Top #10 ❤️ Cách Nấu Bún Ốc Tóp Mỡ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương

Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt

Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng

Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà

1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Ngon Nồng Nàn Vị Biển 】® Thedrunkenpot

Tóp mỡ từng là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam một thời nhưng giờ đây, nó gần như đã trở thành “dĩ vãng”. Tuy nhiên, nếu ai vẫn còn “vấn vương” hương vị thuở nào ấy thì có thể tìm đến ngõ Mai Hương phố Bạch Mai, bạn sẽ phát hiện ra một sự kết hợp thú vị tuyệt vời giữa bún ốc và món tóp mỡ “ngày xưa”.

Chỉ nằm trong ngõ, không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, nhưng từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Bạch Mai thì hầu như mọi người đều biết đến bún ốc ngõ Mai Hương. Và ngày nào cũng vậy, từ sáng đến chiều, quán đông khách tới mức 4-5 người xúm vào phục vụ cũng không xuể.

Nhiều người đến đây và kháo nhau rằng, những ai đã một lần thưởng thức bún ốc ngõ Mai Hương thì sẽ nghiện ngay và chẳng muốn ăn ở nơi nào khác. Nhất là những hôm trời trở lạnh, cứ chiều đến là người ta thèm lắm, nhớ lắm cái hương vị bát nước canh nóng hổi, thơm mùi cà chua, ngọt nhưng không lợ và đặc biệt là những miếng tóp mỡ cùng hành lá phi hấp dẫn mà chẳng ở nơi nào có được.

Hành phi của quán này cũng đặc biệt lắm, không phải loại hành củ phí lên mà lại được chế biến từ hành lá, chỉ thơm chứ không hề giòn, có lẽ nhờ thế nó mới khỏi bị hòa tan ra trong nước canh, giữ nguyên được hương vị đặc trưng của bún ốc.

Thơm ngon, đắt hàng, nhưng bún ốc Mai Hương chẳng bao giờ “chặt chém” khách. Bát bún đắt nhất cũng chỉ 20.000 đồng song lúc nào cũng đầy ắp lên đến miệng bát, thứ gì cũng nhiều, từ ốc đến giò tai, thịt bò cho tới cà chua, hành phi, hành tươi đều đầy đặn, khiến khách nhìn thôi đã có cảm giác thỏa thê, không phải phàn nàn.

Thực ra ngày xưa, bún ốc của quán chỉ nguyên bản gồm: bún, ốc kèm theo hành phi, tóp mỡ cho thơm. Giờ đây, để đáp ứng nhu cầu của khách và theo xu hướng chung, quán mới bổ sung thêm giò tai, thịt bò trần. Tuy nhiên, làm như vậy cũng chỉ khiến món ăn thêm đậm đà, thi vị, chất lượng hơn chứ không hề làm nó “biến chất”. Bằng chứng là khách đến mỗi lúc một đông, nơi đây từ một quán cóc con con, đơn sơ giờ đã trở thành một cửa hàng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ.

Quả thật, không tiếng tăm lừng lẫy khắp Hà Thành, nhưng bún ốc Mai Hương cũng đủ làm nên “thương hiệu” đối với những ai đã biết đến nó.

Địa chỉ: Ngõ Mai Hương (cạnh rạp Bạch Mai), phố Bạch Mai, Hà Nội.

Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội

5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm

Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội

Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ

Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử

Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội

Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương

Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt

Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng

Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà

1. Địa chỉ quán bún ốc hơn 40 năm đông khách nhờ …tóp mỡ

Bún ốc đối với nhiều người dân thủ đô không còn là món ăn quá xa lạ. Nó xuất hiện dày đặc ở hầu hết các ngõ phố, các khu chợ, các hàng quán. Thế nhưng mỗi khi nhắc đến tô bún ốc với với những con ốc giòn dai, đậu phụ chiên béo ngậy hòa quyện trong hương vị chua chua, thanh thanh của nước dùng mọi người sẽ nhớ đến món bún ốc độc đáo với hơn 40 năm lịch sử.

Những người sành ăn sẽ nói với bạn rằng đây là bát bún bạn sẽ phải thử qua ít nhất một lần trong đời. Quán bún nằm tại 18 ngõ 433 Bạch Mai hơn 40 năm qua. Luôn là một địa chỉ mỗi khi bạn muốn thưởng thức món bún ngon và lạ. Bún ốc tóp mỡ ở đây lưu giữ lại hương vị ấn tượng, khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Quán là minh chứng rõ nét nhất cho quan điểm “quán ngon không sợ ngõ vắng”. Thật vậy đường đến quán bún ốc tóp mỡ này thực ra không quá khó tìm nhưng nếu bạn không để ý sẽ rất khó để thấy. Nằm trong một con ngõ nhỏ sâu hút lại không biển chỉ dẫn. Tuy nhiên không vì thế mà quán mất đi sự đông đúc của mình. Quán lúc nào cũng đông khách hoặc trong tình trạng quá tải.

2. Bún ốc tóp mỡ có gì mà lại hấp dẫn nhiều người đến vậy?

Từ hàng chục năm nay, người dân sinh sống quanh khu phố Bạch Mai đã quen thuộc với bún ốc tóp mỡ. Ngày nào cũng vậy quán luôn tấp nập khách ra vào. Quán có diện tích quá nhỏ, lại có đến 5-6 người phục vụ nhưng những lúc cao điểm vẫn không xuể.

Tuy đông khách là vậy nhưng tất cả mọi thứ sắp xếp ở trong quán đều rất ngăn nắp và sạch sẽ. Phục vụ rất nhiệt tình, nhanh nhẹn không vì khách đông mà nhầm lẫn. Bất cứ khi nào đến bạn đều sẽ được tiếp đãi hết sức chu đáo và tận tình. Thời gian chờ bún ra cũng không quá lâu.

Khi nhắc đến quán bún này nhiều người thường nói đùa rằng đây chính là quán “bún ốc tóp mỡ gây nghiện”. Bởi hương vị đặc biệt khó nơi nào có được. Khiến cho những người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.

Quán chỉ phục vụ duy nhất một món đó chính là bún ốc. Tùy theo nhu cầu và khẩu vị các bạn có thể gọi kích cỡ và món ăn kèm khác nhau. Ở đây một bán bún ốc thường có giá dao động trong khoảng 20.000 – 40.000VNĐ. Bát bún ốc tóp mỡ đầy đủ có các nguyên liệu gồm ốc, giò tai, thịt bò, tóp mỡ. Tuy bát bún nhỏ nhưng vẫn cực đầy đặn, chắc chắn sau khi thưởng thức bạn sẽ no căng bụng.

Nước dùng nóng hổi, thơm mùi cà chua, đậm đà ngon miệng hòa với các nguyên liệu.Từng miếng tóp mỡ vàng sậm, nho nhỏ, giòn giòn, thơm phức, béo ngậy. Nhiều khách hàng chia sẻ họ luôn order thêm một bát tóp mỡ ngoài ăn cho thoả.

3. Quán bún ốc tóp mỡ gắn liền với nhiều thế hệ trong gia đình.

Quán bún ốc tóp mỡ tại số 18 ngõ 433 Bạch Mai còn được người dân sống xung quanh gọi với cái tên thân thuộc gắn “bún ốc tóp mỡ bà Giao”.

Sự kết hợp đặc biệt của tóp mỡ với bún ốc cũng do bà nghĩ ra. Đây chính là điều khác biệt của quán cô Lý so với các quán bún ốc còn lại. Quán được mở vào năm 1978 và hiện nay do con dâu bà Giao là cô Nguyễn Thị Lý (SN 1956) và cháu dâu Nguyễn Thu Trang (SN 1988) tiếp quản. Qua nhiều năm quán vẫn giữ được hương vị truyền thống đã làm nên tên tuổi của mình.

Quán rất đông đúc, trung bình quán bán được 400-500 bát bún mỗi ngày. Vào cuối tuần đông khách thì 700-800 bát, có hôm lên tới gần 1000 bát.

5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm

Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội

Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ

Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử

Cách Nấu Món Bún Riêu Cua

Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon

Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng

4 Cách Luộc Mực Giúp Mực Luộc Giòn, Ngọt Tự Nhiên Nhất?

Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết

6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống

Bí quyết làm kho quẹt tóp mỡ ngon là giữ cho tóp mỡ giòn, với vị mặn của mắm, béo của thịt ba chỉ, cay cay của ớt hiểm, tiêu xanh, thơm của hành tỏi nếu biết cách định lương hợp lý sẽ cho ra một niêu kho quẹt thơm ngon vô cùng hấp dẩn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kho quẹt tóp mỡ

Cách chọn thịt ba rọi để làm tóp mỡ ngon làm kho quẹt ngon hơn, là chọn da ở phần lưng hoặc vai, miếng thịt thẳng. Thịt rửa sạch, cắt hạt lựu, kích thước cỡ như đầu ngón tay út, khi chiên sẽ teo lại vừa ăn.

Nước mắm: chọn loại có độ đạm vừa phải, không mặn quá, không nhạt quá. Nước mắm là thành phần chính của kho quẹt nên chọn sai sẽ ảnh hưởng tới mùi vị thưởng thức. Mắm ngon là loại mắm nhỉ làm từ cá cơm, được ủ bằng phương pháp truyền thống sẽ có mùi thơm đặc biệt và vị mặn vừa phải, không quá gắt khi ăn se

Đường: 1 muỗng bự

Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ

Tiêu xanh: 3 nhánh

Tiêu sọ: 1 muỗng nhỏ

Ớt hiểm: 3 trái đập dập

Thịt nạc xay: 50g

Tương ớt: 1/2 muỗng nhỏ

Các bước làm kho quẹt thịt ba chỉ tóp mỡ ngon

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu, để riêng cho ráo nước

Cho thịt vào chảo khô, chiên cho ra mỡ, tới khi thịt giòn và vàng thì vớt ra để riêng. Bước này bạn chiên cẩn thận để tóp mỡ vừa giòn tới mà không bị cháy sẽ bị đắng và mất ngon.

Lấy bớt nước mỡ ra, còn một ít nấu lên cho nóng, phi hành tỏi cho thơm

Cho thịt xay vào đảo nóng

Cho hỗn hợp mắm + nước + đường vào, lửa nhỏ đến khi kho quẹt sền sệt là được

Cho thêm tương ớt vào khuấy đều

Cho các gia vị còn lại tiêu, ớt, tỏi vào và bắt xuống bếp

Để đặt kho quẹt chuẩn vị mời các bạn đặt TẠI ĐÂY, bếp sẽ gọi lại xác nhận và giao hàng sớm nhất để các bạn có thể thưởng thức kho quẹt Má Hà, xin cảm ơn!

Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm

Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Muối Mặn Cực Ngon Lai Rai Ngày Tết

7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ * Hello Bacsi

2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà

Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu

4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng

Đắm Đuối Với Cá Linh Kho Me Chắc Thịt Đậm Đà, Màu Đẹp

Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm

Cách làm món cá lóc kho tóp mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

Cá lóc: 1 con, khoảng 1kg, bạn cũng có thể sử dụng cá trê, cá ba sa để làm món này cũng rất hấp dẫn đấy.

Ớt sừng: 3 trái.

Rau mùi: 50g.

Nước dừa tươi: 150ml.

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Làm nước hàng cho món cá lóc kho tóp mỡ: sử dụng 1 chảo gang dày, cho vào chảo 2 thìa đường, vặn nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn sang màu cánh gián đậm thì bạn cho vào 1 chén nước nhỏ, đun đến khi sôi thì để nguội;

+ Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để cá nhanh ngấm gia vị trong 30 phút;

– Mỡ heo: Rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo rán với lửa nhỏ vừa đến khi chín vàng đều và ra gân hết mỡ là được, vớt tóp mỡ ra để riêng;

– Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái lát;

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

Hướng dẫn làm món cá lóc kho tóp mỡ

– Xếp cá lóc đã ngấm gia vị vào nồi, cho phần nước ướp cá, nước hàng đã làm sẵn, nước dừa rưới lên trên rồi cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ trong 20 phút đến khi thấy nước trong nồi cạn khoảng 1 nửa thì cho tóp mỡ, ớt thài lát vào và rưới 3 – 4 thìa mỡ nước lên trên cho món cá lóc kho tóp mỡ thêm phần béo ngậy, đậm đà;

– Tiếp tục kho cá, vặn lửa nhỏ liu riu cho thịt cá được săn lại và ngấm đều gia vị hơn, khi thấy nước kho cá vừ sít thì bạn tắt bếp, rắc lên bên trên một ít tiêu bột để tạo mùi thơm hấp dẫn;

– Bày món cá lóc kho tóp mỡ ra đĩa, trình bày thêm rau mùi, ớt tỉa hoa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn của món cá kho vừa thơm vừa béo này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món cá lóc kho tóp mỡ

– Món cá lóc kho tóp mỡ được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, có mùi thơm đặc trưng, miếng cá lóc kho có màu cánh gián đậm được bao quan bởi một lớp mỡ mỏng rất hấp dẫn;

– Từng miếng cá lóc kho tóp mỡ ngấm đều gia vị, béo ngậy, thịt cá săn, dai rất ngon kết hợp với vị thơm ngon đặc trưng của tóp mỡ giúp món ăn kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả;

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon

Cách làm món cá lóc kho me ngon lạ

Cách làm cá lóc sốt cay thơm ngon

Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Sả, Nghệ, Dưa Cải, Kho Tiêu Và Kho Chay Ngon Tại Nhà

Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kìm Kho Củ Nén (Đặc Sản Vũng Tàu)

Cá Kèo Kho Tiêu: 4 Cách Nấu Với Thịt Ba Rọi Cực Ngon Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Ấm Lòng Những Chiều Mưa

🌟 Home
🌟 Top