Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Thành phần nguyên liệu cho món vịt lộn tần gà ngãi cứu

    • 1/4 con gà ta (phần đùi)
    • 10 quả trứng vịt lộn
    • 1 gói thuốc bắc dùng nấu lẩu (loại to)
    • 1 bó lá ngải cứu
    • 1 củ gừng
    • Gia vị

    Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt lộn tần gà ngãi cứu thêm hấp dẫn

    Trứng vịt lộn

    Khi chọn mua trứng vịt lộn, bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong quả trứng.

    Nếu như quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ đó là trứng đã già, để đã lâu, không nên mua. Còn khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn mới, tươi ngon và bạn nên mua.

    Bạn có thể thả số trứng bạn chọn vào thau nước muối loãng. Quả trứng vịt lộn còn tươi sẽ chìm xuống còn quả trứng hỏng sẽ nổi lờ đờ trên mặt nước đấy.

    Khi bạn chọn mua trứng trong siêu thị thì nên chọn những hộp trứng đóng dấu xếp hạng là AA. Dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc đóng hộp. Hạn sử dụng là ngày bao nhiêu thì bạn sử dụng đến đúng ngày đó.

    Ngãi cứu

    Rau ngải cứu cũng thuộc họ cúc, đây là lý do dễ gây hiểu nhầm giữa rau tần ô (rau cải cúc). Nó là loài cây trồng sống lâu năm, phát triển tối đa có thể cao tới 50 cm

    Lá của rau ngải cứu có màu hơi tím hoặc lục sẫm (màu bạc). Viền lá hình răng cưa, mặt bên dưới có phủ một lớp lông mịn.

    Đặc điểm dễ phân biệt giữa rau ngải cứu và rau tần ô là dựa vào mùi vị. Ngải cứu có mùi thơm nồng, khá cay và vị đắng.

    Cách làm món vịt lộn tần gà ngãi cứu

    Bước 1

    Hột vịt lộn sau khi mua về bạn rửa sạch.

    Luộc chín tới.

    Bước 2

    Thuốc bắc luộc qua, chắt bỏ nước. Rau ngải nhặt lấy phần non. Thịt gà rửa sạch chặt đôi.

    Bước 3

    Rải 1/2 ngải cứu và thuốc bắc ở đáy nồi, xếp gà, cho chỗ rau và thuốc bắc còn lại lên trên, gừng đập dập thả vào.

    Châm nước xâm xấp, nêm chút gia vị. Đun đến khi gà chín, nêm nếm lại gia vị, thả trứng vịt lộn vào, châm thêm chút nước cho đủ xâm xấp.

    Bước 4

    Đun nhỏ lửa thêm 20 phút là được. Khi ăn thì lấy gà và rau vào bát, đập trứng, chan thêm nước, thả chút gừng sợi, ăn nóng.

    Yêu cầu món vịt lộn tần gà ngãi cứu

    Thịt gà thơm mềm thấm đượm gia vịt.

    Nước dùng trong, vừa miệng thơm lừng hương vịt thuốc bắc

    Trứng vịt đã chín, thơm béo

    Công dụng món vịt lộn tần gà ngãi cứu

    Trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein , 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng…

    Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C.

    Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe. Đây cũng là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng.

    Trong Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng.

    Đây là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý khi ăn vịt lộn tần gà ngãi cứu

    Nên kết hợp với rau răm

    Vì rau răm có tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng

    Khi nó được kết hợp cùng trứng vịt lộn sẽ dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành.

    Ngoài ra còn giúp tránh được các chứng bệnh về đường tiêu hóa như trướng bụng, lạnh bụng, đầy hơi.

    Không nên ăn buổi tối

    Theo Đông y nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng sẽ tốt hơn vì đây là món ăn khó tiêu nếu như bạn ăn buổi tối sẽ khiến bị đầy bụng khó tiêu hóa.

    Trẻ em

    Bà bầu

    Mặc dù trứng vịt lộn có nhiều chất, tốt cho bà bầu nhưng không vì thế mà các bà bầu ăn quá nhiều mà nên hạn chế ăn chỉ nên ăn 2 trứng /tuần và không ăn liền nhau mà nên chia ra.

    Không nên uống trà

    Nhiều người nói ăn trứng vịt lộn xong miệng có mùi tanh vì vậy thường uống một chén trà. Tuy nhiên trà chứa axit tannic khi kết hợp với chất protein có trong trứng sẽ gây chứng khó tiêu hóa.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thơm Ngon Không Kém Gì Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

    Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Nguyên liệu làm gà tần ngải cứu ngon

      1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
    • Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)
    • Gia vị, hạt nêm, bột nghệ
    • Rau ngải cứu

    Hướng dẫn cách làm gà hầm lá ngải cứu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy.

    • Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).
    • Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
    • Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.
    • Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

    Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

    Món gà hầm ngải là món ăn cực kì ngon và giúp điều hòa lại sức khỏe của bạn. Vào những ngày mùa đông lạnh, có thể ngồi quanh mâm cơm ăn gà hầm nóng hổi, hoặc làm gà hầm vào những ngày hè nóng, mệt mỏi thì còn gì bằng.

    Vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa khiến cho cả gia đình tấm tắc khen ngon, thì thật đáng bỏ công sức ra món gà hầm này phải không các bạn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc( Samg
  • Cách Nấu Vú Gà Tây (Lợi Ích, Dinh Dưỡng, Tác Dụng Phụ)
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Đông Thịt Gà Hấp Dẫn Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Soda Hột Gà Với Bia, Mật Ong, Sữa Ngon Không Bị Tanh
  • Gà Tần Sâm Hàn Quốc được chế biến từ gà và củ nhân sâm. Trên thực tế thì món ăn này mới chỉ được biết đến từ những năm 1920, nhưng món gà tần thì đã là món ăn yêu thích người Hàn Quốc từ xa xưa đặc biệt vào những ngày có tiết trời nóng bức. Trong điển cố triều đại Joseon có ghi “gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt”. Gà Tần Sâm là món ăn bồi bổ sinh lực của người Hàn Quốc trong mùa hạ. Nếu ở Hàn Quốc vào những ngày này, các bạn có thể tận mắt chứng kiến cảnh mọi người xếp hàng dài dằng dặc trước những nhà hàng Gà Tần Sâm.

    Nguyên liệu chính : (dành cho 1 suất)

    1 con gà con cỡ khoảng 450g~500g, 50g gạo nếp ngâm nở, 1 quả hạt dẻ to, 2 hạt bạch quả, 1 củ nhân sâm, 2 quả táo tàu.

    Gia vị :

    Nguyên liệu chế nước dùng : 2 lít nước, 10g gừng củ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi, 10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu.

    Khi Gà Tần Sâm Samgyetang đã chín nhừ, ta hớt bỏ mỡ, dùng cái vợt múc gà ra một âu to, đặt phần bụng gà ngửa lên trên. Rồi múc nước dùng rưới đều lên. Rắc hành vào âu thức ăn. Ăn kèm với muối và hạt tiêu.

    Lưu ý:

    ☑ Chúng ta ngâm gạo nếp khoảng 1 tiếng, và phải ngâm bằng nước lạnh. Phải ngâm cho gạo nếp nở, thì khi cho gạo vào bụng gà để hầm, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng.

    ☑ Ở nước ngoài củ nhân sâm tươi rất khó mua, thế nên ta có thể dùng nhân sâm khô để nấu cũng được. Hàn Quốc xuất khẩu sâm khô ra nước ngoài khá nhiều.

    ☑ Cho cam thảo vào hầm với gà tần sâm, thì mùi oi đặc trưng của gà sẽ biến mất và món ăn sẽ có vị ngọt mát của cam thảo. Hoàng kỳ cũng có tác dụng khử mùi khá cao. Nếu không có cam thảo và hoàng kỳ, món ăn cũng không có ảnh hưởng gì lớn.

    ☑ Bí quyết nấu Gà Tần Sâm Samgyetang ngon là hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.

    ☑ Ăn gà tần sâm Samgyetang cùng với hành tươi thì hương vị của món ăn sẽ ngon hơn và hành tươi cũng có tác dụng khử mùi oi của nguyên liệu thực phẩm.

    Website : www.samyennhatminh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Cực Ngon Của Hot Mom Nổi Tiếng Trên Facebook
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Hạnh Nhân Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Gà Sốt Cam
  • Cách Làm Ức Gà Sốt Nấm Ngon, Mềm, Thơm, Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Nấm Đông Cô Mềm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Hấp Nấm Hương
  • BTV

    Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ…

    Cách nấu món gà tần như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết, bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, nó phù hợp với nhiều người, nhất là người già và trẻ em.

    Cách nấu món gà tần như thế nào không phải là điều quá khó. Món ăn này là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, dùng để bồi bổ sức khỏe rất tốt.

    Đặc biệt đối với những người đang ốm, sức khỏe yếu, mệt mỏi thì món gà tần là lựa chọn tối ưu.

    Nguyên liệu nấu món gà tần như thế nào

    – Đùi gà

    – 1 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

    – 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

    – Dầu ăn, hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.

    Cách nấu món gà tần như thế nào

    – Thịt gà rửa sạch, chặt miếng to bản hoặc có thể để nguyên chiếc đùi tùy sở thích.

    – Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ. Rau ngải cứu nhặt, rửa sạch.

    – Cho thịt gà vào một chiếc âu, cho gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa bột nêm vào để ướp. Ướp khoảng 1h đồng hồ cho thịt ngấm các loại gia vị thì gắp ra đĩa.

    – Bỏ rau ngải cứu vào bát vừa trộn gà, thêm chút dầu ăn, bột nêm, trộn đều. Sau đó, xếp gà và rau ngải cứu đều lẫn lên nhau ướp thêm khoảng 30 phút.

    – Sau đó, cho xếp tất cả nguyên liệu vào nồi, cho thêm nước rồi đun sôi. Sau khi sôi thì tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    – Sau đó để nguội rồi lại đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là món ăn hoàn thành.

    – Việc đun 2 lần sẽ khiến cho thịt gà ngấm gia vị lại mềm mà không bị nhũn.

    – Đổ món ăn ra bát, có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

    Cách nấu món gà tần như thế nào để thơm ngon đúng vị, thịt gà và rau đều mềm, ngấm gia vị mà không bị nát là cả một bí quyết.

    Chỉ cần nắm chắc công thức và cách nấu món này như trên là các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Chuẩn
  • Cá Nướng Úp Chậu
  • Hướng Dẫn Nướng Cá Sấu Nguyên Con
  • Cách Làm Món Cá Chạch Chấu Sông Đà Nướng Muối Ớt
  • Bí Quyết Làm Món Cá Chỉ Vàng Nướng Đậm Vị, Thơm Ngon❤️✔️
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Phi lê cá mập: 7 gr
    • Rau thì là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Bột mì: 1 muỗng canh
    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Hành tây: 1 củ, thái múi cau
    • Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát
    • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Hành băm: 1 muỗng cà phê
    • Hành lá: cắt khúc 3cm
    • Sả băm: 1 muỗng canh
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Đường: 2 muỗng cà phê
    • Đậu phộng rang giã dập: 50gr

    Các bước thực hiện

    • Đầu tiên, cá bạn đem đi rửa sạch, để cho thật ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột mì trong 15 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi rồi cho cá vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra ngoài.
    • Cho hành, tỏi và sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào nhẹ tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, muối, nước mắm, nấu cho đến khi nước cốt dừa sắp ráo thì bỏ ớt, hành lá, thì là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.
    • Trước khi ăn bạn rắc đậu rang giã nhỏ lên. Ăn nóng với cơm.

    Các món ăn khác với cá mập

    Lẩu cá mập sữa

     

    Nguyên liệu:

    • Cá mập sữa 500g
    • 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me)
    • 1 muỗng cà phê tỏi bằm
    • 1 muỗng cà phê ớt bằm
    • 1/2 kg bún tươi
    • Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá)
    • 1 trái cà chua

    Cách làm:

    • Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên sơ cá trong khoảng 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên trong khoảng 1 phút nữa
    • Sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi khoảng 3 phút, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường là xong.
    • Ăn kèm cùng với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

    Cá mập sữa nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    • 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cỡ 2 ngón tay
    • 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/3 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 4 trái ớt sừng
    • 1 muỗng cà phê dầu ăn

    Cách làm:

    • Phi lê cá ướp cùng với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    • Đem thịt phi lê đã ướp nướng lửa than hoặc nướng bằng lò nướng.
    • Chấm với nước chấm muối tiêu chanh ớt.

    Cá mập sữa nấu chua cay

    Nguyên liệu:

    • 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoảng 3cm
    • 2 muỗng súp dầu ăn
    • 2 lát gừng cắt sợi
    • 2 củ hành tím cắt lát
    • 2 trái ớt tươi băm nhuyển
    • 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư
    • 1 muỗng cà phê đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng cà phê bột nêm
    • 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan
    • 1 muỗng súp xì dầu (nước tương)

    Cách làm:

    • Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều quanh chảo, chiên sơ phi lê cá 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào khoảng 20 giây
    • Tiếp theo cho tất cả gia vị vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong.
    • Cuối cùng bày ra dĩa ăn kèm với bún tươi hoặc ăn với cơm.

    Súp hải sâm vi cá mập

    Nguyên liệu:

    • 1/2 kg hải sâm, rửa sạch cắt hạt lựu (hải sâm mua loại đông lạnh)
    • 50g vi cá mập
    • 1/4 kg thịt nạc (heo) luộc chín cắt chỉ giữ lại nước luộc thịt
    • 1 hộp măng trắng, cắt chỉ
    • 6 cốc nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn
    • 4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, thái mỏng
    • 2 trứng gà (lòng đỏ + trắng) đánh cho nổi bọt lên
    • 6 cốc nước lèo gà

    Cách làm:

    • Vi cá bạn mua loại khô, ngâm qua nước ấm có pha chút rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt và da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (phần thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da có màu đen)
    • 6 cốc nước dùng gà + 2 cốc nước luộc thịt, đun sôi, rồi cho tất cả gia vị trên vào nồi súp
    • 2 muỗng cà phê bột bắp hoà tan với 1/4 cốc nước luộc thịt nguôi, cho từ từ vào nồi súp.
    • Thử lại xem đã vừa ăn chưa nếu chưa vừa ăn bạn hãy nêm 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối
    • Trứng gà đánh tan, cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa khuấy nhẹ, để trứng thành sợi hoặc dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà có những sợi như tóc)

    Cá mập sữa um chuối

    Nguyên liệu:

    • 300g cá mập sữa
    • 1kg bún
    • 3 quả chuốt chát
    • Vài củ nghệ tươi
    • Rau sống
    • Các loại gia vị khác

    Cách làm:

    • Cá sau khi mua về rửa sạch cắt miếng dày hơn 1cm. Để ráo nước rồi ướp các gia vị cần thiết. Đập nhiều nghệ cho vào
    • Món ăn này cần cho nhiều tiêu và ớt mới ngon. Nên ướp khoảng 1 giờ trước khi nấu.
    • Rau sống rửa sạch và để một bên ráo nước.
    • Chuối chát rửa sạch cắt lát hơi dày ngâm chút nước muối. Luộc sơ qua nước sôi để cho giảm vị chát.
    • Phi thơm hành cho cá vào um với lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Sau đó cho 1 lượng nước sôi thích hợp vào nấu tiếp.
    • Tiếp tục cho chuối vào um. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Um khoảng 30p cá thấm thì tắt bếp.
    • Món này ăn kèm với bún hay mỳ đều ngon. Khi ăn cho rau sống và bún vào tô, chan nước và cá vào dùng.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Nục Nướng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cá Ngừ Đại Dương Nướng Muối Ớt
  • Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ: Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Thơm Nức Mũi Trên Bếp Than
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Tất Tần Tật Các Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Dễ Làm Dễ Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Ốc Gạo Ngon Ngất Ngây Ai Ăn Cũng Xuýt Xoa
  • Cách Làm Cá Bớp Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • 1. Chuối nếp nướng: Là món ăn khoái khẩu của nhiều người Abbankevents.com chuối nếp nướng hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt ngào của chuối sứ, vị bùi, dẻo của lớp nếp bọc ngoài, vị béo béo, mằn mặn của nước cốt dừa rưới lên trên. Một phần chuối nếp gói lá chuối, nướng lên nóng hổi, thơm lừng sẽ làm những ngày mưa dầm bớt buồn tẻ.

    2. Phá lấu bò: Thuộc top những món ăn vặt rất “được lòng” giới trẻ Sài Gòn, nên thời đi học, ai lại chưa từng lê la các hàng phá lấu bò cơ chứ? Một phần phá lấu ngon phải có nước súp beo béo, sệt sệt, thơm mùi ngũ vị hương. Lòng bò làm sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn, nhai giòn sựt trong miệng. Còn phải có nước chấm me hoặc tắc chua chua, thêm ớt cay cay ăn kèm mới đúng chuẩn.

    Phá lấu bò có thể ăn với bánh mì hay mì gói đều được. Có nơi còn biến tấu thành phá lấu xiên que hay phá lấu nướng.

    3. Súp cua: Chẳng ai chọn một chén súp cua nguội lạnh cả. Ngày mưa mà có món ăn âm ấm, bốc khói lãng đãng này còn gì tuyệt hơn. Chén súp chất lượng phải có độ đặc sánh vừa đủ, không quá loãng, vị thanh ngọt, và nhất là phải có các nguyên liệu xé/xắt nhỏ tươi ngon như thịt cua, thịt gà, nấm hương, bắp Mỹ, trứng cút…

    Nhiều người thích ăn thêm óc heo hay trứng bắc thảo chung với súp. Súp cua có mặt ở mọi nẻo đường, từ các quán tên tuổi đến các xe hàng rong.

    5. Bánh tráng nướng Đà Lạt: Đâu cần phải lên thành phố thơ mộng này để thưởng thức món bánh tráng nướng trứng ngon lành? Ngay tại Sài Gòn, nhất là trong những ngày mưa dầm, cắn một miếng bánh tráng nướng giòn rụm với đủ loại topping như trứng, mỡ hành, chà bông, xúc xích, phô mai, tép rang… bạn đã có ngay cảm giác lang thang giữa cao nguyên phố núi rồi còn gì.

    Món ăn vặt ngon cho giới trẻ: Tự làm những món ăn vặt siêu ngon

    1. Khoai tây que

    Nguyên liệu:

    Khoai tây (500gr), bột chiên xù (40gr), bột gạo (30gr), 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ), bơ lạt (10gr), muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).

    Cách làm:

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.

    – Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1mcf đường, 1 chút muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.

    – Muốn khoai tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.

    – Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.

    – Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình.

    – Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.

    – Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu. Khoai tây que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon.

    2. Cơm bọc trứng cút

    Nguyên liệu:

    Cơm nguội, trứng cút, gia vị vừa ăn

    Cách làm:

    – Cơm nguội cho ra tô, cho vào 1 cái trứng gà, một ít bột mì, cắt nhỏ hành lá bỏ vào, tiêu, muối, đường. Tất cả trộn đều, dùng tay bốc cơm và bọc đều lớp vỏ bên ngoài của trứng cút, sau đó nhúng qua bột chiên xù và đem chiên.

    Lưu ý: Chiên hơi ngập dầu để cơm được giòn và đều hơn, mở lửa vừa và giảm nhỏ dần khi cơm đã chuyển sang màu vàng.

    – Sau khi cơm chiên đã chín, vớt ra giấy thấm dầu, ăn với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

    3. Bánh hành tây chiên giòn

    Nhắc đến món ăn vặt không thể thiếu của học sinh, sinh viên Sài Gòn thì chắc chắn bánh tráng trộn là món được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các xe đẩy, các gánh hàng rong bán bánh tráng trộn ở dọc đường phố, khu vực xung quanh các trường học, kí túc xá sinh viên…

    Bánh tráng khô được cắt sợi rồi trộn với các loại khô bò, khô mực, thêm một chút đậu phộng rang, rau răm thơm, xoài xanh bào nhuyễn, gia vị… rồi thêm sốt cho thấm mềm. Bánh tráng trộn có đủ vị ngọt, mặn, chua, cay nên chỉ nghĩ đến thôi là đã đủ ứa nước miếng rồi.

    2. Bánh tráng nướng

    Xuất hiện sau bánh tráng trộn, món bánh tráng nướng cũng nhanh chóng được các bạn trẻ Sài Gòn ưa chuộng và đưa vào danh sách những món “cứ ăn là nghiện” ngay. Cũng tương tự như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng có tầm giá khá mềm khoảng 10k – 20k.

    Nếu như trước đây khi mới xuất hiện ở Sài Gòn thì bánh tráng nướng chỉ đơn giản là cho một ít bơ, mỡ hành, hành phi, tôm khô lên bánh tráng thì dần dần bây giờ, bánh tráng nướng ngày một đa dạng nguyên liệu hơn như có thêm bắp hạt, xúc xích, phô mai, thịt, trứng, gà xé… trông vô cùng hấp dẫn.

    3. Trà sữa

    Ăn vặt đủ món thì không thể thiếu thức uống, và thức uống ưa thích của các bạn trẻ Sài Gòn nhất định phải kể đến trà sữa. Với độ “hot” ngày càng lớn nên không chỉ các quán trà sữa mọc khắp nơi ở Sài Gòn mà dọc các đường phố trước cổng trường đại học, trung học cũng xuất hiện khá nhiều xe bán trà sữa di động lúc nào cũng đông khách. Ưu điểm lớn của các xe trà sữa này là giá rẻ mà chất lượng chấp nhận được, thậm chí có nơi phải công nhận là ngon.

    4. Bắp xào

    Những món ăn vặt dễ kinh doanh

    1/ Bán đồ ăn vặt thịt xiên nướng, các loại xiên que

    Bánh rán là món quà vặt được khá nhiều người ưa chuộng. Nếu yêu thích ẩm thực, muốn tích lũy kinh nghiệm kinh doanh và kiếm tiền thì bán bánh rán sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Bởi cách làm đơn giản, không cầu kỳ, không yêu cầu vốn nhiều chỉ cần tối đa 1 – 2 triệu là đủ, lại có thể kết hợp thêm bán online ship hàng tận nơi tăng thêm doanh thu.

    Bạn có thể chọn bánh rán mặn có nhân thịt băm mộc nhĩ, hoặc bánh rán ngọt nhân đỗ xanh hoặc cả hai loại để kinh doanh. Nếu chọn bánh rán mặn thì đừng quên chuẩn bị nước chấm thật ngon, bánh ngọt thì cần tương ớt.

    Tổng cộng mọi chi phí trung bình một chiếc bánh là vào khoảng 1.000 – 3.000 đồng, bạn hoàn toàn bán được với giá 5.000 đồng – 7.000 đồng.

    3/ Bán bắp rang bơ (Bỏng ngô)

    Một trong những món ăn vặt bán online thu hút sự chú ý hiện nay là bắp rang bơ, biến thể của chúng là bắp xào hành mỡ. Kinh doanh đồ ăn vặt online bạn có thể lựa chọn món này.

    Kinh doanh đồ ăn vặt bắp rang bơ bạn sẽ phải chuẩn bị vốn nhiều hơn những món ăn trên, bởi nguyên liệu ngô, bơ và các gia vị khác thì rẻ, dễ kiếm nhưng phải có máy rang bỏng. Một chiếc máy rang bỏng có giá trên thị trường chừng 500.000 đồng – 1 triệu đồng tùy loại.

    1 kg ngô hạt có giá là 60.000 – 80.000 đồng có thể làm ra được thành phẩm là 15 -20 gói to. Mỗi gói bạn có thể bán 8.000- 10.000 đồng, trừ mọi chi phí nguyên liệu và khấu hao máy rang bỏng, số lãi bạn thu được là 4.000- 5.000 đồng.

    4/ Bán bánh rán Đô rê mon

    Cũng là một ý tưởng về bánh rán nhưng là bánh rán Đô Rê Mon. Mặt hàng này có thể nói là rất thu hút các đối tượng trẻ con hoặc các bạn học sinh. Tổng cộng mọi chi phí trung bình một chiếc bánh là vào khoảng 1.000 – 3.000 đồng, bạn hoàn toàn bán được với giá 5.000 đồng – 7.000 đồng.

    Bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh này tại các khu trung tâm thương mại, trường học vào giờ cao điểm…

    5/ Bán đồ ăn vặt online: nem chua rán, nem chua nướng, xúc xích

    Vào mùa lạnh, ngoài ngô khoai nướng thì các món nem chua rán, nem chua nướng và xúc xích thường rất đắt hàng. Nếu có sẵn máu kinh doanh thì đừng ngần ngại thử sức với ý tưởng hứa hẹn nhiều thành công này. Đặc biệt, nem chua rán và xúc xích là 2 món ăn vặt dễ bán cho học sinh, sinh viên.

    Phải cẩn thận chọn nguồn cung thật ngon, thật đảm bảo để khách hàng ăn một lần nhớ mãi và giới thiệu cho bạn bè, người thân.

    Nên bán cả ba món hàng này lẫn nhau để đáp ứng sở thích của khách, cũng như kích cầu tăng thêm doanh thu cho bạn.

    Vỉa hè chính là địa điểm thích hợp nhất để kinh doanh các món ăn vặt hấp dẫn này, khách có thể ghé lại mua rất tiện, đừng quên chuẩn bị vài chiếc ghế để khách có thể ngồi ăn tại chỗ.

    6/ Bán chân gà nướng, cánh gà nướng

    Bán đồ ăn vặt mùa đông, hay những quán ăn vặt vỉa hè không thể thiếu món chân gà nướng. Đây là hai món ăn gây nghiện, đặc biệt tiết trời lành lạnh ngồi nhâm nhi chân gà, cánh gà nướng giòn, dai thơm lựng cùng lũ bạn thêm chén rượu nữa thì chẳng còn gì hơn. Sao bạn lại không tận dụng cơ hội này ngay nhỉ?

    Có một vài chú ý khi quyết định thực hiện ý tưởng kinh doanh này đó là.

    Chú ý lựa nguồn cung chân, cánh gà nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Đây có lẽ là điểm khó khăn nhất khi thực hiện ý tưởng này, bởi hiện nay nguồn thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường khá nhiều, việc tìm được nguồn hàng sạch thực sự khó.

    Phải học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để tạo cho mình một công thức tẩm ướp thật ngon, thật độc khác với những quán khác để khách ăn một lần là nhớ mãi.

    Đặc biệt nước chấm không được qua loa, phải sáng tạo ra một công thức riêng biệt, tạo ấn tượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Cách Hấp Hàu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • 5 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Đủ Chất Dễ Làm Cho Sinh Viên
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc( Samg

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vú Gà Tây (Lợi Ích, Dinh Dưỡng, Tác Dụng Phụ)
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Đông Thịt Gà Hấp Dẫn Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Soda Hột Gà Với Bia, Mật Ong, Sữa Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Nguyên liệu chính : (dành cho 1 suất)

    1 con gà con cỡ khoảng 450g~500g, 50g gạo nếp ngâm nở, 1 quả hạt dẻ to, 2 hạt bạch quả, 1 củ nhân sâm tươi, 2 quả táo tàu.

    Gia vị :

    Nguyên liệu chế nước dùng: 2 lít nước, 10g gừng củ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi, 10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu.

    ☑ Chúng ta ngâm gạo nếp khoảng 1 tiếng, và phải ngâm bằng nước lạnh. Phải ngâm cho gạo nếp nở, thì khi cho gạo vào bụng gà để hầm, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng.

    ☑ Trước đây một củ nhân sâm tươi rất khó mua giờ thì rất dễ mua ở ngoài thì trường. Nếu không bạn có thể dùng sâm khô. Món ăn sẽ ngon miệng hơn nếu bạn dùng sâm tươi.

    ☑ Cho cam thảo vào hầm với gà tần sâm, thì mùi oi đặc trưng của gà sẽ biến mất và món ăn sẽ có vị ngọt mát của cam thảo. Hoàng kỳ cũng có tác dụng khử mùi khá cao. Nếu không có cam thảo và hoàng kỳ, món ăn cũng không có ảnh hưởng gì lớn.

    ☑ Bí quyết nấu Gà Tần Sâm Samgyetang ngon là hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.

    ☑ Ăn gà tần sâm Samgyetang cùng với hành tươi thì hương vị của món ăn sẽ ngon hơn và hành tươi cũng có tác dụng khử mùi oi của nguyên liệu thực phẩm.

    Sơ chế gà thật sạch, mổ moi cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, mỡ bụng và phao câu, để ráo nước.

    Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó sẽ nhồi gạo vào phần bụng của gà khoảng từ 40g~50g.

    Cho táo tàu, hạt dẻ và hạt bạch quả vào gà.

