Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Với cách nấu bún riêu cua đơn giản này hương vị đậm đà, trình bày cũng vô cùng bắt mắt khi có sự bổ sung thêm huyết heo chín. Với sự kết hợp giữa gạch cua béo ngậy, giấm ngấu chua thanh, đậu phụ ngọt mát, lại cả thịt nạc dăm, chỉ nhìn nguyên liệu thôi đã có cảm giác thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng rồi.

    Cách nấu bún riêu thơm ngon đơn giản tại nhà

    Nguyên Liệu:

    • 1/2 kg cua đồng còn sống
    • 2 quả trứng vịt lạt
    • 50g tôm khô
    • 100g thịt nạc dăm
    • 200g huyết heo chín
    • 400g cà chua chín
    • 2 miếng đậu hũ trắng
    • 2 muỗng xúp hột điều dầu
    • 100g hành tím bào mỏng phi vàng
    • 1/2 chén mắm tôm
    • Nước mắm, tiêu, muối, đường
    • Dầu ăn, chanh, ớt
    • 1kg bún sợi nhỏ
    • Rau xà lách, rau muống chẻ
    • Bắp chuối bào, giá, rau thơm

    Cách làm:

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    Cua: rửa sạch bằng cách thả vào thau nước, dùng đũa khấy đều cho ra đất bùn, gạn nước dơ ra rồi lại cho nước sạch vào khuấy, làm tiếp vài lần cho cua thật sạch đất. Bắt từng con cua gỡ mai, gỡ bỏ yếm và miệng cua. Dùng tăm khều gạch cua ở mai và mình cua vào chén để riêng, rắc vào mình cua ít muối, xóc đều rồi xả lại nước lạnh cho sạch. Mình cua đem xay hay giã nhuyễn, nhồi với 2 lít nước lạnh, dùng rây lược bỏ xác vỏ cua lấy nước thịt cua.

    Tôm khô: ngâm nước cho hơi mềm, vớt ra vắt ráo, giã nhuyễn.

    Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn.

    Trứng vịt: đập ra tô đánh tan.

    Huyết heo: rửa sạch, cắt miếng bằng ngón tay.

    Hột điều đỏ: xào với 5 muỗng xúp dầu ăn cho ra màu, lược bỏ hạt.

    Cà chua: rửa sạch, xắt làm 6 múi dọc.

    Đậu hũ trắng: cắt miếng vuông cạnh 2cm đem chiên vàng.

    Mắm tôm: hòa tan 2 muỗng xúp mắm tôm với 1/2 chén nước, để lóng gạn lấy nước.

    Chanh, ớt: xắt lát.

    Các loại rau: rửa sạch rồi ngâm vào nước có pha thuốc tím, khi gần ăn vớt ra để ráo, xắt nhỏ.

    Trộn chung trứng vịt + tôm khô + thịt nạc dăm cho đều.

    Các bước làm món bún riêu cua:

    Nêm muối vào nước thịt cua quậy dều đặt lên bếp với lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi thì cho từ từ hỗn hợp tôm thịt vào nồi nước cua, quậy nhẹ theo một chiều, để nước cua sôi thì tôm và thịt sế quyện đều vào thịt cua và nổi thành mảng trên mặt nước. Hạ lửa thấp để gạch cua, tôm, thịt chín đều mà không bị nát. Nêm nếm lại với nước mắm tôm đã lóng trong cho ngọt nước và vừa ăn.

    Đặt 1 chảo khác lên bếp với dầu ăn để nóng phi thơm hành tỏi, cho cà chua và dầu điều vào xào vừa chín tới, nêm nếm lại rồi cho vào nồi nước cua + huyết + đậu hũ, trộn đều, để sôi với lửa liu riu giữ nóng.

    Trình bày món bún: Trụng bún nóng cho vào tô, trên mặt để huyết + cà chua + đậu hũ + gạch cua, rắc tiêu + hành phi + hành ngò rồi chan nước riêu nóng lên ngập bún. Dọn ăn nóng với chanh + ớt + mắm tôm và nước mắm + các loại rau.

    Yêu cầu: Nước riêu trong, ngọt đậm đà, có màu đỏ đẹp, gạch cua không bị vỡ nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Bún Riêu Cua
  • Cách Tự Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Chả Cá Thơm Ngon Đậm
  • Dạy Nấu Bún Riêu Cua Thịt Bò
  • Cách Nấu Bún Riêu Chả Cá Thơm Ngon Đậm

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Bún Riêu Cua
  • Cách Tự Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Dân Dã Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • cach-nau-bun-cha-ca

    cach-nau-bun-cha-ca

    Nguyên liệu thực hiện món bún riêu chả cá (dành cho 4 người):

    – 250 gram Cua đồng xay

    – Cà chua

    – Mọc (thịt heo xay mịn), chả cá, đậu hũ, bún, giá, rau sống

    – Thêm ít tôm khô, mực khô để ngọt nước

    – Gia vị: đường, muối, nước mắm, mắm ruốc

    cach-nau-bun-cha-ca

    cach-nau-bun-cha-ca

    Các bước thực hiện bún riêu chả cá

    Bước 1: Cua xay ngâm với 1 tô lớn nước lọc, cho chút muối khuấy lên để một lúc cho thịt của cua nổi lên để gạn lấy thịt cua. Khi lọc thịt cua thì đổ nước cua nhẹ nhàng sang một cái nồi khác để lấy được thịt cua, để lại mai cua dưới đáy nồi đổ đi. Lọc qua lọc lại 2-3 lần là sẽ gạn được hết cặn mai cua dưới đáy nồi.

    cach-nau-bun-cha-ca

    cach-nau-bun-cha-ca

    Bước 2: Váng thịt cua: Đập một trái trứng gà ra chén đánh đều, cho vào nồi nước thịt cua và khuấy đều. Cho nồi thịt cua lên bếp để sôi lăn tăn lấy đũa quậy đáy nồi thịt cua sẽ nổi lên. Lúc này, lấy muỗng múc thịt cua nổi trên mặt nước để ra riêng một cái tô. Khi thịt cua được múc ra hết thì nước thừa trong nồi đổ đi. Phần thịt cua cho chút nước mắm vào cho đậm đà.

    cach-nau-bun-cha-ca

    Bước 3: Cà chua cho vào nồi đảo hơi nhừ cho nước lọc vào đợi nước sôi, cho đậu hũ chiên, chả cá vào chung. Nêm thêm 1 muỗng cafe mắm ruốc, đường, muối. Nặn mộc (thịt xay mịn) vào nồi để sôi 4 phút. Đổ tô thịt cua vào chung, để sôi thêm 4 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.

    cach-nau-bun-cha-ca

    cach-nau-bun-cha-ca

    cach-nau-bun-cha-ca

    Nguồn: cookpad.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Bún Riêu Cua Thịt Bò
  • Cún’S Kitchen Project 365 – Ngày 19 – Bún Riêu Buôn Ma Thuột
  • Bún Riêu Cua Sườn Sụn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Tổng Hợp Bí Kíp Nấu Các Món Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà, Đảm Bảo Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Cách Làm Nồi Nước Lèo Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Tại Nhà Đậm Đà Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Bổ Sung 5 Cách Nấu Chuẩn Vị Vào Thực Đơn
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chả Cá Thăng Long Cách Làm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà
  • Những ngày mệt mỏi chán ăn cơm thì sao không thử đổi sang ăn bún riêu tôm thịt cho “dễ thở” nhỉ?. Bún riêu là món bún mà đi cả ba miền bạn đều có thể được thưởng thức bởi miền nào cũng có, tuy nhiên mỗi vùng miền, mỗi địa phương biến tấu thành kiểu riêng, đặc trưng khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu bún riêu tôm thịt giả riêu cua kiểu miền Nam rất ngon và lạ miệng.

    Cách nấu bún riêu tôm thịt tại nhà đậm đà thơm ngon

    Nguyên liệu:

    • 400gr thịt xay
    • 200gr tôm khô
    • 400gr sườn non
    • 100gr da heo
    • 2 quả trứng gà
    • 2 bìa đậu phụ
    • Xà lách, rau kinh giới, giá
    • 4 quả cà chua
    • Bún
    • Dầu màu điều
    • 2 viên gia vị bún riêu
    • Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím

    Cách làm:

    Ninh sườn non với da heo.

    Trong lúc chờ đợi thì cắt đậu phụ thành miếng vuông. Cắt cà chua thành miếng múi cau.

    Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi giã nhuyễn.

    Trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm gia vị.

    Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào.

    Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng. Xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20′ nữa.

    Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch.

    Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu, sườn, thêm chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng ngon tuyệt vào nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Bún Riêu Cua Ngon Ở Đà Nẵng Đông Khách Nhất
  • Ăn Đã Ghiền Với 15+ Quán Bún Riêu Đà Nẵng Ngon Nhức Nách
  • Điểm Danh Những Quán Bún Riêu Đà Nẵng Nổi Tiếng “Ăn Là Sẽ Nhớ”
  • Top 10 Quán Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Tại Nha Trang Khánh Hòa
  • Bánh (Xôi) Khúc – Hương Vị Mùa Xuân
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Nấu Bún Riêu Thịt Tại Nhà Mà Không Cần Đi Hàng Quán.

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất Bí Kíp Tuyệt Hay Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn.
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Phở Giò Heo Mới Lạ, Ngon Không Kém
  • Beef Pho Noodle Soup Recipe (Pho Bo)
  • Các thứ cần chuẩn bị để làm bún riêu thịt:

    Tháng Chín 3, 2021

    Các thứ cần chuẩn bị để làm bún riêu thịt:

    • Thịt lợn gồm có cả nạc và mỡ: 400 gram.

    • Tôm sấy khô: 100 gram.

    • Trứng gà ta: 4 quả.

    • 2 tảng tiết lợn luộc sẵn.

    • 1 bìa đậu phụ.

    • 1 bịch chả cá.

    • rau củ gia vị

      Các loạinhư: vài nhánh tỏi tươi, 1 củ hành tím to, vài cọng hành lá, 5 quả cà chua đỏ.

    • Các loại gia vị nêm nếm như: Muối canh, bột ngọt, mắm ruốc, đường, ớt, gia vị nấu bún riêu, …

    • 1 cân bún rối.

    • Rau sống, xà lách, rau thơm, hoa chuối, giá đỗ, …

    Cách nấu bún riêu thịt đơn giản với các bước sau.

    Pha chế dầu điều:

    Chuẩn bị một cái xoong nhỏ, cho 70 ml dầu ăn vào đun cho dầu sôi lên. Tiếp đó là cho phần hạt điều vào đun với lửa nhỏ đến khi hạt điều ra hết màu. Lọc bỏ hết phần cái, chỉ để lại phần dầu điều.

    Đem sơ chế những thứ đã chuẩn bị.

    – Phần tỏi cùng với hành tím bạn tách bỏ vỏ rồi băm cho thật nhuyễn.

    – Hành lá bỏ rễ, nhặt bỏ hết lá úa, rửa sạch với nước lã rồi thái thành những khúc chừng 5 cm, rau sống đem rửa sạch để cho ráo nước.

    – Phần tiết heo đem đi trần qua với nước sôi rồi thái thành những miếng chữ nhật vừa ăn.

    – 5 quả cà chua bạn đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái miếng.

    – Chả cá đem rán chín, vàng đều 2 mặt.

    – Bún đem trần qua với nước sôi, mục đích là để làm sạch sợi bún đồng thời làm cho sợi bún mềm ra.

    Tiến hành chế biến phần thịt cho món bún riêu.

    Để

    nấu bún riêu thịt

    được thơm ngon thì không thể thiếu đi bước này. Chuẩn bị một cái bát to rồi cho phần thịt bằm, tôm xay nhuyễn vào với các loại gia vị đã chuẩn bị như: 4 quả trứng gà + 1 thìa dầu điều + 1 thìa đường + nửa thìa bột ngọt + nửa thìa hạt tiêu xay nhuyễn + 1 thìa muối + 1 thìa mắm ruốc. Dùng thìa ngoáy đều cho tất cả hỗn hợp dính lại với nhau là được.

    Pha chế nồi nước dùng cho món bún riêu thịt.

    Chuẩn bị một chiếc nồi to, đặt nồi lên bếp rồi cho chỗ dầu màu điều vào. Bật bếp lên đun cho dầu thật già, tiếp đến là cho tỏi băm, hành tím vào, dùng đũa đảo đều cho hành tỏi thơm lên. Sau đó cho vào trong nồi khoảng 2 lít nước lọc, đun đến khi nào nước sôi lên.

    Phần hỗn hợp tôm thịt vừa làm lúc nãy đem thả vào nồi nước dùng cho ngọt nước và chín thịt để lát ăn kèm với bún. Dùng thìa nhỏ múc từng mảng thịt thả vào nồi nước đang sôi đến khi thịt chín và nổi lên trên mặt nước là được. Khi thịt chín thì thả thêm vào phần tiết canh luộc, cà chua, đậu phụ rán vào. Lúc này bạn nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng và đừng quên cho thêm một chút gia vị nấu bún riêu để nồi nước được thơm ngon, đúng vị nhất.

    Như vậy là đã hoàn thành xong

    cách nấu bún riêu thịt

    rồi.

    Trình bày và thưởng thức món ăn: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bún Ốc Miền Bắc
  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Nấu Bún Riêu Thịt Tại Nhà Mà Không Cần Đi Hàng Quán.
  • Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất Bí Kíp Tuyệt Hay Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn.
  • Bát bún khổng lồ

    Bún riêu cua – bò – giò

    Bún riêu cua đồng chuẩn bị chan canh

    Nấu bún riêu cho 04 người ăn

     

    Bát bún khổng lồBún riêu cua – bò – giòBún riêu cua đồng chuẩn bị chan canhNấu bún riêu cho 04 người ăn

    Bún riêu cua đồng ăn mùa nào cũng đều rất ngon. Thích nhất vào mùa đông thời tiết se lạnh thưởng thức bát bún riêu cua bò nóng hổi, khói bay nghi ngút chỉ ngửi thôi cũng đã thấy thèm lắm rồi.

    NẤU BÚN RIÊU CUA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua

    • 500 gram cua đồng tươi ngon
    • 1 kg bún
    • 3 bìa đậu
    • 200 g thịt bò
    • 200 g giò tai
    • 3-4 quả cà chua
    • Giấm bỗng
    • 1 chút mắm tôm – Hành tím, hành lá, rau mùi
    • Rau sống: xà lách, kinh giới, húng
    • Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

    Cách nấu bún riêu cua ngon

    Bước 1: Sơ chế

    • Cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay.
    • Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay.
    • Lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng.

    Bước 2: Rán đậu, Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    • Phi gạch cua
    • Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    • Rau rút, xà lách, rau thơm các loại nhặt sạch rửa và ngâm vào nước có pha chút muối loãng.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    • Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thái nhỏ lên, đến khi hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.
    • Sau đó cho cà chua vào xào sơ. Nếu thích màu nước dùng đẹp bạn có thể thêm 1 thìa bột nghệ.
    • Sau khi xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Tiếp đến viên giò tai thả vào sau đó là đậu phụ.

    Bước 4: Thưởng thức

    • Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán giò tai, thịt cua, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi từ từ rưới nước dùng cua lên bát bún, cùng ăn với rau sống, thưởng thức khi còn nóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Ốc Miền Bắc
  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xem Xong Bài Này Bạn Sẽ Biết Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Cực Ngon
  • Bún Riêu – Cách Làm Riêu Tôm Thịt Trứng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Cách Làm Bún Ốc Miền Bắc
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Nấu Bún Riêu Thịt Tại Nhà Mà Không Cần Đi Hàng Quán.
  • Bún riêu cua đồng là món ăn có thể thưởng thức bất kì mùa nào trong năm, không những đầy dinh dưỡng, giàu chất đạm mà còn rất ngon miệng. Từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả.

    Bún riêu cua đồng là một món bún khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam, thậm chí khi xa xứ vẫn còn lưu luyến, cũng ráng mua cua về nấu bún riêu cua để nỗi nhớ về quê hương vơi bớt. Nhưng chính vì lưu luyến, bạn cứ tìm tòi về cách nấu bún riêu cua đồng chuẩn vị miền Nam Việt Nam.

    Bỏ túi cách nấu bún riêu cua đậm đà hương vị mà ai đi xa cũng nhớ về

    Làm nước dùng nấu bún riêu

    Xương dành riêng cho nấu nước dùng bún riêu là xương ống heo, giò heo. Trước tiên chần sơ qua rồi sau đó rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị. Đến khi xương dậy mùi thì thêm nước vào ninh thêm 30 phút đến 1 tiếng, thêm chút màu điều, nhớ hớt bọt để nước dùng được trong.

    Chọn và xử lý cua đồng để nấu bún riêu

    Ở Việt Nam, bạn có thể mua cua đồng ở bất kì chợ hay siêu thị nào. Còn ở nước ngoài muốn nấu bún riêu đúng kiểu thì khá đắt và không tiện, hầu như đều nấu bún riêu bằng hộp gia vị riêu cua của Thái bán sẵn ở các chợ người Việt.

    Cách chọn cua đồng tươi ngon: Đầu tiên bạn nên chọn cửa đồng màu tím xám đục, phần mái của màu sáng hơn. Muốn chọn của nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ và nhọn, còn với chọn của nhiều gạch thì chọn của cái có yếm lớn hơn, người ta thường gọi là yếm bông. Và bạn phải chọn những con còn di chuyển nhanh, càng và chân còn đủ, lấy tay ấn vào vỏ yếm thấy nổi bọt khi thì cua còn tươi.

    Với cua đồng tươi bạn rửa sạch, ngâm từ 1 đến 2 tiếng cho sạch bùn cát rồi rửa sạch lại lần nữa. Sau đó bóc bỏ mai cua để ráo nước. Còn gạch cua thì bạn nhẹ nhàng dùng que hay đũa nhỏ gạc ra để riêng.

    Cách làm nhân riêu ngon

    Với cua đồng tươi đã xử lý trước đó

    Bạn giã nhuyễn hoặc đem vào máy xay xay nhuyễn cùng xíu muối. Theo mình thấy thì nếu giã thì phần cua khi nấu lên sẽ khá ngon. Sau đó giã nát cho thêm nước cùng 1 muỗng canh mắm tôm vào rồi hòa tan, bạn có thể dùng tay để bóp nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Lọc qua rây để lấy nước cua, làm đi làm lại khoảng 2 lần khi mà chỉ còn phần vỏ cứng. Cho thêm ít gia vị như muối và hạt nêm vào nồi nước cua lọc lúc nãy, rồi đặt lên bếp đun vừa lửa.

    Lúc này khuấy nhẹ tay để riêu cua kết dính và thấy chúng bắt đồng đông lại, nổi lên rồi thì nhẹ nhàng vớt gạch cua ra để riêng. Làm như vậy thì khi nấu gạch cua sẽ không bị nát. Sau đó lấy nước cua đổ vào nồi nước dùng (nước đang hầm xương heo và giò heo).

    Với hộp gia vị riêu cua/tôm Thái

    Cách nấu bún riêu cua đồng

    Với cua đồng tươi

    Cà chua cắt múi cau xào sơ qua trước cùng với hành cho thơm, sau đó cho nước hầm xương heo vào nồi và nấu sôi. Với gạch tươi trước đó lấy từ mai thì nêm chút muối, chút tiêu xay, sau đó đập 2 quả trứng gà cùng thịt xay vào trong rồi đánh đều. Bạn dùng thìa hoặc tay chia thành viên nhỏ cho vào nồi nước dùng đang nấu khoảng 5 đến 10 phút thì lấy ra.

    Nêm lại nước dùng cùng ít gia vị như muối, tiêu rồi tiếp tục nấu nhỏ lửa. Nấu thêm khoảng 15 phút thì bạn nhẹ nhàng cho gạch cua chín lúc nãy vào nhè nhẹ để tránh vỡ gạch, đun thêm một lúc nữa. Lúc này mới cho thêm đậu hũ cắt nhỏ đã chiên vàng vào nấu cùng cho đậu thấm hương vị riêu.

    Với hộp gia vị riêu cua/tôm Thái

    Cũng như cách nấu với cua đồng tươi, đến giai đoạn cho nước hầm xương heo vào nồi và nấu sôi thì bạn cho nhân đã làm trước đó vào nồi, múc từng muỗng nhân, nếu muốn kĩ hơn thì bạn có thể vo từng viên nhân cho vào, rồi đun nhỏ lửa để nhân không bị nát. Lúc này mới bắt đầu nêm nồi nước dùng sao cho đậm đà, thêm đậu hũ chiên và huyết heo vào cùng.

    Thành phẩm bún riêu cua đồng

    Đây chính xác là món ăn mà đi đâu cũng không thể quên được, bởi hương vị đậm đà chân chất, người ta gọi vui là đậm chất Việt. Những người bạn của mình khi đi du học luôn nói nhớ nhất là nồi bún riêu cua đồng của mẹ, nơi gánh hàng rong Việt Nam mình, qua đó thân nơi xứ người buồn tủi mà thấy thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xem Xong Bài Này Bạn Sẽ Biết Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Cực Ngon
  • Bún Riêu – Cách Làm Riêu Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng❤️✔️
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Cố Đô Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng❤️✔️

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Riêu – Cách Làm Riêu Tôm Thịt Trứng
  • Xem Xong Bài Này Bạn Sẽ Biết Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Cực Ngon
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Cách Làm Bún Ốc Miền Bắc
  • Bún riêu là món ăn truyền thống của người Việt Nam, không những nổi tiếng ở trong nước mà còn được bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen ngợi. Mọi người thường biết đến món bún riêu cua nhiều hơn mà không biết rằng món bún riêu tôm khô cũng đặc biệt thơm ngon. 

    Nguyên liệu

    • Tôm khô: 100g
    • Thịt heo: 300g
    • Xương ống heo: 500g
    • Tiết heo: 200g
    • Đậu phụ: 300g
    • Cà chua: 6 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Trứng gà: 3 quả
    • Mắm tép (hoặc mắm tôm): nửa chén
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 4 tép
    • Hành lá: 50g
    • Rau thơm: 50g
    • Bún khô: 2 gói
    • Chanh: 2 quả
    • Ớt: 3 quả
    • Các loại rau sống ăn kèm như: hoa chuối, tía tô, rau muống, bắp cải, giá đỗ, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu…
    • Gia vị khác: dầu ăn, mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, hạt tiêu…

    Tôm khô chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Tôm khô thơm ngon, chuẩn vị!

    Truy cập nhanh TẠI ĐÂY

    Tôm khô uy tín, chất lượng của Đặc sản Bá Kiến

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm khô rửa với nước lạnh cho sạch cặn bẩn, sau đó ngâm ngập trong nước sôi cho mềm. Tôm khô sau khi ngâm khoảng một vài tiếng đã mềm thì vớt ra để riêng, giữ lại nước ngâm.
    • Xương ống rửa sạch chặt khúc, luộc sơ qua một lượt rồi gạn bỏ nước. 
    • Thịt heo lọc bì, rửa sạch, thái miếng. 
    • Tiết heo cắt miếng vừa ăn. Trần sơ qua với nước sôi có nêm chút muối rồi vớt ra rổ, để ráo nước. 
    • Đậu thái miếng vuông nhỏ, rán vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo dầu. 
    • Cà chua rửa sạch sau đó chia 2 phần. Một nửa trụng qua nước sôi, lột vỏ, thái mỏng, để riêng. Một nửa thái múi cau. 
    • Bún khô luộc với nước sôi cho chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại lần nữa với nước đun sôi để nguội. Chỉ cần rửa qua cho bớt nhớt là được. Nếu dùng bún tươi thì chỉ cần tráng qua một lần với nước sôi là có thể sử dụng trực tiếp. 
    • Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc gần đốt ngón tay. 
    • Rau thơm cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
    • Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. 
    • Các loại rau sống ăn kèm sơ chế như sau: hoa chuối thái sợi thật mỏng, ngâm với nước có pha chanh và muối loãng; rau muống nhặt bỏ gốc già, nhặt lá, lấy thân chẻ sợi; bắp cải cắt khúc; giá đỗ nhặt vỏ; tía tô, rau kinh giới, rau bạc hà, rau mùi tàu nhặt bỏ gốc già… sau đó đem rửa sạch, để chung trong rổ, vẩy cho ráo nước.
    • Đối với các loại rau sống có thể chọn theo sở thích, có thể thêm bớt, không cần đầy đủ tất cả các loại đã nêu ở trên. 

    Các nguyên liệu làm bún riêu tôm khô

    Cách nấu bún riêu tôm – Công đoạn chế biến

    Bước 1: Đem tôm đi giã hoặc xay nhuyễn. 

    Bước 2: Lấy 1 cái âu lớn đựng thịt heo, thêm vào đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, hành lá, hành khô… ước lượng gia vị sao cho vừa đủ. Đem hỗn hợp đi xay nhuyễn sau đó đập thêm 3 quả trứng vào tiếp tục xay cho đều. 

    Bước 3: Cho nước ngâm tôm ban đầu vào nồi xương và thêm 1 củ hành tây cho ngọt, hớt bọt, ninh xương cho nhừ. Nếu cần nhiều nước dùng thì có thể cho thêm nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng này mắm tôm (mắm tép), mắm, bột canh sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Trộn đều tôm xay và thịt xay, xắn từng miếng và thả vào nồi nước dùng. Đun liu riu lửa trong khoảng 20 phút, đợi riêu nổi lên thì vớt ra để riêng. 

    Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào chưng vàng. Cho cà chua đã thái nhỏ vào xào với mắm muối cho chín đều. 

    Bước 6: Trút cà chua vào nồi nước dùng. Cả cà chua đã chưng chín mềm và cà chua thái múi cau cho đẹp mắt. Đồng thời, cũng cho đậu rán và tiết heo vào nồi nước dùng, đun sôi thêm 5-10 phút nữa.   

    Bước 7: Cho bún vào tô, cho riêu tôm thịt lên bát, xếp đậu và tiết heo vào, rắc thêm hành lá rau thơm và chan nước dùng vào. Dọn kèm với rổ rau sống và chanh ớt là có thể thưởng thức ngay cho nóng rồi!

    Thành phẩm bún riêu tôm khô

    Đánh giá thành phẩm bún riêu tôm khô

    Các nguyên liệu như bún, riêu, đậu, tiết… phải chín mềm, nhưng không được nát, không được vữa. 

    Nước dùng ngọt thơm, đậm đà hương vị riêu tôm khô, vị ngọt xương ống và các nguyên liệu tươi ngon khác. Vị chua vừa phải ăn với bún, đậu, tiết heo vô cùng hấp dẫn. 

    Có thể bạn chưa biết:

    3

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Cố Đô Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Chuẩn Ngon Như Người Huế
  • Bún Bò Bến Ngự Đà Lạt
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Thơm Nồng Ngon
  • Cách Làm Ram Bắp Thịt Giòn Ngon Trong 30 Phút
  • 7 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Không Biết Chán
  • Học Ngay: 3 Cách Chế Biến Thịt Dê Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách nấu bún riêu và canh bún thơm ngon tại nhà

    1. Cách nấu bún riêu cua

    Nguyên liệu:

    • Cua đồng: 400gr
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm
    • Bún tươi: 1kg
    • Thịt xay: 100g
    • Tôm khô: 50g
    • Trứng gà: 2 quả

    Cách làm:

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua.

    Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén.

    Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ. Thêm mắm tôm để tô bún riêu đậm đà.

    Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường.

    Đợi nước cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp ở bước 6 cho vào nồi nước. Tiếp đến cho đậu hũ chiên vào.

    Khi nào gần ăn, cho thêm giấm bỗng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn vào.

    Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là phần nước màu nên có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng tô bún khi ăn đều được.

    Cho bún, hành vào tô rồi chan nước riêu cua và nước màu lên trên, ăn kèm với rau sống, chanh và tương ớt. Ăn nóng kèm rau sống mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng.

    Lưu ý:

    Để ăn bún riêu cua ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc dùng nước hầm xương.

    Nếu dùng thịt cua đóng hộp, các bạn có thể trộn cùng với thịt xay rồi chia thành các miếng nhỏ thả vào nồi nước dùng đang sôi, đợi chúng chín rồi vớt ra để riêng giống như thịt cua (do thịt cua đống hộp khi nấu như thịt cua giã không kết tủa nên chúng ta dùng cách này để bát bún riêu ngon và đẹp hơn)

    2. Cách nấu canh bún

    Nguyên liệu:

    • 0.5kg xương heo (hoặc sườn non)
    • Nửa chén tôm khô
    • Nửa chén thịt heo xay [có thể thêm vào đây tôm tươi hoặc cua tùy thích]
    • 2 hột gà
    • 2 muỗng cafe dầu màu điều
    • 2-3 trái cà chua chín
    • Đậu hũ, huyết heo (số lượng tùy ăn), chả lụa (tùy thích)
    • Rau ăn chung: rau muống, hẹ (hoặc hành lá), (kèm rau thơm nếu thích)
    • Hành củ băm, tiêu, Ớt băm, 2 muỗng canh mắm tôm, me vắt, và các gia vị thông thường

    Cách làm:

    Xương heo mua về chặt thành khúc, rửa sạch. Bỏ vô nồi nước sôi sẵn chần sơ cho ra chất bẩn. Đồ nước đó đi. Xương đem xả lại vài lần nữa cho sạch. Bắc nồi nước lần nữa cho xương vào đun sôi hầm lấy nước lèo.

    Hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. Chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường.

    Tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát. Nếu nấu với tôm tươi thì lột vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, giã nát.

    Trộn thịt xay, tôm khô giã nát, tôm tươi giã nát (nếu có), hột gà, hành củ xắt lát, 1 muỗng cafe mắm tôm, một chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, trộn lên cho đều. Ướp 20 phút cho ngấm.

    Rau muống mua về nhặt rửa sạch (bỏ cọng già đi). Bắc nồi nước sôi cho vào 1 nhúm muối rồi bỏ rau muống vào nấu cho sôi.

    Nước sôi thì gắp rau muống ra cho ngay vào thau nước có bỏ sẵn đá lạnh để rau muống giòn xanh. Sau đó gắp rau muống ra rổ để ráo.

    Đậu hũ chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Huyết heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho chín rồi xắt thành miếng vừa ăn.

    Hẹ / Hành lá xắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

    Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu điều và ít hành củ xắt lát vào phi thơm, sau đó đổ 1/2 chén nước từ nồi nước lèo hầm bên kia qua. Sau đó đổ nồi này vào lại nồi nước lèo.

    Đun nước lèo cho sôi, lấy muỗng múc từng muỗng hỗn hợp tôm thịt đã ướp ở trên thả vào nồi, múc lần lượt cho hết tô… Chờ cho nước sôi. Khi nào thấy tôm thịt nổi lên (riêu) là chín. Cuối cùng cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nấu chung tới khi tất cả chín hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Khi ăn cho bún sợi to dưới tô rồi chan nước cùng với nguyên liệu trong nồi nước dùng vào. Ăn với rau muống luộc và rau nhợ gì tùy bạn. Món này điểm chút vị chua mới ngon, bạn dùng me dầm ra lấy nước cốt, không thì dùng chanh cũng được. Và nhớ nêm thêm một ít ớt và mắm tôm cho dậy mùi trước khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 14 Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • “Bỏ Túi” 5 Món Nộm Ngon Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Ngon Như Người Hà Nội
  • Cuối Tuần Thêm Vui Với Bún Chả Giò Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
  • Bún riêu ốc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà ai đã ăn một lần thì không thể nào quên. Từ những hương vị đồng quê như cua, ốc, đậu hủ, trứng gà, …. Tạo nên một món ăn đậm đà bản sắc mà khi đi xa ai cũng nhớ về quê hương. Hình ảnh đồng quê hiện về trong tô bún riêu ốc như bức tranh thiên nhiên hài hòa bao bọc con người và đây là món ngon những ngày lễ cho nhưng buổi chiều thu nơi đồng quê.

    Cách nấu bún riêu ốc ngon bá cháy tại nhà

    Nấu nước dùng

    Chần giò heo qua nước sôi, đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Nấu nồi nước khác cho sôi rồi mới cho giò heo vào. Bước này sẽ làm cho giò heo được trắng và không còn mùi hôi của thịt.

    Lưu ý trong quá trình hầm nước dùng đừng cho muối vô sớm vì xương sẽ không ra được chất làm ngọt nước.

    Khi giò heo gần mềm vớt ra thau nước đá lạnh, sẽ làm thịt không bị thâm và quan trọng là giò heo sẽ mềm mà giòn sần sật.

    Làm riêu

    Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch, giã cho tơi ra như chà bông. Sau đó trộn với thịt heo xay, 10 trái trứng vịt hoặc gà, 1 củ hành tây băm nhuyễn. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều lên, bỏ vào khuôn chống dính sau đó đem hấp hoặc cho vô lò vi sóng làm cho chín, sau đó để nguội lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.

    Ốc bươu làm sạch, rửa qua nước giấm loãng cho sạch nhớt rồi xả lại nhiều. Bắt chảo lên, cho ít dầu khử bằng hành tím rồi cho ốc vô xào, nêm nếm sơ cho thấm. Để riêng hoặc cho vô nồi nước dùng.

    Nước lèo

    Băm nhuyễn 3 trái cà chua, cho ít dầu vô xào cho ra màu (mình không dùng màu điều, nếu thích thì mọi người có thể cho thêm vô để đẹp) rồi cho nước hầm xương vào nấu. Nếu ít thì mình cho thêm nước vô cho vừa đủ ăn. Khi nồi nước chưa nóng mình hoà 1 muỗng mắm tôm với nước lạnh, quậy cho tan rồi để lắng lại, đổ phần nước bên trên vào nồi nước dùng, bỏ đi phần cặn.

    Cho phần riêu đã hấp cắt miếng, ốc bươu đã xào, giò heo nồi nước dùng để sôi 5 phút cho các gia vị đều nhau. Nếu có da heo, đậu hũ và huyết thì càng ngon.

    Cắt thêm cà chua vào, bún riêu mà thiếu cà chua là mất ngon.

    Khi dùng, trụng bún, cho giá phía dưới, múc nước vào cho hành lá, hành phi, chanh, ớt, mắm tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Top 6 Quán Bún Ốc Ngon Nổi Tiếng Tại Hà Nội
  • 20 Địa Chỉ Quán Bún Ốc Phủ Tây Hồ Ngon Bổ Giá Bình Dân Cực Hút Khách
  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sữa Đậu Nành Ngon Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành Philips Đúng Nhất
  • Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành Đúng Cách Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Nành
  • Ngọt thơm bún riêu chay

    Những món ăn chay không chỉ giúp chúng ta thanh tịnh trong ngày rằm, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Với vị chua của cà chua và me, thêm nhiều rau cùng nước dùng được làm từ sữa đậu nành, món bún riêu chay “ăn hoài không ngán” này rất thích hợp dùng vào những ngày nóng nực.

    Nguyên liệu

    – 4 miếng đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng

    – 4 trái cà chua + tương cà

    – 1 chén nước me

    – 500ml sữa đậu nành

    – 1 củ cà rốt + 1 củ cải trắng

    – 1 hộp đậu hũ non

    – Tương cự đà + chao

    – Chả chay + dầu hột điều

    – 200g nấm rơm + 100g nấm đông cô

    – Rau thơm + giá+ hành baro

    – Rau muống + bắp chuối bào vừa ăn

    – Chanh, ớt.

    Cách nấu

    1. Phần nước dùng

    – Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ, cắt miếng vuông cạnh khoảng 3cm.

    – Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2l nước, cho cà rốt, củ cải trắng vào đun sôi nước thì vặn nhỏ lửa, hầm trong vòng 30-40 phút.

    – Sau khi hầm rau củ ra hết chất ngọt, cho tất cả qua rây lọc để bỏ xác, chỉ lấy nước trong để làm nước dùng bún riêu chay.

    2. Phần gạch chay

    – Bóp hoặc xay nhuyễn đậu hũ non, sau đó trộn đều với hành baro băm nhuyễn, thêm muối, đường, tiêu, để cho ngấm

    – Nấm rơm bổ đôi, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt sau đó lấy 1/3 đem bằm làm nước sốt.

    – Cho dầu nóng trên bếp rồi bỏ đầu hành ba rô xào lên cho thơm. Sau đó, bỏ nấm, cà chua nào lên cho mềm rồi thêm ít tương cà cho có màu.

    – Cho đậu hũ non vào rồi nêm gia vị theo công thức: ít nước sốt me + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng đường + ít nước màu điều.

    – Tiếp tục cho hỗn hợp sữa đậu nành vào nước dùng, để lửa vừa. Sau khi nước sôi đậu sẽ kết tủa, nổi lên mặt như riêu cua. Cho chả chay, đậu hũ chiên vào một cách nhẹ nhàng để không bể gạch. Cuối cùng, khi thấy nước trong bạn hãy tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

    3. Trình bày

    Khi ăn cho bún vào bát, chan nước lèo và múc riêu để lên trên. Món bún riêu chay ăn kèm rau sống, ớt, chanh và tương chay cự đà thì vừa ngon tuyệt vời vừa tốt cho sức khỏe.

    Ăn chay sẽ giúp chúng ta làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường và ung thư. Vì thế, ăn chay đã trở thành phong trào sống khỏe được các nhà khoa học khuyến khích một cách mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Nhanh
  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Nành Và Những Điều Cần Biết
  • Học Mẹ Ken Cách Làm Sữa Đậu Nành, Tào Phớ, Đậu Phụ 3 Trong 1 Siêu Ngon Cho Bé
  • 20 Cách Làm Sữa Hạt, Sữa Đậu Như Sữa Hạt Sen, Sữa Đậu Nành, Đậu Xanh, Sữa Hạt Óc Chó, Sữa Hạt Điều…
  • Sữa Đậu Nành Làm Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Khác Gì Cách Nấu Thủ Công?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50