Món Vịt Xiêm Kho Gừng Ấm Tình Mẹ

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Cay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Vịt Xá Xíu Đẹp Mắt Ngon Cơm Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Mẹ ở quê lên, mang theo một con vịt xiêm béo núc. Mẹ bảo: “Vịt xiêm đợt này vô lứa, con nào cũng mập ú, dễ chừng 30 chục con đấy”.

    Món vịt xiêm kho gừng thơm ngon.

    Nhà tôi nuôi vịt xiêm cũng vài năm nay. Ba đi tiệc ở Vĩnh Long, mang về vài con giống. Thế mà bây giờ chúng sinh trưởng cả đàn. Cứ đám giỗ, nhà có khách hay Tết nhất là mẹ mang vịt đi làm đãi khách. Nào là món vịt xiêm kho gừng, vịt xiêm nấu cháo, hay đem nấu canh, nướng, thậm chí là gửi đi quay ở lò. Nói chung món nào làm từ vịt xiêm cũng ngon đáo để.

    Biết tôi thích món vịt xiêm kho gừng, sẵn sắp bữa cơm trưa, mẹ mang vịt đi làm lông. Da của vịt, nhất là vịt xiêm mỏng, bở hơn da gà nên khi trụng nước sôi cần phải lấy ra liền kẻo bị lột da. Nhổ lông vịt cực hơn lông gà vì lông non của chúng rất nhiều. Vậy mà thoáng chốc mẹ đã làm sạch, kể cả những lông măng ẩn trong da. Qua đó mới thấy mẹ tỉ mẩn, đảm đang nhường nào.

    Khi đã sơ chế xong, mẹ mang vịt đi chặt. Thịt vịt xiêm về cơ bản dai hơn thịt gà nên cần dao sắc bén chặt thịt cho ngọt nhát. Tất cả những miếng thịt mỏng đều được cho vào nồi và trộn đều với gừng thái mỏng từng miếng. Để thịt có màu đỏ au, nên trộn với nước màu dừa. Sau khi ướp 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị thì để lên bếp vặn lửa riu riu cho nước kho thấm vào thịt. Tùy vào phong cách của từng người mà kho sền sệt hay nhiều nước. Để thịt mau mềm, thơm nồng vị gừng thì nên kho trong nồi áp suất hoặc kho với nước dừa khô. Chỉ cần giở nồi áp suất ra, hương vị gừng phảng phất ngất ngây. Đơn giản thế nhưng không kém phần vất vả.

    Trong tiết trời còn chút se lạnh của đầu xuân, được dùng món vịt xiêm kho gừng thơm nồng với cơm và rau sống, thật ngon vô cùng. Bởi trong đó có hương vị đậm đà của tình mẹ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Cực Ngon Để Nhắm Bia
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Tuyệt Hảo Ông Xã Thích Mê
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Xào Chua Ngọt Đậm Đà Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Cho Ngày Đông Ấm Áp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Rang Riềng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Sả Hà Đông Quá Ngon Cực Thơm
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Nức Lòng Người Thưởng Thức
  • Cập nhật vào 06/12

    Nguyên liệu chính của món vịt kho gừng gồm có thịt vịt và gừng. Cả hai loại thực phẩm này đều có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, là loại thuốc bổ thượng hạng.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

    Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acid nicotic,… rất cao.

    Theo Đông y thì thịt vịt tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị. Sách Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân ghi: Thịt vịt chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Nên chọn các loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt. Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn. thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc.

    Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam), thịt vịt vị ngọt, mặn, tính bình, đi vào tỳ, vị, phế, thận, có tác dụng tư âm dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Thịt vịt được sử dụng cho các trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém, chán ăn, kiết lỵ, táo bón, phù nề, đới hạ, khí hư, đái tháo đường, sản phụ thiếu sữa, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô, khát nước.

    Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

    BS Doãn Thị Tường Vy (Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng) cũng nhận định, thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.

    Giá trị dinh dưỡng của gừng

    Gừng có danh pháp hai phần: Zingiber officinale là một loài thực vật hay được dùng làm gia vị, thuốc. Trong củ gừng có các hoạt chất: Tinh dầu zingiberen, chất nhựa, chất cay, tinh bột. Gừng có một số tác dụng chữa bệnh như sau:

    • Ngăn ngừa ung thư, ngăn tia cực tím: Gingerol có tính chất chống viêm và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, gừng bảo vệ da của bạn khỏi ánh sáng tia cực tím.
    • Điều trị chứng nôn, buồn nôn: Nếu bạn cảm thấy buồn nôn, đơn giản chỉ cần uống một tách trà gừng và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều trong thời gian ngắn. Trên thực tế, gừng cũng có thể cho thấy hiệu quả đối với chứng buồn nôn và nôn mửa do sử dụng hóa trị liệu.
    • Giảm co thắt do kinh nguyệt: Co thắt kinh nguyệt do tăng nồng độ hormon prostaglandin trong cơ thể bạn. Gừng có tác dụng hạ thấp mức prostaglandin và do đó làm giảm đau và giảm co thắt do kinh nguyệt.
    • Cải thiện tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày: Thường xuyên tiêu thụ gừng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, đặc biệt là đường máu sau bữa ăn. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn trong tình trạng tốt nhất.

    2. Cách làm món vịt kho gừng

    Nguyên liệu:

    • ½ con vịt làm sạch lông
    • 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng
    • Tỏi băm, hành khô băm
    • Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

    Thực hiện:

    • Bước 1: Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.
    • Bước 2: Vịt rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.
    • Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.
    • Bước 5: Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
    • Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.
    • Bước 7: Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.
    • Bước 8: Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Miền Tây Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng Tại Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Vịt Rang Riềng
  • Cách Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rang Muối Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách làm Vịt kho gừng là một sự kết hợp tưởng lạ mà quen từ vịt và gừng, trước đây chúng mình thường nghe gà kho gừng nhưng hôm nay cách làm thịt vịt kho gừng ngon sẽ chiếm được lòng tin yêu của các bạn rồi đây. Vì đây sẽ là món ăn đầy hứa hẹn giúp các bạn có thêm 1 món ăn thay đổi khẩu vị cho thực đơn gia đình thêm mới mẻ nha!

    Lợi ích đến từ dinh dưỡng của thịt vịt

    Thịt vịt mang lại nguồn protein được ưu ái bởi nhiều tín đồ ẩm thực chính hiệu. Thêm vào đó, thịt vịt còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nấu cháo, vịt quay, kho, nướng…

    Thịt vịt sẽ có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, điều trị bệnh lao và có khả năng ngăn ngừa ung thư.

    Trong thịt vịt còn chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe con người như: canxi, sắt, phốt-pho, vitamin A, D, E khá dồi dào.

    Cách chọn thịt vịt ngon và an toàn cho sức khỏe

    Thịt vịt ngon là thịt vịt không quá non cũng không quá già, vịt ngon sẽ mọc đủ lông, có ức và phao câu đều và tròn, các bạn sẽ để ý vùng da bụng cũng như da cổ của vịt sẽ dày và đầy đặn, khi cầm lên thịt vịt có trọng lượng nhất định, sẽ khá nặng tay, đó là những con vịt chất lượng tốt.

    Dựa theo kinh nghiệm chọn thực phẩm, thì Yummyday thấy hầu hết các món ăn được chế biến từ vịt thì các chuyên gia, đầu bếp đều ưu ái thịt vịt đực hơn vì con đực có tỷ lệ thịt ngon, mềm hơn nhiều so với những con cái.

    Cách làm vịt kho gừng ngon ai ai cũng mê

    Nguyên liệu cho món vịt kho gừng

    Nửa hoặc nguyên con vịt (tùy theo số lượng người ăn)

    1 củ gừng

    1 trái ớt tươi

    1 củ tỏi

    10gr hành khô băm

    20ml nước mắm

    Cách làm món vịt kho măng chua chua ngon ngon ai cũng ghiền

    Cách làm món thịt vịt kho gừng

    Bước 1:

    • Chúng mình sẽ bắt đầu từ các nguyên liệu đơn giản nhất nha!
    • Đầu tiên với củ gừng, chúng mình chỉ cần bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng. Nếu có thời gian các bạn có thể cắt sợi nhen, ớt cũng rửa sạch với nước rồi cắt lát là được.
    • Tỏi rửa sạch băm nhỏ, nếu không có sẵn hành khô. Các bạn có thể mua thêm 1 củ hành tím và chỉ cần băm nhỏ ra cũng được.

    Cách làm món vịt kho thơm ngon đưa cơm

    Bước 2:

    Bước 3:

    • Các bạn sẽ chuẩn bị 1 chảo lớn rồi cho vào 1 ít dầu ăn, bật lửa lớn cho dầu sôi rồi cho 1 ít tỏi băm vào phi cho thơm vàng trước, sau đó cho nốt số gừng còn lại vào trong xào sơ cho gừng dậy mùi. Khi gừng hơi săn lại các bạn mới cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều chảo sao cho thịt được chín sơ. Kế tiếp các bạn cho thêm 1 ít nước màu tầm 10-15ml cho món ăn thêm đặc sắc, lưu ý là phải nêm thêm gia vị nha, các bạn có thể nêm vào: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối… sao cho vừa miệng là được.

    Vịt kho nước dừa ngon đậm đà qua công thức YummyDay chia sẻ

    Vậy là tụi mình đã thực hiện xong cách làm vịt kho gừng ngon mà còn siêu đơn giản nữa nè! Thịt vịt kho chuẩn sẽ mềm, ăn vào rất ngon, thơm mùi tự nhiên của thịt vịt, vị ngọt của thịt hòa với vị cay nhẹ của gừng được kết hợp 1 cách rất xuất sắc khiến cho mọi người khó ai mà chối từ được!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Gừng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Miền Tây Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Rang Riềng Thơm Nức Mũi
  • Bạn đã chán ngấy với món thịt lợn kho vì quá nhiều mỡ thì thịt vịt kho gừng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hằng ngày của bạn.

    Nguyên liệu làm món thịt vịt kho gừng

    – 1/2 con thịt đã được làm sẵn

    – Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng.

    Thịt vịt để làm món thịt vịt kho gừng

    – Cho một chút gừng dã nhuyễn sát vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đố rửa sạch bằng nước, để ráo nước.

    – Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi

    Lưu ý: Nếu như không dùng gừng để khử mùi hôi của vịt bạn có thể sử dụng một chút rượu. Nhưng nếu 2 thứ này không có sẵn trong nhà thì có một cách đơn giản hơn là bạn có thể dùng hỗ hợp muối và giấm trộn đều rồi xát thật kĩ bên trong, bên ngoài con vịt nhiều lần.

    – Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị bao gồm 1 nửa tỏi,hành tím, gừng ở trên, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu. Đảo đều cho các gia vị ngấm đều vị và để trong khoảng 15 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một chút dầu ăn, đợi khi dầu nóng cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi thịt vịt vàng và săn lại rồi bỏ ra.

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm 1 nửa hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại. Cho thịt vịt vào đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, đổ 3 nước sao cho ngập mặt thịt. Bật lửa to cho đến khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt kho gừng chín mềm.

    – Đun cho đến khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, một chút hạt tiêu và tắt bếp.

    – Múc thịt ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bún.

    Món thịt vịt kho gừng thơm lừng và đậm đà

    Món thịt vịt kho gừng thì thịt vịt mềm phải mềm, đậm đà gia vị cùng với mùi gừng cay nồng đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Cách Thực Hiện Món Vịt Quay Chay Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chay Thơm Ngon Thay Đổi Khẩu Vị
  • Textised! : Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại
  • 4 Bước Làm Món Vịt Kho Gừng Thơm Ngon Nhất Vn
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “ghiền”
  • Món Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Ai Ăn Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • During this extremely difficult time, we at Textise urge everyone to stay safe and adhere to your government’s regulations concerning the pandemic. You can get the latest information about COVID-19 at the World Health Organisation (WHO) site (text-only view).

    The original page address was http://truongdaynauan.com/blog/cach-lam-mon-vit-kho-gung-sa-thom-ngon-bat-bai.html

    Skip to content

    Cách làm món vịt kho gừng sả thơm ngon bất bại

    Vịt : 1 con

    Sả : 5 c’y

    Gừng: 1 củ

    Hành khô, tỏi : 1 củ

    Mắm tôm, rượu trắng, muối hạt

    Bột canh, đường, mắm, hạt tiêu, bột ớt, ớt tươi, hành lá

    Dầu hạt điều, dầu hào, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế

    Sả cắt đầu đập dập thái nhỏ, Gừng cạo sạch vỏ thái lát hoặc thái sợi tùy theo sở thích. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt tươi tách đôi bỏ hạt thái lát. Hành lá cắt rễ rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

    Vịt mua làm sẵn ở ngoài, về nhà lấy nhíp nhổ sạch lông măng (lông tơ). Các bạn trộn muối hạt với gừng đập dập sát vào bên trong và bên ngoài con vịt cho sạch mùi, cắt 1 quả chanh hoặc rượu trắng rửa qua vịt 1 lần nữa để vịt không còn bị hôi và tanh nữa. Sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Tiếp theo bạn lấy dao nhọn lọc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng để nấu canh.

    Bước 2: Ướp vịt

    Bạn thái thịt vịt vừa lọc thành các miếng vừa ăn cho vào một bát to sau đó ướp với các gia vị theo tỉ lệ 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu hạt điều để vịt lên màu đẹp, hành tỏi đã băm nhỏ, ⅓ thìa cà phê bột ớt,½ thìa mắm tôm trộn đều vào vịt rồi để trong tủ ướp từ 3-5 tiếng cho thịt vịt ngấm đủ gia vị.

    Bước 3: Cách nấu

    Lấy nồi đặt lên trên bếp cho nóng, cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành , tỏi, sả băm vào phi thơm lên, thịt vịt sau khi ướp xong thì đổ vào nồi, thỉnh thoảng nhớ đảo đều cho đến khi thịt săn đều và có màu vàng thì cho hành thái sợi và ớt tươi vào đảo cùng.

    Tiếp theo bạn đổ nước sôi nóng vào x’m xấp mặt thịt nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp rồi đun ở lửa vừa, khi đun được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt được chín mềm. Đến khi thấy nước trong vịt cạn còn 1/2 nồi, thịt có mùi thơm thì đun ở lửa to hơn để thịt xém gia vị, k bị bở, khi nước thịt đã sánh lại thì nhanh tưới chút dầu ăn sẽ làm thịt vịt có vị ngậy và thơm hơn. Thỉnh thoảng đảo đều cho vịt ngấm mắm muối. Cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho thật ngon mà vừa miệng. Nếu chưa thì bạn hãy thêm tiếp sao cho mùi vị được c’n bằng.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Lấy bát tô có miệng rộng múc thịt ra bát, rồi tưới nước sốt xung quanh. Rắc chút hạt tiêu, vài lát gừng thái mỏng, ớt đỏ và hành lá lên trên vừa tạo được màu sắc nổi bật vừa làm cho món vịt thêm phần hấp dẫn. Ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún rối đều rất ngon.

    © 2022 Trường dạy nấu ăn miễn phí tự học nấu ăn theo cách của bạn * Built with GeneratePress

    Textise: Back to top

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Vịt Xáo Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Vịt Xào Sả Ớt: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Cực Thơm Ngon, Không Hôi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Bước Làm Món Vịt Kho Gừng Thơm Ngon Nhất Vn
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “ghiền”
  • Món Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Ai Ăn Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • 2 Cách Làm Lưỡi Vịt Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Vịt : 1 con

    Sả : 5 cây

    Gừng: 1 củ

    Hành khô, tỏi : 1 củ

    Mắm tôm, rượu trắng, muối hạt

    Bột canh, đường, mắm, hạt tiêu, bột ớt, ớt tươi, hành lá

    Dầu hạt điều, dầu hào, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế

    Sả cắt đầu đập dập thái nhỏ, Gừng cạo sạch vỏ thái lát hoặc thái sợi tùy theo sở thích. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt tươi tách đôi bỏ hạt thái lát. Hành lá cắt rễ rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

    Vịt mua làm sẵn ở ngoài, về nhà lấy nhíp nhổ sạch lông măng (lông tơ). Các bạn trộn muối hạt với gừng đập dập sát vào bên trong và bên ngoài con vịt cho sạch mùi, cắt 1 quả chanh hoặc rượu trắng rửa qua vịt 1 lần nữa để vịt không còn bị hôi và tanh nữa. Sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Tiếp theo bạn lấy dao nhọn lọc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng để nấu canh.

    Bước 2: Ướp vịt

    Bạn thái thịt vịt vừa lọc thành các miếng vừa ăn cho vào một bát to sau đó ướp với các gia vị theo tỉ lệ 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu hạt điều để vịt lên màu đẹp, hành tỏi đã băm nhỏ, ⅓ thìa cà phê bột ớt,½ thìa mắm tôm trộn đều vào vịt rồi để trong tủ ướp từ 3-5 tiếng cho thịt vịt ngấm đủ gia vị.

    Bước 3: Cách nấu

    Lấy nồi đặt lên trên bếp cho nóng, cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành , tỏi, sả băm vào phi thơm lên, thịt vịt sau khi ướp xong thì đổ vào nồi, thỉnh thoảng nhớ đảo đều cho đến khi thịt săn đều và có màu vàng thì cho hành thái sợi và ớt tươi vào đảo cùng.

    Tiếp theo bạn đổ nước sôi nóng vào xâm xấp mặt thịt nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp rồi đun ở lửa vừa, khi đun được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt được chín mềm. Đến khi thấy nước trong vịt cạn còn 1/2 nồi, thịt có mùi thơm thì đun ở lửa to hơn để thịt xém gia vị, k bị bở, khi nước thịt đã sánh lại thì nhanh tưới chút dầu ăn sẽ làm thịt vịt có vị ngậy và thơm hơn. Thỉnh thoảng đảo đều cho vịt ngấm mắm muối. Cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho thật ngon mà vừa miệng. Nếu chưa thì bạn hãy thêm tiếp sao cho mùi vị được cân bằng.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Lấy bát tô có miệng rộng múc thịt ra bát, rồi tưới nước sốt xung quanh. Rắc chút hạt tiêu, vài lát gừng thái mỏng, ớt đỏ và hành lá lên trên vừa tạo được màu sắc nổi bật vừa làm cho món vịt thêm phần hấp dẫn. Ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún rối đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Textised! : Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại
  • Món Vịt Xáo Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Vịt Xào Sả Ớt: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • Món Ăn Ngon Từ Vịt Xiêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay, Vịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Mới Lạ Mà Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • Giải Mã Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Tại Nhà?
  • Từ khi tôi còn nhỏ, đã thấy mẹ luôn nuôi hơn chục con vịt xiêm trong vườn nhà. Vịt xiêm thịt dày, vị ngọt, thơm có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon độc đáo.

    Rượu Ông Đường giao hàng miễn phí/ Cách chế biến Vit nướng Vân Đình/ Cách hãm tiết canh vịt/ Cách nấu cháo vịt Vân Đình/ Làm chả cá ngon vừa dai, vừa thơm

    Vịt xiêm om đu đủ

    Đặc biệt, trong những ngày họp mặt gia đình hay giỗ, tết, các món ngon từ vịt xiêm do mẹ tôi chế biến luôn khiến mọi người ngon miệng và ăn đến quên no.

    Mẹ luôn chọn những con vịt xiêm đã hết lớn, béo, mập và nặng trên 2 ký để làm thịt. Sau khi cắt tiết, nhổ lông, mẹ tôi luôn rửa vịt với rượu gừng để loại bỏ mùi của vịt rồi để ráo.

    Đơn giản nhất là vịt luộc. Mẹ đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc, không quên bỏ thêm một ít muối và gừng già cắt lát. Vịt vừa chín thì mẹ vớt ra, để ráo rồi chặt lát vừa ăn. Vịt xiêm luộc chấm nước mắm gừng ăn kèm các loại rau húng, quế, chuối chát, khế rất thơm ngon, thịt vịt mềm và rất ngọt.

    Nước luộc vịt mẹ dùng để nấu cháo. Chỉ với một ít gạo cùng bộ lòng vịt mà món cháo của mẹ lúc nào cũng hết veo trước khi kịp nguội. Mẹ làm sạch bộ lòng vịt, xắt nhỏ rồi ướp gia vị cho thấm. Mẹ phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho lòng vào xào chín. Khi cháo chín, mẹ đổ phần lòng vịt này vào, nêm gia vị vừa ăn, thêm tiêu bột và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ luôn được mọi người trong gia đình tôi chào đón bởi những hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Sau khi làm sạch vịt, mẹ cẩn thận chặt vịt thành những miếng lớn, ướp muối, nước mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế, hành, tỏi, nghệ tươi giã nhỏ khoảng mười lăm phút. Mẹ phi thơm dầu phộng rồi cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại và thơm. Mẹ lấy một cái nồi khác, xếp một lớp chuối cây xắt lát dày dưới đáy nồi, đổ thịt vịt lên trên rồi đậy nắp nồi lại, nấu lửa liu riu cho chuối và thịt vịt tiết ra nước và chín mềm. Sau khi om như vậy khoảng hai mươi phút, mẹ tiếp tục thêm một ít đu đủ xắt lát dày lên trên thịt vịt và nấu thêm mười phút nữa cho đu đủ chín và thấm gia vị. Cuối cùng, mẹ cho thêm một ít tiêu bột vào rồi tắt bếp. Món vịt xiêm om đu đủ của mẹ ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất thơm ngon và dậy mùi.

    Vịt xiêm nướng sa tế

    Món vịt xiêm kho gừng của mẹ tuy không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được. Mẹ chặt vịt thành những lát lớn rồi ướp gia vị như món vịt om đu đủ, thêm một ít gừng già thái sợi. Khi vịt đã thấm gia vị, mẹ đun nóng chảo dầu rồi cho tỏi và gừng già giã nhỏ vào xào vàng và cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại. Tiếp tục cho thêm một ít nước sôi vào và nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt chín, nước trong nồi cạn hết, dậy lên hương thơm nồng nàn quyến rũ. Lúc này mẹ nhanh chóng nhắc nồi thịt vịt kho xuống, rắc thêm một ít tiêu bột lên trên cho món ăn thêm nhiều hương vị. Hôm nào được mẹ đãi món ngon này là y như rằng mấy chị em tôi ăn đến no tròn cái bụng.

    Ngày nay vịt xiêm đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn với những món ngon như vịt xiêm nướng sa tế, vịt xiêm nấu giả cầy, vịt xiêm nấu bún măng …. Nhưng với mấy chị em tôi, những món từ vịt xiêm do mẹ nấu nơi quê nhà vẫn mãi là những món ăn thơm ngon nhất, để lại nỗi nhớ trong lòng chúng tôi nhiều nhất trong những năm tháng sống xa nhà, xa mẹ kính yêu.

    Mách nhỏ: Với những món ăn đặc trưng của vùng đất Vân Đình, để thêm phần ngon miệng bạn nên kết hợp với rượu Vân Đình và cảm nhận sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Vân Đình.

    Theo Lao động

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?
  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Cách Sơ Chế Váng Đậu Ăn Lẩu Ngon Miệng
  • Ve Sầu: Mồi Nhậu Hay Kho Nấm Độc?
  • Đặc Sản Ve Sầu Giá 500 Nghìn: Món Ăn “sang Chảnh” Nhà Giàu Hà Nội
  • 4 Bước Làm Món Vịt Kho Gừng Thơm Ngon Nhất Vn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “ghiền”
  • Món Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Ai Ăn Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • 2 Cách Làm Lưỡi Vịt Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Ri Đúng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách làm món vịt kho gừng sả thơm ngon bất bại

    Nguyên liệu:

    Vịt : 1 con

    Sả : 5 cây

    Gừng: 1 củ

    Hành khô, tỏi : 1 củ

    Mắm tôm, rượu trắng, muối hạt

    Bột canh, đường, mắm, hạt tiêu, bột ớt, ớt tươi, hành lá

    Dầu hạt điều, dầu hào, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế

    Sả cắt đầu đập dập thái nhỏ, Gừng cạo sạch vỏ thái lát hoặc thái sợi tùy theo sở thích. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt tươi tách đôi bỏ hạt thái lát. Hành lá cắt rễ rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

    Vịt mua làm sẵn ở ngoài, về nhà lấy nhíp nhổ sạch lông măng (lông tơ). Các bạn trộn muối hạt với gừng đập dập sát vào bên trong và bên ngoài con vịt cho sạch mùi, cắt 1 quả chanh hoặc rượu trắng rửa qua vịt 1 lần nữa để vịt không còn bị hôi và tanh nữa. Sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Tiếp theo bạn lấy dao nhọn lọc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng để nấu canh.

    Bước 2: Ướp vịt

    Bạn thái thịt vịt vừa lọc thành các miếng vừa ăn cho vào một bát to sau đó ướp với các gia vị theo tỉ lệ 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa dầu hạt điều để vịt lên màu đẹp, hành tỏi đã băm nhỏ, ⅓ thìa cà phê bột ớt,½ thìa mắm tôm trộn đều vào vịt rồi để trong tủ ướp từ 3-5 tiếng cho thịt vịt ngấm đủ gia vị.

    Bước 3: Cách nấu

    Lấy nồi đặt lên trên bếp cho nóng, cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành , tỏi, sả băm vào phi thơm lên, thịt vịt sau khi ướp xong thì đổ vào nồi, thỉnh thoảng nhớ đảo đều cho đến khi thịt săn đều và có màu vàng thì cho hành thái sợi và ớt tươi vào đảo cùng.

    Tiếp theo bạn đổ nước sôi nóng vào xâm xấp mặt thịt nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp rồi đun ở lửa vừa, khi đun được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt được chín mềm. Đến khi thấy nước trong vịt cạn còn 1/2 nồi, thịt có mùi thơm thì đun ở lửa to hơn để thịt xém gia vị, k bị bở, khi nước thịt đã sánh lại thì nhanh tưới chút dầu ăn sẽ làm thịt vịt có vị ngậy và thơm hơn. Thỉnh thoảng đảo đều cho vịt ngấm mắm muối. Cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho thật ngon mà vừa miệng. Nếu chưa thì bạn hãy thêm tiếp sao cho mùi vị được cân bằng.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Lấy bát tô có miệng rộng múc thịt ra bát, rồi tưới nước sốt xung quanh. Rắc chút hạt tiêu, vài lát gừng thái mỏng, ớt đỏ và hành lá lên trên vừa tạo được màu sắc nổi bật vừa làm cho món vịt thêm phần hấp dẫn. Ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bún rối đều rất ngon.

    Khi kho thịt nên để chút nước thịt sẽ không bị khô

    Thịt vịt ngon khi độ mặn và độ ngọt được cân bằng

    Khi chọn vịt, nên chọn những con khỏe mạnh, linh hoạt, lông vịt phải mượt mà không bị bết dính. Cầm con vịt thấy chắc tay, tốt nhất là nên chọn những con vịt già hoặc vịt lớn thịt sẽ ngon.

    Nếu mua vịt già thì mọi công đoạn hoàn thiện xong bạn cho vào nồi áp suất ninh nhừ.

    Xem: CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TRỨNG CÚT DỪA NGON NGẤT NGÂY

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại
  • Textised! : Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Sả Thơm Ngon Bất Bại
  • Món Vịt Xáo Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Vịt Xào Sả Ớt: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Kích Thích Vị Giác Với Món Thịt Vịt Rang Sả Gừng Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Giúp Hạ Nhiệt Những Trưa Hè
  • Vịt Xiêm Nướng Giả Chồn Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Vịt Giả Chồn Cuốn Hút Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Muối Ai Ăn Cũng Ngỡ Ngàng
  • Thịt vịt là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người trong bữa cơm gia đình. Chúng là một loại thực phầm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những vậy thịt vịt còn hấp dẫn người ta bởi nhiều cách chế biến khác nhau như làm lẩu, nấu chao…

    Đương nhiên, trong những món ăn ngon của thịt vịt thì không thể không kể đến món thịt vịt kho gừng sả cay cay, nồng nồng. Món ăn này nếu có thêm bát canh chua nữa thì bữa cơm của bạn hoàn hảo rồi đó.

    1. Cách làm vịt kho gừng ngon đậm đà

    • Vịt trưởng thành: 1 con (khoảng 2kg).
    • Gừng già: 2 củ
    • Hành tím, tỏi
    • Rượu trắng
    • Gia vị: nêm nếm thông thường: Nước mắm ngon, hạt tiêu xay, mì chính, bột canh

    Lưu ý cách chon vịt

    Khi mua vịt bạn nên chọn những con còn khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, không chọn con bị rù. Lông vịt phải mượt mà không bết dính. Phần thịt ở thân khi nắn cảm nhận được độ chắc thì đây là một con vịt ngon.

    Nếu như vịt om sấu bạn nên chọn những con vừa phải, nhiều nạc một chút thì với món ăn này bạn nên chọn những con vịt béo 1 chút. Bởi khi kho thịt vịt sẽ không bị khô xác. Nếu không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bạn làm hộ. Nhưng cần giám sát quá trình làm để đảm bảo vệ sinh.

    Nếu bạn muốn dùng luôn vịt làm sẵn thì chọn những con vịt da trơn láng, thịt chắc. Khi dùng tay ấn vào thì thấy một lúc lấu có độ đàn hồi là được. Thịt phải có màu hồng đỏ, không có mùi hôi thì là vịt tươi.

    Chúng mình hướng dẫn các bạn khâu chọn thịt vị như này bởi đây là yếu tố quyết định nồi thịt vịt kho gừng của bạn có thành công hay không đấy!

    1.2 Các bước làm thịt vịt kho gừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn trộn một củ gừng đã cạo vỏ, đập giập cùng với rượu trắng để chà toàn thân vịt cho bớt mùi hôi. Bóp tiếp thịt vịt với muối hạt cho sạch hoàn toàn. Rửa lại bằng nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Muốn thịt vịt thêm đậm đà bạn có thể ướp cùng 1 chút gừng, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm ngon và nửa thìa hạt tiêu.

    – Củ gừng còn lại bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi để món ăn của bạn được đẹp mắt.

    – Hành, tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành làm vịt kho gừng

    – Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Thấy mùi thơm thì cho thịt vịt vào nồi xào tới khi thịt vịt săn lại là được.

    – Khi xào bạn nên để lửa nhỏ để thịt vịt không bị khô, miếng thịt cũng sẽ ngọt nước hơn. Tùy theo khẩu vị mà bạ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt sừng vào cũng được. Hoặc muốn hương vị lạ một chút bạn có thể cho nấm hương vào để kho cùng.

    Lưu ý: Nếu định cho nấm hương vào thịt vịt thì bạn nên ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân. Đợi thịt gần chín thì mới cho nấm hương vào. Làm như vậy để tránh tình trạng nấm ngấm quá nhiều gia vị sẽ bị mặn.

    2. Thịt vịt kho gừng miền tây

    • Nửa con vịt béo: Khoảng 1,5 kg
    • Gừng: 1 củ
    • Gia vị nêm nếm thông thường: Tiêu xay + muối + đường + bột ngọt
    • Gia vị khác: 6 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon

    2.2 Chi tiết các bước làm vịt kho gừng miền tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt sau khi mua về bạn dùng muối hạt chà toàn thân rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục dùng gừng đập giập chà một lần nữa. Rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Thịt vịt sau khi chặt bạn ướp cùng hạt tiêu, bột ngọt, muối, tỏi băm nhuyễn, đường, nước mắm ngon, gừng thái sợi theo tỷ lệ 1:0,5:1:1:1:2:2:1. Ướp trong 30p để thịt ngấm gia vị.

    – Gừng bạn chia làm 2 phần. 1 nửa đập giập để chà vịt. Nửa còn lại thái sợi ướp vịt.

    – Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    Dùng chảo khô, đun sôi 2 thìa dầu và 1 thìa đường tới khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián. Tiếp tục cho tỏi giã nhuyễn và gừng thái sợi vào. Đến khi tỏi và gừng vàng thì cho thịt vịt vào xào đến khi thịt thấm nước.

    Tiếp tục cho 2 chén nước lạnh cho xâm xấp mặt thịt vịt rồi đậy vung, để lửa nhỏ liu riu. Khi thịt vịt nềm thì nêm lại cho vừa ăn và bắc xuống.

    3. Thịt vịt và giá trị dinh dưỡng

    – Thịt vịt là loại thịt chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như protein, canxi, sắt hay các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A,B1,D… Chính vì thế bạn nên sử dụng thịt vịt thường xuyên để bồi bổ cho cơ thể.

    – Trong Đông Y, thịt vịt có vị ngọt, tính hàn lại hơn mặn nên có tác dụng tư âm, dưỡng vị, rất lợi tiểu tiêu thũng, giải độc. Nếu ăn thịt vịt thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ và điều trị bệnh tim mạch hay các bệnh lao phổi, ung thư.

    – Thịt vịt có tác dụng tăng cường sức khỏe đối với người có thể chất suy yếu, chán ăn, sốt. Người sau khi ốm dậy, hay đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng hay phụ nữ ít kinh nguyệt, sản phục thiếu sữa được khuyến cáo nên ăn thịt vịt.

    – Không những thịt vịt có tác dụng chữa bệnh mà dùng trứng vịt muối ăn vào mỗi sáng cũng có tác dụng khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu. Nếu dùng trứng vịt trộn cùng bột sò biển tráng lên ăn thì có tác dụng chữa bệnh càng cao.

    Cập nhật 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Cả Nhà Ăn Vào Thích Mê
  • Công Thức Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngọt, Béo Ngậy, Cả Nhà Mê Mẩn
  • 3 Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Đậm Đà
  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Vịt Giúp Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Thịt Vịt Trời, Vặt Lông Vịt Không Bị Lông Măng
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu
  • Các món thịt kho luôn làm cho bữa cơm nhà thêm bắt vị, nhất là khi trời lạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 món thịt kho tàu, vịt xiêm kho tương, gà kho hành ngon chuẩn vị.

    1. Thịt kho Tàu

    Thịt kho Tàu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt

    Thịt kho Tàu là một món ăn đậm chất truyền thống của người Hoa có gốc từ tỉnh Chiết Giang. Dần dà, món thịt kho này cũng trở thành một phần trong ẩm thực Việt. Món ăn này sử dụng phần thịt lợn bụng và đòi hỏi kỹ thuật hầm nấu trong một thời gian dài. Trong vòng 2-3 giờ, thịt sẽ thấm mềm và dẻo trong với vị đậm đà của nước kho.

    Nguyên liệu (cho 3-4 phần ăn)

    Nguyên liệu cho phần thịt kho Tàu

    1. Cắt miếng thịt thành 3-4 miếng vuông có kích thước bằng nhau. Sau đó nhúng thịt vào nước sôi để thịt săn lại và cột mỗi miếng thịt cố định bằng dây lạt.

    2. Trộn các thành phần nước sốt đã chuẩn bị trong một cái bát nhỏ cho thật đều. Kế đến, đổ phần nước sốt này vào nồi thịt và nấu trên lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ lửa và nấu liu riu trong khoảng 3 tiếng. Lưu ý, nếu nước sốt quá đặc, bạn nên cho thêm nước để đủ làm mềm thịt trong nhiều giờ liền.

    3. Khi thịt đã mềm và thấm đều màu, bạn có thể sắp từng miếng thịt với nguyên dây lạt để biến chúng thành những món quà xinh xắn cho người dùng.

    Vịt kho tương đậm đà

    Vịt kho tương là món ăn vừa bắt mắt vừa rất đậm đà. Vì thế đây sẽ là món mặn tuyệt ngon cho bữa cơm sắp tới của gia đình bạn đấy!

    Nguyên liệu cho món vịt kho tương

    1. Trộn đều các thành phần nước sốt trong một cái nồi. Thêm nước để đủ làm vừa ngập miếng thịt. Sau đó đun sôi hỗn hợp này.

    2. Cho vịt xiêm vào nồi nước kho và nấu với lửa vừa. Khi nước kho sôi trở lại, bạn hãm lửa nhỏ và đung tiếp trong khoảng 2 tiếng cho đến khi thịt vịt thấm màu và mềm.

    3. Để thịt nguội và cắt thành miếng

    – Thành phần chính:

    Nguyên liệu cho món gà kho hành

    1. Rửa sạch thịt gà, sau đó ướp thịt với nước tương đen và rượu gạo trong vòng 20 phút.

    2. Thái nhỏ hành tây; băm tỏi và gừng; cắt nhỏ hành lá.

    3. Làm nóng khoảng 50ml dầu trên lửa lớn. Kế đến cho thịt gà vào chiên vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 5 phút, sau đó để thịt nguội.

    4. Bỏ bớt dầu trong chảo chiên gà, cho tỏi băm, gừng vào chiên cho đến khi dậy mùi thơm khoảng 1 phút. Thêm hành tây và tương đậu ván vào xào thật đều trong 3 phút.

    5. Cho miếng thịt gà vào chảo và thêm nước. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 45 phút cho đến khi vịt mềm. Nêm nếm gia vị với muối và tiêu (tùy chọn) cho vừa ăn.

    6. Trước khi dọn, cắt gà thành từng miếng nhỏ để dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon
  • 1️⃣【Cách Làm Trứng Vịt Muối Tròn Trịa, Đẹp Mắt 】® Thedrunkenpot
  • Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100