Top 19 # Cách Nấu Bánh Canh Dò Heo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế / 2023

Nhiều người bảo nếu ai giấc ngủ chập chờn hoặc đêm ngủ không sâu thì ăn món cá dò sẽ dễ ngủ hơn. Đó là lời truyền miệng trong dân gian, ai muốn thì cứ ăn thử, bởi chưa nói đến chuyện… ngủ thì cá dò đã là món ngon nức tiếng được nhiều người ưa thích.

Cá dò được đánh bắt quanh năm, nhưng dễ nhất là từ tháng 5 đến hết tháng 12 dương lịch – là mùa câu cá dò nên cá có phần rẻ hơn những ngày mưa bão, biển động.

Cá dò có nhiều ở vùng biển xứ Quảng. Đây là loài cá thân mình không lớn lắm, sinh sống gần bờ nên dễ đánh bắt và có bày bán nhiều ở các chợ.

Có nhiều cách chế biến món cá dò bởi đây là loài cá ít mùi tanh nên thường được nấu canh với các loại rau, quả. Nếu cá dò nấu canh chua thì chỉ cần vài lạng cá dò mua ở chợ hoặc mua của những người đi câu ở bờ gềnh đá còn tươi rói thì càng ngon.

Cá dò mua về rửa sạch, lấy dao rạch dọc bụng cá làm sạch ruột, để nguyên con, không cắt vây, cắt đuôi, rửa lại bằng nước lạnh, khỏi cần ướp tẩm gia vị như một số cá khác. Khế chua xắt lát mỏng, kèm theo một số rau thơm như hành lá, ngò, ớt xanh, tiêu sọ, mì chính, nước nắm…

Nấu món canh cá dò không khó, bởi ai cũng có thể chế biến cho nồi canh theo khẩu vị của mình.

Khi nước trong nồi vừa sôi thì cho khế chua vào trước và nhìn những lát khế chuyển sang màu xám lợt thì cho cá dò vào nồi và nêm nước mắm vừa ăn. Nước tiếp tục sôi một lúc thì tắt lửa chứ đừng để lâu bởi khi nhiệt độ quá cao, cá dò sẽ rục, thịt mềm nhão, không còn trắng, dai như khi vừa chín tới. Cuối cùng cho các loại rau thơm, gia vị vào nồi canh, khuấy đều. Tuy nước đã hết sôi nhưng nồi canh vẫn toả nghi ngút khói và rau thơm chỉ vừa độ chín nên vẫn giữ được màu xanh, không bị nhũn.

Món canh cá dò nấu khế.

Khi ăn, cá dò trong nồi canh được gắp riêng ra đĩa rồi lấy đũa dẻ từng miếng thịt trắng phau, thơm phức. Ăn cá dò kiểu này, người dân xứ Quảng thường kèm thêm chén nước mắm “rin” dằm ớt để chấm thịt cá dò mới đậm đà khẩu vị.

Những ngày mưa gió, trời lạnh lẽo mà được thưởng thức món canh cá dò nấu khế thì có gì hấp dẫn hơn.

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn / 2023

Cách nấu bánh canh giò heo được hướng dẫn một cách tỉ mỉ, chi tiết từ khâu sơ chế, chế biến và thành phẩm món ăn, giúp bạn tự tin vào bếp để trổ tài nội trợ. Bánh canh giò heo là một trong những món nước được nhiều người yêu thích, có thể dùng ăn sáng, ăn trưa, chiều, tối thay cơm. Bánh canh không phải là món cao lương mỹ vị hay cầu kỳ, đắt đỏ nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng với nhiều loại khác nhau: bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh mọc, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… và phổ biến nhất là bánh canh giò heo.

Một tô bánh canh nóng hổi, bốc khói nghi ngút, những sợi bánh canh trắng mềm có độ dai vừa phải, thịt giò heo thơm mềm, béo ngậy cộng với vị thanh mát của các thức rau xanh ăn kèm rất hấp dẫn. Thông thường, nếu muốn ăn bánh canh giò heo, bạn phải đến quán bánh canh phải không nào? Nhưng với công thức hướng dẫn sau đây của chúng tôi, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để nấu bánh canh giò heo ngay tại nhà.

Nguyên liệu

Giò heo: 2kg

Thịt đùi heo: 500g

Nước xương gà hoặc nước dùng nấu từ xương heo, nấu rơm tùy ý

Hành tây: 1 củ

Hành hương: 2 củ

Gừng: ½ củ

Ớt tươi: 2 trái

Bột gạo: 360g

Bột năng: 120g

Đường phèn: 3 viên nhỏ

Màu dầu điều

Hành phi

Các loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, giá đỗ, ngò …

Các gia vị sử dụng hằng ngày

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Giò heo mua về rửa sạch, cạo hết lông, đem luộc sơ qua nước sôi có gừng đập dập rồi lấy ra rửa lại. Chặt thành khoanh vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Hành hương lột vỏ, rửa sạch. Các loại rau sống ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn đối với rau xà lách. Ngò thái nhỏ một ít.

Nấu nước dùng: Bạn dùng một cái nồi lớn, cho 2lít nước, 500ml nước dùng gà, thịt đùi heo và 3 viên đường phèn vào nấu. Khi nước sôi, cho giò heo vào hầm với hành tây, hành hương, nêm thêm 1 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm. Khi thịt đùi chín, bạn gắp thịt ra đĩa, để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp tục hầm trong khoảng 1,5 – 2h với lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn. Khi chân giò chín mềm, bạn cho chút dầu màu điều vào tạo màu rồi giữ nóng, trước khi ăn nêm nếm một lần nữa với nước mắm, hạt nêm và đường.

Làm bánh canh: Bánh canh bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm nếu muốn đảm bảo vệ sinh. Công thức làm bánh canh không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo là được. Cho 900ml nước lạnh vào nồi, thêm 360g bột gạo tẻ, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Bắc nồi lên bếp nấu, mở vung và khuấy liên tục với lửa nhỏ cho đến khi bột sệt lại, tắt bếp rồi cho 120g bột năng vào khuấy đều. Bột năng nở ra là bạn đã có một khối bột đặc quánh. Nấu một nồi nước sôi, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn rồi cho bột vào đồ ép, ép bánh canh xuống nồi nước sôi. Khi sợi bánh canh nổi lên tức là đã chín, bạn vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh rồi xả qua nước, để ráo. Cho một chút dầu ăn vào bánh canh, trộn đều để các sợi không dính nhau.

Thành phẩm

Bạn lấy lượng bánh canh vừa đủ cho vào tô, xếp thịt đùi lên trên, múc nước dùng nóng và giò heo vào, rắc thêm hạt tiêu, hành phi, ngò và ớt tươi thái lát.

Nguồn: Dung Chef - hoidaubepaau.com

Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà / 2023

Cách nấu bánh canh cua kết hợp với những nguyên liệu như giò heo, tôm, nấm mang lại cho bạn một món ăn ngon, hương vị thanh ngọt, khiến nhiều người yêu thích.

Bánh canh là món ăn được khá nhiều người yêu thích và có thể chế biến theo nhiều cách, quen thuộc chúng ta có thể kể đến bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món bánh canh cua giò heo, một sự kết hợp rất độc đáo.

Cách nấu bánh canh cua với tôm và giò heo

Chuẩn bị nguyên liệu

200g thịt cua lọc sẵn

200g nấm rơm

200g giò heo

200g tôm loại to

04 củ hành khô

50g hành lá và rau thơm

50g ngò rí

500g kg bánh canh bột gạo

Nửa chén bột năng nếu bạn thích nước dùng hơi sánh

Dầu màu điều và các loại gia vị nêm nếm khác…

Công thức làm bánh canh cua

Sơ chế

Bước 1: Nấm rơm bạn rửa thật sạch, bỏ gốc rồi cho vào nước muối loãng ngâm cho nở ra, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo nước. Thịt cua sau khi lọc chỉ cần đảm bảo không bẩn là được.

Chế biến

Bước 3: Bạn cho thịt cua vào chung với nửa thìa nhỏ muối và phần đầu hành băm, trộn đều và ướp vài phút cho ngấm. Tiếp theo bạn chuẩn bị nồi và cho vào ít dầu màu điều, sau khi dầu nóng thì cho thịt cua đã ướp vào xào, đảo thật nhanh tay khi cua chín thì trút ra để riêng.

Bước 5: Khi nước dùng đã sôi bạn cho tôm vào trong vá lớn và thả vào luộc chín, sau đó vớt tôm ra bóc vỏ để riêng. Bây giờ bạn tiến hành cho bánh canh và nấm rơm vào nồi, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng, nếu thích thì cho bột năng vào cho nước hơi sánh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh canh cua rồi đấy, khi ăn bạn múc sợi bánh canh vào trước, xếp thịt cua, tôm lên trên, múc thêm giò heo, nấm và chan nước lèo vào, rắc hành lá và rau thơm nữa là hết xảy.

Cách làm bánh canh cua không quá khó đúng không nào, quan trọng là bạn phải nắm được công thức để làm nước lèo thật thơm và ngon, trong đó phần rễ ngò rí đóng vai trò khá quan trọng.

Bánh Canh Bột Lọc Giò Heo / 2023

670 lượt xem hoai thu 21 Tháng Chín, 2016

Bánh canh bột lọc giò heo là một trong những món ăn rất nổi tiếng tại Vũng Tàu; có rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đã bị chinh phục; đã ăn một lần thì không thể quên được hương vị của món ăn này. Và nếu như bạn đang chuẩn bị có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng tới thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp; bạn nhất định phải thưởng thức món Bánh canh bột lọc giò heo ở đây; để có thể cảm nhận được sự tuyệt vời của món ăn Vũng Tàu.

Nằm trong danh sách những món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu gồm bánh khọt, bánh hỏi, gỏi cá mòi;…. bánh canh bột lọc giò heo khiến bao du khách đã thưởng thức một lần thì ; luôn ao ước được một lần nếm lại vị đậm đà của nước dùng ; vị dai thơm của bánh canh và vị ngậy của giò heo. Tuy bánh canh là món ăn khá phổ biến ở các tỉnh miền Nam ; nhưng bánh canh bột lọc giò heo Vũng Tàu lại được chế biến rất đặc biệt để mang hương vị riêng không đâu có được.

Sợi bánh được làm từ bột lọc pha với bột gạo ; không bị quá mềm như sợi bánh làm bằng bột gạo mà sẽ có màu trong ; có độ dai mềm vừa phải và không bị chua. Đây chính là điểm đặc biệt lớn tạo ra món bánh canh khác biệt của món ăn Vũng Tàu ; sợi bánh được làm bằng bột lọc mang đến hương vị và cảm nhận rất riêng mà bánh canh của các tỉnh khác ở miền Nam không có được.

Không chỉ đặc biệt ở sợi bánh; bánh canh đặc biệt thơm ngon và khiến người ăn nhớ lại không quên chính là ở nước dùng. Nước dùng của món ăn không chỉ có vị ngọt của xương ống hầm mà còn là vị đậm đà của các loại hải sản với các loại cá biển; tôm. Các loại nguyên liệu đơn giản như xương ống và các loại hải sản; qua bàn tay nêm nếm nấu nướng của người đầu bếp; kết hợp với các gia vị đặc trưng của Vũng Tàu tạo nên hương vị hòa quyện thơm ngọt và rất ngậy của nước dùng.

Trong tô bánh canh bột lọc giò heo thành phần không thể thiếu chính là giò heo nóng hổi; cùng với đó là thịt nạc thái mỏng để dễ ngấm đầy đủ vị thơm ngọt của nước dùng và gia vị. Tô bánh nóng hổi được cho thêm một chút hành lá xắt nhuyễn và hành củ phi thơm.

Khi ăn bánh canh bột lọc giò heo người Vũng Tàu thường ăn kèm với tiêu; giá, rau sống, các loại rau thơm, ớt tươi; chanh và một chén nước mắm Vũng Tàu với vị thơm đậm; khiến tất cả các nguyên liệu trong bánh canh trở nên đậm đà hơn; thêm vào nước mắm Vũng Tàu cũng là cách tạo ra hương vị khác biệt riêng của món bánh canh ở đây.