Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua

--- Bài mới hơn ---

  • Hỏi Về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền
  • Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
  • Vị ngọt thanh thanh là nét đặc trưng của món bánh canh chả cua Huế. Nếu muốn trổ tài nội trợ tại sao bạn không vào bếp và thực hiện ngay bánh canh cua với công thức của chúng tôi bên dưới?

    Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cua Huế “chuẩn vị”

    Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh canh chả cua

    Bạn dùng nấm rơm cạo sạch đất ở gốc và ngâm với nước muối pha loãng rồi sau đó chỉ cần rửa sạch đi là được. Cắt làm đôi những tai nấm to.

    Ướp thịt cua cùng 1 muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén riêng.

    Thịt đùi heo đem thái miếng nhỏ sau và đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

    Hành củ đem nướng sơ cho thơm. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập. Hành lá đem nhặt sạch rễ và rửa sạch.

    Bước 2: Cách nấu nước lèo cho bánh canh chả cua

    Đầu tiên bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc vào nồi nấu cùng. Tiếp tục cho thêm hành khô đã nướng sơ, ngò rí vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng 45 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Khi thịt đùi đã chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.

    Bước 3- Cho bánh canh vào nồi nước dùng

    Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Sau đó, khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và bạn có thể nếm thử được rồi.

    Khi ăn, bạn vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay rồi sau đó có thể dùng kèm với bánh giò cháo quẩy cũng rất ngon.

    Nước chấm được pha theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước và thêm một ít tiêu bột, tất cả đánh tan đều vào nhau.

    Vị ngọt thanh của nước dùng cùng với vị đặm của nước chấm sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng nổi!

    Bật mí mẹo nhỏ giúp món bánh canh chả cua thêm hấp dẫn

    Mẹo 1: Bạn lấy rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.

    Mẹo 2: Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong.

    Bạn nên hòa bột năng từng ít và cho vào nồi từ từ đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được để tránh trường hợp nước lèo quá đặc, không ngon.

    Ngâm gạo khoảng 7 tiếng → Xay gạo với một chút nước bằng máy xay sinh tố → Cho gạo vào một túi vải và treo lên cho chảy nước chảy đến khi ráo nước trong khoảng 1 tiếng → Phơi khô bột gạo.

    Sử dụng rây để lọc mịn bột → Cho bột vào tô, từ từ đổ nước và nhào đều tay → Cho bột vào khuôn nặn ra để thành sợi rồi tẩm bột năng làm áo sợi bánh để chống dính.

    Đối với những chị em thích nấu nướng, thường xuyên làm mì sợi, bánh tại nhà, sử dụng máy làm mì sợi mini thay khuôn nặn là lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có sợi bánh canh làm từ bột gạo an toàn, thơm ngon cho gia đình.

    Giới thiệu dòng máy thái thịt mini gia đình HO-07

    Máy thái thịt HO-07 là dòng máy thái thịt đa năng, giúp công việc thái thịt, sơ chế thực phẩm trong nhà bếp trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

    07 thái xắt được hầu hết các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo, thịt gà,.. thích hợp các gia đình, quán bún phở nhỏ, quán ăn.. có nhu cầu thái dưới 20Kg/ ngày . Các lát thịt thái ra mỏng dính và đều chuẩn xác như một.

    Các chị em cũng có thể sử dụng dòng máy thái thịt tươi sống này để xắt thịt đùi heo để làm món bánh canh chả cua Huế.

    Bánh canh chả cua có hương vị vô cùng đặc trưng và quyến rũ, chỉ thưởng thức một lần cũng rất dễ “nghiện” đó nha, cùng chế biến để thưởng thức với gia đình thì tuyệt biết bao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ở Đâu: Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn Ngon, Rẻ
  • Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Nhất Chuẩn Vị Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Tự Làm Món Bánh Canh Chả Cua Đậm Chất Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức
  • Học Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Chả Cua Huế Đúng Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Món Bánh Canh Cua Đồng Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Chè Bắp Huế Ngon Tuyệt
  • Nói đến Huế là nhắc đến kinh đô ẩm thực của nước nhà, món ăn Huế tuy mộc mạc giản dị nhưng lại có sức hấp dẫn đến kỳ lạ. Bạn đã từng đến Huế chưa, bạn đã được thưởng thức đặc sản Bánh Canh Nam Phổ chưa nhỉ?? Nhắc đến Huế mà bỏ qua món này quả là thiếu xót. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự làm món bánh canh chả cua giống hệt bánh canh Nam Phổ nổi tiếng đất Huế.

