Chân Giò Heo Xào Lăn

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Và Công Dụng
  • Học Cách Nấu Chè Tổ Yến Thơm Ngon, Tẩm Bổ Cho Cả Nhà.
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ
  • Yakisoba – Món Mì Xào Mang Đậm Hương Vị Nhật
  • Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc và được ưa chuộng trong các mâm cơm của gia đình Việt. Và giò heo với nhiều chất dinh dưỡng như protein, các khoáng chất và vitamin. Ăn giò heo giúp tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, suy nhược thần kinh và giúp ngủ ngon hơn. Ngoài ra chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô, luôn căng bóng.

    Nếu gia đình bạn đã ngán với các món giò heo hầm hay kho vậy đổi cách chế biến ngay. Chân giò heo xào lăn với nhiều hương vị kết hợp tạo nên món ăn hấp dẫn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Tổng Thời Gian

    50

    phút

    Loại Món

    Xào lăn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Chảo
    • Máy Xay Tỏi Ớt
    • Tô, dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 1

      kg

      chân giò heo

    • 500

      ml

      nước cốt dừa

    • 1

      củ

      hành tây

    • 2

      củ

      Hành tím

    • 1

      củ

      tỏi

    • 2

      trái

      ớt

    • 1

      gói

      ngũ vị hương

    • 1

      muỗng canh

      bột cari

    • 50

      gram

      đậu phộng

    • 5

      cây

      sả

    • 100

      gram

      tương đậu xay nhuyễn

    Gia vị

    • dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Chân giò mua về làm thật sạch, rửa sạch với nước muối. Để ráo rồi nướng sơ trên bếp, chặt khúc vừa ăn.

      2. Củ hành tây bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

      3. Tỏi, củ hành tím bóc vỏ, ớt, sả thái khoanh. Sau đó cho tất cả vào xay nhuyễn. Để lại 2 cây sả cắt nhỏ đập dập.

      4. Đậu phộng rang rồi đập nhuyễn.

    • Ướp nguyên liệu

      Cho chân giò vào tô, thêm gia vị gồm 2 muỗng canh tỏi ớt sả bằm nhuyễn, 1 muỗng canh bột cari, gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh tương xay, 2 muỗng canh đường, hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào vào. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho chân giò thấm gia vị.

    • Chế biến món ăn

      1. Bắt chảo lên cho dầu ăn, hỗn hợp tỏi xay nhuyễn phi thơm rồi cho chân giò đã thấm gia vị vào xào săn lên.

      2. Tiếp tục cho 400ml nước cốt dừa, 1 chén nước lọc và phần sả đập dập vào. Thêm 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh hạt nêm vào, đảo đều hỗn hợp. Để lửa vừa cho đến khi chân giò mềm, nước sệt lại thì tắt bếp.

    • Làm nước chấm

      Bắt chảo lên cho dầu ăn vào. Tiếp cho ít hỗn hợp tỏi sả xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho 100ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh tương xay, 2 muỗng canh đường vào. Hỗn hợp sệt lại cho đậu phộng và ớt vào.

    • Thành phẩm

      Cho chân giò xào lăn ra dĩa, rắc đậu phộng đập nhuyễn cùng chén nước chấm thơm béo. Cả nhà cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

    Lưu ý

    Muốn chế biến món chân giò xào lăn thơm ngon cần chọn nguyên liệu tươi mới. Và chân giò cần được nướng đến da hơi cháy là được, không nên nướng quá nhiều sẽ mất hương vị.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    chân giò heo xào lăn

    Chân giò heo là loại nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể. Đồng thời có thể kết hợp nhiều loại rau củ tạo nên những món ăn hấp dẫn. Chân giò nướng rút xương, hầm thuốc bắc, hầm măng tây hay kho tàu đều thơm ngon. Món cháo chân giò rất tốt cho những mẹ sau sinh và trẻ em bồi bổ sức khỏe.

    Canh chân giò heo hầm măng khô

    Xem cách làm

    Việt Nam nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú khiến ai cũng ngất ngây khi được dùng thử. Và món chân giò heo xào lăn là một món với hương vị rất đặc trưng, khiến thực khách nhớ mãi. Chị em hãy vào bếp vào chế biến món ngon nhưng lại rất đơn giản này cho cả nhà. Theo dõi BepXua để cập nhật những món ăn cho thực đơn mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Rau Răm
  • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cùng với là các đồ ăn ngon nổi bật thế nhưng so với bún bò Huế, bún giò heo Quảng Ngãi lại có phần giản đơn hơn về nguyên liệu, đương nhiên cũng ngon mê ly và đặc trưng không kém. Cùng công thức và một số mẹo nhỏ ở sau đây, chúng tôi tin rằng các bạn có thể tự tin hơn nấu món ăn tưởng như khó nhằn này ở tại nhà mà không phải ra quán nữa.

    Thành phần cần chuẩn bị trước

    Như đã nói, nguyên liệu của bún bò giò heo Quảng Ngãi không hề khó hay khó tìm.

    • Giò heo (hay có thể thêm móng heo tùy thích)
    • Bún sợi to
    • Gia vị: Muối, đường cát, nước mắm, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Thao tác 1: Phi thơm hành tím cùng chút dầu điều, xào sơ giò heo, nêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường trắng, một ít tiêu rồi hạ lữa.

    Thao tác 2: Cho thêm khoảng chừng 1,5 lít đến 2 lít nước vào nồi giò heo đã sơ chế và tiến hành hầm thịt. Sau 1 khoảng thời gian thấy thịt đã mềm mới nêm phụ gia sao cho vừa dùng. Trong xuyên suốt quá trình này, bạn nên chú ý quan sát và hớt phần bọt nổi bên trên mặt nồi sẽ làm nước trong hơn. Bên cạnh đó, việc đổ hạt điều vào nồi cũng có hiệu quả khử mùi thịt và nước chế được lên màu vừa mắt hơn.

    Bước hầm giò heo mặc dù sẽ không bao giờ quá kì công nhưng sẽ mất rất nhiều quãng thời gian. Thùy thuộc lượng nguyên liệu có trong nồi mà có thể lên đến 45 ph hay hơn 1 tiếng. Riêng còn đối với bún xứ Quảng, người nấu không nêm mắm ruốc. Nước chế ngon trong lúc ăn sẽ có thể cảm nhận vị ngọt thịt rất ai cũng có thể ăn được, màu lên đẹp và trông lạ mắt.

    Thao tác 3: Trụng bún và chan nước lèo vào thao để ăn.

    Cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi không có quá nhiều điểm riêng biệt so cùng với bún bò Huế hoặc những loại thức ăn dùng nước hầm giò heo khác. Mặc khác, điều hình thành nên điểm hơn cả thế khiến khách ăn một lần sẽ nhớ mãi sẽ không quên nằm tại cách nhấm nháp. Không nêm nắm ruốc, sẽ không bao giờ có ớt bột, loại bún này gây nghiện bởi loại hành chua và bánh tráng ăn cùng chỉ có riêng ở tại đất Quảng.

    Bún giò heo thích hợp và lý tưởng nhất là ăn vào buổi sáng. Đương nhiên đây lại là thời điểm mọi người sẽ không có quá nhiều khoảng thời gian để nấu nướng. Dựa vào đó, bạn có thể chuẩn bị trước sẵn nồi nước lèo và lưu trữ trong tủ lạnh, ngày hôm sau chỉ với việc hâm lại là có thể dùng ngay. Vào các ngày nghỉ hay dịp rảnh rỗi, bạn cũng nên đổi vị cho cả nhà bằng món bún bò giò heo ngon tuyệt và bổ dưỡng. Chỉ với việc nắm các bước cùng một chút khéo tay, tận dụng thêm một số sự sáng tạo của bản thân, đảm bảo rằng đồ ăn của các bạn cũng sẽ không bao giờ hề thua tô bún giò ngoài hàng quán.

    Nguồn : Bếp 360 độ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Phở Bò, Phở Gà Và Các Loại Bún. Mở Quán Bún Phở
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Nhà Làm Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Quá Ngon Không Ai Nỡ Chối Từ
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Nam Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Bún Bò Kho Ngon Thơm Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Ngon Miễn Bàn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Làm Móng Giò Nấu Giả Cầy Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Tại Nhà Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách làm giả cầy chân giò là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là cánh mày râu dùng làm mồi nhậu thì tuyệt vời. Tuy nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu giả cầy chân giò lợn có hương vị gần như giống hoàn toàn món rượu mận bởi có cách làm và gia vị như nhau. Tuy nhiên, cách nấu giả cầy chân giò heo còn có phần ngon miệng hơn vì thịt chân giò chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn ngon. Hơn thế nữa, với những người không ăn thịt chó thì cách làm giả cầy từ chân giò là một công thức tuyệt vời, so với thịt chó thì thịt heo ít đạm hơn nên có lợi cho người bị bệnh gút. Sử dụng cách làm giả cầy từ chân giò lợn để chế biến cho cả nhà ngay thôi nhỉ!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Giò heo

    + Sả, riềng

    + Hành và tỏi khô

    + Bột cà ri, ngũ vị hương, nước mắm, muối, rượu trắng, bột nêm, mắm tôm, tiêu, đường phèn, bột nghệ

    Cách làm chân giò nấu giả cầy

    Nướng chân giờ trên bếp lửa hoặc rơm để cho da khô, có màu vàng sậm và thịt săn lại, phần móng sẽ nướng kĩ hơn và bóc bỏ sừng, sau đó dùng dao cạo sạch và rửa kĩ với nước.

    Chẻ đôi móng giò rồi chặt khúc nhỏ vừa ăn.

    Sả và riềng làm sạch rồi thái mỏng, cho vào ướp với móng giò đã chặt.

    Nêm thêm chút bột cà ri, ngũ vị hương, nước mắm, muối, rượu trắng, bột nêm, mắm tôm, tiêu, đường phèn, hành tỏi băm nhỏ, bột nghệ và để trong 1 giờ cho móng giò ngấm gia vị.

    Sau khi đã tẩm ướp đủ thời gian thì cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa lớn, đảo đều cho thịt săn lại thì đổ vào 1-2 trái nước dừa, lượng nước tùy thuộc vào lượng móng giò dùng để nấu món ăn.

    Khi đun sôi lên sẽ có bọt, lúc này dùng môi vớt hết bọt đi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh đến khi nước trong nồi chỉ còn lại 1/3.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Giả Cầy Từ Giò Lợn Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò, Tai Heo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Với Tai Heo, Mộc Nhĩ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Mới Sinh Với Món Canh Đu Đủ Hầm Xương, Giò Heo
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hấp Dẫn Không Bị Đắng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt đông chân giò

    Cách chọn nguyên liệu

    • Đối với thịt chân giò thì bạn chọn phần thịt có đủ da, nạc, gân, mỡ ở tỷ lệ hoàn hảo nhất. Ngoài ra, bạn nên chọn thịt chân giò ở chân trước để khi nấu món ăn được ngon và chắc hơn.
    • Tai heo nên chọn phần tai có kích thước vừa, không nên chọn những chiếc tai heo già như vậy sẽ không được ngon.
    • Nước mắm nên chọn loại có trên 40 độ đạm.

    Cách nấu thịt đông chân giò, tai heo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái thịt thành từng miếng vừa ăn

    • Thịt chân giò mua về đem cạo cho sạch lông, thái thành miếng có kích thước bằng bao diêm rồi đem rửa sạch để cho ráo nước.
    • Tai lợn đem cạo sạch lông, xát muối để cho hết mùi hôi, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng
    • Nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ

    Bước 2: Chần qua thịt

    Trần sơ thịt rồi vớt ra để cho ráo nước

    • Sau khi sơ chế hết các loại thịt thì bạn nên chần thịt qua nước sôi để làm mất mùi hôi. Lưu ý nước chần thịt nên cho thêm một chút muối và gừng đập dập.
    • Thịt được chần xong vớt ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước 3: Ướp thịt

    Khi thịt đã chần qua ráo nước thì bạn nên đem ướp với một thìa nước mắm ngon để trong vòng khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 4: Xào mộc nhĩ, nấm hương

    Xào nấm hương và mộc nhĩ

    Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp rồi cho thêm một chút dầu ăn vào. Chờ cho dầu nóng thì cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái nhỏ vào đảo đều. Cho thêm một chút hạt nêm vào cho đậm đà rồi cho ra một chiếc đĩa riêng.

    Bước 5: Xào thịt chân giò và tai

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp lên cho hết phần thịt chân giò và tai heo vào xào một lúc cho thịt săn lại, nêm thêm một chút hạt nêm lúc xào.

    Bước 6: Ninh thịt

    • Cho hết thịt đã xào vào nồi áp suất, đổ nước ngập mặt thịt và nấu sôi.
    • Khoảng 15 phút đầu tiên bạn nên hớt bọt cho thật sạch để nước thịt được trong. Sau đó mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

    Bước 7: Thêm gia vị vào cùng ninh thịt

    Ninh thêm khoảng 15 phút nữa trong nồi áp suất thì thịt đã chín mềm, bạn chỉ cần mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ vào rồi lại đậy vụng và đun thêm 10 phút nữa là được.

    Bước 8: Tạo hình thịt đông

    Tạo hình cho thịt đông theo ý thích của bạn

    • Sau khi thịt được, nếu muốn hấp dẫn hơn thì bạn có thể cắt tỉa hoa từ củ cà rốt, luộc sơ qua rồi đặt vào khuôn, sau đó mới múc thịt đông cho lên.
    • Cất thịt đông trong vòng khoảng từ 4 đến 5 tiếng là đã có thể ăn được.

    Lưu ý khi nấu món thịt đông chân giò

    • Bạn nên sử dụng thêm tai heo hoặc bì lợn để tạo chất kết dính và khi ăn sẽ không bị ngán.
    • Để tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu bạn nên sử dụng nồi áp suất để nấu. Không chỉ vậy, thịt sẽ nhừ và ngon hơn.
    • Bạn nên nêm nếm nhạt để đảm bảo tính thanh mát của món ăn trong những ngày đầu năm.
    • Tỷ lệ giữa các loại nguyên liệu như thịt chân giò, tai heo, nấm hương, mộc nhĩ phải phù hợp để món ăn được trọn vẹn hơn.
    • Để khi ăn không bị ngán và đúng vị hơn bạn có thể kết hợp ăn cùng với dưa muối, hành muối hoặc củ kiệu muối.

    Chỉ với một số bước đơn giản mà chúng tôi vừa mới hướng dẫn trên đã giúp các bạn có thêm cách nấu thịt đông chân giò, tai heo vô cùng thơm ngon. Vậy còn chờ gì nữa mà không trổ tài ngay để cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp tết sắp tới này thôi nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Giò Heo Rau Củ Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị Đồng Quê
  • Giò Heo Hầm Đậu Phộng Bồi Bổ Dinh Dưỡng Cả Nhà
  • Trổ Tài Vào Bếp Nấu Giò Heo Hầm Đậu Phộng Ngon, Bổ Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo

    • Măng khô: 300 gram.
    • 1 móng giò, 2 khúc sườn vai.
    • Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu canh măng khô với chân giò heo

    Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

    Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

    Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

    Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

    Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

    Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

    Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

    Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

    2. Cách nấu canh măng khô với móng giò, đuôi lợn

    Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để có được những bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Măng khô: 500 gram
    • Móng giò: 1 cái
    • Xương đuôi lợn: 200 gram
    • Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram
    • Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…

    Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế măng

    Đầu tiên, bạn rửa măng sạch với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng ít nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu bạn ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn lưu ý phải thay nước hàng ngày.

    Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

    Bước 2: Chuẩn bị xương và móng giò

    Móng giò sau khi làm sạch, đập bỏ màng móng thì bạn đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn cũng làm tương tự.

    Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời gian ninh phần nguyên liệu này ít nhất trong 30 phút.

    Bước 3: Nấu canh măng xương móng giò

    Măng sau khi đã làm sạch, bạn bắc lên bếp xào qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

    Xào măng xong và khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức canh măng khô móng giò khi món ăn còn nóng.

    3. Cách nấu canh măng tươi với sườn non

    Nguyên liệu cần có

    • Măng tươi: 300 gram
    • Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bằng thịt vịt, cá…)
    • Hành tươi: 100 gram
    • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

    Các bước thực hiện

    Măng tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

    Ngâm măng xong, rửa kỹ lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước khi bạn tiến hành nấu canh măng. Cách làm này sẽ giúp măng mềm, vàng ngon hơn cũng như loại bỏ hết độc còn sót lại trong các búp măng.

    Rửa sạch sườn non rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đó cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

    Trường hợp bạn sử dụng thịt vịt hay cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng tự nhiên, không còn mùi tanh.

    Trong quá trình ninh sườn, bạn cho măng vào xào với dầu ăn và nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, bạn trút măng tươi vào ninh cùng cho đến khi miếng măng mềm là được.

    Măng và sườn đã chín, bạn nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát và có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngọn Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo nấu măng ngon nhất

    • Chân giò lợn 1 cái
    • 1 củ măng tươi
    • Gia vị: Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá

    Cách làm giò heo hầm măng

    Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò heo mua về cạo lông rồi rửa lại sạch sẽ. Chần sơ giò heo trong nồi nước sôi có pha 1 thìa muối + 1 thìa giấm khoảng 2-3 phút, sau đó vót ra rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa.

      Chúng ta chọn giò heo chân trước vì nhiều thịt hơn chân sau.

    • Củ măng cắt bỏ phần sơ già ở gốc và vỏ cứng bên ngoài, chỉ chừa lại những vỏ non mềm ở trong. Sau khi lột xong, các bạn lấy dao bổ dọc củ măng thành nhiều phần nhỏ và dùng dao bào mỏng. Bào xong cho hết măng vào thau ngâm với nước muối pha loãng, việc này giúp loại bỏ chất độc và nhựa của măng tươi, đảm bảo an toàn khi ăn. Sau đó đem luộc với nước sôi 3-4 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

      (Chú ý : Trongcách nấu món giò heo hầm măng tươi ta nên chọn những củ măng tươi non mới hái mới giòn ngọt, nếu có măng le thì càng tốt. Trong măng tươi thường có chứa 1 lượng chất độc nên bắt buộc chúng ta phải luộc măng trước khi hầm để khử hết chất độc này, trong suốt thời gian luộc măng chúng ta phải mở nắp nồi cho chất độc có trong măng thoát ra ngoài dễ dàng).

    • Hành tím lột bỏ thái mỏng.
    • Ớt xắt lá, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

    Tiếhành nấu giò heo hầm măng

    Thịt chân giò sau khi sơ chế, dùng dao chặt khúc 2-3 cm vừa ăn rồi cho vào tô ướp với 1 muỗng mắm + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu, dùng đũa xốc đều và ướp khoảng nửa tiếng cho thịt thấm gia vị

    : với cách nấu món giò heo hầm măng tươi việc chúng ta trụng chân giò bằng nước muối, giấm trắng và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon).

    Nấu

    Bắt nồi lên bếp, cho vào muỗng dầu và phi thơm hành tím, sau đó cho măng tươi vào, nêm nếm ít hạt nêm cho đậm đà, dùng đũa đảo đều cho măng chín và thấm đều gia vị, sau đó cho chân giò và lượng nước dùng vừa đủ vào nấu đến khi chân giò chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trong quá trình nấu vặn lửa riu riu và dùng vá hớt bọt. Tắt bếp cho hành lá, ngò rí và ít tiêu, ớt lên bề mặt. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong nồi chân giò hầm măng tươi thơm phức và hấp dẩn.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Yêu cầu thành phẩm của món giò heo hầm măng tươi là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon bùi bùi. Món ăn từ chân giò tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác ăn uống, chống ngấy rất tốt.

    Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi (món này ăn với bún khô cũng rất ngon) khi canh còn nóng. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon nguyên chất pha với ít chanh và hạt tiêu kích thích vị giác vô cùng.

    Cách làm chân giò hầm măng tươi với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cách làm đơn giản không cầu kỳ, các bạn sẽ dễ dàng thành công và được mọi người tấm tắc khen ngợi khi được thưởng thức món này từ chính đôi tay của bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Cách Nấu Bún Măng Giò Heo Thơm Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Kiểu Huế Ngon Ở Sài Gòn Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Kiểu Truyền Thống Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Bò Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Kho Ngon Thơm Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Nam Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Quá Ngon Không Ai Nỡ Chối Từ
  • Cách nấu bún bò giò heo ngon

    Nguyên liệu nấu bún bò huế:

      900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    Nước dùng:

      Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    Hương thơm và màu:

      45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    Ăn kèm:

      Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    Hoa chuối:

      Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    Bún:

    • Bún tươi

    Cách làm bún bò giò heo:

    Bước 1: Rửa thịt

      Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước.

    Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào.

    • Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng.
    • Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

      Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Cách thái hoa chuối

    • Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh.
    • Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Gân Ngon Khó Cưỡng Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Nấu Bún Bò Gân Dai Ngon Chỉ Trong Tích Tắc
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngọn Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách nấu bún giò heo với nước dùng thơm ngọt đậm đà, không chỉ vậy móng giò và giò heo vừa béo vừa giòn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng.

    Bữa sáng của người Việt Nam thường gắn liền với món bún, bởi món ăn này vừa dễ ăn, ngon lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Có thể kể qua những món có thể gọi là đặc sản như bún chả cá, bún măng vịt… và tất nhiên không thể thiếu một món ăn đậm chất Huế, đó là bún giò heo.

    Cách làm bún giò heo đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 cái móng giò, bạn nên chọn loại cỡ vừa thôi không nên quá to
    • 3 quả cà chua
    • 3 quả sấu
    • 5 cây nấm hương
    • 1 ít giá đỗ
    • 2 củ hành khô
    • Ít hành lá
    • Các loại rau ăn kèm như rau sống, rau răm, rau thơm…
    • Các loại gia vị mắm muối khác…
    • Bún

    Cách nấu bún móng giò heo

    Sơ chế

    Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm sạch móng giò, sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa cho thật sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, chặt thành miếng hơi to.

    Tiếp tục đun sôi nước và cho móng giò vào trụng sơ qua để khử hẳn mùi hôi, vớt ra tráng lại qua nước sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Nấm hướng sau khi rửa sạch bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút cho nở, vớt ra để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Các loại rau sống và rau thơm rửa sạch để ráo nước là được.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước dùng và cho móng giò vào, nêm thêm ít hạt nêm rồi nấu cho tới khi móng giò chín, bạn có thể nấu cho móng giò chín mềm cho dễ ăn, nhưng Bếp thích cảm giác giòn giòn, sần sật khi ăn móng giò nên chi hầm chín vừa thôi.

    Bước 4: Trong lúc chờ móng giò được nấu chín thì bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn cho cà chua vào xào sơ cho cà chua hơi chín. Lúc này bạn cho tiếp nấm hương và sấu vào xào cho chín tới thì tắt bếp.

    Bước 5: Sau khi móng giò được nấu chín, bạn trút phần cà chua, nấm hương và sấu xào vào chung, nêm nếm lại cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ và hầm liu riu cho chín hẳn, giữ nước dùng được nóng.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo rồi, khi ăn bạn gắp bún vào tô, múc móng giò, cà chua, nấm lên trên, chan nước dùng, rắc thêm ít hành lá, rau thơm và ăn kèm với rau sống là đúng chuẩn.

    Cách nấu bún giò heo không khó chút nào phải không, nếu như bạn có nồi áp suất thì thời gian chế biến còn nhanh hơn nữa, rất tiết kiệm thời gian mà vẫn ngon không kém.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bún Măng Giò Heo Thơm Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Kiểu Huế Ngon Ở Sài Gòn Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • 5 Cách Nấu Giò Heo Kho Thơm Ngon Mà Lạ Miệng
  • 2 Cách Nấu Canh Củ Dền Hầm Xương Và Khoai Tây, Canh Củ Dền Thịt Heo Bằm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lagu Thơm Ngon: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nhanh Nhất Ngon
  • Khám phá hương vị chân giò heo chiên giòn, đi từ lớp da giòn tan vàng óng đến lớp thịt giò mềm với một chút sần sật của gân, bạn sẽ muốn học cách làm giò heo chiên giòn ngay cho gia đình.

    Sử dụng một trong những nguyên liệu không dễ chế biến, món chân giò heo chiên giòn sẽ là một chút thử thách cho người đầu bếp thực hiện. Từ bước sơ chế ban đầu, việc định lượng các gia vị hay canh chỉnh thời gian chế biến hợp lý, cách làm giò heo chiên giòn sao cho thơm ngon tròn vị cần được thực hiện đúng cách và chính xác. Với phương pháp dạy học nấu ăn được đúc kết từ kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên gia, các bạn đã có thể nắm được bí quyết nấu ăn ngon để có thể nấu món ăn này đạt vị giòn ngon hoàn hảo.

    Món chân giò heo chiên giòn hấp dẫn

    Nguyên liệu nấu chân giò heo chiên giòn

    • 1,5 Kilogam chân giò heo nguyên đã rút xương
    • 200 Gram kim chi muối
    • 2 củ Hành tím, 1 củ tỏi, 2 trái ớt hiểm
    • 1 nhánh cần ta, hành lá
    • Một ít rau mầm và xà lách xoăn

    Gia vị nấu giò heo chiên giòn

    • Gia vị cơ bản: muối, tiêu hạt, tiêu xay, hạt nêm
    • Nước tương ngon: 2 muỗng canh
    • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
    • Dầu hào
    • Ớt bột: ½ muỗng cà phê

    Cách làm chân giò heo chiên giòn

    Sơ chế các nguyên liệu thật cẩn thận

    – Chân giò heo đã rút xương cần rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước cho thật sạch, để ráo nước.

    – Hành tỏi bỏ vỏ lụa, hành lá rửa sạch, tất cả đem cắt nhuyễn.

    – Chân giò để nguyên miếng cho vào tô sạch, thêm một chút hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu xay và ớt bột vào ướp trong ít nhất 15 phút.

    Hấp chân giò trong giấy bạc

    – Khi đã thấm ướp, cuộn chân giò cùng các nguyên liệu ướp vào trong giấy bạc đem hấp khoảng 40 phút.

    – Lấy chân giò hấp ra, bỏ giấy bạc, cho ngay chân giò vào một thố nước lạnh, rồi vớt ra để ráo trước khi chiên giòn.

    Chế biến nước sốt chấm trong lúc hấp chân giò

    – Bắc một chảo nhỏ lên bếp làm nóng với 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm số hành tỏi còn lại. Sau đó, bạn lần lượt cho các gia vị gồm tương ớt, dầu hào, dầu màu điều, nước tương và ½ muỗng canh đường. Nấu cho hỗn hợp này vừa sôi, cảm giác hơi kẹo lại là được.

    Chiên chân giò cho vàng giòn, mềm thơm

    – Việc hấp chân giò đã khiến phần thịt bên trong chân giò chín mềm, các gia vị thấm đều vào bên trong. Do đó, bước tiếp theo này sẽ giúp lớp da bên ngoài giòn tan thơm lừng và đem lại sự hấp dẫn cho món ăn.

    – Bắc một chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào khoảng 1/3 chảo, đun cho dầu nóng sôi, nhẹ nhàng thả miếng chân giò vào chiên ngập dầu. Trở liên tục cho đến khi lớp da bên ngoài được vàng giòn, bạn vớt chân giò ra đĩa thấm ráo dầu.

    Hoàn thành món ăn với cách trình bày thật bắt mắt

    – Cắt chân giò heo ra thành những khoanh dày 1cm, trình bày lên đĩa kèm theo các loại rau mầm và xà lách.

    – Rưới nước sốt chấm đã thực hiện lên trên, thưởng thức nóng cùng với cơm trắng và nước tương chấm kèm.

    Bạn đã có thể chinh phục món giò heo chiên giòn và trổ tài nấu nướng cho gia đình có thêm những bữa cơm thơm ngon và thịnh soạn. Mong rằng tay nghề đầu bếp của các bạn sẽ được nâng cao hơn với cách làm món giò heo chiên giòn thật thành công và thơm ngon thông qua video nấu ăn ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Tiềm Thuốc Bắc Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Nhanh Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • 6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Miền Trung Đậm Đà Hương Vị, Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Chuẩn Vị Mà Vô Cùng Đưa Cơm
  • Học Lỏm Bí Quyết Làm Thịt Heo Kho Sả Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Thịt Kho Rệu Miền Tây Ngon Tuyệt Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Tuy nhiên, có rất nhiều bạn làm món thịt đông không thành công, thịt thường không đông và không được mềm nhừ như móng muốn. Chính vì vậy, hôm nay Massageishealthy sẽ mách bạn cách nấu thịt đông để có một món thịt đông ngon đúng điệu mà lại không hề tốn quá nhiều thời gian.

    Nguyên liệu nấu thịt đông chân giò gồm

    • 1 kg chân giò thịt heo
    • 30 gam Nấm mộc nhĩ , chọn loại còn tươi ngon, không bị mốc
    • 20 gam Nấm hương
    • Một củ hành khô
    • Hạt tiêu, các loại gia vị muối mắm, bột ngọt, đường,…

    Cách nấu món thịt đông chân giò như sau

    – Bước đầu tiên: Sơ chế thịt chân giò. Chân giò mua về rửa sạch, cạo sạch phần lông và các bụi bẩn trên chân. Sau đó đem đi thui với bã mía, hoặc rơm để cho thịt chân giò vàng lại, cách thui như thế này sẽ làm cho lớp da của chân giò giòn, thơm hơn, và phần thịt bên trong lại mềm.

    – Sau khi thui chân giò, rửa sạch qua lại với nước cho sạch bụi tro, rồi thái miếng vuông vừa ăn. Ướp một chút gia vị mắm, muối, bột ngọt lên chân giò, nhưng các bạn chỉ nên ướp một lượng vừa phải, vì món thịt đông, mọi người thường ăn nhạt để có vị thanh mát.

    – Bước thứ hai: Sơ chế mộc nhĩ và nấm hương. Hai loại này đem ngâm với nước cho nở to, sau đó rửa sạch, cắt nấm mộc nhĩ thành những sợi nhỏ, còn nấm hương thì cắt làm đôi.

    – Bước thứ ba: Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ một chút dầu, khi dầu ăn nóng thì cho một chút hành tím cắt nhỏ vào phi cho thơm, khi hành đã thơm thì cho thịt chân giò vào xào cùng, cho đến khi thịt chân giò ngấm gia vị.

    – Bước thứ tư: Đổ nước vào trong chảo thịt, chú ý chỉ đổ nước vừa ngập đến bề mặt thịt, sau đó tiến hành đun lửa nhỏ, trong quá trình đun, liên tục vớt bỏ bọt, để nước dùng được trong, ngon hơn.

    – Bước thứ năm: Sau khi thịt chân giò đã được ninh nhừ theo đúng ý, thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào trong nấu cùng cho chín.

    – Bước thứ sáu: Khi thịt và nấm đã đều chính thì cho thịt chân giò vào từng khuôn, vào tưng bát nhỏ sao cho đẹp.

    – Lưu ý các bạn không nên cho thịt vào những khuôn, bát quá lớn, không ăn hết một lần, mà phải múc từng phần nhỏ ra ăn, những lần sau sẽ không còn thấy đẹp mắt.

    Vậy là chỉ với bảy bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng, đúng ta đã có ngay một món thịt đông chân giò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    2. Cách nấu thịt đông bằng tai heo mộc nhĩ nấm hương

    Cách nấu thịt đông từ tai, mũi lợn rất đơn giản nhưng lại ngon và đậm đà. Miếng thịt sần sật hòa quyện với tiêu, mộc nhĩ vô cùng hấp dẫn. Đây là một sự biến tấu độc đáo nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng và thơm ngon được nhiều người ưa thích. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này.

    Nguyên liệu nấu món thịt đông tai heo

    • Hai cái tai heo
    • Một cái mũi heo
    • Mộc nhĩ
    • Nấm hương
    • Các loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

    Cách để làm món thịt đông tai heo

    – Bước đầu tiên: Tai và mũi lợn khi mua về thì phải rửa thật sạch, dùng dao lam để cạo bỏ phần lông, ghét bẩn trong tai và mũi heo, dùng muối chà sạch phần thịt này. Tai và mũi là hai bộ phận gần như bẩn nhất của con heo.

    – Sau khi làm sạch xong, cắt tai heo và mũi heo thành từng miếng vừa ăn, sau đó tẩm ướp với các gia vị hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu để cho thịt ngấm đều các gia vị.

    – Bước thứ hai: Sơ chế mộc nhĩ, nấm hương, hai loại này đem ngâm với nước cho nở to ra, sau đó cắt mộc nhỉ thành từng sợi nhỏ, còn nấm hương cắt làm đôi

    – Bước thứ ba: Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, sau đó đợi dầu già thì cho vào một ít hành tím cắt mỏng để phi cho thơm, khi hành đã thơm thì cho thịt tai, thịt mũi vào xào đều cho ngấm gia vị.

    – Bước thứ tư: Khi thịt đã ngấm thì cho nước vào trong chảo, chú ý chỉ cho nước vừa ngập đến bề mặt thịt là được. Sau đó đung cho đến khi thịt đã chín thì cho nấm mèo, nấm hương vào cùng.

    – Đợi khi nấm mèo, nấm hương đã chín thì có thể tắt bếp. Trong quá trình nấu phải thường xuyên vớt bỏ bọt, để nước được trong, khi làm thịt đông sẽ đẹp, mà ăn lại ngon hơn.

    – Bước thứ năm: Cho thịt ra cá khuôn, bát cho đẹp, đợi thịt nguội, đông lại là có thể dùng được.

    3. Cách nấu thịt đông ngan da lợn nấm mèo kiểu miền Bắc

    Ngan thường thịt chỉ tập trung ở lườn là chủ yếu, các phần khác đa phần là da và xương, lớp thịt rất mỏng, vì vậy khi nấu thịt đông bằng thịt ngan các bạn chỉ nên lấy phần lườn còn lại có thể dùng nấu món khác như ngan nấu miến măng chẳng hạn.

    Các nguyên liệu nấu thịt đông ngan

    • Thịt ngan
    • Da lợn
    • Nấm mèo
    • Nấm hương
    • Hành tím
    • Các loại gia vị mắm muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,…

    Cách làm món thịt đông ngan

    – Bước đầu tiên: Sơ chế thịt và bì heo, cắt miếng vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị

    – Bước thứ hai: Sơ chế nấm mèo, nấm hương rồi cắt sợi nhỏ, nấm hương thì cắt đôi.

    – Bước thứ ba: Phi hành tím trong chảo cho thơm, sau đó cho thịt ngan và da heo vào xào cho ngấm cho vị.

    – Bước thứ tư: Khi thịt đã ngấm gia vị thì đổ nước sâm sấp vào, trong quá trình liên tục vớt bỏ bọt, khi thịt đã chín, được ninh nhừ, thì cho nấm mèo, nấm hương vào nấu cùng. Khi nấm đã chín thì tắt bếp.

    – Bước thứ năm: Cho thịt ra các khuôn, bát cho đẹp. Sau đó đợi thịt nguội, đông lại là có thể thưởng thức.

    Nếu bạn nào thích ăn món thịt đông thì không nên bỏ qua cách nấu thịt đông từ thịt ngan bởi nấu bằng thịt ngan có vị ngọt đặc trưng nên món ăn rất hấp dẫn.

    4. Cách nấu thịt đông bằng tai heo, mũi lợn ngon đúng điệu

    Với cách nấu thịt đông từ tai heo, bạn sẽ có được một món ăn vô cùng thơm ngon. Không chỉ thịt lợn mới đem lại hương vị đậm đà mà tai heo cũng có được vị như vậy. Miếng thịt đông cùng tai heo sần sật, giòn giòn, hòa quyện với các nguyên liệu tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu thịt đông

    • Tai heo: 2 chiếc
    • Mũi heo: 1 chiếc
    • Bì heo
    • Mộc nhĩ
    • Nấm hương
    • Các loại gia vị: mắm nguyên chất, hạt nêm, mì chính và hạt tiêu xay nhuyễn

    Khi mua tai và mũi heo bạn nên chú ý về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vì hiện nay có rất nhiều lợn bẩn, lợn chết. Bạn nên mua những phần này ở những nơi uy tín, có kiểm duyệt.

    Các bước nấu thịt đông tai heo

    – Tai heo rửa qua nước, dùng dao cạo hết lông còn sót lại, xát tai heo với muối để loại bỏ mùi hôi, trần qua nước sôi rồi để cho ráo nước.

    – Kế đến mũi heo bạn cũng làm sạch, xát với muối rồi để ở rổ cho ráo nước. Bì heo dùng dao cạo sạch lông, rửa lại với nước nhiều lần.

    – Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng, đến khi nở đều thì rửa sạch lại với nước lọc. Tai heo và mũi heo thái thành những miếng vuông vừa ăn có kích thước khoảng 2 cm, để vào một bát tô.

    – Sau đó nêm thêm mắm nguyên chất, hạt nêm và mì chính vào phần tai và mũi heo, đảo đều cho các gia vị thấm. Ướp khoảng 30 phút cho tai và mũi được ngấm gia vị.

    – Bì heo thái thành những miếng có kích thước như tai heo, nấm hương và mộc nhĩ cắt thành những sợi nhỏ đều.

    – Bắc một nồi lớn lên bếp. cho chút dầu ăn rồi đổ hết phần tai và mũi đã ướp kĩ vào xào. Xào lửa không quá to, xào đều tay, để thịt được ngấm và ngon hơn, không bị cháy. Tiếp tục cho bì heo và đảo cùng tai.

    – Khi thấy tai và mũi đã chín và săn lại thì cho mộc nhĩ và nấm hương đã cắt sợi vào xào cùng. Cho nước lọc ngập thịt, nêm nếm gia vị nhạt một chút, để khi nước cô lại sẽ vừa vị. Nước bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa, đun tai đến khi chín mềm, nước sánh sánh thì bắc ra.

    5. Cách nấu thịt đông chân giò truyền thống bằng nồi áp suất điện

    Thường thì món thịt kho đông được coi là món truyền thống của người Miền Bắc những ngày thời tiết se lạnh, thường là vào mùa cuối năm, và đặc biệt là những ngày giáp tết. Thịt kho đông được coi là món ngon của ngày tết cổ truyền của người Miền Bắc.

    Ngày nay công nghệ phát triển, điều kiện kinh tế cũng khấm khá do đó thường gia đình nào cũng được trang bị tủ lạnh nên món thịt kho đông bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ lúc nào chứ không nhất thiết phải đợi đến mùa lạnh mới thực hiện được.

    Thịt kho đông có thể ăn kèm với dưa chua, cơm nóng. Đúng là một sự kết hợp đơn giản mà tuyệt vời đến khó tin.

    Nguyên liệu nấu thịt đông ngon nhất

    • Thịt chân giò: 500 gram
    • Da heo: 200 gram
    • 1 củ hành tây cắt làm 4
    • 50 g nấm hương ngâm nở
    • 50 g mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở
    • Nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm.
    • Dụng cụ thực hiện nấu thịt đông truyền thống
    • Dao, nồi, thớt, chảo, tô đựng
    • Nồi áp suất điện (nồi áp suất gas cũng được)

    Nguyên liệu trên nấu cho: 4 6 người ăn – Thời gian thực hiện: 2 tiếng – Thời gian chờ thịt đông: 4 tiếng Cách nấu thịt đông đơn giản những ngày Tết

    Bước 1: Bước đầu tiên, cần làm sạch nguyên liệu chuẩn bị nấu. Bạn bắt đầu tiến hành cạo sạch lông của da heo, rửa thịt chân giò và thái thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm trong 30 phút để thịt ngấm gia vị. Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 nhúm nhỏ muối và da heo vào trần sơ rồi vớt ra, để ráo.

    Bước 3: Cho vào chảo 1 ít dầu ăn và phi với 1 củ hành tây băm nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ tô thịt vừa ướp vào trong chảo đã phi dầu và tiến hành đảo đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho thịt vào nồi áp suất, đổ 1 lít nước vào cho ngập thịt, rồi tiến hành nấu trong 5 phút. Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn xả áp suất trong nồi ra.

    Bước 5: Mở nắp nồi áp suất ra, cho da heo và hành tây vào nấu cùng thịt trong 15 phút. Nấu xong bạn xả áp như thường và vớt da heo, hành tây ra.

    Bước 6: Nấm hương và mộc nhĩ bạn cho ngâm nước cho nở ra rồi mới thái thành sợi cho vào nồi, rắc hạt tiêu và đảo đều, nấu tiếp 5 phút. Hết thời gian nấu, bạn xả áp ra, khi thịt đã nhừ, bạn múc ra tô, để nguội, cho vào tủ lạnh 4 tiếng để thịt đông là hoàn thành.

    Thành phẩm

    Thịt đông chấm nước mắm, thêm một ít cải chua, kiệu muối ăn cùng với cơm nóng còn gì bằng?

    6. Cách làm thịt nấu đông theo truyền thống với mộc nhĩ, nấm hương

    Cách làm thịt nấu đông theo truyền thống – Món thịt nấu đông đã không còn xa lạ với các chị em rồi. Món này thường được xuất hiện vào dịp Tết, nhưng bạn có thấy rằng Tết món gì cũng có, vậy thì ngày thường lại không nấu những món đó sao?

    Nguyên liệu làm thịt nấu đông

    • Thịt chân giò: 1kg
    • Mộc nhĩ: 30g
    • Nấm hương, nấm đông cô: 20g
    • Hành khô: 2, 3 củ nhỏ
    • Hạt tiêu, cà rốt nửa củ, nước mắm, mì, muối canh.

    Cách làm món thịt chân giò nấu đông

    Sau khi mua chân giò về, bạn cạo bì thật sạch cho hết lông, bạn rửa sạch bằng nước muối rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt với 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 2 củ hành trong khoảng 30 phút cho thịt được ngấm chút gia vị.

    Nấm hương, mộc nhĩ bạn cho ngâm với nước nóng cho nở, nhặt rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó bạn đem thái sợi mộc nhĩ, còn nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.

    Sau khi thịt ngấm bạn bắt đầu phi thơm hành rồi cho thịt vào đảo đều, đến khi bạn thấy thịt săn lại thì cho tiếp 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều cho thịt ngấm. Sau đó bạn đổ khoảng hơn 1 bát tàu nước lọc vào và đun sôi.

    Bạn đun sôi thịt khoảng 5 phút thì cho nhỏ lửa lại cứ thế hầm đến khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cà rốt bạn có thể tỉa hoa cho đẹp rồi xếp xuống đáy của tô thủy tinh đựng thịt, sau đó đổ thịt vào tô rồi chờ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Thịt đông này ăn với cơm nóng thì khỏi chê vào đâu được luôn.

    Nguồn gốc món thịt đông – món ăn độc đáo của miền Bắc

    Thịt đông là món ăn quen thuộc trong những ngày trời bắt đầu chuyển lạnh. Trong nền văn hóa đa dạng của ẩm thực Việt Nam, có rất nhiều món ăn độc đáo nhưng các nguyên liệu được chế biến lại khá đơn giản và dễ tìm mua. Trong những món đó có thể kể đến món thịt đông. Điểm khác biệt của thịt đông so với món thông thường đó chính là thịt đông sẽ ngon hơn rất nhiều khi ăn lạnh.

    Bạn sẽ thường thấy thịt đông luôn được để cho nguội lạnh, rồi cất vào tủ lạnh bảo quản, khi ăn cắt thành những miếng như giò. Thịt đông được ưa chuộng nhất vào dịp trời bắt đầu chuyển sang đông hay những ngày xuân đến.

    Vào những ngày gió rét lạnh buốt như ở miền Bắc nước ta, món thịt đông trở nên phổ biến và dần trở thành nét đặc trưng vô cùng nổi bật. Dịp cuối năm ai cũng bận rộn để hoàn thành tốt công việc, mọi người đều vội vã, nhưng chắc chắn một điều bất kì bà nội trợ nào cũng không thể quên được mua nguyên liệu chuẩn bị nấu thịt đông.

    Nguyên liệu làm món thịt đông cũng khá đơn giản, chủ yếu là từ thịt lợn và đặc biệt là thịt chân giò. Thêm vào đó là mộc nhĩ, hạt tiêu xay cùng với các gia vị. Để tạo nên sự kết dính của những miếng thịt đông hoàn toàn nhờ vào bì lợn.

    Các công đoạn làm thịt đông cũng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Móng giò được làm sạch, cắt miếng, bì lợn không nên quá nhiều nhưng cũng không được quá ít.

    Nêm thêm chút gia vị cho thật vừa miệng, thêm mộc nhĩ cùng bột tiêu là đủ cho món thịt đông thơm ngon. Muốn những hũ thịt đông thật đẹp mắt thì bạn nên tỉa bông hoa cà rốt, đặt ở đáy của hũ. Sau đó đổ phần thịt đông vừa làm vào. Cất tủ lạnh hôm sau là ăn được ngay.

    Ngày xưa khi không có tủ lạnh như hiện nay, các cụ đã tự tìm ra cho mình cách hiệu quả để thịt được đông. Vào những ngày rét mướt, các cụ thường dùng bát thịt đông, đặt lên mâm lớn, chờ sương lạnh rồi bưng mâm để ngoài sân. Theo các cụ giải thích đó là để thịt được hấp thụ khí lạnh, sương đêm, khoảnh khắc giao đêm với ngày, tinh túy của đất trời.

    Thịt đông tuy đơn giản nhưng cách chế biến thật sự rất tinh túy. Bát thịt đông được lật úp cho vào đĩa, cánh hoa cà rốt màu sắc ở giữa, thịt mềm mịn tan chảy trong miệng, lớp sốt như thạch núng nính nhìn rất đẹp mắt.

    Thịt đông mà thưởng thức cùng cơm nóng hay bánh chưng thì thật sự tuyệt vời. Vào những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, nhà nhà người người nấu thịt đông để kịp cúng các cụ.

    Giống như món giò, một đĩa thịt đông trên mâm cúng là không thể thiếu được. Trải qua một quãng lịch sử rất dài, mâm cỗ ngày càng thịnh soạn hơn nhưng chắc hẳn không vắng mặt đĩa thịt đông. Ăn kèm cùng thịt đông có cả dưa hành, bánh chưng.

    Mâm cơm được hạ xuống, cả nhà ngồi quây quần bên nhau cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong một năm đã qua, điều ước cho năm mới. Trong bữa ăn gia đình đó, món thịt đông truyền thống như nhắc thêm về sự đầm ấm gia đình, một nét đẹp của con người Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Cùi Dừa Béo Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Làm Thịt Kho Cùi Dừa Ngon Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Thịt Kho Dừa Thơm Nức Mũi Siêu Long Cả Người ” Khảnh Ăn” Nhất
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt
  • Hai Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ăn Đổi Món Cuối Tuần Siêu Đỉnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100