Bún Bò Huế: Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Huế

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bung Đơn Giản Từ Những Nguyên Liệu Có Sẵn
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, Xem Ngay!
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Miệng Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Bún Mọc Dọc Mùng Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Sườn Dọc Mùng Ăn Nóng Trong Bữa Sáng
  • Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong . Và bạn có biết bún bò Huế đã được liệt kê vào một trong 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới chưa? Có nhiều biến tấu của loại bún này, có thể kể đến như , bún bò cay… Cái hồn nói lên món ăn nổi tiếng này phải kể đến hương vị nước lèo vô cùng đặc trưng, ngon ngọt đậm đà. Vậy bạn đã biết bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế chưa?

    Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là cái hồn của người Huế, và đặc biệt được khá nhiều du khách trên quốc tế ưa chuộng. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi chuẩn vị truyền thống người Huế.

    Đầu tiên là lựa chọn thịt bò và chân giò tươi

    Sơ chế thịt bò

    Chân giò sau khi mua về thì cạo thật sạch lông, cắt hết móng đi và rửa sạch lại. Chặt chân giò thành những khoanh tròn vừa phải. Cho chân giò và xương bò vào nồi nước sôi luộc đến khi nước sôi trở lại thì chắt bỏ bớt. Sau đó rửa lại chân giò cùng xương bò cho sạch các bọt bẩn.

    Còn về phần thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Bạn cũng nên lưu ý chọn thịt để làm bún bò Huế là thịt bắp bò , khi ăn sẽ ngon hơn nhờ phần gân kèm theo từng sới thịt săn chắc.

    Làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế

    Chân giò, xương bò cùng bắp bò cho vào cùng 1 nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào ninh khoảng một cho đến 2 giờ đồng hồ. Bắp bò cho món bún bò Huế thì không nên luộc nhừ quá sẽ mất đi chất, cũng đừng luộc non quá sẽ bị dai. Để kiểm tra xem bắp bò đã đủ độ mềm hay chưa sau 30 phút, lấy bắp bò ra riêng và tiếp tục ninh chân giò, xương bò.

    Ninh nhỏ lửa rồi thêm hành tây cắt múi cau vào thêm thì nước lèo bún bò Huế sẽ thơm ngọt hơn và có đủ thời gian tiết chất ngọt trong xương. Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn châm nước thêm tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì vậy thì nước xương không ra chất ngọt nữa, phải châm nước nóng vào.

    Khi nước sôi cho một ít muối vào, để lửa cho nước sôi liu riu, bắt đầu vớt nước béo và bọt màu vàng. Nấu cho đến khi nồi nước lèo bún bò Huế cạn dần gần 1/3 lượng nước, đoạn này tuy hầm lâu nhưng làm cho nước sánh lại và không cần đến hộp bột nêm bún bò Huế có sẵn.

    Một tô cho 3 muỗng mắm ruốc cho vào nhiều nước lạnh tí, khuấy đều, sau đó cho bã lắng xuống rồi vớt lấy phần nước trong của mắm ruốc này cho vào nồi. Nêm nếm nồi nước sao cho vừa ăn bằng nước mắm, đường, đường phèn và một ít bột ngọt.

    Trước đó bạn phi thơm sả băm cùng với dầu ăn, chắt lấy phần dầu rồi đun nóng. Sau đó cho màu điều vào nồi nước lèo bún bò Huế để lấy màu.

    Trình bày và dùng bún bò Huế

    Có thể bạn chưa biết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Thanh Đạm Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Hương Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Bò Bến Ngự Đà Lạt
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Chuẩn Ngon Như Người Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Cố Đô Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Thế Nào?
  • Cách nấu bún bò Huế đậm hương Huế

    Bún bò Huế có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe dường như len lỏi khắp các con hẻm, lối xóm,…trên khắp các vùng miền trên cả nước và tạo nên đặc trưng riêng của món ăn này.

    Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình. Điều đó có quá khó khăn?

    Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người làm phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

    • Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

    Nguyên liệu:

    – Ớt bột Huế: 50 gr

    – Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

    – Dầu ăn: 50 ml

    Hướng dẫn cách làm:

    Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

    Tiêu chí:

    Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

    •  Xào ớt

    Nguyên liệu:

    – Ớt sừng đỏ: 100 gr (băm nhuyễn)

    – Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

    – Sả: 5 củ băm nhuyễn

    – Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

    – Đường cát: 2 thìa

    – Muối ăn: 1 muỗng

    – Dầu phộng: 50 gr

    Hướng dẫn cách làm:

    Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Tiêu chí:

    Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

    • Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

    – Giá đỗ sống.

    – Bắp chuối bào

    – Rau thơm

    – Xà lách

    – Cải con

    – Rau muống bào sợi

    – Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

    – Chanh, ớt

    – Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

    • Cách nấu bún bò Huế

    Nguyên liệu:

    – Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

    – Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

    – Muối hột: 1 chén

    – Mắm ruốc Huế: 100 gr

    – Mía lau: 1 cây

    – Sả: 5 củ

    – Gừng già: 1 củ

    – Hành tím: 50 gr

    – Muối hầm: 50 gr

    – Tiêu xay: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

    – Bún tươi sợi to: 4 kg

    – Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

    – Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    – Mía lau tóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

    – Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

    – Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

    – Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

    – Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

    – Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

    – Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

    Hướng dẫn nấu:

    – Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

    – Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

    • Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

    – Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

    – Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Thịt bò nên hầm trước cho mềm

    – Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    • Cách thưởng thức bún bò Huế

    – Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

    – Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

    – Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

    – Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

    – Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

    – Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

    Theo www.lamsonvt.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Bạc Liêu
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng – Quảng Nam
  • Đi Tìm Tô Bún Bò Huế Chính Gốc
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô Ngon Như Hàng Làm
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Ăn Là Ghiền
  • Cách nấu bún bò huế ngon

    Cách nấu bún bò Huế ngon – bí quyết riêng

    Trong nhiều món ăn ngon truyền thống của dân tộc Việt, và đặc biệt là những món ngon của dải đất miền Trung thân yêu, Bún bò Huế được coi là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng của mảnh đất cố đô, với hương vị cay cay bún bò Huế trở nên đặc biệt hơn.

    Món ngon như vậy, nhưng cách nấu bún bò Huế lại rất dễ làm, tuy có hơi cầu kỳ một chút, nhưng nếu như bạn dành chút tâm huyết cho nó thì đảm bảo bạn sẽ có được tô bún bò Huế ngon tuyệt cho bạn và mọi người trong gia đình.

    Nguyên liệu nấu bún bò Huế

    • Xương đuôi bò: khoảng 1kg
    • Chân giò: 800 gr (nên lấy chân trước)
    • Thịt bò nạm: 400gr
    • Bún : 2.5 kg (nên lấy loại bún sợi to)
    • 1 vài cây xả, 2 củ hành tây
    • 1 vài quả ớt tươi ,ớt bột và chanh
    • Mắm ruốc
    • Bột hột điều dầu
    • Nước mắm, mỡ, muối
    • Giá đỗ, ngò gai, bắp chuối thái, hành lá

    Cách nấu bún bò Huế chi tiết như sau:

    Bước 1: Xương đuôi bò, chân giò rửa sạch rồi chặt khúc.

    Xả chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ và 1 phần cắt khúc bó lại.

    Thịt bò rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Lấy khoảng 3 lít nước rồi cho 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả đun sôi. Sau đó cho thịt bò và xương bò vào nấu, khoảng 10p thì cho chân giò vào, để thị thêm đậm đà thì nên ướp chút gia vị trước khi cho vào nồi và cho 1 ít hành tím đập dập để cho thơm.

    Đun sôi vừa lửa, để thịt vừa chín tới rồi lấy muôi hớt bọt để nước dùng được trong hơn. Kiểm tra thịt đã chín mềm thì vớt ra, không nên đun quá lâu thịt sẽ chín quá. Vớt hết thịt ra rồi lọc mắm ruốc đổ vào nồi, cho bột ngọt, nước mắm cho vừa. Bạn nên sử dụng ruốc Huế để được đúng vị hơn

    Bước 3: Thịt nạm đem thái mỏng và to bản. Chân giò lọc phần thịt ra rồi thái giống thịt nạm.

    Hành lá đem cắt khúc, ngò gai thái nhỏ

    Bước 4: Đổ mỡ vào chả đun nóng rồi cho củ hành đã đã đập dập vào xào tiếp đến cho xả đã băm nhỏ, 1 ít ớt bột, bột hội điều dầu và 1 trái ớt chín băm nhỏ vào xào. Cho 1 nữa hỗn hợp trên vào nồi nước dùng cùng 1 nửa hành ngò gai thái nhỏ

    Bước 5: Cho 1 lượng bún vừa ăn vào bát, rồi để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò. Nước dùng đun thật sôi, rồi múc vào tô bún. Ăn kèm với bắp chuối thái,1 ít giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.

    Hướng dẫn cách nấu món bún bò Huế gia truyền theo hương vị Huế đúng chuẩn

    Chuẩn Bị Gia Vị và Rau cho món Bún bò Huế 1. Thắng dầu màu: Vật liệu:

    • 50g ớt bột Huế
    • 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
    • 100g dầu phộng

    Cách làm:

    Đun nóng dầu trên bếp xong bắt xuống bỏ hành băm vào , hành vừa hơi ngã màu kem thì bỏ ớt bột vào. Để nguội, lược bỏ xác ớt ( để làm ớt xào )

    Yêu cầu : Hành và ớt không bị cháy. Dầu có màu đỏ tươi của ớt.

    2 Xào ớt: Vật Liệu:

    • 100g ớt sừng đỏ băm nhỏ
    • 1 muỗng tỏi băm nhỏ
    • 5 củ sả băm nhỏ
    • 1 trái thơm băm nhỏ
    • 2 muỗng đường trắng
    • 1 muỗng muối
    • 50g dầu phộng

    Cách làm:

    Đun nóng dầu với lửa vừa phải, bỏ tỏi và sả vào xào cho thơm. Xào khoảng vài phút thì bỏ thơm vào đảo đều luôn tay khoảng 5 phút thì bỏ đường muối vào, sau đó bỏ ớt vào,( cộng thêm phần xác ớt bột sau khi đã lấy màu ở Phần Thắng Dầu Màu ), tiếp tục xào khoảng 15 phút thì được.

    Yêu cầu: hỗn hợp ớt có độ keo dẻo. (Có thể bỏ hủ trong tủ lạnh để dành ăn dần )

    3. Rau ghém, hành ngò, chanh ớt:

    Rau ghém: gồm có:

    giá sống ( loại giá ốm nhách và dài, mình chỉ thấy ở Quy Nhơn mới có ),

    bắp chuối trắng xắt nhuyễn,

    rau muống chẻ

    rau xà lách xắt nhỏ ( phải dùng dao thật bén để xắt cho khỏi bị dập )

    rau thơm ( chỉ ngắt phần lá )

    Tất cả được rửa sạch và để riêng từng loại ( có người thích trộn lẫn với nhau thì cũng OK! )

    Hành ngò: Gồm hành lá, ngò rí và 1 củ hành tây rửa sạch

    Hành lá : phần củ hành chẻ mỏng, phần lá xắt nhuyễn

    Ngò rí : xắt nhuyễn cùng với hành lá.

    Hành tây : lột vỏ xắt mỏng ngâm với nước đá lạnh cho dòn và bớt hăng mùi hành. Sau đó vớt ra trộn chung với củ hành chẻ và hành ngò đã xắt nhuyễn.

    Chanh ớt:

    Ớt xanh ( ớt kim ) để nguyên trái, hoặc ớt sừng xanh xắt mỏng,

    Chanh xắt khoảng làm tư bỏ lõi giữa.

    Ớt xào, rau ghém, chanh ớt, một lưng chén nước mắm nhỉ được dọn sẵn ra để giữa bàn ăn.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu bún bò Huế: Vật Liệu:

    • Một chân giò heo khoảng 1kí ( giò trước )
    • 700g thịt bò bắp
    • 1 chén muối hột
    • 100g mắm ruốc huế
    • Một cây mía lau
    • 5 củ sả
    • 1 củ gừng già
    • 50g củ hành tím
    • 2 muổng muối xay
    • Tiêu xay ( bỏ sẵn trong hủ )
    • 1 chén nước mắm ngon
    • 4kí bún tươi
    • Huyết bò, hoặc heo ( xắt ra khoảng 20 miếng như đầu ngón chân cái )
    • 20 chả lá Huế, hoặc 250g chả lụa

    Chuẩn Bị :

    – Rửa và cạo thật sạch lông heo và gỡ phần móng heo. Để nguyên chân giò, thịt bò rửa sạch cũng để nguyên tảng ngâm chung với chén muối hột cùng với xăm xắp nước, khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    – Róc sạch vỏ cây mía lau, chặt từng lóng khoảng 3 đốt tay, chẻ làm tư bỏ vào nồi cùng với khoảng 3 lít nước hầm trong nửa tiếng. Vớt mía ra.

    – Mắm ruốc huế ( phải đúng ruốc Huế chứ ruốc vũng tàu là hư bột hư đường! ) quậy đều với 1 lít nước lạnh ( bỏ vào một nồi khác ) nấu với lửa vừa, nhớ vớt bọt. Khoảng nửa tiếng, khi nước ruốc tới, nghe thơm mùi ruốc ( nước ruốc lúc mới sôi còn nghe hăng mùi mắm, nhưng khi tới, thì có mùi rất thơm ), nhắc xuống để nguội, lóng nước trong.

    – Củ sả rửa sạch đập dập, chặt làm hai, bó lại bằng dây lạt ( Không được bó bằng dây thun ). Hành, gừng rửa sạch để nguyên vỏ, nướng cháy sem sém, lột vỏ, đập dập. Huyết cắt ra thành từng khoảng 20 miếng cỡ bằng đầu ngón chưn cái cở lớn. Chả luạ ( nếu không có 20 cây chả lá ) cắt ra thành khoảng 10 lát rồi xắn mỗi lát thành hai.

    – Lấy chân giò và thịt bò ra khỏi nước muối, rửa lại thật sạch với nhiều lần nước lạnh cho khỏi hôi mùi thịt. Rửa thật sạch dao thớt ( dùng loại thớt gỗ tốt sau khi chặt xong thịt không dính mùn thớt ). Chặt móng heo, chẻ ra làm hai ( đừng để nguyên cái móng, ngó thấy ớn lắm! ). Chặt chân giò ra thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 phân. Đến phần xương không thể chặt khoanh thì lóc xương ra và dùng dây lạt ( không dùng dây thun ) bó phần thịt và da lại.

    Lưu ý: Nhớ kiểm tra lại từng miếng thịt, nếu còn sót lại cọng lông heo nào thì phải dùng nhíp mà phăng teo nó đi. Đây có thể là những con sâu làm rầu nồi bún của mình đó! Phần huyết nếu có người sợ huyết thì không có cũng OK.

    Cách nấu món bún bò Huế:

    – Trước khi chặt giò heo, bỏ tảng thịt bò vào nồi nước hầm mía và bắc lên bếp, có thể đổ thêm nước nếu thấy nước không đủ ngập thịt. Khi nước sôi, nhớ vớt bọt.

    – Sau khi chặt giò heo xong thì bỏ phần xương ( đã lóc ), móng và bó thịt dây lạt vào cùng với 1 muỗng muối xay, gừng, hành, sả và nước ruốc trong ( phần nước ruốc đục không lấy ) . Sau khoảng 5 phút bỏ hết phần giò khoanh vào. Nhớ luôn luôn canh vớt bọt. ( Lúc này nồi bún bò đã bắt đầu thơm lừng rồi đó các bạn. Đã đói bụng chưa? Hì Hì! )

    – Thử tảng thịt bò và các miếng thịt, nếu dùng đũa có thể đâm vào được thì vớt tất cả ra rỗ ( đừng để quá nhừ ). Cho thêm 1 muỗng muối và nước mắm vào. Nhưng nhớ nêm nếm lạt thôi vì khi ăn, người ăn phải nêm thêm nước mắm sống mới đậm đà. Bỏ huyết vào và sau cùng là chế dầu màu ớt lên trên ( nếu có người không thể ăn cay có thể múc riêng ra một nồi nhỏ trước khi cho dầu ớt vào). Tắt bếp hoặc để lửa thật nhò chỉ đủ giữ nước luôn luôn nóng mà thôi.

    – Thịt vớt ra đã nguội. Mở dây lạt của bó thịt heo và xắt lát ( dày mỏng tùy ý ) xong xắn làm hai thành nửa vầng trăng. Thịt bò bắp xắt ra thành từng lát với những đường gân sẽ có hình như những cụm mây.

    Ghi chú: Thịt bò lâu mềm hơn thịt heo nên hầm thịt bò trước. Khi hầm nhớ canh vớt bọt để giữ nước lèo luôn trong veo. Khi thịt vừa mềm thì vớt ra ( khi ăn mới bỏ thịt vào nồi lại cho nóng ) không để quá nhừ. Phần sả, hành, gừng để luôn trong nồi không múc ra tô.

    Cách múc bún ra tô và…ăn:

    Nồi bún bò đã xong. Bún bò ăn nóng và cay mới ngon. Phần đông dân Huế ăn bún với ớt xanh nguyên trái cắn nghe cái bụp mới đã! Ăn với rau ghém sống, có người muốn ăn rau trụng thì trụng với nước thật sôi trước khi ăn chứ không trụng để sẵn ( cần có một cái vợt để trụng rau và bún tươi ).

    Ăn với gia đình hoặc bạn bè đông vui mới ngon. Khi tất cả ngồi vào bàn rồi thì đầu bếp mới múc bún. Ai được múc trước thì ăn trước, đừng chờ múc cho đủ 20 người mới tất cả cùng ăn thì những tô múc trước cọng bún sẽ nở to không ngon. Dùng vợt trụng bún cho từng tô, trụng tới đâu múc tới đó, không trụng hết trước một lần.

    Trụng bún xong bỏ vào tô dùng kéo sạch xắn cho cọng bún bớt dài. Mỗi tô bún gồm có :

    Một vầng trăng có chú cuội ( giò khoanh ). Ai không ăn giò thì một nửa vầng trăng ( thịt heo lát )

    Một nửa vầng trăng ( chả lụa ) hoặc 1 cây chả lá.

    Hai cụm mây ( thịt bò bắp xắt lát )

    Một miếng huyết.

    Bỏ hành ngò và rắc tiêu xay lên trên.

    Khi ăn nặn chanh, bỏ ớt ( ớt xào hoặc ớt trái hoặc ớt xắt lát) và nêm thêm chút nước mắm ngon. Nếu có bia, rượu thì ăn một hơi cho hết mới uống bia chứ không rai rai tô bún sẽ nguội không ngon.

    Cách nấu món bún bò Huế cho bữa sáng ngon tuyệt

    Khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu làm bún:

    – 1 kg xương đuôi bò, 800 g chân giò (chân trước), 400 g thịt bò nạm, 2.5 kg bún sợi to

    – 2 củ hành tây, 1 bó xả, 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột, 2 muỗng súp mắm ruốc

    – 1 thìa bột hột điều dầu, nước mắm, muối, mỡ

    – Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai

    Bước 2: Bạn đổ vào nồi tầm 3 lít nước, cho thêm muối và thả vài nhánh xả vào. Khi nước sôi thì cho thịt bò và phần xương bò vào nấu. Khoảng 10 phút sau thì cho chân giò vào luộc. Bạn chỉnh lửa ở mức độ vừa phải, rồi khoảng một lúc sau kiểm tra xem phần thịt nào chín trước thì vớt ra không để chín quá.

    Đến khi tất cả đều chín rồi thì bạn vớt hết ra, nêm thêm gia vị vào nước cho vừa phải.

    Bước 3: Thịt thái mỏng, to bản còn phần chân giờ thì cũng thái thành miếng vừa ăn. Tiếp tục bạn đun nóng chảo mỡ, cho hành tỏi và phi thơm lên, cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 quả ớt chín băm nhỏ cho vào xào vàng, lấy một nửa đổ vào nước dùng.

    Tiêu chuẩn của một bát bún bò Huế ngon:

    – Toàn bộ các nguyên liệu đều phải rửa sạch và để khô ráo.

    – Thịt nên rửa sạch, ướp gia vị trước khi cho vào nồi, nên thêm vài củ hành tím đập dập để cho thơm.

    – Màu nước có màu vàng nhẹ, hương vị thơm

    – Bún trần qua nước nóng, sợi tơi và hơi dai

    – Bạn có thể ăn kèm cùng với tôm hoặc ruốc tùy sở thích của mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Bún Bò Huế Không Còn Như Xưa
  • Chương 12: Bún Bò Huế Mụ Rớt
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Mọc Tại Nhà Với Sườn Non, Xương Ống, Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Nhất Với Nước Cốt Dừa Đạt Chuẩn Vị Thơm Thanh Mát
  • Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người nấu bún bò huế phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

    Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

    – Ớt bột Huế: 50 gr

    – Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

    – Dầu ăn: 50 ml

    Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

    Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

    – Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

    – Sả: 5 củ băm nhuyễn

    – Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

    – Đường cát: 2 thìa

    – Muối ăn: 1 muỗng

    – Dầu phộng: 50 gr

    Hướng dẫn cách làm:

    Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Tiêu chí: Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

    Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

    – Giá đỗ sống

    – Bắp chuối bào

    – Rau thơm

    – Xà lách

    – Cải con

    – Rau muống bào sợi

    – Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

    – Chanh, ớt

    – Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

    Cách nấu bún bò Huế và những bước chuẩn bị

    – Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

    – Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

    – Muối hột: 1 chén

    – Mắm ruốc Huế: 100 gr

    – Mía lau: 1 cây

    – Sả: 5 củ

    – Gừng già: 1 củ

    – Hành tím: 50 gr

    – Muối hầm: 50 gr

    – Tiêu xay: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

    – Bún tươi sợi to: 4 kg

    – Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

    – Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

    Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu bún bò huế:

    – Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    – Mía lau bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

    – Nấu bún bò Huế quan trọng nhất là nước lèo. Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

    – Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

    – Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

    – Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

    – Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

    – Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

    – Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

    – Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

    Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

    – Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

    – Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Thịt bò nên hầm trước cho mềm

    – Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    Cách thưởng thức món bún bò Huế

    – Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

    – Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

    – Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

    – Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

    – Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

    – Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuột Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xóc Cóc Non Cực Ngon, Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Mực Chiên Giòn Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Truyền Thống Dễ Dàng Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Mang Phong Vị Miền Trung
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu bún bò Huế thơm ngon:

    Bắp bò: 500gam, Gân bò: 3 lạng

    – Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

    – Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.

    – Mắm ruốc Huế

    – Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

    – Bún: 400 gam

    – Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)

    – Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn…

    Cách làm bún bò Huế thơm ngon:

    Bước 1:

    Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.

    Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

    Bước 2:

    Sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn.

    Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi quấy đều.

    Bước 3: Ướp thịt

    Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

    Bước 4: Hầm thịt và xương:

    Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín.

    nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

    Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

    Bước 5: Nấu nước dùng

    Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

    Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị.

    *Lưu ý: Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp.

    Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

    Bước 6: Trình bày:

    Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

    Thịt lợn cắt lát mòng, bún trần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún.

    Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Cách Làm Nồi Nước Lèo Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon & Đậm Hương Vị Huế
  • Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Cách Nấu Món Bún Bò Huế Trứ Danh
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Thơm Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon & Đậm Hương Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Cách Làm Nồi Nước Lèo Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Truyền Thống Dễ Dàng Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách nấu Bún Bò Huế thơm ngon đậm đà hương vị Huế: Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người làm phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ qua các bước: thắng dầu màu cho món bún bò Huế, Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm, nấu nước dùng đúng cách, sơ chế nguyên liệu & nấu bún bò huế. Bún bò Huế có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức…

    Cách nấu Bún Bò Huế thơm ngon đậm đà hương vị Huế: Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người làm phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ qua các bước: thắng dầu màu cho món bún bò Huế, Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm, nấu nước dùng đúng cách, sơ chế nguyên liệu & nấu bún bò huế.

    Bún bò Huế có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe dường như len lỏi khắp các con hẻm, lối xóm,…trên khắp các vùng miền trên cả nước và tạo nên đặc trưng riêng của món ăn này. Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình. Điều đó có quá khó khăn?

    1. Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

    Nguyên liệu: – Ớt bột Huế: 50 gr – Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa – Dầu ăn: 50 ml

    Hướng dẫn cách làm: Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

    Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

    2. Xào ớt

    Nguyên liệu:

    – Ớt sừng đỏ: 100 gr (băm nhuyễn)

    – Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

    – Sả: 5 củ băm nhuyễn

    – Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

    – Đường cát: 2 thìa

    – Muối ăn: 1 muỗng

    – Dầu phộng: 50 gr

    Hướng dẫn cách làm nước màu để nấu bún bò: Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Tiêu chí: Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

    3. Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

    – Giá đỗ sống

    – Bắp chuối bào

    – Rau thơm

    – Xà lách

    – Cải con

    – Rau muống bào sợi

    – Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

    – Chanh, ớt

    – Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

    4. Cách nấu bún bò Huế đậm đà hương vị Huế

    Nguyên liệu:

    – Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

    – Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

    – Muối hột: 1 chén

    – Mắm ruốc Huế: 100 gr

    – Mía lau: 1 cây

    – Sả: 5 củ

    – Gừng già: 1 củ

    – Hành tím: 50 gr

    – Muối hầm: 50 gr

    – Tiêu xay: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

    – Bún tươi sợi to: 4 kg

    – Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

    – Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

    Sơ chế nguyên liệu trước khí thực hiện chế biến món bún bò huế

  • Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ
  • Mía lau tóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.
  • Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.
  • Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.
  • Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.
  • Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.
  • Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)
  • Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.
  • Hướng dẫn nấu:

      Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

    Những lưu ý khi nấu bún bò Huế: Để nấu bún bò huế ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

    • Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.
    • Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Thịt bò nên hầm trước cho mềm
    • Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    Cách thưởng thức bún bò Huế

  • Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.
  • Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.
  • Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.
  • Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.
  • Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.
  • Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.
  • Tag món bún bò Huế: Bún Bò Huế, cách nấu Bún Bò Huế, dạy nấu Bún Bò Huế, cách làm Bún Bò Huế, Bún Bò Huế nam bộ, Bún Bò Huế sài gòn, học nấu Bún Bò Huế, video dạy nấu Bún Bò Huế

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Cách Nấu Món Bún Bò Huế Trứ Danh
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Thơm Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế
  • Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Tiết Lộ Bí Quyết Mở Quán Bún Bò Huế Thành Công
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đúng Kiểu Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Bún Bò Huế Chay (Nấu Với Gói Gia Vị)
  • Làm Sợi Bún Bò Tươi Và Cách Nấu Bún Bò
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Chương 12: Bún Bò Huế Mụ Rớt
  • Cách nấu bún bò Huế là những bí quyết, giúp tiết kiệm thời gian nhất cho Bạn khi nấu món ăn này. Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng và được ưa thích (Sau món phở). Bún bò Huế là món ăn dân giã được nhiều người, trong đó có cả các nước trên thế giới ưa thích. Tại Huế, món ăn này đơn giản chỉ được gọi là “bún bò” còn khi lan rộng ra nhiều địa phương nó mới có tên gọi phổ biến là bún bò Huế.

    Bún bò Huế mang hương vị rất đặc trưng của người miền Trung vì thế nó đã được liệt vào 50 món ăn ngon nhất thế giới. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay làm ra những tô bún thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức trong những dịp nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần phải không nào?

    Nguyên liệu nấu bún bò Huế

    • Bắp bò: 600 g
    • Nạm bò: 600 g
    • Giò heo (nên chọn giò trước): 1 cái, khoảng 800 g
    • Xương ống bò: 1 kg
    • Mắm ruốc Huế: 100 g
    • Sả: 6 cây
    • Hành tím, tỏi
    • Bún, rau sống
    • Chả Huế (tùy theo sở thích)
    • Ớt, sa tế

    Cách nấu bún bò Huế

    Bước 1: Sơ chế

    • Trước tiên sơ chế một số nguyên liệu: cây sả rửa thật sạch, dùng dao, chày đập dập.
    • Giò heo cắt khoanh, rửa sạch
    • Nạm bò cũng cuộn tròn cho chắc tay rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt để khi nấu chín ít bị co lại).

    Bước 2 : Hầm thịt bò, nấu mắm ruốc

    • Cho nạm bò và thịt bắp bò vào, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp lại đun sôi lên, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 35 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.
    • Giò heo hầm tương tự, hầm riêng sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.
    • Mắm ruốc nấu lên sôi khoảng 10 phút.
    • Lưu ý: Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh tạp mùi

    Bước 3: Nêm nước dùng

    • Đổ nước hầm thịt bò vào một chiếc nồi lớn, nếu thiếu nước có thể cho thêm nước lạnh cho đủ 5 lít nước.
    • Đun sôi nước lên rồi nêm gia vị: 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, mắm ruốc Huế đã lọc. Nếm thử và điều chỉnh lại sao cho vừa ăn.
    • Cho dầu ăn vào phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, khi tỏi và sả đã săn lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều và cho vào nước dùng để tạo màu.
    • Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Trình bày bún bò

    • Cắt nhuyễn một chút rau răm, hành, ngò và cắt hành tây thành lát mỏng
    • Thịt cắt lát
    • Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp thịt, gân, chả vào, rắc ít rau mùi lên trên rồi chan nước dùng vào. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… và cùng gia đình thưởng thức món bún bò Huế thơm ngon.

    Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

    • Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.
    • Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Thịt bò nên hầm trước cho mềm
    • Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    Cách thưởng thức bún bò Huế

    • Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụn bún. Trụn bún bằng vợt, sau đó bỏ ra tô.
    • Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụn trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.
    • Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.
    • Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên.
    • Có thể trụn bắp chuối và rau muống để thưởng thức.
    • Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

    Tô bún bò nấu đúng kiểu gốc Huế

    Tô bún bò nấu theo gu Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Bò Huế Đúng Chuẩn Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bún Bò Huế Thật Chuẩn Để Mở Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Huế Ngon
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây “siêu Ngon”
  • Khám Phá Cách Nấu Bún Cá Lóc Kiên Giang Làm Say Đắm Thực Khách
  • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng * Bếp Thực Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Bạn Có Thể Chưa Biết
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún bò Huế

    • Xương Ống heo 2 kí
    • Bò bắp 700gr
    • Bắp giò heo ( nên chọn giò trước) 700gr
    • Sả cây khoảng 10 cây
    • Sả băm, tỏi, ớt xay mỗi loại 100gr
    • Hành tím/ đầu hành lá + ngò rí xay 200gr
    • Mắm ruốc Huế ( Bà Duệ ) 1 hủ nhỏ
    • Bún bò cọng lớn 3 kí
    • Rau muống cọng
    • Ớt hiểm xanh 100gr
    • Hành tây 200gr
    • Gừng 100gr
    • Thơm chín 1 trái Chả lá Huế 20 cái

    Sơ chế nguyên liệu làm bún bò Huế

    Xương ống heo rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào lò nướng cùng với 2 cây sả, củ gừng tươi đập dập, hành tây, thơm, ớt đỏ trong vòng 30 phút.

    Dùng chỉ hoặc lạt mỏng bó chặt bắp bò và bắp giò heo lại. Bạn nhớ bó thật chặt tay. Tiếp theo bạn cho ít sả cây, hành tây vào nồi nước sôi, thả bắp bò, bắp giò heo chần sơ qua trong nồi nước sôi, sau đó cho vào âu nước đá lạnh, vớt ra để ráo.

    Cách nấu bún bò Huế đơn giản nhất

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Đầu tiên là nấu nước dùng, bạn cho hành tây, gừng đập dập, thơm cắt khoanh, ớt xanh, sả cây vào nồi nước nấu. Khi nước sôi thì cho bắp bò, bắp giò heo, xương ống đã nướng vào nấu chung.

    Bước 2: Làm ớt sa tế bằng cách bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi thêm hành lá, hành tỏi băm, ngò rí, sả xay vào phi thơm, thêm ớt xay, dầu đều vào trộn đều. Múc 1/2 ra chén, 1/2 còn lại xào sơ với bắp bò cho thơm.

    Bước 3: Cắt sợi bắp chuối, rau muống cho vào âu nước đá lạnh có vắt sẵn chanh để bắp chuối, rau muống không bị đen.

    Cho 3 muỗng mẳm ruốc vào chén, múc một vá nước dùng vào khuấy đều cho mắm ruốc loãng ra rồi đổ ngược lại vào nồi nước dùng. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối cho vừa miệng.

    Trình bày món bún bò Huế

    Cắt lát mỏng bắp bò, bắp giò heo. Cắt miếng chả lá Huế hoặc để nguyên cây nếu thích.

    Trụng sơ bún qua nước sôi cho bớt chưa, cho lượng bún vừa đủ dùng vào tô, xếp bắp bò, bắp giò heo, chả lá vào tô. Chan nước dùng vào, ăn kèm rau muống, rau thơm, giá sống.

    Giờ thì bạn đã có tô bún bò Huế thơm ngon nóng hổi để chiêu đãi cả nhà rồi. Cách nấu bún bò Huế cũng không quá khó phải không các bạn, chỉ cần bạn học được một số bí quyết nấu nướng cơ bản, cách nấu nước dùng trong ngọt, cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn trong khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) thì bạn hoàn toàn có thể tự tin tạo ra những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức mỗi khi cuối tuần hoặc khi gia đình có tiệc.

    Khám phá ngay: Khóa học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Cách Làm Bún Bò Huế Thơm Ngon, Nấu Bún Kiểu Huế Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Hương Vị Huế Gia Truyền
  • ‘bún Bò… Cháu Mụ Rớt’ Ở Little Saigon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Chuẩn Vị Miền Tây Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Alohal.com – Hướng dẫn nấu ăn, Cách làm bún bò huế thơm ngon, nấu bún kiểu huế tại nhà cực kỳ đơn giản dễ làm với hưng vị đặc trung của xứ Huế, từng thớ thịt bò cực ngon thơm phức.

    cách làm món bún bò huế, làm bún bò huế, cách làm bún tươi, cách làm bún bò, cách làm bún huế.

    • 1kg Xương heo hoặc giò (để tạo vị ngọt)
    • muối, tiêu, đường, bột nem knor bột ngọt, ớt xay, vài tráii ớt đỏ.
    • xả cây 5 tép, hành củ, rau thơm, hành ngò vài cọng
    • bắp chuối, giá, xà lách (để ăn kèm)
    • 1 kg Bún (lọai to cọng thì ngon hơn, bún kiểu huế sợ thường to và bóng)

    2. Các bước làm món bún bò huế chế biến đơn giản

    Bước 1: Thịt bò và giò heo(xương lợn) rửa sạch, Bắt nồi nước sôi trụn sơ qua thịt heo sau đó luộc lên, khi sôi nhớ vớt bọt rồi để lửa riu riu, hầm tới khi giò mềm là được nhưng nước phải trong. Trung khi hầm bạn đập dập mấy tép xả, bó chặt lại rồi cho vô nồi hầm với thịt luôn( như vậy sẽ tạo hương thơm hết sức đặt biệt thấm vào thịt)

    Bước 2: Lá Hành ngò thài khoảng 0,5cm, Mắm ruốc cho vô tô nước lạnh đánh lên cho tan (nhớ phải nước lạnh, nếu nước ấm hay nóng sẽ bị hôị).

    Bước 5: Bún luộc vừa chín, xả nước lạnh, cho vô tô, sau đó bỏ thịt bò, giò heo lên rồi chan nước bún, rắc hành ngò và tiêu lên, rau sống bỏ ra dĩa, làm thêm chén nước mắm ngon, cắt ớt trái bỏ vô càng nhiều càng tốt.

    cách làm bún bò huế chay, công thức làm bún bò huế, cách làm món ăn đơn giản, cách làm bún thịt nướng huế, bun bo hue ngon, cách chế biến bún bò huế, món bún bò huế, cách làm món ăn ngon đơn giản, món ăn huế, món ngon huế, cách làm nước bún bò huế, nguyên liệu làm bún bò huế, cách chế biến món bún bò huế, nauan, làm bún tươi, cách làm bún tại nhà, các món bún ngon, cách bún bò huế, món ngon ở huế, cách làm món ngon, cách làm sate ớt tươi, cách làm nước dùng bún, cách làm nước lèo bún thịt nướng, công thức bún bò huế, thịt bò.

    Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất
  • Bạn Thân Tăng Thanh Hà Nấu Bún Bò Sài Gòn Đãi Mẹ Và Chị Dâu, Được Khen Nở Cả Mũi
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ Chuẩn Vị Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hotmom Hà Nội Mách Cách Nấu Bún Bò Huế Đầy Thịt Vừa Ngon Lại Rẻ Gấp Đôi Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Bữa Sáng Ngày Tết
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • “học Lỏm” Hoa Hậu Ngọc Hân Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Lành Thơm Nức Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công Nghệ Mới
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Giới Thiệu Về Cách Làm Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh
  • Cách nấu bún bò Huế ngon nhất và bài bản mà người Huế hay nấu

    Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của người gốc Huế, khi du nhập vào Nam hay Bắc đã biến đổi gia vị đi 1 chút. Do đó, hiện nay có nhiều công thức nấu món bún bò Huế, sau đây hướng dẫn một cách nấu bún được một vị cao niên người Huế hướng dẫn, mời các bạn tham khảo. Bún bò Huế là một món ăn ngon và cách nấu bún bò Huế cũng quá khó đến nỗi chị em không nấu được tại nhà. Nguyên liệu nấu món bún bò Huế

    – 600g bắp bò – 600g nạm bò

    – 400g gân bò

    – 1 cái giò heo (chọn giò trước) (khoảng 800g)

    – 1kg xương ống hoặc xương giá

    – 3 muỗng canh mắm ruốc Huế

    – 1 nhánh gừng nhỏ (50g)

    – Hành tím, tỏ

    – Bún, rau sống

    – Chả Huế (tùy thích)

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách chế biến món bún bò Huế:

    Bước 1:

    – Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

    – Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.

    Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại).

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Bước 2: Bắc chảo nước sôi trụng sơ xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo. – Cắt gân thành miếng vừa ăn. – Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, quậy cho hòa đều.

    Bước 3: Ướp thịt Ướp tất cả thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm.

    Bước 4: Hầm thịt và xương: Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).

    Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Phần gân khi vớt ra, nếu thấy mềm, vừa ăn thì để riêng ra. Nếu thích gân mềm hơn thì cho vào phần nước dùng nấu chung. Lưu ý: Phải đun thịt bò và heo riêng vì bắp bò dai hơn bắp heo nên thời gian đun lâu hơn và đun một ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong nồi áp suất vừa đủ, không bị trào.

    Bước 5: Nấu nước dùng:

    Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đong chung, thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.

    Đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị nhà bạn.

    Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào. Tắt bếp.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Chế phần dầu này vào nồi nước dùng.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Nếu thích cay thì giai đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

    Bước 6: Trình bày: Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Trụng bún qua nước sôi, xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt… và thưởng thức bún bò Huế nào.

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Cách nấu bún bò Huế ngon nhất

    Tìm hiểu thêm về món bún bò Huế

    Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả bò, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả bò được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ…

    Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

    Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

    : 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:các Quận 30.000đ/lần giao hàng.

    các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:35.000đ/lần giao hàng.

    Khách hàng các tỉnh trênShip theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng Toàn Quốc : 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

    – Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách 10+ Quán Bún Bò Huế Ngon Và Đông Khách Ở Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chính Gốc Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chính Gốc Của Người Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chính Gốc
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Video Với Hương Vị Sài Gòn Hà Nội Hòa Quyện Với Chất Huế Mà Bạn Không Thể Tìm Thấy Ở Bất Cứ Quán Bún Bò Nào Khác
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100