn bị những món ăn từ gà cầu kì thì món gà rang sả ớt này sẽ là một lựa chọn phù hợp trong những bữa cơm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thơm Ngon Không Kém Gì Ngoài Nhà Hàng
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt vịt: 1 con khoảng 1 – 1.5 kg
    • Sả: 5 củ
    • Hành, tỏi khô: 1 củ mỗi loại
    • Ớt hiểm: 2 quả, hành hoa, gừng
    • Vừng: 1 thìa canh
    • Mắm, muối, giấm, rượu trắng, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào.

    Hành, tỏi khô các bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá thì các bạn nhớ nhặt bỏ phần lá úa già và phần gốc rễ, rửa lại thật sạch, thái nhỏ phần lá, còn phần đầu trắng các bạn chẻ dọc. Ớt hiểm bỏ bớt hạt để tránh hại dạ dày rồi thái nhỏ. Sả các bạn bóc bỏ bớt lớp lá già cứng phía ngoài, thái vát thành các lát mỏng.

    Món vịt xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ rất hấp dẫn và quyến rũ đấy dù chỉ với bước khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian lắm đâu. Từng miếng thịt vịt thơm ngon, chín mềm được xử lý kỹ không còn chút mùi hôi nào, hòa quyện trong hương thơm nồng đặc trưng của sả và vị cay của ớt sẽ khiến món ăn dù đã quen thuộc nhưng vẫn rất cuốn hút, ăn mãi mà không thấy ngán ngấy chút nào, đặc biệt trong những ngày lạnh như thế nào đấy. Hãy bắt tay vào làm ngay và luôn thôi nào

      Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo, đặt lên bếp, bật lửa to vừa, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun. Đến khi thấy dầu sôi, các bạn cho số hành tỏi khô còn lại vào phi thơm, tiếp đến cho tất cả sả vào chảo xào cùng. Đến khi thấy dậy mùi thơm thì các bạn đổ thịt vịt đã ướp xong vào chảo đảo đều. Các bạn dùng đũa đảo liên tục đến khi thấy thịt vịt săn lại thì các bạn nêm thêm chút mắm, bột nêm vào cho vừa miệng. Đun lửa nhỏ trong khoảng thêm 10 – 15 phút nữa để thịt vịt chín thật mềm thì các bạn rắc hành lá, đầu hành trắng, ớt và vừng vào chảo, đảo đều thêm 5 phút nữa để các nguyên liệu hòa quyện hương vị với nhau thì tắt bếp và múc ra đĩa để chuẩn bị “măm” thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ức Vịt Sốt Rượu Vang Hương Vị Mới Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Trời Lạnh, Làm Ngay Món Vịt Nướng Vang Đỏ Sốt Cam Để Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Cách Làm Món Ức Vịt Sốt Cam Kiểu Pháp Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Cam
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi, Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Tại Nhà
  • 1. các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ngon vịt xào sả ớt

    – 1 con vịt đã mổ sẵn và làm sạch lông (Số lượng tùy sức ăn của gia đình) khoảng từ 1kg – 1,5 kg.

    – Ớt tươi: 2 – 3 quả

    – Hành hoa

    – Vừng rang giã nhỏ, hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

    – Chuẩn bị các gia vị cần thiết: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, mì chính, muối, dầu hào, giấm.

    2. cách chế biến món vịt xào sả ớt ngon

    Bước 1: Vịt mua về các bạn rửa sạch, dùng rượu hoặc giấm vào để khử mùi hôi của thịt vịt ( các bạn có thể dùng rượu hoặc chanh để thay thế nước giấm). Các bạn lấy phần thân vịt chặt thành miếng vừa ăn ( nếu thích các bạn có thể lọc thịt vịt lấy phần thịt vịt để xào, phần xương các bạn dùng để nấu canh măng hoặc chế biến một món ăn nào đó mà gia đình của bạn yêu thích).

    Bước 2: Sau khi thịt vịt đã được chặt thành từng miếng vừa ăn, các bạn cho thịt vịt vào tô và tiến hành ướp thịt vịt. ướp thịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, hành khô băm nhỏ, các bạn trộn đều lên, ướp khoảng 15 – 30 phút.cho gia vị ngấm đều

  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch đập dập, thái vát
  • Vừng răng vàng và giã nhỏ
  • Ớt bỏ hạt thái nhỏ, tùy vào bạn ăn cay như thế nào để cho lượng vừa phải.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
  • Dưa leo, cà chua, rau thơm rửa sạch để ráo
  • + cách nấu thịt vịt xào sả ớt

    Bước 3: Các bạn cho chảo lên bếp đun nóng cùng một chút dầu ăn. Sau đó, cho sả và tỏi băm nhỏ vào đảo khoảng 2 -3 phút,.tiếp đến bạn đổ thịt vịt vào chảo, xào thịt vịt với lửa lớn, sao cho các miếng thịt săn vào và có mùi thơm hấp dẫn. Khi ấy các bạn nêm gia vị vào món ăn lại lần nữa sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn và cho hành hoa vào chảo đảo rồi tắt bếp ngay sau đó.

    Bước 4: Bắc chảo xuống các bạn cho 2 thìa cà phê vừng đã giã nhỏ vào thịt vịt, lấy đũa đảo đều lên. Như thế là các bạn đã hoàn thành xong món vịt xào sả ớt ngon và hấp dẫn rồi đấy.

    Bước 5: Các bạn đổ thịt vịt ra đĩa sâu lòng. Có thể trang trí một ít rau thơm và cà chua ở bên trên. Như thế món ăn sẽ tăng phần hấp dẫn hơn.

    món vịt xào sả ớt ăn với cơm nóng thì không gì tuyệt vời hơn. Vị cay cay của ớt, vị thơm của xả hòa quyện với miếng thịt vịt ngọt, dai, cộng với vị bùi bùi, béo béo của vừng tất cả tạo nên một hương vị lạ miệng, kích thích người ăn. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện món ăn vịt xào sả ớt này,

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Món Vịt Sốt Vang Cho Bữa Sáng Cả Nhà Thêm Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rút Xương Áp Chảo Cháy Tỏi
  • Vịt Xào Sả Ớt: Công Thức Cách Làm Đặc Biệt Với Mè Rang Cho Món Ăn Thơm Lừng
  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Vịt Xào Sả Ớt Ngon Với Mè Rang Thơm Lừng Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Rang Hành Tỏi Món Ăn Đơn Giản Đậm Đà Hương Quê
  • Cách Làm Ức Vịt Sốt Cam, Lạ Miệng Mà Thơm Phức
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Cam
  • Cách Làm Món Ức Vịt Sốt Cam Kiểu Pháp Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Tổng hợp 3 cách làm vịt xào sả ớt ngon với mè rang thơm lừng không bị hôi là bao gồm những hướng dẫn về cách chế biến món thịt vịt theo một công thức khá đặc biệt mà bà nội trợ nên tham khảo để biết cách làm mới thực đơn ăn uống của gia đình mình mỗi ngày sao cho thật phong phú hấp dẫn. Vịt xào sả ớt là một trong những món ăn phải nói là cực kỳ hao cơm, đặc biệt ăn vào ngày trời lạnh trời mưa cũng khá hợp miệng. Từ món vịt xào sả ớt thơm ngon này, chúng ta có thể biến tấu nó theo nhiều công thức như cách làm vịt xào sả ớt kiểu miền Bắc, cách làm lưỡi vịt xào sả ớt. Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất dễ tìm dễ kiếm và cách làm cũng sẽ không quá phức tạp, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay nhỉ?

    Tổng hợp 3 cách làm vịt xào sả ớt ngon với mè rang thơm lừng hấp dẫn không bị hôi

    1. Cách làm vịt xào sả ớt với mè rang ngon

    Lưu ý để chọn vịt ngon:

    Khi đi chợ, bạn hãy chọn những con vịt trưởng thành có kích thước từ 1,2 – 1,5 kg. Vịt ngon là những con không quá non hoặc quá già vì vịt non thịt sẽ nhão, vịt già lại dai và ăn không ngon.

    Để phân biệt vịt non và vịt già, bạn hãy quan sát hình thức bên ngoài của vịt: vịt non mỏ to, vịt già mỏ nhỏ và cứng, nhìn vào rất dễ nhận ra. Chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, những con khỏe mạnh, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

    Nếu không mua được vịt sống, bạn hãy chọn những con vịt làm sẵn có da bụng dày, ấn vào da thấy có độ đàn hồi tốt, đó vịt tươi mới làm. Hãy mua vịt ở những lò giết mổ gia cầm uy tín, hạn chế mua vịt đông lạnh ở siêu thị hoặc vịt làm sẵn nhưng không tươi ngon.

    • Sả: 5 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Mè rang: 1 muỗng cà phê
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Rượu trắng: 100ml
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột canh, bột ngọt…

    – Gừng tươi cạo sạch vỏ, đập dập rồi trộn với rượu trắng.

    – Vịt mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt và chanh tươi chà xát lên mình vịt, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát lên thân vịt nhiều lần để khử mùi hôi đặc trưng, cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo.

    – Sả cây rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, sau đó thái vát mỏng.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt hiểm rửa sạch, móc bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    – Sau khi sơ chế vịt sạch sẽ, bạn dùng dao sắc, nhỏ lọc lấy phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm và khoảng 2/3 phần hành tỏi băm nhỏ. Bạn có thể dùng đũa trộn đều hỗn hợp nhưng tốt nhất nên đeo bao tay nilong vào bóp thịt, ướp từ 20 – 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    – Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lòng sâu lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng, cho sả vào cùng để tạo mùi thơm. Tiếp đó cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi săn lại.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Vịt: 1/2 con
    • Vừng trắng rang
    • Sả, ớt, hành khô, hành hoa
    • Gia vị: Bột nêm, muối ăn, đường, rượu trắng, dầu hào.

    – Ớt tươi, sả và tỏi bạn rửa sạch rồi dùng dao băm cho thật nhỏ, để riêng ra từng bát.

    – Thịt vịt bạn cũng làm sạch, rửa sạch rồi dùng hỗn hợp muối ăn và rượu trắn trộn đều sát lên trên khắp mình vịt để khử hết mùi hôi. Sau đó bạn dùng dao lọc lất phần thịt vịt ở ức, và bạnh đùi.

    – Tiếp đó bạn thái thịt vịt các miếng mỏng và dài theo thớ ngang.

      Bước 2: Ướp thịt vịt với các loại gia vị

    Sau đó bạn cho thịt vịt vào bát tô cùng với các loại gia vị gồm: 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu hào rồi trộn đều ướp chừng 15 phút sao cho thịt vịt có thể ngấm đều các loại gia vị.

      Bước 3: Xào thịt vịt với sả ớt

    – Đầu tiên bạn cho một chiếc chảo lên trên bếp rồi cho mỡ vào đun nóng, sau đó cho bát sả ớt tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên rồi tiếp tục cho thịt vịt vào xào đều cùng với lửa lớn, nêm lại các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    3. Cách làm lưỡi vịt xào sả ớt ngon

    – Lưỡi vịt nguội thì bày ra đĩa khi ăn thì chấm lưỡi vịt với nước tương, chanh, đây sẽ là món nhậu khoái khẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Xả Ớt Cay Cay Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Vịt Rang Sả Ớt Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Trời Rán Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Rất Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100