Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cá Ghim Om Ở Giếng Đồn
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Nóng Hổi Đón Gió Đầu Mùa
  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Dân Dã Chuẩn Vị Miền Trung
  • Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều sản vật ngon, lạ. Ngoài những đặc sản nổi tiếng như chả mực Hạ Long, ruốc Vân Đồn,…thì vẫn còn rất nhiều món ngon mà ít người biết tới như cá ba gai.

    Loại cá đặc biệt này cũng vì thế đang được nhiều nhà hàng ở Quảng Ninh biến thành món chủ lực để hút khách mùa du lịch.

    Đường sá thuận lợi đã giúp việc di chuyển từ Hà Nội về Quảng Ninh chỉ mất khoảng hơn 2 giờ. Vì thế, nhiều gia đình ít thời gian hoàn toàn có thể chọn đây là điểm du lịch cuối tuần lý tưởng.

    Quảng Ninh có rất nhiều danh lam thắng cảnh, lại được thiên nhiên ưu ái với rừng và biển. Do đó, ở đây có rất nhiều sản vật, món ăn lạ, vô cùng hấp dẫn. Chính những điều đó đã thôi thúc chị Lê Trà (Kim Giang, Hà Nội) thường xuyên trở lại Quảng Ninh mỗi lúc rảnh rỗi.

    Chị Trà cho biết: “Cứ 1 – 2 tháng, tôi lại về Quảng Ninh chơi một lần. Mỗi mùa lại có một loại đặc sản riêng để thưởng thức. Lúc thì có sò mai, lúc lại có món ốc tu lơn, còn hiện đang có loại cá ba gai khá “độc”, lạ.”

    “Tháng trước có việc về qua Hạ Long, tôi được ăn thử món này và thấy rất thích. Vì bình thường, người ta chỉ hay ăn ba ba, ốc, ếch om chuối đậu, nên khi được ăn món cá biển om chuối đậu thì tôi lại càng háo hức. Tuần vừa rồi có về lại, vừa tới đất Quảng Ninh, tôi đã phải dặn nhà hàng chuẩn bị trước 3 nồi để phục vụ cả gia đình”, chị Trà chia sẻ.

    Hiện nay, các đầu mối cung cấp cá ba gai ở Quảng Ninh đang bán 2 loại là, cá ba gai thịt vàng và cá ba gai thịt trắng. Nhìn phía ngoài, da cá ba gai thịt vàng có màu ánh vàng, còn loại kia thì da hơi sẫm màu và không có màu vàng. Loại cá thịt vàng theo các mối buôn thì ăn sẽ ngon hơn, nên giá cũng nhỉnh hơn một chút, dao động từ 400.000 – 500.000 đồng/kg.

    Đang độc quyền món cá ba gai ở Mạo Khê nên anh Ngô Hoàng Huy, quản lý nhà hàng ở Mạo Khê (Quảng Ninh) cho biết: “Nhà hàng đang có doanh thu rất tốt nhờ món cá này. Bởi, tâm lý khách hàng mới đến quán lần đầu rất thích ăn món lạ, còn khách quen thì thậm chí còn “nghiện” cá ba gai nướng.”

    “Loại cá ba gai này là cá biển nhưng nhìn lại giống như cá trê. Chúng có 1 gai ở sống lưng và 2 gai ở bụng. Cá nướng lên thịt thơm, chắc và ngọt, ăn kiểu cuốn rất đưa miệng và hợp với chị em phụ nữ. Một mâm 6 người thì ăn khoảng 3 con, mỗi con 1 kg là đã có bữa trưa với đủ các món”, anh Huy cho biết thêm.

    Cá ba gai anh Huy chỉ nhập được từ tháng 4 và chỉ có trong vài tháng hè. Không những thế, cá cũng khá khó nhập, vì phải có mối quen với dân chài lưới thì mới có hàng. Mỗi lần cũng chỉ có thể nhập tầm chục kg.

    “Thậm chí mối buôn giao cho cá ba gai thịt trắng thôi cũng thấy mừng, chứ chẳng dám đòi hỏi nhập loại cá thịt vàng”, anh Huy cho biết thêm.

    Ở Quảng Ninh, mỗi mùa lại có một loại đặc sản khác nhau. Nhưng các nhà hàng thường chỉ lấy đó làm món “câu khách” để tăng doanh thu. Vì số lượng hạn chế nên khách thường phải đặt trước nếu muốn thưởng thức những món ăn “độc” lạ này.

    (Theo Dân trí)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Dễ Mà Cực Ngon
  • Ba ba nấu chuối đậu là món ăn vô cùng hấp dẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Theo y học dân tộc, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có tác dụng thông kinh hoạt lạc, bổ hư, tán tích, tiêu u cục cứng kết, thanh nhiệt hư lao, bồi bổ sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật, được dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh nóng bên trong, ra mồ hôi trộm, lỵ mạn tính, sốt rét dai dẳng, rong kinh, rong huyết, lao hạch…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ba ba: 1 con
    • Chuối xanh : 7-9 quả
    • Cà chua: 2 quả vừa
    • Đậu phụ: 2 miếng
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Hành lá, tía tô, rau răm, hành khô
    • Gia vị

    Cách nấu ba ba om chuối đậu ngon đặc biệt

    Bước 1: Sơ chế thực phẩm

    Với ba ba:

    • Cắt tiết ba ba ba rồi cho vào nồi nước sôi cho sạch nhớt, làm lông

    (cần chú ý khi cắt tiết ba ba bạn nên lật ngửa ba ba lên, cầm tay vào hõm chân ba ba để nó thò cổ ra. Tuyệt đối không thò tay vào miệng ba ba tránh mất ngón tay vì răng ba ba rất sắc. Bạn cũng có thể tận dụng tiết và mật ba để hãm rượu uống rất bổ)

    • Bỏ nội tạng, đầu. Bạn tuyệt đối không làm vỡ ruột ba ba, ăn sẽ bị tiêu chảy
    • Chặt miếng vừa ăn. Cho vào 1 chiếc bát to.
    • Cho mẻ, mắm tôm đã lọc, nghề, riềng, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, một chút hạt nêm, 1 chút mỳ chính vào bát, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị
    • Chuối xanh bóc vỏ, cắt khúc ngâm trong dung dịch muối loãng

    Bước 2: Cho ba ba ướp gia vị vào xào với lửa to

    • Phi thơm hành, tỏi băm
    • Cho ba ba ướp gia vị vào xào với lửa to, cho chuối xanh vào cho đến khi ngấm gia vị

    Bước 3: Cho đậu rán vàng và ba chỉ rán sơ vào nồi

    • Cho nước vào nồi đun cho sôi với lửa to khoảng 3 phút
    • Cho đậu rán vàng và ba chỉ rán sơ vào nồi, đun tiếp khoảng 5 phút
    • Điều chỉnh gia vị, nêm nếm lại một lần nữa, cho cà chua và đun sôi âm ỉ 20 phút nữa với lửa nhỏ

    Bước 4: Hoàn thành món ba ba om chuối đậu

    • Cho hành lá, rau thơm thái nhỏ và hạt tiêu hoàn tất món ăn
    • Tắt bếp và trình bày.

    Ba ba nấu chuối đậu hoàn thành

    Với món ăn giàu dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon này sẽ là một chiêu đãi tuyệt vời cho người thân của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thể trạng trước khi ăn ba ba vì ba ba chỉ thực sự tốt cho những người có cơ thể suy nhược hoặc lao, thể trạng yếu,…

    Thực sự để nấu ra món ăn ba ba om chuối đậu không hề đơn giản, vậy nên tốn rất nhiều công sức và kết quả đạt được đôi khi không như bạn mong muốn. Vậy thì Quán Họ Hứa là một giải pháp vàng cho bạn, chỉ cần đến gọi món, hương vị ba ba om chuối đậu sẽ không bao giờ làm bạn có thể quên và hoài niệm về một vị ngon tuyệt phẩm. Hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức thế giới của những đặc sản ngon xuýt xoa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Ngon Tuyệt!
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức
  • Bí Quyết Chế Biến Món Lươn Om Chuối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Hết Ý
  • Thanh Niên Làm Giàu Từ Nuôi Ong “vò Vẽ” Lấy Nhộng
  • Về Miền Tây Ăn Thử Chén Cháo Ong Vò Vẽ
  • Ong Vò Vẽ Ăn Gì? Bị Ong Đốt Phải Làm Sao? Cách Phá Tổ Ong An Toàn
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ba ba: 1 con
    • Chuối xanh : 7-9 quả
    • Cà chua: 2 quả vừa
    • Đậu phụ: 2 miếng
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Hành lá, tía tô, rau răm, hành khô
    • Gia vị

    Cách nấu ba ba om chuối đậu ngon đặc biệt

    Bước 1: Sơ chế thực phẩm

    Với ba ba:

      Cắt tiết ba ba ba rồi cho vào nồi nước sôi cho sạch nhớt, làm lông

    (cần chú ý khi cắt tiết ba ba bạn nên lật ngửa ba ba lên, cầm tay vào hõm chân ba ba để nó thò cổ ra. Tuyệt đối không thò tay vào miệng ba ba tránh mất ngón tay vì răng ba ba rất sắc. Bạn cũng có thể tận dụng tiết và mật ba để hãm rượu uống rất bổ)

    • Bỏ nội tạng, đầu. Bạn tuyệt đối không làm vỡ ruột ba ba, ăn sẽ bị tiêu chảy
    • Chặt miếng vừa ăn. Cho vào 1 chiếc bát to.
    • Cho mẻ, mắm tôm đã lọc, nghề, riềng, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, một chút hạt nêm, 1 chút mỳ chính vào bát, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị
    • Chuối xanh bóc vỏ, cắt khúc ngâm trong dung dịch muối loãng

    Bước 2: Cho ba ba ướp gia vị vào xào với lửa to

    • Phi thơm hành, tỏi băm
    • Cho ba ba ướp gia vị vào xào với lửa to, cho chuối xanh vào cho đến khi ngấm gia vị

    Bước 3: Cho đậu rán vàng và ba chỉ rán sơ vào nồi

    • Cho nước vào nồi đun cho sôi với lửa to khoảng 3 phút
    • Cho đậu rán vàng và ba chỉ rán sơ vào nồi, đun tiếp khoảng 5 phút
    • Điều chỉnh gia vị, nêm nếm lại một lần nữa, cho cà chua và đun sôi âm ỉ 20 phút nữa với lửa nhỏ

    Bước 4: Hoàn thành món ba ba om chuối đậu

    • Cho hành lá, rau thơm thái nhỏ và hạt tiêu hoàn tất món ăn
    • Tắt bếp và trình bày.

    Ba ba nấu chuối đậu hoàn thành

    Với món ăn giàu dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon này sẽ là một chiêu đãi tuyệt vời cho người thân của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thể trạng trước khi ăn ba ba vì ba ba chỉ thực sự tốt cho những người có cơ thể suy nhược hoặc lao, thể trạng yếu,…

    Thực sự để nấu ra món ăn ba ba om chuối đậu không hề đơn giản, vậy nên tốn rất nhiều công sức và kết quả đạt được đôi khi không như bạn mong muốn. Vậy thì Quán Họ Hứa là một giải pháp vàng cho bạn, chỉ cần đến gọi món, hương vị ba ba om chuối đậu sẽ không bao giờ làm bạn có thể quên và hoài niệm về một vị ngon tuyệt phẩm. Hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức thế giới của những đặc sản ngon xuýt xoa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu
  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo
  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tăng Cường Đề Kháng Dịch Corona
  • Cách Nấu Cá Ba Gai Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình.
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon
  • Cách nấu cá Ba Gai NGON – CHUẨN VỊ

    Cá ba gai là một loại đặc sản chỉ xuất hiện tại vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh. Cá Ba Gai có bề ngoài gần giống như các trê với đầu bẹt, thân tròn, da trơn nhưng cá ba gai có đầu thuôn và mình to hơn. Thân cá ba gai có 3 gai lớn, trong đó có 2 gai ở bụng và 1 gai ở trên sống lưng, các gai này thường ẩn chứa độc tố, vì vậy khi bắt và xử lý cá ba gai, để bảo đảm an toàn, các đầu bếp cần tránh không để gai cá ba gai đâm vào người. bị gai của cá ba gai đâm vào có thể khiến người bị đâm xuất hiện tình trạng ốm, sốt.

    Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý và chế biến cá ba gai, ta sẽ được những món ăn vô cùng bổ dưỡng. Thịt cá ba gai chứa nhiều photpho, i ốt, các vitamin nhóm B,… nên là một loải thực phẩm có tác dụng rất tốt với cơ thể. Cá ba gai khá kén người ăn, không thích hợp với người già, người vừa ốm dậy và người cao huyết áp.

    Cách chọn cá ba gai

    Cá ba gai được chia làm 2 loại là cá ba gai trắng và cá ba gai vàng. Trong đó:

    • Cá ba gai trắng có màu da phần sống lưng nâu đậm, thân cá và thịt cá màu trắng, loại cá này có thịt kém dai và ngọt so với cá ba gai vàng nên không được lựa chọn nhiều làm nguyên liệu chế biến món ăn ngon.
    • Cá ba gai vàng có màu da phớt trắng, phần lưng màu nâu vàng, thịt cá thiên vàng rất đặc trưng và giàu dinh dưỡng. Cá ba gai vàng cũng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng hơn.

    Thông thường để làm các món ăn đặc sản từ cá ba gai, người ta thường chọn mua cá ba gai vàng, đầu nhọn và vành mồm tròn, loại vừa, cân nặng từ 2 đến 2.5 lạng 1 con. Cá ba gai mùa rét dịp cuối năm và ba gai trứng vào tháng 2,3 âm lịch là ngon nhất.

    Cách xử lý cá ba gai

    • Bước 1: Cạo rửa sạch nhớt của cá ba gai, khéo léo không để cho gai cá đâm vào người
    • Bước 2: Chặt hết các gai của cá ba gai trước khi xử lý để tranh gây nguy hiểm (Khi xử lý cá ba gai cần đeo găng tay để bảo đảm an toàn)
    • Bước 2: Dùng dao loại bỏ phần mang của gá ba gai
    • Bước 3: Dùng dao chặt cá ba gai thành nhiều khúc vừa ăn

    Chú ý: Sau khi xử lý xong cá ba gai không rửa lại với nước ngọt bởi nước biển là một chất sát trùng rất tốt đã loại bỏ hầu hết các chất bẩn cần thiết, việc rửa lại bằng nước ngọt không chỉ không có nhiều trong tác dụng làm sạch ngược lại còn làm mất bị ngon của thịt cá.

    Các món ăn từ cá ba gai

    Cách nấu cá ba gai om chuối đậu

    Nguyên liệu:

    • Cá ba gai
    • Chuối xanh
    • Tía tô, rau răm
    • Thịt ba chỉ
    • Đậu phụ
    • Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt nêm, mì chính, mẻ, bột nghệ, mắm tôm

    Cách nấu:

    • Bước 1: Ướp cá ba gai đã làm sạch với mẻ, mắm tôm, hành khô băm nhuyễn, bột canh khoảng 20 – 30 phút
    • Bước 2: Chuối xanh đem lột vỏ, cắt khúc dàu khoảng 3 cm và bổ làm 4, ngâm với nước muối loãng cho bớt thâm
    • Bước 3: Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ, chiên vàng các mặt
    • Bước 4: Đun sôi nước, cho chuối xanh vào đun 3 phút đến khi sôi lại, đổ ra rổ cho ráo nước, đảo cùng nửa thìa bột nghệ
    • Bước 5: Thịt ba chỉ thái con chỉ, rang cháy cạnh. Sau đó cho chuối xanh vào đảo đều, đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt chuối xanh.
    • Bước 6: Đun đến khi sôi kỹ thì cho cá ba gai đã ướp vào nấu cùng. Lọc mẻ ra hòa vào nồi canh nấu đến khi sôi lại
    • Bước 7: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi chuối nhừu, thêm đậu phụ vào nấu đến khi chuối nhừ hẳn.
    • Bước 8: Cho thêm hành lá, tía tô, rau răm thái nhỏ vào nồi, tắt bếp và đảo đều. Bắc ra ăn nóng

    Cách nấu cá ba gai rượu nếp cái hoa vàng

    Nguyên liệu:

    • Cá ba gai
    • Nếp cái hoa vàng
    • Sả, tỏi, hành, riềng
    • Gia vị: Mắm tôm, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, bột nghệ, mẻ
    • Rau thơm: Xà lách xoăn, nấm, hành lá, hoa chuối, tía tô,…

    Cách nấu:

    • Bước 1: Ướp cá ba gai với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị nên vừa đủ
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, lần lượt thêm các nguyên liệu như hành, tỏi, sả vào phi lên, nêm thêm một chút nước mắm. Đến khi các nguyên liệu dậy mùi thì cho cá ba gai đã ướp vào đảo đều đến khi thịt cá săn lại
    • Bước 3: Thêm nếp cái hoa vàng, nước vừa đủ sao cho ngập mặt cá.
    • Bước 4: Chờ cá sôi thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa, thêm bột nghệ để món ăn có màu đẹp
    • Bước 5: Tiếp tục đun sôi đến khi cá chín kỹ, cho thêm hạt tiêu, đảo đều và thưởng thức

    Bạn có thể ăn cá ba gai nấu rượu nếp cái hoa vàng như dạng ăn lẩu kèm các loại rau sống như xà lách, nấm, hoa chuối, tía tô,…

    Cá ba gai nấu nếp cái hoa vàng có vị cá hòa cùng mùi rượu nếp cái hoa vàng đặc trưng, món ăn màu đẹp, thịt cá ngọt, thơm, dễ ăn. Món ăn này rất thích hợp ăn vào những ngày trời hơi se lạnh.

    Lẩu cá ba gai

    Nguyên liệu:

    • Cá ba gai
    • Riềng, me chua, ớt
    • Gia vị: Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu,…
    • Nước mỡ lợn

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp cá ba gai với riềng, mẻ, me chua, mắm tôm, ớt và các gia vị nêm khác 15′
    • Bước 2: Sau khi cá ngấm gia vị từ 10′ – 15′, bắc chảo lên bếp, thêm mỡ lợn đun nóng, trút cá ba gai vừa ướp vào xào lăn qua mỡ để ngấm gia vị kỹ
    • Bước 3: Thêm nước xâm xấp mặt cá, sau đó đun lửa nhỏ từ 15 – 20′ cho cá sôi đều là được

    Chú ý: Nước thêm vào phải là nước đun sôi để tránh món lẩu bị tanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Ngoài Hàng Với Măng Chua Hoặc Lá Giang
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Dễ Ăn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Và Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách làm baba om chuối đậu cực ngon

    Những miếng thịt baba dai dai hòa quyền cùng từng lát chuối mềm dẻo, ngọt lành

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Baba: 1 con

    • Chuối xanh: 1 nải

    • Cà chua: 2 3 quả

    • Thịt ba chỉ: 150 g

    • Hành khô: 1 củ

    • Tỏi ta: 2 củ nhỏ

    • Lá lốt, tía tô, hành lá, rau mùi

    • Riềng mẻ, mắm tôm, sả, ớt

    • Dầu ăn

    • Gia vị: Bột canh, nước mắm, sa tế, đường, mì chính, hạt nêm, muối trắng.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Baba sau khi cắt tiết, đem nhúng vào nước sôi để sạch được nhớt, sau đó nhặt sạch lông

    • Lấy hết nội tạng, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho hết vào một bát tô

    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn

    • Hành khô, tỏi rửa sạch, băm dập nhỏ

    • Cà chua rửa sạch, thái miếng ¼

    • Lá lốt, tía tô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    • Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ. Ngâm với nước vo gạo có nhỏ vài giọt nước cốt chanh cho chuối hết nhựa.

    • Luộc chuối sơ qua với một ít muối

    • Trộn mẻ và mắm tôm cùng với một ít nước, khuấy đều lên rồi lọc qua tấm lưới để bỏ hết cặn, lấy nước cốt trong

    • Đậu phụ sau khi rửa sạch, cắt miếng rồi rán vàng lên

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi rán qua

    • Nghệ, riềng nạo sạch vỏ, băm nhỏ

    • Ướp thịt ba ba, thịt ba chỉ với nước mẻ, mắm tôm, riềng, sả, tỏi ớt đã băm nhỏ và một ít muối, hạt nêm khoảng 20 25 phút.

    Cách thức làm món baba om chuối đậu

    • Phi tỏi, hành băm thơm lên

    • Cho thịt baba đã tẩm ướp vào đảo đều với ngọn lửa to

    • Đợi thịt baba săn lại rồi cho tiếp chuối xanh vào đảo đều

    • Nếm nếm gia vị, đợi chuối ngấm gia vị thì cho nước ngập mặt rồi đun tiếp đến sôi

    • Khi nồi thịt sôi lại thì cho đậu phụ, thịt ba chỉ vào đun sôi một lúc

    • Nêm nếm tiếp gia vị, cho tiếp cà chua đã thái miếng vào nồi

    • Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút thì tắt bếp

    • Cho rau mùi, lá lốt, tía tô, hành lá đã thái nhỏ vào

    • Rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên cho thơm

    Nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi để chiêu đãi cả gia đình món baba om chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng để khôi phục sức khỏe sau một tuần làm việc vất vả quả rất là ý nghĩa phải không nào. Nếu bạn không muốn chế biến baba theo cách này, bạn có thể tham khảo qua cách chế biến món baba rang muối của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Ngon Tuyệt!
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức
  • Bí Quyết Chế Biến Món Lươn Om Chuối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Món Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Thanh Niên Làm Giàu Từ Nuôi Ong “vò Vẽ” Lấy Nhộng
  • Về Miền Tây Ăn Thử Chén Cháo Ong Vò Vẽ
  • Ong Vò Vẽ Ăn Gì? Bị Ong Đốt Phải Làm Sao? Cách Phá Tổ Ong An Toàn
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Ngâm Lòng Đỏ Trứng Gà Với Mật Ong
  • Món baba có rất nhiều tác dụng như: chữa bệnh tiểu đường, viêm gan, phụ nữ rong kinh, yếu thận ở nam giới, có tác dụng thanh nhiệt, rong kinh, khí hư , lại tốt cho sức mạnh của các bạn nam. Chả trách mà cách làm món ba ba om chuối đậu lại được chị em truyền tai nhau nhiều như thế.

    Ba ba om chuối đậu chế biến có dễ không?

    Cách nấu ba ba om chuối đậu ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu để cách làm ba ba nấu chuối đậu

    + Ba ba sống: 1 con. Nên chọn baba từ 1,2 đến 1,8kg để có thịt săn chắc, dai và ngon hơn.

    + Đậu hũ non: 2 miếng.

    + Chuối tiêu: 6-8 quả.

    + Cà chua: Rửa sạch, thái miếng cau.

    + Mắm tôm, nước cột nghệ, riềng sả ớt.

    + Chút mẻ ,mắm tôm.

    + Gia vị: Nước mắm, bột canh, sa tế, đường, mì chính, muối trắng, hạt nêm. Tía tô, lá lốt, rau mùi: Rửa sạch, thái nhỏ.

    Chia sẻ cách nấu ba ba om chuối đậu ngon

    – Hành, tỏi làm sạch, lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    – Củ riềng, nghệ rửa sạch, giã nát vắt lấy phần nước cốt.

    – Mắm tôm dùng rây lọc bỏ phần bã và đun sôi lại.

    Cắt tiết ba ba, cho ba ba vào nồi nước sôi nhúng ba ba vào khi nước đang nóng rồi làm lông sau đó mổ lấy hết nội tạng, chú ý không làm vỡ và để ruột baba dính vào phần thịt ăn dễ bị đi ngoài. Chặt thành từng miếng nhỏ: 4 chân, 2 sát chân, 1 cổ, 1 đầu, 4 mai, 5 miếng bụng.

    Sau khi chặt nhỏ, tách phần thịt thì ướp thịt ba ba và thịt ba chỉ với gia vị gồm: hành, tỏi băm nhuyễn, mắm tôm, tiêu bột, nước riềng, nghệ, trộn thật đều tầm 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu món ba ba om chuối đậu

    Trong các cách chế biến ba ba om chuối đậu thì dường như đây là cách mà nhà hàng thấy là hợp khẩu vị với phần lớn khách hàng bởi phản hổi thu được. Bạn phi thơm hành, tỏi băm. Đảo đều baba đã ướp với ngọn lửa to đến khi thịt ba ba săn lại. Sau đó cho chuối xanh vào đảo đều đến khi ngấm gia vị.

    Bước 4: Bước cuối của cách nấu ba ba om chuối tại nhà

    Đổ ngập nước dùng vào nồi chứa thịt baba. Nêm gia vị vừa ăn, nếu gia đình thích ăn cay thì bạn cho thêm sa tế tôm rồi nêm cho vừa miệng. Sau đó văn nhỏ lửa, đun sôi âm ỉ 15-20 phút. Xong phần nước dùng.

    Đun cho tới khi chuối chín nhừ, nước cạn còn xâm xấp thì tắt bếp và cho hành thái khúc, lá lốt, rau mùi, tía tô đã thái nhỏ vào. Bỏ 1 ít hạt tiêu cho dậy mùi thơm thế là xong. Tắt bếp và thưởng thức ngay món ăn này với cách làm ba ba om chuối đậu thôi.

    http://haisan29.com/vao-bep-cung-tim-cach-nau-ba-ba-om-chuoi-dau-ngon-cho-ca-nha.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu
  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo
  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến
  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Cuốn
  • Nguyên liệu cho món ba ba om chuối đậu

    Mách nhỏ: Nên chọn ba ba đực, ngon nhất là ba ba lưng gù, phần lưng ba ba dày hơn bình thường trông gù lên. Chọn loai ba ba từ khoảng 1,2 – 1,8 kg thịt sẽchắc hơn, không quá mềm, không quá chắc, thịt ngon hơn.

    • Chuối xanh: 7 – 10 quả.
    • Cà chua: 3 quả.
    • Đậu phụ: 2 thanh.
    • Thịt ba chỉ: 200 gr.
    • Hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi.
    • Mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghê, riềng, sả, ớt.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Tỏi khô: 6-7 tép.
    • Dầu ăn.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, sa tế, đường, mỳ chính, muối trắng, hạt nêm.

    Khâu chuẩn bị

    Rửa sạch, cắt khúc

    Tía tô, lá lốt, rau mùi

    Rửa sạch, thái nhỏ.

    Rửa sạch, thái miếng cau.

    Rửa sạch, băm nhỏ.

    Nghệ, riềng, sả, ớt Thịt ba chỉ

    • Ngâm nước cho hết bụi bẩn ngoài chợ hay đi đường.
    • Rửa sạch.
    • Rán vàng.

    Mẻ và mắm tôm

    • Cho mẻ và mắm tôm vào 1 cái bát, thêm 1 chút nước.
    • Khuấy tan hỗn hợp rồi lọc qua rây cho hết cạn.
    • Lấy nước trong
    • Cắt tiết ba ba, cho ba ba vào nồi nước sôi cho sạch nhớt.nhúng ba ba vào nồi nước sôi, làm lông.
    • Bỏ nội tạng, đầu. Chú ý không làm vỡ ruột ba ba, ăn sẽ bị đi ngoài.
    • Chặt miếng vừa ăn. Cho vào 1 chiếc bát to.
    • Cho mử, mắm tôm đã lọc, nghề, riềng, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, một chút hạt nêm, 1 chút mỳ chính vào bát.
    • Trộn đều. Ướp 15-20 phút.

    Khi cắt tiết ba ba, hãy lật ngửa ba ba lên, các bạn cầm tay vào hõm chân ba ba để nó thò cổ ra. Tuyệt đối không thò tay vào miệng ba ba tránh mất ngón tay vì răng ba ba rất sắc.

    Tiết và mật ba ba có thể dùng để hãm rượu uống rất bổ.

    • Bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ. Ngâm vào thau nước gạo vắt thêm mấy giọt nước cốt chanh cho sạch và trắng chuối.
    • Luộc sơ qua với nước có thêm vài hạt muối trắng.

    Khâu thực hiện món ba ba om chuối đậu

    Bước 1:

    • Phi thơm hành, tỏi băm.
    • Cho ba ba đã ướp vào đảo đều với ngọn lửa to đến khi thịt ba ba săn lại.
    • Tiếp tục cho chuối xanh vào đảo đều đến khi ngấm gia vị.

    Bước 2:

    • Cho nước dùng vào nồi, đun cho sôi bùng lên với ngọn lửa to khoảng 3 phút.
    • Cho đậu đã rán vàng, thịt ba chỉ đã rán sơ qua vào nồi. Đun sôi tiếp khoảng 3 phút.
    • Gia giảm gia vị vừa ăn.
    • Nếu ăn cay, hoặc ăn lẩu với bún tươi, cho sa tế vào nhắm sao phù hợp với khẩu vị của gia đình.
    • Cho cà chua đã thái miếng cau vào nồi.
    • Văn nhỏ lửa, đun sôi âm ỉ 15-20 phút.

    Bước 3:

    • Cho hành thái khúc, lá lốt, rau mùi, tía tô đã thái nhỏ vào.
    • Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

    Kết thúc quy trình là các bạn có thể thưởng thức nồi ba ba om chuối đậu ngon tuyệt với bún tươi, hoặc cho sang nồi lẩu để ăn nóng và nhâm nhi. Hương vị tuyệt vời, màu sắc hấp dẫn từ nồi ba ba om chuối đậu sẽ làm bạn hài lòng lắm cho coi. Bây giờ thì thưởng thức thôi!

    Mời đọc:

    Gà om nấm hương cho bữa tối ngon cơmCách làm món mực hấp bia thơm ngon, đậm đàCách làm vịt om sấu theo “phong cách” Miền BắcCách làm món giả cầy từ thịt vịt ấm bụng ngày đôngCách làm món ốc xào chuối đậu dân giãCách làm cá thu rim dầu hào và khoai môn lệ phố tỷ ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ếch Om Cà Bổ Dưỡng Mát Lành Cho Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Đắng Đặc Trưng, Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • Cuối Tuần, Hãy Nấu Ngay Món Lươn Om Củ Chuối Để Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Món Lươn Om Củ Chuối Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Hết Ý
  • Thanh Niên Làm Giàu Từ Nuôi Ong “vò Vẽ” Lấy Nhộng
  • Về Miền Tây Ăn Thử Chén Cháo Ong Vò Vẽ
  • Nguyên liệu cần có

    – Ba ba: 1 con (Khoảng 1,2 đến 1,8 kg)

    – Chuối xanh: 7 – 10 quả

    – Cà chua: 3 quả

    – Đậu phụ: 2 miếng to hoặc 3 miếng nhỏ

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi (Vừa đủ, tùy theo khẩu vị)

    – Riềng, sả, nghệ, hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ

    – ớt: 1-2 quả

    – Gia vị: Mắm tôm, mẻ, dầu ăn, nước mắm, bột canh, muối trắng, đường (Vừa đủ, tùy khẩu vị)

    Cách làm baba om chuối đậu

    Chuẩn bị

    Tía tô, lá lốt, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, thái miếng.

    Hành tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

    Riềng, sả, nghệ rửa sạch, bỏ vỏ sau đó băm nhỏ

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt sau đó băm nhỏ

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng vừa ăn sau đó rán qua.

    Đậu rửa sạch, để khô sau đó rán vàng.

    Mẻ và mắm tôm trộn với nước sau đó lọc lấy phần nước trong.

    Chuối xanh gọt vỏ, thái khúc nhỏ. Ngâm chuối xanh với nước gạo để chuối có màu trắng. Luộc sơ qua chuối xanh với nước cùng chút muối sau đó để ra bát.

    Chế biến

    Bước 1

    Phi thơm hành, tỏi băm. Cho ba ba đã ướp vào đảo đều khoảng 1-2 phút bằng lửa to. Tiếp tục cho chuối xanh vào đảo cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    Cho nước vào nồi ba ba, đun cho sôi trong khoảng 3 phút

    Cho đậu và thịt ba chỉ đã rán vào nồi và tiếp tục đun trong khoảng 3 phút.

    Thêm gia vị: nước mắm, bột canh, đường sao cho vừa ăn.

    Cho cà chua đã thái vào nồi.

    Cho nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong 20-25 phút.

    Bước 3

    Khi ba ba om chuối đậu đã chín đều thì cho hành, tía tô, lá lốt, rau mùi vào nồi, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

    Bây giờ thì bạn đã có món ba ba om chuối đậu rồi đấy.

    Ở Hà Nội, không dễ để tìm một quán có món ba ba om chuối đậu chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món baba om chuối đậu rất đặc biệt đó là chuỗi Nhà Hàng Ba Ba Ao Quê, Hà Nội. Thực đơn phong phú với những món ăn ngon từ ba ba chắc hẳn sẽ làm bạn lưu luyến mãi đấy.

    Địa chỉ nhà hàng dành cho bạn:

    Bài viết tương tự: doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo
  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tăng Cường Đề Kháng Dịch Corona
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Sương Sáo
  • Cách Chế Biến Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cá Chình Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Trong chuyến công tác tới Quảng Yên mới đây, tôi đã được thưởng thức một số đặc sản địa phương, trong đó có món cá chình om đậm đà với chuối xanh. Húp chút canh cá vừa ngọt, lại chua chua vị mẻ, bao kỷ niệm về ngày xưa lam lũ, cuộc sống vất vả mà ăm ắp yêu thương lại ùa về, chỉ qua dẫn xuất là hương vị của một món ăn quê.

    Nguyên liệu của món cá chình om chuối đậu đơn giản và dễ kiếm.

    Đến với vùng đất Quảng Yên thanh bình, mang đậm những nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên bởi sự phong phú và đặc trưng văn hóa vốn có và cũng vì sự phong phú, độc đáo của sản vật, sự sáng tạo của người dân địa phương trong nghệ thuật ẩm thực, không cầu kỳ mà lại rất hiệu quả. Không khó để kiếm tìm những món ăn ngon ở mảnh đất “Người Thăng Long đi mở cõi”: nào ngán, nào hàu, nào nem chạo, bánh gio, bánh giầy, tôm bò và nhất là cá chình om chuối đậu. Nghe thôi cũng đủ phát thèm.

    Nói về loài cá chình cũng là một câu chuyện thú vị. Cá chình sống ở khe suối nhưng lại sinh sản tại biển. Hết mùa sinh sản, cá chình con theo mẹ ngược về vùng thượng nguồn các sông để sinh sống. Loài cá này sống được cả ở vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn thế nên cá chình ở vùng đất cửa biển Quảng Yên không khó tìm và lại càng không khó tìm loại cá này tại những nhà hàng ở phố ẩm thực “ Sông Chanh, Bến Ngự”.

    Cá chình om chuối đậu được giữ trên lửa, thưởng thức giống như ăn lẩu.

    Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Để nấu món cá chình om chuối đậu, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Để có nồi cá chình cho 6 người ăn, cần chọn cá chình từ 1 – 1,2 kg. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc. Nguyên liệu nấu món cá chình, trên dưới 20 thành phần, gia vị gồm: Chuối xanh, đậu phụ chiên, thịt ba chỉ lợn chiên sơ qua dầu; hành, tỏi, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, bơ lạc, mắm, hạt nêm… Bí quyết để cá chình om chuối đậu thêm đậm vị đó là cần trần chuối với bột nghệ và mẻ trước khi nấu để miếng chuối ngấm gia vị và có màu vàng ruộm bắt mắt. 

    Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn nấu còn lại khá đơn giản, chỉ cần lần lượt bỏ cá và các thành phần gia vị vào nồi đổ gần xâm xấp nước, om trong 20 – 25 phút, cá chín, chuối mềm là có thể thưởng thức được rồi.

    Để giữ cho món cá chình om chuối đậu luôn nóng sốt và hấp dẫn, cá sau khi chín vẫn được để liu riu trên bếp. Với cách làm này, càng về sau nước cá lại càng thơm ngon, đậm đà.

    Cá chình om chuối đậu phù hợp ăn với cơm hoặc bún, nếu ăn kèm các loại rau như tía tô, lá lốt, hoa chuối thì lại càng “chuẩn vị”. Một chén rượu thơm mùi lúa mới sẽ là sự cộng thêm hoàn hảo cho một bữa tiệc tiếp bạn chuẩn chân tình chốn quê.

    Đào Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Hết Ý
  • Thanh Niên Làm Giàu Từ Nuôi Ong “vò Vẽ” Lấy Nhộng
  • Về Miền Tây Ăn Thử Chén Cháo Ong Vò Vẽ
  • Ong Vò Vẽ Ăn Gì? Bị Ong Đốt Phải Làm Sao? Cách Phá Tổ Ong An Toàn
  • Thịt ba ba rất tốt cho người tạng nhiệt, nóng trong, mồ hôi ra nhiều, hoặc người bị viêm gan mạn tính, tiểu đường, phụ nữ rong huyết, nam giới yếu thận, di chúng tôi dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong; chữa băng huyết, rong kinh, khí hư. Thịt ba ba rất thích hợp cho người bị bệnh lao viêm gan mạn tính, xơ gan, đái đường, viêm thận, các bệnh lý ác tính sau khi dùng hóa trị liệu, nam giới thận yếu thuộc thể Can thận âm hư (người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, nóng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, vã mồ hôi trộm, di mộng tinh, táo bón…).

    1. Nguyên liệu cho món ba ba om chuối đậu

    – Chuối xanh.

    – Củ chuối thái sợi.

    – Đậu phụ đã rán.

    – Thịt ba chỉ, thái mỏng.

    – Nước dùng.

    – Hành lá, cắt khúc.

    – Tía tô, lá lốt thái nhỏ.

    – Dầu ăn.

    – Gia vị nêm: nước mắm, ớt satế, bột nêm, hành, tỏi xay.

    – Gia vị ướp ba ba: mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghệ, riềng, xả

    ( Mách nhỏ : các bạn có thể thay thịt ba chỉ bằng thịt gà ta, gà ri là ngon nhất)

    2. Cách làm ba ba om chuối đậu theo phong cách Quán Xưa

    Bước 1: Chế biến ba ba

    – Sơ chế Baba: Baba dội nước sôi, làm lông, mổ lấy hết nội tạng rồi chặt thành miếng nhỏ, bao gồm: 4 chân, 2 sát chân, 1 cổ, 1 đầu, 4 mai, 5 miếng bụng. Các bạn có thể dùng rựa mật hoặc rượu tiết baba uống cũng rất bổ

    Bước 2: Ướp giá vị

    – Mẻ và mắm tôm cho vào bát, thêm một chút nước, dùng đũa khuấy đều cho tan, sau đó lọc qua rây cho hết căn lấy nước trong

    – Ướp gia vị : ba ba đã làm sạch, chặt khúc vừa ăn, cho nước mẻ, mắm tôm đã được lọc, nghệ, riềng, tỏi, xả bằm nhuyễn, ớt, bột nêm, bột ngọt đảo đều cho ngấm mắm muối sau đó để khoảng 10 phút.

    Bước 3:

    – Cho chuối xanh đã bỏ vỏ cắt khúc và củ chuối thái sợi vào nồi luộc sơ cho hết chát.

    Bước 4:

    – Thịt ba chỉ thái mỏng rán sơ qua.

    Bước 5:

    – Phi hành tỏi với dầu đến khi dậy mùi, rồi cho nhân ba ba đã ướp gia vị, thịt ba chỉ vào đào đều, đun lửa to khoảng 5p cho thị săn lai.

    – Tiếp tục chuối xanh và củ chuối đã luộc vào đảo đều cho ngấm gia vị

    – Khi hỗn hợp nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì bạn cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn đung sổi khoảng 15p

    – Rắc hành, rau thơm, dùng nóng với bún thì ngon tuyệt (các bạn có thể dùng nổi lẩu bầy trên bàn ăn để giúp cho món ăn luôn nóng).

    Đặc biệt, để có món ba ba om chuối đậu thơm ngon trọn vị, bạn lưu ý phải quấy đều để tránh tình trạng bị cháy khê ở đáy nồi khiến món ăn có mùi khét, mất đi hương vị đặc trưng. Yêu cầu của món này là nước chuối đậu phải sánh vàng, quyện với thịt ba ba chín vừa tới và vẫn lưu giữ được vị ngọt của ba ba nơi đầu lưỡi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu
  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo
  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tăng Cường Đề Kháng Dịch Corona
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Sương Sáo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100