Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm
  • Bánh Canh Cá Lóc Nước Dừa
  • Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Nguyên liệu làm Bánh canh cá nục Đà Nẵng Cho 4 người

    Bánh canh bột gạo 500 gr

    Cá nục 500 gr

    Chả cá thu chiên 200 gr

    Trứng cút 10 quả

    Ngò gai 3 nhánh

    (cắt nhỏ)

    Củ cải trắng 1 củ

    (gọt vỏ; cắt khúc)

    Hành tây 1 củ

    (cắt múi cau)

    Hành tím 6 củ

    (bóc vỏ)

    Bột ớt 1 muỗng cà phê

    Nước mắm 1 muỗng canh

    Dầu ăn 4 muỗng canh

    Gia vị thông dụng 1 ít

    (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ đường)

    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    Cách chọn mua cá nục tươi ngon

    Bạn nên chọn cá có mang màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ, miệng cá vẫn còn khép chặt.

    Mắt cá còn trong, sáng và có độ đàn hồi. Vảy cá sáng, bóng và bám chặt vào thân

    Khi dùng tay ấn vào thấy thịt cá săn, có độ đàn hồi tốt, không bị lõm.

    Không nên chọn cá có mang màu hồng thâm, không sáng, có mùi lạ. Mắt cá không trong, lồi ra bên ngoài.

    Đầu to, thân nhỏ và trên thân xuất hiện cá đốm đen loang màu, vảy cá không sáng và dễ bong tróc, miệng hơi hé mở.

    Cách chọn mua xương heo tươi ngon

    Để chọn được loại xương heo ngon thì bạn phải chọn xương có màu đỏ hồng, không mùi hôi, thịt dính chắc vào xương.

    Nên lựa chọn phần xương có độ to trung bình, vừa phải; không chọn xương có dấu hiệu chảy nhớt.

    Không chọn xương màu tái xanh, thớ thịt có những hột trắng, mùi hôi; đây là những thịt xương từ heo bệnh, bị sáng, mổ lâu.

    Cách chế biến Bánh canh cá nục Đà Nẵng

    1.Sơ chế xương heo

    Xương heo mua về chặt khúc nhỏ (bạn có thể nhờ người bán chặt giúp) khoảng 2 lóng tay.

    Để xương heo sạch những chất bẩn và mùi hôi, bạn pha loãng nước muối, ngâm xương heo trong vòng 5 phút rồi tiến hành rửa sạch lại với nước.

    Sau đó cho xương heo vào nồi nước sôi trụng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

    2.Sơ chế và chiên cá nục

    Cá nục mua về, bạn cắt vây, mang và làm sạch ruột rồi ngâm qua nước muối pha loãng để làm sạch và bớt nhớt. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo.

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho cá vào chảo chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa, tách nhỏ phần thịt cá.

    3.Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 lít nước nấu sôi.

    Khi nước sôi cho 500gr xương heo đã trụng vào cùng xương cá vừa chiên, thêm hành tây, củ cải trắng, 3 củ hành tím và 1 muỗng cà phê muối.

    Hầm 30 phút cho xương ra nước ngọt. Sau đó lọc lấy phần nước dùng.

    Nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    4.Phi hành

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho 3 củ hành tím băm nhỏ vào, thêm 1 muỗng cà phê ớt bột, đảo đều đến khi hành thơm thì tắt bếp.

    Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Cắt chả cá thành lát mỏng vừa ăn.

    5.Hoàn thành

    Cho bánh canh bột gạo vào nồi nước dùng nấu sôi 2 – 3 phút, sau đó múc bánh canh vào tô, thêm ngò gai, hành phi, chả cá thu chiên, thịt cá nục chiên và trứng cút.

    6.Thành phẩm

    Khác với bánh canh bình thường, món bánh canh cá nục Đà Nẵng với nước dùng được hầm từ cá nục nên có vị ngọt thanh, lạ miệng cực hấp dẫn.

    Một tô đầy đủ sẽ có cá nục chiên, chả cá chiên, trứng cút, nghe thôi là đã thấy thèm, bạn ăn kèm với muối ớt hoặc chén nước mắm cay.

    Còn chờ gì mà không vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Của Người Phú Yên
  • Với Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Chuẩn Vị Phú Yên
  • Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm
  • Bánh canh chả tôm là một trong những món ăn ngon nổi tiếng tại xứ Quảng và đã trở thành một trong những đặc sản hấp dẫn, mới lạ thu hút người dân ở tất cả miền đất nước. Bánh canh chả tôm được lòng các thực khách không chỉ bởi vị ngon lạ, vị ngọt nguyên chất của nước dùng, cùng sợi bánh trắng mềm dai với miếng chả bắt mắt, màu đỏ tôm ngọt, thịt mềm, hành ngò thơm ngon.

    Công đoạn chế biến đòi hỏi phải chú trọng đến từng chi tiết hướng dẫn, nếu không, bánh canh chả tôm sẽ bị giảm vị ngọt của nước dùng, chả rán nhũn, thịt tơi, mất mùi thơm đặc trưng.

    Cách nấu bánh canh chả tôm xứ Quảng ngon như nhà hàng

    Nguyên liệu

    • Sợi bánh canh bột gạo: 500gam
    • Bột gạo tài kí: 400gam
    • Bột năng: 50gam
    • Tôm tươi: 250gam
    • Thịt nạc dăm: 200gam
    • Mỡ heo: 50gam
    • Bộ khung xương gà: 2 bộ
    • Gia vị: Dầu điều, bột canh, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt
    • Hành tím: 2 củ
    • Mắm ruốc

    Cách nấu

    Thịt nạc rửa thật sạch, cắt nhỏ để riêng ra bát để chuẩn bị xay.

    Mỡ lợn rửa sạch, cắt nhỏ có thể để chung với thịt nạc.

    Tôm sau khi rửa sạch, cắt dâu, đầu, bóc vỏ.

    Chuẩn bị một máy xay sinh tố cho tất cả thịt nạc, mỡ lợn, tôm và 2 củ hành tím. Cho thêm một muỗng cà phê nước mắm, một chút muối, tiêu, bột ngọt xay nhuyễn rồi đem ra quết cho thật dai.

    Chuẩn bị một thau nhựa cho gói bột gạo, bột năng, nửa muỗng cà phê muối trộn đều. Tiếp cho khoảng 350 ml nước sôi vừa đổ nước vào thau vừa dùng đũa đảo cho bột bám đều. Dùng tay nhồi bột thành một khối dẻo và mịn. Chia bột thành từng miếng mỏng rồi cán. Vừa cán vừa cho một lớp bột khô để cắt cho khỏi dính. Dùng dao cắt thành sợi dày hay mỏng tùy khẩu vị của mọi người.

    Chuẩn bị một nồi nước sôi trần sơ qua bột vừa cắt rồi xả lại với nước nguội cho bớt dính.

    Chuẩn bị nồi trong khoảng 1lit nước, đun sôi cho hai bộ xương gà vào hầm, cùng với một chút hành tím, một chút muối, nước mắm và bột ngọt để cho món bánh canh chả tôm được đậm đà. Thời gian hầm là 40-45 phút.

    Những lưu ý nhỏ

    Bánh canh chả tôm khi nấu rất đơn giản, nhưng khẩu chuẩn bị các nguyên liệu là quan trọng, để có món bánh canh chả tôm thơm ngon các bạn cần chọn những nguyên liệu tươi ngon. Thực hiện theo đúng quy trình. Nước dùng càng ninh lâu thì vị ngọt đậm đà của canh càng ngọt.

    Nên chú ý canh được phải sử dụng lúc nóng hổi, như vậy khi thưởng thức mới cảm nhận được tất cả các hương vị của bánh canh chả tôm thơm ngon.

    Khi bạn mở nắp nồi bánh canh chả tôm, sự hòa quyện giữa mùi bột, chả, tôm, hành cùng sự hấp dẫn của nước hầm gà là bạn đã thành công trong cách nấu bánh canh chả tôm này rồi đó. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút ớt tươi, hoa rau chuối, giá đỗ, húng quế cùng vài giọt nước mắm mon để tăng độ đậm đà cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Của Người Phú Yên
  • Với Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Chuẩn Vị Phú Yên
  • Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Của Người Phú Yên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg
  • Bánh canh hẹ là món ngon nổi tiếng của người Phú Yên. Vị thơm nồng của hẹ quyện với bánh canh bột gạo, cá thu, trứng cút… đã đem lại sự hấp dẫn riêng cho món ăn này.

    Để nấu bánh canh hẹ ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

    Nguyên liệu: 800g bánh canh bột gạo, 60g hẹ, 2 con cá thu nhỏ, 10 cái trứng cút (bạn có thể thêm bớt tùy sở thích), 200g chả cá chiên, giá đỗ, hành tím, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột…

    Cách chế biến món bánh canh hẹ

    Hành tím lột bỏ, băm nhuyễn. Cá thu mua về rửa sạch rồi lọc lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn. Cho 1/2 hành tím, chút muối, đường, tiêu vào trộn đầu với với cá thu băm rồi vo viên. Cho xương cá, chút muối vào nồi nước hầm lấy nước dùng.

    Hầm xương cá khoảng 30 phút rồi cho cá thu vo viên vào đun trong vòng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số hành tím còn lại cùng ớt bột (nhiều hay ít tùy khẩu vị). Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước hầm xương cá để tạo màu.

    Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ. Hẹ rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Chả cá thái miếng vừa ăn. Khi ăn, trụng bánh canh, giá rồi lần lượt xếp giá đỗ, bánh canh, chả cá, trứng cút, hẹ rồi chan nước dùng vào.

    Bánh canh hẹ thưởng thức nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể vắt thêm chanh, ớt vào tùy sở thích.

    5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Với Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Chuẩn Vị Phú Yên
  • Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Làm Cari Chay Ấn Độ Ngon Khó Cưỡng
  • Với Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Chuẩn Vị Phú Yên

    --- Bài mới hơn ---

  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Của Người Phú Yên
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Chi tiết cách nấu bánh canh hẹ thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu

    • 500 gr xương heo
    • 0,5 kg chả cá1 củ cải trắng
    • 1 kg bánh canh1 bó hẹ
    • 10 quả trứng cút lạc
    • Ớt, chanh
    • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt,..
    • Dụng cụ: Nồi, thớt, dao, bếp, vá, muỗng,…

    Các bước nấu

    • Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu:  Xương heo rửa sạch qua nước muối để ráo nước. Sau đó gọt vỏ củ cải trắng rửa sạch. Lặt bỏ rau hẹ và rửa sạch.
    • Bước 2: Bắt nước sôi, cho trứng cút vào luộc từ 5 – 7 phút trứng chín. Sau đó vớt trứng ra tô nước đá rồi bóc vỏ trứng.
    • Bước 3: Thái củ cải trắng ra thành từng khúc nhỏ. Bắt 2 lít nước đợi sôi rồi cho phần củ cải trắng đã thái khúc vào rồi cho xương heo vào nấu để lửa nhỏ để xương mềm.
    • Bước 4: Nêm nếm gia vị: Cho vào 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và nửa vá nhỏ nước mắm.
    • Bước 5: Thái chả cá ra thành các miếng mỏng
    • Bước 6: Thái nhỏ hẹ (càng nhỏ càng tốt)
    • Bước 7: Cho bánh canh ra tô rồi cho lần lượt chả cá, trứng cút, hẹ vào rồi cho nước dùng vào
    • Sau đó cho 1 miếng chanh nhỏ và vài lát ớt.

    Cách làm nước mắm ăn kèm

    Nước mắm ăn kèm bánh canh hẹ là nước mắm mặn: Cho vài giọt nước mắm mặn vào chén và cắt vào vài lát ớt là xong.

    Mẹo và lưu ý

    • Xương heo: Lựa chọn xương ống nhiều thịt, xương đỏ hồng còn máu không mùi không lựa xương có màu tái có mùi hôi.
    • Chả cá: Nên mua chả mới màu vàng nhẹ và có mùi thơm
    • Bánh canh: Nên lựa bánh canh mới làm còn nóng và có mùi thơm. Sợi bánh canh cứng vừa đủ. Không lựa bánh canh mềm nhũng ra có mùi hôi
    • 8

    • 1195

    • 1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Làm Cari Chay Ấn Độ Ngon Khó Cưỡng
  • Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Với Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Chuẩn Vị Phú Yên
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Của Người Phú Yên
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • Nguyên liệu làm Bánh canh tôm thịt nước cốt dừa Cho 5 người

    Bánh canh bột gạo 500 gram Tôm tươi 500 gram Thịt heo bằm 300 gram Dừa nạo 400 gr

    Cách chọn mua tôm ngon

    Đối với món bánh canh này bạn nên chọn tôm sú, tôm sống hay tôm đông lạnh đều được.

    Đang xem: Cách nấu bánh canh mặn miền tây

    Dụng cụ thực hiện

    Tô, nồi, thớt,…

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo bằm cho ra tô, ướp với muối, tiêu. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt rồi rửa sạch. Hành lá cắt khúc. Rau răm cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.Cho dừa nạo vào thau hoặc nồi to. Cho 1 tô nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho 2 lít nước vào dừa nạo, lọc lần nữa để lấy nước nấu bánh canh.

    Xào thịt, tôm

    Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra chén nhỏ. Tiếp tục dùng chảo đó, cho hành lá vào xào sơ. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều.Khi thịt gần chín thì cho tôm vào, tiếp tục xào cùng đến khi tôm thịt vừa chín thì tắt bếp.

    Nấu nước dùng

    Cho nước cốt dừa lọc được 2 lần và tôm thịt đã xào vào nồi, nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm đường, hạt nêm, 1/2 thìa muối, bột ngọt.

    Hoàn thành

    Cho bánh canh vào nồi, nấu khoảng 2 phút cho bánh canh chín. Cuối cùng mới cho phần nước cốt dừa để riêng vào, sôi lăn tăn thì tắt bếp.Múc bánh canh bột gạo ra tô. Rắc hành lá và ngò rí, rau răm. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt cắt nhỏ và rắc thêm tiêu.

    Lưu ý:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Làm Cari Chay Ấn Độ Ngon Khó Cưỡng
  • Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mẹ Cần Biết
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Chỉ Với 5 Phút Chuẩn Bị
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Bằng Củ Cải Trắng
  • Cách Nấu Cháo Củ Cải Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Bằng Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay
  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.

    Bánh canh chả cá là một món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Phú Yên. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 45 – 60 phút để chuẩn bị và chế biến đã có một nồi bánh canh cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    – 500g bánh canh bột gạo, 500g chả cá chiên và chả cá hấp (có thể thêm hoặc bớt), 300g thịt bò/lợn băm nhỏ, một củ cải trắng, một củ hành tây, 5 củ hành tím băm nhuyễn.

    – 1/2 chén bột năng, ớt hiểm/ớt sừng, hành lá, ngò, tiêu, 200g giá đỗ, đường, bột nêm và nước mắm, rau húng quế (tùy chọn).

    Chuẩn bị:

    Để làm ngọt nước, dùng thịt bò băm nhỏ và các loại củ (hoặc dùng một kg xương ống heo để ninh làm nước hầm):

    – Bước 1: Thịt bò cho vào chén, nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột nêm, trộn đều.

    – Bước 2: Củ cải trắng rửa sạch và cắt ra thành từng khoanh nhỏ. Hành lá và ngò băm nhỏ. Chả cá chiên và chả cá hấp cắt miếng vừa ăn.

    – Bước 3: Hành tây đem nướng trên lửa. Nướng cho tới khi lớp vỏ cháy đen và nước từ hành tây bắt đầu chảy ra thì dừng. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và chẻ làm đôi. Làm như vậy khi nấu nước lèo, hương vị sẽ ngọt và đậm đà hơn.

    Thực hiện:

    – Bước 1: Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho phần thịt bò vào xào sơ khoảng 2 phút.

    – Bước 2: Tiếp theo đổ vào nồi khoảng 2 lít nước cùng với phần củ cải trắng, hành tây. Nấu nhỏ lửa trong khoảng 20-25 phút. Lúc này, nêm khoảng 3 muỗng canh đường, một muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm. Nên liên tục hớt bọt trắng nổi lên trên để nước lèo trong hơn.

    – Bước 3: Sau khi ninh và hớt hết bọt thì pha loãng 1/2 chén bột năng, đổ vào trong nồi, khuấy đều và ninh nhỏ lửa thêm 5 phút để nước lèo sánh đặc lại. Nếu không thích nước lèo quá đặc có thể giảm lượng bột năng. Nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa miệng.

    – Bước 4: Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ và xả bằng nước lạnh để bánh canh không dính vào nhau.

    – Bước 5: Đun sôi lại nồi nước lèo. Cho bánh canh đã chần sơ vào tô cùng với một ít giá đỗ, thêm chả cá chiên và chả cá hấp, chan nước lèo lên trên và rắc hành lá, ngò, tiêu.

    Thưởng thức thôi!

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 3 Món Ăn Làm Từ Chả Cá Lý Sơn
  • Anh Ngọc Học Bún Cá Huế Để Kinh Doanh
  • Bỏ Túi Bí Quyết Làm Bún Chả Cá Thừa Thiên Huế Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bún Cá Hải Phòng Đậm Hương Vị Biển Cả
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cháo Thịt Bò Rau Dền Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

    Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

    ➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

    ➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

    ➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

    ➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là Cháo Vạt Giường.

    Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

    ➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

    ➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

    Về nguyên liệu chuẩn bị.

    ➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

    ➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

    ➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

    HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc và các giai đoạn tiếp theo.

    ↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

    ↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

    ↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    ↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 6:

    Số 30 Bùi Trọng Nghĩa, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 7:

    Số 672 Phùng Hưng, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 8:

    Số 21 Trần Văn Xã, Nguyễn Khuyến, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

      Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Bật Mí Món Cháo Từ Quả Óc Chó Nấu Với Thịt Bò Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Cái Vị Rất Riêng Của Bún Bò Phan Thiết
  • Bún Bò “dơ” Trứ Danh Phan Thiết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

      Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

    1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

    •  Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

    • Tại quán

      Bánh canh vịt Cai Lậy

      chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

    2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

    • Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

    3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

    • Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

    4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

    • Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

      ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

      .

    5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

    •  Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

    •  Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

    6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

    •  Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

     

      Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

    7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

    •  Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

    8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

    • Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

    9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

    • Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

    10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

    • Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

    11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

     

    Bánh canh vịt

    Bánh canh vịt

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt
  • Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách nấu bánh canh giò heo được hướng dẫn một cách tỉ mỉ, chi tiết từ khâu sơ chế, chế biến và thành phẩm món ăn, giúp bạn tự tin vào bếp để trổ tài nội trợ. Bánh canh giò heo là một trong những món nước được nhiều người yêu thích, có thể dùng ăn sáng, ăn trưa, chiều, tối thay cơm. Bánh canh không phải là món cao lương mỹ vị hay cầu kỳ, đắt đỏ nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng với nhiều loại khác nhau: bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh mọc, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… và phổ biến nhất là bánh canh giò heo.

    Một tô bánh canh nóng hổi, bốc khói nghi ngút, những sợi bánh canh trắng mềm có độ dai vừa phải, thịt giò heo thơm mềm, béo ngậy cộng với vị thanh mát của các thức rau xanh ăn kèm rất hấp dẫn. Thông thường, nếu muốn ăn bánh canh giò heo, bạn phải đến quán bánh canh phải không nào? Nhưng với công thức hướng dẫn sau đây của chúng tôi, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để nấu bánh canh giò heo ngay tại nhà.

    Nguyên liệu

    • Giò heo: 2kg
    • Thịt đùi heo: 500g
    • Nước xương gà hoặc nước dùng nấu từ xương heo, nấu rơm tùy ý
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành hương: 2 củ
    • Gừng: ½ củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Bột gạo: 360g
    • Bột năng: 120g
    • Đường phèn: 3 viên nhỏ
    • Màu dầu điều
    • Hành phi
    • Các loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, giá đỗ, ngò …
    • Các gia vị sử dụng hằng ngày

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Giò heo mua về rửa sạch, cạo hết lông, đem luộc sơ qua nước sôi có gừng đập dập rồi lấy ra rửa lại. Chặt thành khoanh vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Hành hương lột vỏ, rửa sạch. Các loại rau sống ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn đối với rau xà lách. Ngò thái nhỏ một ít.

    Nấu nước dùng: Bạn dùng một cái nồi lớn, cho 2lít nước, 500ml nước dùng gà, thịt đùi heo và 3 viên đường phèn vào nấu. Khi nước sôi, cho giò heo vào hầm với hành tây, hành hương, nêm thêm 1 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm. Khi thịt đùi chín, bạn gắp thịt ra đĩa, để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp tục hầm trong khoảng 1,5 – 2h với lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn. Khi chân giò chín mềm, bạn cho chút dầu màu điều vào tạo màu rồi giữ nóng, trước khi ăn nêm nếm một lần nữa với nước mắm, hạt nêm và đường.

    Làm bánh canh: Bánh canh bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm nếu muốn đảm bảo vệ sinh. Công thức làm bánh canh không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo là được. Cho 900ml nước lạnh vào nồi, thêm 360g bột gạo tẻ, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Bắc nồi lên bếp nấu, mở vung và khuấy liên tục với lửa nhỏ cho đến khi bột sệt lại, tắt bếp rồi cho 120g bột năng vào khuấy đều. Bột năng nở ra là bạn đã có một khối bột đặc quánh. Nấu một nồi nước sôi, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn rồi cho bột vào đồ ép, ép bánh canh xuống nồi nước sôi. Khi sợi bánh canh nổi lên tức là đã chín, bạn vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh rồi xả qua nước, để ráo. Cho một chút dầu ăn vào bánh canh, trộn đều để các sợi không dính nhau.

    Thành phẩm

    Bạn lấy lượng bánh canh vừa đủ cho vào tô, xếp thịt đùi lên trên, múc nước dùng nóng và giò heo vào, rắc thêm hạt tiêu, hành phi, ngò và ớt tươi thái lát.

    Nguồn: Dung Chef - hoidaubepaau.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon
  • Bánh Canh Nha Trang
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ngọt Thịt Không Tanh Cá
  • Bánh Canh Chả Cá Phan Rang
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ngọt Thịt Không Tanh Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Nha Trang
  • Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
  • Chia sẻ công thức và cách làm bánh canh cá lóc thơm ngon tại nhà. Bánh canh cá lóc nấu vừa nhanh lại đơn giản, sợi bánh canh bột gạo dẻo mềm hòa quyện cùng thịt cá thơm ngọt rất hấp dẫn.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON

    CÔNG THỨC NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON (5 – 6 người ăn)

    • 1kg cá lóc
    • 1kg xương heo
    • 1kg bánh canh bột gạo (đã ngâm hoặc bánh canh tươi)
    • 300g tôm
    • 5g rễ ngò
    • 10g sate (hiệu Ông Chà Và)
    • 50g gừng
    • 2.5L nước
    • ít hành, ngò, rau răm, củ hành tím, tép tỏi
    • Gia vị: 15g muối hạt, 5g hạt nêm, 5g đường, 20ml nước mắm, 1g tiêu

    Bánh canh cá lóc các bạn có thể chọn bánh canh khô hoặc bánh canh tươi. Nếu dùng bánh canh tươi bạn nên trụng qua nước sôi cho nóng rồi chang nước lèo cá lóc lên. Còn nếu dùng bánh canh khô bạn phải ngâm 2 – 4 tiếng cho bánh canh mềm rồi mới nấu.

    CÁC BƯỚC NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC TẠI NHÀ

    – Xương heo rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi. Cho xương heo vào nồi cùng 2.5 lít nước, rễ ngò, hành tím, 10g muối hạt. Nấu cho xương heo mềm (30p – 45p).

    – Cá lóc sơ chế sạch, rửa qua rượu và gừng để khử mùi tanh. Ướp cá lóc với đường, muối, hạt nêm, nước mắm trong 30 phút. Tôm hấp chín, bóc vỏ.

     - Cho bánh canh đã ngâm vào nồi nước hầm xương. Phi thơm ít hành tím, tỏi bằm. Cho cá và sate vào xào cho cá lóc săn lại rồi cho vào nồi bánh canh. Nấu thêm 5 – 7 phút cho cá chín.

     - Múc bánh canh cá lóc ra tô, thêm tôm, rắc ít hành ngò rau răm, gừng sợi, tiêu. Cá lóc thường chấm kèm nước mắm ớt.

    BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON KHÔNG TANH CÁ

    – Cá lóc khi mua bạn nên nhờ người bán bỏ xương, về nhà rửa qua nước muối cho thật sạch, giã chút gừng và thêm chút rượu để rửa cá đảm bảo cá sẽ thơm ngon không còn tanh. Khi ướp cá lóc nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để cá giữ độ tươi.

     - Để nước bánh canh cá lóc ngọt đậm đà các bạn có thể dùng xương heo (xương xốp dùng để nấu nước lèo). Còn nếu để nước lèo ngọt thanh, thơm hơn bạn nên dùng xương gà.

     - Bánh cá cá lóc thường ăn kèm với quẩy (bánh quẩy, giò cháo quẩy). Nếu thích ăn với rau các bạn có thể ăn kèm rau salad, giá

    ĂN BÁNH CANH CÁ LÓC THƯỜNG UỐNG VỚI

    Trà tắc

    Trà chanh

    Sâm bí đao

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Chả Cá Phan Rang
  • Top 10 Quán Bánh Canh Chả Cá Phan Rang Ninh Thuận Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà
  • Chả Cá Thăng Long Cách Làm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50