Top 10 # Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Nhất

Cách nấu bò kho

Nguyên liệu:

– 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

– 1 gói gia vị bò kho (25g)

– 6 cây sả

– 1 muỗng hành băm

– 1 muỗng tỏi băm

Cách làm:

Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Cách nấu bò sốt vang

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò và gân bò– 80g nước sốt cà chua– 1 quả cà chua chín– Khoai tây, cà rốt– 5 nhánh tỏi– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)– Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

– Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

– Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

– Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

Cách Nấu Bò Kho, Tổng Hợp Các Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Nhất

Để làm món bò kho ngon nhất thì không thiếu cách để thực hiện. Tuy nhiên, nếu nguyên liệu, gia vị không đáp ứng đầy đủ thì dù cách nấu bò kho ngon như thế nào cũng thể thực hiện được. chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ cách chọn nguyên liệu tới chế biến và cách nấu.

Nguyên liệu nấu thịt bò đơn giản nhất: – 1kg thịt bò tươi. Bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tím, thịt mềm, sờ vào dính tay. Cách nấu bò kho thường sử dụng thịt bò ở các phần nhiều gân như bắp hay nạm khi ăn sẽ mềm mềm dai dai. – 1 gói gia vị bò kho (loại gia vị này bán rất nhiều ở các siêu thị và chợ. – Nửa củ hành và nửa củ tỏi cùng 5 cây sả, ớt (nếu thích ăn cay)

Cách nấu bò kho đơn giản mà thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò sau khi đã chọn được miếng tươi ngon ưng ý thì bạn mua về rửa bằng rượu nhạt pha chút gừng cho sạch mùi (có thể bỏ qua bước này cũng được), rửa lại bằng nước sạch, thấm khô rồi thái thành miếng hình vuông kích thước 2cmx2cm hoặc hình quân cờ vừa ăn.

– Sả bóc bỏ lá già, băm nhỏ. Hành và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Đổ thịt bò cùng gói gia vị bò kho, 1 muống canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 thìa café bột ngọt, nửa chỗ hành tỏi và sả vào 1 tô lớn, đảo đều. Để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trước khi chế biến món bò kho.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng nồi. Khi nồi nóng thì nhanh tay đổ nốt chỗ hành tỏi sả còn lại vào phi thơm, khi chúng dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào xào qua cho thịt bò săn lại bằng lửa lớn.

Bước 4: Với cách nấu bò kho sốt vang này bạn nên sử dụng nồi áp suất để kho bò được nhanh mềm và ngon. Trút thịt bò đã xào qua vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nếu sử dụng nồi bình thường có thể bạn sẽ mất tới 1 tiếng đồng hồ đấy.

Giờ thì món thịt bò kho đơn giản nhất siêu ngon và đẹp mắt của chúng ta đã hoàn thành rồi. cách nấu bò kho cũng khá đơn giản phải không nào? Rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn dậy mùi và đánh chén với chiếc bánh mì nóng giòn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò (có thể sử dụng thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho mềm, dai và giòn hơn)

– 2 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường

– 3 thìa cà phê dầu điều

– 3 thìa cà phê bột năng

– ½ thìa cà phê tiêu

– 1 củ cà rốt

– 2 nhánh sả

– Các gia vị khác như: gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ, hoa hồi, quế.

Các bước làm món bò kho:

– Trước hết bạn phải rửa sạch thịt bò, dùng rượu trắng để khử đi mùi hôi ban đầu, bóp đều tay khoảng 5-7 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

– Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, nên cắt thành hình vuông kích thước 2cmx2cm.

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 3 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

– Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu điều trong vòng 20 – 25 phút.

– Phi tỏi, hành tím và gừng đã băm nhỏ. Cho thịt bò vào đảo đều, thêm 2 thìa cà phê dầu điều vào để có màu đẹp, đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xăm xắp mặt thịt độ 2 cm, đồng thời thả hoa hồi và quế vào nồi.

– Khi thịt đã mềm thì vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, hòa 3 thìa cà phê bột năng vào bát nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu cùng độ 7 phút rồi tắt bếp.

2. Cách nấu bò kho củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt bò: 500g ( chọn theo mức ăn của gia đình bạn, có thể chọn phần gân bò để dai, giòn hơn)

– Củ cải: 2 củ vừa (hoặc 1 củ lớn)

– 2 thìa cà phê dầu điều để tạo màu đẹp

– 2 nhánh gừng nhỏ

– 5 – 6 tép tỏi

– Gia vị khác: bột nêm, bột ngọt, hoa hồi, quế.

Các bước thực hiện:

– Thịt bò rửa thật sạch để ráo nước rồi thái vừa ăn. Gừng đập dập. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Thịt bò đem ướp với các gia vị như: bột nêm, bột ngọt, dầu điều, gừng, tỏi, hoa hồi, quế sau đó đợi 30 phút cho ngấm.

– Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại, thêm nước ngập mặt thịt và gia vị cho vừa ăn, rồi hầm đến khi thịt bò chín mềm thì cho củ cải vào nấu cùng. Đến khi gần cạn thì tắt bếp.

3. Cách nấu bò kho nước dừa

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 400 gram

– Nước dừa tươi: 500ml

– Nước cốt dừa: 100ml

– 2 muỗng cà phê dầu điều

– Gia vị: bột nêm, bột ngọt, gừng, tỏi, ớt tươi.

Cách làm:

– Rửa sạch và thái thịt bò thành các miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ướp thịt với các gia vị và gừng, tỏi, ớt đã được đập dập, thêm 200ml nước dừa tươi trong vòng 30 phút.

– Bắc nồi và đảo đều thịt bò đã ướp, cho nốt phần nước dừa tươi vào, nước cốt dừa và dầu điều để có màu đẹp. Thêm nước ngập mặt thịt đun với lửa liu riu đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

– Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm rồi thưởng thức.

Comments

Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022

Không rõ từ bao giờ, bò kho đã trở thành món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam. Mỗi bà mẹ luôn có cho mình một cách nấu bò kho 🥩 thật là ngon để chiêu đãi những đứa con thân yêu.

Mình vẫn nhớ như in cái mùi hương quyến rũ của bò kho tràn ngập trong gian bếp mỗi khi mẹ nấu.

Mùi hương của các gia vị và thảo mộc hồi, quế, sả hòa quyện với mùi thịt bò, thật sự không thể không nhận ra, dù bạn chỉ lướt ngang qua.

Thịt bò mềm, thơm và đậm đà do thấm đều các loại gia vị cùng với nước sốt sóng sánh, lại ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì, đặc biệt là trong thời tiết se lạnh thì thật không có gì có thể sánh bằng.

Không chỉ là món ăn có hương vị hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng của món bò kho đem lại không hề nhỏ. Nhiều tài liệu đã chỉ ra rằng, trong 100 g thịt bò có tới 28 g protein cùng rất nhiều Vitamin B12, B6, khoáng chất Cacnitin, Kali, Kẽm, Magie, Sắt, cung cấp 280 kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

Đặc biệt là đối với các vận động viên thể thao thì thịt bò chính là loại thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp tốt nhất, cũng như ngăn cản các chất oxy hóa khi tập luyện. Còn đối với những người khi vừa ốm dậy hay thiếu máu thì thịt bò bổ sung sắt, giúp cơ thể mau chóng khỏe mạnh và tăng tuần hoàn máu.

Chỉ cần một thao tác nhỏ, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều cách chế biến món bò kho. Mặc dù các công thức có khác nhau nhưng đều phải đảm bảo đủ độ béo mềm của thịt bò hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các loại gia vị thảo mộc.

Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn pha rượu trắng với một phần gừng được đập dập để khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó, bạn rửa sạch với nước lạnh và trụng qua nước sôi trong 3 đến 5 phút để khử nốt mùi hôi của thịt rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch, bóc vỏ hành tím, tỏi và gừng rồi đập dập và băm nhỏ. Sau đó, bạn lấy 1 muỗng canh đầy hành, tỏi, và gừng băm cho vào thịt bò. Bạn tiếp tục đập dập rồi bằm nhuyễn 1 nhánh sả, và cho toàn bộ vào thịt.

Để món bò kho trở nên đậm đà, bạn cần ướp thịt với các loại gia vị bằng cách như sau: trộn đều hỗn hợp gia vị trong một bát gồm: 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ớt Paprika, ¼ muỗng cà phê bột quế, ¼ muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng canh nước tương.

Tiếp đó, bạn trộn thật đều tất cả các gia vị bên trên với thịt bò và ướp trong 30 phút.

Trong thời gian chờ thịt bò ngấm gia vị, bạn sẽ làm sạch và sơ chế các loại rau củ quả. Đối với cà rốt 🥕, bạn có thể cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa, hành tây 🧅 bổ múi cau, cà chua 🍅 bỏ hạt, cắt hạt lựu và sả cắt khúc khoảng 5 cm.

Bước 2: Xào cà chua

Sau khi làm sạch và sơ chế các loại rau củ, bạn sẽ xào cà chua để tạo màu cho nước sốt thêm phần hấp dẫn hơn. Bạn làm nóng chảo, rồi xào cà chua với 1 muỗng canh vơi dầu điều hoặc dầu gấc, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Bạn hãy đảo cà chua trên lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Kho thịt bò

Sau khi thị bò đã thấm đẫm gia vị, chúng mình sẽ tiến hành nấu thịt bò kho.

Đầu tiên, bạn cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn sẽ cho sả vào trước, sau đó cho gừng, hành và tỏi bằm, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chuyển màu vạng nhạt rồi cho thịt bò vào đảo trên lửa lớn trong khoảng 5 phút.

Sau khi phần thịt bò có màu rám vàng thì bạn hãy thêm phần cà chua đã xào chín mềm, hồi, quế, đậy vung lại và nấu trong 10 phút ở mức lửa trung bình.

Cùng lúc đó, bạn làm nóng chảo khác , cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, rồi cho cà rốt vào xào, thêm ½ muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh đường. Bạn nên xào trên lửa nhỏ trong 3 phút để cà rốt lên màu đẹp và không bị cháy xém. Sau đó, bạn cho phần cà rốt đã xào xong ra bát.

Tiếp theo, bạn tận dụng chiếc chảo vừa xào cà rốt để đun nước dừa 🥥 trong 10 phút, vừa để tráng lấy hết phần màu trong chảo, vừa để dễ rửa chảo khi nấu xong.

Sau 10 phút đun thịt bò với cà chua, hồi và quế thì bạn vớt phần quế ở trong nồi ra, vì nếu để lâu sẽ làm thịt có vị đắng. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần nước dừa vào nồi thịt bò và đun ở lửa vừa khoảng 15 phút. Lúc này mức nước chỉ xâm xấp mặt thịt.

Tiếp đó, bạn thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút là cà rốt chín mềm vừa tới mà không chín nát.

Bước tiếp theo, bạn thêm hành tây, hành tím vào nồi bò kho và đun khoảng 1 phút là hành đã chín và bớt mùi hăng.

Cuối cùng, để tạo độ sệt cho phần nước sốt thêm sóng sánh, bạn pha 2 muỗng canh tinh bột ngô 🌽 với 6 muỗng canh nước, cho vào nồi và khuấy đều trong 5 phút rồi tắt bếp. Để hỗn hợp không bị vón cục, bạn nên vừa khuấy nhẹ tay vừa thêm hỗn hợp bột ngô pha loãng vào.

Bước 4: Cách Nấu Bò Kho – Hoàn thành

Sau khi nấu xong, bạn múc phần bò kho nóng hổi cùng cà rốt và nước sốt ra bát. Để tạo sự hấp dẫn, bạn có thể dùng ngò gai, ớt và rau húng quế để trang trí cho món ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bò kho có hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn không thể chối từ.

Công thức nấu món bò kho ngon nhất khi ăn kèm với bánh mì 🥖, xé miếng nhỏ chấm nước sốt sóng sánh, ăn kèm với thịt bò, rau húng quế, chút ngò gai và chấm muối ớt chanh hay muối tiêu chanh sẽ có vị thơm ngọt, bùi, béo ngậy mà không ngán.

Những Lưu Ý Để Nấu Bò Kho Ngon

Mẹo chọn thịt bò ngon

Để chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.

Phần ngon nhất để nấu món bò kho là phần nạm bò, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi so với thịt thăn.

Khi mua, bạn không nên chọn những thớ thịt quá lớn, nên chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn.

Thịt bò tươi ngon khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi và không dính tay.

Cách tỉa rau củ cho đẹp mắt

Ngoài cắt khúc vừa ăn cho cà rốt thì bạn có thể tỉa hình bông hoa. Bạn dùng dao mũi nhọn cắt sâu vào xéo vào lõi cà rốt, từ phần đáy lên mũi dao là khoảng 0.5 cm, sau đó cắt lên cắt xuống cho đến khi chạm đến mối nối. Nên cắt sâu để dễ dàng lấy phần cà rốt tỉa bông hoa ra. Sau khi tách một nửa của phần đã tỉa, bạn cắt bằng theo chiều ngang củ cả rốt để được nửa còn lại. Bạn làm tiếp tục cho đến hết của cà rốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tỉa cà rốt kiểu cánh hoa bằng cách chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Bạn dùng dao khía nhẹ 2 đường thẳng tạo thành khe chữ V lượn dao kiểu chữ C cho 5 đường đã chia. Sau đó, bạn thái lát có độ dày khoảng 0.7 – 1 cm là đã có những cánh hoa cà rốt xinh đẹp.

Cách Nấu Bò Kho – Nguồn Gốc

Vốn dĩ là món ăn quen thuộc được người người nhà nhà ưa ái nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của món bò kho và cách làm món bò kho từ xưa.

Nó được xuất phát từ Sài Gòn thời Pháp thuộc, cái thời mà người Sài Gòn rất ưa chuộng kiểu ăn đường phố, vỉa hè. Nhân cơ hội đó, người bán đã tận dụng mọi ngóc ngách để buôn bán những món ăn được mọi người ưa chuộng.

Thời đó, vụn gân bò ở Sài Gòn rất rẻ, vì vậy người ta thường mua về để nấu bò kho bán trong các hẻm, các xóm. Tuy chỉ được nấu theo những nguyên liệu đơn sơ như gừng, sả, ớt, hành, tỏi, hoa hồi,… nhưng món bò kho dậy mùi khiến người ta phải dừng chân mỗi khi đi qua những gánh hàng rong bán bò kho.

Dần dần, bò kho xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những nhà hàng sang trọng cho đến những gánh hàng rong trên các vỉa hè. Do đó, bò kho đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn quen thuộc đến gây thương nhớ ở Sài Gòn.

Phải nói rằng bò kho là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Việt Nam ta, bởi món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt được các nước phương Tây ca ngợi nhiều. Bò kho là một trong những đặc sản ở miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn.

Mặc dù gọi là bò kho nhưng đây lại là món ăn được nấu theo công thức hầm, chứ không hề giống các món thịt kho, gà kho, cá kho. Tuy nhiên, hầm bò kho phải vừa tới, đủ mềm chứ không chín mục, và cũng vừa đủ thời gian để giữ cho món ăn lắng đọng được những tinh hoa của các gia vị thảo mộc hòa quyện với nhau.

*Ảnh: Nguồn Internet