    Sở dĩ có tên Bánh Canh Nam Phổ vì đây chính là món ăn gia truyền từ làng Nam Phổ Phú Vang Huế. Món ăn bình dị nhưng lại khiến cho bao người phải xuýt xoa, thèm thuồng. Bánh canh đi vào thơ ca:

    “Mời chị mời anh chén bánh canh Nam Phổ

    Xơi vô bổ khỏe, có chất bổ có mùi hương

    Lại thêm mát mẻ can trường

    Sâm Cao Ly cũng sút, rượu Quỳnh Tương cũng không bì”

    Ăn món bánh canh dễ gây nghiện cho người thưởng thức:

    – cua biển 1 con khoảng 300 gram tươi sống.

    – hành, rau mùi, chanh, tỏi, ớt

    – hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, đường, màu, điều

    – Băm nhỏ hành tỏi và thái nhỏ rau thơm.

    – Cua biển mua về rửa sạch, gỡ lấy gạch để riêng ra bát.

    – Cho vào nồi khoảng 2 lít nước rồi cho phần cua biển còn lại cùng với tôm vào rồi luộc chín. Khi tôm và cua chín bạn vớt ra để nguội và tách lấy phần thịt. Còn nước luộc thì gạn để riêng làm nước dùng.

    – Phần thịt cua và tôm bóc được đem giã nhỏ rồi trộn cùng giò sống. Trong quá trình trộn nêm nếm gia vị nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi băm. Để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Thịt ba chỉ đem thái miếng nhỏ sau đó đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

    Trong thời gian chờ cho nguyên liệu thịt cua, tôm, thịt ba chỉ thấm gia vị, bạn tiến hành làm bánh canh

    Hòa 300 gram bột gạo với 500ml nước, quấy đều cho bột tan vào nước và dùng rây lọc lại để bột được mịn.

    Cho bột vào nồi nấu trên lửa nhỏ, nhớ khuấy đều đến khi bột đặc lại và có độ dẻo. Chờ đến khi bột nguội thì cho vào túi thực phẩm cắt phần góc để nặn bánh canh.

    Cho nước vào nồi đun sôi rồi nặn bánh canh thả vào nồi. Bạn nấu bánh canh đến khi chín hẳn thì vớt ra và xả cùng nước lạnh.

    – Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba chỉ đã ướp và gạch cua vào xào. Nếu gạch cua chưa được đỏ đẹp thì có thể cho thêm ít dầu điều để tạo màu cho đẹp. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước dùng.

    – Dùng túi thực phẩm cắt góc rồi cho hỗn hợp giò sống với cua, tôm vào. Nặn thành chả rồi thả vào nồi nước dùng.

    – Hòa 50 gram bột năng với 200ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết rồi đổ vào nồi nước dùng. Bạn nhớ liên lục khuấy đêu đến khi nước dùng có độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nguyên liệu đã chín bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

    Múc bánh canh ra bát, chan nước dùng lên là bạn đã hoàn thành xong món bánh canh chả cua tôm mang đậm chất Huế.

    Còn nếu bạn không có thời gian, hãy liên hệ ngay với để có món chả cua tươi ngon cho món bánh canh giàu dinh dưỡng. Đừng quên gọi tới số hotline 0987008188 hoặc 0365008188 !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Gạo Ngon Nhất Tại
  • Thực Hư Về Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương?
  • Cách Nấu Phở Bò Viên Cho Bữa Sáng Ngay Tại Nhà …………
  • Bí Quyết Nấu Phở Ngon
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Thật Ngon Này!
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách làm bánh canh cua, cách nấu bánh canh cua –

    Nguồn: tapchiamthuc

    Cách làm bánh canh cua:

    Cách hướng dẫn sau để giúp bạn làm và nấu bánh canh cua nóng hổi và ngon….

    1. Nguyên liệu

    – 2 con cua

    – Xương hoặc sườn

    – 500g tôm

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành

    – Một bịch bột năng

    Cách làm bánh canh cua2. Cách làm

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt ép bột cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

    Xương hầm lên, hớt bọt.

    Luộc cua cùng 1/3 chỗ tôm, lấy nước luộc đó bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.

    Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    ………………………………………………………………

    Cách nấu bánh canh cua, cách làm bánh canh cua

    Nguồn: amthuc365

    Thành phần nguyên liệu:

    2 con cua

    500 g tôm

    hành

    bột năng

    Để tham khảo

    Cách nấu bánh canh cua

    Thông Tin Ẩm Thực. Com

    www.thongtinamthuc.com

    Cách nấu bánh canh cua:

    Cách nấu bánh canh cua , cách làm bánh canh cua

    – Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.Xương hầm lên, hớt bọt.

    – Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    – 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    – Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    – Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

    Theo:

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế
  • Xì Xụp Bánh Canh “nam Phổ” Xứ Huế Giữa………….sg.
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà Chỉ Với 1 Giờ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Năm 2021
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm 5 Món Bánh Canh Hấp Dẫn Của Miền Trung Và Nam Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Thịt đùi heo (Thịt chân giò) : 200g

    Dầu màu điều, gia vị nêm nếm vừa ăn

    * Cách làm bánh canh cua chuẩn vị Huế

    Đầu tiền bạn rửa sạch nấm rơm, cạo sạch đất, ngâm nấm trong nước muối pha loãng rùi rửa sạch. Nếu tai nấm nào to thì bổ đôi. Thịt cua biển bạn ướp với ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn

    Phi thơm dầu màu điều, cho thịt cua vào xào nhanh tay rồi cho thịt cua ra chén.

    Thịt đùi heo và xương heo trần qua nước nóng cho ra hết bọt, rửa sạch. Sau đó bạn cho thịt đùi heo và xương heo vào xào cho săn. Cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng thịt và xương heo vừa xào. Hành khô nướng sơ cho thơm rùi thả vào. Ngò rí rửa sạch phần dễ, đập dập cho vào nồi nước dùng ninh cho thơm. Mùi thơm của rễ ngò rí mang lại mùi đặc trưng cho bánh canh cua. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt liên tục để nước lèo được trong.

    Bạn kiểm tra nếu thấy thịt mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh rùi thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi nước dùng luộc chín, vớt ra lột vỏ. Xếp sẵn tôm, thịt, hành vào đĩa, khi nào ăn sẽ cho vào tô canh.

    Khi nồi nước dùng đã ngọt nước, bạn nêm gia vị vừa ăn, sau đó thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước dùng đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài của bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại. Muốn nồi nước lèo sánh hơn, bạn cho thêm bột năng pha cùng nước lạnh hòa từng ít một vào nồi nước lèo đến khi thấy có độ sánh vừa ý, cọng bánh canh tự nổi lên là bánh đã chín đạt yêu cầu.

    Bạn có thể pha thêm nước chấm để chấm nhân tôm, thịt, cua bằng công thức: 1 thìa canh đường , ½ thìa canh nước mắm, 1 trái tắc. tất cả đánh tan, thêm chút hạt tiêu là bạn đã có 1 bát nước chấm theo đúng công thức của người dân xứ huế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung
  • Cách Làm Bánh Canh Chả Cá Ngon Ăn Là Mê
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Chả Cá Thu Chuẩn Vị Biển Khơi
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Bún Bò Huế Và Chả Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bún Bò Huế Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chính Hiệu Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún bò Huế đúng gốc ngoài thịt bò gân thái lát, thịt bò tái, chân giò heo, đôi lúc còn dùng giò sống trộn với thịt cua, nhích từng viên tròn, thả vào nồi nước dùng. Ăn rất lạ và ngon.

    – 1 kg xương ống bò

    – 1 kg chân giò heo

    – 1 kg thịt bò bắp

    – 2 thìa cà phê đầy mắm ruốc Huế

    – 1 bó sả to và khoảng 2 thìa cà phê sả bằm

    – 150 gr giò sống

    – 100 gr thịt cua (bạn có thể mua thịt cua làm sẵn)

    – Hành lá, hành hương, và 1 củ hành tây nhỏ

    – Giá, rau thơm, rau răm , rau mùi và 1 bó rau xà lách nhỏ

    – Ớt bột cay và ớt màu điều

    – Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột nêm, đường.

    – Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc sạch cát, để cho nước mắm ruốc lắng xuống. Tốt nhất là để qua đêm.

    – Xương ống bò, chân giò heo, bò bắp đổ vào nồi, nấu sôi với tí muối, đợi sôi đổ nước này đi.

    Làm vậy tẩy hết mùi dơ ở thịt. Đổ tất cả thịt vào nồi lớn, nấu sôi.

    – Sả cắt khúc, dùng cán dao đập dập, thả vào nồi nước xương. Đầu hành lá, hành hương thái nhỏ thả vào nồi xương bò. Nêm xíu muối, xíu đường.

    – Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi, nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

    – Giá đỗ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo..Sà lách, rau thơm, rau răm và rau mùi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

    – Hành lá và hành tây thái nhỏ.

    – Làm nước màu cho nồi bún: đun dầu ăn với hành hương thái mỏng và đầu hành trắng đập dập. Thêm vào 2 thìa cà phê sả bằm, xào cho sả chín, thêm vào 1 đến 2 muỗng cà phê ớt màu hay ớt cay (nếu bạn ăn cay). Đảo đều, tắt bếp.

    – Đổ nước màu vào nồi bún bò, nêm nước mắm, đường, muối. Đợi sôi, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    – Dùng đũa xâm vào miếng thịt bò bắp, chân giò, đâm xuyên mà thịt mềm là được. Vớt ra đĩa, đợi nguội, thái thịt bò bắp thành lát mỏng.

    – Giò sống trộn với thịt cua, nêm vào tí tiêu, muối, bột nêm.

    Trộn đều, đợi nồi nước dùng sôi, dùng thìa cà phê múc từng thìa giò sống thả vào nồi nước dùng. Đợi nồi nước dùng sôi cho giò sống chín, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    Lúc ăn cho bún vào tô, xếp vài lát bò bắp, chân giò heo, múc vài viên giò sống trộn với cua, rắc hành lá và hành tây .Lúc ăn bỏ thêm rau, chanh thái lát nhỏ, ớt để riêng nếu bạn ăn cay thì thêm vào. Bạn có thể thêm huyết heo hay nhúng thịt bò tái, là bạn đã có tô bún bò Huế đậm đà.

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bún Bò Huế Xưa Và Nay Có Gì Khác?
  • Bật Mí Cách Làm Chả Cua Huế Đúng Chuẩn Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Canh Cua Đồng Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Chè Bắp Huế Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Thanh Mát Chiêu Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất
  • 1. Hướng dẫn cách làm chả cua Huế chuẩn vị Huế

    Để thực hiện món chả cua Huế thì không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo trong việc lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị đảm bảo sẽ là một món ăn ngon mà ai cũng có thể làm được. Vậy nên, cách làm chả cua Huế được thực hiện theo những công đoạn sau đây:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cua Huế

    Món ăn có chuẩn hương vị Huế hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn chọn mua nguyên liệu này. Để món chả cua Huế ngon ngọt chuẩn vị đòi hỏi nguyên liệu thực phẩm phải đảm bảo tươi và ngon nhất. Nếu món ăn của bạn có mùi khó chịu, thì xem như công sức chế biến của bạn “đổ sông đổ biển”. Vậy nên, để tránh được tình trạng món chả cua Huế mà bạn chế biến không chuẩn vị thì khâu chọn mua nguyên liệu nên tuyển chọn kỹ càng. Và những nguyên liệu mà bạn cần mua để chế biến món chả cua Huế bao gồm:

    Cách làm chả cua Huế đặc biệt thơm ngon

    Để thực hiện món chả cua Huế đặc biệt này, cần thực hiện theo quy trình từ sơ chế đến chế biến sau đây:

    Sơ chế nguyên liệu

    Quy trình chế biến chả cua Huế

    2. Hướng dẫn cách làm chả cua đồng đơn giản cực kỳ thơm ngon

    Đây cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, cách làm cũng cực kỳ đơn giản theo các bước sau đây:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cua đồng

    Quy trình thực hiện món chả cua đồng

    Bước đầu cần phải sơ chế các nguyên liệu, lấy mộc nhĩ, nấm rơm và bún tàu đem đi ngâm nước cho nở khoảng 10 phút rồi cắt thành miếng nhỏ để ra bát riêng. Hành lá bỏ rễ rửa sạch và thái nhỏ cũng bỏ ra bát riêng. Còn cua đồng sau khi xay lọc qua rây 2 – 3 lần để có thể loại bỏ được hết cặn bã, xác cua còn sót lại.

    Lấy trứng vịt tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Tiến hành lấy lòng đỏ thêm một chút nước rồi đánh đều lên, còn lòng trắng trứng sẽ cho vào tô để trộn cùng với thịt heo, cua đồng và hỗn hợp nấm mộc nhĩ, nấm rơm, bún tàu đã chuẩn bị ở trên và nêm nếm gia vị vừa ăn, ướp gia vị khoảng 5 phút để ngấm vào trong hỗn hợp.

    Sau 5 phút, lấy hỗn hợp trên dùng thìa hoặc tay vo thành từng viên hình tròn dẹt đem hấp chín khoảng 15 – 30 phút. Sau khi chả cua đồng chính tiến hành phết lòng đỏ trứng lên và hấp thêm khoảng 2 phút là có thể thưởng thức. Vậy món chả cua đồng đã hoàn thành, với hương vị thanh ngọt của cua, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác đã tạo nên một món ăn đầy thú vị mà ai cũng có thể chế biến được một cách đơn giản phải không nào?

    3. Hướng dẫn cách làm chả cua bánh canh

    Đây là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt những tỉnh miền Trung và miền Nam rất thích món ăn này. Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến với công thức đơn giản sau đây:

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm chả cua bánh canh

    Quy trình làm món chả cua bánh canh thơm ngon

    Sợi bánh canh làm từ bột gạo thường sẽ cho ra lò được tô chả cua bánh canh thơm ngon hơn bột mì. Khi mua về, dùng tay tách từng sợi bánh canh ra rồi trần qua nước sôi, vớt ra và để ráo nước. Xương heo đem rửa sạch, chặt từng khúc nhỏ và ngâm qua nước muối để khử mùi tanh.

    Các loại rau thơm cũng đem đi rửa sạch và thải nhỏ để ra đĩa riêng. Phần thịt nạc cua đem đi lọc bỏ xương và xe tay, sau đó trộn cùng giò sống, hành tím và hành lá đều tay. Tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rồi vo thành từng viên nhỏ và lăn đều qua lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị.

    Lấy phần gạch cua xào qua cho đến khi gạch bắt đầu chuyển sang màu đỏ thì cho nước lèo vào, nêm nếm gia vị cho đến khi nước sôi tiến hành thả chả cua vào nấu tiếp. Sau khi nồi nước lèo chả cua sôi tiếp lần 2 tiến hành thả bánh canh vào khoảng 2 – 5 phút là có thể dùng được. Chỉ cần múc ra tô, thêm một ít rau thơm, ớt, tiêu trang trí đã có được một món ăn ngon chiêu đãi gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức
  • Tự Làm Món Bánh Canh Chả Cua Đậm Chất Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Gạo Ngon Nhất Tại
  • Thực Hư Về Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương?
  • Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Ngon Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Kiểu Huế Bằng Bột Gạo
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Mà Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nhắc đến các món ăn đặc sản Huế thì ngoài bánh lọc, bún bò huế, trà cung đình… thì không thể không nhắc đến món ” Bánh canh khô Huế “, Bánh canh khô được làm 100% từ bột lúa mì và nước, và mang món ăn này đến gần hơn với thực khách trên cả nước thì người dân ở huế mới có cách làm khô món ăn này để có thể gửi đi xa và để được lâu ngày hơn

    Và chúng tôi xin gửi đến bạn hướng dẫn cách nấu bánh canh khô huế rất dễ làm và ai cũng có thể làm được ạ:

    CÁC BƯỚC ” CÁCH NẤU BÁNH CANH KHÔ HUẾ NGON “

    Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu: – Nguyên liệu cho 4 – 5 người ăn

      Bước 2.1: Xương heo (móng heo)rửa sạch, sau đó luộc sơ bỏ nước bẩn đó đi, rửa lại lần nữa cho loại bỏ hết bọt bẩn. Cho vào nồi khoảng 4 lít nước ninh nhừ. (Ở đây mình làm móng heo)
      Bước 2.2: Tôm làm sạch, cắt râu bỏ chỉ lưng, có thể để nguyên con tôm đến lúc ăn thả vào bát hoặc có thể bóc bỏ vỏ, ướp tôm với chút hạt nêm, hành khô, tỏi và 1 thìa café nước mắm, ướp khoảng 15 phút sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đợi dầu nóng vừa phải thì cho tôm vào rim đều cho thấm. Sau đó để qua 1 bên. Hoặc mình có thể đợi nước dùng sôi rồi thả tôm vào nồi nước dùng luôn cũng được, tôm chín thì vớt ra lột vỏ (đối với tôm to), còn với tôm nhỏ như tôm rảo thì nên rim thì con tôm sẽ ngon và thấm hơn.
      Nước ninh xương sau khi ninh còn khoảng 3 lít nước và xương cũng đã nhừ ngọt nước thì bắt đầu nêm nếm. Đối với móng heo thì chỉ đun vừa phải o để móng bị mềm quá, khi ăn sẽ bị ngấy ( có 1 mẹo nhỏ với móng heo đó là sau khi làm sạch thì cho móng vào đun đến khi sôi khoảng 7-10 phút thì tắt bếp, 1 lúc sao lại đun tiếp thì nêm nếm gia vị hòa quyện 1 lúc nữa thì móng heo cũng đã mềm vừa ăn luôn rồi )

    Đầu tiên phi 1 củ hành và 1 củ tỏi với dầu ăn cho thơm xong cho vào chảo dầu đó 1 THÌA CANH mắm ruốc, xào, đảo nhanh tay sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng. Ở bước này nếu ăn được cay thì cho 1 thìa café ớt bột vừa tạo màu lại vừa có độ cay nhẹ rất ngon, còn nếu chỉ muốn có màu thì cho dầu điều vừa đủ sẽ tại màu rất đẹp.

    Xem clip ” Xào mắm ruốc “:

    Sau đó thị bạn nêm vào 2 THÌA CANH bột canh, 1 THÌA CANH hạt nêm:

      Bước 2.4: Đun 1 nồi nước sôi để luộc bánh canh, nước sôi cho bánh canh vào luộc từ 7 đến 10 phút lửa to là chín, sau đó đổ ra giá xả lại bằng nước lạnh cho bánh canh không bị dính.

      Có thể xắp bánh canh vào tô và chan nước dùng lên, tuy nhiên nếu cho thẳng bánh canh đã luộc vào nồi nước dùng đun sôi trở lại đến lúc ăn thì sẽ đậm đà và ngon hơn. Tuy nhiên nếu thả bột bánh canh trực tiếp vào nồi thì lúc luộc bột không nên luộc chín quá, tránh việc bột bị nát khi đun sôi trở lại trong nồi nước dùng

      Xắp bánh canh ra tô, xắp đồ, chan nước dùng, rắc hạt tiêu và hành rau thơm lên trên thưởng thức. Bánh canh chả cua ăn kèm với ít ớt chưng và nặn miếng chanh vô sẽ làm dậy mùi thơm, ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Tại Nhà, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Nhất Từ Trước Tới Nay
  • 3 Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Huế, Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Chất Ẩm Thực Cố Đô
  • Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cua Huế Ngon Chuẩn Vị Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Bún Bò, Chả Cua Ngon Đúng Chất Huế
  • Cuối Tuần Chiêu Đãi Cả Nhà Bún Riêu Cua Bắp Bò Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ăn Hoài Vẫn Thèm
  • Nguyên liệu làm bún chả cua Huế

    • 1kg xương ống
    • 150g giò sống
    • 400g thịt cua
    • 500g bún tươi
    • 100g nấm kim châm, 15g hành phi
    • 1 nhánh gừng, 1 cây hành lá, 1 trái chanh, 1 củ cải
    • 2 củ hành tím, 5g ngò rí, 1 cây xà lách, 2 trái ớt
    • Dầu điều, hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, đường trắng

    Cách làm bún chả cua Huế

    Bước 1:

    Xương heo mua về rửa sạch, băm thành từng khúc to vừa.

    Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

    Gừng rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

    Cho nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, bỏ xương vào, thêm tí xíu muối sau đó xào qua xương cho ngấm muối và dầu ăn. Thêm nước sôi vào, thêm củ cải trắng và gừng đậy vung vào ninh. Ninh khoảng 30 đến 1 tiếng, nêm mắm muối mì chính cho vừa ăn.

    Bước 2:

    Cua mua về, rửa qua. Cho cua vào một chiếc hộp có nắp, cho muối vào và xốc đều lên cho cua ngấm muối. Sau đó rửa sạch.

    Cho cua lên luộc, bóc lấy thịt để vào 1 tô sạch.

    Thêm vào tô thit cua: hành tím, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu điều và giò sống.

    Dùng một chiếc thìa đủ cứng để quyết hỗn hợp thịt cua và gia vị cho nhuyễn ra. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

    Bước 3:

    Nấm kim châm khô rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm vào nước lạnh khoảng 15 đến 30 phút cho nấm nở ra. Rửa lại, vớt lên để ráo nước.

    Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành khô cho thơm lên sau đó cho nấm kim châm vào xào.

    Cho nước dùng xương ( đã ninh ở bước 1) vào nồi nấm kim châm, đun khoảng hơn 20 phút.

    Khi nồi canh nấm kim châm sôi thì ta sẽ dùng muỗng múc hỗn hợp cua đã ướp thành từng viên tròn dẹp, rồi thả vào nồi canh đang sôi. Bạn có thể dùng tay đen găng nặn cua rồi thả xuống cũng được. Khi cua chín thì sẽ nổi lên mặt nước canh.

    Nêm mếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Sau khi nấu xong nước dùng ta sẽ bún ra tô ( nếu cần thận bạn có thể trần qua bún với nước sôi), thêm nấm kim châm, vài miếng chả cua và chan nước dùng lên, rắc thêm chút hành lá, ngò rí, vắt thêm chanh quất, thêm vài lát ớt. Bún chả cua ăn kèm với các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Bò Chính Gốc Huế Phải Vào Sài Gòn Ăn Mới Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Huế Đơn Giản, Đúng Vị Huế Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Nóng Hổi Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng Đặc Biệt Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Canh Cua Huế Chuẩn Nhất, Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Bữa Ăn Với Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon Mở Quán Thành Công
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Giò Heo Cho Bữa Ăn Sáng Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Huế là vùng đất nổi tiếng về những món ăn dân dã đặc sắc, trong đó không thể không kể đến món bánh canh. Bánh canh cua Huế là món trông có vẻ bình dân nhưng trong đó luôn chứa đựng cả một sự tinh tế, cầu kì ở công đoạn chế biến cũng như trong cách thưởng thức món ăn, chính điều này đã đem đến cho ẩm thực Huế sự phong phú mà bất cứ thực khách nào cũng phải ấn tượng. Cách làm bánh canh cua Huế cũng rất đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà để thưởng thức theo hướng dẫn mà Emvaobep chia sẻ sau đây.

    Nguyên liệu cho món canh cua Huế

    • 300g thịt nạc cua, 500g xương heo
    • 100g hành tím, ngò, hành lá, 1 củ hành tây,
    • Chanh, ớt, 1 củ cải trắng
    • 200g nấm rơm búp,
    • 1,5kg bánh canh, 50g màu hột điều đỏ.
    • Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    Cách làm bánh canh cua Huế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết bạn phải lọc được thịt cua ra, loại bỏ hết phần vỏ cứng.

    Xương heo dùng để nấu nước dùng bạn chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi luộc sôi thì đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh.

    Nấm rơm búp hay có nơi gọi là nấm trứng bạn cắt bỏ phần chân, cái nào to có thể bổ đôi rồi rửa lại với nước muối pha loãng.

    Hành lá, ngò rửa sạch, cắt khúc

    Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn sau đó phi thơm vàng với dầu ăn.

    Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ, cắt thành từng khoanh dài khoảng 5cm sau đó chẻ làm 4.

    Hành tây lột vỏ và bổ cau.

    Bước 2: Làm thịt cua

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn đem xào chín thịt cua.

    Đun nóng chảo, phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho thịt cua vào xào. Nêm gia vị tiêu, bột ngọt và chút dầu điều vào cho thịt cua đậm đà và màu sắc bắt mắt.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Công đoạn tiếp theo của cách làm bánh canh cua Huế là bạn dùng xương heo để nấu nước dùng.

    Cho xương heo đã chuẩn bị vào nồi, đổ thêm nước lạnh vào và bắc lên bếp ninh xương với lừa vừa phải cho xương nhừ. Trong quá trình ninh xương bạn dùng thìa hớt hết bọt trong nồi xương để nước dùng được trong và ngon

    Ninh xương khoảng 15 phút thì cho củ hành tính thái mỏng vào với củ cải ninh cùng. Đến khi củ cải nhừ bạn cho nấm rơm búp vào, thêm chút hành phi thơm và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun sôi lại sau đó tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Một món ăn ngon cũng cần phải biết cách bày trí sao cho đẹp mắt để món ăn không chỉ ngon về hương vị mà còn khiến người ăn phải mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

    Bạn xếp bánh canh ra bát, múc 1 thìa vừa thịt cua đã xào chín cùng gia vị sau đó múc nước dùng gồm cả củ cải, nấm rơm và hành tây chan vào cho ngập hết bánh canh và thịt cua. Trên cùng bạn rắc thêm hành lá, rau ngò thái nhỏ và vài lát ớt nữa là xong.

    Món này được dọn ăn kèm với vài lát ớt, miếng chanh và thêm chút tiêu cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đãi Gia Đình Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Bí Quyết Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Hà Nội Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Đơn Giản Tại Nhà Hấp Dẫn
  • Natural Gia Vị Nấu Phở Dh Foods
  • Bún Bò, Chả Cua Ngon Đúng Chất Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Chiêu Đãi Cả Nhà Bún Riêu Cua Bắp Bò Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ăn Hoài Vẫn Thèm
  • Cách Làm Bún Bò Đà Nắng Ngon Hấp Dẫn Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế
  • Nguyên liệu:

    – 1 kg xương ống bò

    – 1 kg chân giò lợn

    – 1 kg thịt bò bắp

    – 2 thìa cà phê đầy mắm ruốc Huế

    – 1 bó sả to và khoảng 2 thìa cà phê sả băm

    – 150g giò sống

    – 100g thịt cua

    – Hành lá, hành hương và 1 củ hành tây nhỏ

    – Gía, rau thơm, rau răm, rau mùi và 1 bó rau xà lách nhỏ

    – Ớt bột cay và ớt màu điều

    – Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột nêm, đường.

    Cách làm:

    – Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc sạch cát, để cho nước mắm ruốc lắng xuống. Tốt nhất là để qua đêm.

    – Xương ống bò, chân giò lợn, bò bắp đổ vào nồi, nấu sôi với chút muối, đợi sôi đổ nước này đi. Làm vậy tẩy hết mùi dơ ở thịt. Đổ tất cả thịt vào nồi lớn, nấu sôi.

    – Sả cắt khúc, dùng cán dao đập dập, thả vào nồi nước xương. Đầu hành lá, hành hương thái nhỏ thả vào nồi xương bò. Nêm chút muối, đường.

    – Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi, nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

    – Giá đỗ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Xà lách, rau thơm, rau răm và rau mùi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

    – Hành lá và hành tây thái nhỏ.

    – Làm nước màu cho nồi bún: đun dầu ăn với hành hương thái mỏng và đầu hành trắng đập dập. Thêm vào 2 thìa cà phê sả băm, xào cho sả chín, thêm vào 1 đến 2 muỗng cà phê ớt màu hay ớt cay (nếu bạn ăn cay). Đảo đều, tắt bếp.

    – Đổ nước màu vào nồi bún bò, nêm nước mắm, đường, muối. Đợi sôi, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    – Dùng đũa xâm vào miếng thịt bò bắp, chân giò, đâm xuyên mà thịt mềm là được.Vớt ra đĩa, đợi nguội, thái thịt bò bắp thành lát mỏng.

    – Thịt cua bạn có thể mua cua về luộc chín sau đó bỏ xương cua, lấy thịt cua. Nếu đơn giản có thể mua thịt cua đã làm sẵn ở siêu thị. Giò sống trộn với thịt cua, nêm vào tiêu, muối, bột nêm. Trộn đều, đợi nồi nước dùng sôi, dùng thìa cà phê múc từng thìa giò sống thả vào nồi nước dùng. Đợi nồi nước dùng sôi cho giò sống chín, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    Lúc ăn cho bún vào tô, xếp vài lát bò bắp, chân giò, múc vài viên giò sống trộn với cua, rắc hành lá và hành tây. Lúc ăn bỏ thêm rau, chanh thái lát nhỏ, ớt để riêng nếu bạn ăn cay thì thêm vào. Bạn có thể thêm tiết lợn hay nhúng thịt bò tái, là bạn đã có bạt bún bò Huế ngon.

    Cún Khang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cua Huế Ngon Chuẩn Vị Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế
  • Bún Bò Chính Gốc Huế Phải Vào Sài Gòn Ăn Mới Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Huế Đơn Giản, Đúng Vị Huế Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100