Thơm Ngon Đặc Sản Bún Cá Ở Rạch Giá

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tô Bún Cá, Chạy Dìa Rạch Giá, Bỏ Má Theo Em
  • Cách Nấu Bún Kèn Phú Quốc, Kiên Giang Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Bún cá là một món ăn đặc sản du lịch Kiên Giang mà người dân Rạch Giá nào cũng biết. Ở TP.Rạch Giá thì món ăn này có mặt ở khắp các nẻo đường trong và ngoài thành phố. Vì món ăn này rất phổ biến nên khách du lịch Kiên Giang nào cũng biết đến món bún cá. Du khách có thể thưởng thức món bún cá bên trong những quán ăn sang trọng hoặc những gánh hàng rong trên phố… Nhưng theo ý kiến của đa số khách du lịch, thưởng thức bún cá ở gánh hàng rong trên phố mang lại cho người ăn cảm nhận thực tế hơn về hương vị của món ăn dân dã này.

    Gọi là bún cá nhưng ngoài bún sợi và cá thì bên trong một tô bún cá Rạch Giá chính hiệu còn có thêm giá đỗ và thịt tôm đất – những nguyên liệu quen thuộc với rất nhiều người dân Rạch Giá.

    Hiện nay, bún cá Rạch Giá đã có mặt ở nhiều tỉnh miền Tây, tuy nhiên, hương vị của bún cá Rạch Giá chỉ có người Rạch Giá nấu mới thật sự là ngon nhất. Vậy người Rạch Giá nấu bún cá như thế nào? Du khách có biết không?

    2. Cách nấu bún cá Rạch Giá của người Rạch Giá

    Người Rạch Giá có một cách nấu bún cá Rạch Giá rất riêng, không giống với bất kì món bún cá của các tỉnh miền Tây khác. Nguyên liệu nấu bún cá Rạch Giá không thể thiếu cá lóc đồng. Theo chia sẻ kinh nghiệm nấu bún cá của một chủ quán bún ở Rạch Giá thì thịt cá lóc đồng có vị ngọt tự nhiên lại dai ngon nên hầu như người dân Rạch Giá nào cũng chọn thịt cá lóc đồng để nấu bún cá. Ngoài cá lóc, các bạn cũng có thể chọn cá rô đồng để nấu bún cá, hương vị cũng ngon không kém.

    Ngoài cá lóc, nguyên liệu nấu bún cá các bạn cần phải chuẩn bị là: tôm bạc, xương ống heo, bún sợi tươi, hành, ngò, giá… Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn hãy tiến hành nấu bún cá.

    Đầu tiên, cá lóc cần phải được rửa thật sạch rồi cắt thành 3 – 4 khúc. Ướp cá với hạt nêm, muối, tiêu khoảng 15 phút, sau đó đem đi luộc. Xương heo thì các bạn rửa sạch rồi đem nấu nước dùng. Thời gian nấu khoảng 45 – 60 phút. Thêm vào nồi nước dùng 2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm để nước dùng thêm đậm đà.

    Với tôm bạc, các bạn bóc bỏ, bỏ đầu, chẻ lưng để rút chỉ đen trên lưng. Sau đó, tôm sẽ được ướp với muối, hạt nêm, tiêu khoảng 10 – 15 phút rồi cho tôm lên chảo rim sơ. Tôm rim sẽ có màu đỏ rất đẹp và bắt mắt. Hoàn thành các bước trên là các bạn đã nấu xong 1 phần bún cá hấp dẫn rồi.

    3. Trình bày và thưởng thức món bún cá Rạch Giá

    Khi có thực khách vào quán và gọi bún cá, chủ quán sẽ cho bún tươi và tô, thêm thịt cá lóc đã hấp chín và tôm rim và tô, chan nước dùng rồi mang ra cho thực khách thưởng thức. Ăn kèm với bún cá Rạch Giá là đĩa rau sống gồm có giá đỗ, xà lách cùng rau thơm. Một tô bún cá Rạch Giá đúng chuẩn sẽ có nước dùng trong, thịt cá ngọt và có màu đỏ của tôm rim rất đẹp.

    Nếu thấy nước lèo hãy còn nhạt, du khách có thể cho thêm nước mắm vào tô bún cá để món ăn thêm đậm đà.

    4. Địa chỉ bán bún cá Rạch Giá ngon

    Ở Rạch Giá hiện nay có rất nhiều quán bán bún cá Rạch Giá, thế nhưng, du khách đến du lịch Kiên Giang thường chọn ăn bún cá Rạch Giá ở 2 quán ăn: quán bún cá 336 -Mạc Cửu và quán bún cá Út Ơi.

    Quán bún cá 336- Mạc Cửu là quán bún cá ngon nhất trong số những địa chỉ bán bún cá Rạch Giá ở TP.Rạch Giá, Kiên Giang. Đặc sản bún cá của quán rất ngon, thịt cá lóc thì mềm, dai, nước dùng lại thơm ngọt đậm đà. Đặc biệt, giá 1 tô bún cá của quán chỉ từ 20.000 đồng/tô.

    Địa chỉ: 336 Mạc Cửu, P.Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá.

    Một quán bún cá nữa mà nhiều du khách thích ăn nhất là quán bún cá Út Ơi. Quán bún cá Út Ơi sở hữu món bún cá có hương vị rất đặc trưng. Ngoài vị ngọt từ thịt cá và xương ống, nước dùng của quán còn có vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà. Bên cạnh đó, không gian quán Út Ơi lại thoáng mát và sạch sẽ nên khách du lịch đến quán ngày một đông.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Bạn Có Thể Chưa Biết
  • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng * Bếp Thực Dưỡng
  • Khám Phá Cách Nấu Bún Cá Lóc Kiên Giang Làm Say Đắm Thực Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây “siêu Ngon”
  • Ăn Tô Bún Cá, Chạy Dìa Rạch Giá, Bỏ Má Theo Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Kèn Phú Quốc, Kiên Giang Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây, Miền Bắc
  • Hôm rồi, trong Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn thơ rằng: “Lần đầu ăn tô bún cá, chạy dìa Rạch Giá, bỏ má theo em”.

    Thiệt lòng, tui là người Kiên Giang, ăn bún cá từ hồi nhỏ xíu mà giờ mới nghe câu này. Dẫu rằng chỉ là câu nói hài hước nhưng phần nào gợi ra sự hấp dẫn của hương vị bún cá xứ Kiên Giang và cũng khiến các má, các dì mát lòng mát dạ.

    Món bún cá, từ xứ Ninh Hòa (Khánh Hòa), Châu Đốc (An Giang) cho tới Sóc Trăng hay bún cá xứ Kiên Giang của tụi tui, nói chung, không phải là món ăn cầu kỳ, nó phảng phất hương vị dân dã của đồng quê.

    So với các nơi khác, bún cá xứ tui được chế biến ít cầu kỳ nhất, vậy mà nó lại phản ánh đúng chất “địa lý” của vùng đất Kiên Giang, bên biển bên đồng. Bún cá Kiên Giang phải có thịt cá lóc đồng, tôm biển, rau ăn kèm “cây nhà lá vườn” và nước mắm ngon.

    Hồi trước kia, khi con nước lé đé tràn bờ, độ chừng tháng 7 Âm lịch, cá lóc xứ tui nhiều vô kể. Lúc đó tía tui vác chục cần câu đi cắm dọc bờ đê thì lúc hừng đông sáng đã dính được sáu bảy con cá lóc. Má tui lựa hai con trọng trọng để chuẩn bị cho món bún cá vào buổi xế chiều.

    Cá được làm sạch sau đó nấu chín trong nước dùng, thịt cá làm phần nước có vị ngọt thanh. Sau đó cá được vớt ra và tách lấy phần thịt để bọn con nít tụi tui khi ăn không bị mắc xương.

    Còn về phần tôm, có khi tía tui đi cày ruộng ở dưới Minh Hải (Cà Mau bây giờ) rồi bà con tặng, hầu hết là tôm khô, có khi được mấy chú đi ghe ngoài Phú Quốc mang vô, vậy là được một mẻ tôm tươi.

    Tôm được kho rim với một ít nước mắm đến khi cạn nước. Khi kho có thể bỏ thêm một ít trứng đánh tan, còn nếu có thêm gạch tôm thì ngon hết sảy.

    Rau ăn kèm là những thứ dễ tìm như rau muống bào sợi, rau răm, giá đậu hoặc kẹt quá thì có gì ăn nấy, rau đắng cũng được.

    Sau này khi món bún cá đi vào quán ăn, nhà hàng thì những loại rau ấy cũng là những loại bước ra từ ruộng đồng, bờ bãi. Khi nhắm mắt lại tui nhớ cái vị bún cá rõ ràng, trong đó, vị ngọt của cá quyện với mùi rau răm là đặc trưng nhất.

    Cá lóc sẽ được chấm với mắm trong, nghĩa là nước mắm nguyên chất. Ngày xưa ngoài nước mắm cá cơm Phú Quốc, xứ tui còn có loại nước mắm làm từ cá linh mà mỗi nhà đều tự làm được. Bây giờ tìm được nước mắm cá linh chính hiệu là một điều khó khăn.

    Đó, đơn giản như vậy mà mỗi khi xa quê tui nhớ cái hương vị đó vô cùng. Những lúc ở chúng tôi tui tìm quá trời mới ra một quán bán bún cá Kiên Giang trên đường Hoàng Văn Thụ, cái vị quen thuộc thì vẫn chưa trọn vẹn nhưng thành thật nó khiến tui đỡ nhớ quê nhà.

    Ở khắp xứ tui bây giờ đều rất dễ tìm được những quán bán bún cá Kiên Giang đúng điệu. Dọc đường Mạc Cửu, tại thành phố Rạch Giá, thủ phủ của tỉnh, có rất nhiều quán bún cá lâu đời, vậy nên thủ tướng mới nói “Chạy dìa Rạch Giá, bỏ má theo em” là vậy. Nếu có ghé ngang mời anh chị ghé lại để thưởng thức một lần.

    Còn tui, có lần đi công tác ngoài Thổ Chu, quần đảo xa nhất về phía Tây Nam của đất nước, tui vẫn tìm được một quán bán bún cá ở gần cầu cảng Bãi Ngự. Vị của đồng bằng bay lên giữa biển trời Tây Nam thật sự khiến tui xúc động.

    Mấy ngày qua xứ Kiên Giang mưa sùi sụt, quê mình ướt nhẹp trong mưa, tui lại nhớ mùi vị phảng phất của mái ấm gia đình. Trời thì mưa không dứt, mà ai đó lại mở nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn:

    “Thế nào tia nắng cũng lên trên giàn bầu, mẹ trồng cha hái bữa cơm nghèo, chén canh cá cắm câu”.

    Tôi thì không nhớ chén canh cá nấu bầu cho lắm mà tôi đang nhớ một món “to tướng” hơn, tô bún cá Kiên Giang đang bốc khói giữa mùa mưa gió.

    Mời bạn đọc tham dự Diễn đàn Món ngon của tôi

    Bài viết tối đa khoảng 1.000 chữ, kèm hình ảnh (clip nếu có), và gửi về email [email protected] Các bài viết được đăng sẽ được trả nhuận bút!

    Diễn đàn do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của Công ty NutiFood.

    Anh thấy em nhỏ xíu anh thương

    TTO – ‘Lục bình trôi dọc triền sông. Hái vào xào tép ngọt lòng dân quê’. Từng ngó lục bình mềm, vị ngọt mát và mùi đặc trưng là món ăn dân dã, giữ hồn quê cho vùng sông nước miền Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Đặc Sản Bún Cá Ở Rạch Giá
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Bạn Có Thể Chưa Biết
  • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng * Bếp Thực Dưỡng
  • Khám Phá Cách Nấu Bún Cá Lóc Kiên Giang Làm Say Đắm Thực Khách
  • Về Kiên Giang “xì Xụp” Bún Cá Rạch Giá Ngon Tuyệt Mĩ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Thơm Ngon Chuẩn Vị Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Địa Điểm Cung Cấp Cá Hồng Biển Cho Nhà Hàng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Cực Ngon Ăn Với Bún
  • Kiên Giang có nhiều món ăn mà tên của nó gắn với một “tên đất, tên người”. Chẳng biết là tên đất đã làm món ăn thêm ý nghĩa và nổi tiếng hay là tên món ăn đã làm miền đất ấy có thể đi xa hơn. Bún cá Rạch Giá là một món ăn như thế, món ăn đặc biệt gắn liền với vùng đất tên Rạch Giá.

    Ai về Rạch Giá, Kiên Giang

    Ăn tô bún cá chứa chan tình người”

    Không biết món bún cá Rạch Giá ra đời tự bao giờ. Chỉ biết món ăn này bao đời nay vẫn làm vang danh vùng đất Rạch Giá, Kiên Giang. Từng tô bún cá thơm ngọt lại như ẩn chứa câu chuyện về tình người thơm thảo.

    Bún cá Rạch Giá – Tinh hoa ẩm thực đường phố

    Bún cá Rạch Giá được làm khá công phu, thậm chí công phu hơn hẳn so với các món bún khác. Chọn cá lóc phải chọn đồng đều, con nào con nấy cỡ ngang nhau, khoảng 1kg. Cá được làm sạch, cắt ra thành khúc. Phần đầu phải được làm kỹ lưỡng. Đầu được khéo léo kéo ra sao cho dính nguyên cả bộ lòng. Bao tử được làm sạch, dùng muối khử đi mùi tanh.

    Gan và mật cá được giữ nguyên vẹn. Tất cả đều được hấp chín lên. Riêng đầu cá để riêng. Thịt cá được vớt ra, lột da rồi tách thành từng miếng một vừa miệng. Từng miếng cá đều nhau như vậy được xếp trong đĩa, trong tô đã có bún.

    Sau đó, tép được phi tỏi mỡ thật thơm, rim lên, cũng cho trong tô. Sau đó, đổ nước lèo đã chuẩn bị sẵn, ta đã có một tô bún cá Rạch Giá chuẩn vị. Tuy nhiên, nước lèo cũng là một phần vô cùng quan trọng của món ăn. Mỗi người nấu sẽ có một công thức riêng, không ai giống ai cả.

    Nếu đúng vào mùa cá trứng, bạn sẽ được thưởng thức món ăn này theo một màu sắc khác. Người ta đánh trứng tơi ra, sau đó cho vào nồi nước. Trứng màu vàng ươm sẽ điểm tô cho tô bún có vị có sắc, hấp dẫn mắt nhìn.

    Ăn tô bún cá chứa chan tình người

    Bún cá Rạch Giá không phải món ăn được bày trong các nhà hàng hoa lệ. Chúng chỉ thực sự ngon khi bán ở các quán nhỏ không tên ven đường. Phải chăng câu ca dao kia đúng như lời nguyền vậy. Bún cá chứa chan tình người, vì vậy, chỉ thích hợp ăn ở ngõ nhỏ thôn quê. Nơi đó có nhịp sống chân thật, bình yên nhất của đời sống, có tình người nồng đậm nhất.

    Mỗi người có một khẩu vị riêng, vì vậy, các quán bún cá thường cho nhạt một chút. Bạn có thể thêm nước mắm cho phù hợp với khẩu vị của mình. Mà nhất định phải là nước mắm Phú Quốc mới thật sự chuẩn vị Rạch Giá được.

    Nước lèo là điểm nhấn của món bún cá Rạch Giá. Sự khéo léo và công thức đặc biệt của người nấu khiến ta cảm nhận được vị đậm đà mà thanh ngọt của nước. Nhưng khéo làm sao cái ngọt ấy không át đi cái ngọt từ thịt của cá lóc, cái thơm của tép rim. Tất cả đều tạo nên sự hài hòa đến khó ngờ.

    Đầu cá và lòng cá được bán riêng. Theo nhà văn Sơn Nam, đây là một phong tục của người miền Tây. Theo truyền thống, đầu cá phải không được tách rời với bộ lòng khi chế biến. Chúng sẽ được bày riêng và dành cho người lớn tuổi hai vị khách quý trong nhà. Vì ậy, món ăn này đúng là ẩn chứa câu chuyện về tình người, “tôn lão ái ấu” và truyền thống hiếu khách của người miền Tây.

    Địa chỉ ăn bún cá Rạch Giá tuyệt ngon ở Kiên Giang

    Bún Cá 336 Mạc Cửu

    • Địa chỉ: 336 Mạc Cửu, P. Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang

    Đường Cửu có thể nói là thiên đường của món bún cá Rạch Giá. Cùng trên một cung đường, đã có 2 quán bún cá ngày ngày hút khách. Mà trớ trêu thay, hai quán này lại cách nhau không xa. Cạnh tranh khốc liệt như vậy, nhưng cả 2 điểm đến này đều nườm nượp người qua. Quán nào cũng có “thủ đoạn” giữ khách cũ và hút khách mới của riêng mình.

    Bún cá Mạc Cửu 366 là một trong số đó. Món bún cá chính là chiêu bài hút khách ở đây. Món ăn được chăm chút từng chút một, từ hương vị cho đến màu sắc. Nước lèo thanh thanh, ngọt ngọt. Cá lóc đậm vị thịt lại dai. Giá cả của món ăn cũng khá mềm, với khoảng 20.000 đồng cho một tô no căng tròn, rất phù hợp với sinh viên. Bác chủ quán cũng rất thân thiện, lại rất duyên khiến ai cũng cảm mến.

    Bún cá 352 – bún cá Rạch Giá

    • Địa chỉ: 352 Mạc Cửu, Vĩnh Thanh, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
    • Điện thoại: 0328 666 806

    Một tô bún tại Bún cá 352 khá đắt với giá khoảng trên 25.000 đồng. Tuy nhiên, hương vị đúng chuẩn Rạch Giá, đậm đà lại khiến nơi đây không bao giờ vắng khách. Quán khá chật, thường hay hết chỗ. Không gian không lớn, nhưng sạch sẽ và ấm cúng. Đây là quán bún cá Rạch Giá bạn nên thử.

    Quán bún Hai Tầm

    • Địa chỉ: 6 Phan Bội Châu, Thanh Vân, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
    • Điện thoại: 0297 3922 154

    Quán bún cá Hai Tầm nằm trên đường Phan Bội Châu. Quán đã có từ lâu, kinh nghiệm nấu bún cá cũng miễn chê. Không gian thoáng mát, sạch sẽ. Điều đặc biệt là có anh trai cực dễ thương nhiệt tình dắt xe cho khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Bún Cá Châu Đốc Miền Tây
  • Cách Làm Món Bún Cá Đặc Sản Châu Đốc Ngon “nhức Nách”
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Đúng Vị Hải Dương Ăn Hoài Không Chán
  • Học Nấu Ăn Ở Cần Thơ Và Rạch Giá: Cách Làm Hủ Tiếu Gà Cá Phi Lê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng.
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Cật Heo Giòn Ngon “khó Cưỡng”
  • Hủ Tiếu Xào Cật Heo Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Cật Heo Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Hải Sản Và Tim Cật Heo Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Món hủ tiếu gà cá phi lê luôn được ưu tiên vì sự kết hợp thịt gà dai béo, cá phi lê chín bùi bùi ăn rất ngon miệng. Ngày lạnh mà có được tô hủ tiếu gà nóng hổi và bổ dưỡng thì còn gì bằng.

    Thịt gà mua về đem làm sạch, rửa sạch. Hành tây thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài. Hành lá, hẹ và ngò rí đem thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch. Cá phi lê rửa sạch, thái lát nhỏ, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào cà rốt, và hành tây thái nhỏ. Luộc đến thịt gà vừa chín thì vớt gà ra, lấy phần thịt, xương bỏ lại nồi hầm tiếp khoảng 1 tiếng cho ra nước ngọt. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bôt ngọt.

    Cá sau khi ướp cho vào nồi chần qua cho cá vừa chín tới. Đun 1 nồi nước sôi, chần sơ giá đỗ và chín hủ tiếu rồi vớt ra cho vào tô. Xếp cá và thịt gà cắt nhỏ lên trên. Múc nước lèo hũ tiếu cho vào. Tiếp đến thêm dầu và tỏi phi, hành phi, hẹ và hành lá thái nhỏ vào. Khi ăn có thể rưới thêm ít nước tương, vắt thêm chanh và thêm ớt.

    Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western(Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: chúng tôi www.dayngheamthuc.vn).

    Trường Đào tạo nghề Western

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Chay Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Đơn Giản Mà Ăn Hoài Không Ngán
  • 8 Công Dụng Của Trái La Hán Quả
  • Quán Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Quận 8
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Tế Bò Đơn Giản, Thơm Ngon Đậm Đà, Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Tương Cà Chua Ăn Dần Giống Kfc Để Được Lâu, Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chị Hằng Học Nấu Bún Cá Cay Để Mở Quán Tại Hưng Yên
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Cách nấu bún cá ngon – tròn vị với mùi thơm đặc trưng của các loại rau cùng vị ngọt tự nhiên của cá và gia vị sẽ giúp bạn có một món ăn ngon tuyệt hảo cho cả gia đình thưởng thức.

    Hơn nữa, bún cá là 1 trong những món ăn không bao giờ ngán, bạn có thể ăn quanh năm – ăn vào bữa sáng, trưa hoặc tối đều được.

    Nguyên liệu nấu bún cá ngon cần có

    • Xương ống: 1 kg.
    • Cá rô phi: 1 kg (cá đã được lọc xương).
    • Bột chiên giòn: 1 gói.
    • Cà chua: 3 quả.
    • Dọc mùng.
    • Hành lá, thì là.
    • Gừng: 1 củ.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Chả cá: 1 ít.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu, muối,….

    Cách nấu bún cá ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dọc mùng: Bạn đem tước bỏ xơ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.

    Thì là và hành lá: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nước dùng

    Đầu tiên, các bạn đặt nồi lên trên bếp, cho đầu + xương cá vào nồi luộc cùng với hành khô và gừng đập dập. Đun cho đến khi nào xương cá chín thì vớt ra, giã thật nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    Xương ống: Đem chần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi áp suất ninh để lấy phần nước cốt rồi để ra 1 bát riêng.

    Bước 3: Chiên cá với bột

    Các bạn đem bột chiên giòn pha loãng, tiếp đó đặt chảo sâu lòng lên trên bếp, cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu ăn cho vào đủ để chiên ngập cá).

    Tiếp theo, gắp từng miếng cá nhúng qua bột đã pha rồi cho vào chảo chiên (lưu ý: vặn lửa nhỏ xuống để tránh làm cá cháy).

    Sau khi thấy cá đã giòn và xém vàng 2 mặt, vớt cá ra đĩa (lót sẵn giấy trên đĩa để thấm dầu).

    Bước 4: Nấu nước dùng bún cá

    Các bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi to, cho hành khô băm nhỏ + 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm lên rồi cho cà chua vào, đảo nhanh để cà chua được chín nhừ. Sau đó, cho 1 thìa nước mắm vào nồi, đậy nắp lại khoảng 1 phút rồi mở ra và dùng muỗng dằm nát cà chua (làm như vậy để nước dùng có màu đẹp mắt hơn).

    Tiếp theo, các bạn tiến hành đổ từ từ nước hầm xương + nước cá đã lọc vào nồi. Nấu cho nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi là chúng ta đã có nồi nước dùng bún cá ngon tuyệt rồi đó đó.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức bún cá

    Lúc này, các bạn đem bún chần qua nước sôi, sau đó cho bún vào bát tô cùng với 1 vài miếng cá chiên giòn + chả cá + các loại rau + hành lá rồi múc nước dùng nóng hổi lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi.

    • Khi ướp cá, các bạn nên ướp cá lâu lâu 1 chút để cá được thấm đều gia vị rồi mới đem cá đi chiên để món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn.
    • Không nên bỏ qua bước nhúng cá qua bột chiên giòn trước khi chiên. Bởi vì làm như vậy cá mới không bị bở, mềm khi chan nước dùng vào.
    • Khi chiên cá nên chiên với mức lửa nhỏ để cá được chín từ trong ra ngoài, nếu vặn lửa to chiên cá rất dễ bị cháy.
    • Nếu bạn không muốn ăn dọc mùng thì có thể thay dọc mùng bằng 1 số loại rau khác theo sở thích của mình như: rau cần, rau cải,….

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết xong về cách nấu bún cá ngon – tròn vị ngay tại nhà của mình rồi đó. Những ngày trời mưa mà có được 1 tô bún cá nóng hổi ăn kèm cùng với 1 chút ớt cay + nước cốt chanh thì sẽ vô cùng tuyệt vời đó.

    Hãy vào bếp và trổ tài chiêu đãi mọi người ngay thôi nào??? Và đừng quên chia sẻ cách nấu bún cá ngon – tròn vị này đến những người bạn của mình để mọi người cùng tham khảo nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Ngon Ngọt Không Tanh
  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần
  • Cách Nấu Canh Bún Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Lạnh Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Bún Lạ Miệng Giúp Gia Đình Đổi Món Những Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngon Mang Đặc Trưng Người Miền Bắc
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Thơm Giàu Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Canh bún là một món ăn được biến tấu từ món bún riêu. Canh bún và bún riêu có cách nấu gần giống như nhau. Khác ở điểm canh bún sử dụng loại bún có sợi lớn, to hơn, có thể nấu trong nồi nước dùng. Canh bún ăn kèm với rau muốn luộc chứ không phải rau thơm như bún riêu.

    Nguyên liệu để nấu Canh bún

    Xương gà: 2 bộ

    Sườn non: 500 gram

    Cua: 1 kg

    Tôm khô: 100 gram

    Thịt heo xay: 100 gram

    Trứng gà: 2 trứng

    Hạt điều (hạt cà ri): 1 muỗng canh

    Cà chua: 200 gram

    Đậu hũ: 10 miếng

    Huyết heo: 500 gram

    Rau muống: 1 kg

    Hẹ: 100 gram

    Rau thơm: 100 gram

    Hành tím bằm: 1 muỗng canh

    Mắm tôm: 2 muỗng canh

    Me chín: 50 gram

    Bột ngọt, đường, tiêu, ớt, dầu ăn

    Hướng dẫn cách nấu Canh bún

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch huyết, cắt miếng vừa ăn.

    Cắt đậu hũ thành những khối vuông, chiên giòn.

    Nhặt sạch hẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.

    Làm riêu cua

    Rửa sạch cua, xé mai, lấy gạch trong mai cua để riêng. Cho cua cùng chút muối, bột ngọt vào cối giã nhuyễn. Bạn có thể cho cua vào máy sinh tố, xay nát.

    Bỏ cua ra một tô lớn, lấy nuớc lọc trộn vào cua đã xay, dùng đũa khuấy đều. Kê rây lên một cái nồi, từ từ đổ cua qua rây để lọc nước vào nồi. Trong lúc lọc, dùng đũa khuấy nhẹ thịt cua trong rây, cho nước chảy xuống. Tiếp tục lọc đến khi hết nước.

    Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi sờ thấy nồi nóng thì không khuấy nữa (để tránh gạch cua bị nát, không đông thành từng mảng). Tiếp tục đun đến khi nước sôi và thịt cua nổi lên. Tắt bếp, vớt thịt cua ra tô sạch. Bạn có nước dùng để nấu cua.

    Nấu nước dùng

    Rửa sạch xương gà và sườn heo, chặt miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi, để ráo.

    Đun sôi 3 lít nước. Khi nước sôi, cho xương gà vào, hầm xương gà với lửa lớn khoảng 30 phút. Tắt bếp, lọc nước hầm qua rây, bỏ bã. Bạn có nước hầm xương. Cho nước hầm xương này vào nồi và đun sôi.

    Phi thơm tỏi trong chảo, cho sườn heo vào, xào chín. Trút sườn heo đã xào chín vào nước hầm xương đang sôi. Khi nước sôi lần nữa, bạn vặn lửa nhỏ, để trên bếp khoảng 30 phút cho sườn mềm.

    Hòa mắm tôm với 30 ml nước lạnh, lọc lấy nước, bỏ bã.

    Khi sườn mềm, bạn cho mắm tôm đã lọc và nước nấu cua vào nồi nước hầm. Khi nước hầm sôi lần nữa, bạn lần lượt cho đậu hũ, huyết heo, cà chua vào nồi.

    Làm nóng một muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều (hạt cà ri) vào. Khi hạt điều ra màu, lọc dầu hạt điều qua rây vào nồi nước hầm. Rây giúp giữ hạt điều lại. Nêm nếm vừa ăn. Bạn đã có nước lèo (nước dùng) của canh bún.

    Trình bày món

    Món này ăn nóng. Khi ăn, bạn đừng quên nêm thêm nước cốt me và mắm tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nếu Không Thể Tìm Ra Nơi Bán Canh Bún Có Món Gạch Cua Vừa Ý, Sao Bạn Không Tự Chế Biến Món Ăn Này Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Miền Nam, Chè Bắp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Dừa
  • Cách Nấu Chè Ngô Khoai Lang
  • Nấu Chè Bắp Lá Dứa Thơn Ngon Chỉ Với 40 Phút Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
  • Cách Làm Bún Cá Nam Định
  • Bún Cá Nam Định Thấm Đậm Vị Quê Hương, Đi Xa Là Nhớ
  • Cách nấu bún cá lóc ngon đơn giản. Nhưng cái khó của nó là tạo ra một món ăn có hương vị chân chất, đúng điệu như cái tên của nó. Bạn có thể chế biến sáng tạo, hiện đại hơn, hợp thời hơn. Nhưng duy một thứ bạn không thể thay đổi, đó là dư vị truyền thống Việt Nam. Hôm nay, bánh canh cá lóc BaThao sẽ không hướng dẫn các bạn cách nấu bún cá lóc thông thường. Vì nếu tinh ý bạn có thể tìm kiếm vô số bài viết hướng dẫn cách nấu bún cá lóc nhan nhãn trên mạng.

    NGUYÊN LIỆU

    CÁCH CHẾ BIẾN

    Cá lóc mua ngoài chợ về sẽ phải được làm sạch vảy ( bỏ hết ruột nếu bạn ko thích ăn). Cắt thành từng khúc (hoặc để nguyên cả con cá lóc nếu muốn). Rồi ngâm trong nước muối pha với cốt chanh ( bạn có thể thay thế cốt chanh bằng tắc hoặc mẻ rượu) để loại bỏ nhớt. Miếng cá lúc này trở nên săn chắc ko bị bỡ khi nấu.

    Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, các bạn chờ nước lèo xương hầm sôi và bỏ cá lóc vào luộc chung với xương. Sau khi luộc được hơn 10 phút thì cá chín. Các bạn vớt cá ra và tiến hành tách bỏ phần xương cá và da cá chỉ giữ lại phần thịt. Các bạn nên xé theo từng thớ cho cái được dai. Phần thịt cá này sẽ được đem ướp. Với tiêu, nước mắm, hạt nêm, nghệ, ngãi bún,hành tím giã nhuyễn trong khoảng 10 phút.

    CÁCH BÀY TRÍ

    Đầu tiên các bạn hãy cho bún sợi vào tô. Để lên trên mặt bún những miếng thịt cá lóc đã nấu chín vàng. Thêm lên trên mặt lớp thịt cá một ít giá đỗ, bông chuối. Rau muống bào nhuyễn và vài lát ớt cho đẹp mắt rồi chan nước lèo vào tô. Bún cá lóc sẽ được dọn lên cùng với 1 đĩa đầy ắp rau sống như giá đỗ, bắp chuối, ngó sen, rau thơm, rau đắng… và 1 chén mắm mặn.

    Các bạn thấy hướng dẫn cách nấu bún cá lóc ngon ” một lần ăn vạn lần mê” của Bánh Canh BaThao thật sự dễ làm không?. Đã có rất nhiều bạn làm theo cách này. Và đã sở hữu riêng cho mình bí quyết nấu bún cá lóc độc đáo và ngon như bún cá lóc của các quán ăn truyền thống rồi đấy. Hi vọng rằng các bạn sẽ nấu được cho gia đình một bữa ăn ngon miệng với món bún cá lóc – món ăn đặc sản được làm từ cá vô cùng hấp dẫn này.

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Thì Là
  • Cách Nấu: Bún Chả Cá Thác Lác
  • Món Bún Cá Lóc Miền Tây Dân Dã Thơm Ngon
  • Về Du Lịch Miền Tây Khám Phá 3 Món Bún Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon, Không Tanh Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội (Full Chi Tiết)
  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Ngon Ngọt Không Tanh
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún cá rô đồng là món ăn dân giã, thân thiện được bắt nguồn từ các vùng quê nghèo của Việt Nam. Trong khi Thái Bình nổi tiếng với Bún Cá Quỳnh Côi thì Hải Phòng có Bún cá Cay và Hải Dương cũng có Món Bún Cá rô đồng nổi tiếng không kém. Bún cá mỗi nơi có một hương vị đăc trưng riêng. Làm sao để tạo ra nét đặc trưng đó ??? Và với mong muốn mang hương vị đặc trưng, đậm chất quê hương đến với mọi người, Chúng tôi liên tục Mở Khóa Học Dạy Nấu Bún Cá rô đồng tại Hà Nội.

    Nhận 100% công thức, bí quyết Nấu Bún Cá để Mở quán kinh doanh,phục vụ Gia đình.

    Được tư vấn kinh doanh miễn phí, giới thiệu nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo,tiết kiệm chi phí.

    Học được cách phân biệt 3 loại bún cá : BÚN CÁ QUỲNH CÔI THÁI BÌNH – BÚN CÁ HẢI DƯƠNG – BÚN CÁ CAY HẢI PHÒNG.

    Và Bạn phân vân : – Học Có được Thực hành hay không? Có được truyền hết công thức, bí quyết hay không???

    – Học xong có thành Nghề, có Mở được Quán Kinh Doanh được không???

    Là một cái tên mới nổi trong thời gian gần đây, thế nhưng đã chiều lòng được không ít các tín đồ ẩm thực khó tính của thủ đô. Với món được bài trí đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ, nhưng đầy hấp dẫn.

    Đa phần mọi người quan tâm đến cá rán cùng nước chấm . Cá được rán mới liên tục nên đảm bảo được độ nóng giòn, tạo một cảm giác khác hẳn so với các hàng cá khác. Về phần nước dùng của quán đều được học viên khen là hợp khẩu vị ,đậm đà, có vị chua cay hòa trộn, kích thích vị giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi.

    Không chỉ vậy, nhân viên tư vấn ở đây cũng luôn nhiệt tình. Nhờ vậy, khi học viên muốn học chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với lớp học tại Bún Cá Chấm số 31 ngõ 21 Lê Đức Thọ -Hà Nội.

    + VP Tuyển Sinh ( Nơi tiếp nhận hồ sơ ): Số 31, Ngõ 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nộ

    – Dạy nấu các Loại Bún Phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Canh Cá Quỳnh Côi Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Bún Cá Hải Phòng Món Đặc Sản Độc Đáo Và Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng, Rô Phi Rau Cải Thơm Ngon, Không Tanh
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà
  • Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển
  • 3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Người Ít Thời Gian
  • Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?
  • Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

    – 1kg xương heo+ xương gà hầm lấy nước dùng 3 lít nước

    – Hành ngò, hành hương, tỏi, tiêu, gừng, ớt, mắm ruốc(nếu thích), 1 nhắm trà xanh

    – Muối biển, nước mắm, bột ngọt, đường phèn, đường cát, hạt nêm, hành phi, dầu ăn

    – Bún, rau sống và ăn kèm với hành ngâm chua ngọt.

    Đầu cá mú cạo rửa sạch bằng nước muối biển. Sau đó nấu nước sôi cho vào một ít lát gừng, hành hương, 1 tép tỏi đập dập và một nhắm trà xanh. Cho đầu cá vào trụng sơ, bỏ nước này đi không dùng tới, trà xanh có tác dụng giúp giảm độ tanh rất nhiều. Sau khi trụng cho đầu cá vào nồi nước dùng hầm tiếp tục khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút.

    Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

    Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

    Xay cábằng Máy xay thịt 1000W hoặc giã bằng cối cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

    Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cắt thành hình thoi.

    Cà chua cắt thành múi cau, xào sơ qua cho vào nồi nước dùng. Các bạn có thể rỡ thịt cá bỏ xương, lọc lại nước dùng cho trong. Nêm nếm bằng đường phèn, muối biển, bột ngọt, lọc một ít mắm ruốc nếu các bạn thích. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và chả cá vào, sôi lại là hoàn tất.

    Mình cực kỳ thích dùng món này với củ hành, ớt ngâm chua, với tỉ lệ 2 giấm, 1 đường và tí xíu muối. Nấu sôi, để thật nguội và ngâm ít nhất 2 ngày là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên
  • Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Chả Cá Đơn Giản Ngon Kiểu Ninh Hòa
  • BÚN CHẢ CÁ là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng duyên hải miền Trung. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn mà cách chế biến không hề cầu kì. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho ngon và đầy đủ.

    1. Nguyên liệu:

    Để làm chả:

    – 300g cá thác lác nạo

    – 200g phi lê cá basa

    – 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.

    – 1 muỗng canh bột mì

    Để nấu nước bún:

    – xương ống heo để nấu lấy nước.

    – 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm

    – 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay

    – 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi

    – 2 muỗng canh mắm ruốc

    Rau:

    – Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống

    – Hành lá, hành hương

    – Các gia vị thông thường.

    2. Chế biến:

    Làm chả cá:

    – Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì

    – Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.

    Nấu nước bún:

    – Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.

    – Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.

    – Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.

    – Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.

    – Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.

    – Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

    Làm hành chua:

    – Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.

    3. Trình bày:

    – Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nhớ là nước bún phải nóng thì ăn mới ngon, không nge mùi tanh của cá. Chả cá có màu vàng đỏ, da dai, trong mềm ngọt, nước ngọt đậm đà kết hợp với hành chua vừa tới, giòn, ko hăng – Khi ăn dọn kèm với rau sống, tỏi ớt giã nhỏ, mắm ruốc.

    (Sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100