Top 16 # Cách Nấu Bánh Canh Hầm Xương / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ / 2023

Khi nói đến tác dụng tráng dương của Thịt dê tươi , người ta ít đề cập đến xương của dê. Nhưng theo Đông y, xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt.Thời tiết có những ngày oi nồng khó chịu, hầm nồi xương dê và đu đủ xanh dễ ăn mà mát nữa. Mời mọi người theo mình xuống bếp để nấu món này nghen.

Nguyên Liệu chế biến món xương dê hầm đu đủ :

– 4 phần ăn– 800 gr xương dê– 1/2 trái đu đủ xanh– Hành ngò, tiêu– 2 mcf muối, 1 mcf đường phèn ( thay cho bột nêm)

Các bước chế biến món xương dê hầm đu đủ

– Rửa qua xương dê dưới vòi nước sạch. Cùng lúc hãy đặt sẵn một nồi nước nóng lên bếp trong lúc rửa xương. – Để xương ráo nước. Nước sôi, cho hết xương vào nồi, thêm vào 1 mcf muối. Chờ nước sôi bùng lên thì nhanh tay hớt bỏ bọt dơ.– Sau 2p thì tắt bếp, dùng đũa trộn đều xương trong nước cho sạch bọt bẩn, nhẹ nhàng vớt xương ra rổ để ráo. – Bật bếp nấu 1 nồi nước khác. Cho sẵn 2 nhành sả lót dưới nồi, lần lượt xếp nguyên liệu lại vào, đậy vung và để lửa vừa. Thỉnh thỏang mở vung và hớt bỏ bọt để nước được trong. Thêm hành tím đập dập, 1/2 mcf hạt đường phèn, 1 mcf muối. Hầm trong 25 p rồi tắt bếp.– Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm tí muối cho sạch mủ. Cắt cục vừa ăn. Đập dập 3 củ hành tím để sẵn.– Vẫn đậy kín nắp nồi, lúc này xương sẽ ra nước ngọt và áp suất hơi trong nồi sẽ làm xương mềm hơn. Nước dùng vừa ngọt của xương, đậm của đường phèn, và sẽ có độ thanh của đu đủ nữa. Đậy vung như vậy cho đến khi chuẩn bị ăn cơm thì mới bật lại bếp và cho hết đu đủ xanh vào. Để lửa nhỏ, nêm lại nước súp cho vừa ăn. 10 phút thôi là đu đủ chín tới, không đậy nắp thì sẽ mềm mà vẫn giòn vừa ăn.Thêm một chén mắm ớt xắt nữa, ôi thôi rồi luôn… hihi

Angon.vn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương / 2023

Món canh khoai tây cà rốt tươi tắn đẹp mắt, nước canh thanh dịu và ngọt thơm khi kết hợp với xương sườn heo quả thực rất hấp dẫn.

Canh khoai tây cà rốt hầm xương

Nguyên liệu

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Xương heo: 200g

Hành khô: 2 củ

Hành lá

Rau mùi ta

Các gia vị thông thường

Nguyên liệu cho món Canh khoai tây cà rốt hầm xương

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn tùy thích. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá bé, khi nấu khoai tây bở sẽ dễ bị nát.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

Sườn heo rửa qua với nước muối loãng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn heo vào chần qua cùng với 1/2 thìa cà phê muối hạt.

Ướp sườn cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Có thêm sườn thì canh khoai tây cà rốt sẽ hấp dẫn hơn. Nước canh vẫn giữ được vị thanh của củ quả nhưng vẫn có thêm độ ngọt của xương heo. Ngoài ra, món canh vừa có chất xơ, vitamin, tinh bột vừa có chất béo nên sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người dùng.

Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt ra nên ngâm trong tô nước, gần nấu thì vớt ra.

Xương heo có thể chọn loại xương ống hoặc sườn thăn đều được.

Nấu canh khoai tây cà rốt

Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt sườn. Sau đó hạ nhiệt độ xuống, ninh thêm khoảng 10 phút để sườn chín mềm. Lúc này mới cho khoai tây, cà rốt vào.

Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy mùi thơm. Đậy nắp nồi, nấu canh thêm khoảng 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín mềm.

Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây vàng mơ, cà rốt đỏ cam tươi tắn trong khi hành lá, mùi ta xanh mướt. Nước canh trong, có vị ngọt thanh. Khoai tây cà rốt chín mềm nhưng không bị bở nát, ăn bùi bùi ngậy ngậy còn sườn heo ngọt, mềm và đậm đà.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Học Làm Canh Xương Bò Hầm Hàn Quốc / 2023

Mẹo cho món canh xương bò hầm Hàn Quốc

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Bạn nên chọn phần thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, mịn. Khi ấn tay vào phần thịt cảm nhận được độ đàn hồi và không bị dính tay. Tránh mua thịt có màu đỏ sẫm, thớ to, cứng

Loại xương có mùi ôi khó chịu hay có dấu hiệu hỏng như bị nhớt tuyệt đối không mua.

Để mua được thực phẩm tươi bạn nên chọn mua thịt bò ở những nơi bán đắt hàng và uy tín nhằm tránh mua phải hàng đông lạnh hay để qua đêm.

Bí quyết nấu canh xương bò hầm Hàn Quốc thơm ngon

Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm canh, nó sẽ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm gas, mà xương bò lại nhanh mềm, không mất đi chất dinh dưỡng.

Trước khi hầm bạn cũng có thể cho chút giấm vào nồi. Như vậy, các chất trong xương sẽ tiết ra nhanh hơn và không phân hủy các loại vitamin. Nó cũng giúp cho xương mềm nhanh hơn nữa.

Nồi nước dùng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Rồi dùng muỗng múc chúng ra ngoài.

Những lưu ý cho món canh xương bò hầm Hàn Quốc

Canh sườn bò nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn. Bạn có thể chuẩn bị cơm có trộn một ít gạo tẻ và nếp cẩm nấu chín cùng trộn với sâm tươi và táo đỏ để ăn cùng. Nhưng nếu không có thời gian, bạn dùng với cơm trắng như bình thường hoặc ăn không đều được.

Đối tượng nào nên kiêng thịt bò?

Người có thể chất quá yếu, mắc các bệnh về da, hoặc các bệnh về thể chất nặng

Tuy thịt bò giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Những người có thể chất quá yếu hay các bệnh về da nên tránh ăn thịt bò. Vì nó rất dễ gây phản tác dụng và khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

Nếu chức năng tiêu hóa kém thì không nên ăn món này. Khi đó, thịt bò sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa, dễ dẫn đến tăng nặng các bệnh đường tiêu hóa, và thậm chí gây ra bệnh viêm dạ dày ruột. Ngoài ra, trẻ em tuổi mới tập ăn cũng không nên ăn thịt bò.

Thịt bò là thịt đỏ và chứa acetald malodious. Ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe và không phù hợp với bệnh nhân mắc bệnh gan, bệnh thận.

Bệnh nhân vừa hoàn thành thủ thuật, phẫu thuật

Những người này nếu như ăn thịt bò sẽ dễ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của đường ruột. Trong thời gian này, ăn thịt bò sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh. Không có lợi cho việc chữa lành và phục hồi vết thương sau phẫu thuật.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Nấu Canh Xương Hầm Cay Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Pin

Share

0

Shares

Cùng Hanyori học cách nấu canh xương hầm cay Hàn Quốc gamjatang

Ở Hàn Quốc, Gamjatang là một trong những món canh được nhiều người yêu thích và người Hàn cho rằng, đây là một món ăn bổ dưỡng tốt cho những người yếu xương. Với các gia vị đặc trưng cho món Hàn như ớt bột, tương đậu, vị đậm đà và đặc biệt gần gũi của Gamjatang được tích tụ bởi nước hầm xương lợn trong thời gian khá dài vừa đủ.

Có một điều thú vị về Gamjatang mà mãi đến sau này Hanyori mới được biết đó là câu chuyện xung quanh tên gọi của nó. Nếu bạn biết tiếng Hàn, hẳn bạn cũng biết từ gamja ( 감자) có nghĩa là khoai tây, tang (탕) là từ chỉ các món canh. Vì thế, lần đầu tiên nghe tên món gamjatang, Hanyori liền mặc định hình dung rằng đây là món “canh khoai tây”

Và cũng trong lần đầu tiên được ông xã dẫn đi ăn món này, Hanyori  đã nghĩ đến một nồi canh đầy khoai tây đang bốc khói nghi ngút trên bếp 🙂  Đọc tới đây, bạn có liên tưởng đến những hình ảnh mà Hanyori từng nghĩ không?

Nhưng bạn có biết, điều bất ngờ và thú vị chính bởi nguyên liệu chính của món canh này không phải là khoai tây, mà lại là xương heo! Đúng rồi, là xương heo nhưng phải là phần xương cổ và xương sống của con heo thì mới thực sự là mùi vị của món canh này. Và thật vi diệu khi cũng là từ gamja (감자) nhưng lần này không mang nghĩa “khoai tây” nữa mà chính là đang nói đến xương heo ở vị trí cần thiết cho món canh này.

Cách gọi tên và hiểu cho món canh này dù vẫn còn một vài tranh cãi xung quanh nhưng điều quan trọng hơn – đây là một món ăn phổ thông, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết mọi gia đình.

Nếu đi ăn ở một nhà hàng Hàn Quốc thì với suất ăn cho 2 người, chi phí thường rơi vào khoảng 700k. Nhưng nếu bạn tự nấu cho một gia đình 4 người ăn thì chỉ với khoảng 250k, bữa cơm sum vầy đã đủ ấm áp.

Vì muốn tự tay nêm nếm yêu thương cho những bữa cơm gia đình, lại là người thích nấu ăn và thích cảm giác chờ chồng về thưởng thức “tác phẩm” của mình nên Hanyori đã tự học hỏi sau nhiều lần đi ăn ở nhà hàng để tìm ra một công thức nấu Gamjatang đơn giản mà lại có được hương vị thơm ngon đặc biệt khó cưỡng.

Cách nấu canh xương hầm cay Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

Xương cổ, xương sống lợn: 2 kg

Cải thảo: 1/4 cây

Hành tây: 1 củ to

Hành boa ro: 1 cây

Khoai tây: 3 củ to 

Lá vừng Hàn Quốc: 7 lá

Miến Hàn Quốc: 1 nắm vừa tay

Tỏi 1 củ

Ớt sừng 2 quả (xanh đỏ đều được)

Bột ớt thô Hàn Quốc: 5 thìa lớn

Tương đậu (Doenjang): 1 thìa lớn

Bột vừng Hàn Quốc: 1 thìa lớn

Rượu nấu ăn: 2 thìa lớn

Muối: 1 thìa lớn

Tiêu xay: 1 thìa lớn

Sơ chế nguyên liệu

Xương lợn chặt miếng to, ngâm nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng để loại bỏ bớt máu tanh

Cải thảo tách bẹ rửa sạch, không thái cắt mà để nguyên lá

Hành tây 1 củ cắt làm 4

Hành boa ro cắt khúc dài 5cm rồi chẻ ra làm đôi

Khoai tây cắt miếng vừa ăn, lá vừng rửa sạch để ráo thái vừa ăn, Tỏi băm nhỏ.

Miến ngâm vào nước ấm

Chế biến

Cho xương lợn đã ngâm rửa sạch vào nồi thêm một chút rượu trắng, tiêu hột, vài lá nguyệt quế nếu có. Đun sôi đến khi bọt nổi lên thì vớt xương ra chậu nước lạnh rửa thật sạch xương.

Tiếp đến cho xương vào nồi lớn thêm 3 lít nước lọc, cho củ hành tây đã cắt làm 4 vào, cho thêm 5 thìa lớn ớt bột, 1 thìa lớn tương đậu, 1 thìa lớn tiêu xay. Bật mức lửa vừa hầm trong vòng 1 tiếng. 

Sau khi hầm 1 tiếng thì thêm 2 thìa lớn rượu nấu ăn, vặn mức lửa nhỏ nhất hầm thêm  20 phút nữa.

Trong khi chờ đợi xương nhừ thì sơ chế rau cải thảo, cải thảo sau khi tách bẹ rửa sạch thì cho vào nồi nước sôi trần trong vòng 2 phút vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, bóp cho rau cải thảo ráo hết nước sau đó dùng tay chẻ từng lá một  theo chiều dọc ra làm 3 phần.

Tiếp đến cho cải thảo đã xé vào bát lớn ướp với 1 chút muối, 1 thìa nhỏ bột vừng, một thìa bột ớt. 

Kiểm tra nồi xương hầm đạt được độ nhừ bạn mong muốn thì vớt hết xương ra nồi lẩu, lúc này trong nồi còn  lại nước xương hầm. Tăng lửa lên mức vừa rồi thêm khoai tây, hành boaro vào hầm thêm 15 phút.

Cuối cùng múc nước hầm xương và khoai tây vào nồi lẩu chứa xương, cho lên bề mặt nồi xương cải thảo đã ướp gia vị, lá vừng đã thái rắc lên thêm 2 thìa lớn bột vừng. Đặt nồi giữa bàn ăn tiếp tục đun sôi thêm miến đã ngâm vào và thưởng thức.

Lưu ý: Gia vị tạo nên hương vị đặc chưng cho món này chính là bột vừng Hàn Quốc, nếu thiếu loại gia vị này thì món ăn này chưa được xem là chuẩn vị Hàn. Loại bột này cũng bán khá nhiều ở các hệ thống siêu thị Hàn Quốc với giá thành cũng rất phải chăng. Ngoài ra thứ bột này cũng được dùng nhiều trong những món Hàn khác nữa. 

Nếu bạn yêu thích món canh này có thể bạn cũng thích

Cách nấu canh xương bò Hàn Quốc ngon bổ dưỡng

Lẩu quân đội Hàn Quốc

Pin

Share

0

Shares