Top 10 # Cách Làm Món Vịt Rút Xương Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?

Thịt vịt món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng đối với món chân vịt rút xương xào gì ngon nhất và đảm bảo giá trị dinh dưỡng nhiều nhất. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Vì vậy, hãy làm cho thực đơn của gia đình mình thêm phong phú và hấp dẫn khi chế biến món chân vịt rút xương xào với nhiều loại rau khác nhau để tạo nên một món ăn ấn tượng nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

Một trong những câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi chân vịt rút xương xào gì ngon đó chính là món chân vịt rút xương xào thập cẩm. Chân vịt rút xương xào thập cẩm vô cùng thơm ngon hấp dẫn hứa hẹn sẽ là món ăn mới lạ và đặc biệt nhất cho người sử dụng.

Chân vịt rút xương sẵn, tôm thẻ, thịt đùi lợn, đậu hà lan, cà rốt, bông cải, chén nước lèo, hành tây, hành đỏ, củ tỏi, rau cần, ngổ, dầu mè, bột năng, xì dầu, nước kho tàu, trứng gà, cà chua, ớt, bắp non.

Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu để làm món chân vịt rút xương xào thập cẩm, bạn tiến hành công đoạn làm sạch nguyên liệu để cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

Bước 1: Phi hành tỏi tới khi nào dậy mùi. Sau đó cho chân vịt đã rút xương, tôm và thịt vào xào cùng, nêm gia vị vừa đủ sau đó cho ra đĩa.

Bước 2: Cho hành tỏi và dầu mỡ phi thơm sau đó cho cùng các nguyên liệu còn lại như cà rốt, ngô, hành tây, bông cải, đậu Hà Lan, nên gia vị. Sau khi chín cho các nguyên liệu đã làm ở bước một vào chảo này sau đó đảo đều.

Bước 3: Cho hành tây xào để món ăn thêm dậy mùi. Sau khi xào xong trưng bày ra đĩa có thể cho thêm rau sống để món ăn có thêm nhiều màu sắc hấp dẫn.

Chân vịt, sả, ớt, nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu xay.

Sau khi chân vịt đã được làm sạch, ướp chân vịt cùng các gia vị muối ớt, sả và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào một cái bát. Sau một thời gian khoảng 15-25 phút khi các gia vị này đã ngấm vào chân vịt thì bạn chuẩn bị những công đoạn tiếp theo.

Bắc chảo mỡ lên bếp và phi hành tỏi đến khi dậy mùi thì cho chân vịt đã chặt thành miếng vừa ăn được rút sẵn xương vào chảo sau đó đảo đều.

Đảo khoảng 10 phút tới khi chân vịt chín thì trưng bày ra đĩa, có thể thái lát sả để trang trí cho đẹp mắt.

Cách Làm Nộm Chân Vịt Rút Xương Ngon Tuyệt

Nguyên liệu làm món nộm chân vịt rút xương siêu ngon

Chân vịt đã rút xương (tùy vào khẩu phần ăn của cả nhà)

Sả, gừng, tỏi, ớt, hành

Cà rốt 1 – 2 củ

Xoài xanh: 1 quả

Các loại gia vị khác: muối, tiêu, nước mắm, đường,..

Cách rút xương chân vịt để làm món nộm chân vịt rút xương siêu giòn

Với kết cấu chân vịt, da bọc xương bên ngoài. Tưởng chừng sẽ gặp khó khăn khi phải rút xương chân vịt. Thế nhưng, mọi chuyện trở nên đơn giản khi bạn chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự như sau:

Bạn cần khử mùi hôi từ chân vịt bằng cách xát muối vào từng chân vịt. Sau đó đập dập gừng pha với giấm ăn hoặc với rượu trắng. Chà xát hỗn hợp lên chân vịt và để ngâm khoảng 10 – 15 phút là được. Vớt chân vịt ra rồi rửa sạch bằng nước sạch nhiều lần, để ráo nước.

Khi đã rạch đứt hết gân, bạn dùng tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong ra dễ dàng. Nếu cảm thấy bẻ xương hơi khó thì bạn dùng chiếc kèm cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh theo đường đã rạch từ trước.

Thực hiện với những chân vịt còn lại. Cách rút xương này đòi hỏi bạn cần sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng động tác.

Cách nộm chân vịt rút xương giòn giòn ngon ngon

Đun một nồi nước sôi, đập dập gừng thả vào cho thơm. Chân vịt được rút xương và đã rửa sạch đem cho vào nồi nước luộc. Luộc chín thì bạn vớt ra tổ nước có đá để cho thịt được săn lại. Khi trộn ăn sẽ giòn và dai hơn.

Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch đem nạo thành từng sợi nhỏ. Xoài xanh cũng đem nạo thành từng sợi. Sau đó đem ngâm trong nước đá cho cà rốt và xoài xanh được giữ vị và giòn hơn.

Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và thái nhỏ. Rau răm, rau ngò bạn rửa sạch và để ráo nước. Hành tây thì bạn thái thành những vòng. Chuẩn bị bát nước giấm và cho hành tây vào để giảm bớt mùi hăng của nó.

Pha nước nộm theo tỷ lệ 2 nước lọc, 1 nước mắm, nửa muỗng đường, tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào cùng. Tỷ lệ bạn có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.

Cho chân vịt vào tô lớn, tiếp đến cho xoài, cà rốt thái sợi cùng hành tây vào. Từ từ đổ hỗn hợp nước nộm vừa pha vào trộn đều lên. Có thể phi thơm một chút hành tím cho vào trộn cùng để thêm thơm. Hoặc có thể sử dụng thêm lạc rang khi ăn sẽ thêm vị bùi bùi. Sau cùng là rau răm cùng ngò bạn thái rồi cho vào trộn đều.

Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt

Chân vịt rút xương được chế biến thành nhiều món ăn ngon

Cách rút xương chân vịt

Lấy một chiếc kéo để cắt bỏ hết phần móng chân rồi lấy dao để khứa xung quanh vùng thịt ở phần cổ chân vịt. Chú ý không nên khứa mạnh sẽ làm gãy cổ chân nhưng đảm bảo độ sâu vào trong.

Tiếp theo lấy một chiếc kéo nhọn để cắt dọc phần da vịt từ đầu cổ chân đến các ngón chân vịt. Lưu ý hãy cắt thật sâu vào bên trong phần xương.

Các ngón chân còn lại thì có thể khứa đôi một đường. Chú ý hãy cắt sâu và cắt hết phần khớp ngón như vậy sẽ dễ dàng trong việc rút xương hơn.

Dùng hai tay vặn xoay mạnh rồi bẻ nhẹ phần xương ống cho gãy. Thực hiện với các ngón chân vịt như vậy thì bạn sẽ lấy được phần xương ra ngoài.

Cách làm món chân vịt rút xương

Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

Chi tiết cách xào chân vịt rút xương xào sả ớt

Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng giúp món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, hương vị cũng như sạch sẽ nhất có thể:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt rút xương thì bạn hãy rửa sạch với nước rồi trộn với gừng + rượu để khử mùi hôi tanh. Lấy nước tráng sạch lại là được.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng

Cà chua, ớt chuông rửa sạch, thái thành miếng.

Sả, hành tím bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp chân vịt rút xương

Chân vịt rút xương sau khi được sơ chế sạch sẽ

Toàn bộ chân vịt rút xương sau khi được sơ chế thì hãy ướp cùng một chút gia vị như muối, mắm với sả băm khoảng từ 5-10 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào chân vịt

Đặt một chiếc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn lên cho nóng, tiếp tục phi thơm hành, tỏi và sả băm. Tiếp theo thì bạn hãy cho chân vịt rút xương vào để xào lên cho săn lại để trút ra một đĩa để riêng.

Bước 4: Xào cà chua, cà rốt, ớt chuông

Sau đó bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để đun nóng, cho thêm một chút hành tỏi băm vào để phi thơm lên. Tiếp đến bạn cho cà rốt và ớt chuông vào để xào cùng. Đun khoảng 3 phủ cho ớt và cà rốt mềm thì hãy đổ thêm một chút nước xăm xắp mặt, rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp đun 5-10 phút.

Món chân vịt rút xương thơm ngon, hấp dẫn

Tiếp theo hãy cho cà chua được sơ chế đầy đủ vào đun, rồi nêm nếm thêm khoảng 1-2 thìa tương cà giúp cho hỗn hợp nước dùng thêm sánh mịn.

Bước 5: Cho chân vịt rút xương đã xào vào

Bước tiếp theo bạn hãy cho chân vịt rút xương vào để xào qua và đảo qua, đậy nắp đun trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đồ ăn gần chín thì bạn cho thêm hành lá và rau răm được thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Mô Tả Chi Tiết Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Ngâm Sả Ớt

Mô tả chi tiết món chân vịt rút xương ngâm sả ớt

Món chân vịt ngâm sả ớt ngày càng chiếm được sự yêu thích của người sử dụng. Món ăn mang lại những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị cho người sử dụng. Món chân vịt rút xương được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là các cửa hàng chuyên cung cấp những món nhậu.

Như chúng ta đã biết thịt vịt là món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Hiện nay một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau trong đó không thể không kể đến món chân vịt ngâm sả ớt rút xương. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm món ăn này đúng chuẩn chất lượng.

Do đó, để có cơ hội được thưởng thức món ăn chân vịt rút xương ngâm sả ớt đúng vị và đặc biệt nhất bạn có thể đến với Vịt 29 để được thưởng thức món ăn từ vịt thơm ngon và hấp dẫn.

Tùy theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình, khách hàng có thể sử dụng số lượng chân vịt ngâm sả ớt tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Tuy nhiên, thông thường một đĩa chân vịt rút xương ngâm sả ớt có trọng lượng từ 400-500 gram. Với trọng lượng này thích hợp với 4-5 người thưởng thức.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt

Đầu tiên để các bước làm món chân vịt rút xương ngâm sả ớt diễn ra thuận lợi và đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước hết bạn nên chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ càng và làm sạch nguyên liệu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Chân vịt làm sạch rút xương.

Chân vịt rút xương và luộc tới khi chín. Sau khi chân vịt đã được luộc chín, cho phần chân vịt này vào bát nước để chân vịt cứng và săn, dai hơn.

Pha nước chấm bao gồm nước mắm, quất, ớt, sả, bột ngọt.

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và nước mắm, trộn hỗn hợp trên vào một lọ.

Cuối cùng cho hộp đựng chân vịt đã ướp cẩn thận vào tủ lạnh và sử dụng dần. Món ăn thích hợp sử dụng làm các món nhậu.

Tags: