Top 19 # Cách Nấu Bún Ốc Youtube / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube / 2023

Cách làm nộm rau muống ngon nhanh chóng

Cũng giống như bao cách chế biến món ăn từ rau muống khác Cách làm nộm rau muống được đánh giá là món ăn dễ thực hiện, ngon lại làm nhanh chóng.

Nguyên hiệu cần chuẩn bị cho Cách làm nộm rau muống:

Cách thực hiện:

Rau muống bạn đem nhặt bỏ ngọn già hoặc lá sâu

Ngắt khúc nếu bạn cảm thấy chúng quá dài

Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước, thậm chí là nên ngâm với nước muối để loại bỏ tốt chất bẩn cũng như thuốc trừ sâu.

Đem luộc rau vừa chín tới thì vớt ra ngay tiếp tục ngâm rau vừa sơ chế vào một một bát nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội. Việc này ngoài việc giúp rau nhanh nguội mà rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt hơn rất là nhiều.

Tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi làm nước mắm chua ngọt

Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.

Cuối cùng lấy rau để ráo nước rồi cho nước mắm vào trộn đều lên, thêm lạc vào vừng vào là bạn đã làm xong Cách làm nộm rau muống nhanh chóng, thơm ngon và hiệu quả.

Một vài lưu ý với công thức này

Bạn nên trộn gần lúc ăn đừng trộn sớm quá nó sẽ bị ỉu

Nếu chưa dùng hãy bỏ tất cả nguyên liệu vào tủ lạnh để làm bảo sự giòn ngon

Muốn hấp dẫn hơn các bạn có thể trộn thêm với tai heo, tôm, rau thơm .. tất cả đều có thể cho ra món ăn tuyệt hảo nhất.

Đây là một trong những món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Cách làm rau muống xào tỏi

Bên cạnh Cách làm nộm rau muống thì Cách làm rau muống xào tỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Hứa hẹn công thức đơn giản sau đây sẽ cho bạn món ăn vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau muống, tỏi, đường, ớt, nước mắm và 1 số gia vị khác

Sơ chế nguyên liệu:

Rau muống khi bạn lựa hạn chế chọn loại quá già vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên không ngon. Sau đó bạt lặt bỏ lá héo, già úa đi, phần già … rửa sạch nhiều lần với nước . Muốn yên tâm hơn bạn có thể ngâm với muối trước khi chế biến để không lo bị ảnh hưởng của các thuốc trừ sâu.

Về phần tỏi bạn bóc và băm nhuyễn để sẵn, cũng có thể làm thêm một số hình thức trang trí khác để chuẩn bị cho món ăn thêm hấp dẫn.

Đun nước thật sôi nhớ là để lửa lớn và phải canh là nước phải ngậm rau, sau đó cho một chút muối vào đổ rau muống vô trụng, nhớ là trụng sơ thôi để lâu qua rau sẽ mềm. Nhớ không được bỏ qua bước này, nó cực kỳ quan trọng nó giúp cho món rau muống xào tỏi xanh tươi và không bị thâm đen.Vớt rau ra ngoài cho ngay vào nước lạnh dể rau được xanh và giòn.

Bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đun sôi thì mới cho tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị vào. Đảo thật đều tay cho đến khi tỏi vàng và nghe thấy mùi thơm. Tiếp tục cho rau muống vào chảo rồi đảo đều tay.

Nêm nếm gia vị, cho thêm phần tỏi còn lại vào chảo đảo cho đến khi mùi thơm phức và rau chín đều rồi vớt ra dĩa trang trí.

Một vài lưu ý nhỏ với món rau muống xào tỏi:

Xào rau muống với chảo sẽ ngon hơn khi xào bằng nồi

Chúng ta có thể dùng phần nước luộc rau khi nảy nêm nếm thêm ít chút muối + chanh + bột ngọt sao cho vừa ăn là được.

Để cho món ăn này thêm phần phong phú bạn có thể thực hiện xào với các loại ốc, ốc móng tay chẳng hạn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Ốc Ngon / 2023

* Để có được một nồi bún ốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: (Tùy theo số lượng người ăn để mua nguyên liệu).

– Xương lợn (heo): Mua xương cục, khi ninh, nước sẽ ngọt hơn.

Chọn mua xương cục, khi ninh, nước sẽ ngọt hơn.

– Bún: Chọn loại bún ngon, sợi sánh, không có mùi chua.

– Thịt bò: Chọn mua bắp bò và sườn thăn, ăn giòn và mềm, không bị dai.

– Ốc: Chọn mua loại ốc mới, không để lâu, tùy theo sở thích từng người để chọn mua ốc to hoặc ốc nhỏ.

– Rau sống (gồm nhiều loại và theo sở thích từng người: Rau mùi, kinh giới, tía tô, ngổ, xà lách, rau muống hoặc hoa chuối…).

– Giá đỗ: Mua loại giá đỗ ngắn và mập. Rửa sạch, ngâm nước muối.

– Hành hoa: Chọn hành ta, cây nhỏ, có mùi thơm.

– Đậu phụ: Cắt miếng nhỏ, rán vàng (tùy theo ý thích từng người, không nhất thiết phải có).

Chọn loại dấm bỗng mới, dậy mùi thơm, không bị đóng váng.

– Cà chua: Chọn quả cà to, ít hạt, chín mọng.

– Dấm bỗng: Chọn loại dấm mới, thơm, không có mùi chua gắt, không bị đóng váng.

Khi nhể ốc, cấu bỏ phần đáy của ốc để không bị sạn.

Một số gia vi khác: Mắm tôm, nước mắm, muối, ớt, đường…

Thịt bò thái mỏng, trần vào nồi nước dùng.

* Cách chế biến:

– Ốc, mua về ngâm nước trước vài tiếng bằng nước sạch, nếu có nước vo gạo ngâm càng tốt, ốc sẽ sạch hơn. Sau đó rửa sạch ốc, cho vào nồi, đổ nước ngập ốc, cho ít hạt muối to. Khi ốc sôi hẳn, lấy đũa đảo đều để ốc bung vảy, không bị đứt rồi tắt bếp. Chắt nước ốc ra một nồi riêng. Lấy kim, tăm nhọn hoặc gai bưởi nhể ốc ra bát, cấu bỏ phần đáy của ốc để ốc không bị sạn.

– Xương lợn (heo): Chặt nhỏ, rửa sạch, cho vào đun sôi, gạn bỏ nước, xào xương khô, sau đó đổ nước dùng để nấu ăn vào đun, nêm ít muối và chút dấm bỗng để xương mau nhừ và dậy mùi thơm.

* Khi nồi nước sôi, vặn nhỏ lửa, khoảng 40 – 50 phút, đổ nước ốc vào đun sôi, nêm gia vị, nước mắm, dấm bỗng, đường (tùy theo số lượng người ăn để chế thêm nước vào nồi).

– Thịt bò: Thái nhỏ, ướp một chút gia vị, khi nước đun trong nồi đã sôi, nêm đủ gia vị, cho thịt bò vào trần qua rồi vớt ra đĩa (không trần lâu, thịt sẽ dai).

– Cà chua: Bổ đôi cho vào nồi trước khi trần giá và thịt bò.

Nếm lại nước trước khi ăn.

– Giá đỗ: Khi trần thịt bò, đồng thời trần luôn giá đỗ. Cho giá đỗ vào nồi, lấy nước đang sôi đổ ngập giá, sau đó chắt lại nước trần vào nồi.

– Hành hoa, rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, thái nhỏ.

– Bún: Cho bún vào nồi, đổ nước mới đun sôi ngập bún để trần qua, lấy đũa đảo đều và nhanh tay kẻo bún nát, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Nên cho một chút nước nước dấm ngâm tỏi, ớt vào bát bún.

* Cuối cùng nếm lại nồi nước xem mặn, nhạt hoặc còn thiếu gia vị nào thì cho thêm gia vị đó. Cụ thể, thiếu chua thêm dấm bỗng, thiếu ngọt thêm đường, bị nhạt thêm nước mắm để có mùi thơm, đun sôi lại một lúc.

* Yêu cầu: Nước dùng phải vừa miệng ăn, thơm mùi nước ốc, xương lợn, có vị ngọt của thịt bò trần, dậy mùi dấm bỗng.

* Để hoàn thành một bát bún (tô bún): Dùng bát to ăn phở để lấy bún.

– Lấy giá đỗ đã trần cho vào bát, tiếp đến là bún (lấy bún vừa phải), lấy thìa xúc ốc đã nhể để gọn một góc bát, một ít hành hoa đã thái nhỏ. Lấy nước dùng trong nồi cho vào bát trần, gạn lại nước vào nồi, cho mì chính, thịt bò (đã trần), chờ nước trong nồi sôi lại, chan nước vào bát bún rồi mang ra bàn ăn. Mỗi bát bún lấy kèm theo 1 hoặc 2 miếng cà chua đã chín ở trong nồi.

– Tùy theo sở thích của từng người, có thể cho thêm mắm tôm, ớt ngâm dấm tỏi hoặc ớt tươi, ớt xào vào bát bún.

Rau sống, nếu không ăn được sống, có thể mang trần qua nước sôi.

CÙ HÒA

2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà / 2023

Bún ốc là món ăn dân dã của người Việt từ xưa đến nay. Món bún ốc ngon trước hết ốc phải được làm sạch, thịt giòn, tươi, không có mùi hôi. Nước dùng nêm đậm đà, màu trong, không bị đục.

Ở Hà Nội có món bún ốc nguội rất ngon. Tuy nhiên, món bún ốc nóng là món được lòng thực khách hơn cả. Món ăn ăn vào buổi sáng hoặc các bữa chính đều phù hợp.

1. Công thức nấu bún ốc ngon chuẩn vị

Bước 1: Thực hiện sơ chế

– Ốc sống trong bùn nên khi mua về bạn phải làm sạch chất bẩn trong người nó. Cách đơn giản nhất là bạn dùng nước vo gạo có thêm 2 – 3 trái ớt cắt miếng vào rồi ngâm ốc trong đó 3 – 4 tiếng. Ốc sẽ nhả bùn cát bên trong.

– Sau đó bạn rửa lại ốc nhiều lân dưới nước lạnh rồi đêm đi luộc chín.

– Ốc đã chín bạn vớt ra ngoài, chờ nguội một chút rồi lấy thịt ốc.

– Đậu phụ ăn bún ốc bạn nên dùng loại đậu phụ không ruột ăn sẽ ngon hơn, không bị ngán.

– Tiết lợn chín sau khi mua về bạn rửa sơ với nước sạch rồi luộc lại lần nữa trong 3 phút thì vớt ra thái miếng vừa ăn là được.

– Tiếp theo chúng ta nấu nước hầm xương. Xương lợn bạn rửa sạch với nước, chần qua một lượt nước sôi rồi hầm trong 30 – 4- phút để lấy nước ngọt.

Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng

– Bắc tiếp một chiếc chảo lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng bạn cho ốc vào xào đến khi ốc săn lại dậy mùi thơm là được. Trút ốc ra một chiếc bát riêng

– Nước hầm xương đã được bạn nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, sa tế cho vừa ăn. Nếu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

– Bạn cho một lượng bún vừa đủ vào tô. Xếp ốc, đậu phụ rán lên trên. Chan thêm nước dùng xương đậm đà và rắc trút hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi.

2. Bí quyết nấu bún ốc chuối đậu chay

Bên cạnh món bún ốc nóng truyền thống món bún ốc chuối đậu là món ăn rất được lòng thực khách sành ăn.

Bước 1: Sơ chế

– Chuối xanh bạn gọt vỏ rồi ngâm ngay vào nước lạnh pha chút muối để chuối ra hết nhựa và không bị đen. Sau đó bạn chẻ quả chuối xanh làm tư, rồi cắt đôi mỗi khúc dài thành các khúc ngắn đều nhau.

– Nấm bào ngư bạn rửa sạch rồi chần sơ với nước sôi, vớt ra ngoài.

– Bạn bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho cà chua vào nấu chín đến khi cà chua nát, ra màu thì cho dấm bỗng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện

– Bạn bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho đậu phụ vào rán vàng.

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm đùi gà bạn xé đôi, rửa sạch. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho lên chào xào thơm với một chút hạt nêm và nước mắm rồi bắc xuống.

– Nghệ tươi bạn cạo sạch vỏ, cho vào cối giã nát. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn cho nghệ vào xào thơm rồi cho chuối xanh vào xào chung.

– Tiếp đó bạn cho đậu phụ rán vào chảo, đảo đều và nêm gia vị vừa ăn. Đổ nước xâm xấp mặt đồ ăn, đậy nắp rồi nấu trong 10 – 15 phút. Khi nước cạn bớt và chuối mềm, nước dùng thấm thì bạn tắt bếp.

3. Hướng dẫn làm ớt chưng ăn cùng bún ốc

– Ớt tươi bạn ngắt bỏ cuống lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn cho ớt vào cối xay cùng 1 muỗng đường, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn là được.

– Bắc một chiếc nồi đấy dày lên bếp. Nồi nóng bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào phi thật thơm. Tỏi đã vàng bạn cho ớt đã xay vào đảo đều. Nêm thêm một chút muối để ớt có vị đậm đà.

– Khi ớt đã săn lại và chuyển màu đậm, bạn cho số dầu còn lại vào nồi cùng với ớt bột. Đảo đều để ớt bột và ớt hòa lẫn vào nhau.

– Khi hỗn hợp ớt đã được bạn tắt bếp, trút vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín. Nếu bảo quản tốt, ớt chưng có thể để đến 3 tuần mà không bị hỏng.

4. Lời kết

Cập nhật 30/06/2020

Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon / 2023

Cách nấu bún ốc – nhất là bún ốc Hà Nội là món ăn không những thơm ngon, đậm vị mà còn được rất nhiều người yêu thích.

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc có dịp ra Hà Nội – khi nhắc đến ẩm thực nơi đây thì chắc chắn món bún chả, bún ốc,… phải được kể đến đầu tiên rồi.

Nguyên liệu nấu bún ốc Hà Nội ngon cần có

Ốc nhồi: 2 kg (hoặc có thể dùng ốc vặn, ốc đá,… tùy thích).

Xương heo: 1 kg.

Bún tươi: 1 kg (chọn loại bún sợi nhỏ).

Đậu hũ (đậu phụ): 3 miếng (bìa).

Cà chua chín: 300 gram.

Bột nghệ, chanh, ớt.

Hành tím, hành lá, ngò, rau tía tô.

Giấm bỗng: 1/2 lít.

Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường.

Rau ăn kèm gồm: Xà lách, bắp chuối, rau muống chẻ và hoa chuối xắt mỏng

Cách nấu bún ốc Hà Nội ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc nhồi: Sau khi mua về, các bạn đem ngâm với nước gạo qua đêm để ốc nhả hết chất bẩn cho sạch. Trường hợp không có thời gian có thể cho ốc vào ngâm với nước vài lát ớt.

Tiếp theo, cho ốc vào nồi luộc với 1 chút muối. Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá tránh làm cho thịt ốc bị dai và nhớ giữ lại phần nước luộc ốc.

Khi luộc ốc xong, vớt ốc ra, để ốc nguội bớt rồi khêu lấy phần thịt, bỏ phần đuôi đen đi. Sau đó, cho 1,5 muỗng cà phê mắm + 1 ít hạt tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào ướp với ốc. Để khoảng 30 phút cho thịt ốc được ngấm đều gia vị.

Cà chua: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi bổ múi cau.

Ớt: Cắt cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá, tía tô: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Các loại rau sống: Đem nhặt và rửa thật sạch. Có thể cắt nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích.

Đậu hũ (đậu phụ): Đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua dầu cho vàng, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

Bún tươi: Trụng qua nước sôi rồi để ráo.

Xương heo: Rửa thật sạch với nước muối để khử mùi tanh, tiếp đó cho vào nồi cùng với 2 lít nước, hầm khoảng 30 phút với mức lửa vừa.

Bước 2: Nấu bún ốc

Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun để dầu ăn được nóng già rồi cho hành tím băm vào phi thơm vàng lên.

Tiếp đó, cho phần thịt ốc + cà chua vào xào với mức lửa lớn trong khoảng 3 phút để ốc được săn lại.

Cuối cùng, cho phần nước luộc ốc + nước hầm xương và giấm bỗng vào, nấu cho nồi nước dùng bún ốc sôi lên, nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi thả đậu hũ chiên vàng vào. Đun sôi lên 1 lần nữa rồi vặn lửa nhỏ liu riu và để giữ nóng cho đến khi dùng.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Các bạn chuẩn bị 1 bát tô to, cho bún vào tô rồi chan nước dùng + ốc + đậu hũ + cà chua (mỗi loại 1 ít) vào và rắc hành lá lên trên.

Các loại rau sống bày ra đĩa, ăn đến đâu thì cho vào ăn kèm đến đây.

Nguyên liệu làm ớt chưng ăn bún ốc cần có

Ớt tươi: 100 gram.

Ớt bột: 50 gram.

Tỏi băm.

Gia vị gồm: Dầu ăn, muối, đường,…

Cách làm ớt chưng ăn bún ốc như sau

Bước 1: Sơ chế ớt

Ớt tươi sau khi mua về, các bạn đem cắt bỏ cuốn, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, đem cắt thành từng lát và cho vào cối cùng nửa muỗng đường xay thật nhuyễn rồi trút để riêng ra chén.

Bước 2: Chưng ớt

Các bạn đặt 1 chiếc nồi có đáy dày lên trên bếp, bật bếp với mức lửa vừa. Tiếp đó, cho khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên rồi cho ớt xay nhuyễn + 1 ít muối vào. Sau đó, dùng đũa khuấy thật đều để ớt có vị đậm đà hơn.

Tiếp theo, bạn cho thêm khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ lại rồi cho bột ớt vào. Dùng đũa đảo nhẹ tay khoảng 3 phút – khi đó bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp sền sệt và tắt bếp đi, để nguội là xong.

Như vậy là chúng ta có được được món ớt chưng để ăn kèm với bún ốc rồi đó. Với cách làm ớt chưng này, các bạn có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 2 – 3 tháng.

Bạn có thể bảo quản bằng cách cho ớt chưng vào hũ thủy tinh khô rồi bảo quản ở nơi thoáng mát là được.

Các bạn nên ngâm ốc với nước vo gạo để ốc được sạch hơn khi chế biến.

Khi luộc ốc, các bạn có thể cho thêm 1 chút gừng + sả vào luộc cùng để nước ốc được thơm hơn.

Nồi nước dùng các bạn không nên nêm quá nhiều gia vị để tránh làm mất đi hương vị đậm đà của nước ốc.

Qua đây, các bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành chế biến món bún ốc ngon tuyệt hảo cho gia đình mình thưởng thức tại nhà đó.