Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Chay Tại Nhà Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Gon Miệng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Sáng Đầu Tuần
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay
  • Bún măng chay là món ăn thanh đạm với những nguyên liệu tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này ngày nay không chỉ được những người ăn chay trường thưởng thức mà còn được rất nhiều người yêu thích, đưa vào thực đơn bữa ăn hàng ngày bởi sự đậm đà, khó hòa lẫn vào bất kỳ món bún nào khác.

    Ngày nay, ăn chay đã trở vượt qua khỏi phạm vi là một nghi thức tôn giáo. Nhiều người chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe, phòng chống lại một số căn bệnh về tim mạch, huyết áp… Trong số các món chay hấp dẫn, không thể không nhắc đến bún măng chay ngon ngọt. Bún măng chay thay vì có vị ngọt từ xương như món bún thông thường thì vị ngọt của nó lại đến từ rau củ chứa, mang đến hương vị thanh đạm nhưng cũng không kém phần đậm đà.

    Bún măng chay là món ăn thanh đạm nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

    (Ảnh: Nguồn Internet)

    Buổi sáng thức dậy có tô bún măng chay ngọt nước, nóng hổi, màu sắc bắt mắt và cực kỳ tốt cho sức khỏe thì còn gì tuyệt bằng, phải không nào? Cách nấu bún măng chay lại không quá phức tạp hay cầu kỳ. Chỉ tầm 30-40 phút là bạn đã có được tô bún măng chay nóng hổi, khiến ai nấy đều phát thèm rồi.

    NGUYÊN LIỆU

    • Cà rốt: 2 củ
    • Súp lơ trắng: ¼ củ
    • Bắp cải: ¼ cái
    • Dứa: ¼ quả
    • Măng: 200g
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Váng đậu: 100g
    • Chao sa tế: 2 thìa canh
    • Tỏi tây: 1 cây
    • Mộc nhĩ: vài cái
    • Xà lách xoăn, rau ăn kèm
    • Dầu điều
    • Gia vị cần dùng: Xì dầu, đường, muối

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm váng đậu vào nước lạnh để váng đậu nở mềm

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành khoanh tròn nhỏ

    – Bắp cải, súp lơ rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn

    – Nhặt tất cả các rau sống ăn kèm rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước

    – Tỏi tây cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ

    – Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn. Rán vàng đều hai mặt rồi cắt thành sợi có kích thước bằng ngón tay út.

    – Ngâm nở mộc nhĩ, cắt chân rồi thái sợi nhỏ.

    Nguyên liệu của món ăn này cần được sơ chế kỹ lưỡng (Ảnh: Nguồn Internet)

    Sơ chế măng và rau củ

    – Tước măng thành sợi nhỏ rồi đem rửa thật sạch

    – Cho vào nồi luộc chừng 2-3 lần để loại bỏ hết tính đắng và độc có trong măng

    – Khi nồi măng sôi, mở nắp vung nồi cho hơi bay ra ngoài

    – Đun sôi măng thêm vài phút nữa thì vớt măng ra ngoài, rửa lại với nước sạch.

    Nấu Nước Dùng

    – Đun sôi nồi nước khác, cho cà rốt + dứa + súp lơ + bắp cải vào để khoảng 5 phút rồi cho tiếp váng đậu vào

    – Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm gia vị gồm: ½ thìa cafe đường + 2 thìa canh xì dầu + 2/3 muối, khuấy đều đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa

    Xào tất cả nguyên liệu

    – Đặt chảo lên bếp rồi cho 2 thìa cafe dầu điều vào chảo

    – Đợi nóng dầu, cho đậu phụ + mộc nhĩ + măng vào xào 5-10 phút sau, khi nguyên liệu săn lại, nếm chút xì dầu + đường vào

    – Đảo đều khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp

    – Cho bún ra bát tô, chan nước dùng cùng rau củ, chao, bún và các nguyên liệu đã chuẩn trộn đều lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay
  • Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • Cách Làm Món Bún Măng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chay Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Chay Trà Xanh Thơm Mát Dẻo Ngon Cho Ngày Tết Hàn Thực Thêm Ấm Cúng
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Chay Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Và An Toàn Với Sức Khỏe
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Giòn Rụm
  • Món bún chay thơm lừng với phần nước dùng ngọt thanh được ninh từ rất nhiều loại rau củ quả, xen kẽ đó còn có nấm, măng khi ăn bạn sẽ có cảm giác giòn giòn và tàu hũ béo mềm vô cùng hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bún măng chay vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

    – đậu hũ tươi : 360 gam

    – măng khô : 100 gam

    – nấm đông cô hay nấm hương : 10 cái

    – mì căn : 1 cây

    – bún khô : 1 gói

    – gừng, chanh, ớt

    – nước súp đã nấu sẵn : 5 chén

    – boa-rô xắt mỏng (chopped leeks) : 1/4 chén

    – dầu canola : 2 chén

    – muối : 1 thìa cà phê

    – bột nêm chay natural vegetarian seasoning : 1 thìa cà phê

    – nước tương : 2 thìa cà phê

    Cách Làm:

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

    Các bước tiến hành

    – Đổ 5 chén nước súp vào trong một cái nồi, có thể thêm vào vài lát gừng sau đó nấu sôi, cho phần măng đã được chuẩn bị vào hầm cho vừa mềm, tiếp đó cho đậu hũ cùng với mì căn và nấm. Các bạn đợi cho nồi được sôi lại và nêm nếm sao cho vừa miệng, rồi tắt lửa là xong.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

    – cà rốt cạo vỏ : 2 củ

    – súp lơ trắng : 1/2 cái

    – bắp cải : 1/2 củ

    – dứa : 1/4 quả

    – măng vàng : 200 gam

    – đậu phụ : 2 bìa

    Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)

    -váng đậu (tàu hũ ky) : 150 gam

    – chao satế : 2 thìa cà phê

    – boa rô (tỏi tây) : 1 cây

    – Bún

    – 1 cây xà lách xoăn, rau thơm

    – Xì dầu, đường, muối

    – Dầu điều để tạo màu.

    Váng đậu các bạn đem đi ngâm nước lạnh trong khoảng 30 – 45 phút cho nở mềm.

    Dứa các bạn rửa sạch sau đó thái thành từng lát vừa ăn.

    Cà rốt, bắp cải, măng vàng các bạn rửa sạch, để lên một cái rổ cho thật ráo nước. Bạn có thể thay đổi khẩu vị rồi thêm vào rau củ khác tùy theo sở thích của mỗi người.

    Súp lơ rửa sạch, xắt thành từng lát vừa ăn.

    Đậu phụ các bạn cắt làm đôi sau đó chiên vàng.

    Mộc nhĩ các bạn đem ngâm nở sau đó cắt bỏ chân. Bạn có thể thêm vào nấm rơm hoặc nấm bào ngư tùy theo sở thích.

    Cà rốt các bạn cắt thành từng khoanh tròn có độ dài khoảng 5cm.

    Đổ cà rốt, dứa, súp lơ và bắp cải vào trong nồi nước sau đó đun sôi trong khoảng 5 phút thì thêm vào tàu hũ kĩ vào tiếp tục đun như vậy trong khoảng từ 20 – 25 phút nữa; nêm thêm khoảng 2 thìa cà phê xì dầu và nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.

    Măng vàng các bạn xé sợi sau đó đổ thêm nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi nhưng lưu ý chỉ luộc sơ qua khoảng 5 – 10 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

    Đậu phụ và nấm mèo xắt thành từng sợi, xếp ra một cái đĩa cùng với măng vàng.

    Làm nóng hai thìa cà phê dầu điều ở trong nồi sau đó đổ thêm đậu phụ, mộc nhĩ và măng vào xào trong khoảng 5 – 10 phút, nêm 1 thìa cà phê nhỏ xì dầu cùng một chút đường.

    Đổ hỗn hợp đậu phụ đã được xào thấm gia vị vào trong nồi rau củ đã được đun ở bước 3, đun sôi rồi nêm nếm lại gia tùy theo khẩu vị của các bạn.

    Xà lách cùng với hành boa rô, rau thơm các bạn mang đi rửa sạch sau đó để lên trên rổ cho ráo nước.

    Boa rô các bạn mang đi rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    Chao qua sau đó múc ra bát, dùng thìa nhỏ rồi tán nhuyễn. Bạn có thể dùng chao trắng tùy theo ý thích.

    Khi ăn các bạn lấy bún vào trong tô, chan nước dùng kèm thêm các loại rau củ cùng với đậu phụ và bên trên thì dùng thìa nhỏ múc ít chao rồi trộn đều, dùng kèm với các loại rau sống khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chay Khô Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bì Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Các Chị Em Nên Biết
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Cách Kho Mít Non Chay Giòn Ngọt, Béo Ngậy Ăn Hao Cơm
  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Chay Tại Nhà Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Gon Miệng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Sáng Đầu Tuần
  • Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người đã chú trọng tới việc ăn chay. Cách ăn này giúp cho mọi người nhẹ nhàng và cảm thấy thanh tịnh hơn trong cuộc sống.

    Cách nấu món bún măng chay cho một bữa ăn gia đình ấm áp Chuẩn bị nguyên liệu: Dành cho sáu khẩu phần ăn

    • 2 củ cải trắng; 2 củ cải muối; 1 củ sắn to; 3 miến đậu hũ tươi (PV – đậu phụ hay còn gọi đậu khuôn); 500g măng khô hoặc tươi.
    • Đông cô hoặc nấm rơm; 1 cây mì căn; bún tươi và miến
    • Gừng; chanh; ớt; 1cây boa-rô xắt mỏng; 2 muỗng dầu oliu; dầu thực vật; 1 muỗng súp muối
    • Bột nêm nấm hương chay và nước mắm chay

    Cách nấu món chay bún măng chay: Giai đoạn 1: Chuẩn bị

    – Đậu hũ: cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 3x2x1 cm, chiên với dầu thực vật thật nóng, cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu.

    – Nấm đông cô hoăc nấm rơm: ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút rửa sạch cắt miếng.

    – Mì căn: thái miếng vừa ăn, ướp đường, nước mắm, bột nêm chay xong để khoảng một giờ cho thấm.

    – Đun nóng chảo với 1 muỗng dầu oliu cho boa-rô trước, sau đó cho mì căn, đậu hũ, nấm đông cô hay nấm rơm, nêm gia vị và xào đều cho thấm.

    – Măng khô: ngâm nước ấm một đêm, xả sạch, hoặc măng tươi loại vàng đỡ phải ngâm rồi luộc độ 20 phút vớt ra rửa bằng nước lạnh, rồi lại đem luộc như thế lần thứ hai cho đến khi mềm, rửa sạch vắt khô nước, chọn những phần non cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với gia vị cho một muỗng súp dầu oliu vào kế cho boa rô phi thơm tiếp cho măng đã ướp vô xào cho thấm.

    Giai đoạn 2: Cách nấu món bún măng chay

    – Đổ nước vào nồi, cho củ sắn xắt lát cùng củ cải xắt lát và củ cải muối rửa sạch xắt lát mỏng ninh lấy nước ngọt. Sau đó người nấu cho thêm vào vài lát gừng đun sôi rồi cho măng đã xào vào hầm vừa mềm.

    Tiếp đến người nấu cho đậu hũ, mì căn và nấm vào, đợi sôi lại và nêm nếm nước lèo cho vừa miệng, rồi tắt lửa.

    Giai đoạn 3: Trình bày

    – Khi ăn, bỏ bún vào tô, múc nước lèo có măng, nấm, đậu hũ, rắc tiêu, ngò, rau răm lên trên

    – Có thể cho thêm nước mắm gừng nếu muốn.

    Nguồn xahoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Đơn Giản, Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thịt Chó Ngon Mà Lại Đơn Giản Chưa Từng Có
  • Dạy Bạn Cách Làm Món Mì Quảng Hội An Ngon Đắt Khách
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Sợi Mì Quảng Tại Nhà Tươi
  • Cách nấu bún măng chay sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng vẫn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Một tô bún măng chay ngọt nước, nóng hổi, màu sắc bắt mắt và cực kỳ tốt cho sức khỏe thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Món bún măng chay vừa ngon lại bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Ngày nay, nhiều người chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe, phòng chống lại một số căn bệnh về tim mạch, huyết áp… Trong số các món chay hấp dẫn, không thể không nhắc đến bún măng chay ngon ngọt. Món bún này thay vì có vị ngọt từ xương như món bún thông thường thì vị ngọt của nó lại đến từ rau củ, mang đến hương vị thanh đạm nhưng cũng không kém phần đậm đà. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua sẽ mang đến cho bạn một tô bún chay ngon chẳng kém gì các món mặn bình thường đâu.

    Nguyên liệu nấu bún măng chay

    • 1 củ cải trắng
    • 150gr măng tươi
    • 150gr nấm đông cô
    • 100gr đậu hũ ky
    • 400gr chả lụa chay
    • 1 cây boa rô
    • 2 muỗng chao
    • Bún tươi
    • Gia vị: hạt nêm rau củ, nước mắm chay, đường

    Cách nấu bún măng chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Măng rửa sạch, cắt lát dài mỏng.

    Măng là nguyên liệu chính không thể thiếu trong món bún chay này (Ảnh: Internet)

    Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cắt miếng

    Tàu hũ ky cắt miếng mỏng. Chả lụa chay cắt lát mỏng.

    Chả lụa chay cắt lát mỏng (Ảnh: Internet)

    Boa rô băm nhỏ. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc.

    Bước 2: Xào nguyên liệu

    Cho boa rô băm nhuyễn vào phi thơm.

    Tiếp đó cho măng và nấm vào xào đến khi măng và nấm hơi mềm thì nêm 1 muỗng hạt nêm rau củ vào, sau đó đảo đều rồi tắt bếp.

    Xào măng và nấm trước khi cho vào nước dùng (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Nấu bún măng chay

    Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho củ cải vào hầm trong 20 phút.

    Tiếp đó cho măng và nấm đã xào vào nồi nước dùng cùng với tàu hũ ky.

    Nước dùng có thị thanh ngọt từ rau củ (Ảnh: Internet)

    Nêm vào nồi nước dùng 3 muỗng hạt nêm rau củ, 2 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng đường và 2 muỗng chao vào khuấy đều, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Trụng sơ bún cho vào tô, thêm chả lụa chay, chan tiếp nước dùng có măng, nấm, tàu hũ ky vào rồi ăn kèm với các loại rau như: rau thơm, húng lủi, bạc hà, xà lách xoăn, giá, rau muống.

    Thành phẩm là tô bún măng chay hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Một số cách sơ chế măng tươi giúp không hăng, khử sạch độc tố

    Cách 1: Luộc với nước sôi nhiều lần

    Măng tươi mua về, bóc bỏ bẹ, luộc với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc phải xả lại bằng nước sạch. Khi thấy măng mềm đã bớt chất đắng thì dùng chế biến món ăn.

    Cách 2: Ngâm với nước vo gạo

    Măng luộc với nước sôi từ 2 – 3 lần. Sau đó, cho măng đã luộc vào ngâm với nước gạo trong 2 ngày, thay nước gạo thường xuyên trong lúc ngâm để nước gạo không bị lên men và bốc mùi. Sau 2 ngày đem măng đi rửa sạch và chế biến món ăn.

    Cách 3: Ngâm với nước vôi trong

    Bóc vỏ và ngâm măng trong nước vôi trong. Cho măng vào nồi luộc vài lần cho tới khi nước vôi trong nồi không còn đục nữa thì cho măng ra rửa sạch và chế biến thành món ăn.

    Cách 4: Luộc với rau bồ ngót

    Bóc vỏ măng, cắt thành lát nhỏ rồi đem luộc. Cho vào nồi 1 nắm rau bồ ngót và luộc qua thêm một lần. Khi măng đã chín, vớt ra để ráo ngâm với nước lạnh.

    Cách 5: Luộc với nước vo gạo

    Khi luộc măng cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt và nước vo gạo. Khi măng mềm, rửa sạch măng rồi luộc lại thêm một lần nữa.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Với Cách Làm Bún Canh Cá Rô Đồng Ngon Đặc Sản Hải Dương
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Cá Thơm Ngon Không Tanh Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cuối Tuần Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Ốc
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Yêu Ăn Dặm Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Giúp Con Tăng Cân Vèo Vèo
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo
  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • – Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

    – Tiết vịt: 100ml.

    – Măng tươi: 500gram

    – Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

    – Bún tươi: 1kg.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

    Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

    Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

    – Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

    – Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

    Bước 2: Luộc măng tươi

    Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

    – Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

    – Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

    – Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc thịt vịt

    – Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

    – Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

    – Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Xào măng tươi

    – Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

    – Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

    Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

    Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

    Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình
  • 4 Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon, Nước Dùng Đậm Đà
  • Cách Làm Bún Măng Vịt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu nấu bún măng vịt măng khô

    • Vịt: 1 con khoảng 1kg
    • Măng khô: 500 gram
    • Gừng: 3 củ to
    • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
    • Hánh lá: vài nhánh
    • Rau thơm: 1 mớ nhỏ
    • Hành tím: 2 củ to
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, dầu ăn…
    • Bún ăn kèm: 1kg

    Chi tiết cách nấu bún măng vịt măng khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Vịt chọn loại đã sơ chế sẵn, mua về rửa sạch và xát muối với rượu trắng để vịt bớt mùi hôi. Để ráo.

    Măng khô đem ngâm khoảng 2 ngày cho nở ra, sau đó rửa sạch, xé sợi vừa ăn. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể cho vào nồi luộc đến khi nở ra thì bắc xuống rửa sạch bằng nước lạnh.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Hành lá rửa sạch, cắt rễ và thái khúc.

    Rau thơm nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi cho vài lát gừng xuống luộc cùng. Để lửa vừa và luộc khoảng 50 – 60 phút là được.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành tím vào phi thơm.

    Khi hành ngả sang màu vàng, có mùi thơm thì trút măng đã xé sợi xuống đảo đều, nêm vào chảo 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa mắm. Xào đến khi chín thì tắt bếp.

    Lúc này, vịt cũng đã chín, bạn hãy vớt vịt ra, để cho vịt nguội bớt thì chặt thành các miếng vừa ăn. Tiếp tục cho luôn măng đã xào vào phần nước luộc vịt ấy ninh đến khi măng mềm.

    Bún chần qua nước sôi cho mềm thì vớt ra.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Sắp bún vào bát, thêm vài miếng thịt vịt, măng khô rồi chan nước dùng vào. Rắc lên bên trên một ít hành lá, rau thơm để ăn kèm.

    Ăn nóng rất ngon.

    Khi ăn, các bạn ăn kèm với nước chấm gồm: mắm, tỏi, đường, gừng, ớt.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bò Kho Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp Pro!
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Nguyên liệu trong bún ngan cơ bản phải có măng khô, còn về phần gia vị cũng như các món bún khác gồm hành lá, chanh, tỏi, ớt, nước mắm ngon,… Những thực khách sành ăn mỗi dịp đến Hà Nội, đều không quên “thưởng” cho mình một bát bún ngan thơm ngon đầy hấp dẫn. Miếng thịt ngan dày, da căng bóng, màu thịt nâu săn chắc, không bị dai mà cực mềm. Nước dùng óng ánh váng mỡ quyện vào từng thớ măng giòn sần sật đem lại cảm giác ngon mắt, ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt ngan

    – 1 kg bún

    – 500 gam măng

    – Hành lá, mùi tàu, húng

    – Rượu trắng

    – Chanh, tỏi, ớt

    – Gừng

    – Nước mắm, bột canh và hạt nêm

    Cách nấu bún ngan măng khô:

    Bước 1:

    – Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.

    Bước 2:

    – Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập.

    – Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ măng vào xào thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café hạt nêm. Tiếp đến, trút măng vào nồi nước luộc ngan nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, 20 phút sau lại bật bếp nấu thêm 30 phút nữa nêm lại cho vừa miệng.

    Bước 3:

    – Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng trong, đậm đà và mùi thơm nồng. Thịt ngan mềm, săn chắc và không bị hôi.

    Thịt ngan là thực phẩm khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thịt ngan không chỉ là thực phẩm thơm ngon có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe nữa đó.

    Món bún ngan Hà Nội trông có vẻ đơn giản, nhưng khi đã nếm qua bất cứ thực khách nào cũng dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngon tinh tế của nó. Người nấu bún ngan khéo sẽ khiến bún ngan thêm đậm đà từ nước dùng cho đến từng thớ thịt ngan mềm, ngon. Nếu ở Hà Nội thì không khó để tìm được những nơi có bún ngan măng khô ngon, nhưng tại Sài Gòn thực khách muốn được thưởng thức bát bút ngan ngon chuẩn vị thì dường như là hơi khó. Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một “bảo tàng ẩm thực” thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau. Đặc biệt món bún ngan măng khô là một trong những món ăn đặc sắc mà Dì Mai mang đến cho thực khách Sài thành.

    Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

    DoanNV – Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Canh Măng Khô Nấu Chân Giò
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Những món bún phở Hà Nội vốn nổi tiếng ngon và món bún ngan lại mang một hương vị tinh tế và đậm đà đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở đất Hà thành. Nguyên liệu trong bún ngan cơ bản phải có măng khô, còn về phần gia vị cũng như các món bún khác gồm hành lá, chanh, tỏi, ớt, nước mắm ngon,… Những thực khách sành ăn mỗi dịp đến Hà Nội, đều không quên “thưởng” cho mình một bát bún ngan thơm ngon đầy hấp dẫn. Miếng thịt ngan dày, da căng bóng, màu thịt nâu săn chắc, không bị dai mà cực mềm. Nước dùng óng ánh váng mỡ quyện vào từng thớ măng giòn sần sật đem lại cảm giác ngon mắt, ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt ngan

    – 1 kg bún

    – 500 gam măng

    – Hành lá, mùi tàu, húng

    – Rượu trắng

    – Chanh, tỏi, ớt

    – Gừng

    – Nước mắm, bột canh và hạt nêm

    Cách nấu bún ngan măng khô:

    Bước 1:

    – Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau húng nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Ớt bổ dọc thân gạt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    – Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng cho mềm (có thể ngâm qua đêm) rồi rửa sạch, luộc qua và xé miếng nhỏ.

    – Ngan làm sạch, bóp với rượu trắng và gừng đập dập cho bớt mùi hôi và để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2:

    – Cho ngan vào nồi luộc chín với 1 thìa café muối và gừng đập dập.

    – Vớt ngan ra để nguội, lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng, phần xương còn lại cũng chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi đổ măng vào xào thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café hạt nêm. Tiếp đến, trút măng vào nồi nước luộc ngan nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, 20 phút sau lại bật bếp nấu thêm 30 phút nữa nêm lại cho vừa miệng.

    Bước 3:

    – Xếp bún vào bát to, cho thịt ngan lên trên rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu, húng và chan nước dùng và cho măng vào bát. Khi ăn có thể dùng kèm nước mắm hoặc xì dầu tỏi ớt tùy khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng trong, đậm đà và mùi thơm nồng. Thịt ngan mềm, săn chắc và không bị hôi.

    Thịt ngan là thực phẩm khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thịt ngan không chỉ là thực phẩm thơm ngon có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe nữa đó.

    Món bún ngan Hà Nội trông có vẻ đơn giản, nhưng khi đã nếm qua bất cứ thực khách nào cũng dễ dàng bị chinh phục bởi vị ngon tinh tế của nó. Người nấu bún ngan khéo sẽ khiến bún ngan thêm đậm đà từ nước dùng cho đến từng thớ thịt ngan mềm, ngon. Nếu ở Hà Nội thì không khó để tìm được những nơi có bún ngan măng khô ngon, nhưng tại Sài Gòn thực khách muốn được thưởng thức bát bút ngan ngon chuẩn vị thì dường như là hơi khó. Với thực đơn là những món ăn thuần Việt trên khắp các vùng miền, nhà hàng Dì Mai như một “bảo tàng ẩm thực” thu nhỏ, lưu giữ và chuyển tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, chia sẻ tình cảm của những người con xa quê với nhau. Đặc biệt món bún ngan măng khô là một trong những món ăn đặc sắc mà Dì Mai mang đến cho thực khách Sài thành.

    Địa chỉ: Nhà hàng Dì Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, chúng tôi

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Hoặc Măng Khô Ăn Bún Đổi Vị Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon, An Toàn Lại Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon Tại Nhà Đơn Giản Mà Không Tanh
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Thơm Phức, Giòn Tan Cứ Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Rang Giềng Thơm Ngon
  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt mua về đa số đều đã được làm sẵn. Bạn đem bóp vịt với 1 nắm muối hạt và 1 củ gừng đập dập. Chà sát đều toàn thân để vịt được sạch và hết mùi hôi sau đó rửa lại rồi chặt vịt thành các miếng vừa ăn.

    Măng tươi nếu có thời gian thì ngâm nước khoảng 15 phút sau đó tước sợi nếu là măng lá, măng nứa hay măng mai hoặc thái miếng nếu là loại măng củ đặc.

    Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc.

    Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Ướp thịt vịt

    Thịt vịt chặt miếng xong bạn đem ướp với 1 phần hành tỏi băm, bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

    Trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Xào thịt vịt

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm nốt phần hành tỏi còn lại sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại là được.

    Xào thịt vịt

    Lưu ý: Không nên cho nhiều dầu ăn khi xào thịt vịt vì khi xào, thịt vịt sẽ ra mỡ. Bạn có thể không dùng dầu ăn mà xào vịt luôn cũng được.

    Xào măng

    Lúc này bạn cho măng vào xào cùng cho măng ngấm gia vị. Đổ 1 lượng nước vừa đủ tùy số lượng người ăn vào nồi rồi đậy vung đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng muôi hớt lớp bọt nổi bên trên cho nước dùng được trong.

    Nấu vịt xáo măng

    Đậy vung và om khoảng 15-20 phút cho vịt chín mềm.

    Nấu món vịt xáo măng

    Cuối cùng bạn cho hành lá, rau mùi tàu và ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp là hoàn thành cách nấu vịt xáo măng.

    Yêu cầu thành phẩm

    Thành phẩm cách làm vịt xáo măng

    • Thịt vịt chín mềm, thơm, đậm vị và không có mùi hôi vì đã được sơ chế, ướp gia vị và xào.
    • Măng có vị chua nhẹ vừa phải và có độ giòn.
    • Nước dùng vịt xáo măng có độ trong, ngọt nước và vừa vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Ngày Đông Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Vịt Xào Lăn Ăn Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Mì Vịt Tiềm Nhà Làm Ngon Hơn Tiệm Đây!
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Người Hoa Ngon Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến Món Vịt Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Đặc Sản Tây Bắc
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ăn Kèm Với Bún Hoặc Miến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Hôm nay mới ra chợ mua được con vịt rất ngon cho nên mình sẽ vào bếp và hướng dẫn mọi người Cách làm vịt nấu măng khô rất ngon và không còn một chút mùi hôi tanh nào của vịt. Các bạn có thể ăn kèm với bún hoặc miến đều được tùy sở thích.

    Các nguyên liệu cần để làm món Vịt nấu măng

    1/2 con vịt ( Lựa những con vịt săn chắc, lạc nhiều thì khi chế biến sẽ ngon hơn)

    Măng khô 250g

    Nước mắm

    Hành tím phi

    Rượu trắng

    Đầu hành lá, ngò

    Chanh

    Một số gia vị đi kèm: Muối, ớt, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, tỏi băm…

    Bạn chọn mua măng tre khô sau đó mang về ngâm với nước để cho măng nở ra rồi chúng ta xé nhỏ ra thành miếng vừa ăn, phần măng già bạn có thể bỏ đi.

    Mẹo khử mùi hôi tanh của vịt: Bạn lấy một chút gừng bỏ vào giã nhuyễn, lấy 1 ít rượu trắng đổ lên mình con vịt sau đó dùng gừng đã giã nhuyễn thoa đều khắp con vịt, cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đó mình mang vịt đi rửa lại thật sạch với nước.

    Bạn chặt vịt ra làm đôi, khứa một vài lần trên thân con vịt sau đó đem đi chiên để cho ra bớt mỡ trên vịt, khi chúng ta chế biến món ăn sẽ hạn chế thấp nhất phần mỡ trên con vịt. Cho vịt lên bếp, bật bếp và úp phần da vịt xuống, chiên cho vàng da sau đó để ta đĩa, đợi nguội rồi ta ướp với một chút tỏi băm, muối, hạt nêm xát đều lên vịt và đợi chút xíu cho vịt ngấm gia vị.

    Bạn lấy toàn bộ măng cho ra tô, ướp với hạt nêm, hạt tiêu xay, trộn đều lên.

    Cho 1 nồi nước lên trên bếp, đun đến khi nào nước sôi thì ta cho măng khô vào trước rồi cho vịt vào. Khi nước sôi trở lại mình sẽ giảm lửa và cho thêm gia vị hạt nêm, muối, xíu nước mắm, hành tím phi, cho 1 ít đầu hành vô nếu bạn thích ăn chín. Đun một chút cho vịt chín hẳn rồi ta tắt bếp.

    Ta vớt thịt ra rồi lọc lấy phần thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bún hoặc miến trước khi ăn bạn trần qua với nước nóng, bỏ ra tô, cho 1 chút xíu dầu vào để miến hoặc bún tơi ra không bị vón cục, tiếp đó mình vớt một ít măng rải lên trên mặt bún, 1 vài miếng thịt vịt, đặt 1 vài miếng ớt lên, rắc một chút hạt tiêu, rưới nước dùng vào, thêm hành lá, ngò, vắt thêm chanh hoặc giấm ớt vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Măng Khô Với Cách Làm Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đúng Điệu, Món Ăn Lạ Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • 3 Cách Tần Gà Ngon Nhất Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời