Top 9 # Cách Làm Món Vịt Tần Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Thành phần nguyên liệu cho món vịt lộn tần gà ngãi cứu

1/4 con gà ta (phần đùi)

10 quả trứng vịt lộn

1 gói thuốc bắc dùng nấu lẩu (loại to)

1 bó lá ngải cứu

1 củ gừng

Gia vị

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt lộn tần gà ngãi cứu thêm hấp dẫn

Trứng vịt lộn

Khi chọn mua trứng vịt lộn, bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong quả trứng.

Nếu như quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ đó là trứng đã già, để đã lâu, không nên mua. Còn khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn mới, tươi ngon và bạn nên mua.

Bạn có thể thả số trứng bạn chọn vào thau nước muối loãng. Quả trứng vịt lộn còn tươi sẽ chìm xuống còn quả trứng hỏng sẽ nổi lờ đờ trên mặt nước đấy.

Khi bạn chọn mua trứng trong siêu thị thì nên chọn những hộp trứng đóng dấu xếp hạng là AA. Dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc đóng hộp. Hạn sử dụng là ngày bao nhiêu thì bạn sử dụng đến đúng ngày đó.

Ngãi cứu

Rau ngải cứu cũng thuộc họ cúc, đây là lý do dễ gây hiểu nhầm giữa rau tần ô (rau cải cúc). Nó là loài cây trồng sống lâu năm, phát triển tối đa có thể cao tới 50 cm

Lá của rau ngải cứu có màu hơi tím hoặc lục sẫm (màu bạc). Viền lá hình răng cưa, mặt bên dưới có phủ một lớp lông mịn.

Đặc điểm dễ phân biệt giữa rau ngải cứu và rau tần ô là dựa vào mùi vị. Ngải cứu có mùi thơm nồng, khá cay và vị đắng.

Cách làm món vịt lộn tần gà ngãi cứu

Bước 1

Hột vịt lộn sau khi mua về bạn rửa sạch.

Luộc chín tới.

Bước 2

Thuốc bắc luộc qua, chắt bỏ nước. Rau ngải nhặt lấy phần non. Thịt gà rửa sạch chặt đôi.

Bước 3

Rải 1/2 ngải cứu và thuốc bắc ở đáy nồi, xếp gà, cho chỗ rau và thuốc bắc còn lại lên trên, gừng đập dập thả vào.

Châm nước xâm xấp, nêm chút gia vị. Đun đến khi gà chín, nêm nếm lại gia vị, thả trứng vịt lộn vào, châm thêm chút nước cho đủ xâm xấp.

Bước 4

Đun nhỏ lửa thêm 20 phút là được. Khi ăn thì lấy gà và rau vào bát, đập trứng, chan thêm nước, thả chút gừng sợi, ăn nóng.

Yêu cầu món vịt lộn tần gà ngãi cứu

Thịt gà thơm mềm thấm đượm gia vịt.

Nước dùng trong, vừa miệng thơm lừng hương vịt thuốc bắc

Trứng vịt đã chín, thơm béo

Công dụng món vịt lộn tần gà ngãi cứu

Trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein , 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng…

Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C.

Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe. Đây cũng là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng.

Đây là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi ăn vịt lộn tần gà ngãi cứu

Nên kết hợp với rau răm

Vì rau răm có tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng

Khi nó được kết hợp cùng trứng vịt lộn sẽ dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành.

Ngoài ra còn giúp tránh được các chứng bệnh về đường tiêu hóa như trướng bụng, lạnh bụng, đầy hơi.

Không nên ăn buổi tối

Theo Đông y nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng sẽ tốt hơn vì đây là món ăn khó tiêu nếu như bạn ăn buổi tối sẽ khiến bị đầy bụng khó tiêu hóa.

Trẻ em

Bà bầu

Mặc dù trứng vịt lộn có nhiều chất, tốt cho bà bầu nhưng không vì thế mà các bà bầu ăn quá nhiều mà nên hạn chế ăn chỉ nên ăn 2 trứng /tuần và không ăn liền nhau mà nên chia ra.

Không nên uống trà

Nhiều người nói ăn trứng vịt lộn xong miệng có mùi tanh vì vậy thường uống một chén trà. Tuy nhiên trà chứa axit tannic khi kết hợp với chất protein có trong trứng sẽ gây chứng khó tiêu hóa.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu

Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

Nguyên liệu làm gà tần ngải cứu ngon

1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ

Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)

Gia vị, hạt nêm, bột nghệ

Rau ngải cứu

Hướng dẫn cách làm gà hầm lá ngải cứu đơn giản tại nhà

Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).

Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.

Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Món gà hầm ngải là món ăn cực kì ngon và giúp điều hòa lại sức khỏe của bạn. Vào những ngày mùa đông lạnh, có thể ngồi quanh mâm cơm ăn gà hầm nóng hổi, hoặc làm gà hầm vào những ngày hè nóng, mệt mỏi thì còn gì bằng.

Vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa khiến cho cả gia đình tấm tắc khen ngon, thì thật đáng bỏ công sức ra món gà hầm này phải không các bạn?

Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Phi lê cá mập: 7 gr

Rau thì là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Bột mì: 1 muỗng canh

Nước cốt dừa: 150ml

Hành tây: 1 củ, thái múi cau

Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Hành băm: 1 muỗng cà phê

Hành lá: cắt khúc 3cm

Sả băm: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 2 muỗng cà phê

Đậu phộng rang giã dập: 50gr

Các bước thực hiện

Đầu tiên, cá bạn đem đi rửa sạch, để cho thật ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột mì trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi rồi cho cá vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra ngoài.

Cho hành, tỏi và sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào nhẹ tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, muối, nước mắm, nấu cho đến khi nước cốt dừa sắp ráo thì bỏ ớt, hành lá, thì là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.

Trước khi ăn bạn rắc đậu rang giã nhỏ lên. Ăn nóng với cơm.

Các món ăn khác với cá mập

Lẩu cá mập sữa

Nguyên liệu:

Cá mập sữa 500g

200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me)

1 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng cà phê ớt bằm

1/2 kg bún tươi

Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá)

1 trái cà chua

Cách làm:

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên sơ cá trong khoảng 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên trong khoảng 1 phút nữa

Sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi khoảng 3 phút, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường là xong.

Ăn kèm cùng với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

Cá mập sữa nướng nghệ

Nguyên liệu:

400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cỡ 2 ngón tay

100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ

1 muỗng cà phê tỏi băm

1/2 muỗng cà phê muối

1/3 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê bột nêm

4 trái ớt sừng

1 muỗng cà phê dầu ăn

Cách làm:

Phi lê cá ướp cùng với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Đem thịt phi lê đã ướp nướng lửa than hoặc nướng bằng lò nướng.

Chấm với nước chấm muối tiêu chanh ớt.

Cá mập sữa nấu chua cay

Nguyên liệu:

400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoảng 3cm

2 muỗng súp dầu ăn

2 lát gừng cắt sợi

2 củ hành tím cắt lát

2 trái ớt tươi băm nhuyển

2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư

1 muỗng cà phê đường

½ muỗng cà phê muối

1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng cà phê bột nêm

2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan

1 muỗng súp xì dầu (nước tương)

Cách làm:

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều quanh chảo, chiên sơ phi lê cá 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào khoảng 20 giây

Tiếp theo cho tất cả gia vị vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong.

Cuối cùng bày ra dĩa ăn kèm với bún tươi hoặc ăn với cơm.

Súp hải sâm vi cá mập

Nguyên liệu:

1/2 kg hải sâm, rửa sạch cắt hạt lựu (hải sâm mua loại đông lạnh)

50g vi cá mập

1/4 kg thịt nạc (heo) luộc chín cắt chỉ giữ lại nước luộc thịt

1 hộp măng trắng, cắt chỉ

6 cốc nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn

4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, thái mỏng

2 trứng gà (lòng đỏ + trắng) đánh cho nổi bọt lên

6 cốc nước lèo gà

Cách làm:

Vi cá bạn mua loại khô, ngâm qua nước ấm có pha chút rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt và da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (phần thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da có màu đen)

6 cốc nước dùng gà + 2 cốc nước luộc thịt, đun sôi, rồi cho tất cả gia vị trên vào nồi súp

2 muỗng cà phê bột bắp hoà tan với 1/4 cốc nước luộc thịt nguôi, cho từ từ vào nồi súp.

