Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Món Cà Tím Om Thịt Bằm Ngon Cơm, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Cho Ngày Se Lạnh
  • Tự Học Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mẹo làm món cá trê om rau muống đơn giản tại nhà

    1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Cá trê và rau muống là 2 nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và sau đây là cách chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

    • Cá trê: Nên chọn những con cá còn sống là tốt nhất. Nếu không thì chọn những con cá mới bắt và còn tươi. Cá mới bắt lên mắt còn tươi, trong, không bị vẫn đục. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy thịt đàn hồi trở lại là còn tươi.
    • Rau muống: Chọn những bó rau muốn hột còn non, có màu xanh nhạt. Rau muống già hat bị bơm thuốc thường lớn và có màu xanh đậm.

    2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    • Nếu muốn loại bỏ nhớt và mùi tanh thì có thể cho cá chần sơ qua nước nóng muối gừng.
    • Để cá thấm đều gia vị thì nên cắt chúng thành những lát mỏng và chiên sơ cho cá săn lại.
    • Thay vì dùng mẻ thì bạn có thẻ dùng nước cốt chanh. Nó sẽ có vị chua thanh hơn so với mẻ.

    Những lưu ý khi ăn cá trê om rau muống để đảm bảo sức khỏe

    1. Các món ăn có thể đi kèm

    Món ăn này thườn được nấu để ăn chung với cơm nóng là ngon nhất. Nếu không thì bạn cũng có thể ăn với cháo trắng hoặc bánh tráng. Ăn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể cảm nhaajnj được sự tươi ngon, thanh mát của món ăn mang lại.

    2. Lưu ý khi ăn món cá trê om rau muống

    Không ăn cùng với sữa

    Những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Còn về rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi. Do vậy khi ăn cùng lúc những loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.

    Không ăn khi dùng thuốc, có vết thương hở

    Nếu bạn đang uống thuốc Đông y, ăn rau muống sẽ làm giã thuốc. Nhất là khi trong thuốc có vị độc cần thiết để chữa bệnh và sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đối với những ai đang bị vết thương trên da cũng không nên ăn rau muống. Bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi gây xấu da. Thế nên, khi bạn bị như vậy thì không nên ăn cá trê om rau muống.

    Không ăn rau muống nước

    Ăn rau muống nước dễ bị ngộ độc do hầu hết được trồng tại các ao hồ có nguồi nước bị ô nhiễm, rất bẩn. Đây là môi trường cho nhiều giun sán ký sinh. Hơ n nữa, quá trình canh tác không đòi hỏi tưới tiêu, khiến lượng thuốc trừ sâu trên thân cây ít được tẩy rửa. Ngoài ra, thuốc trừ sâu sau khi được phun vào ruộng rau sẽ rơi xuống môi trường nước. Do đó, rau hút loại nước độc này sẽ nhiễm độc nặng hơn so với rau trồng trên cạn.

    Người mắc bệnh sỏi thận

    Những người mắc chứng gút, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống. Vậy nên, khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn thì cần ngưng lại ngay.

    Người mắc bệnh viêm khớp

    Nếu bạn gặp tình trạng thường xuyên đau nhức xương khớp thì không nên ăn rau muống. Bởi những dưỡng chất trong loại rau này có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn. Do đó, làm người mắc bệnh càng khó chịu, mệt mỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc, Cá Chạch Và Cá Lăng Ngon Lạ Miệng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Vịt Không Cần Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cá trê được biết đến là thực phẩm quen thuộc, rất giàu dinh dưỡng. Đây là loài cá nước ngọt, sống ở tầng đáy, chúng thường ăn các loại thủy sinh, tảo,… Cá trê chứa ít calo và chứa nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và các loại khoáng chất khác. Đặc biệt, cá trê rất giàu chất béo omega-3 và vitamin B12 tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu, trong 100g cá trê cung cấp tới 121% vitamin B12 so với nhu cầu hàng ngày, giúp cải thiện sức khỏe, chống lại các bệnh về tim mạch, phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu.

    Cách nấu cá trê om chuối đậu

    Nguyên liệu làm cá trê om chuối đậu

    – Cá trê: 1 con to tầm 1-1,2kg

    Bạn nên chọn loại trê đồng, nhìn bên ngoài có màu đen vì nó sống trong bùn lầy. Cá trê đồng thịt săn chắc, thơm hơn trê nuôi.

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Chuối xanh: 5 quả, chọn loại chuối bánh tẻ, chuối non quá nấu ăn sẽ có vị chát còn chuối già quá ăn bị chua

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Mẻ chua: 3 thìa

    – Nghệ tươi: 1 củ (hoặc thay bằng 1 thìa bột nghệ)

    – Rau thơm: tía tô

    – Hành khô

    – Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Làm sạch cá

    Cá trê là dòng cá nước ngọt sống trong bùn lầy nên da rất nhiều nhớt và tanh. Vì thế cần phải sơ chế cá như thế nào không phải ai cũng biết. Từ xa xưa, ông bà ta hay dùng tro bếp tuốt dọc thân cá hay nhưng con da trơn như lươn, trạch để khử mùi tanh và nhớt. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể dùng muối, rượu hay giấm ăn cũng khá hiệu quả.

    Cá sau đó được làm sạch ruột, loại bỏ mang, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.

    Tiếp theo đây, Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn một món ăn từ cá trê được yêu thích. Cá trê nướng riềng mẻ – một sự kết hợp độc đáo giữa cá trê mềm thịt cùng gia vị thuần Việt như riềng, mẻ, nghệ tạo nên hương vị quyến rũ vô cùng.

    + Cá trê đồng: con to khoảng 1-1,2kg

    + Riềng: 2 củ

    + Sả: 2 củ

    + Mẻ: 3 thìa

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

    + Đồ ăn kèm: rau sống, bún, bánh đa nem,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Miền Trung Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Thập Cẩm Dừa Ngon Lạ Miệng Ngất Ngây
  • Bạn Có Biết Món Ốc Om Chuối Dân Dã Và Truyền Thống Này Không?
  • Ghẹ Nấu Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Ngày Mưa
  • 【8/2021】Ghẹ Xanh – Các Món Ngon Chế Biến Từ Ghẹ【Xem 268,785】
  • Thực Đơn Gạo Lứt Cho Người Tiểu Đường
  • Gạo Lứt Muối Mè – Nguồn Dinh Dưỡng Vàng Dành Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Đơn Giản Tại Nhà
  • Về du lich xứ Thanh, rất nhiều du khách khi ăn uống tại các nhà hàng ngon tại Thanh Hóa đều tấm tắc khen khi được thưởng thức món Ghẹ Nấu Rau Muống.

    Ghẹ sinh sống ở hầu hết các vùng biển của Việt Nam và là một trong những loại hải sản ngon và sạch nhất. Ghẹ có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau : Rang me, rang muối, hấp beer… Thế nhưng với Ghẹ nấu rau muống ở biển xứ Thanh thì hoàn toàn mới lạ. Lạ mà rất ngon. Theo như các nhà hàng tại Thanh Hóa nói lại, món ăn này xuất phát từ bếp gia đình, rất bình dân. Tuy nhiên khi các nhà hàng chế biến lại và bán cho các du khách thì nhận được nhiều người khen ngợi. Dần dần, nó trở thành đặc sản của không it nhà hàng nơi đây.

    Nấu ghẹ rau muống khá đơn giản. Theo đó ghẹ mua để chế biến món này thường là con cái, vì có gạch nên sẽ tăng thêm vị ngon. Ghẹ sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần yếm; bóc tách mai và bỏ phần nang mềm, rồi cho vào vật dụng chứa đựng, mà không cần phải tẩm ướp bất kỳ gia vị gì. Chọn rau muống mua để nấu món này là loại rau muống hột. Loại bỏ phần gốc cứng và ít lá, sau đó cắt thành đoạn nhỏ, dài khoảng 1,5-2 lóng tay. Khi nước trên nồi sôi lên thì bỏ thân và mai ghẹ vào. Chờ nước trong nồi sôi lại được 3-5 phút thì bỏ rau muống vào, kèm theo ít ớt trái để khử bớt mùi tanh; nêm nếm và mang ra thưởng thức.

    Vị ngọt đậm từ thịt, beo béo từ gạch ghẹ và cay cay của ớt… hòa quyện, tạo cho người thưởng thức món ghẹ nấu rau muống cảm giác thật lạ miệng. Và theo đó bữa cơm của gia đình, người thân càng thêm ngon miệng hơn.

    Tại các nhà hàng hải sản ngon Thanh Hóa, không khó để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này. Tại Ẩm Thực Vũ Gia Viên, tất cả Ghẹ là loại 1 được chọn lựa rất kĩ càng, qua bàn tay chế biến tài hoa của các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho quý khách hàng món Ghẹ nấu rau muống với chất lượng cao nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không
  • Càng Ghẹ Và 3 Món Ngon “Bá Cháy Bọ Chét” Hao Mồi, Tốn Bia
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi
  • Thịt Càng Ghẹ Đông Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️
  • Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Om Dưa Cải Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Lóc Om Dưa, Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Kho Dưa Bình Dị Mà Ngon Cơm
  • Nguyên liệu cho món cá trê nấu dưa chua

    – 1 con cá trê khoảng 1kg. Hoặc trê đồng thì phải nhiều con, khoảng 500g.

    – 2 quả cà chua chín.

    – Dưa chua + Nước dưa chua

    – 2 thìa canh mở nước hoặc dầu ăn.

    – Nước mắm, bột ngọt.

    – Thì là

    – Hành hoa

    – Rau diếp

    – Rau thơm các loại.

    Các bước thực hiện nấu cá trê om dưa chua

    Sơ chế cá trê và dưa chua

    – Với cách nấu cá trê om dưa chua này thì bạn chỉ cần cứa ở cổ cá rồi moi hết ruột, mật ra là được, nếu cẩn thận hơn bạn có thể chặt bỏ ngạnh và phần đuôi.

    – Sau khi mổ xong cá bạn dùng giấm và muối đổ vào bát cá rồi dùng tay tuốt sạch nhớt, để ráo nước.

    – Dưa muối sau khi mua về bạn đem rửa sạch, vừa để đảm bảo vệ sinh, vừa để giảm độ mặn của dưa, sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

    – Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu vào chảo và làm nóng già, tiếp đến bạn thả cá trê vào và rán qua. Bạn không nên rán kỹ quá sẽ làm cá bị khô và khi nấu độ ngọt của cá không ra được nhiều, nước canh không ngọt.

    – Sau khi rán cá xong bạn cho cá sang xoong nấu, tận dụng luôn mỡ vừa rán cá ở chảo để xào dưa: Đầu tiên bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi mới cho dưa chua vào chảo, cho mì chính, hạt nêm, tương bần, đường và cà chua thái miếng cau vào xào trong khoảng 10 phút cho dưa ngấm đều gia vị và săn lại.

    – Khi xào dưa xong bạn cho dưa vào nồi nấu canh cùng cá, tiếp tục cho nước sôi vào nấu dưa.

    – Bạn đun to lửa đến khi nước canh sôi rồi thì vặn nhỏ lửa và om cá với dưa trong khoảng 15 đến 20 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành hoa, thì là và ớt vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Thơm Ngon Ngày Hè
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Chiều Hè
  • Bỏ Túi Nhanh Chóng Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Với Rau Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Cua Đồng Rang Me Giòn Thơm Cho Bữa Tối
  • 2 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Và Rang Lá Chanh Giòn Tan Thơm Lừng
  • Top #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Ngon Nhất Việt Nam
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Sum Họp Đầu Năm
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm
  • Cập nhật vào 03/12

    Cá trê từ lâu đã được biết đến là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vào thời kỳ ăn dặm, mẹ có thể học cách nấu cháo cá trê kết hợp với một số loại rau để giúp con ngon miệng và mau lớn.

    Dinh dưỡng của cá trê với sức khỏe của trẻ

    Cá trê là loài cá nước ngọt sống ở ao hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100g thịt cá trê có chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg% PP và cung cấp 178 calo. Việc kết hợp nấu cháo cá trê các loại rau phù hợp không những làm tăng thêm dưỡng chất trong món cháo ăn dặm này mà còn làm hấp dẫn về màu sắc qua đó kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ.

    Cách nấu cháo cá trê với các loại rau tốt cho sức khỏe của trẻ

    Cách nấu cháo cá trê với rau mồng tơi

    Mồng tơi chứa lượng lớn Vitamin B, A, C, Riboflavin, Folate, Sắt, enzyme chống oxy hóa, giúp tăng cường phát triển xương và thể chất, ngăn ngừa loãng xương, thiếu máu. Rau này cũng là nguồn cung cấp Carotenoid, Polysaccharide phi tinh bột, chất nhầy giúp quá trẻ tiêu hóa tốt hơn, giảm hấp thụ Cholesterol, ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột.

    Nguyên liệu:

    • Cá trê: 1 con
    • Gạo xay hạt to: 30g
    • Rau mồng tơi: 40g
    • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng

    Cách nấu:

    • Đặt nồi đặt lên bếp, cho nước và gạo theo tỉ lệ 10: 1 vào ninh nhừ.
    • Rau mồng tơi nhặt sạch đem rửa, sau đó thái nhỏ.
    • Cho thịt cá trê vào nồi cháo khuấy đều, tiếp đến cho mồng tơi. Cho ít nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

    Cách nấu cháo cá trê với rau ngót

    Trong các loại rau, rau ngót là loại có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho bé yêu. Đây là loai giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

    Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C, rau ngót còn có một lượng chất đạm (protid) đáng kể. Theo Đông y, rau ngót có nhiều công dụng chữa bệnh cho trẻ nhỏ: trị đái dầm, đổ mồ hôi trộm, trị tưa lưỡi, trị táo bón…

    Các mẹ có thể tham khảo chi tiết công thức nấu món cháo này qua bài: Cách nấu cháo cá trê rau ngót cho trẻ ăn dặm

    Cách nấu cháo cá trê với cải bó xôi

    Cải bó xôi, hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt có hàm lượng chất khoáng và vitamin rất dồi dào, cao hơn gấp nhiều lần những loại rau xanh khác. Trong cải bó xôi chứa những dưỡng chất rất cần cho sự phát triển của trẻ như: sắt và kali giúp não bộ của bé phát triển toàn diện, hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn; canxi và magie giúp hệ xương của bé phát tốt; vitamin A giúp tăng cường thị lực…

    Nguyên liệu:

    • 100gr cá trê
    • 4-5 lá cải bó xôi
    • Nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi.
    • Gạo

    Cách nấu:

    • Bước 1: Cải bó xôi chỉ lấy lá bỏ cọng, rửa sạch cắt nhuyễn.
    • Bước 2: Vo gạo, cho vào nồi nước theo tỉ lệ 1 gạo 10 nước cho tới khi chín nhừ.
    • Bước 3: Tán nhuyễn cá, đem đảo cùng với hành tỏi phi thơm.
    • Bước 4: Khi cháo chín cho cá trê và rau cải vào cháo khấy đều.
    • Bước 5: Nêm gia vị vừa ăn, cho thêm 1 thìa dầu oliu vào.

    Hoặc mẹ cũng có thể chế biến các món cháo cá khác ngon cho trẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Hay Giúp Bạn Nấu Riêu Cua Đông Lại Thành Miếng
  • Trẻ 5 Tháng Tuổi Ăn Được Hoa Quả Gì? Bé 5 Tháng Tuổi Ăn Được Hoa Quả Gì?
  • Cách Chế Biến Nước Quả Siêu Tốt Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • 6 Nguyên Tắc Cho Trẻ Ăn Hoa Quả Đúng Cách Mẹ Nên Nắm Vững
  • Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Được Trái Cây Gì Và Mẹ Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ra Sao?
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngày Sum Họp Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Lộn Um Bầu: Món Canh Bổ Dưỡng, Ngọt Mát Cho Những Ngày Thu
  • Trứng Vịt Lộn Um Bầu Và Trứng Vịt Lộn Um Ngải Cứu
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Rang Me Xào Dừa Chua Ngọt Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Bầu Trứng Cút Lộn Mát Lành Thanh Nhiệt Cực Đã
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Đậm đà chất quê với canh cá trê om chuối đậu

    Trước đây, cá trê thường được chế biến bằng cách nướng, thui rơm, kho tộ hoặc đơn giản là hấp bia,… Cá trê được biết đến là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là dành cho bà bầu, phụ nữ mới đẻ giúp thanh nhiệt, bổ thận, tiết sữa giống như món chân giò hầm.

    Cá trê thường sống ở bùn lầy, dưới đồng ruộng vì thế trong ẩm thực, cá trê đồng rất được ưa chuộng bởi thịt rất dai, mềm, thơm và ít xương. Để có một món ăn chế biến từ cá trê ngon, hãy ưu tiên lựa chọn cá trê đồng, tuy kích thước nhỏ hơn cá trê nuôi nhưng chất lượng lại vô cùng tuyệt vời.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách nấu cá trê om chuối đậu cho 4 người ăn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :

    • Cá trê : 1,2kg ( 2 con nhỏ từ 500-600g/con ). Canh cá ngon nhất khi nấu với cá trê đồng nên nếu có thể, bạn hãy chú ý trong quá trình chọn mua cá. Cá trê đồng thân nhỏ, mình chắc, râu dài, có màu đen trũi bởi sống trong bùn lâu chứ không đen nhạt như cá trê nuôi.
    • Thịt ba rọi ( ba chỉ ) : 200g
    • Chuối xanh : 2 trái. Ngon nhất bạn nên chọn mua chuối bánh tẻ, không nên chọn chuối xanh quá non khi nấu sẽ bị chát, nhưng cũng không nên quá già ( ngả vàng ) bởi nấu lên sẽ bị nhão.
    • Đậu phụ : 2-3 thanh. Nên mua đậu hũ làng Mơ sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, đậu hũ làng Mơ có độ mềm vừa phải và không quá cứng.
    • Cà chua : 3 quả ( 200g ). Chọn mua cà chua ta, có núm xanh, nhỏ.
    • Rau thơm : tía tô, rau răm mỗi loại 20g
    • Mẻ chua : 1 chén con ăn cơm
    • Rượu trắng : 1/2 bát cơm
    • