Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Ngon Nồng Nàn Vị Biển 】® Thedrunkenpot
  • Tóp mỡ từng là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam một thời nhưng giờ đây, nó gần như đã trở thành “dĩ vãng”. Tuy nhiên, nếu ai vẫn còn “vấn vương” hương vị thuở nào ấy thì có thể tìm đến ngõ Mai Hương phố Bạch Mai, bạn sẽ phát hiện ra một sự kết hợp thú vị tuyệt vời giữa bún ốc và món tóp mỡ “ngày xưa”.

    Chỉ nằm trong ngõ, không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, nhưng từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Bạch Mai thì hầu như mọi người đều biết đến bún ốc ngõ Mai Hương. Và ngày nào cũng vậy, từ sáng đến chiều, quán đông khách tới mức 4-5 người xúm vào phục vụ cũng không xuể.

    Nhiều người đến đây và kháo nhau rằng, những ai đã một lần thưởng thức bún ốc ngõ Mai Hương thì sẽ nghiện ngay và chẳng muốn ăn ở nơi nào khác. Nhất là những hôm trời trở lạnh, cứ chiều đến là người ta thèm lắm, nhớ lắm cái hương vị bát nước canh nóng hổi, thơm mùi cà chua, ngọt nhưng không lợ và đặc biệt là những miếng tóp mỡ cùng hành lá phi hấp dẫn mà chẳng ở nơi nào có được.

    Hành phi của quán này cũng đặc biệt lắm, không phải loại hành củ phí lên mà lại được chế biến từ hành lá, chỉ thơm chứ không hề giòn, có lẽ nhờ thế nó mới khỏi bị hòa tan ra trong nước canh, giữ nguyên được hương vị đặc trưng của bún ốc.

    Thơm ngon, đắt hàng, nhưng bún ốc Mai Hương chẳng bao giờ “chặt chém” khách. Bát bún đắt nhất cũng chỉ 20.000 đồng song lúc nào cũng đầy ắp lên đến miệng bát, thứ gì cũng nhiều, từ ốc đến giò tai, thịt bò cho tới cà chua, hành phi, hành tươi đều đầy đặn, khiến khách nhìn thôi đã có cảm giác thỏa thê, không phải phàn nàn.

    Thực ra ngày xưa, bún ốc của quán chỉ nguyên bản gồm: bún, ốc kèm theo hành phi, tóp mỡ cho thơm. Giờ đây, để đáp ứng nhu cầu của khách và theo xu hướng chung, quán mới bổ sung thêm giò tai, thịt bò trần. Tuy nhiên, làm như vậy cũng chỉ khiến món ăn thêm đậm đà, thi vị, chất lượng hơn chứ không hề làm nó “biến chất”. Bằng chứng là khách đến mỗi lúc một đông, nơi đây từ một quán cóc con con, đơn sơ giờ đã trở thành một cửa hàng rộng rãi, khang trang, sạch sẽ.

    Quả thật, không tiếng tăm lừng lẫy khắp Hà Thành, nhưng bún ốc Mai Hương cũng đủ làm nên “thương hiệu” đối với những ai đã biết đến nó.

    Địa chỉ: Ngõ Mai Hương (cạnh rạp Bạch Mai), phố Bạch Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt
  • Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1. Địa chỉ quán bún ốc hơn 40 năm đông khách nhờ …tóp mỡ

    Bún ốc đối với nhiều người dân thủ đô không còn là món ăn quá xa lạ. Nó xuất hiện dày đặc ở hầu hết các ngõ phố, các khu chợ, các hàng quán. Thế nhưng mỗi khi nhắc đến tô bún ốc với với những con ốc giòn dai, đậu phụ chiên béo ngậy hòa quyện trong hương vị chua chua, thanh thanh của nước dùng mọi người sẽ nhớ đến món bún ốc độc đáo với hơn 40 năm lịch sử.

    Những người sành ăn sẽ nói với bạn rằng đây là bát bún bạn sẽ phải thử qua ít nhất một lần trong đời. Quán bún nằm tại 18 ngõ 433 Bạch Mai hơn 40 năm qua. Luôn là một địa chỉ mỗi khi bạn muốn thưởng thức món bún ngon và lạ. Bún ốc tóp mỡ ở đây lưu giữ lại hương vị ấn tượng, khiến thực khách nhớ mãi không quên.

    Quán là minh chứng rõ nét nhất cho quan điểm “quán ngon không sợ ngõ vắng”. Thật vậy đường đến quán bún ốc tóp mỡ này thực ra không quá khó tìm nhưng nếu bạn không để ý sẽ rất khó để thấy. Nằm trong một con ngõ nhỏ sâu hút lại không biển chỉ dẫn. Tuy nhiên không vì thế mà quán mất đi sự đông đúc của mình. Quán lúc nào cũng đông khách hoặc trong tình trạng quá tải.

    2. Bún ốc tóp mỡ có gì mà lại hấp dẫn nhiều người đến vậy?

    Từ hàng chục năm nay, người dân sinh sống quanh khu phố Bạch Mai đã quen thuộc với bún ốc tóp mỡ. Ngày nào cũng vậy quán luôn tấp nập khách ra vào. Quán có diện tích quá nhỏ, lại có đến 5-6 người phục vụ nhưng những lúc cao điểm vẫn không xuể.

    Tuy đông khách là vậy nhưng tất cả mọi thứ sắp xếp ở trong quán đều rất ngăn nắp và sạch sẽ. Phục vụ rất nhiệt tình, nhanh nhẹn không vì khách đông mà nhầm lẫn. Bất cứ khi nào đến bạn đều sẽ được tiếp đãi hết sức chu đáo và tận tình. Thời gian chờ bún ra cũng không quá lâu.

    Khi nhắc đến quán bún này nhiều người thường nói đùa rằng đây chính là quán “bún ốc tóp mỡ gây nghiện”. Bởi hương vị đặc biệt khó nơi nào có được. Khiến cho những người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.

    Quán chỉ phục vụ duy nhất một món đó chính là bún ốc. Tùy theo nhu cầu và khẩu vị các bạn có thể gọi kích cỡ và món ăn kèm khác nhau. Ở đây một bán bún ốc thường có giá dao động trong khoảng 20.000 – 40.000VNĐ. Bát bún ốc tóp mỡ đầy đủ có các nguyên liệu gồm ốc, giò tai, thịt bò, tóp mỡ. Tuy bát bún nhỏ nhưng vẫn cực đầy đặn, chắc chắn sau khi thưởng thức bạn sẽ no căng bụng.

    Nước dùng nóng hổi, thơm mùi cà chua, đậm đà ngon miệng hòa với các nguyên liệu.Từng miếng tóp mỡ vàng sậm, nho nhỏ, giòn giòn, thơm phức, béo ngậy. Nhiều khách hàng chia sẻ họ luôn order thêm một bát tóp mỡ ngoài ăn cho thoả.

    3. Quán bún ốc tóp mỡ gắn liền với nhiều thế hệ trong gia đình.

    Quán bún ốc tóp mỡ tại số 18 ngõ 433 Bạch Mai còn được người dân sống xung quanh gọi với cái tên thân thuộc gắn “bún ốc tóp mỡ bà Giao”.

    Sự kết hợp đặc biệt của tóp mỡ với bún ốc cũng do bà nghĩ ra. Đây chính là điều khác biệt của quán cô Lý so với các quán bún ốc còn lại. Quán được mở vào năm 1978 và hiện nay do con dâu bà Giao là cô Nguyễn Thị Lý (SN 1956) và cháu dâu Nguyễn Thu Trang (SN 1988) tiếp quản. Qua nhiều năm quán vẫn giữ được hương vị truyền thống đã làm nên tên tuổi của mình.

    Quán rất đông đúc, trung bình quán bán được 400-500 bát bún mỗi ngày. Vào cuối tuần đông khách thì 700-800 bát, có hôm lên tới gần 1000 bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua
  • Quán Bún Ốc Tóp Mỡ Hơn 40 Năm Độc Đáo Nhất Hà Nội, Ngày Cuối Tuần Bán Gần Nghìn Bát

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Ốc Nguội Bún Ốc Nóng Ở Một Chỗ Là Ngon Nhất Vịnh Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Bày Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây “ăn Là Ghiền”
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Đặc Biệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Tóp mỡ tưởng chừng như là nguyên liệu bỏ đi, chẳng mấy ai thích thú lại góp mặt vào bát bún ốc gia truyền ở Bạch Mai hơn 40 năm, lưu giữ lại hương vị ấn tượng, khiến thực khách nhớ mãi không quên.

    Video: Cận cảnh bát bún ốc tóp mỡ hơn 40 năm độc đáo ở Hà Nội:

    Bún ốc là một trong những món đặc trưng và quen thuộc hàng ngày với người Hà Nội. Món ăn này có mặt ở hầu hết các ngõ phố, các khu chợ, thế nhưng khi nhắc đến hương vị chua chua, thanh thanh với những con ốc giòn dai, đậu phụ chiên béo ngậy, mọi người chỉ nhớ đến những quán bún ốc ngon chuẩn như bún ốc Khương Thượng, bún ốc nguội Phù Đổng Thiên Vương, bún ốc Nguyễn Siêu,…

    Đặc biệt với những người sành ăn, không thể bỏ qua quán bún ốc vô cùng độc đáo, có một không hai trên con phố Bạch Mai hơn 40 năm nay – bún ốc tóp mỡ gia truyền.

    Bún ốc tóp mỡ nổi tiếng trên phố Bạch Mai.

    Đường đến quán bún ốc tóp mỡ ở Bạch Mai không khó tìm nhưng nếu bạn không để ý sẽ rất khó để thấy. Quán nằm trong một con ngõ nhỏ sâu hút, không biển chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, song từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Bạch Mai thì hầu như đều biết đến bún ốc tóp mỡ.

    Ngày nào cũng vậy, buổi sáng sáng, quán đông khách tới mức 5-6 người phục vụ cũng không xuể. Nhiều người thường nói đùa rằng: “bún ốc tóp mỡ gây nghiện” bởi hương vị đặc biệt khó nơi nào có được.

    Đông khách là vậy nhưng mọi người trong quán đều phục vụ rất nhiệt tình, nhanh nhẹn. Khi vào, bạn chỉ cần gọi đồ và chọn bàn. Sau đó, nhân viên sẽ đến bàn hỏi bạn thêm “có ăn quẩy, uống trà không”.

    Mặc dù quán nằm trong con ngõ nhỏ nhưng không gian trong quán cũng khá rộng rãi và sạch sẽ. Ngay đầu quán là khu vực làm hàng cho khách còn sâu bên trong là khu vực thu dọn bát đũa, nấu nướng, chuẩn bị các nguyên liệu nên khi đến đây bạn sẽ được bao quát tất cả.

    Bún ốc tóp mỡ đầy đủ giá 40 nghìn bát.

    Một bán bún ốc tóp mỡ đầy đủ gồm có: ốc, thịt bò, giò tai, tóp mỡ. Tuy bát bún ốc hơi nhỏ, thậm chí nhiều người sẽ nghĩ là “lèo tèo” nhưng sau khi thưởng thức xong, bạn sẽ được no căng bụng để trở về.

    Nước dùng ở đây nóng hổi, thơm mùi cà chua, chua chua, thanh thanh, đậm đà ngon miệng. Thịt bò tươi, mềm, ngọt thịt, giò tai thơm, giòn, hấp dẫn. Tuy ốc nhỏ và ít nhưng cũng đủ khiến thực khách cảm nhận đầy đủ hương vị khi thưởng thức.

    Đặc biệt, từng miếng tóp mỡ vàng sậm, nho nhỏ, dù đã được dầm trong nước canh nóng hổi bao lâu cũng vẫn giữ được cái vị giòn giòn, thơm phức, béo ngậy.

    Bát bún ốc ở đây không có đậu phụ, cũng không có rau sống.

    Có thể nói, sự kết hợp giữa tóp mỡ phi hành và bún ốc quá đặc biệt và hoàn hảo. Những miếng tóp mỡ thơm giòn cùng hành lá phi hấp dẫn giản dị, độc đáo mà chẳng nơi nào nghĩ ra để “mix” với bún ốc.

    Thứ nguyên liệu ấy, bấy lâu nay được mọi người lãng quên, thậm chí được coi là món ăn người nghèo lại hòa quyện hài hòa và tài tình trong bát bún ốc đến thế.

    Cái cảm giác thi thoảng, trong lúc ăn bún ốc, lại nhai được miếng tóp mỡ giòn giòn, ngậy ngậy như vậy quả là thích thú. Có lẽ vì thế mà quán bún ốc tóp mỡ Bạch Mai níu chân được biết bao thực khách hàng chục năm qua, khiến người ta phải “ghiền”, phải nhớ mãi.

    Nước bún rất vừa, vị đậm đà thơm ngon.

    Tóp mỡ thơm bùi, béo ngậy nhưng không ngấy. Thế nhưng tóp mỡ được cho vào bát khá ít, chính vì vậy, ai đến quán cũng phải xin thêm nhiều tóp mỡ.

    Ốc giòn nhưng hơi nhỏ và ít.

    Thịt bò mềm, tươi ngon nhưng thái hơi nhỏ, vụn.

    Giò tai mềm, thơm, nhiều tai nên giòn sần sật.

    Hương vị hành phi giúp bát bún được hoàn thiện.

    Nước dùng chua vị chua bỗng rất ngon, ăn kèm với quẩy điểm 10 cho chất lượng.

    Được biết, quán bún ốc tóp mỡ Bạch Mai còn được mọi người gọi với cái tên thân thuộc gắn “bún ốc tóp mỡ bà Giao”.

    Sự kết hợp đặc biệt của tóp mỡ trong bát bún ốc cũng chính là do bà nghĩ ra và làm nên thương hiệu ở mảnh đất nghìn năm văn hiến. Hiện nay, con dâu bà là cô Nguyễn Thị Lý (SN 1956) và cháu dâu bà – chị Nguyễn Thu Trang (SN 1988) đang tiếp quản cửa hàng.

    Quán có tuổi đời hơn 40 năm.

    Chia sẻ về quán bún ốc tóp mỡ gia truyền, chị Nguyễn Thu Trang cho biết, quán có tuổi đời hơn 40 năm, đến chị đã tiếp nối được 3 đời. Mẹ chồng chị về làm dâu phụ giúp bà rồi tiếp quản cửa hàng khi bà mất cũng đã được 30 năm nay.

    “Bà mình là người mở ra quán bún ốc này. Ngày xưa, ở làng có làm bún ốc hành nên bà làm từ đó. Mình được biết nhà bán hàng quán này từ năm 1978. Bà mất cách đây hơn chục năm, thì mẹ mình tiếp quản hẳn. Đến nay, mình đang phụ giúp mẹ công việc ở quán.

    Bố mẹ mình ở trong nhà pha canh còn mình ở ngoài này bán hàng”, chị Trang chia sẻ.

    Mỗi ngày bán từ sáng đến 14h.

    Chị Trang cho biết, quán nhà mình mở từ sáng sớm và đóng cửa và 2h chiều. Gia đình chị sử dụng nguyên liệu tươi mỗi ngày, hết đến đâu làm đến đó mà không để lưu cữu từ từng quả cà chua, từng sợi hành đến từng con ốc, rồi tóp mỡ.

    Từ thời xa xưa, bún ốc tóp mỡ đã được mọi người yêu thích nhưng giờ đây mọi người ăn nhiều hơn nên quán của gia đình chị cũng phải làm tóp mỡ nhiều hơn.

    Mỗi ngày, gia đình chị phải dậy từ 5h sáng, chuẩn bị 20-30kg ốc nhỏ, 20kg ốc to, 13-15kg tóp mỡ làm hàng. Tóp mỡ được rán trước một hôm để hôm sau phi hành cùng làm hàng phục vụ khách đảm bảo sự tươi ngon.

    “Để níu chân thực khách, ngoài nguyên liệu tươi ngon còn có cả bí quyết gia truyền nữa. Mỗi ngày quán bán 400-500 bát bún, ngày cuối tuần đông khách, gia đình mình không kịp ngơi tay làm 700-800 bát, có hôm lên tới gần 1000 bát”, chị Trang chia sẻ thêm.

    Ngày đông khách, quán bán gần 1000 bát bún.

    Mặc dù, không tiếng tăm lừng lẫy khắp Hà Thành, không biển hiệu to hoành tráng, không ở mặt tiền phố lớn, phố bé nhưng bún ốc tóp mỡ Bạch Mai cũng đủ làm nên “thương hiệu” đối với những ai đã biết đến nó.

    Theo Hồng Nhung – Trung Đức (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Ngon Để Bán
  • Học Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Món Bún Ốc?
  • 3 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Nếu các bạn cảm thấy ăn thịt mỡ dễ bị “ngán” thì có thể dùng nó biến tấu thành món tóp mỡ cháy tỏi, đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay món ăn này đó. Món tóp mỡ cháy tỏi này được làm từ nguyên liệu chính là mỡ lợn được chiên vàng, chảy ra hết phần mỡ, chỉ còn lại phần tóp mỡ giòn rụm. Thêm một chút nước mắm cho đậm đà và tỏi ớt thêm dậy mùi là đã có ngay món ăn cực kỳ ngon rồi.

    Cách chọn thịt lợn ngon để làm tóp mỡ cháy tỏi.

    Thịt lợn là một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn dịch, thịt lợn siêu nạc, …Nhưng cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt mỡ lợn chất lượng.

    Miếng thịt lợn có màu hồng, có thớ thịt đều, không chảy nhớt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà hoặc trắng trong. Tiếp theo, các bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu bạn cảm thấy nó có độ đàn hồi tốt, nghĩa là khi ấn vào thịt có vết lõm nhưng khi nhấc tay ra nó lại trở về nguyên dạng ban đầu.

    Quan sát khi người bán cắt thịt, nếu thấy cơ thịt hơi se lại cùng với những dấu hiệu trên thì đó là miếng thịt lợn tươi.

    Nếu nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm, còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.

    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ lợn ngon, sạch. Lưu ý bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

    Cách làm tóp mỡ cháy tỏi ngon không thể dừng bốc.

    Nguyên liệu cần có:

    • Mỡ heo: 300g.
    • Đường: 2 thìa cà phê.
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê.
    • Tỏi: 3 củ.
    • Ớt tươi: 2 quả.
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mỡ lợn các bạn mua về rửa sach, thái quân cờ khoảng 2 cm, để ráo nước. Các bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt.

    – Bước 3: Tiếp theo, trong lúc chờ tóp mỡ nguội, bạn làm phần nước mắm. Cho nước mắm + đường vào một cái chén và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

    – Bước 4: Sau đó, cắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, cho ớt và tỏi vào phi thơm, khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Các bạn có thể ăn tóp mỡ cháy tỏi ăn kèm với cơm nóng ngày đông, chao ôi, thơm ngon tuyệt đỉnh hoặc bạn có thể xào với dưa muối chua, cho vào cơm rang, nấu chung với cá kho…

    Cách làm món tóp mỡ rang muối tỏi đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ xóc muối.

    • Mỡ heo: 400g (nên chọn phần mỡ vai hoặc mỡ gáy).
    • Tỏi: 3 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Bột năng: 20g (có thể thay thế bằng bột bắp).
    • Muối: 1 thìa canh.

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Đầu tiên, mỡ lợn mua về mang rửa sạch, cắt miếng 2x2cm, để ráo nước. Sau đó bạn ướp mỡ lợn với 1/3 thìa canh muối.

    – Bước 2: Tiếp theo bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn. Cho tất cả vào 1 chén, sau đó bạn cho bột năng hoặc bột bắp vào và trộn đều.

    – Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho mỡ vào và rán với lửa nhỏ cho đến khi mỡ chảy ra hết, tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn dùng muôi thưa vớt ra tô.

    – Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp để phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng thơm thì bạn vớt ra. Cho hành tỏi phi và 2/3 thìa canh muối vào bát tóp mỡ đã rán và trộn đều là bạn đã xong rồi.

    Cũng như tóp mỡ cháy tỏi, bạn có thể ăn tóp mỡ xóc muối tỏi với cơm trắng nóng hổi bạn sẽ thấy món này không hề ngán, ngược lại chúng rất thơm, giòn và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nhanh Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Mỡ Cháy Tỏi, Nghêu Hấp Thái, Nghêu Xốt Tom Yam, Ốc Len Xào Dừa Ngon
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Rằm Tháng 7
  • Món Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rán Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 4 Cách Luộc Mực Giúp Mực Luộc Giòn, Ngọt Tự Nhiên Nhất?
  • Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết
  • 6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống
  • Bí quyết làm kho quẹt tóp mỡ ngon là giữ cho tóp mỡ giòn, với vị mặn của mắm, béo của thịt ba chỉ, cay cay của ớt hiểm, tiêu xanh, thơm của hành tỏi nếu biết cách định lương hợp lý sẽ cho ra một niêu kho quẹt thơm ngon vô cùng hấp dẩn đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm kho quẹt tóp mỡ

    • Cách chọn thịt ba rọi để làm tóp mỡ ngon làm kho quẹt ngon hơn, là chọn da ở phần lưng hoặc vai, miếng thịt thẳng. Thịt rửa sạch, cắt hạt lựu, kích thước cỡ như đầu ngón tay út, khi chiên sẽ teo lại vừa ăn.
    • Nước mắm: chọn loại có độ đạm vừa phải, không mặn quá, không nhạt quá. Nước mắm là thành phần chính của kho quẹt nên chọn sai sẽ ảnh hưởng tới mùi vị thưởng thức. Mắm ngon là loại mắm nhỉ làm từ cá cơm, được ủ bằng phương pháp truyền thống sẽ có mùi thơm đặc biệt và vị mặn vừa phải, không quá gắt khi ăn se
    • Đường: 1 muỗng bự
    • Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ
    • Tiêu xanh: 3 nhánh
    • Tiêu sọ: 1 muỗng nhỏ
    • Ớt hiểm: 3 trái đập dập
    • Thịt nạc xay: 50g
    • Tương ớt: 1/2 muỗng nhỏ

    Các bước làm kho quẹt thịt ba chỉ tóp mỡ ngon

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu, để riêng cho ráo nước
    • Cho thịt vào chảo khô, chiên cho ra mỡ, tới khi thịt giòn và vàng thì vớt ra để riêng. Bước này bạn chiên cẩn thận để tóp mỡ vừa giòn tới mà không bị cháy sẽ bị đắng và mất ngon.
    • Lấy bớt nước mỡ ra, còn một ít nấu lên cho nóng, phi hành tỏi cho thơm
    • Cho thịt xay vào đảo nóng
    • Cho hỗn hợp mắm + nước + đường vào, lửa nhỏ đến khi kho quẹt sền sệt là được
    • Cho thêm tương ớt vào khuấy đều
    • Cho các gia vị còn lại tiêu, ớt, tỏi vào và bắt xuống bếp

    Để đặt kho quẹt chuẩn vị mời các bạn đặt TẠI ĐÂY, bếp sẽ gọi lại xác nhận và giao hàng sớm nhất để các bạn có thể thưởng thức kho quẹt Má Hà, xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm
  • Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Muối Mặn Cực Ngon Lai Rai Ngày Tết
  • 7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ * Hello Bacsi
  • 2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Lạc Lối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Khô Kho Quẹt Chấm Rau Củ Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt
  • Hướng Dẫn Làm Món Kho Quẹt
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách 1: làm tôm khô kho quẹt với thịt ba chỉ

    Nguyên liệu cần có cho món kho quẹt tôm khô

    • Tôm khô: 150 gram
    • Thịt ba chỉ: 100 gram
    • Nước mắm: 1 chén
    • Đường cát trắng: ½ chén
    • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
    • Hành lá, ớt trái, dầu ăn
    • Hành tím băm: 2 thìa
    • Hạt tiêu: ½ thìa
    • Nước lọc

    Các bước làm tôm khô kho quẹt với thịt ba chỉ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lấy tôm khô ngâm vào 1 tô nước ấm khoảng 15 đến 20 phút cho tôm mềm và sạch các chất bẩn bám trên tôm.

    Bạn thái nhuyễn hành lá và chừa lại phần đầu để đập dập, bạn cũng đập dập 3 trái ớt luôn nha.

    Bước 2: Chế biến thịt ba chỉ thành tóp mỡ

    Bạn đặt lên bếp một cái chảo, bật lửa vừa cho chảo nóng. Khi chảo đủ nóng thì cho lần lượt nửa phần các loại hành lá cắt nhuyễn, hành tím băm vào để phi cho có mùi thật thơm.

    Cách làm tôm rim ngon quên luôn lối về

    Bước 3: Chế biến tôm khô

    Bước 4: Hoàn thành món tôm khô kho quẹt với thịt ba chỉ

    Cách kho thịt với tôm thơm ngon đưa cơm ăn hoài không ngán

    Cách 2: làm mắm kho quẹt tôm khô không thịt siêu hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kho quẹt tôm khô

    • Thịt nạc xay: 50 gram
    • Nước mắm: 1chens
    • Tôm khô: 80 gram
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Tiêu xanh: 3 nhánh
    • Tiêu sọ: 1 thìa cà phê
    • Ớt: 3 trái
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
    • Đường: 1 thìa canh

    Cách nấu tôm kho tàu ông bà con cháu ai cũng đều khen

    Chế biến mắm kho quẹt tôm khô không thịt cực đơn giản

    Giờ thì bắt tay vào chế biến món mắm kho quẹt tôm khô không thịt thôi nào.

    Đầu tiên, bạn hãy bắc một cái chảo vừa lên bếp bật lửa vừa phải, đợi đến khi chảo nóng thì bắt đầu cho hành và tỏi băm vào phi cho thật thơm.

    Tiếp theo, bạn hãy cho hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, nước lọc vào với hỗn hợp trên rồi chỉnh lửa nhỏ một tí và khuấy cho thật đều.

    Các món ăn kèm với món mắm tôm khô kho quẹt

    Bạn có thể ăn mắm tôm khô kho quẹt với một dĩa rau củ luộc đầy đủ vitamin và thanh mát cho cơ thể. Hoặc bạn có thể ăn cùng với một chén cơm nóng hổi vừa thổi vừa thưởng thức.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Hướng Dẫn Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Bí Kíp Làm Kho Quẹt Từ Thịt Ba Chỉ Ngon Xuất Sắc, Đậm Đà Hấp Dẫn Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Từ Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Tóp mỡ có tốt với sức khỏe?

    Từ xưa đến nay, kể từ trước khi dầu ăn xuất hiện trên thị trường thì mọi người dân đã từng sử dụng mỡ lợn trong chế biến các món ăn. Bởi vì mỡ lợn rất dễ mua và giá thành rẻ, ăn mỡ lợn thay cho dầu ăn tiết kiệm cho túi tiền của các bà nội trợ. Chỉ cần ra chợ mua khoảng 40.000 đồng là đã có 2 kg mỡ về để rán lấy mỡ. Sau khi rán xong phần mỡ đã bị ép mỡ gọi là tóp mỡ. Tóp mỡ hay tép mỡ, da heo ấy chính là một món ăn dân dã được chế biến từ chính những phần mỡ, da heo được chiên lên để cho ra kiệt mỡ còn lại phần tóp khô quắt đấy.

    Cách làm tóp mỡ rang muối ớt

    Ngày nay, nhiều người đã chuyển dần từ sử dụng dầu ăn sang săn lùng mỡ lợn sạch về chiên lấy mỡ để nấu các món ăn. Sử dụng mỡ lợn sạch để xào nấu khi ăn tạo được vị ngậy thơm không khét như nhiều loại dầu ăn, cũng tốt cho sức khỏe và giá rẻ hơn dầu ăn nên tiết kiệm cho các bà nội trợ. Vì sau khi chiên mỡ như vậy còn dư lại phần tóp bỏ đi thì rất lãng phí vì tóp mỡ ngoài có thể chế biến thành các món ăn ngon cho bữa ăn thì nó còn có thể làm được nhiều món ăn vặt ngon. Vì thế chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách làm tóp mỡ rang muối ớt – một món ăn vặt tuyệt vời.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + 1 kg mỡ heo ( nên chọn phần mỡ khổ còn 1 ít thịt và có cả bì khi ăn sẽ giòn và ngon hơn)

    + 1 thìa canh muối

    + 1 thìa canh bột ớt

    + 5 tép tỏi

    + 2 quả ớt sừng

    + 30g bột bắp

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Mỡ heo mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước để khi chiên không bị nổ nước. sau đó các bạn thái thành những miếng vừa vì khi chiên thì mỡ sẽ tóp lại rất nhỏ nên thái miếng mỡ vừa phải là cách làm tóp mỡ rang muối ớt chuẩn rồi. Ướp phần mỡ thái với 1 ít muối để khi chiên không bị nổ.

    Bước 3: Đến khi tóp mỡ chuyển màu vàng, mỡ đã chảy hết các bạn tắt bếp, dùng muôi thủng để vớt hết phần tóp cho vào đĩa đã trải giấy thấm dầu ăn.

    Bước 5: Cho chảo lên bếp, cho thêm ít mỡ vào chảo. Khi mỡ nóng thì cho tiếp tỏi ớt đã băm vào đảo đều sau đó cho tiếp phần tóp mỡ đã trộn bột vào đảo đều. Khi bột đã quyện với tỏi ớt thì cho bột ớt và muối vào đảo qua. Sau đó đậy vung lắc thật đều. Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dương Cho Bé
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết 04 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Này Chưa
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu
  • 4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Đắm Đuối Với Cá Linh Kho Me Chắc Thịt Đậm Đà, Màu Đẹp
  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Cách làm món cá lóc kho tóp mỡ

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

    1. Cá lóc: 1 con, khoảng 1kg, bạn cũng có thể sử dụng cá trê, cá ba sa để làm món này cũng rất hấp dẫn đấy.
    2. Ớt sừng: 3 trái.
    3. Rau mùi: 50g.
    4. Nước dừa tươi: 150ml.
    5. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

    – Làm nước hàng cho món cá lóc kho tóp mỡ: sử dụng 1 chảo gang dày, cho vào chảo 2 thìa đường, vặn nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn sang màu cánh gián đậm thì bạn cho vào 1 chén nước nhỏ, đun đến khi sôi thì để nguội;

    + Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để cá nhanh ngấm gia vị trong 30 phút;

    – Mỡ heo: Rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo rán với lửa nhỏ vừa đến khi chín vàng đều và ra gân hết mỡ là được, vớt tóp mỡ ra để riêng;

    – Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái lát;

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

    Hướng dẫn làm món cá lóc kho tóp mỡ

    – Xếp cá lóc đã ngấm gia vị vào nồi, cho phần nước ướp cá, nước hàng đã làm sẵn, nước dừa rưới lên trên rồi cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ trong 20 phút đến khi thấy nước trong nồi cạn khoảng 1 nửa thì cho tóp mỡ, ớt thài lát vào và rưới 3 – 4 thìa mỡ nước lên trên cho món cá lóc kho tóp mỡ thêm phần béo ngậy, đậm đà;

    – Tiếp tục kho cá, vặn lửa nhỏ liu riu cho thịt cá được săn lại và ngấm đều gia vị hơn, khi thấy nước kho cá vừ sít thì bạn tắt bếp, rắc lên bên trên một ít tiêu bột để tạo mùi thơm hấp dẫn;

    – Bày món cá lóc kho tóp mỡ ra đĩa, trình bày thêm rau mùi, ớt tỉa hoa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn của món cá kho vừa thơm vừa béo này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món cá lóc kho tóp mỡ

    Món cá lóc kho tóp mỡ được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, có mùi thơm đặc trưng, miếng cá lóc kho có màu cánh gián đậm được bao quan bởi một lớp mỡ mỏng rất hấp dẫn;

    – Từng miếng cá lóc kho tóp mỡ ngấm đều gia vị, béo ngậy, thịt cá săn, dai rất ngon kết hợp với vị thơm ngon đặc trưng của tóp mỡ giúp món ăn kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả;

    Tìm hiểu thêm:

    1. Bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon
    2. Cách làm món cá lóc kho me ngon lạ
    3. Cách làm cá lóc sốt cay thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Sả, Nghệ, Dưa Cải, Kho Tiêu Và Kho Chay Ngon Tại Nhà
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kìm Kho Củ Nén (Đặc Sản Vũng Tàu)
  • Cá Kèo Kho Tiêu: 4 Cách Nấu Với Thịt Ba Rọi Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Ấm Lòng Những Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Tóp Mỡ Rim Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Cực Ngon Không Ớn Ngậy
  • Giải Cứu Tôm Hùm Xanh, Chị Em Nô Nức Làm Món Phô Mai Nướng Hải Sản Ngon Đã Đời
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Với những món ăn hàng ngày, mình vẫn “chịu khó” bổ sung xen kẽ mỡ động vật và mỡ thực vật, điều đó có lợi cho sức khỏe hơn là chỉ duy trì mỡ thực vật. Với lại, xào rau bằng mỡ heo thấy đúng là thơm và ngậy hơn ý. Sau khi rán mỡ, mình thường tận dụng phần tóp mỡ để kho cá, xào dưa …. rất là ngon, ngậy. Tất nhiên, cái “anh tóp mỡ” thỉnh thoảng mới măm thì thấy ngon, măm nhìu lại dễ bị ngấy. Và món ăn từ tóp mỡ ngày hum nay mình muốn chia sẻ, đó là món tóp mỡ rim chua ngọt. Tóp mỡ béo ngậy, ngấm trọn hương vị chua ngọt, măm cùng cơm hay xôi đều rất “đưa đẩy”, ngon lắm ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mỡ phần heo: 500 gram
    • Hành tím, ớt tươi
    • Nước mắm ngon, đường, giấm

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Nguyên liệu mỡ phần, các nàng nên chọn phần mỡ có dính chút thịt khi chế biến sẽ ngon hơn đó. Mỡ heo các nàng cũng nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo mỡ sạch, vì chúng mình không những sử dụng phần tóp mỡ mà còn có thể thu được phần mỡ tiết ra khi rán để xào nấu thức ăn rất ngon miệng, mỡ sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Mỡ heo mua về rửa sạch, để ráo rùi thái thành các miếng vuông, có kích thước đều nhau như hình dưới.
      Bước 3: Rán cho đến khi miếng thịt tóp lại thì vớt ra. Phần mỡ nước thu được các nàng có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc âu sành để khi xào nấu chúng mình có thể dùng rất ngon.
      Bước 5: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp đó, trút hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 4 vào, khuấy đều trên lửa vừa Khi nước tương đối cạn thì cho thêm vào trong nồi 1 thìa tương ớt, khuấy đều, khi nào thấy tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt như màu nâu cánh gián Thì trút tóp mỡ vào, đảo đều cho phần nước sốt bám đều xung quanh. Lúc này, các nàng có thể nếm thử chút chút, nếu thấy thiếu vị gì, các nàng nêm thêm gia vị ấy cho vừa miệng, sao cho món ăn nổi bật lên vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi
  • Tàu Hũ Ky Và Cách Làm Thơm Ngon, Trọn Vị Chỉ Với Hai Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Hai Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Tôm Lụi Cà Mau Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Cực Ngon Không Ớn Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Cứu Tôm Hùm Xanh, Chị Em Nô Nức Làm Món Phô Mai Nướng Hải Sản Ngon Đã Đời
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Hiệu Quả
  • Nếu biết cách chế biến thì tóp mỡ có thể trở nên dễ ăn cực kỳ, một trong những cách chế biến đó là tóp mỡ chiên nước mắm.

    Tóp mỡ là món ăn khá ngon nhưng không phải ai cũng phù hợp vì tính béo của nó, ai không hợp thì rất dễ bị ngậy và tăng cân.

    Hướng dẫn cách làm tóp mỡ chiên nước mắm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món tóp mỡ chiên mắm, bạn cần chuẩn bị một vài loại nguyên liệu sau:

    • 1kg mỡ heo, bạn nên chọn mỡ gáy
    • 4 củ hành tím
    • 3 quả ớt tươi nếu bạn thích ăn cay
    • 1 củ tỏi bắc cỡ lớn
    • Ớt bột
    • Nước lọc
    • Giấm gạo trắng
    • Đường kính trắng
    • Nước mắm loại ngon
    • Bột ngọt
    • Tương ớt

    Chọn mỡ heo ngon

    Cách chọn mỡ heo ngon thực ra không có gì khó, bạn nên chọn mỡ ở gáy, có dính chút thịt là ngon nhất.

    Phần mỡ phải trắng đẹp mắt, không ố màu hay có mùi lạ.

    Tốt nhất bạn nên chọn mua mỡ heo ở các cửa hàng uy tín, nếu có mỡ ngon, bạn còn có thể tận dụng phần mỡ tiết ra để xào nấu thức ăn, vừa ngon vừa tiết kiệm.

    Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1. Ớt tươi các bạn giã nhuyễn, còn tỏi sau khi lột vỏ thì băm nhỏ. Hành khô bạn cũng bóc vỏ rồi thái lát mỏng. Mỡ heo mua về bạn rửa sạch, lọc sạch hết da ( bì ) đi, điều này giúp cho tóp mỡ không bị nổ khi chiên.

    Bước 2. Sau khi rửa sạch để ráo thì bạn cắt miễng bằng đốt ngón tay cái, mức này là vừa rồi vì to hay nhỏ quá khi chiên ăn sẽ không ngon.

    Giờ ta đi vào công đoạn chế biến

    Bước 3. Bạn làm nóng chảo mà không cần dầu ăn, khi chảo nóng đủ thì cho tóp mỡ vào chiên, trong lúc chiên nhớ đảo đều để mỡ chảy ra đều và không bị cháy.

    Để ý lúc nào tóp mỡ chuyển thành màu vàng thì gắp nhanh ra đĩa để nguội, nhớ dàn trải đều ra đĩa.

    Bước 4. Cho 1.5 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa giấm gạo, 3 thìa đường, 2 thìa tương ớt vào chén rồi khuấy cho hòa tan vào nhau.

    Bước 5. Tận dụng chảo chiên tóp mỡ vừa rồi, trút bớt mỡ ra rồi cho hành khô, tỏi, và ớt tưới đã sơ chế từ trước vào phi thơm lên, tiếp đến cho bát nước mắm hòa tan lúc nãy vào cùng rồi đảo thật đều tay.

    Bước 6. Lúc nào thấy hỗn hợp nước mắm sền sệt thì cho tóp mỡ vào và đảo thật nhanh tay cho tới khi nào tóp mỡ thấm hết.

    Tắt bếp rồi tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 2 phút là xong.

    Để bảo quản bạn chỉ cần cho vào hộp đựng có nắp đậy hoặc hũ nhựa, món ăn này có thể để được gần 2 tuần nên bản có thể làm một lần thoải mái ăn dần.

    Ăn với cơm cũng được mà ăn vặt lai rai cũng được.

    Dinh dưỡng trong món tóp mỡ chiên nước mắm

    Tóp mỡ tuy không được khuyến khích làm món chính, nhưng lại là món ăn vặt tuyệt vời bởi có hàm lượng chất đạm cao, và lượng chất béo thấp hơn hầu hết các món ăn vặt khác.

    Các chất béo trong tóp mỡ đa phần cũng là chất béo không no, rất ít ảnh hưởng tới lượng mỡ máu.

    Dù ít gây hại hơn các món ăn vặt khác, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyên bạn không nên ăn thường xuyên hay quá nhiều món tóp mỡ chiên mắm.

    Bởi dù sao thì các món chiên xào vẫn cung cấp nhiều chất béo và calori, có thể dẫn tới các bệnh về tim mạch hay gút, loãng xương nếu ăn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tóp Mỡ Rim Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Mẹ Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi
  • Tàu Hũ Ky Và Cách Làm Thơm Ngon, Trọn Vị Chỉ Với Hai Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Hai Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100