Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Món Bún Cá Kiên Giang Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Heinz Nga Có Tốt Không
  • Cách Chế Biến Quả Nhàu Chuẩn Bậc Nhất. Không Xem Qua Thật Uổng Phí!
  • Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Sa Tế, Vịt Nướng Riềng Mẻ, Vịt Nướng Muối Ớt
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tra Mềm Thơm, Béo Ngậy Ngon Hết Nấc
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách nấu bún cá Kiên Giang ngon đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Khi nhắc đến Kiên giang thì không thể không nhắc đến món bún cá Kiên Giang. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội đến mảnh đất này vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món bún cá Kiên Giang.

    Bún cá Kiên Giang không giống như các món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá Kiên Giang có nguyên liệu chính là những con cá lóc to tròn trên các đồng ruộng, trên những con sông.

    Nguyên liệu cần có cho món bún cá Kiên Giang

    -2 con cá lóc béo: 1 kg/con (chọn cá có trứng càng ngon).

    -Tôm bạc thẻ hoặc tôm sắt ( tôm biển): 1 kg.

    -Khô mực: 0,1 kg (loại nhỏ để nấu nước dùng).

    -Xương ống heo: 2 kg.

    -Một khúc mía dài: 50 cm (nướng qua).

    -Bún tươi: 3 kg.

    -Mỡ nước: 2 M.

    -Tỏi băm: 1 M.

    -Màu dầu điều: 4 M.

    -Rễ ngò đập giập: 2 M.

    -Rau ghém: giá sống, rau rắm, húng cây, húng lủi, ngò rí, ngò gai, hành lá…

    -Ớt băm ngâm giấm, đường phèn, muối, hạt nêm, nước mắm Phú Quốc, tiêu sọ xay, ớt hiểm, ớt sừng.

    Cách nấu bún cá Kiên Giang ngon

    Sơ chế:

    -Cá đánh vẩy, lạng da, cắt vây, chặt mỏ, cạo rửa sạch nhớt, làm đầu và ruột sạch, chà muối, cạo bỏ máu trong xương cá. Rửa thật sạch, lau khô, cắt làm 3 khứa, khúc đầu có dính phần ruột cá.

    -Nướng khô mực và hành tím cho thơm, nướng mía cho trong lại, chặt làm đôi.

    -Chần xương heo qua nước sôi có chút muối, rửa xuong sạch bằng nước lã, để ráo.

    Chế biến:

    -Nấu nước dùng: Cho mía vào nồi + 10 L nước đun nóng cho xương heo vào + 1 M muối, đun lửa to, hớt bọt kỹ, bớt lửa. Cho thêm khô mực nướng và hành tím nướng vào + túi vải đựng rễ ngò, nấu lửa liu riu 3 – 4 giờ cho nước dùng ngọt. Thỉnh thoảng thêm nước sôi để nước dùng lúc nào cũng ngang vạch lúc đầu (10 L).

    -Ướp cá: 2 M muối + 1 M hạt nêm + 0,5 M tiêu sọ chừng 10 phút, đem cá hấp chín, nước hấp sẽ gạn ra cho vào nước dùng.

    -Thịt cá được gỡ bỏ da., bẻ thành miếng cạnh 3 – 4 cm rồi xếp lên vào đĩa. Trứng cá (nếu có) tán nhuyễn để riêng, xương cá cho vào nồi nước dùng, đầu và lòng cá để riêng.

    -Tôm biển xoay đầu để rút chỉ lưng, bóc vỏ chừa đuôi. Chẻ đôi phần trên lưng cho tôm nở lớn ra, ướp tôm với 1 M muối, 1 M hạt nêm, 0,5 M tiêu. Bắc chảo cho 2 M mỡ nước phi 2 M hành tỏi cho thơm, cho tôm vào xào săn (lúc đầu lửa to) sau đó bớt lửa. Cho thêm 2 M dầu điều + 1 M đường rim để tôm thấm gia vị đậm đà và có màu đỏ đẹp. Tắt lửa, rắc thêm tiêu, múc tôm ra đĩa.

    -Lọc lại nươc dùng, nêm 10 L nước dùng với các gia vị sau: muối hột thêm cho đủ 100 g, hạt nêm 2 M, cho thêm nước xào tôm, 2 M dầu điều + trứng cá đã tán nhuyễn vào nước dùng, đường phèn 80 g, nước mắm 2 M.

    Trình bày:

    -Chần mỗi tô 150 g bún và chần tô cho nóng. Xếp cá, tôm, đầu hành, hành lá, ngò rí, ngò gai cắt nhỏ vào tô. Chan nước dùng sôi ngập bún, rắc tiêu, dọn kèm ớt băm ngăm giấm, rau ghém, nước mắm, ớt cắt khoanh, chanh.

    -Nước dùng trong, ngọt vị xương và thịt cá, đậm đà, tô bún có màu đỏ của tôm, vàng của trứng, trắng của thịt cá, rau xanh tươi, giòn, thơm mùi cá đồng.

    Được tổng hợp bởi monngonnambo.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ăn Là Ghiền]
  • Cách Làm Xoài Dầm Nước Mắm Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Sủi Cảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà
  • Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển
  • 3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Người Ít Thời Gian
  • Món bún cá lóc An Giang món ăn nổi tiếng gần xa với vị nghệ đậm đà từ lâu đã khiến nhiều người thương nhớ. Cách nấu bún cá lóc An Giang có cách chế biến rất đặc biệt, lấy hương vị và màu vàng của nghệ làm chủ đạo tạo nên sự độc đáo với màu sắc chân quê, khiến ai đã trót ăn rồi phải đem lòng say đắm.

    Nguyên liệu nấu bún cá lóc An Giang

    • Sả: 80gr
    • Nghệ: 20gr
    • Ngãi bún: 30gr
    • Hành tím: 40gr
    • Tỏi: 30gr
    • Nước dừa tươi: 400ml
    • Mắm ruốc: 10gr
    • Hạt nêm: 10gr
    • Muối: 5gr
    • Đường phèn: 15gr
    • Dầu ăn: 20ml
    • Bún tươi: 500gr
    • Rau ăn kèm: bông điên điển, giá, hoa chuối bào, rau thơm, rau đắng,…

    Cách nấu bún cá lóc An Giang

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Sả xắt khúc 1 cây, còn lại băm nhuyễn.
    • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
    • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.
    • Cá lóc làm sạch, rửa qua nước muối (hoặc rượu trắng) để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh, để ráo.

    Bước 2. Nấu nước dùng

      Cho sả xắt khúc, nghệ, ngãi bún vào cối, giã nhuyễn.
    • Cho 400ml nước dừa tươi, 2 lít nước vào nồi cùng số sả, nghệ, ngãi bún vừa giã vào, nấu sôi.
    • Nước sôi thì cho cá lóc vô luộc chín trong khoảng 15 phút.
    • Cá chín lấy ra, để nguội bớt rồi lọc bỏ xương lấy thịt.
    • Vớt bỏ sả, nghệ, ngãi bún trong nước dùng.
    • Pha 10gr mắm ruốc với 30ml nước, cho vào nước dùng, thêm 10gr hạt nêm, 5gr muối, 15gr đường phèn, 20gr sả, 20gr tỏi, 20gr hành tím băm vào, nấu sôi lần nữa.
    • Nếm thử nước dùng xem đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh hợp lý xong tắt bếp.

    Bước 3. Xào cá lóc

    • Bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào, dầu sôi thì cho 40gr sả, 20gr hành tím, 10gr tỏi vào phi thơm.
    • Cho thịt cá lóc vô đảo đều tay dậy mùi thì tắt bếp.

    Trình bày món bún cá lóc An Giang

    Trước khi tận hưởng món bún cá lóc miền Tây này, bạn cho bún vào tô, sau đó cho cá lóc lên mặt, thêm bông điên điển, rau thơm, rau ăn kèm vào và cuối cùng là chan nước lèo lên, thích cay thì cho vài lát ớt, vắt ít nước chanh để điều chỉnh hương vị, chuẩn bị thêm ít nước mắm me để chấm cá thì càng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Châu Đốc, Long Xuyên Đặc Sản An Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Hot Blogger Bên Ngoài Soái Ca, Bên Trong Đảm Đang Khiến Ta Tin Ngôn Tình Là Có Thật
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Mẹ Liên Ròm Có Món Bún Thang Chay Ngon Tuyệt, Các Mẹ Hãy Thử Nấu Theo Nhé!
  • “Ai về Châu Đốc, An Giang – Ăn tô Bún cá chứa chan nghĩa tình”

    Bún cá Châu Đốc, Long Xuyên có gì đặc biệt?

    Đối với bún cá ở Châu Đốc và Long Xuyên cách nấu sẽ tương tự như nhau, nhưng vị bún cá Long Xuyên thường sẽ nhẹ vị, nhạt và thơm mùi nghệ hơn. Còn bún cá ở Châu Đốc, Tân Châu khi ăn sẽ đạm đà hơn hẳng.

    Thịt cá lóc (cá quả, cá chuối) được luộc rồi xào với nghệ, xả rất chắc thịt và ngọt còn với nước bún thì có vịt ngọt thanh do người miền Tây rất thít ăn ngọt nên cái gì cũng ngọt ngọt dễ ăn, nếu bạn không thích có thể thêm nước mắm, chanh cho vừa vị khi dùng.

    – Khi ăn bún cá người ta thường ăn kèm hột vịt lộn hoặc thịt heo quay.

    – Đối với rau thì bún cá ăn kèm bông điên điển, rau muống bào, bắp chuối bào sợi, giá, rau răm.

    Bún cá ăn ở đâu, giá bán thế nào?

    Ở Long Xuyên: 22 – 24 Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên. Ở đây có giá từ 25.000 – 35.000 /tô.

    Ở Tân Châu các bạn có thể đến khu vực chợ Tân Châu và các quán ven đường lên Châu Phong, gần phà Châu Giang. Bún cá có giá 10.000/tô.

    Đặc sản miền Tây Nam Bộ

    Hướng dẫn cách nấu món bún cá Châu Đốc, Long Xuyên đặc sản An Giang

    “Ai về Châu Đốc, An Giang – Ăn tô Bún cá chứa chan nghĩa tình”

    Bún cá Châu Đốc, Long Xuyên có gì đặc biệt?

    Đối với bún cá ở Châu Đốc và Long Xuyên cách nấu sẽ tương tự như nhau, nhưng vị bún cá Long Xuyên thường sẽ nhẹ vị, nhạt và thơm mùi nghệ hơn. Còn bún cá ở Châu Đốc, Tân Châu khi ăn sẽ đạm đà hơn hẳng.

    Thịt cá lóc (cá quả, cá chuối) được luộc rồi xào với nghệ, xả rất chắc thịt và ngọt còn với nước bún thì có vịt ngọt thanh do người miền Tây rất thít ăn ngọt nên cái gì cũng ngọt ngọt dễ ăn, nếu bạn không thích có thể thêm nước mắm, chanh cho vừa vị khi dùng.

    – Khi ăn bún cá người ta thường ăn kèm hột vịt lộn hoặc thịt heo quay.

    – Đối với rau thì bún cá ăn kèm bông điên điển, rau muống bào, bắp chuối bào sợi, giá, rau răm.

    Bún cá ăn ở đâu, giá bán thế nào?

    Ở Long Xuyên: 22 – 24 Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên. Ở đây có giá từ 25.000 – 35.000 /tô.

    Ở Tân Châu các bạn có thể đến khu vực chợ Tân Châu và các quán ven đường lên Châu Phong, gần phà Châu Giang. Bún cá có giá 10.000/tô.

    Đặc sản miền Tây Nam Bộ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Bún Cá Long Xuyên
  • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
  • 2 Cách Nấu Bún Sườn Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu
  • Khám Phá Cách Nấu Bún Cá Lóc Kiên Giang Làm Say Đắm Thực Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng * Bếp Thực Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Bạn Có Thể Chưa Biết
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt
  • Thơm Ngon Đặc Sản Bún Cá Ở Rạch Giá
  • Ăn Tô Bún Cá, Chạy Dìa Rạch Giá, Bỏ Má Theo Em
  • Giới thiệu về món bún cá lóc Kiên Giang

    Bún cá lóc Kiên Giang là ẩm thực miền Tây Nam Bộ, có nước dùng thơm ngon, chua thanh cùng thịt cá ngọt dịu xua tan đi cái nắng oi ả của mùa hè. Món cá Kiên Giang bạn có thể thưởng thức tại bất cứ đâu, thế nhưng hương vị tại miền Tây và đặc biệt là vùng đất Kiên Giang là đặc biệt nhất.

    Cá lóc có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn. Đây cũng là nguyên liệu chính để làm bún cá Kiên Giang. Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây, cá lóc được chọn có phần thân da màu đen và bụng màu trắng với cân nặng hơn 1kg, to, tròn.

    Thịt cá lóc tự nhiên bắt trên đồng dai, thơm và ngọt hơn so với loại cá nuôi. Thịt cá được lọc sạch xương, xào cùng các nguyên liệu cho dậy mùi và săn lại rồi quyện với nước dùng đậm đà vô cùng hoàn hảo. Đây chính là sự khác biệt và là bí quyết nấu bún cá lóc mà bạn thưởng thức tại Kiên Giang

    Cách nấu bún cá lóc Kiên Giang ngon đúng chuẩn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 con cá lóc to và nặng khoảng 1kg/con
    • Tôm biển: 1 kg
    • Khô mực loại nhỏ để chế biến nước dùng: 0,1 kg
    • Xương ống heo: 2 kg
    • Một khúc mía nướng sơ qua
    • Bún tươi: 3 kg Mỡ heo: 2 muỗng
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
    • Màu điều: 4 muỗng
    • Rễ ngò: 2 muỗng
    • Rau: dọc mùng rau răm, giá đỗ, húng lủi, ngò gai, ngò rí, hành lá,…
    • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, ớt băm, nước mắm Phú Quốc, hạt tiêu, ớt tươi.

    Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Cá lóc béo, có trứng và tự nhiên tại đồng, sông sẽ giúp thịt cá khi chế biến thơm, ngọt và dai hơn

    – Mực chọn làm nước dùng cần chọn loại có mình dày, có độ trong, không bị tróc da.

    – Tôm sắt có màu lên màu đẹp và chắc hơn nhưng thịt không ngọt như tôm thẻ, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của gia đình mình.

    Bí quyết nấu bún cá lóc Kiên Giang

    Sơ chế nguyên liệu

    – Cá lóc đánh vảy kỹ, dùng muối làm sạch nhớt, lạng da, làm đầu, ruột, cắt vây và làm sạch máu. Rửa sạch với nước rồi lau khô và khứa cá thành 3 phần.

    – Nướng mực cùng hành tím để chuẩn bị nấu nước dùng.

    – Chặt mía đã nướng thành các khúc.

    – Chần xương ống qua nước sôi rồi rửa sạch với nước và để cho ráo. Các bước nấu bún cá lóc Kiên Giang

    Bước 1: Nấu nước dùng bún cá Kiên Giang

    Cho các khúc mía vào nồi rồi thêm 10 lít nước nóng. Cho xương ống và một chút muối, đun với lửa to. Hớt bọt để nước dùng không bị đục, giảm lửa rồi cho mực và hành tím đã nướng vào, đun trong 3-4 giờ. Thêm nước sôi để nước dùng không bị thiếu.

    Bước 2: Chế biến cá lóc

    – Cá đã làm sạch và khô ướp cùng với 2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng hạt tiêu khoảng 15 phút rồi hấp chín. Nước thu được sau khi hấp cho vào nồi nước dùng.

    – Gỡ bỏ phần da và xương, bẻ cá thành các miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa riêng. Nếu cá có trứng thì tán nhuyễn, đầu và lòng cá cũng cho riêng ra bát. Phần xương cá nên tận dụng cho vào nồi nước dùng để đun lên.

    Bước 3: Chế biến các nguyên liệu khác

    – Tôm biển bóc vỏ, rút ruột rồi chẻ đôi theo chiều dọc và ướp cùng với muối, hạt nêm và tiêu. Phi thơm hành tỏi với mỡ heo rồi xào tôm đến khi săn lại. Cho thêm dầu điều và đường phèn rim tôm cho đậm đà và đẹp mắt. Tắt bếp và thêm tiêu cho đượm vị rồi cho tôm ra đĩa.

    Bước 4: Nêm gia vị

    – Cho các gia vị vừa đủ đậm đà, nước xào tôm, 2 muỗng dầu điều, đường phèn, nước mắm và phần trứng cá đã tán nhuyễn vào nồi nước dùng. Đun sôi thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Cách trình bày món bún cá Kiên Giang, bún cá của miền Tây

    Chần bún và cho mỗi tô khoảng 150g. Xếp phần thịt cá, tôm cùng các loại rau gia vị đã cắt nhỏ vào tô. Chan nước dùng ngập bún rồi rắc tiêu, ớt băm, chanh và nước mắm. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu bún cá lóc Kiên Giang ngon đúng điệu rồi.

    Cách nấu bún cá lóc Kiên Giang sẽ chẳng còn khó khăn nếu bạn nắm được những nguyên liệu cơ bản và quy trình nấu đặc biệt của vùng miền. Hãy trổ tài khéo tay của mình để chiêu đãi gia đình bằng một bữa tiệc bún cá lóc thơm ngon chuẩn vị miền Tây ngay hôm nay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây “siêu Ngon”
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Về Kiên Giang “xì Xụp” Bún Cá Rạch Giá Ngon Tuyệt Mĩ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Thơm Ngon Chuẩn Vị Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Địa Điểm Cung Cấp Cá Hồng Biển Cho Nhà Hàng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Cực Ngon Ăn Với Bún
  • Kiên Giang có nhiều món ăn mà tên của nó gắn với một “tên đất, tên người”. Chẳng biết là tên đất đã làm món ăn thêm ý nghĩa và nổi tiếng hay là tên món ăn đã làm miền đất ấy có thể đi xa hơn. Bún cá Rạch Giá là một món ăn như thế, món ăn đặc biệt gắn liền với vùng đất tên Rạch Giá.

    Ai về Rạch Giá, Kiên Giang

    Ăn tô bún cá chứa chan tình người”

    Không biết món bún cá Rạch Giá ra đời tự bao giờ. Chỉ biết món ăn này bao đời nay vẫn làm vang danh vùng đất Rạch Giá, Kiên Giang. Từng tô bún cá thơm ngọt lại như ẩn chứa câu chuyện về tình người thơm thảo.

    Bún cá Rạch Giá – Tinh hoa ẩm thực đường phố

    Bún cá Rạch Giá được làm khá công phu, thậm chí công phu hơn hẳn so với các món bún khác. Chọn cá lóc phải chọn đồng đều, con nào con nấy cỡ ngang nhau, khoảng 1kg. Cá được làm sạch, cắt ra thành khúc. Phần đầu phải được làm kỹ lưỡng. Đầu được khéo léo kéo ra sao cho dính nguyên cả bộ lòng. Bao tử được làm sạch, dùng muối khử đi mùi tanh.

    Gan và mật cá được giữ nguyên vẹn. Tất cả đều được hấp chín lên. Riêng đầu cá để riêng. Thịt cá được vớt ra, lột da rồi tách thành từng miếng một vừa miệng. Từng miếng cá đều nhau như vậy được xếp trong đĩa, trong tô đã có bún.

    Sau đó, tép được phi tỏi mỡ thật thơm, rim lên, cũng cho trong tô. Sau đó, đổ nước lèo đã chuẩn bị sẵn, ta đã có một tô bún cá Rạch Giá chuẩn vị. Tuy nhiên, nước lèo cũng là một phần vô cùng quan trọng của món ăn. Mỗi người nấu sẽ có một công thức riêng, không ai giống ai cả.

    Nếu đúng vào mùa cá trứng, bạn sẽ được thưởng thức món ăn này theo một màu sắc khác. Người ta đánh trứng tơi ra, sau đó cho vào nồi nước. Trứng màu vàng ươm sẽ điểm tô cho tô bún có vị có sắc, hấp dẫn mắt nhìn.

    Ăn tô bún cá chứa chan tình người

    Bún cá Rạch Giá không phải món ăn được bày trong các nhà hàng hoa lệ. Chúng chỉ thực sự ngon khi bán ở các quán nhỏ không tên ven đường. Phải chăng câu ca dao kia đúng như lời nguyền vậy. Bún cá chứa chan tình người, vì vậy, chỉ thích hợp ăn ở ngõ nhỏ thôn quê. Nơi đó có nhịp sống chân thật, bình yên nhất của đời sống, có tình người nồng đậm nhất.

    Mỗi người có một khẩu vị riêng, vì vậy, các quán bún cá thường cho nhạt một chút. Bạn có thể thêm nước mắm cho phù hợp với khẩu vị của mình. Mà nhất định phải là nước mắm Phú Quốc mới thật sự chuẩn vị Rạch Giá được.

    Nước lèo là điểm nhấn của món bún cá Rạch Giá. Sự khéo léo và công thức đặc biệt của người nấu khiến ta cảm nhận được vị đậm đà mà thanh ngọt của nước. Nhưng khéo làm sao cái ngọt ấy không át đi cái ngọt từ thịt của cá lóc, cái thơm của tép rim. Tất cả đều tạo nên sự hài hòa đến khó ngờ.

    Đầu cá và lòng cá được bán riêng. Theo nhà văn Sơn Nam, đây là một phong tục của người miền Tây. Theo truyền thống, đầu cá phải không được tách rời với bộ lòng khi chế biến. Chúng sẽ được bày riêng và dành cho người lớn tuổi hai vị khách quý trong nhà. Vì ậy, món ăn này đúng là ẩn chứa câu chuyện về tình người, “tôn lão ái ấu” và truyền thống hiếu khách của người miền Tây.

    Địa chỉ ăn bún cá Rạch Giá tuyệt ngon ở Kiên Giang

    Bún Cá 336 Mạc Cửu

    • Địa chỉ: 336 Mạc Cửu, P. Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang

    Đường Cửu có thể nói là thiên đường của món bún cá Rạch Giá. Cùng trên một cung đường, đã có 2 quán bún cá ngày ngày hút khách. Mà trớ trêu thay, hai quán này lại cách nhau không xa. Cạnh tranh khốc liệt như vậy, nhưng cả 2 điểm đến này đều nườm nượp người qua. Quán nào cũng có “thủ đoạn” giữ khách cũ và hút khách mới của riêng mình.

    Bún cá Mạc Cửu 366 là một trong số đó. Món bún cá chính là chiêu bài hút khách ở đây. Món ăn được chăm chút từng chút một, từ hương vị cho đến màu sắc. Nước lèo thanh thanh, ngọt ngọt. Cá lóc đậm vị thịt lại dai. Giá cả của món ăn cũng khá mềm, với khoảng 20.000 đồng cho một tô no căng tròn, rất phù hợp với sinh viên. Bác chủ quán cũng rất thân thiện, lại rất duyên khiến ai cũng cảm mến.

    Bún cá 352 – bún cá Rạch Giá

    • Địa chỉ: 352 Mạc Cửu, Vĩnh Thanh, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
    • Điện thoại: 0328 666 806

    Một tô bún tại Bún cá 352 khá đắt với giá khoảng trên 25.000 đồng. Tuy nhiên, hương vị đúng chuẩn Rạch Giá, đậm đà lại khiến nơi đây không bao giờ vắng khách. Quán khá chật, thường hay hết chỗ. Không gian không lớn, nhưng sạch sẽ và ấm cúng. Đây là quán bún cá Rạch Giá bạn nên thử.

    Quán bún Hai Tầm

    • Địa chỉ: 6 Phan Bội Châu, Thanh Vân, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
    • Điện thoại: 0297 3922 154

    Quán bún cá Hai Tầm nằm trên đường Phan Bội Châu. Quán đã có từ lâu, kinh nghiệm nấu bún cá cũng miễn chê. Không gian thoáng mát, sạch sẽ. Điều đặc biệt là có anh trai cực dễ thương nhiệt tình dắt xe cho khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Bún Cá Châu Đốc Miền Tây
  • Cách Làm Món Bún Cá Đặc Sản Châu Đốc Ngon “nhức Nách”
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Đúng Vị Hải Dương Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Kèo Với Lá Giang Chua Ngọt Ngon Như Đầu Bếp
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Lại Cực Ngon
  • Ăn Canh Giảm Cân: Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Cá Lóc Lá Giang
  • Canh Chua Cá Lóc Lá Giang Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Nắng
  • – 1/2 kg rau đắng

    – 300g lá giang hoặc lá me chua

    – 4 quả cà chua

    – 3 nhánh tỏi

    – 3 củ hành tím

    – 1kg bún

    – 1 quả chanh, 2 quả ớt

    – Một chút rau muống, giá, hoa chuối bảo, lá ngổ, ngò gai

    – Dầu ăn, nước mắm

    Cách làm lẩu cá kèo lá giang cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang:

    – Lá giang bỏ phần dây, rửa sạch, để ráo nước. Vò nát lá hoặc dã sơ qua.

    – Rau đắng nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo nước.

    – Ngò gai, giá và lá ngổ nhặt rửa sạch.

    – Rau muốn nhặt lất phần lá non và phần cọng, rửa sạch, ngâm nước muối, chẻ nhỏ phần cọng.

    – Dùng dao bào, bào hoa chuối, ngâm vào nước pha giấm, gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, để ráo nước, bổ múi cau.

    – Hành, tỏi nhặt vỏ, băm nhuyễn.

    Các bước nấu lẩu cá kèo lá giang:

    – Đặt nồi sạch lên bếp, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó đổ 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi lên.

    – Cho cà chua, lá giang vào, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và một muỗng nước mắm.

    – Đợi nước sôi lại, nêm nếm gia vị xem vừa khẩu vị chưa, nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp.

    – Dùng cá kèo kèm bún, rau sống.

    Lưu ý khi nấu lẩu cá kèo lá giang:

    – Khi nấu canh cá kèo lá giang khong nên sử dụng các loại nồi inox, tráng men không gỉ và nồi nhôm bởi món cá kèo lá giang có vị chua nấu lâu dễ gây ngộ độc.

    – Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người bán sơ chế sẵn cá kèo và mua hoa chuối sơ chế sẵn ở chợ.

    Với nồi lẩu cá kèo lá giang vào những ngày mát trời bạn có thể mời bạn bè cùng đến tụ họp thưởng thức món ăn tuyệt ngon này. Vị chua chua hấp dẫn cùng những con cá kèo ngọt thịt, ngậy ngậy từ món lẩu cá kèo lá giang chắc chắc sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng, vui vẻ hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Măng, Lá Giang, Cơm Mẻ Thơm Ngon
  • Ngon Cơm Với Món Canh Ngao Nấu Dứa Cho Bữa Ăn Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Diếc Bồi Bổ Sức Khoẻ Cho Bà Bầu
  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bông Atiso Khô
  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • Cá Anh vũ sau khi được đánh vảy, làm mang, sẽ được rửa sạch lại bằng nước. Sau đó chúng ta sẽ cắt lát tùy theo mục đích chế biến món ăn . Nên ướp ít muối cho ngấm vào thịt cá anh vũ để được săn và ngon hơn. Là một loài cá ngon nên chúng ta có thể chế biến cá Anh vũ thành nhiều món ăn khác nhau như : cá anh vũ hấp chuối, cháo cá anh vũ, cá anh vũ hấp với rau thơm, cá anh vũ um dưa chua…… 

    • Lá giang (0,4kg),

    • Hành ngổ, hành lá, hành củ….

    •  Gia vị cần thiết (mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, ớt….. và một số khác)

    Bước 1: Phi hành hoặc tỏi với dầu

    Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi tùy theo lượng cá hay ý thích mà chúng ta có thể nấu nhiều hay ít nước, ít nước thì sẽ đâm đà hơn.

    Bước 3: Đợi nước sôi thì gia vị sau đó bật lửa vừa và đợi cho đến lúc nước sôi.

    Bước 4: Khi nước sôi thì cho từng lát cá vào, đợi đến khi nước  sôi lần tiếp theo thì vò lá giang bỏ vào, để vị chua của lá giang có thể ngon hơn

    Bước 5: Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp ( ta nên tắt bếp để lá giang không bị quá chín, sẽ làm mất ngon), cho hành ngổ và hành ngò cùng với ớt và tiêu  vào sau đó cho vừa miệng.

    Thưởng thức cá anh vũ cũng như các loại lẩu của loại cá khác , thịt cá anh vũ được cho vào đĩa riêng và chấm với nước mắm . Canh có thể ăn kèm với cơm hay bún tươi, và một số loại bún hay mỳ khác như bất kỳ món nước lẩu nào theo ý thích.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
  • Vừa Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Đậu Lăng: Lợi Ích Cho Sức Khỏe Và Các Món Ngon Dễ Làm
  • Những Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản Giúp Hấp Dẫn Và Ngon Miệng Hơn
  • Lẩu Cá Kèo Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Miên Man
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Để Đón Tết
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
  • Chắc hẳn bạn từng nghe qua món lẩu cá kèo lá giang nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, một món ăn dân giã với vị ngon đặc trưng mà chắc chắn khi thử một lần bạn sẽ không thể nào quên. Vị chua chua của lá giang, ngọt mềm của cá kèo có một sức hút kì diệu với mọi người trên khắp vùng miền.

    Món lẩu cá kèo lá giang này thực sự không khó làm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm đúng theo các bước hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu ưng ý. Ăn kèm với các loại rau sống khác nhau và bún, gia đình bạn sẽ có bữa ăn rất tuyệt vời đấy.

    Nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang

    – 1/2kg cá kèo sống.

    – 300g lá giang.

    – 1/2kg rau đắng.

    – 4 trái cà chua.

    – 1 muỗng tỏi băm.

    – 3 củ hành tím.

    – 1kg bún.

    – Gia vị: Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm.

    – Rau muống, giá, hoa chuối bào, lá ngổ, ngò gai.

    Cách làm lẩu cá kèo lá giang

    1. Khi mua cá kèo ngoài chợ, bạn có thể nhờ người bán xóc cho cá sạch nhớt. Khi về bạn chỉ cần rửa lại với nước muối hoặc chanh là cá sẽ hết nhớt. Sau đó bạn đem bỏ vào tô và đậy kín nắp lại.

    2. Lá giang bạn bỏ phần dây và rửa sạch, để ráo nước. Sao đó bạn vò nát lá hoặc dùng chày đâm sơ.

    3. Rau đắng bạn nhặt những phần lá non, rửa sạch và để cho ráo nước.

    4. Ngò gai, giá và lá ngổ bạn cũng rửa thật sạch.

    5. Còn rau muốn nếu thích ăn phần lá, bạn cứ để vậy, nhặt lấy rau ngon rồi rửa sạch. Nếu bạn thích ăn phần cọng hơn thì bạn có thể nhặt hết lá, rồi chẻ nhỏ sau đó ngâm với nước.

    6. Dùng dao bào, bào hoa chuối. Để giữ hoa chuối không thâm màu, bạn cho 1 ít giấm vào chậu nước rồi bỏ phần hoa chuối vào ngâm. Gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể mua sẵn hoa chuối bào rồi ngoài chợ và về chỉ rửa lại.

    7. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau, lọc bớt hạt.

    8. Băm nhuyễn tỏi và hành, sau đó bạn cho vào nồi phi thơm vàng. Saku khi hành tỏi phi đã được, bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào nôi, đun sôi lên.

    9. Tiếp theo bạn cho lá giang vào nồi nước, cho cà chua vào. Thêm vào gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muỗng nước mắm. Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị xem có vị chua ngọt vừa ăn chưa. Được rồi thì tắt bếp.

    10. Khi ăn bạn múc riêng từng phần nước lèo ra nồi lẩu nhỏ để dùng, cắt nhỏ ngổ và ngò gai cho vào cùng, thêm vào một ít ớt. Nấu sôi nước lên, cho cá kèo vào dùng thì bạn nhớ nhanh tay, để cá không quẫy bắn nước, cá chín bạn gắp ra chấm ăn với nước mắm.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Chua Thanh
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà
  • Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Hùm Xào Hành Gừng Đậm Vị Canada
  • Nấu Cháo Tôm Hùm Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 6 Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Kèn Phú Quốc, Kiên Giang Chỉ Trong 10 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây, Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Bún kèn Phú Quốc có hương vị đặc trưng riêng của vùng biển phía Nam Tổ Quốc. Nhiều du khách thích mê món bún này và khi đến đây nhất định phải ăn bún kèn.

    Nếu bạn chưa có dịp đến Phú Quốc thưởng thức món ăn độc đáo này thì có thể tự làm tại nhà với cách nấu bún kèn Phú Quốc, Kiên Giang sau đây:

    1. Tìm hiểu về món bún kèn Phú Quốc

    Cái tên bún kèn bắt nguồn từ cách gọi các món nấu bằng nước cốt dừa trong tiếng Khmer. Bún kèn Phú Quốc không được phổ biến rộng rãi như một đặc sản nổi tiếng. Nó chỉ được người dân Phú Quốc bán ở các cửa tiệm, gánh hàng chợ đơn giản ở trong vùng hoặc ăn trong các bữa ăn gia đình. Chính vì vậy mà chẳng mấy ai biết được hương vị độc đáo của món ăn dân dã này.

    Tô bún kèn tổng hòa các màu sắc trắng của bún và giá đỗ, xanh của rau, đỏ của ớt, vàng cam của đu đủ bào và nước lèo. Vị ngọt của cá xay nguyễn cùng với vị beo béo của nước cốt dừa hòa quyện với nhau tạo hương vị tuyệt vời. cay của ớt. Thực khách có thể tùy khẩu vị mà gia giảm thêm nước mắm chua ngọt pha sẵn.

    Tô bún kèn Phú Quốc muốn ăn ngon phải có một lớp gỏi đu đủ tươi giòn phủ bên trên hoặc bắp chuối (hoa chuối). Lẫn trong đó là một vốc cá đã được xay nhuyễn, lớp bún được chan nước cốt sền sệt. Cuối cùng là rau thơm, dưa leo và giá trông rất đẹp mắt. Hương vị mà thực khách sẽ khám phá được chính là độ giòn tan của đu đủ, mùi thơm đậm chất biển của cá, vị béo nhưng không ngậy của nước kèn.

    2. Cách làm bún kèn Phú Quốc ngon tại nhà

    Nguyên liệu cần có:

    • Bún tươi 500 g
    • Cá ngân 800 g
    • Đu đủ xanh 1 trái
    • Dưa leo 2 trái
    • Giá đỗ 300 g
    • Cà rốt 2 củ
    • Rau răm 1/2 nắm
    • Nước cốt dừa 600 ml
    • Nước mắm 100 ml
    • Muối 2 muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 muỗng canh
    • Bột ngọt 1 muỗng canh
    • Bột cà ri 2 muỗng cà phê
    • Sả băm 2 muỗng canh
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Dầu điều 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Tỏi 4 tép(To)
    • Hành tím 3 củ
    • Dầu ăn

    Cách nấu: Bước 1: Sơ chế đu đủ, cà rốt, dưa leo, giá đỗ, rau răm, tỏi.

    • Bạn rửa sạch đu đủ và cà rốt, gọt vỏ, sau đó bào sợi.
    • Dưa leo cũng rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Giá đỗ và rau răm rửa sạch, để ráo nước.
    • Bạn đem vài tép tỏi, củ hành tím đi nướng chín.

    Bước 2: Sơ chế cá.

    • Đem cá đi làm sạch, sau đó luộc chín trong 1,5L nước cùng với hành tím và tỏi đã được nướng chín ở trên.
    • Khi cá chín, bạn vớt cá ra, nhặt bỏ xương, đổ thịt cá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 3: Thực hiện nấu.

    • Phi thơm tỏi băm, sả băm, ớt băm trong chảo dầu nóng.
    • Cho thịt cá đã được xay nhuyễn ở trên cùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào chảo, đảo cho đến khi cá khô lại và giòn là được.
    • Bạn đổ cá được xào vào một cái nồi lớn, cho nước luộc cá (đã lọc sạch cặn), 500ml nước cốt dừa, bột cà ri, dầu điều, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 40-50ml nước mắm vào trong nồi. Sau đó, đun cho đến khi nước sợi sệt thì cho thêm bột ngọt vừa miệng và tắt bếp.

    Trình bày món ăn và thưởng thức:

    Bạn lấy một bát lớn cho bún vào, sau đó cho rau đã chuẩn bị lên trên, múc 1 môi nước lèo dội lên.

    Chú ý: Trước khi thưởng thức bạn nên cho thêm nước cốt dừa nguyên chất và nước mắm chua cay vào, trộn đều để món ăn ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Tô Bún Cá, Chạy Dìa Rạch Giá, Bỏ Má Theo Em
  • Thơm Ngon Đặc Sản Bún Cá Ở Rạch Giá
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Bạn Có Thể Chưa Biết
  • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng * Bếp Thực Dưỡng
  • Khô Cá Bè Trang Kiên Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tươi Sống Là Cá Gì
  • Cá Chìa Vôi Nhà Bè
  • Cá Hấp Xì Dầu: 9 Cách Nấu Mềm Thịt, Ngọt Nước Để Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Sốt Teriyaki Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Tuyết Sốt Kem Trứng Khoai Tây Siêu Ngon
  • Cá bè trang là loại cá biển sống theo đàn, hình dạng trông giống cá thu ảo nhưng được tô điểm thêm các chấm đen chạy thẳng ngang hai bên thân mình. Loại cá biển này thịt hơi khô nhưng chắc và thơm ngon, dùng để chế biến các món như nấu canh mẵn, chiên, nướng hay kho tiêu đều ngon. Riêng tại vùng biển Kiên Giang, người ta lại dùng con cá bè trang để chế biến thành đặc sản cá khô độc đáo, có một không hai, khách du lịch ghé đến, có dịp thưởng thức một lần nhớ mãi.

    Khô cá bè trang thơm ( cá bè sình) hiện nay tương đối hiếm vì quy trình sản xuất cho ra con khô khá công phu và cầu kì, giá thành lại cao nhưng chất lượng thì khỏi phải chê. Khô cá bè trang thơm khi chế biến món cơm chiên cá mặn thì khó có loại cá nào vượt qua được về chất lượng và độ ngon của nó. Món ăn này ít khi thiếu trong thực đơn các nhà hàng đặc sản tại Kiên Giang. Trong những ngày mưa, nếu được thưởng thức khô cá bè trang thơm chưng với thịt ba rọi và gừng xắt sợi cộng với vài ly rượu đế thì ấm bụng biết chừng nào. Chịu khó một chút, người ta dùng khô cá bè trang nấu sim lo để có một bữa ăn thú vị. Có gì đâu, chỉ cần cho phần đầu con khô vô nồi nước để sẵn vài trái me non, nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, thả bắp chuối xắt sợi vào, vậy là có bữa cơm đủ các vị chua ngọt mặn đã đời trên đầu lưỡi. Hay đơn giản hơn, thực khách cắt từng miếng nhỏ khô cá bè trang chiên với dấm đường hoặc nướng trên lửa than hồng, khá là hao cơm.

    Khô cá bè trang thơm( sình) chất lượng phải có trọng lượng từ 1,3kg trở lên, sớ thịt bên trong bụng phải còn mềm mại, tươi xốp chứ không khô cứng, con khô phải còn hương vị đặc trưng, không nên chọn mua khô trưng bày bên ngoài quá lâu sẽ có vị đắng.Tốt nhất nên bảo quản khô cá bè trang thơm ( cá bè sình) bằng cách gói kín, chứa trong ngăn đông tủ lạnh.Cá khô miền Tây chuyên cung cấp đặc sản khô cá bè trang thơm( cá bè sình) loại chất lượng với giá 480k/kg/ con 1,3-2kg ( bao gồm chi phí giao hàng tận nơi tại các quận trung tâm sài gòn).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Bè Trang 01/2021
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cung Cấp Cá Nhám Chất Lượng
  • Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Ngon Như Đặc Sản Nhà Hàng
  • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100