Bún Riêu Tôm Mực Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Thơm Ngon Ngọt Nước Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Ngon, Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu
    • 1 con mực khô.
    • 70 g tôm khô.
    • ½ kg sườn lợn.
    • 4 quả trứng gà.
    • 200 g thịt xay.
    • 5 quả cà chua chín.
    • 250 g đậu.
    • 500 g bún, miến.
    • Xà lách, rau thơm, hành lá, hành củ, mùi tàu, húng, giá đỗ, rau muống chẻ, kinh giới.
    • Bột canh, mì chính, nước mắm, ớt, chanh, tiêu.
    • Đầu tiên là chọn mực. Mực cần chọn những con có màu đỏ vừa phải, sắc tươi tắn, khi sờ vào phải khô ráo, không có cảm giác dính tay, trên thân mực phải phủ một lớp phấn trắng dày và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của mực.
    • Khi chọn sườn cần lựa những miếng sườn nhiều thịt chút, nhưng không được nhiều mỡ, thịt sườn tươi, ấn vào có độ đàn hồi là thịt còn tươi.
    • Thịt xay bạn nên chọn thịt nạc, tránh quá nhiều mỡ dễ gây ngán cho món bún riêu.
    • Đậu nên mua đậu trắng về thái miếng tự rán sẽ ngon hơn.ún

    Sơ chế nguyên liệu làm bún riêu tôm mực khô

    • Sườn lợn: bạn cần trần qua, sau vớt khô, tẩm ướp gia vị vừa miệng với tỏi, mắm, tiêu trong khoảng 1 tiếng.
    • Mực: rửa sạch để ráo, xẻ nhỉ từng khúc vừa ăn.
    • Cà chua: rửa sạch thái múi cau.
    • Đậu trắng: rán vừa tới, tránh rán quá kỹ làm đậu bớt độ mềm.
    • Bún: trần qua, để ráo nước.

    Tiến hành làm bún riêu tôm mực khô

    • Bắc nồi lên bếp, cho sườn đã ướp vào xào, đảo đều tay cho sườn săn thịt vàng đều các cạnh, thấm gia vị, cho khoảng 1.5 lít nước, đun nhỏ lửa. Cho mực đã xé vào hầm chung.
    • Cho tôm vào một nồi khác, đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa, tầm 20 phút vớt tôm ra, say nhỏ. Phần nước tôm sẽ cho chung vào nồi nước xương hầm cùng mực.
    • Đập 4 quả trứng vào bát tô, cho tôm vừa say vào, nêm gia vị mắm tiêu vừa đủ trộn thật đều. Cho miến đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trứng tôm, trộn đều rồi đem rán vàng giòn 2 mặt. Sau đó cắt ra miếng nhỏ.
    • Tiếp tục cho tỏi vào nồi phi thơm, cho cà chua đã bổ thành múi cau vào, thêm ít nước mắm, để lửa liu diu, đảo đều tay đến khi cà chua nhừ, đổ nước hầm xương và mực cào đun tiếp.
    • Tiếp đó lấy thịt lợn say nặn thành tháng miếng tròn nhỏ thả vào nồi nước dùng.
    • Cho đậu đã rán từng miếng nhỏ vào đun tiếp.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng.
    • Cuối cùng cho thêm hành hoa, mùi tàu… vào nồi nước dùng, tắt bếp.
    • Cho sườn, mực, đậu, miến trứng tôm đã rán cắt miếng vào bát, rưới nước dùng, cho thêm ít rau mùi tàu, húng, giá đỗ, rau muống chẻ, thêm bún, vắt ít chanh và vài lát ớt.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bún riêu tôm mực khô ngon tuyệt cho gia đình.

    Tuy món bún riêu tôm mực khô vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng nhưng nó không phải hoàn toàn tốt với tất cả mọi người. Cụ thể một số trường hợp sau đây nên hạn chế ăn món này để đảm bảo sức khỏe

    • Những người có tiền sử dị ứng hải sản.
    • Người mắc bệnh gout: tôm,mực rất giàu purine khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa ra acid uric làm bệnh gout càng tiến triển xấu đi.
    • Những người bị đại tràng mạn tính, rối loạn tiêu hóa: những trường hợp này nên hạn chế ăn cá bò vì có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Hương Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà
  • Từ Nay Sẽ Không Phải Ăn Bún Bò Huế Ngoài Tiệm Khi Bạn Biết Được Cách Nấu Đơn Giản Này
  • Cách Làm Bún Bò Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Người Thành Phố Thích Thú Ăn Bún Bò Huế Nấu Bằng Nồi ‘mau Nóng, Lâu Nguội’
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Siêu Ngon Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất, Dễ Làm Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm khô: 100g. Mua tôm khô chất lượng cho món bún riêu tôm khô TẠI ĐÂY.
    • Thịt heo: 300g
    • Xương ống heo: 500g
    • Tiết heo: 200g
    • Đậu phụ: 300g
    • Cà chua: 6 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Trứng gà: 3 quả
    • Mắm tép (hoặc mắm tôm): nửa chén
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 4 tép
    • Hành lá: 50g
    • Rau thơm: 50g
    • Bún khô: 2 gói
    • Chanh: 2 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Các loại rau sống ăn kèm như: hoa chuối, tía tô, rau muống, bắp cải, giá đỗ, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu…
    • Gia vị khác: dầu ăn, mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, hạt tiêu…

    Các nguyên liệu cho món bún riêu tôm khô

    Tiến hành chế biến

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa tôm khô với nước lạnh cho sạch hết bụi, sau đó cho tôm vào một cái tô, đổ nước sôi sâm sấp mặt tôm rồi đây lại ngâm khoảng vài tiếng hoặc để qua tôm cho tôm được mềm.

    Xương ống rửa sạch chặt khúc, luộc sơ qua một lượt rồi gạn bỏ nước.

    Tiết heo thái miếng vừa ăn, trụng sơ trong nước sôi cùng với một thìa cà phê muối, rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

    Bún khô luộc vừa chín, để ráo nước.

    Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn, rồi chiên thật vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu.

    Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá xanh thái nhỏ tầm 1cm.

    Hành tím lột sạch vỏ, thái mỏng.

    Cà chua thái múi cau vừa ăn.

    Các loại rau sống ăn kèm sơ chế như sau: hoa chuối thái sợi thật mỏng, ngâm với nước có pha chanh và muối loãng; rau muống nhặt bỏ gốc già, nhặt lá, lấy thân chẻ sợi; bắp cải cắt khúc; giá đỗ nhặt vỏ; tía tô, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu nhặt bỏ gốc già… sau đó đem rửa sạch, để chung trong rổ, vẩy cho ráo nước.

    Xay tôm, thịt

    Sau khi tôm khô đã ngâm đủ thời gian, vớt tôm ra để ráo nước rồi cho vào máy xay thịt để xay nhuyễn hoặc cũng có thể cho vào cối giã nhuyễn. Giữ lại nước ngâm tôm để chút nữa cho vào nồi nước lèo cho thêm ngọt.

    Tiếp đến cho thịt heo vào xay cùng với hành lá, hành tím, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột – súp gà, 4 thìa cà phê nước mắm. Xay mọi thứ trong tầm 1 phút cho trộn đều vào với nhau thì tiếp tục đập tiếp 3 quả trứng gà vào, xay thêm trong vòng 10-15 giây. Sau đó cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra 1 cái tô lớn.

    Nấu nước lèo và bún riêu

    Cho nước ngâm tôm ban đầu vào nồi xương và thêm 1 củ hành tây cho ngọt, hớt bọt, ninh xương cho nhừ. Nếu cần nhiều nước dùng thì có thể cho thêm nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng này mắm tôm (mắm tép), mắm, bột canh sao cho vừa ăn.

    Trộn đều tôm xay và thịt xay, xắn từng miếng và thả vào nồi nước dùng. Đun liu riu lửa trong khoảng 20 phút, đợi riêu nổi lên thì vớt ra để riêng.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào chưng vàng. Cho cà chua đã thái nhỏ vào xào với mắm muối cho chín đều.

    Cho cà chua vào nồi nước dùng. Cả cà chua đã chưng chín mềm và cà chua thái múi cau cho đẹp mắt. Đồng thời, cũng cho đậu rán và tiết heo vào nồi nước dùng, đun sôi thêm 5-10 phút nữa.

    Cho bún vào tô, cho riêu tôm thịt lên bát, xếp đậu và tiết heo vào, rắc thêm hành lá rau thơm và chan nước dùng vào.

    Nấu nước lèo

    Thưởng thức

    Khi ăn, ta cho bún riêu tôm khô khô vào tô, gắp vài miếng tôm thịt,đậu phụ, tiết heo, cà chua lên trên, chan 1 thìa cà phê mắm tôm rồi sau đó chan nước lèo cho nước ngập bún.

    Bún riêu tôm khô ăn khi nóng, kèm với rau sống, ớt, chanh, nếu cảm thấy nhạt cho thêm vài giọt nước mắm.

    Thưởng thức bún riêu tôm khô

    Yêu cầu thành phẩm

    Các nguyên liệu như bún, riêu, đậu, tiết… phải chín mềm nhưng không được nát, không được vữa.

    Nước dùng ngọt thơm, đậm đà hương vị riêu tôm khô, vị ngọt xương ống và các nguyên liệu tươi ngon khác. Vị chua vừa phải ăn với bún, đậu, tiết heo vô cùng hấp dẫn.

    Tôm khô Bá Kiến luôn được thực khách tin tưởng lựa chọn

    Tôm khô là một trong những đặc sản cao cấp hiện đang có tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Từng mẻ tôm khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thơm ngon, chất lượng đồng đều, thịt dày, vị ngọt tự nhiên đã tạo nên thương hiệu tôm khô Bá Kiến uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Tôm khô Bá Kiến là sản phẩm đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liên tiếp.

    Quý khách hàng có thể đặt mua online hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng:

    Tại Hà Nội:CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾNĐịa chỉ: Số 1, lô 4E, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hoà, Q. Cầu GiấyHotline: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737Tại Hạ Long:Xưởng sản xuất: ô 41, tổ 1, khu 6, P. Yết Kiêu, TP. Hạ Long, Quảng NinhĐiện thoại: 0203.382. 8558 * Hotline: 0915.08.5151

    Hoặc, đặt mua ngay tại website nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô Ngon Như Hàng Làm
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô Ngon Như Hàng Làm
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Siêu Ngon Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm
  • Bún riêu là món ăn truyền thống của người Việt Nam, không những nổi tiếng ở trong nước mà còn được bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen ngợi. Mọi người thường biết đến món bún riêu cua nhiều hơn mà không biết rằng món bún riêu tôm khô cũng đặc biệt thơm ngon.

    • Tôm khô: 100g
    • Thịt heo: 300g
    • Xương ống heo: 500g
    • Tiết heo: 200g
    • Đậu phụ: 300g
    • Cà chua: 6 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Trứng gà: 3 quả
    • Mắm tép (hoặc mắm tôm): nửa chén
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 4 tép
    • Hành lá: 50g
    • Rau thơm: 50g
    • Bún khô: 2 gói
    • Chanh: 2 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Các loại rau sống ăn kèm như: hoa chuối, tía tô, rau muống, bắp cải, giá đỗ, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu…
    • Gia vị khác: dầu ăn, mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, hạt tiêu…

    Tôm khô chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Tôm khô thơm ngon, chuẩn vị!

    Truy cập nhanh TẠI ĐÂY

    • Tôm khô rửa với nước lạnh cho sạch cặn bẩn, sau đó ngâm ngập trong nước sôi cho mềm. Tôm khô sau khi ngâm khoảng một vài tiếng đã mềm thì vớt ra để riêng, giữ lại nước ngâm.
    • Xương ống rửa sạch chặt khúc, luộc sơ qua một lượt rồi gạn bỏ nước.
    • Thịt heo lọc bì, rửa sạch, thái miếng.
    • Tiết heo cắt miếng vừa ăn. Trần sơ qua với nước sôi có nêm chút muối rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
    • Đậu thái miếng vuông nhỏ, rán vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo dầu.
    • Cà chua rửa sạch sau đó chia 2 phần. Một nửa trụng qua nước sôi, lột vỏ, thái mỏng, để riêng. Một nửa thái múi cau.
    • Bún khô luộc với nước sôi cho chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại lần nữa với nước đun sôi để nguội. Chỉ cần rửa qua cho bớt nhớt là được. Nếu dùng bún tươi thì chỉ cần tráng qua một lần với nước sôi là có thể sử dụng trực tiếp.
    • Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc gần đốt ngón tay.
    • Rau thơm cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
    • Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
    • Các loại rau sống ăn kèm sơ chế như sau: hoa chuối thái sợi thật mỏng, ngâm với nước có pha chanh và muối loãng; rau muống nhặt bỏ gốc già, nhặt lá, lấy thân chẻ sợi; bắp cải cắt khúc; giá đỗ nhặt vỏ; tía tô, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu nhặt bỏ gốc già… sau đó đem rửa sạch, để chung trong rổ, vẩy cho ráo nước.
    • Đối với các loại rau sống có thể chọn theo sở thích, có thể thêm bớt, không cần đầy đủ tất cả các loại đã nêu ở trên.

    Bước 2: Lấy 1 cái âu lớn đựng thịt heo, thêm vào đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, hành lá, hành khô… ước lượng gia vị sao cho vừa đủ. Đem hỗn hợp đi xay nhuyễn sau đó đập thêm 3 quả trứng vào tiếp tục xay cho đều.

    Bước 3: Cho nước ngâm tôm ban đầu vào nồi xương và thêm 1 củ hành tây cho ngọt, hớt bọt, ninh xương cho nhừ. Nếu cần nhiều nước dùng thì có thể cho thêm nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng này mắm tôm (mắm tép), mắm, bột canh sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Trộn đều tôm xay và thịt xay, xắn từng miếng và thả vào nồi nước dùng. Đun liu riu lửa trong khoảng 20 phút, đợi riêu nổi lên thì vớt ra để riêng.

    Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào chưng vàng. Cho cà chua đã thái nhỏ vào xào với mắm muối cho chín đều.

    Bước 6: Trút cà chua vào nồi nước dùng. Cả cà chua đã chưng chín mềm và cà chua thái múi cau cho đẹp mắt. Đồng thời, cũng cho đậu rán và tiết heo vào nồi nước dùng, đun sôi thêm 5-10 phút nữa.

    Bước 7: Cho bún vào tô, cho riêu tôm thịt lên bát, xếp đậu và tiết heo vào, rắc thêm hành lá rau thơm và chan nước dùng vào. Dọn kèm với rổ rau sống và chanh ớt là có thể thưởng thức ngay cho nóng rồi!

    Nước dùng ngọt thơm, đậm đà hương vị riêu tôm khô, vị ngọt xương ống và các nguyên liệu tươi ngon khác. Vị chua vừa phải ăn với bún, đậu, tiết heo vô cùng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô Ngon Như Hàng Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Siêu Ngon Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Nếu là một tín đồ của bún riêu chắc chắn bạn không thể bỏ qua món Bún Riêu Tôm Và Mực Khô. Món ăn dân dã nhưng lại đậm đà hương vị này có thể làm say đắm những thực khách ngay từ lần đầu tiên.

    Nguyên liệu món bún riêu tôm và mực khô

    Để thực hiện món Bún Riêu Tôm Và Mực Khô, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    • Nguyên liệu chính: tôm khô, mực khô, bún tươi.
    • Nguyên liệu đi kèm: xương lợn, thịt xay, giò (chả), trứng gà, đậu phụ, cà chua, hành khô, hành lá, tỏi.
    • Gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu
    • Rau sống ăn kèm: rau muống chẻ, xà lách, rau húng,…
    • Dầu ăn, nước lọc.

    Với các nguyên liệu của món Bún Riêu Tôm Và Mực Khô, cần tiến hành sơ chế.

    • Ngâm tôm khô với nước lạnh.
    • Xé mực khô thành những miếng nhỏ vừa phải.
    • Trần qua bún với nước sôi.
    • Xương lợn rửa sạch.
    • Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.
    • Thái giò hoặc chả thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hành khô, tỏi băm nhuyễn.
    • Hành lá, rau sống rửa sạch, để ráo nước.

    Tiến hành nấu bún riêu tôm với mực khô

    • Sau khi ngâm tôm khô với nước lạnh, cho tôm vào nồi đun cho nhừ và bớt mùi tanh, sau đó vớt tôm ra và lọc nước tôm khô.
    • Nấu nước dùng: cho xương lợn vào nồi đun sôi. Trong quá trình sôi, dùng muỗng vớt hết bọt nổi lên trên bề mặt. Sau đó, bật nhỏ lửa nồi nước hầm xương thật nhừ để nước dùng ngọt đậm vị hơn.
    • Đem tôm khô vừa nấu ra đi xay nhuyễn. Trộn tôm đã xay cùng thịt xay, cho hành lá, bột nêm, mì chính, hạt tiêu cho thích hợp rồi đập thêm 2 quả trứng vào và trộn đều lên. Hỗn hợp được tạo ra phải sền sệt, không quá khô cùng không quá nhão.
    • Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô và tỏi, đồng thời cho cà chua đã cắt vào xào cho nhừ. Đổ cà chua vào nồi nước hầm xương, đồng thời cho cả nước nấu tôm khô và nồi. Thả mực khô đã xé vào nồi. Lúc này, nồi nước riêu vừa thơm vị của tôm, đậm vị mực khô, vừa ngọt vị của xương hầm,vừa đẹp mắt màu của cà chua rất hấp dẫn. Cho mắm, muối, mì chính vào nồi cho vừa ăn.
    • Hỗn hợp tôm xay và thịt xay sau khi trộn lên, dùng thìa xắn từng miếng nhỏ vừa ăn thả vào nồi nước dùng. Bật lửa nhỏ liu riu để gạch tôm không bị bể. Chờ đến khi riêu nổi lên thì tắt bếp.
    • Đậu hũ thái miếng nhỏ vừa ăn, đem rán cho vàng và thả luôn vào nồi riêu cho đậm vị.
    • Bún sau khi đã trần qua cho vào tô, cho riêu tôm thịt, đậu lên trên, hành lá cắt khúc nhỏ đặt vào bát. Cuối cùng, chan nước dùng vào tô bún. Khi ăn, vắt chanh, thêm vài lát ớt và ăn cùng rau sống là tuyệt cú mèo.

    Trong quá trình Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô, bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn, sơ chế nguyên liệu. Cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

    • Ngâm tôm với nước lạnh trước để tôm sạch và mềm hơn sau đó mới nấu chín nhừ.
    • Lựa chọn mực khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về chất lượng, độ thơm ngon đặc trưng và đặc biệt phải đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
    • Tránh để cho gạch bị bể ra. Vì như vậy sẽ làm cho nước dùng vữa hơn, đồng thời mất thẩm mỹ.
    • Chỉ nên chần qua bún tươi với nước sôi. Không nên ngâm bún quá lâu sẽ làm bún nở ra, ăn sẽ bớt ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng❤️✔️

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Riêu – Cách Làm Riêu Tôm Thịt Trứng
  • Xem Xong Bài Này Bạn Sẽ Biết Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Cực Ngon
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Cách Làm Bún Ốc Miền Bắc
  • Bún riêu là món ăn truyền thống của người Việt Nam, không những nổi tiếng ở trong nước mà còn được bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen ngợi. Mọi người thường biết đến món bún riêu cua nhiều hơn mà không biết rằng món bún riêu tôm khô cũng đặc biệt thơm ngon. 

    Nguyên liệu

    • Tôm khô: 100g
    • Thịt heo: 300g
    • Xương ống heo: 500g
    • Tiết heo: 200g
    • Đậu phụ: 300g
    • Cà chua: 6 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Trứng gà: 3 quả
    • Mắm tép (hoặc mắm tôm): nửa chén
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 4 tép
    • Hành lá: 50g
    • Rau thơm: 50g
    • Bún khô: 2 gói
    • Chanh: 2 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Các loại rau sống ăn kèm như: hoa chuối, tía tô, rau muống, bắp cải, giá đỗ, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu…
    • Gia vị khác: dầu ăn, mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, hạt tiêu…

    Tôm khô chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Tôm khô thơm ngon, chuẩn vị!

    Truy cập nhanh TẠI ĐÂY

    Tôm khô uy tín, chất lượng của Đặc sản Bá Kiến

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm khô rửa với nước lạnh cho sạch cặn bẩn, sau đó ngâm ngập trong nước sôi cho mềm. Tôm khô sau khi ngâm khoảng một vài tiếng đã mềm thì vớt ra để riêng, giữ lại nước ngâm.
    • Xương ống rửa sạch chặt khúc, luộc sơ qua một lượt rồi gạn bỏ nước. 
    • Thịt heo lọc bì, rửa sạch, thái miếng. 
    • Tiết heo cắt miếng vừa ăn. Trần sơ qua với nước sôi có nêm chút muối rồi vớt ra rổ, để ráo nước. 
    • Đậu thái miếng vuông nhỏ, rán vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo dầu. 
    • Cà chua rửa sạch sau đó chia 2 phần. Một nửa trụng qua nước sôi, lột vỏ, thái mỏng, để riêng. Một nửa thái múi cau. 
    • Bún khô luộc với nước sôi cho chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại lần nữa với nước đun sôi để nguội. Chỉ cần rửa qua cho bớt nhớt là được. Nếu dùng bún tươi thì chỉ cần tráng qua một lần với nước sôi là có thể sử dụng trực tiếp. 
    • Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc gần đốt ngón tay. 
    • Rau thơm cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
    • Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. 
    • Các loại rau sống ăn kèm sơ chế như sau: hoa chuối thái sợi thật mỏng, ngâm với nước có pha chanh và muối loãng; rau muống nhặt bỏ gốc già, nhặt lá, lấy thân chẻ sợi; bắp cải cắt khúc; giá đỗ nhặt vỏ; tía tô, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu nhặt bỏ gốc già… sau đó đem rửa sạch, để chung trong rổ, vẩy cho ráo nước.
    • Đối với các loại rau sống có thể chọn theo sở thích, có thể thêm bớt, không cần đầy đủ tất cả các loại đã nêu ở trên. 

    Các nguyên liệu làm bún riêu tôm khô

    Cách nấu bún riêu tôm – Công đoạn chế biến

    Bước 1: Đem tôm đi giã hoặc xay nhuyễn. 

    Bước 2: Lấy 1 cái âu lớn đựng thịt heo, thêm vào đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, hành lá, hành khô… ước lượng gia vị sao cho vừa đủ. Đem hỗn hợp đi xay nhuyễn sau đó đập thêm 3 quả trứng vào tiếp tục xay cho đều. 

    Bước 3: Cho nước ngâm tôm ban đầu vào nồi xương và thêm 1 củ hành tây cho ngọt, hớt bọt, ninh xương cho nhừ. Nếu cần nhiều nước dùng thì có thể cho thêm nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng này mắm tôm (mắm tép), mắm, bột canh sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Trộn đều tôm xay và thịt xay, xắn từng miếng và thả vào nồi nước dùng. Đun liu riu lửa trong khoảng 20 phút, đợi riêu nổi lên thì vớt ra để riêng. 

    Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào chưng vàng. Cho cà chua đã thái nhỏ vào xào với mắm muối cho chín đều. 

    Bước 6: Trút cà chua vào nồi nước dùng. Cả cà chua đã chưng chín mềm và cà chua thái múi cau cho đẹp mắt. Đồng thời, cũng cho đậu rán và tiết heo vào nồi nước dùng, đun sôi thêm 5-10 phút nữa.   

    Bước 7: Cho bún vào tô, cho riêu tôm thịt lên bát, xếp đậu và tiết heo vào, rắc thêm hành lá rau thơm và chan nước dùng vào. Dọn kèm với rổ rau sống và chanh ớt là có thể thưởng thức ngay cho nóng rồi!

    Thành phẩm bún riêu tôm khô

    Đánh giá thành phẩm bún riêu tôm khô

    Các nguyên liệu như bún, riêu, đậu, tiết… phải chín mềm, nhưng không được nát, không được vữa. 

    Nước dùng ngọt thơm, đậm đà hương vị riêu tôm khô, vị ngọt xương ống và các nguyên liệu tươi ngon khác. Vị chua vừa phải ăn với bún, đậu, tiết heo vô cùng hấp dẫn. 

    Có thể bạn chưa biết:

    3

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Cố Đô Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Chuẩn Ngon Như Người Huế
  • Bún Bò Bến Ngự Đà Lạt
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Nhất Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Chiêu Đã Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Đà Lạt Và Gợi Ý Một Số Quán Bún Đà Lạt Ngon
  • Cách nấu bún riêu cua miền Bắc – Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị đậm đà của cua đồng. Mâm Cơm Việt sẽ đem đến cho các bạn cách làm chả cua bún riêu ngon nhất.

    Nguồn gốc của món bún riêu cua Việt Nam

    Mùa hè của miền Bắc nói chung và của Hà Nội nói riêng thường rất khắc nghiệp, nóng bức, oi oi khó chịu khiến con người ta chỉ muốn nằm trong phòng điều hòa mát mẻ, ra đường có thể nói là như cực hình. Hè đến là chỉ muốn uống nước, không còn hứng thú cho bất kỳ món ăn ngon nào khác.

    Tuy nhiên, người miền Bắc có một món bún sợi vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán, cùng hương vị thanh thanh, và chắc chắn cái tên đó là bún riêu. Không có bất kỳ tài liệu nào ghi rõ bún riêu xuất xứ từ phương nào, bởi ở cả miền Nam và miền Bắc đều có món ăn này.

    Cứ đến hè là quen với hình ảnh mẹ mua cua về, rồi gỡ từng chiếc chân, lấy từng chút gạch, sau đó giã cho thật nhuyễn, chắt lấy nước rồi nấu thành nồi bún riêu cua ngon thơm lừng. Nếu tìm kiếm thông tin của bún riêu cua trên google chỉ có ghi đơn giản: lịch sử của bún riêu không biết từ bao giờ, chỉ biết món ăn quen thuộc này xuất phát từ vùng phía Bắc khoảng hơn 50 năm, và sau đó truyền bá khắp nơi.

    Như vậy thì khoảng thời gian 50 năm cũng khá lâu khiến cho người miền Bắc thấm nhuần món ăn ngon này. Nói đến hương vị bún riêu thì nhớ ngay đến vị của dấm bỗng, chua nhưng lại thanh thanh dễ chịu, kèm theo là sự béo ngậy của gạch cua, miếng đậu phụ chiên man mát.

    Ngoài bún riêu cua thì ở Hà Nội còn có thêm riêu bò, riêu đậu, riêu thập cẩm kèm theo cả giò. Một buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm thưởng thức một bát bún riêu đầy ắp đồ ăn thì có thể ấm bụng ngay. Khi ăn bún riêu cua, thêm một chút mắm tôm là đúng chuẩn hơn, dậy mùi, nhớ là phải thêm chút rau thơm rau ghém nữa thì tuyệt vời.

    Tìm quán bún riêu cua ngon cũng không khó ở Hà Nội, không phải cứ ở quán sang trọng hay đắt tiền thì mới có hương vị bún riêu cua đúng chuẩn nhất. Bún riêu cua cũng làm ngay tại nhà được, tuy dễ làm nhưng chỉ phù hợp với bất kỳ ai có nhiều thời gian rảnh, kiên trì để nấu nướng. Hãy dành một chút thời gian để nấu cho cả gia đình một nồi canh riêu cua thơm ngon nhất vào dịp cuối tuần.

    1. Cách làm chả cua bún riêu

    Chả cua đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người với lượng canxi cao, tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại.

    Còn tuyệt vời hơn nếu như một bát bún riêu có thêm miếng chả cua thơm lừng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm món chả cua ăn kèm với nồi bún riêu hợp vào mùa hè này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là khẩu phần ăn dành riêng cho 4 đến 5 người ăn.

    • Thịt cua: 500g
    • Hành lá: 4 đến 5 cây
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Sốt mayonnaise: 60ml
    • Trứng gà: 1 quả lớn
    • Các loại gia vị: mù tạt, 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật
    • Ớt đỏ: 1 quả, chú ý cần ớt cay
    • Vụn bánh mỳ
    • Bột chiên giòn
    • Nước sốt tartar

    Các bước hoàn thiện món chả cua

    Sơ chế nguyên liệu: Thịt cua bạn nên mua sẵn ở chợ, nếu như mua cua tươi rồi về luộc rồi lọc thịt thì sẽ khá mất thời gian. Với phần thịt cua này bạn nên xé vụn thành miếng nhỏ hay dùng dao băm cho thật nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và phần lá úa, rửa sạch rồi dùng dao thái cho thật nhỏ vụn. Đối với ớt chuông, bạn cũng nên rửa sạch, cắt cuống, lọc bỏ đi hạt bên trong rồi cũng tiếp tục thái thật nhỏ. Trứng gà lớn đập ra để vào bát con riêng. Ớt nhỏ cay rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ.

    Bước đầu tiên là bạn nên trộn chả cua trước. Bạn nên chuẩn bị một bát tô lớn, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong: thịt cua đã băm nhỏ, hành lá nhỏ, ớt chuông băm nhuyễn, trứng gà đập sẵn, ớt cay nhuyễn cùng với các gia vị cần thiết như sốt mayonnaise, mù tạt và chút muối. Bạn dùng muỗng lớn trộn các nguyên liệu cùng với nhau, muốn đều hơn hãy dùng tay đã đeo găng để đảm bảo thành phần được quyện vào nhau hơn.

    Cuối cùng công đoạn trộn nguyên liệu là cho các vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt cua, bạn tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành hai phần khác nhau, cho từng phần lần lượt thì chả cua cũng sẽ đều hơn. Khi đã hoàn thành được phần trộn đều thịt cua, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Sau khi đã để tủ lạnh 30 phút, lấy chả cua ra ngoài rồi dùng tay để nặn thành miếng hình tròn có độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Khi nặn thịt cua thành viên tròn thì ấn bẹp xuống, xếp luôn ra đĩa để chuẩn bị các bước tiếp theo.

    Đổ bột mỳ hay bột chiên giòn ra bát lớn, lăn những viên chả cua này qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Cuối cùng là thực hiện chiên chả.

    Đặt chảo lên bếp, đến khi chảo nóng già thì bắt đầu đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng hổi thì bắt đầu thả từng miếng chả cua vào chiên, bạn để lửa ở mức vừa phải, chiên khoảng 5 phút là lật mặt một lần.

    Chú ý cứ một mặt vàng lại chuyển chiên mặt bên kia. Trong quá trình lật chú ý nhẹ tay để miếng chả không bị vỡ làm đôi.

    Khi chả cua đã chín và có sắc vàng nâu bắt mắt thì hãy vớt miếng chả này ra ngoài. Vớt chả cua ra ngoài và đặt vào tờ giấy thấm dầu để loại bỏ đi dầu thừa. Cuối cùng là xếp chả cua ra đĩa, thưởng thức cùng bún riêu cua.

    Lưu ý khi làm món chả cua

    • Trong quá trình chiên chả cua thì lưu ý không chiên ở mức lửa quá to, tránh trường hợp chả cua bị cháy hay quá khô.
    • Có thể thay thế thịt cua bằng thanh giả thịt cua hoặc thịt cá cũng được.
    • Thay vì chiên bạn cũng có thể nướng chả cua, để giảm bớt lượng chất béo có trong dầu ăn.
    • Khi tạo lớp áo bột cho chả cua, bạn có thể thêm gia vị vào bột mỳ theo sở thích của bản thân.

    2. Cách làm bún riêu cua miền Bắc theo công thức chuẩn

    Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố ở phía Bắc và đây là món sẽ đem lại hương vị đậm đà, thanh thanh của chuẩn cua đồng, kèm theo đó là vị chua chua, thanh thanh rất nhẹ nhàng. Chắc chắn ăn một lần là bạn sẽ ghiền ngay lập tức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 500g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Các loại gia vị: giấm bỗng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính
    • Hành khô, hành lá, tỏi
    • Bún tươi: 1kg

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu phụ rửa sạch, để ở rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ để chuẩn bị rán.

    Cà chua rửa sạch, cắt cà chua thành những miếng giống như múi cau, chú ý cắt cuống để nước cà chua được mịn và đặc hơn.

    Hành lá bạn cắt bỏ đi rễ cuống và lá bị úa, sau đó rửa sạch để ở rổ cho ráo nước. Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 2cm đến 3cm.

    Còn đối với cua, bạn có thể mua tươi ở chợ hoặc mua loại đã xay sẵn rồi nhưng ngon nhất vẫn là dùng cua tươi rồi về nhà tự làm. Trước tiên hãy ngâm cua trong nước từ 1 giờ đến 2 giờ để đất và cát trong cua được loại bỏ, rồi sau đó xả sạch lần cuối với nước.

    Lột yếm cua và mai cua để riêng một chỗ. Gạch cua bạn hãy dùng chiếc thìa nhỏ để giữ lại, cho vào chén nhỏ. Bạn nên ướp thêm một chút tiêu cùng hạt nêm vào phần mai cua, xay hoặc giã nhưng bạn nên giã là ngon nhất.

    Tiếp tục cho cua đã xay vào một chiếc bát lớn, hòa thêm vào trong đó một bát nước, dùng tay bóp nhẹ để cho phần thịt cua được tan dần ra vào trong nước. Bạn có thể dùng rây hoặc rạn nhẹ nhàng đổ phần nước thịt cua vào trong nồi.

    Muốn có được tối đa phần thịt cua, bạn nên lặp đi lặp lại phần lọc này đến 2 lần, cho đến khi phần bã vỏ cua cứng là được. Vậy là hoàn thành nước lọc cua.

    Thêm một chút hạt nêm, bột canh cùng đường vào trong nồi nước lọc cua. Rồi đặt lên bếp, rồi đun với lửa vừa phải. Hãy chú ý đừng để lửa quá to, và hãy để ý để lúc gạch cua chín không bị tràn ra ngoài. Bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để riêu cua được kết lại với nhau, ngay khi nổi lên trên mặt thì hãy vớt ra để riêng ở một bát.

    Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải, đun cho sôi rồi thả hết đậu đã cắt miếng vào chiên vàng. Khi chín vàng 4 mặt thì vớt ra ngoài, để ở đĩa cho nguội. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, đổ bớt dầu ra ngoài rồi thái hành khô vào phi cho dậy mùi, đổ hết cà chua vào trong nồi rồi xào. Thêm một chút gia vị vào sốt cà chua.

    Đổ phần cà chua đã xào vào trong nồi nước cua đã đun sôi, nêm thêm một chút gia vị vào trong nồi nước dùng, nếu muốn dậy mùi hơn thì thêm một thìa cà phê mắm tôm là vừa đủ. Nêm nếm cho món canh riêng cua đủ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được, tiếp tục để lửa nhỏ và đun.

    Ngay khi nước riêu cua sôi trở lại thì thả phần đậu phụ rán vào trong nồi. Chú ý là khi nào gần ăn thì mới thêm một chút giấm bỗng để phù hợp khẩu vị từng người.

    Bước cuối cùng là phi hành khô cho đến khi thơm, vàng, rồi đổ hết phần gạch cua vào, đảo nhẹ nhàng rồi mới tắt bếp. Đây được gọi là màu cua, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi canh riêu cua hoặc đến khi ăn mới cho vào cũng được. Khi ăn riêu cua thì thêm một đĩa rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn.

      Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Xếp bún cùng hành tươi vào trong bát, sau đó chan nước riêu cua vào, thêm ở phía trên một chút nước màu. Như vậy món bún riêu cua Hà Nội đã hoàn thành chuẩn hương vị của miền Bắc, thưởng thức kèm cùng rau sống để xua tan nắng nóng trong mùa hè.

    3. Cách làm bún riêu cua công thức nhanh, đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 300g
    • Sườn (tùy theo sở thích)
    • Me chua: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả chín
    • Hành tươi
    • Bún tươi
    • Hành khô
    • Hoa chuối, rau sống ăn kèm
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, dầu ăn, mỳ chính

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

    Rửa sạch cua cho hết đất, giữ lại phần mai cua rồi sau đó dùng tăm khều hết phần gạch cua ra ngoài. Cho mai cua vào trong máy xay, nêm thêm chút gia vị như muối, chút nước rồi mới bắt đầu xay nhuyễn. Lọc sạch để lấy nước cua có thịt.

    Đặt nồi nước cua đã được lọc sạch bã lên bếp đun với mức lửa nhỏ vừa phải, đun cho đến khi phần thịt cua đóng gạch nổi lên trên mặt nước. Sau đó hãy vớt phần thịt cua này ra bát riêng.

    Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Me cạo sạch vỏ, rau thơm (hành và rau dăm) rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành cùng dầu ăn, hành dậy mùi thì cho cà chua vào xào chín, nêm thêm một chút gia vị để cà chua được mềm hơn. Cho gạch cua vào chảo cà chua để xào thêm một chút nữa.

    Khi nồi riêu cua sôi bùng trở lại thì trút hết phần cà chua xào này vào trong chảo, rồi lại để lửa nhỏ liu riu. Thêm hai quả me vào, nước sôi thì hạ bớt lửa một chút, dằm me ra bát lấy nước rồi lọc bỏ sạch bã. Như vậy nồi riêu cua đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Ngon, Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Thơm Ngon Ngọt Nước Khó Cưỡng
  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Sườn Non
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon
  • Cách Làm Món Bún Riêu Ốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm bún riêu Nha Trang

    • 700g thịt lợn (nên chọn thịt vai lợn có cả nạc cả mỡ để món ăn ngon hơn), 1 cái móng giò lợn (đã chặt miếng) 50g tôm khô
    • 50g thanh cua hoặc thịt cua hoặc thịt tôm hấp chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm mặn, 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 quả ớt, 1 quả chanh (nếu không có chanh sử dụng quất thay thế)
    • 1 thìa canh đường phèn
    • 700g – 1 kg bún tươi (tùy theo khả năng ăn)
    • 1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 mớ rau ngổ, 10 củ hành lá
    • 1 quả cà chua
    • 1 thìa canh dầu ăn
    • 1 đĩa rau sống ăn kèm bao gồm: xà lách, rau chuối thái rối, rau thơm, giá, rau canh giới, húng quế, rau muống chẻ
    • Cho móng giò lợn vào chần sơ nước sôi rồi đem ninh với 2 củ hành tím, 1 củ hành tây để móng mềm.
    • Rửa sạch tôm khô, cho vào nồi nước dùng ninh cùng. Tôm khô sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn.
    • Thịt lợn và thịt tôm đã hấp chín đem xay nhuyễn, vo từng viên và thả vào nồi hầm để làm giò. Hầm từ 1 – 1,5 tiếng. Lưu ý hầm nhỏ lửa và trong quá trình hầm nhớ hớt bọt để nước dùng được trong và bớt hôi.
    • Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi đem chưng với tỏi đã đập dập, phi thơm. Đổ hỗn hợp đã chưng vào nồi nước dùng đang ninh.
    • Nêm nếm thêm gia vị để nồi nước dùng đậm vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa đường phèn, 1 thìa nước mắm (hạt tiêu và mắm tôm lưu ý cho vào sau, khi tắt bếp, tránh làm nồng nồi nước dùng).
    • Hành lá, ngổ đem cắt rễ, nhặt lá già rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau sống ăn kèm mang rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng cho đảm bảo vệ sinh rồi vớt ra để ráo nước.
    • Khi móng mềm nhũn là có thể tắt bếp, cho hạt tiêu, mắm tôm hành lá, ngổ đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều. Lưu ý nên nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà, khi ăn kèm bún sẽ không quá nhạt.
    • Bún tươi đem chần qua nước sôi để khử bớt vị chua rồi xếp vào bát to. Xếp móng giò, thịt viên và rau sống ăn kèm lên trên. Chan nước dùng vào xâm xấp miệng bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Miền Bắc Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Theo Hương Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Nhất Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Chiêu Đã Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Bún riêu hay bún riêu cua tiếng anh là Crab Paste Vermicelli Soup là một trong những món ăn ngon quen thuộc chỉ có ở Việt Nam. Mặc dù những nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản nhưng tất cả hoà quyện tạo ra hương vị vô cùng khó cưỡng.

    Hướng dẫn, trình bày cách nấu bún riêu bằng tiếng anh

    Paddy crab paste vermicelli soup is a dish have full of water that the broth is charming, and sweet. The sweetness of paddy crab paste vermicelli is from pork broth, chicken bones, water, chicken broth in cans but have dried shrimp cooked with shrimp sauce, so if you are not familiar smell of fish sauce afraid to be afraid.

    1. Ingredients:

    • 1 package dried shrimp
    • ½ lb ground pork
    • ½ lb peeled shrimp
    • 3 cans of chicken broth
    • 1 can of 14 spices cooked crab vermicelli
    • 4 large tomatoes, washed and cut in 4 pieces of each tomato
    • 6 eggs
    • 3 tubers leeks cut thinly
    • 1 teaspoon tamarind powder
    • 1 package of vermicelli
    • 1 bunch of ong choy
    • 1 bunch fresh marjoram
    • Oil, fish sauce, pepper, shrimp paste, lemon juice, chili

    2. Instructions:

    – Make paddy crab: Add fresh shrimp peeled in a blender with 6 eggs + 1 can of spices cooked crab vermicelli + ½ cup water + 1 tablespoon fish sauce ¼ teaspoon pepper, then grind very fine – add pork or chicken into the final, stir them together.

    – Make the broth: Add dried shrimp washed into the pot, cooked fresh water, then add the broth cooked with pork bones or chicken bones to the pot (if you do not have to use 3 cans chicken broth) + 1 tablespoon sauce shrimp 1 tablespoon fish sauce + 1 teaspoon tamarind powder, some salt, and sugar – all boil on the stove. (The amount of water in pot about 16 cups).

    – Add half of the tomatoes on the pot (if you want to eat fried tofu, ​​pork blood, sliced them in this time). Taste again

    – Turn to low heat and gently scoop each spoon shrimp, ground meat into the pot.

    – Wait for the shrimp and meat floats on the pot like paddy crab, add a little boiling water lightly on the surface, and be careful not to break paddy crab.

    – Add 1 tablespoon cooking oil, wait to hot oil, sliced ​​leeks and fried for fragrance – add a half remaining tomatoes to fry with little sauce to be beautiful red.

    – Put all the fried tomatoes to the pot to complete, turn off the stove. Remember don’t close the lid because brick cap will sink paddy crab in the end of the pot.

    – Thread noodles before boiling, should be soaked before 1 hour, then take out on the basket to drain and pour into a pot of boiling water with some of salt + 1 teaspoon oil 1 teaspoon vinegar, pour out and wash with warm water and drain.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Ngon, Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Thơm Ngon Ngọt Nước Khó Cưỡng
  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Hương Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…

    – Bún tươi: 1kg.

    – Thịt xay: 100 gam

    – Tôm khô: 50 gam.

    – Trứng gà: 2 quả.

    – Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Cua ngâm nước 1-2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    – Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp

    Cách chế biến:

    – Bắc nồi lên cho dầu ăn vào và cho cà chua vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.

    – Hoà ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.

    – Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    – Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.

    – Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.

    – Cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    – Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Riêu Cua?
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Chuẩn Người Hà Thành
  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà, Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Ngon, Đúng Vị Truyền Thống Thơm Mùi Dấm Bỗng
  • Cách Nấu Bún Ốc Giòn Ngon Cho Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Làm Bún Thịt Heo Với Riêu Cua Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Đổi Gió Bữa Sáng Với Cách Nấu Bún Thịt Heo Ngon Với Riêu Cua Cho Cả Gia Đình
  • Đây là món ăn dân giã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món này có thể dùng để ăn điểm tâm hoặc ăn vào các bữa ăn phụ trong ngày rất thích hợp.

    Bún riêu là món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và rẻ tiền, rất được ưa chuộng. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, khó trùng lặp với khẩu vị của món ăn các nước khác.

    – 1Kg cua đồng nhỏ

    – ½ Kg cà chua

    – 2 Miếng đậu phụ rán

    – 1,5Kg bún

    – Me quả (hoặc quả dọc, giấm bỗng)

    – Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

    – Hành lá, ớt, chanh

    – Vài củ hành khô

    – Muối, bột ngọt

    1. Chuẩn bị:

    – Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.

    – Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.

    – Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

    – Cà chua: cắt miếng nhỏ.

    – Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.

    – Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.

    – Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.

    – Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.

    – Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.

    – Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.

    2. Chế biến:

    – Bắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).

    – Chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

    Lưu ý:

    – Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.

    – Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.

    3. Trình bày:

    – Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.

    – Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn
  • Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100