Top 18 # Cách Nấu Cá Om Cần / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Chủ Nhật Và Món Cá Chép Om Rau Cần / 2023

Một buổi sáng đẹp trời. Các Hạt thông đi thăm ông bà, được đánh chén một bữa thịnh soạn. Chả trách, trưa về đến cửa nhà là “Díppp ơii … vẫy gọi … “. Tranh thủ chuẩn bị ít thực phẩm “ăn liền” cho tuần mới.

Sáng sớm ra chợ, mua được con cá chép sông với một bụng “sẹ”. Cắt khúc, rán sơ qua, chia được 2 hộp đông đá. Kiểu gì trong tuần, cũng có món “Cá chép sốt cà chua”, hoặc “Cá chép rim mắm gừng”, hoặc “Cá chép sốt tỏi ớt “, hoặc “Cá chép nấu dưa”, hoặc đơn giản, chỉ là “Cá chép chiên giòn”.

Còn chiều nay, là món “Đầu cá chép om cần”. Nói là đầu cá, chứ đặt dao cắt khéo, là thêm được một lát dày. Lại còn một bát đầy “sẹ cá” nữa chứ ! Món này đơn giản, dễ thực hiện, lại dễ ăn. Những ngày đông Hà nội, cũng là mùa cần nước, dường như nhà nào cũng thưởng thức món này vài ba bữa. Quả thông học được từ mẹ.

Nguyên vật liệu:

– Đầu cá chép – Rau cần nước: 1kg – Cà chua: 5 – 6 quả – Hành củ: 2 củ – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Dấm: 1 bát – Dầu ăn – Muối, đường: 2 – thìa, tuỳ khẩu vị – Hành lá, rau thì là, ớt tươi – Bún rối sợi nhỏ

Sơ chế:

– Đầu cá làm sạch, xát muối, rồi rửa lại bằng dấm cho hết tanh, nhớt. Rán sơ đầu cá cho vàng đều – Rau cần nước nhặt sạch lá và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 10cm – Cà chua bổ múi cau – Hành củ băm nhỏ. Gừng thái chỉ – Hành lá và rau thì là xắt khúc khoảng 1.5 – 2 cm – Ớt tươi thái chỉ

Cách làm:

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành củ và gừng – Trút 1/2 số cà chua vào chưng, rồi cho đầu cá vào, nêm thêm muối, đường, dấm và 1 tô nước nóng vào om cá một lúc. Nêm nếm lại sao cho nước canh có vị mặn vừa, hơi chua và ngọt nhẹ. – Chần tái rau cần, xếp ra đĩa – Trút số cà chua còn lại vào nồi, thêm chút ớt thái chỉ, đun sôi vài phút – Rắc hành lá, thì là vào bát canh. – Món ăn được dọn ăn nóng với bún rối

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Canh Cá Chép Nấu Với Rau Cần / 2023

Canh cá chép nấu với rau cần

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 27/6/2020 Đăng: 12/5/2016 Bởi Admin1 Lượt xem: 8530

Cá chép với hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn vào ngọt thịt, cực kỳ bắt cơm với nước canh màu váng cà chua hấp dẫn, rau cần thanh mát tuyệt vời. Canh cá chép rau cần là món ăn ấm cúng cho những ngày mưa lạnh, cho cuộc quây quần càng thêm vui!

Hướng dẫn làm món cá chép giòn chiên xù giòn tanCác nguyên liệu cho món canh cá rau cần gồm có:Nguyên liệuCá chép 1 con khoảng 400g Cà chua bi 100g Rau cần nước 200g Hành lá 2 cây Hành tỏi băm 2M Ớt sừng cắt lát 1M Tỏi phi 2M ĂN KÈM: Cơm trắng Đường, dầu ăn, nước mắm Giấm gạo lên men của Ajinomoto BỘT CANH của Ajinomoto

Hướng dẫn làm món cá chép giòn nướng muối ớt tại nhà Các bước nấu canh cá rau cần như sau:1.Cá mua về làm sạch, xát muối rồi xả kỹ vài lần. Cắt cá thành 3 hoặc 4 khúc tùy theo cá to hay nhỏ rồi ướp chút gia vị hạt nêm. 2.Rau cần nhặt, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. 3.Cà chua rửa sạch, thái múi cau. 4.Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Đầu hành đập dập. 5.Cho nồi nấu canh lên bếp, láng chút dầu ăn cho sôi rồi phi thơm đầu hành. 6.Cho cà chua vào xào chín, nêm chút muối, bột ngọt sau đó đong khoảng 1l nước đổ vào nồi. Để lửa to đun sôi. 7.Nước canh sôi, thả cá vào nấu và nêm lại gia vị vừa miệng. 8.Cá chín thì cho rau cần, hành lá, thì là vào đun 1 lát là được. 9.Múc canh ra bát và thưởng thức.

Công thức chế biến món canh cá rau cần đã được Cách chế biến cá chép giòn đúng cách cakhotranluan chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn rồi, rất đơn giản phải không nào. Với những nguyên dễ tìm kiếm, các bạn nhanh chóng và dễ dàng có một tô canh ngon và nóng hổi cho gia đình, người thân thưởng thức. Các bạn đừng chần chừ mà không bổ sung vào thực đơn và hãy nhanh chân vào bếp chế biến món canh này, vì đây là một món ăn hết sức bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Chuyên mục món ăn từ cá chép chúc tất cả các bạn chế biến thành công món ngon này, xin gửi lời chào đến tất cả mọi người.

Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi / 2023

Canh chua cá hồi nổi bật với mùi vị chủ đạo là vừa chua vừa ngọt, ngọt từ cá, chua tự nhiên đến từ các rau củ quả đơn giản đã tạo nên 1 món canh siêu hấp dẫn mà hiếm ai có thể bỏ qua! Còn chần chờ gì nữa cùng YummyDay vào bếp ngay thôi nào!

Những lợi ích cá hồi mang lại cho chúng ta

Đầu cá hồi có các khoáng chất nổi trội như kẽm, vitamin C, cholesterol tốt hay còn gọi là nguồn omega-3 tuyệt vời.

Có thể sản xuất, tái tạo protein và collagen tốt cho sức khỏe.

Kali trong cá hồi giúp hạn chế bị chuột rút.

Chuyển hóa carbohydrate tốt để ổn định lượng đường trong máu.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ai đã thử qua cũng phải tấm tắc khen ngợi

Cách nấu canh chua cá hồi siêu ngon

Nguyên liệu cho món canh chua cá hồi

1-2 miếng cá hồi tươi (tùy theo số lượng người ăn)

2 trái cà chua tươi

6-7 trái đậu bắp

10gr me cô đặc

100gr giá

2 cây bạc hà

Nửa trái thơm

Rau om, ngò gai (10gr mỗi loại)

Đổi vị với món súp cá hồi tưởng không ngon mà ngon không thể tưởng

Cách nấu canh chua cá hồi đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một món ăn ngon là 1 món ăn được đầu tư và được chuẩn bị kĩ càng từ bước chọn nguyên liệu, vì vậy với nguyên liệu chính trong món canh chua cá hồi này đó chính là đầu cá. Để có 1 đầu cá hồi ngon thì 1 điều chắc chắn rằng là cá hồi phải ngon, chọn cá hồi ngon thì YummyDay có thể mách bạn vài mẹo nhỏ sau: chọn những ngon có da nhẵn, bóng, không bị trầy xước, đầu cá có mắt cá sáng và trong, trơn và màu ánh bạc rất nổi bật. Các bạn có thể chọn lựa những nơi xuất xứ của cá hồi tùy theo chất lượng thịt cá bạn mong muốn, YummyDay có thể chia sẻ 1 kinh nghiệm nhỏ đó là đầu cá hồi Na Uy sẽ có giá thành cao hơn 1 chút nhưng thịt cá sẽ mềm và ngọt hơn đầu cá Sapa, vì đa số cá hồi Na Uy đều được nuôi trong môi trường chuẩn nên chất lượng thịt cá cũng được đánh giá là ngọt, béo thậm chí là màu sắc cũng tươi mát hơn.

Me cô đặc các bạn hãy chuẩn bị 1 chén nước ấm rồi cho me vào khuấy đều để ra nước cốt, sau đó dùng ray lọc bỏ xác.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bước tiếp theo đó là sơ chế các loại rau củ khác cũng quan trọng không kém để tạo nên phần ngon cho món canh chua cá hồi luôn đó!

Với đậu bắp, các bạn rửa sạch để ráo rồi cắt vắt chéo nhỏ sao cho vừa ăn; rau om và ngò gai rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Công thức làm gỏi cá hồi trộn và gỏi cá hồi cuộn đang đợi bạn xông pha vào bếp ngay nè

Bước 3: Cá hồi nấu canh chua

Sau khi hoàn thành các bước trên, cùng YummyDay đến với bước quan trọng thôi nào, đó là làm món đầu cá hồi nấu canh chua thôi!

Như vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi hấp dẫn tột đỉnh rồi đó, trước khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 tí tiêu để tạo mùi nữa nha, món canh sẽ trở nên hoàn hảo với vị cá ngọt thanh kết hợp với vị chua từ các rau củ quả quen thuộc khiến cho món ăn trở nên đặc biệt.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần / 2023

Một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn được cho là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ đó là bún cá rau cần. Bún cá ngon nhất khi ăn vào những hôm thời tiết se lạnh. Với hương thơm của cá chiên cùng với mùi thơm của thì là và vị ngọt của rau cần đặc biệt là vị ngọt thanh của nước dùng sẽ làm nức lòng bất kì người nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún cá rau cần

– cá rô phi lớn : 1 con ( các bạn mua về làm sạch sau đó lọc filet ) – bún tươi : 1kg – cần tươi : 1 bó ( sau đó mang đi rửa sạch thái khúc vừa ăn ) – cà chua chín : 500g – gừng : 1 nhánh – hành lá : 5 cây – muối, tiêu bột, mắm, ớt, chanh – thì làm – dầu ăn

Các bước nấu món bún cá rau cần

– Cá sau khi filet thì các bạn thái thành từng miếng bản lớn, sau đó đem ướp cá + xương cá cùng với chút muối, cọng hành trắng giã nhỏ, gừng tươi giã nhỏ trong khoảng 15 phút, sau đó đem ra xả lại với nước cho sạch.

Trình bày món ăn

– Nấu nồi nước dùng cho sôi trở lại – Sau đó xếp bún ra một cái bát tô rồi cho rau cần vào, tiếp đó cho cá lên trên mặt bún, rắc thêm thì là và tiêu lên mặt bắt bún. – Múc nước dùng vào trong tô bún đã chuẩn bị sẵn. – Ăn với nước mắm mặn và vắt thêm một chút chanh và ớt.

Lưu ý để có bát bún ngon

– Có thể nhúng rau vào nồi nước dùng – Cá chiên phải vàng giòn đều bên ngoài và bên trong vẫn giữ được vị thơm mềm của thịt cá – Nếu thích ăn xương cá thì có thể chừa lại chút xương cá chặt thành từng khúc khoảng 5cm, sau đó ướp chung với cá filet, sauu đó cũng đem đi chiên giòn.

cách 2 :

Nguyên liệu:

– cá rô phi to : 2 con – rau cần : 1 bó – cà chua : 4 quả – thì là, gừng, hành lá, bún, xương ống của lợn

– Xương ống lợn sau khi mua về các bạn ninh lấy nước dùng. – Cá rô lọc filet lấy thịt riêng và xương riêng. Sau đó đem đi ướp các gia vị như : muối, gừng trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. – Lấy xương cá cho vào cái nồi nhỏ, tiếp đó đổ thêm một ít nước, luộc để lấy nước ngọt trong khoảng 30 phút. – Rau cần các bạn nhặt sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng từ 5 đến 7cm, chần qua nước sôi. Cà chua các bạn bổ thành hình múi cau. – Nước xương cá sau khi ninh xong,các bạn nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một dụng cụ rây, để lọc bỏ đi xương cá cũng như hành, gừng còn sót lại trong đáy nồi. – Thịt cá các bạn thái thành từng bản mỏng rồi đem đi rán vàng – Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi, nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa miệng, tiếp đó thả thêm cà chua vào, đun cho sôi lại một lần nữa. – Mỗi một bát bún các bạn đặt vài lát cá rán vàng cùng với ít rau cần, rồi thêm nước dùng cùng cà chua đỏ và hành lá để trang trí bắt mắt, thì là để tăng hương vị.