    Nhồi chặt tay để gạo, hạt dẻ, táo tàu và hạt bạch quả không bị trôi ra ngoài trong lúc đun.

    Cho 2 lít nước, 5g gừng củ cạo sạch vỏ, 100g củ cải, 2 lát cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ vào nồi đun khoảng 30 phút rồi vớt bỏ hết cái trừ tỏi.

    Khi Gà Tần Sâm Samgyetang đã chín nhừ, ta hớt bỏ mỡ, dùng cái vợt múc gà ra một âu to, đặt phần bụng gà ngửa lên trên. Rồi múc nước dùng rưới đều lên. Rắc hành vào âu thức ăn. Ăn kèm với muối và hạt tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Nấu Phở Gà Cực Ngon Của Hot Mom Nổi Tiếng Trên Facebook
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Hạnh Nhân Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Gà Sốt Cam
  • 3 Cách Làm Món Gà Tần Thuốc Bắc Ngải Cứu Cực Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Tuyệt Chiêu Để Học Cách Làm Món Gà Nướng Than
  • Hướng Dẫn Nướng Gà Chạy Bộ Trên Than Hồng
  • Món gà tần thuốc bắc, ngải cứu là một trong những món ăn cực bổ dưỡng đối với những người vừa ốm dậy, hoặc những bà bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là khi vào thời gian chuyển mùa như lúc này đây, mình cùng gia đình rất dễ mắc những bệnh như cảm cúm, sốt virus, sốt xuất huyết…. Bởi vậy cần phải tăng cường làm những món ăn nhiều chất, để bồi bổ gấp bội, giúp cơ thể có đủ sức đề kháng phòng tránh các bệnh giao mùa. Gà tần thuốc bắc ngải cứu vừa là một món ăn thơm ngon, vừa là một bài thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, thiếu máu nữa chứ… Thế nên hôm nay blognauanngon xin giới thiệu hẳn ba cách để các chị em tha hồ lựa chọn cách làm thật phù hợp nhất nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà: 1 con
    • Ngải cứu: 500g
    • Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói
    • Nghệ tươi, ớt.
    • Bột nêm, nước mắm, mì chính.

    Cách làm:

    Lưu ý: Trong quá trình nấu, các bạn tránh cho đũa vào khuấy nhiều sẽ làm cho rau ngải cứu bị nát nhừ, mất ngon lắm nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Gà: 1 con đã làm sạch
    • Gói thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói
    • Ngải cứu: 1 -2 mớ
    • Mắm, muối, hạt nêm, mì chính…

    Cách làm:

    • Bước 2: Tìm một chiếc nồi đất nhỏ vừa, xếp gà vào nồi cùng các loại thuốc bắc, nêm 2 thìa cafe bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 thìa cafe mì chính lên trên mình gà, cuối cùng phủ rau ngải cứu lên trên cùng, để gà ướp trong khoảng 2 giờ cho gà ngâm mùi vị của tất cả các nguyên liệu.
    • Bước 3: Sau khi ướp gà xong, chúng ta tìm một chiếc nồi to hơn và đựng vừa chiếc nồi đất đựng gà, đổ một lượng nước vừa đủ vào chiếc nồi to, đặt nồi gà vào chiếc nồi to rồi đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa lại, hầm cách thủy gà trong khoảng 1.5 h, khi các bạn thử lấy đũa đâm vào thịt thấy thịt mềm, dễ dàng xuyên qua thì các bạn nhớ nêm nếm lại rồi tắt bếp, nhấc nồi đất ra và chúng ta đã có một nồi gà tần thuốc bắc ngải cứu đúng chuẩn .

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Gà: 1 con làm sạch
    • Thuốc bắc hầm gà: 1 gói
    • Rau ngải cứu: 500 – 600g
    • Bột nghệ.
    • Mắm, muối, bột nêm, mì chính…

    Lưu ý: Các bạn nên chọn loại gà ác đen hoặc gà ta non loại nhỏ để đảm bảo cho món ăn được bổ dưỡng nhất, thuốc bắc hầm gà các bạn có thể mua ở các cửa hàng buôn bán thuốc bắc nhưng nhớ chọn cửa hàng ủy tín nha để đảm bảo chất lượng, ngải cứu các bạn cũng nên chọn loại lá già tuy có vị hơi hăng và đắng hơn một chút nhưng thế mới đúng chuẩn nha.

    Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyện Kể Cuối Tuần Bên Bát Mì Tôm Gà Tần Độc Đáo Nhất Phố Cổ
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Chán Gà Luộc, Gà Nướng Mẹ Đảm Làm Ngay Món Gà Này, Vừa Ngon Vừa Ngọt Lại Thơm Phức Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Với 2 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Tôm Thịt Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Như Ở Ngoài
  • 3 Cách Làm Hủ Tíu Xào Mềm Siêu Ngon Càng Ăn Càng Thèm – Hủ Tiếu Sa Đéc
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Công Thức Ngon Lạ Với Hủ Tiếu Mực Thịt Băm
  • Tất cả các bộ phận trên cơ thể rắn (thịt rắn, xương rắn, da rắn, mỡ rắn,..) đều được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho con người. Các món ăn từ rắn như thịt rắn hầm thuốc bắc, chả rắn chiên trứng, thịt rắn xào hoàng kỳ,…, thì xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và là món ăn được nhiều người yêu thích

    Hôm nay, Mai’Store sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm thịt rắn tần thuốc bắc ngon. Món ăn này có công dụng giảm đau, trừ thấp, giải độc, khu phong, kiện tỳ và bồi bổ khí huyết rất hiệu quả

    1. Nguyên liệu

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt rắn tần thuốc bắc

    • 500g thịt rắn đã làm sạch
    • 500g thịt gà ác
    • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
    • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
    • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn), bột ngọt

    Hình ảnh món thịt rắn tần thuốc bắc

     

    1. Chế biến
    • Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém
    • Gà làm sach, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu
    • Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch
    • Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch
    • Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn
    • Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu món chè trứng cút, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới ở bài viết: https://longnhanbamai.com/trung-cut-nau-long-nhan-chua-vo-sinh-nam/

    1. Thành phẩm

    Món thịt rắn tần thuốc bắc thành phẩm

    Thịt rắn tần thuốc bắc là món ăn ngon, phù hợp với những người có thể trạng yếu, người già, người mới ốm dậy.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ long nhãn ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Gà Với Sâm Tươi Trong Một Nốt Nhạc Tại Nhà
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm
  • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Tre Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản, Đúng Yêu Cầu Kỹ Thuật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối
  • Gà Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Độc Đáo
  • Là món ăn có xuất xứ từ xứ sở kim chi, gà tần sâm Hàn Quốc, ngày càng được người dùng trên toàn thế giới yêu thích. Khi mới du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã làm chao đảo người ăn nước ta. Nếu cũng là tín đồ của món ăn xứ sở kim chi, bạn không nên bỏ qua công thức chế biến món ăn này ngay tại nhà.

    Gà tần sâm Hàn Quốc là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 2 con gà con (khoảng 450g – 500g)
    • 100g gạo nếp
    • 2 quả hạt dẻ
    • 4 hạt bạch quả
    • 2 củ nhân sâm
    • 4 quả táo tàu
    • 4 lít nước
    • 10g gừng củ
    • 200g củ cải
    • 10g cam thảo
    • 10g hoàng kỳ
    • 2 củ tỏi
    • 20g hành hoa
    • Các gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu xay…

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành rửa gà mua về bằng nước muối pha loãng để khử được mùi tanh. Sau đó, bạn rửa gà lại nhiều lần bằng nước sạch, để trên rổ cho thật ráo nước.

    Sau khi rửa sạch, bạn dùng giấy để thấm khô gà (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp đó, bạn vo gạo nếp sạch và ngâm với nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi quan sát thấy gạo nở đều, bạn vớt ra ngoài để trên rổ cho thật ráo nước.

    Sau khi vo sạch, bạn ngâm với nước khoảng 1 tiếng (Ảnh: Internet)

    Tiến hành hầm gà

    Bước 3: Sau đó, bạn nhồi gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả vào bụng gà và dùng tăm cố định bên ngoài để nguyên liệu không bị đổ ra.

    Bạn nhồi các nguyên liệu và bụng gà và cố định bằng tăm (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Tiếp đó, bắc nồi nước lên bếp có vài lát gừng thái mỏng, củ cải gọt vỏ và thái lát, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi bóc vỏ. Sau khi hầm khoảng 30 phút, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài ngoại trừ tỏi để tạo hương thơm cho món gà tần sâm Hàn Quốc.

    Sử dụng gừng và tỏi tạo thêm hương vị cho món ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Tiếp theo, bạn cho gà và nhân sâm vào nồi, hầm với lửa to trong vòng 40 phút. Sau thời gian đó, hạ lửa nhỏ đun thêm 10 phút. Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc là bạn nên bạn nên đậy nắp vung để có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng của các nguyên liệu trong quá trình hầm.

    Cho gà và nhân sâm vào nồi hầm trong vòng khoảng 50 phút (Ảnh: Internet)

    Bước 6: Khi gà chín, bạn dùng thìa vớt hết phần mỡ trên ra ngoài. Chỉ cần cho thêm ít hành lá là bạn đã có thể thưởng thức món ngon này. Gà hầm nhân sâm Hàn Quốc thích hợp dùng kèm với muối tiêu.

    Gà tần sâm Hàn Quốc sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với ít muối tiêu (Ảnh: Internet)

    Hi vọng, công thức thực hiện trên sẽ giúp bạn có được món gà tần sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị Hàn ngay tại nhà. Từ giờ, bạn không cần phải chi tiền đến những nhà hàng sang trọng để thưởng thức món ăn này nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Công Thức Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Giòn Sần Sật
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100