Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nguyên Con Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt, Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Kẹp Thịt Bằm Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Ngon Miễn Chê
  • Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

    Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

    • Thịt vịt 1kg ngon
    • Thuốc bắc: 1 lạng hạt sen, 1 lạng quả ma-rông, 0,5 lạng kim châm, 2 lạng củ năng, 0,5 lạng bạch quả, 1 lạng táo khô
    • Nước dừa tươi, hành củ tím, mía tươi, gừng củ
    • Nấm đông cô, ngũ rớ
    • Nước mỡ lợn rán
    • 1 chén rượu trắng
    • Gia vị: bột hồ tiêu, muối, hạt nêm, muối tiêu mặn

    Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    • Vịt để làm món tiềm ngon nên chọn thịt vịt xiêm, tốt nhất là vịt mái tơ thịt ngon và không bị hôi như những loại khác.
    • Vịt mua về làm sạch lông, mổ lấy nội tạng. Tiếp theo đó bạn phải thực hiện khử mùi hôi đặc trưng của vịt. Có nhiều cách để khử mùi cho thịt vịt, bạn có thể áp dụng cách sau đây. Bạn giã nhuyễn gừng củ ra rồi sau đó pha với rượu trắng. Tiếp theo ướp chà xát lên khắp thịt vịt ướp một lúc để khử mùi hôi, sau đó thì rửa sạch lại với nước.
    • Bộ đồ lòng vịt sau khi lấy ra rửa sạch với muối hạt, xát kỹ rồi xả lại với nước. Làm vài lần như vậy cho thật sạch. Sau đó xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế thuốc bắc

    • Đối với hạt sen, bạn bắc một nồi nước sôi, sau đó pha với một ít muối tiêu mặn. Tiếp theo, cho hạt sen vào nồi nước luộc cho hạt sen chín mềm. Cuối cùng là khi hạt sen chín thì đổ ra rổ chà cho tróc sạch vỏ ra.
    • Đối với ma-rông, bạn sơ chế như sau. Quả ma-rông đầu tiên bỏ nhụy, sau đó ngâm trong nước 1-2 tiếng đồng hồ. Tiếp đến, bạn cũng bắc nồi nước sôi cho thêm ít muối rồi đem luộc ma-rông cho mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và xắt thành hạt lựu.
    • Táo khô bạn đem ngâm nước cho nở ra, để riêng ra đó.
    • Củ năng thì gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi xắt thành hạt lựu, để ra chén.
    • Kim châm đem ngâm nước cho mềm, sau đó bỏ nhụy rồi gói lại thành từng bông.
    • Hành khô băm nhuyễn.
    • Tiếp theo đến nấm đông cô cũng ngâm cho mềm rồi cắt gốc rồi đem rửa thật sạch với nước, sau đó xắt hạt lựu cho ra chén.

    Bước 3: Xào lòng vịt

      Bạn bắc một cái chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì bạn cho nước mỡ heo vào. Sau đó cho tiếp hành băm vào phi cho thơm. Tiếp theo cho lòng vịt đã làm sạch vào xào, để lửa riu riu cho lòng vịt chín tái, cho tiếp các nguyên liệu đã chuẩn bị như hạt sen, củ năng, nấm đông cô, táo khô, ma-rông, bạch quả, kim châm vào. Xào đều cho tất cả trộn vào nhau chín tái tái, trong khi xào thì nêm thêm muối, đường, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn. Sau đó tắt chảo.

    • Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, sau đó cho vịt vừa làm vào chảo mỡ sôi chiên vàng sơ rồi tắt bếp.

    Bước 5: Tiềm vịt

    • Lấy một cái nồi vừa đủ chỗ bỏ con vịt vào, sau đó bạn xếp mía chẻ thành các thanh nhỏ dưới đáy nồi. Sau đó là xếp vịt lên trên. Pha một ít nước sôi với nước dừa tươi pha cùng chút muối rồi cho vào nồi vịt.
    • Tiếp theo là bắc một nồi to lên bếp. Cho nồi vịt ở trên vào giữa nồi lớn, đổ nước xâm xấp rồi đun lên chưng cách thủy. Nêm nếm lại một lần nữa gia vị cho vừa ăn, lưu ý bạn để nắp nồi mở và thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Chưng đến khi vịt trong nồi chín mềm, thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một nồi vịt tiềm ngon đúng kiểu, khi ăn múc ra tô thêm ít tiêu, hành ngò cho bắt mắt là có thể thưởng thức được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Bằng Lò, Nồi Chiên Không Dầu
  • Vịt Xiêm Nướng Giả Cầy
  • Cách Làm Salad Rau Chân Vịt Thanh Mát, Giòn Nhẹ, Cực Ngon Tại Nhà
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
    • 1 kg thịt vịt
    • Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng
    • Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.
    • Ngò rí, nấm đông cô
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 ít mỡ rán
    • Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt
    1. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

      Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi.

      Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

    2. Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc

      +Hạt sen

      Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

      +Qủa ma-rông

      Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu.

      + Củ năng

      gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu

      +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm

      +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông.

      +Bạch quả rửa thật sạch.

    3. Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu.

      Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ.

      Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng.

      Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

    4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.
    5. Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại.

      Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

    6. Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

    Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Theo Công Thức Chuẩn Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt
  • 1️⃣【Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Khi mọi người đã quá nhàm chán với món vịt hấp thông thường thì hãy đổi vị với món vịt hấp bia mới lạ mà không kém phần hấp dẫn. Vịt hấp bia nguyên con được biến tấu sáng tạo từ món vịt luộc truyền thống nhưng cách nấu lại vô cùng đơn giản không quá cầu kỳ mà vẫn mang hương vị thơm ngon tuyệt vời. Mùi vị đặc trưng của món ăn này sẽ giúp cả gia đình bạn có một món ăn đặc trưng ngon miệng trong bữa cơm gia đình hay làm mồi nhậu cực chuẩn.

    Món vịt hấp bia nguyên con có gì đặc biệt?

    Với những nguyên liệu cực kì đơn giản, món vịt hấp bia vô cùng dễ làm đối với những chị em nội trợ. Chúng ta chỉ cần tốn 30 phút thôi là đã có một món ăn ngon không thua gì những món ăn xa xỉ ở nhà hàng với hương vị thịt vịt hấp dẫn và béo ngậy.

    Nó không hề giống với các món ăn khác, dùng bia để hấp vịt sẽ càng làm cho thịt vịt mềm hơn, ngọt hơn và tăng thêm hương vị nhưng lại không hề làm khô thịt vịt một chút nào. Không những vậy dùng bia hấp vịt còn làm sạch mùi hôi đặc trưng của vịt lại có hương thơm của các loại thảo mộc cùng với bia làm cho món ăn đậm đà thơm ngon hấp dẫn hơn nữa.

    Quy trình sơ chế và chế biến vịt hấp bia nguyên con

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho vịt hấp bia nguyên con gồm có: 1 con vịt nguyên con 1kg, 1 lon bia, 1 củ gừng, 1 nắm nhỏ lá cây móc mật, húng quế, 2-3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 2-3 trái ớt, giấm ăn với các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, nước tương, …

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt sau khi mua về. Đem vịt rửa thật sạch với nước rồi dùng giấm ăn thoa xung quanh thịt vịt để loại bỏ mùi hôi của nó (hoặc thay thế bằng rượu trắng với gừng đập dập). Để vịt trong hỗn hợp này khoảng 20-25 phút giúp vịt sạch hơn và hết mùi hôi khi nấu lên. Vớt vịt lên rồi rửa sạch với nước lần nữa và để ráo.

    Bước 2: Hấp vịt với bia. Trước hết bạn đem lá móc mật thái nhỏ, trộn với gừng đập dập và 1 thìa cafe bột ngọt cùng 2 muỗng nước tương. Bỏ hỗn hợp trên vào bụng vịt rồi dùng tâm khâu lại (lưu ý là phải khâu thật chặt để hỗn hợp không bị rơi ra bên ngoài). Tiếp sau đó xếp lá móc mật còn lại, húng quế xuống đáy nồi, thêm vài nhánh sả ở trên rồi bỏ con vịt vào nồi áp suất bỏ thêm vài quả ớt nữa.

    Sau đó đổ bia vào lên cho sâm sấp mặt thịt rồi hầm khoảng 10 phút. Đợi đến khi vịt chín mềm là được. Có thể kiểm tra bằng cách lấy tăm hoặc đũa xiên vào phần đùi vịt nếu thấy thịt đùi co lại, nước chảy ra màu vàng thì thịt đã chín còn nếu nước màu đỏ chảy ra thì tiếp tục hầm.

    Bước 3: Sau khi thịt vịt đã chín thì vớt ra và chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí theo tùy sở thích của mỗi người. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành có thể ăn kèm với nước tương tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Ngon Đúng Điệu
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất ($2106) · Snippets

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Bắp Cải Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Bình Dân Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nộm Chân Vịt Rút Xương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Hầm Bia Ngon Trong Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Khi mọi người đã quá nhàm chán với món vịt hấp thông thường thì hãy đổi vị với món vịt hấp bia mới lạ mà không kém phần hấp dẫn. Vịt hấp bia nguyên con được biến tấu sáng tạo từ món vịt luộc truyền thống nhưng cách nấu lại vô cùng đơn giản không quá cầu kỳ mà vẫn mang hương vị thơm ngon tuyệt vời. Mùi vị đặc trưng của món ăn này sẽ giúp cả gia đình bạn có một món ăn đặc trưng ngon miệng trong bữa cơm gia đình hay làm mồi nhậu cực chuẩn.

    Món vịt hấp bia nguyên con có gì đặc biệt?

    Với những nguyên liệu cực kì đơn giản, món vịt hấp bia vô cùng dễ làm đối với những chị em nội trợ. Chúng ta chỉ cần tốn 30 phút thôi là đã có một món ăn ngon không thua gì những món ăn xa xỉ ở nhà hàng với hương vị thịt vịt hấp dẫn và béo ngậy.

    Nó không hề giống với các món ăn khác, dùng bia để hấp vịt sẽ càng làm cho thịt vịt mềm hơn, ngọt hơn và tăng thêm hương vị nhưng lại không hề làm khô thịt vịt một chút nào. Không những vậy dùng bia hấp vịt còn làm sạch mùi hôi đặc trưng của vịt lại có hương thơm của các loại thảo mộc cùng với bia làm cho món ăn đậm đà thơm ngon hấp dẫn hơn nữa.

    Quy trình sơ chế và chế biến vịt hấp bia nguyên con

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho vịt hấp bia nguyên con gồm có: 1 con vịt nguyên con 1kg, 1 lon bia, 1 củ gừng, 1 nắm nhỏ lá cây móc mật, húng quế, 2-3 nhánh sả, 1 củ tỏi, 2-3 trái ớt, giấm ăn với các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, nước tương, …

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt sau khi mua về. Đem vịt rửa thật sạch với nước rồi dùng giấm ăn thoa xung quanh thịt vịt để loại bỏ mùi hôi của nó (hoặc thay thế bằng rượu trắng với gừng đập dập). Để vịt trong hỗn hợp này khoảng 20-25 phút giúp vịt sạch hơn và hết mùi hôi khi nấu lên. Vớt vịt lên rồi rửa sạch với nước lần nữa và để ráo.

    Bước 2: Hấp vịt với bia. Trước hết bạn đem lá móc mật thái nhỏ, trộn với gừng đập dập và 1 thìa cafe bột ngọt cùng 2 muỗng nước tương. Bỏ hỗn hợp trên vào bụng vịt rồi dùng tâm khâu lại (lưu ý là phải khâu thật chặt để hỗn hợp không bị rơi ra bên ngoài). Tiếp sau đó xếp lá móc mật còn lại, húng quế xuống đáy nồi, thêm vài nhánh sả ở trên rồi bỏ con vịt vào nồi áp suất bỏ thêm vài quả ớt nữa.

    Sau đó đổ bia vào lên cho sâm sấp mặt thịt rồi hầm khoảng 10 phút. Đợi đến khi vịt chín mềm là được. Có thể kiểm tra bằng cách lấy tăm hoặc đũa xiên vào phần đùi vịt nếu thấy thịt đùi co lại, nước chảy ra màu vàng thì thịt đã chín còn nếu nước màu đỏ chảy ra thì tiếp tục hầm.

    Bước 3: Sau khi thịt vịt đã chín thì vớt ra và chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí theo tùy sở thích của mỗi người. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành có thể ăn kèm với nước tương tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Thịt Vịt Hấp Bia Cực Kì Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Vịt Bóp Thấu Chua Chua Ngon Miệng
  • Khám Phá Cách Làm Vịt Bóp Thấu
  • Vịt Bóp Thấu Lạ Miệng Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon
  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Chuẩn bị trước khi nấu Nguyên liệu làm bột muối

    • Gạo tẻ: 1 bát con
    • Gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã tách vỏ: 3 thìa cơm
    • Muối biển: 1 thìa cơm

    Nguyên liệu phần thịt gà:

    • Gà ta nguyên con: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg
    • Lá chanh: 10 lá
    • Sả: 10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • Lòng đỏ trứng gà: 1
    • Các gia vị thường dùng: nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm,…

    Cách thực hiện

    Bước 1. Làm hỗn hợp bột muối.

    Các nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Thực hiện từng công đoạn riêng lẻ

    Bắc chảo lên bếp rồi cho từng loại vào rang với lửa nhỏ. Đối với gạo nếp và gạo tẻ, bạn chỉ cần rang chín, không cần rang vàng còn đối với đậu xanh thì nên rang vàng để đậu bùi hơn. Rang riêng từng loại hạt.

    Đổ muối vào cối, giã nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Xay các nguyên liệu trên thành hỗn hợp bột muối nhỏ, thơm và không nên xay mịn quá sau đó cho muối vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo là được.

    Bước 2. Sơ chế gà.

    Gà sau khi mua về làm sạch, để nguyên con rồi ướp gia vị.

    Lấy một thìa cà phê hạt tiêu, nước mắm, mì chính, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào tô, đánh tan. Đổ hỗn hợp gia vị vào rồi dùng tay thoa đều hỗn hợp khắp thân gà để gà thấm gia vị. Bọc kín gà bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút, khi gần ăn thì đem đi rang.

    Khi chờ đợi ướp gà, bạn rửa sạch sả, cắt bỏ phần lá già, cắt khúc khoảng 5 – 7cm rồi tước ra thành sợi tương tự lá chanh bạn cũng rửa rồi thái sợi.

    Bước 3. Rán gà

    Bắc chảo lòng sâu lên bếp với lượng dầu đủ để rán cả con gà thường thì sẽ ngập dầu cả con gà, khi dầu nóng bạn cho lá chanh và sả vào rây lọc, cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

    Tẩm gà với bột ngô hoặc bột năng, bạn nên dùng tay được bọc ni lon kĩ lưỡng xoa bột lên khắp con gà để bột bám đều khắp thân gà rồi cho vào rán đến khi thịt gà có màu vàng cánh gián đẹp mắt, không nên rán kỹ quá vì gà sẽ bị khô ăn không ngon. Khi gà đã đạt yêu cầu, bạn vớt ra, để ráo dầu.

    Bước 4. Làm gà rang muối nguyên con.

    Chặt gà thành các miếng sao cho vừa ăn, cho thịt gà vào một cái nồi, đổ hỗn hợp muối và lá chanh, sả rán vàng vào, đậy nắp vung rồi xóc cho bột muối bám đều các miếng thịt gà là có thể dùng bữa cũng với gia đình ngon lành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nét Tinh Tế Trong Kết Hợp Nguyên Liệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chay Miền Nam Được Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Từ Nấm Bào Ngư
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • Cách Nấu 3 Món Chay Thông Dụng Cho Mọi Bữa Ăn Gia Đình
  • Sự hòa quyện tinh tế của các loại thảo mộc trong món mì vịt tiềm chính là điểm nhấn đặc trưng, mang đến hương vị hấp dẫn, khác biệt, kích thích vị giác của người thưởng thức.

    Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

    • Thịt vịt: 500 gram (phần ức hoặc đùi)
    • Xương heo: 300 gram
    • Nấm đông cô: 80 gram
    • Thảo mộc: 30 gram (đinh hương, hoa hồi, quế, cam thảo)
    • Cải thìa: 300 gram
    • Nước tương: 80 gram
    • Bột nêm: 40 gram
    • Đường: 8 gram
    • Tiêu: 5 gram
    • Gừng, rượu trắng, dầu ăn, mì trứng

    Cách làm mì vịt tiềm ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt vịt mua về rửa sạch, sau đó rửa qua vài lần với rượu trắng và gừng tươi để khử mùi tanh. Ướp thịt vịt với 60 ml nước tương, 20 gram bột nêm, 60 gram đường, 5 gram tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    – Xương heo rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó đem luộc sơ qua một lần để loại bỏ mùi hôi. Tiếp tục cho xương heo vào nồi ninh mềm để lấy nước dùng ngọt vị. Lưu ý hớt bọt trong quá trình ninh xương.

    – Cải thìa tách thành từng nhánh, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    – Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, sau đó thái miếng vừa ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho vịt vào chiên vàng đều lớp da bên ngoài.

    Bước 2: Lấy một chảo sạch khác, cho đinh hương, quế, hoa hồi, cam thảo và vài lát gừng vào rang nóng.

    Bước 3: Thả tất cả các thảo mộc vào nồi nước xương hầm đã chuẩn bị, hầm trong khoảng 45 phút để các loại thảo mộc tiết ra hương thơm.

    Bước 4: Đổ nước dùng qua rây để lược bỏ bã các loại thảo mộc, thu đươc nước dùng trong và thanh. Tiếp tục đổ nước dùng vào nồi, thả thịt vịt và nấm đông cô vào hầm trong khoảng 45 phút.

    Bước 5: Khi thịt vịt đã mềm, nêm vào nồi 20 ml nước tương, 20 gram hạt nêm và 20 gram đường. Khuấy đều để gia vị tan hết và nước dùng có vị thanh ngọt.

    Bước 6: Cho rau cải vào một chiếc vá, nhúng vào nồi nước dùng trụng sơ qua cho rau cải vừa chín tới. Múc rau cải vào tô.

    Bước 7: Mì trứng trụng qua nước sôi cho sợi mì chín mềm, sau đó vớt ra tô nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo và xếp thành cuộn, đặt vào tô.

    Bước 8: Lấy thịt vịt ra tô mì cùng nấm đông cô và cải thìa. Múc nước dùng nóng hổi chan đều lên tô mì sao cho nước xâm xấp mặt mì. Rắc thêm chút tiêu xay để tăng vị cay nồng, hấp dẫn cho món ăn.

    Mì vịt tiềm đậm đà, nóng hổi thích hợp dùng trong những ngày mưa lạnh. Hương thơm dịu nhẹ của các loại thảo mộc hòa quyện trong nước dùng thanh ngọt, thịt vịt thơm mềm, rau nấm giòn dai và sơi mì vàng ươm, bóng bẩy đầy lôi cuốn. Và để làm được món Mì vịt tiềm và nhiều công thức món ngon người hoa hấp dẫn khác hay tham gia ngay khóa học nấu món hoa của Hướng Nghiệp Á Âu

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon, Đậm Vị Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đúng Chuẩn Thượng Hải Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chay Theo Bí Kíp Gia Truyền
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Tiềm Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Bát Bửu Đổi Vị Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Chao Hướng Dẫn Chi Tiết Chuẩn Vị Miền Tây, Ăn Là Ghiền Ngay
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Làm Sạch Vi Cá Mập Tươi Để Chế Biến Món Ngon【Xem 550,638】
  • 【8/2021】Cách Nấu Súp Cháo Vi Cá Mập Tươi Thật Ngon Và Bổ Dưỡng Đãi Cả Nhà【Xem 330,561】
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè
  • Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món Vịt Tiềm Hạt Sen – Món ngon miền trung. Món vịt tiềm hạt sen ngon, bổ dưỡng các nhà hàng ở miền trung bán món này luôn đắt khách.

    I/. Nguyên liệu

    Vịt thịt ( 1con : 2kg ) : 2 con

    Hạt sen : 2 xâu

    Táo đỏ : 0,1kg

    Kim châm : 0,1kg

    Bún tàu : 0,2kg

    Tàu hũ ki : 0,1kg

    Cà rốt : 2 củ vừa

    Mía : 5 cây

    Dừa xiêm : 3 trái

    Lá dưá : 500đ

    Nấm mèo : 0,1kg

    Gia vị : muối + bột ngọt + hắc xì dầu + ngũ vị hương + cánh hôì + dầu mè

    II/. Cách làm

    Giai đoạn 1 :

    + Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15phút để tẩy mùi hôi của vịt .

    + Vịt để ráo sau đó thoa hắc xì dầu thật đều lên vịt và chiên sơ ( màu cách gián là đẹp )

    + Tàu hũ ki + bún tàu à chiên chín .

    Giai đoạn 2

    Nước dừa +nước dùng + táo đỏ + kim châm + hạt sen + nấm mèo + cà rốt à nấu chín .

    + Hành tím phi sơ + mía + lá dứa + vịt (để nguyên con hoăc chặt làm 4 ) cho vào nồi nước dùng ( khoảng 3lit nước ) . Hầm vịt khi nào nước trong nôì còn lại ½ , nêm nếm gia vị vừa ăn .

    + Canh hạt sen chín tơí thì táo đỏ, kim châm, nấm mèo, cà rốt cũng được. Sau đó bỏ vào nấu với vịt và nêm nếm cho vừa ăn .

    + Dọn ra rồi để tàu hũ ki + bún tàu đã chiên chín lên trên, ăn nóng với bánh mì, mì sợi đã trụng …

    III/. Yêu cầu thành phẩm .

    Màu đẹp, màu cánh gián, không sậm màu qúa .

    Vịt mềm nhừ nhưng không nát .

    (Sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Với 4 Món Lươn Om Đặc Biệt, Thơm Ngon, Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cà Đắng – Món Ăn Đậm Chất Núi Rừng Tây Nguyên – Đặc Sản Ngon Nhất Đăk Lăk
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Ngon Không Hôi
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo
  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Làm hỗn hợp bột muối

    Các nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Lưu ý, bạn thực hiện và để riêng từng loại.

    Bắc chảo lên bếp rồi cho từng loại vào rang với lửa nhỏ. Đối với gạo nếp và gạo tẻ, bạn chỉ cần rang chín, không cần rang vàng; đậu xanh thì nên rang vàng để đậu thơm bùi hơn. Lưu ý: Bạn phải rang riêng từng loại vì gạo và đậu có kích thước to nhỏ khác nhau nên thời gian và nhiệt độ chín cũng khác nhau.

    Đổ muối vào cối, giã nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh. Xay các nguyên liệu trên thành hỗn hợp bột muối nhỏ, thơm, không nên xay mịn quá. Hỗn hợp bột này để được lâu nên bạn có thể làm nhiều rồi cất đi dùng dần. Cho muối vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo là được.

    Hỗn hợp bột muối sau khi xay

    Sơ chế gà

    Gà sau khi mua về làm sạch, để nguyên con rồi tiến hành ướp gia vị. Nếu không muốn để cả con như vậy, bạn có thể chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi ướp.

    Lấy một chút hạt tiêu, nước mắm, mì chính, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào tô, đánh tan. Đổ hỗn hợp gia vị vào gà, đeo bao tay nilong rồi dùng tay thoa đều hỗn hợp khắp thân gà để gà thấm gia vị. Bọc kín gà bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút, khi gần ăn thì đem đi rang.

    Khi chờ đợi ướp gà, bạn rửa sạch sả, cắt bỏ phần lá già, cắt khúc khoảng 5 – 7cm rồi tước ra thành sợi. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

    Rán gà và sả, lá chanh

    Bắc chảo lòng sâu lên bếp với lượng dầu đủ để rán cả con gà, khi dầu nóng bạn cho lá chanh và sả vào rây lọc, cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

    Tẩm gà với bột ngô hoặc bột năng, bạn nên dùng tay để bột bám đều khắp thân gà rồi cho vào rán đến khi thịt gà có màu vàng cánh gián đẹp mắt, không nên rán kỹ quá gà sẽ bị khô. Khi gà đã đạt yêu cầu, bạn vớt ra, để ráo dầu.

    Làm gà rang muối nguyên con

    Ở bước này bạn có thể làm theo 2 cách:

    Cách 1: Chặt gà thành các miếng vừa ăn, cho thịt gà vào một cái nồi, đổ hỗn hợp muối và lá chanh, sả rán vàng vào, đậy nắp vung rồi xóc cho bột muối bám đều các miếng thịt gà là xong.

    Cách 2. Để nguyên con và làm tương tự, khi ăn thì xé hoặc chặt nhỏ gà ra.

    Gà rang muối nên được chặt nhỏ trước khi ăn

    Thành phẩm món gà rang muối có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp bột muối bám đều xung quanh từng miếng gà, khi ăn cảm nhận được vị giòn tan, bùi bùi ở lớp vỏ, thịt gà bên trong dai ngọt đậm đà. Vì thịt gà đã có vị mặn của muối nên bạn không cần chấm thêm gì cả, ăn chung với rau sống và dưa chuột rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Hà Thủ Ô Đỏ Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 7
  • Cách Làm Món Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Miến Măng Vịt
  • Mê Mẩn Hương Vị Vịt Rang Me Chua Ngọt Siêu Ngon
  • Quyến Rũ Cả Gia Đình Bạn Với Cách Làm Món Vịt Om Me Ngon Tuyệt
  • – 500g xương heo ninh lấy nước dùng.

    – 1 gói “Gia Vị Đồ Bổ Tiềm Vịt”

    – 2 lon nước dừa tươi hoặc 2 trái dừa tươi

    – Mì trứng, cải xanh, hắc xì dầu, hành tỏi bằm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

    – Nấm đông cô, nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường.

    Cách làm món mì vịt tiềm:

    1. Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng. Chiên lửa vừa thôi vì sẽ dễ cháy nếu để lửa to. Chiên kỹ nhưng đừng để cháy. Sau đó cho đùi vịt qua 1 cái nồi có nước dừa chắc sẽ ngon hơn. Rồi cho vào nồi đó 2 cái tai vị, một chút vỏ quýt. Hầm đến khi thấy vịt mềm.

    2. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào chảo rang thơm.

    3. Cải xanh, hành lá rửa sạch.

    4. Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng. Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng. Sau đó cho đùi vịt đã chiên vàng vào nấu mềm, tiếp đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Hầm xương heo với các hương liệu và đùi vịt đã chiên vàng

    5. Mì trứng chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt. Trụng mì trứng sơ qua nước sôi cho mềm

    6. Cho mì vào bát, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ, chan nước dùng vào là bạn đã có bát mì vịt tiềm thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức. Thưởng thức bát mì vịt tiềm thơm lừng do chính tay mình làm ra thật thú vị.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Lưỡi Vịt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Lạ Miệng Bùi Ngậy Ai Cũng Ghiền
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Lưỡi Vịt Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Rang Muối
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nấu Lagu Cùng Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Cách Uớp Vịt Nướng Chao Nguyên Con Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Thêm 1 Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Món Thịt Xiên Nướng Đậm Đà Thơm Nức Như Ngoài Hàng !
  • Không Thể Bỏ Qua Top 6 Món Ăn Khiến Chị Em “sốt Xình Xịch” Trên Mxh Tuần Qua
  • Cách uớp vịt nướng chao nguyên con chuẩn như đầu bếp nhà hàng: Vào những ngày lạnh như thế này thì món vịt nướng chao sẽ là món ngon không gì tuyệt vời hơn. Những miếng thịt vịt thơm mềm sẽ làm thay đổi không khí bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. Cách ướp vịt nướng chao vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt nướng thơm ngon tại nhà rồi. Cùng vào bếp và xem cách làm như thế nào nào.

    Nguyên liệu để ướp vịt nướng ngon nhất tại nhà

    Để món thịt vịt nướng chao ngon chuẩn vị, các bạn cần phải lựa chọn những miếng thịt vịt ít mỡ. Bởi những miếng thịt vịt nhiều mỡ khi nướng lên ăn sẽ rất ngấy. Thông thường, chúng ta thường chọn những con vịt có cân nặng khoảng 2 kg, thịt chắc và ít mỡ. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu chính như sau:

    • + ½ con vịt hoặc 2 miếng thịt đùi vịt
    • + Gia vị: 2 muỗng canh chao + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê ớt bột, tỏi băm trộn chung trong 1 cái chén + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối.

    Cách ướp vịt nướng chao nguyên con chuẩn đầu bếp

    Vịt sau khi mua về cắt tiết rồi cạo sạch lông. Khi cạo, bạn nên cạo thật cẩn thật để thịt vịt không bị rách, nhìn vịt nướng sau khi nướng xong sẽ xấu, không ngon mắt. Sau đó, bạn ướp thịt vịt qua với rượu trắng để thịt vịt không bị hôi khoảng 5 phút rồi rửa lại thịt vịt bằng nước sạch. Cùng tìm hiểu các bước ướp vịt và làm món vịt nướng chao nguyên con như sau.

    • + Bước 1: Rửa sạch vịt với nước muối pha loãng và gừng giã nhuyễn. Đem ướp thịt vịt cùng ½ gia vị đã chuẩn bị sẵn sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm đều.
    • + Bước 2: Cho vịt ra vỉ nướng, làm nóng trước 15 phút ở 180 độ C rồi cho vỉ vào nướng mỗi bên khoảng 15 phút.
      + Bước 4: Cho thịt vịt ra và thái miếng vừa ăn

    Tags: cách làm vịt nướng chao, món ngon từ vịt vịt nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Móc Mật Thơm Lừng, Lạ Miệng
  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Làm Món Vịt Nướng Muối Ớt Đơn Giản Đổi Khẩu Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100