Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Ngon Giòn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Xôi Rán Ngon Mê Ly Dành Cho Những Ai Yêu Thích Món Nếp
  • Hướng dẫn cách làm xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo ngon miệng

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    • Chất dinh dưỡng nấm mèo khô nhiều hơn nấm mèo tươi.
    • Mua nấm mèo đã được làm khô ráo, được để nơi thoáng mát; tránh mua nấm ẩm mốc, để lâu ngày.
    • Nên chọn loại cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm đã bị nhũn.
    • Khi mua nấm, dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.
    • Chọn mua thịt heo bằm sẵn có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt của thịt heo thì sáng bóng và hơi se lại.
    • Gạo nếp dùng để nấu xôi nên chọn nếp hương, độ dẻo vừa phải, lại có mùi thơm đặc biệt.
    • Nên chọn gạo nếp mới, có màu trắng đục, nhìn tổng thể các hạt đều tròn và căng bóng.

    Mẹo nấu xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo ngon tại nhà

    • Nên ngâm gạo nếp trước khi nấu xôi ( từ 5-8 tiếng).

    Lưu ý khi ăn xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo

    Cách ăn xôi chiên thịt băm nấm mèo đảm bảo an toàn sức khỏe

    • Trước khi chế biến, cần phải ngâm và rửa sạch nấm trong nước lạnh.
    • Chỉ nên ngâm nấm mèo đủ dùng,tránh tình trạng không dùng hết.
    • Không ngâm nấm trong nước ấm hoặc nước sối vì chất Morpholine trong nấm vẫn còn dù đã rửa, ảnh hưởng sức khỏe người ăn.
    • Không nên ngâm nấm mèo quá lâu, vì sẽ khiến mộc nhĩ biến chất, có nguy cơ gây ngộ độc.

    Nấm mèo kiêng kị với thực phẩm:

    – Thịt vịt

    – Củ cải

    – Hải sản

    Những người không nên ăn nấm mèo

    – Người bị bệnh loãng máu

    Vì công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Chính vì vậy, những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu hoặc bệnh nhân bị xuất huyết não tuyệt đối phải tránh xa loại thực phẩm này trong 3 tháng đầu tiên sau khi xuất huyết nếu không sẽ rất nguy hiểm.

    – Người đang gặp vấn đề về tiêu hóa

    Vì nấm mèo là thực phẩm có tính hàn, bổ âm có thể gây lạnh bụng, khiến tình trạng bệnh của bạn càng thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có cơ thể hàn, đang bị cảm lạnh càng tuyệt đối không nên ăn loại rau này.

    – Người dễ bị dị ứng

    Trong nấm mèo tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng Porphyrin, có thể gây viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức, có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở

    – Phụ nữ mang thai

    Vì mộc nhĩ có tính hàn trợ nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên
  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 2

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 1001 Cách Làm Bánh Ăn Vặt Giảm Cân “thần Thánh”
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Cực Dễ Để Đãi Khách
  • 16 Món Ăn Vặt Ngày Tết Làm Cực Dễ, Ăn Cực Phê
  • Những Món Ăn Vặt Không Tăng Cân Làm Quên Đi Nỗi Lo Thèm Ăn Mà Sợ Béo
  • Tiếp tục trong series 17 món ăn mùa đông dễ làm, ở phần 1 chắc bạn đã theo dõi là 10 món ngon nấu cho gia đình vào bữa cơm. Hôm nay ABBAKA sẽ giới thiệu 7 món ăn vặt ngon mê ly trong mùa đông chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bất ngờ và cùng nhau thưởng thức trong không khí ấm cúng của đợt gió mùa mới về này. Mời bạn cùng theo dõi.

    1. Bánh sắn nóng hổi

    Chuẩn bị: Sắn tàu loại sắn bở: 1kg, d ừa tươi nạo sợi: 100g, v ừng trắng, đ ường, nước cốt dừa

    Chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi tiến hành làm thôi:

    Bước 1: ắn mua về nếu có nhiều đất thì rửa sạch phần vỏ bên ngoài rồi mới lột vỏ để đất không bị dính vào phần lõi bên trong. Sau đó ngâm sắn với nước muối loãng khoảng 1 giờ đồng hồ để loại bỏ hết độc tố trong sắn.

    Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong, cho sắn vào hấp cách thủy để khi chín sắn không bị nát hoặc ngấm nước.

    Bước 3: Sắn chín, để nguội bớt rồi bở đôi miếng sắn, rút hết phần sợi, sơ ở bên trong. Cho sắn vào cối giã nhỏ.

    Bước 4: Trộn đều sắn đã giã cùng nước cốt dừa và dừa sợi, thêm 2 thìa đường trắng.

    Bước 5: Viên sắn thành những viên tròn rồi ấn dẹt, rắc vừng trắng lên trên. Đặt vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ

    Bước 6: Khi thấy mặt bánh sắn se, chuyển màu vàng nhẹ là được.

    Chuẩn bị: Phần vỏ bánh: 160gr bột nếp, 3 thìa miệng canh bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút muối, 40gr khoai lang luộc chín, nước ấm, dầu ăn.

    – Phần nhân bánh: 150gr thịt băm, 1 nắm mộc nhĩ, 5 cái nấm hương, 1 củ cà rốt, bột nêm, tiêu, miến.

    – Phần nước mắm: Cà rốt, đu đủ xanh, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt sừng, tỏi băm, giấm hoặc nước cốt chanh, rau thơm ăn kèm.

    Chi tiết cách làm:

    Bước 1: Nấm hương, mọc nhĩ, miến cho vào bát ngâm nước cho nở mềm sau đó vớt nấm hương, mộc nhĩ ra thái thật nhỏ, miến cắt nhỏ.

    Bước 2: Đu đủ xanh gọt vỏ rồi rửa sạch cho hết nhựa, tỉa hình hoa rồi thái mỏng, cà rốt cũng làm tương tự, ớt sừng, tỏi băm nhỏ, rau thơm rửa sạch để ráo nước. Cho cà rốt, đu đủ xanh vào bát rồi thêm 1 chút đường, 1 chút muối, 1 chút giấm rồi trộn đều, ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm vỏ bánh: Cho bột nếp, bột gạo, khoai lang đã luộc chín, 1 xíu dầu ăn vào âu sạch. Hòa tan đường, 1 xíu muối vào nước ấm sau đó cho vào âu bột trộn đều, nhồi cho thành 1 khối bột mềm dẻo mà không dính tay. Bọc kín âu bột để bột nghỉ 20-30 phút.

    Bước 4: Cho thịt xay vào tô sạch, thêm mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ, 1 ít cà rốt bào sợi, nêm 1 chút bột nêm, tiêu, 1 xíu muối, miến rồi trộn đều nguyên liệu.

    Lấy từng ít nhân thịt viên lại thành hình bầu dục, nắm chặt để viên nhân được kết dính vào nhau, cho ra đĩa và làm tiếp đến khi hết chỗ nhân.

    Bước 5: Lấy âu bột ra và ngắt 1 miếng bột, vo tròn sau đó ấn dẹt miếng bột rồi đặt viên nhân thịt vào giữa, gói lại cho kín nhân sau đó nắn lại cho viên bánh thành hình bầu dục là được, cứ như vậy bạn nặn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu để khi chiên bánh luôn ngập trong dầu, khi dầu nóng bạn thả từng cái bánh cho vào chiên, bánh đã dần dần chuyển màu vàng thì lật bánh chiên tiếp cho tới khi bánh chín vàng ruộm là được. Trong quá trình chiên bánh bạn để lửa nhỏ vừa để bánh được chín hoàn toàn. Bánh chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 6: Pha nước chấm: Bạn cho đường, nước lọc, nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho ớt băm, tỏi băm, cà rốt và đu đủ đã ngâm vào cùng, trộn đều nguyên liệu rồi nếm lại cho nước chấm vừa đủ độ chua ngọt là được.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 150g mực khô, 100g hạt hạnh nhân rang chín, 2 thìa dầu ăn, 3 thìa sốt ớt, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt gừng, 1 thìa xi rô hoặc mật ong, v ài tép tỏi băm nhỏ, h ành lá thái nhỏ, m ột ít dầu mè, vừng rang, hạt thông (tùy thích)

    4. Bánh cuốn nhân thịt

    Bước 3: Cuối cùng bạn thêm một ít dầu mè, vừng rang chín, hạt thông và

    Chuẩn bị: Bột bánh cuốn: 400g, t hịt bằm: 200g, m ấm hương, mộc nhĩ, h ành tây: 1 củ, g ia vị

    Vào làm thôi

    Bước 1: Bột bánh cuốn pha với 1l nước lọc, để tầm 2 tiếng cho bột lắng, rồi gạn phần nước đi, cho thêm nước mới bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 đển 2 giờ đồng hồ nữa.

    Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

    Bước 3: hịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ rồi thêm chút gia vị đặt lên bếp đảo cho thịt chín.

    Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi gạo sôi, vặn lửa nhỏ để gạo nở và chín đều.

    Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát. Một phần giã nhỏ lấy nước cốt gừng, 1 phần thái chỉ.

    Bước 3: Đường vàng chia làm 2 phần, 1 phần cho vào nấu nước hàng, khi nước chuyển màu cánh gián thì đổ ra bát. 1 phần để lại để thêm vào nồi chè nếu cần.

    Bước 4: Khi nồi chè trên bếp sánh, mịn, các hạt gạo nở đều nhưng không nát thì thêm phần nước hàng vừa đun ở trên vào rồi khuấy đều (nhớ khuấy nhẹ tay). Nêm thử xem độ ngọt đã vừa chưa, nếu chưa phù hợp có thể thêm phần đường còn lại cho hợp khẩu vị. Tiếp theo cho phần nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều. Để nồi chè sôi lại thì tắt bếp.

    Cho chè ra bát, rắc gừng thái sợi lên trên, mời mọi người thưởng thức khi chè còn nóng.

    6. Bánh ngô chiên sữa

    Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong món chè bà cốt thơm lừng vị gừng rồi. Trời se lạnh, nấu chè bà cốt cho cả nhà vừa ngon vừa ấm áp.

    Chuẩn bị: 200g bột mì, 150 ml nước , 150 ml sữa tươi không đường, 2 – 3 muỗng canh đường

    Tiến hành làm:

    Chuẩn bị: g ạo nếp: 400g, t hịt nạc xay: 250g, c à rốt, xu hào, mộc nhĩ 2 chiếc, h ành lá, gia vị các loại

    Bước 3: Bạn hãy cho thịt nạc xay vào bát sau đó bạn đem trộn cùng với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng nửa tiếng. Cà rốt, củ đậu bạn đem gọt sạch vỏ, thái hạt lựu. Mộc nhĩ cũng ngâm, rồi sau đó bạn đem rửa sạch và đem thái nhỏ.

    Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đem đun nóng dầu ăn, rồi đem phi thơm hành cho thịt vào xào chín, sau đó đem cho thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp tục xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá vào đem thái nhỏ, hạt tiêu và đem đảo đều rồi sau đó bạn hãy tắt bếp đi, để nguội.

    Bước 5: Phần xôi đã đồ chín bạn để nguội hãy nắm thành từng miếng nhỏ, Trong quá trình nặn bạn xúc thêm 1 thìa lớn nhân thịt đã xào cùng mộc nhĩ vào rau củ nhồi vào giữa. Sau đó bạn đem đặt xôi lên màng bọc thực phẩm. ép chặt cho xôi dẹt đều.

    Bước 6: Khi đã ép xôi xong bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ăn Vặt Từ Trứng Vừa ‘rẻ Bèo’ Vừa Thơm Ngon ‘hết Sẩy’
  • 1001 Công Thức Tự Làm Món Ăn Vặt, Vụng Về Mấy Cũng Làm Được
  • 1001+ Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Ngon Lạc Lối
  • Làm Món Mì Cay Chay Thơm Ngon Cay Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • 4 Cách Làm Mì Ý Chay Nhanh Chóng Và Đơn Giản Chiêu Đãi Gia Đình
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50