Top 21 # Cách Nấu Bánh Canh Bột Mì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Bánh Canh Bột Mì / 2023

Cách làm bánh canh bột mì

Bánh canh ghẹ nóng hổi tại nhà

Làm một tô bánh canh với nước lèo vàng ươm, ghẹ ngọt thơm không khó như bạn tưởng đâu.

Nguyên liệu:

800g ghẹ hoặc có thể dùng cua

200g nấm rơm hay nấm bào ngư

10 quả trứng cút

Muối, màu dầu điều, hành lá, nước mắm, đường, hạt nêm

Sợi bánh canh

Cách làm:

Bước 1: Ghẹ tươi rửa sạch, tách lấy phần trứng ghẹ để vào bát riêng vắt vào vài giọt chanh để khử mùi tanh, phần thịt ghẹ bỏ yếm để vào bát riêng.

Bước 2: Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

Bước 3: Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Bước 4: Đun nóng hai thìa nhỏ màu dầu điều, phi hành thơm, cho phần trứng ghẹ vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng, rưới vào một ít nước mắm.

Bước 5: Đậy kín nắp nồi, đun từ 6 đến 8 phút, đun lửa nhỏ, tiếp theo đổ vào nồi ghẹ từ hai đến ba bát con nước lọc, đun sôi.

Bước 6: Dùng bếp khác, đặt nồi nhỏ lên bếp, phi hành thơm, cho nấm vào xào thơm, nêm nửa thìa nhỏ muối, một ít đường.

Bước 7: Cho tiếp trứng cút vào xào cùng cho thấm, khi đun thì nấm sẽ ra nước, đun khoảng thêm 6 đến 10 phút thì tắt bếp.

Bước 8: Phần nồi nước dùng ghẹ, sau khi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần nấm đã đun ở bước 7 vào đun cùng.

Bước 9: Đun nồi nước sôi, cho sợi bánh canh mua sẵn vào chần sơ đến khi sợi bánh canh chín mềm vừa ý thì vớt ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.

Bước 10: Khi dùng cho bánh canh vào bát lớn, gắp vào một đến hai con ghẹ, thêm nấm, trứng cút và chan nước dùng, bên trên thêm hành lá thái nhỏ vào. Có thể dùng kèm với nước mắm ớt.

Cách làm bánh bột mì đơn giản, thơm ngon

Món bánh canh bột mì đem nấu với tôm, chả, thịt heo, huyết bò, trứng cút, … là một món ăn phổ biến của miền Trung.

Nguyên liệu:

1kg bột mì sợi

0.3 kg tôm tươi

0.2 kg chả heo

1 gram huyết bò

2 gram da heo

20 quả trứng cút

Gia vị: Hành lá, hành tím ruốc Huế, bột nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế:

-Bột mì mua về cắt sợi vừa ăn.

-Tôm cắt bỏ đầu, bóp nát thịt tôm ra để nấu cho ngọt nước, ướp với 2 thìa bột nêm, hành, tiêu, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn.

-Da heo rửa sạch, luộc qua nước sôi, thái miếng vừa ăn

– Chả vắt thành từng viên nhỏ, huyết cắt lát vừa ăn

– Trứng cút luộc, bóc vỏ

-Hành lá rửa sạch thái nhỏ

Cách nấu:

Bắt nồi lên um tôm cho thấm đều gia vị, đến khi tôm chín thì cho da lợn vào um tiếp cho thấm

Cho nước lọc vào nồi, khuấy một ít ruốc Huế ngoài chén rồi hòa vào nồi nước dùng. Đến khi nước sôi, ngửi thấy mùi thơm thì ta cho lần lượt chả heo, huyết, trứng cút vào, nêm nếm vừa ăn. Tiếp đến cho bột vào cuối cùng, cho lửa nhỏ lại, rắc thêm ít tiêu và hành lá lên trên mặt rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã có được một nồi bánh canh bột mì ngon tuyệt, cho ra tô và ăn kèm với nước mắm ớt. Món này ăn nóng mới ngon, bột còn dai và thơm phức!

Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất / 2023

Bước 2: Xếp 2 hoặc 3 lá (lát bột đã cán mỏng) lên với nhau rồi dùng dao xắt nhỏ như sợi bún bò. Nấu nước sôi luộc bánh canh qua cho chín rồi xả nước lạnh. Tiếp tục nấu nồi nước sôi khác trụng lại rồi đổ ra để ráo. Khâu này giúp sợi bánh canh được dai, nếu để tủ lạnh 1 tuần cũng không hỏng.

Với 2 bước trên, bạn đọc đã học được cách làm sợi bánh canh từ bột mì, khi học các cách nấu bánh canh bột mì cá lóc, cách nấu bánh canh bột gạo hay các loại bánh canh bột mì khác thì bạn bạn đều có thể áp dụng công thức này để làm sợi bánh.

Các bước để hoàn thiện một bánh canh bột mì ngon nhất

Bước 3: Tôm khô ngâm nước giã nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, thịt nạc xay, trộn đều gia vị quết lên cho dẻo.

Bước 4: Phi hành tỏi thơm, cho nấm vào xào. Cho nước vào nấu sôi. Vo từng viên chả cá bỏ vào nấu lên cho chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Bỏ bánh canh vào sôi lại rồi tắt bếp. Múc ra tô rắc hành ngò, tiêu, ớt vào ăn nóng.

1. Tân trang diện mạo cửa hàng

Hình thức trang trí của cửa hàng là một trong các yếu tố thu hút khách hàng. Không gian cần đủ so với khối lượng hàng bày bán, không khách hàng nào lại muốn vừa đến ăn vừa chen chúc chỗ ngồi phải không nào?

Cách trưng bày đồ ăn cũng cần được chỉn chu để khách hàng cảm thấy được độ sạch sẽ và chuyên nghiệp trong khâu nấu.

Nếu bạn đang thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi hay có các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết, hãy cho khách hàng biết đến thông qua những sản phẩm áp phích, poster,… đặt phía trước cửa hàng.

Để vận hành tốt một mô hình hay cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ cần đến một đội ngũ nhân viên tận tâm, hiểu công việc và làm tốt các công việc được giao.

Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, là bộ mặt của doanh nghiệp, do đó, nhân viên bán hàng phải được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm đang bán, có thái độ cởi mở, nhiệt tình, hết lòng vì khách hàng.

Vì nhân viên của bạn là những người được tiếp xúc với khách hàng hàng ngày, có sự ngầm hiểu nhất định về khách hàng, nên có thể gợi ra những ý tưởng vô giá cho công việc kinh doanh của bạn. Đừng xem nhẹ ý tưởng của họ.

3. Đầu tư cho các hoạt động Marketing

Một bí quyết thành công trong bán lẻ không thể không nhắc đến đó là marketing. Marketing là xu thế của thời đại, cũng là cách thức để bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Việc kinh doanh trực tuyến giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

4. Đa dạng hóa các phương thức thanh toán

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh giữa các quán ăn là việc sử dụng công nghệ.

Hiện nay, rất nhiều quán ăn đã có nhiều đột phá trong việc kết hợp công nghệ với bán hàng như hệ thống quản lý bán lẻ có tích hợp tính năng thanh toán nhiều phương thức, khuyến mãi theo từng khách hàng, kết nối nhiều kênh bán đồ ăn như foody, goviet, grap,…

Khách hàng cũng là một trong các nguồn thông tin quan trọng mà bạn cần tìm hiểu khi vận hành một cửa hàng kinh doanh bán lẻ.

Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon / 2023

Bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh canh đem nấu với tôm, cua, ghẹ hay thịt heo, giò móng, … là một món ăn phổ biến của miền Trung – Huế.

Nguyên liệu:

– 500g bột mì đa dụng CJ-SC (chừa 1 ít để làm bột áo).

– 200g nước ấm.

– 5g muối (1 thìa cà phê).

– Xương heo, hành tây, gia vị… (nấu nước dùng).

-Tôm, Mực, Cua, Giò heo … tuỳ sở thích.

– Hành lá, tiêu, ớt, ngò thơm, …

Cách dùng bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh canh

– Trộn bột mì đa dụng CJ-SC và muối với nhau.

– Cho nước vô từ từ, nhồi thật kỹ khoảng 5 phút cho khối bột dẻo, mặt bột hơi khô là được. Vắt bột thành từng nắm tay.

- Rắc bột áo lên thớt, cáng mỏng khối bột ra, rắc ít bột mì lên bề mặt bột đã cán mỏng để không dinh. Cán xong, xếp chồng khoảng 3 – 4 lớp lên nhau rồi cắt sợi khoảng 5mm, phủ thêm ít bột mì để chống dính rồi trải đều ra rổ.

– Nấu nước dùng: Ninh xương heo để lấy nước dùng, thêm vài củ hành tây vào để tăng hương vị thơm và vị ngọt của nước dùng.  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm vào nấm rơm, nấm đông cô (nếu thích).

– Nước dùng đủ vị, nóng già, cho sợi bánh canh bột mì vào, để khoảng 10 phút, thấy cọng mì mềm là được. Tô bánh canh có màu nước dùng đục đặc trưng của bánh canh bột mì đa dụng CJ-SC nhưng rất thơm ngon.

Dùng bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh canh cực ngon

Sưu tầm

Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Giò Heo / 2023

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm món bánh canh giò heo

Giò heo: 1 ký

Bánh canh sợi: 500 gr

Gừng tươi

Hành khô

Hành lá và ngò

Chanh

Ớt chín

Gia vị dùng hằng ngày: nước mắm ngon, dầu chiên, muối iot, đường trắng, bột ngọt, ớt bột hoặc dầu điều.

Các bước tiến hành nấu bánh canh giò heo

Bước 1: Sơ chế giò heo và các nguyên liệu

Giò lựa mua giò thơm ngon, nhiều thịt 1 xíu, thường thì mua giò trước sẽ ngon thịt hơn nha mọi người, mua về làm sạch lông rồi rửa cùng nước muối iot hòa loãng thật sạch. Sau đó tiến hành chặt giò heo ra thành những khoanh tròn bự cỡ vừa ăn.

Tiếp tục chần sơ giò heo với nước sôi khoảng năm phút, sau đó lấy ra một cái rổ để cho khô nước đi.

Bánh canh sợi được bán sẵn rồi nên mọi người chỉ cần thả sơ sơ qua chậu thau nước âm ấm thôi là được.

Gừng tươi cạo phần vỏ, xắt miếng nhỏ ra

Hành lá và ngò mùi nhặt lá vàng, rửa cho sạch và cắt nhỏ bỏ lên dĩa.

Ớt thái lát cho vô tô, cho thêm một chút mắm rồi pha chung.

Chanh cắt lát vừa, xếp lên dĩa luôn.

Bước 2: Nấu món bánh canh giò heo

Tiếp đến, bắc 1 cái chảo chiên lên bếp, đổ dầu chiên vào đun nóng lên, cho hành tím vào chiên vàng, cho thêm ít bột ớt để có màu đỏ hoặc nếu nhà ta bỏ dầu điều, đổ phần dầu trong chảo này ra cái chén.

Bánh canh sợi được trụng khoảng 1/2h thì rửa cho thật sạch, vớt ra để khô nước. Sau đó bỏ phần bánh canh này vào nấu sôi lên. Đổ phần dầu màu mới chuẩn bị ở trên vào hết luôn.

Nêm và thử lại sao cho vừa miệng sau đó tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức bánh canh giò heo

Sử dụng 1 cái bát sứ vừa, lấy một chút bánh canh, ít khoanh giò, chan nước dùng vào, rắc thêm một ít rau ngò và hành, tiêu. Thưởng thức bánh canh khi đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon, đậm đà luôn nghen.

khi thưởng thức vắt một tí chanh, một ít lát ớt được xắt ở trong bát mắm để ăn chung.

Đề nghị cho cách thực hiện nấu bánh canh giò heo

Bánh canh rất thơm ngon lúc được nấu với giò giúp cho nước lèo ngọt ngon, giò heo hầm lâu nên nhừ ra hấp dẫn vô cùng.

Không nên cho nhiều dầu quá sẽ gây cảm giác ngán ha các bạn.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương