Bún Dọc Mùng Chồng Nấu

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

    – Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

    – Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

    – Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

    Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

    Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

    Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

    – Thịt xay

    – Sườn

    – Dọc mùng

    – Cà chua,

    – Trái dứa (trái thơm)

    – Hành hoa

    – Giá đỗ

    – Mẻ

    – Bún

    – Gia vị, muối, tiêu, ớt…

    Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

    Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

    Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt nư ớc

    Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

    Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

    Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

    Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn, dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

    Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

    Cảm ơn anh, chồng của em!

    Thu Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Chua Ngon Để Cả Năm Tại Nhà, Không Bị Váng, Không Độc
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê
  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Phở Gan Cháy, Phở Tim Cật, Bò Áp Chảo Ngon Tân Phú
  • 5 Cách Làm Bún Xào Ngon Không Bị Nát, Dính Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Bún mọc dọc mùng là món dễ làm, ngon miệng và rẻ. Cùng khám phá cách chế biến món bún mọc dọc mùng thơm ngon như ngoài hàng.

    Nguyên liệu:

    + 1kg bún rối

    + 200g sườn hoặc xương ống để ninh lấy nước

    + 200g giò sống

    + 30g mộc nhĩ

    + 30g nấm hương

    + 2 cây dọc mùng

    + 2 củ hành khô

    + 2 cây hành lá, một ít rau mùi

    + Giá, cà chua, hành phi (tùy chọn)

    + Hạt nêm, nước mắm, tiêu đen

    Cách làm bún mọc dọc mùng

    – Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.

    – Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muốinhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.

    – Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

    – Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

    – Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.

    – Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

    – Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

    Như vậy là chúng ta đã có một bán bún mọc thật ngon.

    Ngoài cách làm truyền thống, chúng ta cũng có thể biến tấu một chút bằng cách chưng cà chua rồi cho cà chua vào nấu cùng. Khi ăn cho thêm giá đỗ và hành phi vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Sườn Chua Dọc Mùng Ăn Chống Ngấy Hậu Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngon Tuyệt Vời Vào Ngày Lễ
  • Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bún Cá Siêu Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Đủ Đầy!
  • Độc Đáo Món Phở Chua Cao Bằng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Phan Trần Mộc Lan Và Món Bún Tôm Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người .công An B?c Li�U
  • Bet365 Không Thể Mở_Tỷ Lệ Cược Bet365_Trang Web Cá Cược Việt Nam Bet365
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Bột Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?
  • Bé Tăng Cân Vù Vù Với Món Cháo Ếch Đậu Xanh Ăn Dặm Bổ Dưỡng (Hd Từng Bước)
  • Á vương Nguyễn Trung Hiếu và cách nấu món bò kho ngon Cuối tuần, vào bếp cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và cách nấu món bánh canh cua

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú, tôm sắt, hoặc tôm lớt (500 gram)
    • Xương cục: 500gram
    • Rau cải ngọt (rau cần, rau muống chẻ)
    • Cà chua, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, dọc mùng
    • Bún – Nước mắm ngon, mỳ chính, hạt tiêu, đường

    Thực hiện:

    • Xương cục trần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa, ninh nhừ. Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, để nguyên vỏ đốt cuối cùng, dùng dao khía nhẹ phần lưng tôm để lấy chỉ đen ra, ướp cùng 1/2 thìa cà phê mắm ngon, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 1/4 thìa cà phê đường ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm cho nở, thái chỉ.
    • Rau mùi rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra rổ để ráo nước. Dọc mùng thái miếng, hành lá, thìa là thái nhỏ. Rau cần cắt khúc, trần qua nước sôi để riêng ra đĩa. Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi xào chín. Tiếp đến tôm đã thấm gia vị cũng đem xào chín.

    Khi dùng, bún trần qua nước sôi , xếp bún vào bát tô, sau đó xếp tôm, hành, thì là băm vào bát và chan nước dùng vào là có tô bún tôm nóng hổi.

    Dịp xuân này, Mộc Lan có mặt trong phim truyền hình Ngũ hợi tất hỷ, đạo diễn Dũng Nghệ. Là một bộ phim Tết về nghề làm nước mắm truyền thống, Ngũ Hợi Tấn Hỷ đề cao thông điệp: “Ở đâu có tình yêu, ở đó có gia đình. Ở đâu có gia đình, ở đó có Tết”. Bộ phim đem đến cho khán giả bầu không khí đầm ấm, vui tươi, rộn ràng ngày Tết, khiến họ thêm trân trọng tình yêu, tình cảm gia đình đầm ấm, sum vầy, tình cha con, mẹ con, anh chị em… MC Anh Quân và món lẩu bò Ca sĩ Nam Cường và món gỏi nấm Maha

    Thủy Uyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy
  • Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngon Tuyệt
  • Đổi Món Với Bún Nghêu Dọc Mùng
  • Học Cách Làm Món Bún Ngao Dọc Mùng Chống Ngấy Sau Tết
  • Tiết Lộ Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 2022】 Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Nha Trang Đậm Đà
  • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Chuẩn Vị Địa Phương
  • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
  • “học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu
  • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: con khoảng 1kg
    • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
    • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Cà chua: 2 trái
    • Gừng: 1 mẩu, đập dập
    • Rượu trắng (để rửa cá)
    • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
    • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
    • Bột chiên giòn.
    • Bún.

    Cách làm:

    – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

    – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

    – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

    – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

    – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

    – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Thanh Mát Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Trung Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Giòn Dai (Chuẩn Vị Miền Tây)
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy
  • Phan Trần Mộc Lan Và Món Bún Tôm Dọc Mùng
  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người .công An B?c Li�U
  • Bet365 Không Thể Mở_Tỷ Lệ Cược Bet365_Trang Web Cá Cược Việt Nam Bet365
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Bột Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Thứ 2, 23/01/2017, 18:48 PM

    Dọc mùng giòn nấu cùng tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm. Vào những ngày mưa gió se lạnh mà được thưởng thức bát canh dọc mùng với tôm đang còn nóng hổi ăn kèm với cơm thì thật tuyệt vời!

     

    1. Nguyên liệu để làm món canh dọc mùng nấu tôm

    -Tôm nõn: 200

    – Dọc mùng: 7 cây

    – Tỏi + hành: Mỗi thứ một củ

    – Rau quế: 1 mớ

    – Mắm ruốc: 1 thìa cà phê

    – Gia vị: dầu điều, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

    2. Tiến hành sơ chế món canh dọc mùng nấu tôm

    Tôm bạn tiến hành bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen trên thân tôm. Sau đó đem đi rửa sạch rồi giã qua.

    Ướp tôm cùng với một chút hạt tiêu và muối trong khoảng 15 – 20 phút.

    Còn cây dọc mùng thì bạn tước vỏ, thái chéo rồi bóp với muối, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau quế rửa sạch và thái nhỏ. Cho mắm ruốc vào bát con thêm nước hòa tan.

    3. Các bước đơn giản để làm món canh dọc mùng nấu tôm

    Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu bạn bắt đầu:

    Bật bếp lên, bắc xoong lên bếp cho dầu điều vào đun nóng. Sau đó đổ tôm đã ướp với tiêu và muối vào xào chín rồi cho cho vào khoảng 2 bát nước lạnh để đun sôi.

    Sau khi nồi canh đã sôi thì bạn cho bát mắm ruốc đã được hòa tan với nước vào cùng rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

    Bước cuối cùng là bạn bỏ cây dọc mùng đã được sơ chế sạch sẽ vào nồi canh tôm rồi để sôi trong khoảng 5 phút. Bỏ thêm chút rau thơm thái nhỏ vào nồi canh rồi nhanh chóng tắt bếp.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tôm là món ăn ngon, dễ chế biến và chứa nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tôm cung cấp protein, bổ sung một lượng sắt dồi dào cho cơ thể và cung cấp vitamin B12 cho cơ thể. Ngoài ra, dọc mùng là một trong những loại rau gia vị giàu chất xơ thường được dùng trong các bữa ăn của người Việt.

    Chính vì vậy, các mẹ nên kết hợp hai loại thực phẩm trên để có một món canh ngon thưởng thức trong ngày mưa rét này. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Bún Nghêu Dọc Mùng
  • Học Cách Làm Món Bún Ngao Dọc Mùng Chống Ngấy Sau Tết
  • Tiết Lộ Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Tổng Hợp 86 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5
  • Cách Dùng Nước Dashi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đúng Khoa Học, Mẹ Nên Đọc Kẻo Lại Công Cốc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Quán Bún Mọc Ngon Ở Hà Nội Ăn 1 Lần Là Ghiền
  • Top 10 Quán Bún Mọc Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Ngất Ngây Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 3 người
      • Thời gian chuẩn bị : 45 phút
      • Thời gian nấu : 27 phút
      • Tổng thời gian : 72 phút

      • 300 g sườn non
      • 2 cây dọc mùng
      • 200 thịt nạc xay
      • 3 tai nấm mèo
      • 1/2 kg bún
      • Gia vị nêm
      • Rau sống

      Bước 1

      Sườn cho rửa sạch. Hầm khoảng 1 lít nước. Thêm hành tím,mắm muối, bột ngọt

      Bước 2

      Nấm mèo ngâm cắt nhuyễn.

      Bước 3

      Nạc xay ướp gia vị trộn chung với nấm mèo. Là mọc của mình. Vì mua moc bán sẵn sẽ không ngon.

      Bước 4

      Dọc mùng tách vỏ ngoài cắt xéo. Bóp qua muối cho bớt ngứa. Nhớ dùng găng tay.

      Bước 5

      Rau sống rửa sạch

      Bước 6

      Xương mềm múc từng muỗng mọc thả vào nồi nước xương. Nêm vừa ăn. Cho dọc mùng vào.

      Bước 7

      Phi thơm hành tím đổ vào nồi nước lèo cho dậy mùi thơm.

      Bước 8

      Cho bún ra tô. Chan nước lèo vào. Dùng nóng với rau sống và chén mắm ớt.

      Bước 9

      Vậy là đã hoàn thành một món ăn sáng quá ư là đơn giản

      Đi chợ nghe chị kia hỏi anh ơi có bán dọc mùng không. Anh bán rau ngơ ngác không biết dọc mùng là cái thứ gì? Mình đáp liền là bạc hà đó anh. Anh bán rau người gốc nam. Chị mua rau thì ngoài bắc mới vào. Tự nhiên thấy vui vui. Trổ tài thôi.

      Bạn nghĩ Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 9 bước xử lý 7 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Đổi Món Với Bún Nghêu Dọc Mùng

      --- Bài mới hơn ---

    • Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Tôm Ngon Tuyệt
    • Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy
    • Phan Trần Mộc Lan Và Món Bún Tôm Dọc Mùng
    • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người .công An B?c Li�U
    • Bet365 Không Thể Mở_Tỷ Lệ Cược Bet365_Trang Web Cá Cược Việt Nam Bet365
    • Nguyên liệu:

      1 kg nghêu; 3 – 4 quả cà chua; Dọc mùng; Ít me chua hoặc giấm bỗng; Thì là; Muối, gừng, hạt nêm; Bún, rau ăn kèm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm và hành lá; Hành khô.

      Cách làm:

      – Nghêu rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch.

      – Tiếp theo cho nghêu, gừng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu đun sôi đến khi nghêu mở hé miệng, tắt bếp.

      – Để nguội tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.

      – Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ vỏ xơ bên ngoài, thái lát xéo.

      – Rau răm, rau thơm, xà lách xoăn, thì là, hành lá rửa sạch.

      – Me khô múc ra bát, thêm vào một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy nước cốt me bỏ hột.

      – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

      – Hành khô tước bỏ vỏ khô, thái nhỏ, một phần hành phi thơm, một phần hành dùng để xào.

      – Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho nghêu vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm vào một thìa nhỏ muối, đảo đều, tắt bếp.

      – Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút, thêm nước luộc nghêu vào nồi, nước cốt me vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

       

      – Dọc mùng chần sơ qua nước sôi, vớt dọc mùng ra âu có để vài viên đá lạnh.

       

      – Đổ nước luộc nghêu vào nồi cà chua xào, đổ nghêu vào, nêm gia vị vừa ăn.

       

      – Khi dùng, xếp bún vào tô, thêm một ít thịt nghêu, chan nước dùng và vài lát cà chua lên bề mặt bún, thêm ít dọc mùng, hành khô phi thơm, thêm hành lá, thì là đã thái nhỏ lên bề mặt, dùng kèm với các loại rau thơm.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Học Cách Làm Món Bún Ngao Dọc Mùng Chống Ngấy Sau Tết
    • Tiết Lộ Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
    • Tổng Hợp 86 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5
    • Cách Dùng Nước Dashi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đúng Khoa Học, Mẹ Nên Đọc Kẻo Lại Công Cốc ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Cách Nấu Và Sử Dụng Nước Dashi Từ Rau Củ
    • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Bún Bò Huế Đơn Giản
    • Tự Làm Món Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Huế Cực Ngon, Cực Chuẩn Vị!
    • Đến Cao Bằng Nhớ Thưởng Thức Món Phở Chua
    • Nguyên liệu để làm bún bung dọc mùng

      • Bún : 300 gam
      • Dọc mùng: 2 cây
      • Sườn non: 300g
      • Sấu: 5 quả
      • Cà chua: 2 quả
      • Hành lá và mùi tàu: 100gam
      • Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, đường, bột nghệ, dầu ăn, tương ớt và hạt tiêu

      Cách nấu bún bung dọc mùng ngon như đầu bếp

      Cách nấu bún bung dọc mùng:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      • Sườn: Ta mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi luộc qua sẽ giúp sườn ngon và không bị hôi. Sau đó ta vớt sườn ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước, ta dọc 2 dẻ một và chặt miếng dài khoảng 3 đến 4 cm, đem ướp cùng với 1 chút nước mắm, hạt tiêu, muối và bột nghệ.
      • Dọc mùng: Ta đem tước sạch xơ rồi thái lát chéo sau đó ta cùng bóp nhẹ dọc mùng với một chút muối rồi để trong khoảng 10 cho đến 15 phút và đem đe rửa sạch với nước, vắt kiệt. Lưu ý là dọc mùng nên bóp với muối khi ăn sẽ không bị ngứa và có độ giòn ngon.
      • Sấu: Ta đem cạo vỏ và rửa sạch.
      • Cà chua: Ta đem rửa sạch và thái miếng cau.
      • Hành lá và mùi tàu : Ta cũng rửa sạch và thái nhỏ.

      Bước 2: Tiến hành làm nước dùng

      • Trước tiên ta cho sườn vào xào qua rồi cho khoảng 1 lít nước vào đun lên để lấy nước dùng. Khi nước sôi thì ta cho xấu vào và hạ nhỏ lửa đun chừng khoảng 20 phút.
      • Sau đó ta cho dầu vào chảo và đuhn nóng lên rồi ta cho ½ cà chua vào trưng nhuyễn để tạo nước màu.
      • Cuối cùng ta cho nước màu cà chua, phần cà chua còn lai và dọc mùng vào nồi nước dùng, rồi tiếp tục đun sôi, ta nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

      Bước 3: Trình bày

        Xong xuôi ta bắc nồi nước dùng ra rồi lấy bún và sườn vào bát, ta bày dọc mùng, cà chua, hành lá và mùi tàu lên phía trên, sau đó ta chan nước dùng vào là thưởng thức được thôi.

      Công dụng, tác hại và cách nấu canh bí đỏ đậu phộng chayTrổ tài vào bếp với cách nấu khổ qua xào thịt bòCách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon mê ly

      --- Bài cũ hơn ---

    • Xì Xụp Bún Bò Giò Heo Nóng Hổi Ngày Mát Trời Thì Còn Gì Ngon Bằng
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Ngon Như Nhà Hàng
    • Cách Làm Ớt Sa Tế Ăn Bún Bò Huế Cay Ngon Chuẩn Vị
    • Nóng Hôi Hổi Với Cách Làm Món Bún Bò Cay Cho Bữa Sáng Đủ Đầy !
    • Cách Nấu Món Bún Bò Cay Nồng Thơm Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà

      --- Bài mới hơn ---

    • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
    • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
    • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
    • Cách Làm Món Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất
    • – 500g xương lợn hoặc sườn non

      – 200g thịt lợn xay hai lần, 50g giò sống

      – Mộc nhĩ, nấm hương mỗi loại vài tai

      – 4 quả cà chua

      – 3 củ hành khô

      – Dọc mùng

      – Nước mắm, muối, hạt nêm, giấm gạo

      – Hành lá, mùi tàu, rau mùi

      Cách làm:

      – Xương lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi để chần xương.

      – Sau khi chần xong, rửa xương lại bằng nước lạnh cho thật sạch, rồi cho lại vào nồi đổ nước ngập mặt xương, đun sôi, hớt hết bọt thì ninh tiếp trong 40 – 60 phút.

      – Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm vào nước lạnh đến khi nở, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch rồi băm nhuyễn.

      – Cho thịt lợn, giò sống vào bát, thêm mộc nhĩ, nấm hương, một ít hạt tiêu, ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một củ hành khô thái nhỏ, trộn đều.

      – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

      – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

      – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào nồi cà chua một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín mềm.

      – Phần hành khô còn lại bạn nướng chín cho thơm.

      – Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch, thái vát. Dung ít muối để xóc dọc mùng và để trong 15 phút mới dùng tay bóp nhẹ, rửa dọc mùng lại cho thật sạch.

      – Đun nồi nước sôi, chần sơ dọc mùng qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho vào đĩa.

      – Khi nước dùng đã được ninh kỹ thì thả hành khô đã nướng vào đun tiếp 10 phút nữa. Chú ý không cho hành khô vào sớm vì sẽ làm nước dùng nhanh bị đục.

      – Tiếp theo dùng thìa múc từng viên mọc thả vào nồi, thêm ít tai nấm hương, đun đến khi viên mọc nổi lên là chín.

      – Cuối cùng mới cho cà chua vào nồi nước dùng, đun sôi, nêm gia vị lại lần cuối, vớt mọc để vào đĩa.

      – Bún chần qua cho nóng, dùng bát tô chia bún, thêm dọc mùng, thịt mọc, hành lá và rau thơm đã thái nhỏ, rồi chan nước dùng là đã có món bún dọc mùng ngon đãi cả nhà rồi đấy.

      Cùng Danh Mục :

      Comments

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
    • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
    • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
    • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
    • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
    • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
    • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
    • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
    • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
    • Nguyên liệu nấu bún dọc mùng cho 6 tô bún

      – 500 g xương ống,

      – 400 g giò sống (mọc),

      – 20 g mộc nhĩ,

      – 30 g nấm hương,

      – 2 cây dọc mùng,

      – Một ít mùi ta (ngò rí) và hành lá.

      – Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu.

      Cách nấu bún mọc dọc mùng thơm ngon

      – Xương trụng qua nước sôi. Rửa sạch lại và hầm chừng 60 phút. Vớt bọt và nhớ cho chút muối trong lúc hầm cho nước trong.

      – Dọc mùng tước vỏ, ngâm muối rồi trụng qua nước ấm, vắt cho khô. Nấm hương rửa sạch bằng nước lạnh (không cần ngâm nước vì có thể làm giảm mùi thơm của nấm). Hành ngò thái nhỏ.

      – Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó, trộn với giò sống, nêm một chút gia vị và tiêu, vo tròn lại thành từng viên. Lưu ý giữ lạnh viên mọc cho đến lúc cho vào nước lèo thì mọc sẽ giòn và thơm hơn.

      – Khi nước xương hầm đã nhừ, thả nấm hương vào nấu trong khoảng 15 phút để tạo mùi thơm cho nước dùng. Thả mọc vào nồi nước, khi thấy mọc nổi lên, để thêm chừng một phút cho chín. Nêm bột canh, hạt nêm, mì chính (nếu ăn được mì chính) cho vừa miệng.

      – Bún trụng qua nước sôi rồi bỏ vào bát tô, vớt mọc, nấm hương ra bát. Thả thêm dọc mùng, hành ngò, một chút tiêu. Múc nước dùng đang sôi sùng sục đổ vào. Vậy là bạn đã có một bát bún mọc thơm ngon.

      Một tô bún mọc dọc mùng đang chờ chan nước

      Ngoài ra, một số quán biến tấu bằng cách cho cà chua vào cùng với nấm hương để tạo vị chua cho nước lèo, ăn cũng rất ngon. Khi bún mọc dọc mùng vào Sài Gòn, các quán ăn ở đây thường cho thêm hành phi, giá đỗ. Tùy khẩu vị của gia đình, bạn có thể biến tấu món ăn một chút để cả nhà cùng cảm thấy ngon miệng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
    • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
    • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
    • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
    • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100