Thử lại xem đã vừa ăn chưa nếu chưa vừa ăn bạn hãy nêm 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối

Trứng gà đánh tan, cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa khuấy nhẹ, để trứng thành sợi hoặc dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà có những sợi như tóc)

Cá mập sữa um chuối

Nguyên liệu:

300g cá mập sữa

1kg bún

3 quả chuốt chát

Vài củ nghệ tươi

Rau sống

Các loại gia vị khác

Cách làm:

Cá sau khi mua về rửa sạch cắt miếng dày hơn 1cm. Để ráo nước rồi ướp các gia vị cần thiết. Đập nhiều nghệ cho vào

Món ăn này cần cho nhiều tiêu và ớt mới ngon. Nên ướp khoảng 1 giờ trước khi nấu.

Rau sống rửa sạch và để một bên ráo nước.

Chuối chát rửa sạch cắt lát hơi dày ngâm chút nước muối. Luộc sơ qua nước sôi để cho giảm vị chát.

Phi thơm hành cho cá vào um với lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Sau đó cho 1 lượng nước sôi thích hợp vào nấu tiếp.

Tiếp tục cho chuối vào um. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Um khoảng 30p cá thấm thì tắt bếp.

Món này ăn kèm với bún hay mỳ đều ngon. Khi ăn cho rau sống và bún vào tô, chan nước và cá vào dùng.

Lời kết

3 Cách Làm Món Gà Tần Thuốc Bắc Ngải Cứu Cực Bổ Dưỡng

Món gà tần thuốc bắc, ngải cứu là một trong những món ăn cực bổ dưỡng đối với những người vừa ốm dậy, hoặc những bà bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là khi vào thời gian chuyển mùa như lúc này đây, mình cùng gia đình rất dễ mắc những bệnh như cảm cúm, sốt virus, sốt xuất huyết…. Bởi vậy cần phải tăng cường làm những món ăn nhiều chất, để bồi bổ gấp bội, giúp cơ thể có đủ sức đề kháng phòng tránh các bệnh giao mùa. Gà tần thuốc bắc ngải cứu vừa là một món ăn thơm ngon, vừa là một bài thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, thiếu máu nữa chứ… Thế nên hôm nay blognauanngon xin giới thiệu hẳn ba cách để các chị em tha hồ lựa chọn cách làm thật phù hợp nhất nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà: 1 con

Ngải cứu: 500g

Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói

Nghệ tươi, ớt.

Bột nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm:

Lưu ý: Trong quá trình nấu, các bạn tránh cho đũa vào khuấy nhiều sẽ làm cho rau ngải cứu bị nát nhừ, mất ngon lắm nha.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gà: 1 con đã làm sạch

Gói thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói

Ngải cứu: 1 -2 mớ

Mắm, muối, hạt nêm, mì chính…

Cách làm:

Bước 2: Tìm một chiếc nồi đất nhỏ vừa, xếp gà vào nồi cùng các loại thuốc bắc, nêm 2 thìa cafe bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 thìa cafe mì chính lên trên mình gà, cuối cùng phủ rau ngải cứu lên trên cùng, để gà ướp trong khoảng 2 giờ cho gà ngâm mùi vị của tất cả các nguyên liệu.

Bước 3: Sau khi ướp gà xong, chúng ta tìm một chiếc nồi to hơn và đựng vừa chiếc nồi đất đựng gà, đổ một lượng nước vừa đủ vào chiếc nồi to, đặt nồi gà vào chiếc nồi to rồi đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa lại, hầm cách thủy gà trong khoảng 1.5 h, khi các bạn thử lấy đũa đâm vào thịt thấy thịt mềm, dễ dàng xuyên qua thì các bạn nhớ nêm nếm lại rồi tắt bếp, nhấc nồi đất ra và chúng ta đã có một nồi gà tần thuốc bắc ngải cứu đúng chuẩn .

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gà: 1 con làm sạch

Thuốc bắc hầm gà: 1 gói

Rau ngải cứu: 500 – 600g

Bột nghệ.

Mắm, muối, bột nêm, mì chính…

Lưu ý: Các bạn nên chọn loại gà ác đen hoặc gà ta non loại nhỏ để đảm bảo cho món ăn được bổ dưỡng nhất, thuốc bắc hầm gà các bạn có thể mua ở các cửa hàng buôn bán thuốc bắc nhưng nhớ chọn cửa hàng ủy tín nha để đảm bảo chất lượng, ngải cứu các bạn cũng nên chọn loại lá già tuy có vị hơi hăng và đắng hơn một chút nhưng thế mới đúng chuẩn nha.

Cách làm: