Top 10 # Cách Làm Món Yaourt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

2 Cách Làm Yaourt Dẻo Và Yaourt Trái Cây Ngon Mịn Khó Cưỡng

Cách làm yaourt dẻo

Nguyên liệu làm yaourt dẻo

Hướng dẫn thực hiện làm yaourt dẻo

Bước 2: Đổ sữa ra tô to và cho thêm 5 muỗng đường vào để sữa chua có vị ngọt nhẹ. Cho thêm nước sôi vào hỗn hợp đường và sữa ở trên khuấy đều cho sữa tan hết. Sau đó, đổ thêm sữa tươi vào để hỗn hợp hơi ấm thì cho 2 hộp sữa chua vào.

Bước 3: Tiếp theo của cách làm yaourt, khuấy đều hỗn hợp rồi cho phần sữa tươi còn lại vào khuấy cho tan. Sau đó cho hỗn hợp trên vào từng hũ sữa chua, vừa múc vừa khuấy đều để hỗn hợp sữa chua được đều nhau. Lưu ý bạn nên rửa sạch hũ đựng sữa chua để tránh vi khuẩn bám lại trên hũ.

Bước 4: Cuối cùng, đợi khoảng 5-7 phút cho sữa chua nghỉ và không còn bong bóng. Cho từng hũ sữa chua vào thùng để ủ ấm hoặc sử dụng máy làm sữa chua. Ủ sữa chua trong thùng ấm khoảng 5-6 giờ cho sữa chua lên men thì lấy ra bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng dần.

Cách làm yaourt trái cây

Nguyên liệu làm yaourt trái cây

Hướng dẫn làm yaourt trái cây

Bước 1: Sơ chế các loại trái cây

Rửa sạch các loại trái cây và ngâm cùng với nước muối pha loãng để làm sạch hóa chất. Vớt trái cây ra để cho ráo nước.

Thái dâu tây thành từng miếng nhỏ.

Táo xanh gọt vỏ, thái hạt lựu.

Nho bóc vỏ, bổ đôi và bỏ hạt.

Chuối bóc vỏ, thái miếng.

Chanh bỏ hạt và vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu: Sữa chua, sữa đặc, nước cốt chanh, đá bào vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp yaourt xay nhuyễn ở trên ra cốc, đổ trái cây lên bề mặt yaourt. Thưởng thức món yaourt ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hơn thế đây cũng là món ăn giải nhiệt hấp dẫn ngày hè, bạn có thể ăn kèm cùng với sâm dứa hoặc đậu phộng.

Yêu cầu thưởng thức món yaourt dẻo

Để thưởng thức sữa chua dẻo, bạn nên cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc ăn kèm cùng với các loại trái cây yêu thích hoặc rắc thêm chút bột sữa milo, bột trà xanh rất ngon.

Thành phẩm món yaourt dẻo có màu trắng mịn, dẻo và cảm giác như ăn thạch vậy.

Sữa chua dẻo lên men có vị chua nhẹ, cảm nhận được vị béo ngậy của sữa và sữa tươi, sữa đặc ăn dẻo và không bị chảy nước.

*Các lưu ý khi thực hiện làm món yaourt dẻo:

Tránh ăn yaourt khi đang đói bụng, vì ăn sữa chua như vậy sẽ gây hại cho dạ dày.

Cách làm sữa chua dẻo bằng thời gian làm sữa chua truyền thống nhưng có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách Làm Yaourt Xoài Ngon

Yaourt hay còn gọi là sữa chua là một trong những món ăn yêu thích của mọi người đặc biệt là trẻ em và các cô gái của chúng ta. Trẻ em yêu thích sữa chua là bởi vì vị béo béo, chua chua ngọt ngọt lại vô cùng mịn màng dễ ăn, còn đối với chị em phụ nữ thì yaourt lại đem đến rất nhiều những lợi ích đẹp da, thon dáng lại tốt cho hệ tiêu hoá nữa.

Thế nên chắc hẳn là các chị em phải biết cách làm món tráng miệng tuyệt vời này ngay tại nhà thôi để còn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào mình muốn. Và yaourt cũng có rất nhiều phiên bản thú vị đấy, bạn đã biết được bao nhiêu công thức rồi?

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm sữa chua xoài tại nhà:

Sữa chua: 2 hộp

Dứa chín: 1 quả

Sữa tươi (Sữa hút): 1 hộp

Xoài chín: 1 quả

Một vài lá bạc hà

Dụng cụ để làm sữa chua xoài dứa: Máy xay sinh tố

Hướng dẫn chi tiết cách làm yaourt xoài thơm ngon:

– Đầu tiên là các bạn cần sơ chế sạch các loại trái cây: xoài, dứa

– Xoài chín các bạn gọt sạch bỏ vỏ, sau đó bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng bằng cỡ 2 ngón tay. Lưu ý là lúc cắt xoài không nên cắt quá sát hạt quá vì xơ sẽ khiến cho món sữa chua xoài dứa mất ngon.

– Dứa bạn gọt sạch, bỏ mắt đi rồi bổ làm đôi rồi lấy 1/2 quả dứa. Sau đó các bạn cũng thái dứa thành những miếng nhỏ giống như thái xoài.

– Cho xoài, dứa đã thái nhỏ vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu các bạn không có máy xay sinh tố thì có thể cho xoài, dứa vào bát to, bạn có thể dùng muôi canh bạn dầm nát hoa quả ra cũng được, càng nát và càng nhuyễn thì càng tốt, như vậy thì món sữa chua xoài dứa của chúng ta làm sẽ được ngon hơn.

– Các bạn cho 2 hộp sữa chua vào và xay chung khoảng tầm 3 phút cho tất cả các nguyên liệu được hòa quyện đều vào với nhau là được.

– Nếu có lá bạc hà các bạn nên cho thêm một vài lá bạc hà vào để xay chung với hỗn hợp sữa chua xoài dứa này sẽ tạo được hương vị thật thơm thanh mát, hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

– Cho sản phẩm yaourt xoài dứa này vào cốc sạch rồi để vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút là có thể thưởng thức được. Khi ăn bạn lấy 1 vài lá bạc hà nguyên cho lên trên mặt cốc sữa chua để trang trí cho sữa chua xoài dứa được đẹp mắt hơn.

Biến tấu này sẽ giúp bạn không cảm thấy ngán với công thức yaourt truyền thống và trải nghiệm được những hương vị rất tuyệt vời của trái cây. Ngoài xoài bạn có thể thử với các loại trái cây mà mình thích cũng rất tuyệt đấy.

Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà

Meohay sẽ chia sẻ cho bạn cách làm yaourt đơn giản, tại nhà để bạn có thể tham khảo, tự tay làm cho mình những hộp yaourt thật thơm ngon và bổ dưỡng.

– Khuẩn lactic: lactobacillus hay streptocaccus thermophilus. Nếu không có khuẩn thuần chủng, bạn có thể dùng một ít sữa cVnEtips làm giống.

– 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội

– 1 hũ yaourt 175g làm cái

– Đổ hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào đó 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.

– Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội vào hỗn hợp trên.

– Hũ yaourt cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy đều.

– Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng yaourt đã chuẩn bị trước và đậy nắp lại cho chặt.

– Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.

– Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ C và chế nước này vào nồi đựng yaourt sao cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.

– Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để trong khoảng 4 giờ cho yaourt đặc sánh lại. Xếp các hũ này vào tủ lạnh để dùng dần.

– 1 hũ yaourt 175g làm cái

– Đun sôi sữa tươi, để ý cẩn thận để tránh trào sữa tươi, hoặc bạn cũng có thể cho vào microwave cho ấm nóng.

– Cho đường vào, khuấy cho tan đường cùng sữa.

– Cho yaourt cái vào rồi khuấy đều cho tan hết hũ cái với đường là được.

– Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều nhất định.

– Cho vào hũ, đậy nắp lại rồi sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại.

– Sau khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật bếp đun lại trên bếp cho tới khi nước ấm lại rồi sau đó để thêm khoảng 4-5 giờ nữa là được.

Yaourt rât tốt cho cơ thể, tuy nhiên không ăn yaourt vào lúc đói vì yaourt có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi đã dùng các thức ăn khác.

Không nên làm chín yaourt trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt cho cơ thể. Các loại vi khuẩn lactic trong yaourt phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất đi mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm này.

3 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Ngon Tại Nhà

Cách làm yaourt dẻo trái cây

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

5 hộp sữa chua

60g sữa đặc có đường

20g bột rau câu

1 quả chanh tươi

1 quả chuối

5 quả dâu tây

200g nho

1 quả táo xanh

1 thìa cà phê đường

Dụng cụ: Dao, nồi inox, nồi chiên không dầu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế trái cây

Rửa sạch hết các loại trái cây và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút cho sạch hóa chất, rồi vớt ra, để ráo.

Dâu tây đem cắt thành từng miếng nhỏ.

Táo xanh đem gọt vỏ và thái hạt lựu.

Nho bóc vỏ, bổ đôi và loại bỏ hạt.

Chuối bóc vỏ, thái miếng.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt.

Bước 2: Sơ chế hỗn hợp sữa

Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bật bếp, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Khi hỗn hợp nóng khoảng 40oC thì tắt bếp.

Cho sữa chua cái vào hỗn hợp vừa đun, khuấy đều cho sữa chua hòa tan hoàn toàn.

Đổ bột rau câu và đường vào, khuấy đều cho bột rau câu không bị vón cục.

Dùng rây lọc lọc qua hỗn hợp sữa chua để loại bỏ hết cặn sữa.

Bước 3: Ủ yaourt dẻo

Múc hỗn hợp sữa chua và hoa quả yêu thích vào hũ rồi đem đi ủ kín khoảng 6 – 8 tiếng. Bạn có thể ủ bằng nhiều dụng cụ khác nhau như nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, máy làm sữa chua…

Sau khi ủ xong, bạn lấy yaourt ra, để nó nghỉ 10 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

5g bột gelatin

1 lít sữa tươi không đường

100ml sữa đặc có đường

1 hộp sữa chua cái không đường

300ml nước sôi để nguội

Dụng cụ: Rây lọc, hũ đựng, bát tô, nồi inox

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, khuấy đều đến khi hòa quyện, đặt lên bếp đun nóng tầm 2 phút (khoảng 50oC) cho nổi bọt, sôi lăn tăn thì bắc ra chờ nguội.

Trong khi chờ hỗn hợp sữa nguội thì bạn hòa tan bột gelatin với nước rồi đem đi hấp cách thủy cho tan hết.

Khi hỗn hợp nguội còn tầm 40oC thì cho sữa chua cái vào khuấy đều tay cho tan hết và mịn là được.

Bước 2: Ủ sữa chua dẻo

Múc hỗn hợp vào bát hoặc cốc rồi đem đi ủ kín khoảng 6 – 8 tiếng. Ở bước này, bạn có thể ủ bằng nhiều vật dụng khác nhau như nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, máy làm sữa chua…

Sữa chua sau khi ủ xong thì đem trộn đều với phần gelatin được hấp cách thủy đến khi hỗn hợp mịn là được.

Khi trộn xong thì lấy rây lọc lọc qua để tránh sữa chua dẻo bị vón cục và sản phẩm có độ mịn nhất định.

Cách làm sữa chua dẻo bằng sữa Ông Thọ

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

1 lít sữa tươi

1 lon sữa đặc có đường

1 hộp sữa chua cái

20g bột rau câu

Dụng cụ: Hũ đựng, nồi inox, nồi cơm điện

Cách thực hiện

Cho sữa tươi và sữa chua vào nồi inox, khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho tiếp 1/3 lon sữa Ông Thọ vào hỗn hợp, khuấy đều cho sữa tan hết.

Đặt nồi sữa lên bếp, đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp này ấm khoảng 40oC thì đổ bột rau câu vào, khuấy đều để bột không bị vón cục.

Cho tiếp 1/2 bát nước lọc, khuấy đều tay khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Dùng rây lọc lọc qua hỗn hợp để loại bỏ cặn sữa.

Múc hỗn hợp sữa chua vào hũ và xếp cẩn thận vào nồi cơm điện. Bạn đổ nước vào sao cho ngập 2/3 hũ và ủ khoảng 6 – 8 tiếng.

Sau khi ủ xong, bạn lấy hỗn hợp ra và để nghỉ 10 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.