Top 11 # Cách Nấu Bún Cá Sứa Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…

 Cần tìm đối tác tiêu thụ sản phẩm sứa biển đã chế biến sẵn (đóng gói), sứa muối, sứa khô…

Liên hệ: Mrs Hải  – 092 886 0003 / 09839 58865  . Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghiệp Quốc tế. Đ/C: 20 Ngõ 260 Tân Mai – Hoàng Mai – TP. Hà Nội.

 

GỎI SỨA

Vật liệu: 200g sứa muối, thái sợi, xả nước nhiều lần cho hết chất mặn; 150g ức gà (hoặc thịt heo lạc) luộc xé sợi; 50g chả lụa, thái sợi; 20g đậu phộng rang; 200g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng; 100g cà rốt đã thái sợi; 100g củ cải trắng thái sợi; rau mùi ngò; húng cây; chanh; đường; ớt thái sợi và nước mắm chua ngọt.

Cách Làm: Trộn sứa, chả lụa, thịt gà (hoặc heo), dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang. Cho ra đĩa bỏ mùi ngò rau thơm lên trên. Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm

GỎI SỨA CHAY

Vật Liệu:      2 trái dưa chuột, 2 củ cà rốt

3 cây mì căn, 100 gr đậu phộng rang

100 gr mè, 2 miếng đậu hũ chiên

Đường, ớt, chanh,

Nước tương, muối, ngò

 

Cách Làm: Dưa chuột và cà rốt: xắt nhỏ như cọng giá, trụng sơ nước sôi, vắt ráo. Mì căn : xé nhỏ, chiên vàng. Mè và đậu phộng: rang vàng, giả nhỏ. Đậu hũ chiên: xắt nhỏ như cọng gía. Trộn chung các thứ lại nêm 1 muỗng cà fê đường, 1 tí nước tương, vắt chanh và bỏ ít ớt vào. Nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được. Cho gỏi vào dĩa, rãi đậu phộng, mè, ngò lên mặt.

 

GỎI SỨA DƯA LEO

Vật liệu        200g sứa muối

                     1 trái dưa leo

1 cây tỏi tây

1 thìa nước mắm

2 thìa đường

1 thìa dấm

Cách Làm: Sứa cắt sợi, xả nước lạnh nhiều cho hết mặn. Chần nước sôi, vớt ra để ráo nước. Dưa leo bỏ hột cắt mỏng. Tỏi tây tước sợi. Pha nước mắm chua ngọt, trộn tất cả hỗn hợp trên.

Lưu ý: Sứa muốn giòn phải trần qua nước sôi, miếng sứa sẽ nở to và rất giòn.

NỘM SỨA

Vật liệu:       100g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ

100g ngó sen, 100g củ sen

Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi đường, nước cốt chanh, nước mắm.

Cách làm:

Ngó sen rửa sạch cắt khúc. Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng. Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc.

Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.

Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen. Thịt luộc chín, thái mỏng.

Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm.

Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.

Dọn ra đĩa, dùng ngay.

 

SỨA CUỐN TÔM THỊT

Vật Liệu:     

Sứa khô: 300g.           Tôm tươi: 300g

Thịt vai nạc: 200 g.     Dưa chuột: 2 quả

Gừng: 1 nhánh to.      Hành tươi: 100 g.

Rau mùi: 1 bó.

Nước mắm, dấm, đường,

chanh, ớt, cà cuống.

Cách Làm: Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3×6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn.

Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa.

Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng.

Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.

GỎI SỨA DẦU MÈ

Vật liệu:       50g sứa

Dầu mè, tương, bột ngọt, đường trắng (mỗi thứ 5g)

Cách làm: Cắt sứa thành từng miếng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho dầu mè, tương, bột ngọt, đường vào đĩa sứa trộn đều thành gỏi sứa.

NỘM SỨA

Cách Làm: Bóc gói nộm sứa ra, chắt nước dấm thơm ra bát để trộn với rau thơm

300g nộm sứa: sản phẩm đã bao gồm gia vị (dấm thơm, tỏi, ớt, đường,…)

Sau đó chỉ cần thêm rau kinh giới, tía tô, húng thơm đã ngâm với nước dấm và lạc giã là bạn đã có thể thưởng thức ngay món nộm sứa ngon lành.

Sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm: xoài xanh, dưa chuột, hoa chuối, hành tây, cà rốt, thịt gà xé, tôm bóc nõn và thịt bò khô. Đây là phần dành cho các mẹ có nhìu thời gian ngâm cứu.

Món ngon mùa hè:

CANH SỨA CÁ RÔ

Từ sứa biển đến cá đồng, mỗi nguyên liệu đều có vị đặc trưng, khi kết hợp với nhau tạo nên khúc biến tấu ngày hè thật hấp dẫn.

Vật liệu: 200g sứa, 4 con cá rô lớn, 4 trái cà chua, 400g bánh đa sợi nhỏ khô, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa súp hành tím thái lát, 4 thìa súp dầu ăn. Rau ăn kèm: Bù ngót, thìa là, cần nước trụng, cải cúc trụng.

Cách làm:

Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Cá rô đánh vẩy làm sạch, cho cá vào nồi nước sôi nêm ít nước mắm, luộc chín. Vớt ra để nguội, tách lấy thịt, cho xương và đầu cá vào lại nồi hầm cho ra nước ngọt, lọc lấy nước dùng, nêm hạt nêm vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho ớt bột và bột nghệ vào trộn đều, cho tiếp cá vào xào, nêm ít hạt nêm, để lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sệt, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Nấu sôi lại nước dùng. Trụng bánh đa xếp vào tô, cho sứa, cá rô và các loại rau ăn kèm vào, chan nước lèo lên trên, dùng nóng, nêm thêm ít ớt sa tế.

 

VỀ MIỀN TRUNG ĂN GỎI SỨA  

Khi những cơn gió mùa hạ bắt đầu thổi về thì cũng là lúc những con sứa biển bắt đầu vào bờ. Và đó cũng chính là mùa dân chài dọc bờ biển miền Trung sửa soạn  vào mùa khai thác sứa.

Ai có dịp về miền Trung vào ngày hè mới cảm nhận hết cái không khí oi nồng của thời tiết, sự khó chịu khi những đợt gió Lào thổi bay cát trắng… Và chẳng hiểu vì sao nữa, như một quy luật bù đắp của biển cả vậy, cư dân đi biển vào những ngày nhiều sứa cũng chẳng phải vất vả lắm, chỉ việc dong thuyền ra khơi, dùng lưới thả, vây bắt sứa mang về. Sứa hay đi theo đàn, vì thế nếu hôm nào giăng lưới khéo và gặp may, người đi biển có thể bắt hết cả đàn, con lớn bằng cả cái thuyền thúng, nặng tới 100kg.

Sứa khi vừa bắt lên từ biển được rửa sạch sau đó cho vào những ngăn chứa nước muối pha phèn nhẹ, ngâm ngập khoảng 15 đến 30 ngày, tùy theo trọng lượng của sứa, sau đó mới vớt ra phơi nắng, bao giờ thấy sứa tóp khô lại thì được.

Sứa khô thường được xuất ra nước ngoài hay đưa lên thành phố, còn những người đi biển ít ăn sứa khô, phần vì giá thành cao, phần vì sứa tươi ngọt hơn.

Sứa để làm gỏi,  phải dùng loại có đầy đủ cả chân, thịt, mình màu trong xanh mới dòn, giai khi chế biến.

Cần tìm các đối tác tiêu thụ các sản phẩm : sứa biển đã chế biến sẵn, đóng gói để cung cấp cho các nhà hàng ăn uống. ”sứa biển đóng gói, ngon nhất, rẻ nhất, uy tín chất lượng, đáp ứng số lượng lớn.

 

Cách Nấu Bún Sứa Thơm Ngon Như Ở Tiệm

không hề khó như nhiều người tưởng, chỉ cần nguyên liệu tươi ngon cộng thêm một chút khéo léo, chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn thanh ngọt, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Ngoài ra, món ăn này còn rất tốt cho những người đang mắc chứng viêm loét dạ dày, huyết áp cao, bệnh đường ruột. Để có được món bún sứa thơm ngon đúng điệu, hãy áp dụng ngay công thức bên dưới.

– Phi lê cá thu: 300g (nếu thích bạn có thể thay bằng tôm sú)

– Trứng vịt: 1 quả

Nước dùng cá: 1,5 lít

Sứa biển

– Hành tây, hành lá, chanh, đậu phộng

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, sa tế

– Giá, rau thơm, mắm ruốc Huế, salad

+ Hướng dẫn cách làm bún sứa mắm ruốc:

– Sơ chế các nguyên liệu

Đậu phộng đem rang và giã nhỏ, rau mang đi rửa sạch. Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ, cà chua bổ múi cau còn hành tây thì thái sợi.

– Chế biến chả cá:

Đem thịt nạc cá thu ướp với nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon rồi quết dẻo với đầu hành trắng. Mang chia ra thành 2 phần, 1 phần đem vo viên tròn để làm chả cá. Phần còn lại cho vào khuôn trộn cùng với lòng đỏ trứng vịt, hấp chín, sau đó để nguội và xắt miếng vừa ăn.

– Chế biến sứa:

Để nấu được nồi bún sứa thơm ngon nhất bạn nên chọn mua sứa còn nguyên miếng vì chúng sẽ ngon và dai hơn loại sứa đã cắt sẵn. Khi mua về, bạn nên ngâm sứa cùng nước cốt chanh để qua một đêm. Sau đó, xả lại nhiều lần bằng nước sạch, thái sợi, chần sơ rồi để ráo. Trong món bún sứa thì sứa nên cắt miếng to mới dễ ăn, không nên cắt nhỏ như cách trộn gỏi.

– Chế biến nước dùng:

Muốn nấu bún sứa ngon phụ thuộc rất nhiều vào nước dùng. Bí quyết là bạn hãy đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, cho thêm màu điều, nước dùng vào nấu sôi, hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trước khi ăn, bạn nên trụng bún qua nước sôi để đảm bảo an toàn.

– Cách làm nước chấm bún sứa:

Cho 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh ớt thái lát, cho tất cả vào nồi nhỏ nấu lửa riu riu để hỗn hợp kẹo lại và để nguội.

Như vậy, các công đoạn chuẩn bị cho món bún sứa đã hoàn tất. Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị một tô lớn và cho bún vào, sắp một ít sứa, sắp hành củ xắt lát và chả cá vào, sau đó chan nước dùng vừa ngập mặt bún là được. Món này nên dùng kèm rau giá, mắm ruốc, sa tế, chanh, ớt.

+ Yêu cầu thưởng thức món bún sứa

Một tô bún sứa đạt tiêu chuẩn thì nước dùng phải trong, hương vị đậm đà. Các miếng sứa giòn, ăn sần sật làm cho người ăn cảm thấy thích thú. Chả cá thu tươi sẽ rất thơm, dai và ngon.

Bạn nên thưởng thức tô bún sứa ngay khi nó còn nóng là ngon nhất, chắc chắn gia đình bạn sẽ nghiện món ăn này và khâm phục tài nấu bếp của bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện món ăn này ngay.

2. Cách chế biến món nộm sứa

Sứa ngoài có thể dùng để nấu bún sứa thì nộm sứa cũng là món ăn bạn không nên bỏ lỡ bởi hương vị thanh mát, dễ ăn. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến các bạn cách chế biến món ăn này. Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm cùng cách thực đơn giản, bạn sẽ có món nộm sứa giòn, ngon, dễ ăn và đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình thưởng thức.

+ Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sứa : 300g (nên mua sứa sơ chế sẵn sẽ giòn ngon và không tanh, ít tốn thời gian sơ chế).

– Đậu phộng: 50g

– Vừng trắng: 20g

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Dưa chuột: 2 quả

– Giá đỗ: 100g

– Chanh, sả, rau húng quế, ớt

– Gia vị: Đường, bột canh, dầu vừng

+ Sơ chế nguyên liệu và tiến hành thực hiện:

Bước 1: Lấy sứa đóng gói trong túi ra vắt hết nước ra rồi để riêng thịt sứa và nước sứa ra hai bát. Nước sứa không nên đổ đi vì chúng dùng làm nước trộn sẽ rất ngon.

Bước 2: Đậu phộng rang chín và cho ra bát tách bỏ vỏ, sau đó cho vào cối giã nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho vừng trắng vào chảo rang chín vàng và ra bát.

Bước 4: Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó thái chỉ vừa ăn. Rau húng quế, giá đỗ cũng mang đi rửa sạch rồi để ráo nước. Lá chanh, sả, ớt thái nhỏ.

Bước 5: Dưa chuột rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng để khử trùng. Sau đó, bạn tiến hành bổ đôi dưa chuột rồi tách bỏ phần hạt bên trong, thái lát mỏng.

Bước 6: Rửa sạch hành tây, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước có pha thêm một chút giấm. Ngâm trong khoảng thời gian 15 phút thì vớt ra rổ thưa và để ráo nước.

Bước 7: Pha hỗn hợp nước trộn nộm sứa có thể áp dụng 2 cách:

– Cách 1: Dùng nước sứa làm nước trộn.

Cách 2: Nếu không muốn dùng nước sứa thì có thể pha hỗn hợp với công thức: 1/2 nước sôi + 1 thìa bột canh + 1 thìa đường + 1 thìa dầu vừng + 1 thìa nước cốt chanh, dùng đũa khuấy đều cho tan các gia vị.

Bước 8: Cho sứa đã vắt hết nước vào một chiếc bát to rồi thêm các nguyên liệu giá đỗ + cà rốt + hành tây + dưa leo + sả + rau húng quế + ớt và cuối cùng đổ phần nước trộn nộm vừa làm vào, dùng tay bóp đều các nguyên liệu và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị rồi múc ra đĩa.

Khi nào ăn thì rắc đậu phộng giã nhỏ cùng với vừng trắng lên nộm là có thể thưởng thức.

– Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể: protein, chất chống oxy hóa và một số khoáng chất quan trọng khác.

– Bảo vệ tế bào cơ thể tránh khỏi stress do chứa nhiều hàm lượng selenium (là chất selen, có tác dụng chống oxy hóa và phòng chống ung thư).

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: do thịt sứa biển có chứa nhiều axit béo omega 3 và omega 6.

– Hỗ trợ trí nhớ: trong sứa còn giàu hàm lượng Choline (là chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B), có chức năng giúp tổng hợp DNA cho não, hỗ trợ hệ thần kinh, đồng thời giúp sản xuất chất béo cho màng tế bào, hỗ trợ não xử lý thông tin tốt và giúp cải thiện trí nhớ.

– Giúp da tươi trẻ: trong sứa có nhiều collagen giúp hỗ trợ tốt việc đẩy lùi quá trình lão hóa của tế bào.

– Điều trị chứng huyết ứ gây nhiệt nổi mụn, táo bón, nhức mỏi, ho đờm.

Cách Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Ngất Ngây!

Nguồn Gốc Bún Chả Cá Sứa

Bún chả cá sứa là món ăn không thể thiếu và là món ăn đặc sản vùng đất Miền Trung từ Phan Thiết trở ra. Nhiều địa phương nổi tiếng với món ăn này như: Bình Định, Phan Rang – Ninh Thuận, Ninh Hòa – Khánh Hòa.

Tác dụng của bún chả cá sứa:

Bún chả cá sứa giúp giải độc, thanh nhiệt, bài trừ độc tố trong thận, gan, trị hen suyễn, bổ thận. Đặc biệt, thực phẩm này còn rất tốt cho những người có tiểu sử bệnh viêm loét dạ dày, đường ruột, huyết áp cao.

Mẹo chọn sứa tươi ngon:

Sứa ăn được có hai loại: sứa tai và sứa chân. Sứa tai có hình dáng như cây nấm, mập căng trong khi sứa chân là phần tua phía dưới có dạng sợi dai và giòn hơn. Sứa tai màu trong xanh, nhiều nước, mềm, làm món ăn không ngon. Người dân Nha Trang hầu hết làm bún sứa bằng loại sứa chân. Sứa chân có màu trắng đục, ăn giòn như “sụn”, sứa vừa khô ráo, vừa giòn nên thực khách ai cũng thích.

Sứa vừa bắt lên được ngư dân chà rửa thật sạch phần nhớt khi còn ở ngoài biển, nên sứa ngả màu xanh pha tím rất đẹp. Về nhà người ta giã lá ổi (có chất chát) hoặc phèn chua ngâm vào cho sứa se lại, vài tiếng đồng hồ sau đem ra xả nước lạnh thật kỹ, cắt thành miếng nhỏ thì mới dùng được. Vào mùa sứa, từ khoảng cuối xuân – đầu hạ, sứa biển ở đây có rất nhiều.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

Cá bớp hoặc cá thu: 500 gram, mục đích làm chả cá nha mọi người

Thơm (Dứa): 1/4 trái

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 1 quả

Dầu màu điều: 1 muỗng canh

Ngò ri và hành lá: 20 gram

Giá đỗ: 100 gram

Bún: 500 gram

Chanh, ớt, hành tím

Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, tương ớt

Các Bước Sơ Chế:

Bước 1: Đem 100 gram sứa tươi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng chừng 20 – 30 phút. Sau đó, xả qua nhiều lần với nước lạnh rồi chần qua nước sôi và để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Mang 500 gram cá bớp hoặc cá thu đi làm sạch rồi lọc lấy phần thịt, để riêng phần thịt và xương ra 2 chén riêng.

Bước 3: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ làm đôi và đem nướng sơ qua. Thơm gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ mắt, cùi trắng rồi thái lát dày khoảng 1cm.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ phần ruột rồi băm nhỏ. Một nữa băm nhỏ, đem xào. Một nữa bổ múi cau. Giá đổ rửa sạch, cho ra rổ để ráo.

Bước 5: Hành tím lột vỏ rồi đem băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Cắt phần rễ ngò rí và đầu hành lá để riêng. Phần rễ ngò rí đập dập để nấu nước dùng. Phần đầu hành trắng băm nhỏ để làm chả cá.

Các Bước Chế Biến:

Bước 1: Đun nóng 1 muỗng dầu màu điều rồi cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, cho xương cá, cà chua băm nhỏ, thơm vào xào sơ.

Bước 2: Đổ một ít nước sôi vào om cho cà chua và thơm ra nước và lên màu đẹp mắt. Sau đó, đổ thêm 2 lít nước cùng phần hành tây đã được nướng, phần rễ ngò rí đập dập vào rồi hạ lửa nhỏ và ninh trong khoảng 1 giờ cho phần xương cá ra nước ngọt.

Bước 3: Bước này chuẩn bị kĩ thì món bún sẽ ngon và đậm đà, chả cá mình tự làm thì sẽ ngon và bổ dưỡng, không lo lắng về vấn đề hàng the, chất bảo quản. Lọc bỏ hết da ½ phần thịt nạc cá rồi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó, cho 1/4 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn vào trộn đều. Sau đó chia làm 2 phần: 1 phần bạn hãy đem viên tròn để làm chả cá, phần còn lại cho vào khuôn thoa với lòng đỏ trứng vịt, hấp chín, để nguội và thái thành miếng vừa ăn.

Món Bún Cá Sứa Nha Trang Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị ” Thế Giới Ẩm Thực

Sứa mua về ngâm với nước cùng với một chút nước cốt chanh trong 4 – 5 tiếng hoặc qua đêm.

Sau đó đem xả nhiều lần bằng nước sạch.

Đem sứa đi cắt sợi và cắt thành lát vừa ăn, chần sơ, để ráo.

Bước 2:

Cá thu mua về cắt bỏ vây, mang cá, bỏ máu bám trên xương cá.

Sau đó ngâm cá thu với nước muối pha loãng trong 15 phút, sau đó rửa cá lại với nước sạch từ 2 – 3 lần để cá không còn tanh rồi để cá ráo nước xong đem cắt thành khúc vừa ăn.

Khi cá đã ráo, ướp cá với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút.

Bước 3:

Thơm gọt vỏ, sau đó cắt thành lát dày khoảng 1 – 2 cm.

Cà chua rửa sạch, đem cắt múi cau.

Hành tây đem lột vỏ ngoài, rửa sơ qua nước sạch, sau đó thái thành sợi nhỏ.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu màu điều, khi dầu nóng cho 1 muỗng canh hành tím và 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm.

Sau đó cho phần cà chua và thơm đã sơ chế trước đó vào xào trong 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 5:

Bắc chảo khác lên bếp và cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng cho cá thu vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra cho ráo dầu.

Chả cá thu đem ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 chút tiêu để đậm đà hơn. Sau đó đem chiên vàng giòn.

Bước 6:

Bạn đem 300gr đầu cá thu chần qua nước sôi.

Bắc nồi nước khoảng 1.5 lít nước rồi đợi sôi, sau đó cho đầu cá thu vào nồi, cho thêm hành tây đã thái sợi, nấu khoảng 10 phút.

Kế tiếp cho thơm và cà chua đã sơ chế trước đó vào nồi, nấu thêm khoảng 20 phút.

Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, sau đó khuấy đều.

Cuối cùng cho cá thu chiên vào nồi nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Khi ăn bạn cho bún, rau, sứa, cá vào tô sau đó chan nước dùng vào, rắc hành lá cắt nhỏ lên thưởng thức cùng rau xà lách, giá, nước mắm ớt, chanh.

Thật đơn giản phải không nào? Với những bước làm này các bạn đã hoàn thành xong món ăn cực ngon và hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.