Top 13 # Cách Nấu Bột Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo / 2023

Hương vị thanh mát, mùi thơm ngọt ngào – râu câu chính là món ăn mà chắc chắn ai cũng đã từng ăn một lần và đặc biệt yêu thích. Có khá nhiều loại thạch rau câu khác nhau và nhiều cách để làm nên món ăn này. Thế nhưng cách làm thạch rau câu con cá dẻo là phổ biến hơn cả, đem lại miếng thạch dẻo ngọt ăn rất vừa miệng.

Tùy theo sở thích mà người ta sẽ chọn bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn cho món thạch của mình. Nhưng khi làm món thạch trái cây, đa số mọi người sẽ chọn cách làm thạch rau câu con cá dẻo để đảm bảo yếu tố mềm ngọt bên ngoài, giòn mát bên trong. Sự kết hợp nguyên liệu khác thú vị này đích thực mang đến một món ăn vô cùng tươi mát và sáng khoái, làm dịu đi cái nóng oi bức trong những ngày hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột rau câu con cá dẻo: 25gram

– Đường cát trắng: 300gram

– Dừa xiêm: 1 trái

– Nước cốt dừa: 1 gói

– Các loại trái cây: Xoài, dâu tây, thanh long, cam,…

– Dụng cụ: dao, thớt, nồi nấu, khuôn thạch rau câu, dụng cụ bào, đũa, thìa,….

Bột rau câu con cá dẻo là nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn này. Đây là loại bột có dạng mịn, dễ hòa tan và dễ đông, khi ưn cho miếng thạch dẻo mềm, ngọt thơm. Sản phẩm chiết xuất từ 100% rong biển, không hóa chất, không phụ gia đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúng thường được đóng gói trong các bao bì nhỏ gon khối lượng 10gram, 25gra, rất phù hợp làm nguyên liệu để nấu thạch, nấu trà sữa,…

Ngoài ra, muốn thạch rau câu dễ có dáng và nhanh chóng, bạn nên mua các loại khuôn làm rau câu. Các sản phẩm này hầu như có giá rất rẻ gồm có khuôn inox, khuôn nhựa và khuôn silicon với nhiều kiểu dáng, hình dạng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nhờ sử dụng khuôn mà rau câu cũng trở nên ngon mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Để mua các loại nguyên liệu làm rau câu trái cây như bột rau câu dẻo, khuôn làm rau câu, nước cốt dừa, đường cát,… khách hàng nên đến các cửa hàng chuyên bán đồ nấu ăn và làm bánh để đảm bảo độ an toàn cũng như uy tín, tránh mua hàng kém chất lượng.

– Dừa xiêm mua về bổ làm đôi và tách riêng phần nước, phần cùi dừa đem bào thành sợi nhỏ.

– Xoài và thanh long mua về rửa sạch gọt vỏ và thái thành hạt lựu.

– Dây tây đem rửa, cắt lát theo chiều dọc

– Cam mua về bóc vỏ, tách lấy phần múi và lấy tép cam để riêng.

– Hòa bột rau câu dẻo với đường cát và nước dừa cùng 1L nước khuấy đều cho tan, để yên khoảng 20 phút thì cho lên bếp đun sôi.

– Cho tiếp phần nước cốt dừa vào khuấy và nấu thêm 5 phút nữa. Dùng thìa để vớt bỏ phần bọt phía trên rồi tắt bếp để nguội.

– Xếp dừa nạo vào đáy khuôn và đổ một lớp hỗn hợp rau câu lên đợi rau câu đông lại.

– Xếp tiếp các loại trái cây lên phía trên và đổ theo từng lớp mỏng Lưu ý là phải đợi lớp trước đông rồi mới đổ lớp tiếp theo.

– Làm tương tự với những chiếc khuôn còn lại.

– Cho các khuôn rau câu trái cây vào tủ lạnh khoảng vài tiếng để chúng đông lại.

– Khi ăn chỉ cần lấy ra, tháo khuôn và dùng muỗng để múc từng miếng thưởng thức.

Bật Mí 2 Cách Tạo Nên Món Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo Tuyệt Ngon / 2023

Bột rau câu con cá dẻo là bột gì?

Bột rau câu con cá dẻo là một trong những nguyên liệu chính để làm thạch rau câu. Có rất nhiều các loại bột để làm thạch, nhưng bột rau câu con cá dẻo lại được rất nhiều người lựa chọn. Những món thạch sặc sỡ, mát lạnh với hương thơm hoa quả sẽ “giải cứu” bạn khỏi sự nóng nực của hè.

Trong tiết trời nóng nực này, có gì thích thú bằng việc bạn thưởng thức một miếng thạch mát lạnh và thơm ngon. Bột rau câu con cá dẻo được ưa chuộng bởi vì nó chiết xuất 100% rong biển không có phụ gia và là một trong những nguyên liệu dễ tìm và phổ biến.

Khối lượng của gói chỉ có 10g và giá thành là 6000 đồng.

Cách sử dụng nguyên liệu làm thạch rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đường và bột rau câu con cá heo vào. Nếu bạn thích thạch thơm và béo thì có thể cho thêm đường. Đun nước sôi, rồi cho hỗn hợp bột vào đảo đều đến khi hỗn hợp đã hòa tan.

Bột rau câu con cá dẻo có hương liệu hoa quả đặc trưng

Cách làm thạch rau câu con cá dẻo đơn giản

Thạch rau câu bột con cá dẻo từ nhân trái cây

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bột con cá dẻo

– Đường

– Sữa tươi

– Sữa đặc

– Siro trái cây

– Nước lọc

– Các loại hoa quả tùy thích

Cách thức thực hiện

– Bước 1: Pha bột rau câu con cá dẻo với đường, sau đó cho vào một lít nước, khuấy tan chờ khoảng 5 phút sau đó đun sôi, dùng muôi hớt bọt nổi lên khi sôi sau đó tắt bếp.

– Bước 2: Hoa quả bạn rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp hoa quả vào khuôn đã được chuẩn bị từ trước.

– Bước 3: Đổ phần hỗn hợp bột thạch vừa nấu vào khuôn với số lượng ⅓ số hỗn hợp vừa đun, cho chúng ngập so với hoa quả xếp trong khuôn, chú ý nên để hỗn hợp nguội trước khi cho vào khuôn.

– Bước 4: Bạn lấy 2 bát tô to, đổ hỗn hợp bột thạch còn lại đều vào 2 bát, một bát cho siro và một bát bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Khi hoàn thành xong, bạn đổ phần thạch và siro vào khuôn lên trên lớp hoa quả vừa xếp, cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, sau đó lấy ra và cho tiếp phần hỗn hợp thạch và sữa vào. Bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 tiếng là bạn có thể mang ra thưởng thức.

Chuẩn bị các loại hoa quả tùy thích làm nên món rau câu con cá dẻo vị trái cây

Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua

Nếu như muốn thanh lọc cơ thể và bảo vệ đường tiêu hóa khỏe mạnh, món thạch rau câu con cá dẻo kết hợp với sữa chua là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bột rau câu con cá dẻo

– Đường

– Sữa tươi

– Sữa chua

– Vani, kem tươi, trà sữa

– Nước cốt dừa

Cách thức thực hiện

– Bước 1: Bạn đổ bột rau câu con cá vào cái nồi, cho nước vào khoảng 1 lít và khuấy đều, được 5 phút bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp, khi đã sôi bạn vớt những lớp bọt sủi lên trên bề mặt bỏ đi, cho vani vào khuấy đều và tắt bếp.

– Bước 2: Để cho hỗn hợp được nguội, bạn lấy 4 bát tô chia hỗn hợp vừa làm đều 4 bát. Bát thứ nhất để nguyên không cho thêm nguyên liệu nào. Bát thứ hai bạn cho kem vào. Bát thức 3 bạn cho nước cốt dừa. Bát thứ tư bạn cho trà sữa vào, khuấy đều các nguyên liệu trong mỗi bát với nhau.

– Bước 3: Cho 4 bát trên vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, lấy ra và múc từng thìa một ở mỗi bát trộn với nhau, cuối cùng cho một hộp sữa chua vào và có thể thưởng thức ngay. Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua là món ăn thanh mát cho những ngày hè, giúp tốt cho đường tiêu hóa, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

Cho thêm một hộp sữa chua vào là bạn đã có ngay món thạch sữa chua con cá dẻo cho cả nhà cùng thưởng thức

Một số lưu ý khi làm thạch rau câu con cá dẻo

Sau khi bạn nắm được cách làm thạch rau câu con cá dẻo, thì bạn đừng bỏ qua 3 phút sau đây để lưu ý khi làm thạch không bị chảy nước, quá cứng hoặc quá mềm.

Tỉ lệ bột rau câu và nước

Hiện tượng thạch rau câu của bạn bị chảy nước có thể do nguyên nhân bạn pha bột rau câu với nước không đúng. Trong quá trình pha bột, bạn có thể quá tay cho quá nhiều nước. Vì bột rau câu con cá dẻo là loại dẻo nên bạn cần giảm lượng xuống chỉ còn 600 ml đến 1l để độ dẻo mong muốn. Trung bình cứ 10g bột này thì bạn sẽ cần 1l nước.

Độ chua

Vì nhiều người thích ăn vị chua để không chán và ngán nên thường cho rất nhiều hoa quả. Tuy nhiên, trái cây có vị chua sẽ gây chảy nước ở thạch. Đặc biệt những loại trái câu có hàm lượng vitamin C nhiều dễ làm chảy nước rau câu. Cách tốt nhất để thạch không bị chảy nước đó là bạn nên ép hoa quả lấy nước rồi pha thêm đường để cân bằng độ chua.

Bạn hạn chế cho nhiều hoa quả vào thạch

Một số lưu ý khi nấu thạch rau câu con cá dẻo

– Trong cách làm thạch rau câu con cá dẻo bạn lưu rằng, nếu chỉ khuấy rau câu trong nước lạnh và nấu thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bị chảy nước. Vì thế, bạn cần đun sôi nước, bạn giảm lửa nhỏ lại và từ từ cho bột rau câu vào nồi. Như vậy thạch sẽ ngon và dai hơn.

– Khi bột rau câu đã hòa tan hoàn toàn thì bạn sẽ cho các nguyên liệu như nước cốt dừa, cà phê, sữa vào khuấy tan thật nhanh.

– Nếu bạn muốn làm thạch rau cầu nhiều lớp thì không nên để rau câu đông cứng lại mới đổ tiếp lớp khác vì như vậy sẽ làm cho lớp rau câu không được dính vào rồi.

Bạn cần đun sôi nước trước khi hòa bột con cá dẻo vào nấu

Ngoài ra để tăng tính thẩm mỹ cho món thạch, bạn có thể tham gia khóa học “Làm bánh thạch rau câu 3D với 10 loại hoa tuyệt đẹp” của giảng viên Đào Thị Lệ Huyền trong chuyên mục nấu ăn online của Unica để được các chuyên gia hướng dẫn cách làm từng loại bánh thạch cũng như cách tạo những hình thù đẹp nhất.

Khóa học “Làm bánh thạch rau câu 3D với 10 loại hoa tuyệt đẹp”

Khóa học này là một cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích và chi tiết từ cơ bản đến nâng cao về các món thạch rau câu 3D dành cho những bà nội trợ đảm đang, có đam mê nghệ thuật, kéo tay và yêu thích cái đẹp. Không những thế, sau khi học xong khóa học bạn còn bỏ túi được thêm các kỹ năng nâng cao và kỹ thuật đi kim giúp bạn tạo ra được những bông hoa rực rỡ nhất.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với bạn 2 cách làm thạch sữa chua con cá dẻo thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa / 2023

1. Hướng dẫn tự làm thạch trân châu khoai môn bột năng uống trà sữa

1.1. Nguyên liệu

2 củ khoai môn ngon, không bị sượng

3 muỗng canh bột năng

1,5 lít nước lọc

3 muỗng canh siro khoai môn (có thể tìm mua ở các siêu thị)

2 muỗng canh đường cát trắng

Dụng cụ làm thạch trân châu bằng bột năng: rổ, thau, nồi, rây, 1 tô nước đá lạnh

1.2. Cách làm thạch trân châu khoai môn bằng bột năng

1.2.1. Sơ chế khoai môn không bị thâm đen

Gọt bỏ lớp vỏ ngoài khoai môn, sau đó, cắt khoai thành các khối vuông nhỏ hình vuông.

Chuẩn bị một thau sạch, chế 2 tô nước sạch vào thau. Pha 1 thìa cà phê muối ăn vào thau nước, rồi cho hết khoai môn vào thau ngâm khoảng 2 phút. Bước này giúp làm sạch nhựa khoai môn, khoai sẽ không bị thâm đen.

Sau thời gian ngâm, vớt khoai môn ra rổ. Rửa nước sạch lại vào lần cho sạch, để thật ráo nước.

1.2.2. Cách trộn bột năng làm thạch trân châu khoai môn dẻo ngon

Cho bột năng vào một thau sạch và khô khác, rồi cho khoai môn đã ráo nước vào. Xóc nhẹ đều khoai để phủ đều bột năng sao cho không còn dính tay nữa là được.

Cho khoai môn vào rổ, rây để loại bỏ bớt phần bột năng dư.

Cho nước lọc vào nồi, đun lửa to đợi sôi. Nước sôi được khoảng 2 – 3 phút thì cho nhẹ khoai môn phủ bột năng vào nồi. Dùng đũa khuấy nhẹ khoai, rồi đậy nắp lại, nấu 5 phút.

Chuẩn bị 1 thau đá lạnh, chế 1 tô nước sạch vào. Khoai môn sau khi luộc chín sẽ nổi ở trên bề mặt nồi nước, bạn vớt ra, cho vào tô đá lạnh thật nhanh ngâm 2 phút. Sau đó, vớt khoai môn ra một hộp hoặc tô sạch.

Cho siro môn và đường cát vào hộp trân châu, trộn đều lên cho đường tan ra. Vậy là hoàn tất công đoạn tạo mùi và hương vị cho thạch trân châu khoai môn dẻo ngon rồi đó.

2. Cách làm thạch rau câu củ khoai môn dẻo ngon

2.1. Nguyên liệu

1 gói 10 gram bột rau câu dẻo

150 gram đường cát trắng

1 củ khoai môn

1 lít nước lọc

Khuôn đổ thạch rau câu

2.2. Cách nấu thạch rau câu vị khoai môn dẻo giòn

2.2.1. Hấp chín khoai môn và nấu nước rau câu

Gọt vỏ củ khoai môn, rửa sơ nước muối, rửa nước lạnh, để ráo nước. Sau đó, cắt khoai thành hình hạt lựu khoảng 1 cm.

Cho khoai vào nồi hấp cách thủy (hoặc luộc) trong khoảng 10 phút cho chín vừa tới là được.

Cho bột rau câu vào chén đường, trộn đều lên, rồi từ từ cho vào nồi nước lọc. Đồng thời, dùng muỗng khuấy đều tay để cả bột và đường tan dần chứ không bị vón cục.

Bắc nồi rau câu lên bếp, đun lửa lớn cho sôi. Bạn nhớ vừa nấu vừa khuấy đều nha. Rau câu sôi, bạn hạ lửa nhỏ lại, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

2.2.2. Cách đổ khuôn làm thạch rau câu nhân khoai môn dạng viên

Đợi rau câu bớt nóng thì bạn chế vào 1/2 khuôn làm thạch đã chuẩn bị. Sau đó, gắp các viến khoai môn hấp chín vào khuôn rau câu sao cho các viên khoai tách đều nhau để khi cắt thạch không bị dính. Sau khi xếp nhân khoai môn vào khuôn rau câu như hình, bạn lấy tăm nhọn đâm vào phần rau câu để khi đổ tiếp lớp rau câu nữa thì chúng sẽ dính liền với nhau.

3. Cách tự làm thạch pudding khoai môn

3.1. Nguyên liệu

Bột pudding khoai môn Mole: 80 gram

Bột sữa: 80 gram

50 gram đường cát trắng

500 ml nước đun sôi

Khuôn đổ thạch rau câu hoặc pudding hình dạng tùy sở thích

3.2. Cách làm thạch pudding vị khoai môn

Cho bột khoai môn và bột sữa, đường cát vào tô sạch, trộn đều lên. Chế từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho tan. Rót hỗn hợp này vào nồi vừa, bắc lên bếp.

Bật lửa liu riu (khoảng 800 độ C) nấu cho hỗn hợp bột sữa khoai môn khoảng 5 phút, đồng thời khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Rót hỗn hợp pudding khoai môn vào khuôn, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bích Tuyền

Cách Làm Thạch Sữa Chua Nhiều Màu, Thạch Rau Câu Dẻo Từ Sữa Tươi / 2023

Nguyên liệu làm thạch sữa chua

Sữa tươi: 200 ml

Sữa chua lên men: 40 gram

Bột thạch rau câu: 10 gram

Siro hoa quả: 3 – 4 loại tuỳ chọn

Đường kính: 100 gram

Cách làm thạch sữa chua

Chuẩn bị chừng 1,3 lít nước sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp đun. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem trộn kỹ bột thạch rau câu với đường kính trắng. Nước sôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi.

Khuấy nồi thạch rau câu nhẹ và đều tay. Khi thạch đã trong, bạn hạ nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy cho đến khi thạch sánh lại thì tắt bếp. Giữ cho hỗn hợp nóng ở dạng lỏng sánh.

Múc phần thạch nóng ra các khay hoặc bát khác nhau. Khi thạch vẫn còn nóng, bạn từ từ nhỏ những giọt siro màu đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy cho tan đều. Chờ cho tới khi thạch nguội bớt, bạn cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi thạch trong tủ lạnh đã đông hẳn (mất khoảng 30 – 45 phút), bạn lấy thạch ra ngoài. Dùng dao xắt thạch thành những miếng nhỏ hoặc tuỳ theo hình thù mà bạn thích. Bảo quản phần thạch dư trong ngăn mát khi chưa dùng đến.

Cho phần sữa chua vào ly. Tiếp theo, bạn cho phần thạch rau câu màu đã thực hiện lên trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào sau đó trộn đều là đã có thể thưởng thức món thạch rau câu sữa chua tuyệt ngon rồi.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể cho trực tiếp sữa chua vào thạch rau câu khi thạch còn đang nóng và ở dạng lỏng. Cách này tuy không cảm nhận rõ vị sữa chua song cũng là một gợi ý mà các bạn có thể thử

Công thức làm sữa chua thưởng thức kèm thạch rau câu

Món thạch rau câu sữa chua ngon chuẩn vị là khi bạn có được những hũ sữa chua ngon, men chuẩn. Muốn có được những hũ sữa chua như vậy, bạn có thể tham khảo công thức sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa tươi có đường: 1 lít

Nước sôi: 1 lít

Sữa chua: 2 hộp

Sữa đặc: 1 lon

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha chế. Trước tiên, bạn đem hoà tan lon sữa đặc với một lít nước sôi. Chừng khoảng 2 phút sau, bạn cho tiếp phần sữa tươi có đường vào khuấy cùng. Khuấy đều tay, liên tục cho các phần sữa tan hết và nguội bớt.

Khi sữa còn hơi âm ấm, bạn đổ hai hộp sữa chua vào chung và lại tiếp tục khuấy cho đều. Ở công đoạn này, nếu muốn sữa chua nhanh chua hơn thì bạn có thể cho thêm khoảng nửa hộp sữa chua nữa.

Bước 2: Lên men sữa chua. Cho phần sữa đã pha chế xong vào các hũ đựng sữa chua mà bạn đã chuẩn bị. Đậy nắp kín các hũ lại và cho vào nồi cơm điện. Tiến hành ủ sữa chua trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng.

Muốn sữa chua lên men nhanh hơn, bạn có thể đem phơi nắng nồi cơm điện chừng 1 – 2 tiếng trong quá trình ủ. Khi sữa chua đã thành phẩm, đem bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Yêu cầu của món sữa chua sau khi thực hiện đó là sữa đặc, hơi sánh mịn, có vị chua thanh và ngọt nhẹ. Nếu sữa vẫn còn lỏng, không có dấu hiệu lên men thì tức là quá trình ủ hoặc pha chế không đạt yêu cầu.

Trong những ngày hè nóng nực, cách làm sữa chua hay cách làm thạch sữa chua chính là bí quyết giúp tăng cường đề kháng cơ thể, giải nhiệt hiệu quả.

Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công hai công thức trên để dành những món ngon ngày hè cho bạn bè, người thân.