Cach Nau Rau Cau Rong Bien Kho Ngon Bo Duong Cho Ngnay He

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mát Không Tanh
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Làm Rượu Nếp Than: Thần Dược Cho Bà Bầu! Ngon Nhất
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Rượu Nếp Đục Để Được Trong Bao Lâu? Cách Bảo Quản Ruou Nep Duc
  • Như chúng ta đã biết rau câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của rncon người. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không rnlàm tăng cân cơ mà là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một rnloại thực phẩm được mọi người ưa chuộng.

    vật liệu cần chuẩn bị

    – 200gram rnrau câu chân vịt khô Cài Win laptop quận Bình Thạnh

    rn

    – 1 trái chanh

    rn

    – Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    rn

    – Một ít gừng

    rn

    Cách nấu rau câu rong biển khô ngon:

    Bước 1: Sơ chế Thay Mực Máy In Hóc Môn

    rn

    – Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm rn(nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch rnsỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    rn

    – Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để rnchanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. Chú ý nếu khi ngâm lượng rnnước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước rncốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển rntrắng hơn nữa đó.

    rn

    Bước 2: Nấu rau câu

    rn

    – Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn rnChú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn. Lượng nước đổ xấp xấp rnrau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất rncứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải rncho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận Tân Phú

    rn

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái rnsợi vào rồi tắt bếp.

    rn

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ rnlạnh dùng dần.

    rn

    – Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành rnlọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.

    rn

    – Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại rnthành rau câu.

    rn

    Mẹo nhỏ trong cách nấu rau câu rong biển khô: Cài Win Tận Nơi Quận 11

    – Tùy theo thị hiếu của các rnbạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị rnđặc trưng

    rn

    – Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không rncó đường phèn dùng đường cát vàng cũng rất ổn.

    rn

    – Nếu dùng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá rnthật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp rnmỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Mồng Tơi Xào Tỏi
  • Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất Cho Bé?
  • Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt, 4 Loại Bí Đỏ, Khoai Lang, Rau Muống, Rau Mồng Tơi
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Gân bò hầm dưa chua

    Cách làm gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Hướng dẫn nấu gân bò hầm dưa chua

    Sơ chế nguyên liệu nâud gân bò hầm dưa chua

    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước
    • để dưa bớt chua rồi để riêng ra bát.
    • Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
    • Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Thực hiện làm món gân bò hầm dưa chua

    Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm gân bò hầm dưa chua , bạn cho gân bò thái miến g cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

    Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước

    Bước 3: Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn.và tiến hành ninh gân bò khoảng 45-50 phút hoặc ninh đến khi nào gân bò chín mềm là được

    Bước 4: Trong khi đợi gân bò chín mềm, bạn dùng chảo xào gân bò cho dầu ăn, dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

    Thưởng thức gân bò hầm dưa chua

    Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành món gân bò hầm dưa chua bạn cho dưa xào vào nồi nước ninh gân thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức nóng thôi nào.

    Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay có thể điều chỉnh liều lượng sa tế cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Cháo Tổ Yến Thịt Bằm Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Tốt Nhất
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tổ Yến Ngon, Bổ, Dễ Thực Hiện
  • Sơ chế làm sạch tổ yến trước khi chế biến yến cho bé

    Yến sào thô là sản phẩm yến sào chưa qua quá trình làm sạch nên cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với đối tượng trẻ em, việc làm sạch yến sào thô cần được chú ý hơn bởi lông chim yến sót lại có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây viêm ruột rất khó để khắc phục.

    Bước 2: Dùng tay tách cách sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.

    Bước 3: Vớt yến đã sơ chế ra đĩa để ráo nước trước khi chế biến.

    Yến tinh chế trước khi được cung ứng ra thị trường đã được sơ chế, làm sạch nên người tiêu dùng chỉ cần ngâm nở trước khi sử dụng. Thời gian ngâm nở yến sào tinh chế cũng ngắn hơn so với yến sào thô, rất thích hợp với đối tượng trẻ em.

    Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 10-15 phút

    Bước 2: Dùng tay tách các sợi yến xem có còn sót tạp chất và đã nở đủ chưa

    Bước 3: Vớt yến ra rá để ráo nước trước khi chế biến.

    Sau khi đã sơ chế, ngâm nở yến sào, người tiêu dùng đã có thể áp dụng vào các món ăn cho trẻ. Theo đó, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm yến thô hoặc yến tinh chế để chế biến cho con cái tùy vào điều kiện chế biến.

    Một số món ăn từ yến sào cho đối tượng trẻ em

    Bước 1: Cân tổ yến và ngâm tổ yến trong nước tinh khiết sao cho ngập hết tổ trong khoảng 1 giờ.

    Bước 2: Khi sợi yến tách rời hoàn toàn vớt ra rá để ráo nước

    Bước 3: Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng, cho nước ngập đến mức 3.5 – 5h rồi đặt bát đựng yến vào.

    Bước 4: Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến sào cho ngập hết tổ.

    Bước 5: Chọn thời gian chưng là 45 phút đến 1.5 giờ. Chưng sau khoảng 40 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín, trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thì cho đường phèn vào nồi trộn đều.

    Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng chảo, bếp ga để chưng yến bằng cách cho yến đã làm sạch vào bát, trộn đường phèn với yến đủ ăn. Bắc chảo lên bếp đặt bát vào và đổ nước ngập 1/3 chén. Đậy nắp và đun lửa to khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm 25-30 phút là sử dụng được.

    Yến sào chưng đường phèn là món ăn đơn giản, hương vị thơm ngon nhưng là phương pháp chế biến yến đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Đối với trẻ em, việc sử dụng yến sào chưng đường phèn 1 tuần vài lần giúp phát triển cả thể chất và tinh thần, đảm bảo con em có nền tảng thể lực tốt nhất để sinh trưởng, học tập hoặc đạt thành tích cao trong thi cử. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng yến sào Khánh Hòa cho trẻ em hoặc các đối tượng khác rất tốt.

    Cách chế biến yến sào nấu cháo bổ dưỡng

    Bước 1: Tiến hành chưng yến như cách chưng đường phèn nhưng không thêm đường phèn bên trên.

    Bước 2: Cho yến đã chưng vào cháo đã nấu trước đó chưng thêm khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

    Cháo yến sào là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp với người ốm, người suy nhược, và trẻ em nhờ các nguyên liệu nấu thành dạng cháo dễ nhai nuốt và hấp thụ. Với cách chế biến tổ yến sào cho trẻ như trên sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng ngoài các thành phần từ yến như protein, canxi, Cr,,,. Giúp trẻ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển tốt hơn.

    Bước 1: Đập trứng gà vào bát to, khuấy đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện với nhau

    Bước 2: Thêm sữa tươi vào đánh đều rồi lọc hỗn hợp qua màng vải để loại bỏ tạp chất

    Bước 3: Cho yến đã làm sạch ngâm nở vào hỗn hợp trứng gà sữa tươi đồng thời thêm gia vị vừa ăn

    Bước 4: Chưng cách thủy trong khoảng 20 phút là có thể sử dụng.

    Cách chế biến yến sào hầm sữa tươi đơn giản, thích hợp cho trẻ em nhờ các nguyên liệu yến sào, sữa tươi và trứng gà. Đối với món ăn này, người tiêu dùng không nên áp dụng quá thường xuyên cho con cái mà mỗi tuần chỉ nên sử dụng 01 lần để đảm bảo trẻ có thể hấp thụ hết dưỡng chất. Đây được xem là cách chế biến yến sào cho trẻ biếng ăn rất hiệu quả.

    Bước 1: Tổ yến làm sạch, hoa quả cắt thành viên nhỏ dạng hạt lựu

    Bước 2: Cho đường phèn cùng 02 chén nước sạch vào nồi đun sôi đến khi đường phèn tan hết

    Bước 3: Cho nước đường vào chưng, thêm tổ yến vào khoảng 5 phút rồi tắt bếp

    Bước 4: Thêm hoa quả đã chuẩn bị vào và thưởng thức

    Món chè yến hoa quả tươi kích thích vị giác của trẻ nhờ thành phần hoa quả. Sử dụng món ăn này cho trẻ không chỉ cung cấp hàm lượng chất bổ dưỡng từ yến mà còn đáp ứng nguồn lợi Vitamin từ hoa quả từ đó hạn chế các vấn đề thiếu hụt dưỡng chất.

    Sản phẩm yến sào dành cho bé

    Đối tượng trẻ em có thể áp dụng nhiều sản phẩm tổ yến sào khác nhau như yến sào thô hoặc yến sào tinh chế. Đối với yến sào thô đòi hỏi người tiêu dùng cần sơ chế làm sạch. Quá trình này rất mất thời gian và công sức. Để hạn chế được thời gian sơ chế này, các bậc phụ huynh có thể mua và sử dụng yến sào tinh chế.

    Yến sào tinh chế là sản phẩm yến sào đã được làm sạch thủ công do công nhân của đơn vị cung ứng yến làm. Quá trình làm sạch yến sào và cho ra yến tinh chế được kiểm định chặt chẽ từ nhân công đến các bước làm sạch. Khi hoàn thành, sản phẩm được kiểm tra lại và được chứng nhận an toàn mới được lưu hành trên thị trường.

    Yến sào tinh chế vừa đảm bảo được sự tiện lợi, sạch sẽ lại vừa tiết kiệm được thời gian chế biến cho người sử dụng. Người tiêu dùng có thể mua yến tinh chế về ngâm nở rồi sử dụng một phần, phần ngâm nở còn lại bảo quản trong hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến những ngày sau đó.

    Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

    Ngoài các sản phẩm yến sào nguyên tổ, người tiêu dùng, các bậc phụ huynh có thể áp dụng thành phẩm yến sào cho bé như nước yến sào, cháo yến gạo lứt hoặc các loại bánh có nguyên liệu yến. Nước yến sào là một trong những thành phẩm dạng thức uống, dễ tiêu hóa, hấp thụ và sử dụng. Đối với trẻ em, sản phẩm nước yến sào Sanest kids rất phù hợp với trẻ, được sản xuất trên dây chuyền dành riêng cho đối tượng này.

    Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ em nói riêng và mọi người nói chung, sử dụng yến sào cải thiện chức năng cơ thể toàn diện. Các sản phẩm yến sào hiện được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng nghe tư vấn cho trẻ ăn yến sào đúng cách có thể truy cập http://yenkhanhhoa.net.vn .

    Yến sào tốt cho quá trình phát triển của trẻ

    Yến chưng đường phèn giúp trẻ phát triển thể chất

    Các món ăn từ yến sào phù hợp với trẻ

    Chọn sản phẩm yến sào chất lượng

    Hiện nay, yến sào tinh chế được xem là sản phẩm yến nguyên tổ phù hợp cho nhiều đối tượng trong đó có trẻ em. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Có thể tham khảo một số sản phẩm, kiến thức sử dụng bằng cách search “Yến sào Khánh Hòa” trên Google. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng như: tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?
  • 15 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Cách Nấu Giữ Nguyên Chất Bổ Của Bò Mà Triệu Chị Em Hổng Sai Cách
  • Bò Tơ Xào Lăn Ăn Ngon Mà Dễ Làm
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Màu Đỏ Bột Gấc Khô
  • Bột Gấc Khô Nguyên Chất
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Món Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky  là món chè của người Hoa. Ngòai mùi vị thơm ngon món chè kết hợp với 3 nguyên liệu này còn có tác dụng bồi bổ cơ thể giúp giữ tóc đẹp da sáng.

    NGUYÊN LIỆU

    100g bobo

    300g bạch quả

    100g tàu hủ ky ngọt loại nấu chè

    200g Đường phèn

    1/2 ống Bột thơm Vani con bướm Vianco

    3 lít nước  hoặc lượng nước vừa đủ.

    CÁCH LÀM

    Bước 1:

    Bo bo rửa sạch để ráo nước

    Bạch quả dùng dao đập nhẹ cho nứt vỏ, tách vỏ sau đó  ngâm bạch quả trong nước  ấm 10 phút để gỡ bỏ lớp  màng lụa bên trong.

    Tàu hủ ky ngọt rửa sạch cát để ráo không ngâm. ( vì ngâm lâu tàu hủ ky ngọt sẽ tan ra)

    Bước 2:

    Cho nước vào nồi cùng với bạch và bobo nấu trong vòng 25 phút.

    Bước 3:

    Vặn lửa nhỏ lại  cho tàu hu ky ngọt vào nấu trong vòng 20 phút đến khi tàu hủ ky tan hết. ( nhớ để lửa nhỏ vì khi cho tàu hủ ky vào khi sôi nước sẽ trào ra ngòai nếu để lửa lớn như là nấu sữa đậu nành vậy)

    Bước 4:

    Cho đường phèn vào nấu khỏang 5 phút cho đường tan. ( cho đường từ từ sau đó nếm thử xem đủ độ ngọt mong muốn chưa  không nhất thiết phải bỏ hết đường vào.

    Cho ½ ống vani con bướm Vianco vào và tắt bếp.

    Thành Phẩm:

    Món chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được. Bảo quản trong tủ lạnh 2 ngày nếu không ăn hết.

    Chỉ với những bước nấu đơn giản là bạn đã làm được một nồi chè bạch quả bo bo với đậu hủ ky, vừa thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

    Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

    Nguồn: Sưu Tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món ” Thịt Cừu Hầm Ái Nhĩ Lan”
  • Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu,
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Sò Điệp Hạt Sen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Xo (Sốt Sò Điệp Hongkong)
  • Thực Hiện Nui Nơ Nấu Thịt Bằm Thơm Bùi Khiến Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Bep Nha Ta Nau Thit Bo Kho Part 1 2 Uyen Thy

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Chè Bưởi Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Đoan Hùng Pomelo
  • Cách Làm Chè Bưởi Thơm, Ngon Khó Cưỡng
  • Bep Nha Ta Nau Xoi Vo Che Hoa Cau Uyen Thy
  • Mua Men Cơm Rượu Bán Ở Đâu An Toàn Và Uy Tín?
  • Miến Gà Tre Măng Lưỡi Lợn: Món Ngon Khó Quên
  • Bep Nha Ta Nau Thit Bo Kho Part 1 2 Uyen Thy

    Bep Nha Ta Nau Nem Chua Uyen Thy Youtube

    Bếp nhà ta nấu gỏi bắp bò cần tây uyên thy 1 thúy vân lâm. bÍ quyẾt nấu thỊt ĐÔng truyền thống Đơn giản ngon miệng và Đẹp mắt hoguomfoodstv. Chương trình bẾp nhÀ ta nẤu trong tháng này sẽ hướng dẫn cho quý vị biết đến cách làm của những món ăn vặt của người sài gòn. hôm nay Đầu bếp uyên. Cách nấu món bò kho ngon mềm chuẩn vị về phần nguyên liệu cho món bò kho ngon mềm chuẩn vị bao gồm: 1 kg thịt nạm bò, pha chút gân bò khi nấu sẽ ngon hơn: cách chọn thịt bò tươi ngon quyết định rất lớn đến sự thành công của món ăn. 1. bếp nấu đặt ở trung tâm của căn bếp. bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu. 2. góc nhọn chĩa vào bếp. Những mẹo hay nhà bếp sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian, nấu nướng dễ dàng hơn nhưng vẫn tạo ra được những món ăn ngon. 15 bí quyết nhà bếp hay dành cho người thích nấu ăn sau đây là những điều bạn không nên bỏ qua.

    3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn 10 điểm Thịt Mềm Thơm đậm

    Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn Vietnamese Cooking Show

    Bếp nhà ta nấu hồi ký. 619 likes. ghi lại những sự việc xảy ra trong chương trình bếp nhà ta nấu. Dụng cụ nấu ăn, đồ dùng nhà bếp lò vi sóng, nồi cơm điện, xay sinh tố, bếp gas, bếp điện từ, lò nướng vỉ nướng, nồi nấu ăn, ấm đun chính hãng nguyễn kim. Blog tổng hợp thực đơn món ngon mỗi ngày, cách nấu các món ăn ngon lạ mắt và hấp dẫn, cập nhật tin tức về ẩm thực việt nam và ẩm thực quốc tế mới nhất trên website món gì ngon. Dọn bếp cho dù nhà bếp của bạn có được thiết kế đẹp như thế nào thì sau một thời gian sử dụng, phòng bếp cũng dễ dàng bị xuống cấp do các vết bẩn từ công việc nấu ăn. các bước vệ sinh bếp: 1. vệ sinh tủ lạnh và hệ thống tủ bếp 2. vệ sinh bếp 3. Thit bo kho tau mon ngon moi ngay; thịt bò kho tàu món ngon mỗi ngày; thịt bò nướng mù tạt món ngon mỗi ngày 29.1.2011; thịt bò xào cần nước món ngon mỗi ngày; thịt bò xào đậu cove mon ngon moi ngay; thịt gà nấu long nhãn món ngon mỗi ngày; thịt heo chiên xù mon ngon moi ngay.

    Cách Nấu BÒ Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời Món Ăn Ngon

    Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, bếp khách sạn phù hợp với từng không gian bếp. thông thường, khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp nhà hàng, bếp khách sạn cũng như chất lượng dịch vụ.bạn cần phải nghĩ tới từng món ăn có trong menu. Đầu bếp uyên thy sẽ hướng dẫn cho quý vị cách làm một món ăn khác cũng dùng bằng hương liệu xả ớt đó qua món thịt heo, hay còn gọi là thịt heo chiên xả Ớt. kính mời quý vị cùng theo dõi chương trình bẾp nhÀ ta nẤu ngày hôm nay. Canh chua cá kho tộ chay (bếp nhà ta nấu – uyên thy) chả lụa chay (sức sống mới nguyễn thị thanh) chạo chay (nấu gì hôm nay cẩm vân) gỏi gà chay phần 1 (rau và quả nguyên chân) gỏi gà chay phần 2 (rau và quả nguyên chân). Nhà bếp ở nhật thường chỉ bằng 1 2 căn bếp của chúng ta nhưng lại rất gọn gàng, ngăn nắp và đây là cách họ làm . 18:17 23 08 2022. nhưng thực tế rằng trong nhà bếp của họ không hề ít dụng cụ nấu ăn, thậm chí còn nhiều hơn chúng ta. 2. phải đảm bảo nguyên tắc tam giác hoạt động. nguyên tắc tam giác vàng được áp dụng ở đây cho 3 vị trí thường xuyên được sử dụng nhất. Đó là: bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh. bạn phải đảm bảo được sự di chuyển thoải mái giữa 3 vị trí này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Tại Nhà Rất Đơn Giản Với Nguyên Liệu Dễ Tìm
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu
  • Bột Rau Câu Agar Là Gì? Thành Phần, Công Thức Nấu Thạch Agar Chuẩn Nhất
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Agar Đúng Chuẩn Thơm Ngon
  • Cách Làm Tương Chấm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • Độc Đáo Cách Nấu Chè Bo Bo Bạch Quả Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách Làm Tàu Hủ Ky, Chả Lụa Chay, Đậu Hủ, Chao
  • Quy Trình Sản Xuất Chè Thái Nguyên Thủ Công Tại Tân Cương
  • 10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Vùng Chè Thái Nguyên
  • Cách Chế Biến Chè Tân Cương Long Ẩm
  • Cách Làm Giàu Từ Cây Chè Thái Nguyên
  • Cách nấu chè bo bo bạch quả siêu dễ dàng và tin chắc rằng bạn sẽ nấu món này ngon tại nhà. Lý do bạn cần nấu chè bo bo bạch quả là gì ư? Rất đơn giản, mùa hè những món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc luôn người ta yêu thích. Và món chè bo bo bạch quả cũng không phải là ngoại lệ.

    Nguyên liệu nấu chè bo bo bạch quả

    Cách nấu chè bo bo bạch quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè bo bo bạch quả

    Hạt bo bo cho vào nước rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo, để qua một bên.

    Tàu hũ ky ngâm với nước ấm cho mềm ra.

    Bước 2: Nấu chè bo bo bạch quả

    Nấu lửa nhỏ , đậy kín nắp nồi chè, ninh thêm khoảng 20 phút nữa cho các nguyên liệu chín nhừ thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành cách nấu chè bo bo bạch quả

    Bạn sẽ cho nước cốt dừa cùng với đường cát trắng vào một nồi, đặt lên bếp nấu. Cho thêm cả bột bắp vào đảo đều, nấu đến khi nồi chè sôi. Khi đó sẽ thu được hỗn hợp nước cốt dừa sánh và sệt. Nếm lại nước cốt dừa sao cho vừa khẩu vị.

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè bo bo bạch quả ra bát. Múc thêm nước cốt dừa vừa nấu ở trên chan lên là bạn có thể thưởng thức rồi. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bo bo bạch quả ngon hấp dẫn tại nhà rồi.

    Thưởng thức chè bo bo bạch quả

    Cách nấu chè bo bo bạch quả vô cùng dễ dàng phải không nào. Không cần cầu kì hay khéo léo gì, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu rồi cho vào hầm thôi. Quá đơn giản đúng không nào.

    Với món chè bo bo bạch quả này thì bạncó thể thưởng thức nóng hay lạnh đều rất ngon nha. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho thêm đá bào vào bát chè hoặc cũng có thể để chè trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cách nấu chè sâm củ sen bổ dưỡng tại nhà Đẹp da, giảm cân với cách làm thạch trà hoa hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Tàu Hủ Ky Chữa Cháy Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Để Đón Tết
  • Học Lỏm Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cùng Học Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Hàn Quốc Đặc Biệt
  • Mùa Đông Nhất Định Phải Học Cách Làm Món Thịt Kho Ngon “rụng Rời” Này
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Hạt Sen, Đậu Xanh, Bo Bo Không Bị Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • 5 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Mà Không Tanh Cho Ngày Lạnh
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách chế biến bạch quả khô

    Thông thường, bạch quả sẽ được thu hái quanh năm, phơi khô và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, lá và quả sẽ được dùng nhiều nhất, chế biến thành các vị thuốc chữa bệnh hoặc ứng dụng trong chế biến thực phẩm.

    – Lá bạch quả khô sẽ được cắt nhỏ, chế biến thành cao bạch quả (đun nấu ở nhiệt độ cao cùng với 1 số phụ liệu khác) để tiện lợi cho quá trình sử dụng, bảo quản. Hoặc chiết xuất cao bạch quả cùng với những dược liệu khác sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đóng gói thành dạng viên, dạng nước, có công dụng bổ trợ trí não. Giống như các sản phẩm Ginkgo biloba được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.

    – Quả bạch quả khô thì đập dập vỏ ngoài để lấy nhân. Hạt bạch quả có thể chế biến thành cả món mặn và ngọt. Nấu canh để giải nhiệt vào mùa hè hoặc bạch quả nấu chè cũng rất ngon.

    Tuy nhiên, đặc tính của bạch quả là có vị ngọt đắng nên khi chế biến cần hết sức chú ý cách nấu chè bạch quả không bị đắng.

    Hướng dẫn: Cách nấu chè bạch quả không bị đắng

    Nắm được cách nấu chè bạch quả không bị đắng sẽ giúp cho món ăn thơm ngon, dễ ăn hơn, tránh ảnh hưởng đến chất lượng, thậm chí bỏ phí cả nồi chè.

    Cách làm bạch quả hết đắng

    Giống như tim sen, tim của bạch quả rất đắng, khó ăn. Vì vậy, cách làm bạch quả hết đắng là sau khi mua bạch quả tươi về, cần rửa thật sạch rồi dùng dao tách nhẹ từng vỏ hạt bạch quả, lấy đầu dao nhọn trích lấy tim bạch quả bỏ đi. Chú ý lấy sạch để tránh làm hỏng món ăn. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo để không làm nát bạch quả.

    Cách nấu chè bạch quả hạt sen

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    • Đầu tiên, đem hạt sen rửa sạch, phần tim sen rất tốt, giúp an thần, ngủ ngon nhưng lại có nhược điểm là hơi đắng nên người nào không thích có thể bỏ tim, rồi cho vào nồi luộc chín.
    • Tiếp đến là bạch quả, luộc bạch quả trong bao lâu? Tốt nhất là khoảng 5 – 10 phút, đến khi chín mềm thì vớt ra để ráo.
    • Lấy nồi, đổ 1 lít nước mới vào để nấu tan đường phèn. Khuấy đều đến khi đường đã tan hoàn toàn thì cho bạch quả, hạt sen vào nấu khoảng 5 – 10 phút.
    • Cuối cùng, có thể thêm táo, để lửa trong vài phút là có thể tắt bếp. Bạn sẽ được thưởng thức món chè bạch quả hạt sen thật thơm ngon, mát lành.

    Chè bạch quả đậu xanh, bo bo

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    • Đầu tiên, cũng cần làm bạch quả hết đắng theo cách vừa nói bên trên.
    • Sau đó, lấy bạch quả luộc cho mềm rồi vớt ra để nguội. Bo bo, đậu xanh cũng vậy, luộc cho nở mềm rồi vớt ra, xả nước.
    • Tàu hũ ky lá ngâm nước cho mềm rồi xắt sợi nhuyễn hoặc xé nhỏ tuỳ theo sở thích của từng người.
    • Cho sữa đậu nành và đường phèn vào nồi cho lên bếp để lửa vừa, đun khuấy đều tay cho đường tan rồi cho đậu xanh, bạch quả và bo bo vào, sữa sôi nhẹ lại thì cho tàu hủ ky vào, bắc ra và thưởng thức.

    Lưu ý: Nên dùng đường phèn thay vì đường trắng trong cách làm chè bạch quả bo bo vì đường phèn sẽ có vị ngọt thanh, mát hơn. Đường trắng có vị ngọt gắt.

    – Vì không phải là 1 người chăm chỉ hoặc không có thời gian học cách nấu chè bobo bạch quả, nhiều người cũng tìm hiểu chè bạch quả bán ở đâu? Việc này không quá khó. Chỉ cần “search” một vòng trên mạng, bạn sẽ được gợi ý rất nhiều địa chỉ bán sẵn. Cách chế biến cũng thơm ngon, đậm vị lại vô cùng tiện lợi.

    – Tuy nhiên cần chú ý, chọn những địa chỉ mua chè bạch quả uy tín, chất lượng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Ngoài ra, bạch quả hay chè bạch quả tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên ăn thường xuyên, vì nó có chứa độc tính. Ăn nhiều dễ bị ngộ độc. Phụ nữ có thai cũng không nên ăn.

    Nguồn: Abbankevents.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Hạt Ý Dĩ Nhân (Hạt Bo Bo) Hạt To, Sạch, Hàng Mới Và Đảm Bảo An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Công Thức Nấu Cháo Ý Dĩ Hạt Sen Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chè Ngân Hạnh
  • Cách Nấu Cháo Ý Dĩ Hạt Sen Bồi Bổ Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Ngon
  • Hạt ý dĩ khi đã già tiến hành thu hoạch là hạt ý dĩ đảm bảo 100% sạch tự nhiên. Ý dĩ hạt to tròn, đẹp, kích thước đều, màu của hạt trắng sữa, vị ngọtm mùi rất thơm.

    Quy cách đóng gói

    Đóng gói 500 – 1 kg có hút chân không theo yêu cầu khách hàng.

    12 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm

    Hướng dẫn sử dụng

    Cách dùng hạt ý dĩ rất đa dạng: vừa chế biến món ăn (canh hầm, cháo, nấu chè,…), vừa dùng trong các bài thuốc trị bệnh và làm đẹp da.

    Hướng dẫn bảo quản

    Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo thoáng mát, mở ra mà không dùng hết thì bạn đậy kín trong hộp để không làm mất giá trị dinh dưỡng và vị thơm ngon của hạt ý dĩ.

    Hình ảnh sản phẩm hạt ý dĩ nhân Dũng Hà

    Các bộ phận thường được dùng nhiều nhất của cây ý dĩ đó là hạt ý dĩ ( Hạt ý dĩ được gọi với nhiều tên địa phương khác nhau như: ý dĩ nhân). Thời điểm thu hoạch cây ý dĩ vào lúc quả đã chín già, cây ý dĩ đem đi cắt sau đó phơi khô rồi đập lấy quả. Với quả ý dĩ thì đem sấy khô, sau đó xay để lấy phần nhân trắng. hạt cườm gạo hay hạt bo bo. Cây ý dĩ thường mọc ở các khu vực ẩm ướt như bở sông, khe suối ở các tỉnh miền núi, cây ý dĩ thân thảo. Tác dụng của hạt ý dĩ được ít người biết tới, do cây ý dĩ mọc hoang nên số lượng để phân phối trên thị trường không có nhiều.

    Thành phần dược tính của hạt ý dĩ

    Trong hạt ý dĩ chứa chủ yếu các chính dinh dưỡng và tinh bột tốt cho sức khỏe, hàm lượng cụ thể như sau:

    Những đối tượng nào không nên sử dụng hạt ý dĩ

    Hạt ý dĩ rất lành tính, không có chất độc. Tuy nhiên, cần lưu ý không dùng hạt ý dĩ với các đối tượng sau:

    • Người thường xuyên bị đầy hơi, chướng bụng hoặc táo bón.
    • Người bị tân dịch khô, tỳ hư, tỳ âm bất túc.

    Hướng dẫn một số cách làm đẹp với hạt ý dĩ:

    Cách làm sữa rửa mặt hạt ý dĩ tại nhà đơn giản:

    Dùng tầm 500g Cách sử dụng: Khi nào bạn muốn rửa mặt thì ngâm 50g hạt ý dĩ khô, sau đó đem tán thành bột mịn rồi bảo quản trong lọ hoặc túi nilon sử dụng dần. bột ý dĩ với nước ấm và để qua đêm, bột ý dĩ sẽ lên men và có mùi chua. Thoa đều lên mặt loại bột này vào mỗi buổi sáng rồi rửa sạch với nước. Chỉ cần thường xuyên dùng trong một tuần là thấy rõ hiệu quả.

    Dùng hạt ý dĩ làm mặt nạ trị tàn nhạnh và dưỡng da hiệu quả

    • Bột ý dĩ dùng 1 thìa cà phê
    • Đem 2 loại trên trộn với nhau rồi quét lên mặt, vai, ngực, cổ, các vùng mà bạn muốn làm trắng da hoặc các vùng bị tàn nhang.

    Cách dùng hạt ý dĩ nấu ăn như thế nào? Cách chế biến hạt ý dĩ trong ẩm thực:

    Cách làm món yến sào chưng ý dĩ táo đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Hạt Ý dĩ 10g, táo đỏ 6 trái, đường phèn và 1/2 tổ yến.

    • Ngâm tổ yến với nước cho sạch, sau đó ngâm ý dĩ vào nước khoảng 15p
    • Ninh ý dĩ trong nước tầm 15p tới khi mềm thì vớt ra.
    • Cho táo tàu, ý dĩ, tổ yến và đường phèn vào thốđể chưng cách thủy tầm 30p.
    • Dùng món này rất tốt với người già yếu, người mới ốm dậy nhằm bồi bổ và tăng sức đề kháng.

    Cách nấu chè ý dĩ long nhãn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Long nhãn, đường phèn, dừa tươi và hạt ý dĩ.

    Cách làm:

    • Hạt ý dĩ đem rửa sạch rồi dùng nước ấm tăng tầm 24 tiếng.
    • Hạt ý dĩ đem luộc tầm 1 tiếng sau đó vớt ra rồi xả nước lạnh.
    • Bổ dừa tươi lấy nước, nạo cùi dừa thành sợi nhỏ.
    • Đem long nhãn, cơm dừa và ý dĩ nấu với nước dừa tới khi sôi thì cho đường phèn vào và tắt bếp.

    Cách nấu món gà tiềm ý dĩ hạt sen

    Hạt Ý dĩ 15g, hạt sen tươi 150g, gà ác 1 con, kỷ tử 30g, bột tam thất 1 thìa, muối trắng nửa thìa, 1 ít gạo và gừng nướng khoảng 3-5 lát

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Sơ chế và rửa sạch gà cũng như các nguyên liệu trên.
    • Dùng các vị thuốc bắc cho vào trong bụng gà
    • Dùng nồi để xếp gà vào, sau đó cho nước ngang mặt rồi hầm nồi gá cách thủy tầm 1 tiếng.
    • Lưu ý nên ăn món gà tiêm khi nóng sẽ giúp tối đa công dụng, ổn định huyết áp, bổ máu cực kỳ hiệu quả.

    Cách làm:

    Hạt ý dĩ khô là loại thực phẩm quen thuộc và cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe. Giá hạt ý gĩ bao nhiêu tiền 1kg? Hiện nay giá hạt ý dĩ dao động từ 50.000 – 100.000đ/ kg.

    Liên hệ: 1900986865 Mua ý dĩ nhân tại: 683 đường Giải Phóng – P Giáp Bát – Q. Hoàng Mai – Tp. Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Táo Đỏ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Nhãn Nhục Phục Hồi Sức Khỏe
  • Cách Chưng Yến Sào Với Đậu Xanh
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé
  • Chè Tổ Yến Bạch Quả Và Bí Quyết Siêu Ngon
  • Bo Kho: Spicy Vietnamese Beef Stew With Noodles

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Nấu Lưỡi Bò Nấu Bò Kho, Lagu Lưỡi Bò, Nấu Dễ Mà Ngon Quá
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Bò Hầm Kiểu Pháp Ngon Đậm Vị
  • Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
  • Nau An Voi Kathy Ha
  • Bo Kho is a spicy and flavorful Vietnamese beef stew that makes for a ptty epic bowl of noodle soup when you’ve maybe had your fill of pho or are looking for something a little different.

    A Tasty, Complex Vietnamese Recipe

    I’ve had Bo Kho at only a couple of places over the years, and they’ve been ptty wide-ranging in terms of quality. My favorite place to eat it is in the middle of New Jersey in the cafeteria of a Chinese grocery.

    You fork over $7.50, and just a few minutes later, you’re enjoying a big bowl of spicy beef broth with braised carrots, rice noodles, and plenty of crunchy onion and cilantro over the top. After a tough (read: mind numbing) day at Saturday Chinese school there was nothing better!

    It’s one of those dishes that seems simple—spicy beef soup, right?—but that you know must be more complex given how flavorful and delicious it is when you’re enjoying the best possible version of it.  

    And, indeed, Bo Kho is flavored with chili, five-spice, fish sauce, lemongrass, plenty of garlic, and tomato. Its familiar red color comes from the addition of fragrant annatto. You can use or make annatto oil if you can get your hands on it, but for this recipe, I’ve used ground annatto powder and my homemade chili oil to get that spicy flavor.

    Stew or Soup?

    Bo Kho at its most basic is considered a “beef stew,” given it can be ppared as a soup or a thicker stew, but to me, I always consider it more of a soup. It can also be served with rice or French bread, but we like it served with noodles!

    You can use rice noodles (“rice sticks” if you’re familiar with Vietnamese restaurant parlance) or egg noodles, too, if that’s your pference!

    Let’s start!

    Bho Ko: recipe Instructions

    First marinate the beef. Combine the beef with the garlic, ginger, fish sauce, five-spice powder, and brown sugar until each piece is evenly coated. Marinate for 30 minutes.

    Next, heat 3 tablespoons of oil in a large stock pot or Dutch oven over high heat. Add the stalks of lemongrass and allow them to infuse the oil for 1 minute. Next, add the minced lemongrass and garlic. Cook for 2 minutes.

    Add the onions and cook until translucent.

    Then add all of the beef to the pot, and brown evenly on all sides.

    Add the tomato paste.

    Stir and cook uncovered for 5 minutes. Add the water, coconut water, star anise, ground black pepper, chili powder, ground annatto, and paprika. Bring the mixture to a boil, reduce the heat to medium low, and simmer, covered, for 1 hour.

    After an hour has passed, add the carrots, salt, soy sauce, and chili oil. Simmer for another 40 minutes.

    To serve, remove the large lemongrass stalks and any star anise pods you can fish out. Cook your wide rice noodles or egg noodles per package instructions, transfer to bowls, and ladle the soup over the top.

    Garnish with cilantro, Thai basil leaves, and raw onion, and serve with some lime wedges on the side.

    Try this delicious Bo Kho recipe. It’s an awesome Spicy Vietnamese Beef Stew Noodle Soup!

    4.9

    from

    59

    votes

    Bo Kho: Spicy Vietnamese Beef Stew with Noodles

    Bo Kho is a spicy and flavorful Vietnamese beef stew that makes a ptty epic bowl of noodle soup. Bho Kho is a nice change to the usual bowl of pho noodles

    Prep:

    40

    minutes

    Cook:

    2

    hours

    20

    minutes

    Total:

    3

    hours

    Print

    Ingredients

    For the beef:

    • 2 to 2 ½

      pounds

      boneless beef chuck or brisket

      (cut into 1½-inch chunks)

    • 2

      cloves

      garlic

      (minced)

    • 3

      tablespoons

      ginger

      (minced)

    • 5

      tablespoons

      fish sauce

    • teaspoons

      five-spice powder

    • teaspoons

      brown sugar

    For the rest of the stew:

    • 3

      tablespoons

      oil

    • 1

      stalk

      lemongrass

      (cut into 3-inch lengths, after removing any tough woody parts)

    • 2

      stalks

      lemongrass

      (minced, after removing any tough woody parts)

    • 8

      cloves

      garlic

      (minced)

    • 1

      onion

      (sliced thinly)

    • 4

      tablespoons

      tomato paste

    • 8

      cups

      water

    • 2

      cups

      pure coconut water/juice

    • 2

      star anise

    • 1

      teaspoon

      ground black pepper

    • 1

      teaspoon

      chili powder

    • 1

      teaspoon

      ground annatto

      (optional)

    • 1

      tablespoon

      paprika

    • 8

      large carrots

      (peeled and cut on the bias into 1½ -inch chunks)

    • 1

      teaspoon

      salt

    • 3

      tablespoons

      soy sauce

    • 3

      tablespoons

      chili oil

      (or to taste)

    • wide rice noodles or  egg noodles

    • ¼

      cup

      coarsely chopped fresh cilantro leaves

    • 1/2

      cup

      Thai basil leaves

    • 1/2

      cup

      Thinly sliced raw onion

    • Lime wedges

    Instructions

    • First marinate the beef. Combine the beef with the garlic, ginger, fish sauce, five-spice powder, and brown sugar until each piece is evenly coated. Marinate for 30 minutes.

    • Next, heat 3 tablespoons of oil in a large stock pot or Dutch oven over high heat. Add the stalks of lemongrass and allow them to infuse the oil for 1 minute. Next, add the minced lemongrass and garlic. Cook for 2 minutes.

    • Add the onions and cook until translucent. Then add all of the beef to the pot, and brown evenly on all sides. Add the tomato paste.

    • Stir and cook uncovered for 5 minutes. Add the water, coconut water, star anise, ground black pepper, chili powder, annatto, and paprika. Bring the mixture to a boil, reduce the heat to medium low, and simmer, covered, for 1 hour.

    • After an hour has passed, add the carrots, salt, soy sauce, and chili oil. Simmer for another 40 minutes.

    • To serve, remove the large lemongrass stalks and any star anise pods you can fish out. Cook your noodles per package instructions, transfer to bowls, and ladle the soup over the top.

    • Garnish with cilantro, Thai basil, and raw onion, and serve with some lime wedges on the side.

    nutrition facts

    Calories:

    615

    kcal

    (31%)

    Carbohydrates:

    65

    g

    (22%)

    Protein:

    30

    g

    (60%)

    Fat:

    26

    g

    (40%)

    Saturated Fat:

    8

    g

    (40%)

    Cholesterol:

    88

    mg

    (29%)

    Sodium:

    946

    mg

    (39%)

    Potassium:

    1059

    mg

    (30%)

    Fiber:

    5

    g

    (20%)

    Sugar:

    8

    g

    (9%)

    Vitamin A:

    10945

    IU

    (219%)

    Vitamin C:

    10.6

    mg

    (13%)

    Calcium:

    112

    mg

    (11%)

    Iron:

    5.3

    mg

    (29%)

    nutritional info disclaimer

    TheWoksofLife.com is written and produced for informational purposes only. While we do our best to provide nutritional information as a general guideline to our readers, we are not certified nutritionists, and the values provided should be considered estimates. Factors such as brands purchased, natural variations in fresh ingredients, etc. will change the nutritional information in any recipe. Various online calculators also provide different results, depending on their sources. To obtain accurate nutritional information for a recipe, use your pferred nutrition calculator to determine nutritional information with the actual ingredients and quantities used.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Xôi Lạp Xưởng Tươi Siêu Đơn Giản Mà Vẫn Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu♨️trong 1 Nốt Nhạc✔️
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà – Đậm Đà Hương Vị
  • Beef Pho Noodle Soup Recipe (Pho Bo)

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Về Phở Bò Kobe
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Dạy Nấu Phở Để Mở Quán Kinh Doanh Tại Nha Trang
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Tin Tức Việt Nam Và Quốc Tế Nóng, Sự Kiện, Cộng Đồng
  • Author Andrea Nguyen, from “Into the Vietnamese Kitchen” (Ten Speed Press, 2006)

    Yield 8 servings

    Instructions

    Prepare the pho broth

    Char onion and ginger. Use an open flame on grill or gas stove. Place onions and ginger on cooking grate and let skin burn. (If using stove, turn on exhaust fan and open a window.) After about 15 minutes, they will soften and become sweetly fragrant. Use tongs to occasionally rotate them and to grab and discard any flyaway onion skin. You do not have to blacken entire surface, just enough to slightly cook onion and ginger.

    Let cool. Under warm water, remove charred onion skin; trim and discard blackened parts of root or stem ends. If ginger skin is puckered and blistered, smash ginger with flat side of knife to loosen flesh from skin. Otherwise, use sharp paring knife to remove skin, running ginger under warm water to wash off blackened bits. Set aside.

    Parboil bones. Place bones in stockpot (minimum 12-quart capacity) and cover with cold water. Over high heat, bring to boil. Boil vigorously 2 to 3 minutes to allow impurities to be released. Dump bones and water into sink and rinse bones with warm water. Quickly scrub stockpot to remove any residue. Return bones to pot.

    Simmer broth. Add 6 quarts water to pot, bring to boil over high heat, then lower flame to gently simmer. Use ladle to skim any scum that rises to surface. Add remaining broth ingredients and cook, uncovered, for 1 1/2 hours. Boneless meat should be slightly chewy but not tough. When it is cooked to your liking, remove it and place in bowl of cold water for 10 minutes; this pvents the meat from drying up and turning dark as it cools. Drain the meat; cool, then refrigerate. Allow broth to continue cooking; in total, the broth should simmer 3 hours.

    Strain the pho broth through fine strainer. If desired, remove any bits of gelatinous tendon from bones to add to your pho bowl. Store tendon with cooked beef. Discard solids.

    Use ladle to skim as much fat from top of the pho broth as you like. (Cool it and refrigerate it overnight to make this task easier; reheat before continuing.) Taste and adjust flavor with additional salt, fish sauce and yellow rock sugar. The pho broth should taste slightly too strong because the noodles and other ingredients are not salted. (If you’ve gone too far, add water to dilute.) Makes about 4 quarts.

    Assemble pho bowls:

    The key is to be organized and have everything ready to go. Thinly slice cooked meat. For best results, make sure it’s cold.

    Heat the pho broth and ready the noodles. To ensure good timing, reheat broth over medium flame as you’re assembling bowls. If you’re using dried noodles, cover with hot tap water and soak 15-20 minutes, until softened and opaque white. Drain in colander. For fresh rice noodles, just untangle and briefly rinse in a colander with cold water.

    Blanch noodles. Fill 3- or 4-quart saucepan with water and bring to boil. For each bowl, use long-handle strainer to blanch a portion of noodles. As soon as noodles have collapsed and lost their stiffness (10-20 seconds), pull strainer from water, letting water drain back into saucepan. Empty noodles into bowls. Noodles should occupy 1/4 to 1/3 of bowl; the latter is for noodle lovers, while the former is for those who prize broth.

    If desired, after blanching noodles, blanch bean sprouts for 30 seconds in same saucepan. They should slightly wilt but retain some crunch. Drain and add to the garnish plate.

    Add other ingredients. Place slices of cooked meat, raw meat and tendon (if using) atop noodles. (If your cooked meat is not at room temperature, blanch slices for few seconds in hot water from above.) Garnish with onion, scallion and chopped cilantro. Finish with black pepper.

    Ladle in broth and serve. Bring broth to rolling boil. Check seasoning. Ladle broth into each bowl, distributing hot liquid evenly so as to cook raw beef and warm other ingredients. Serve your pho with with the garnish plate.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Nấu Phở Giò Heo Mới Lạ, Ngon Không Kém
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn.
  • Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Đặc Biệt
  • Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất Bí Kíp Tuyệt Hay Cho Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Nấu Bún Riêu Thịt Tại Nhà Mà Không Cần Đi Hàng Quán.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×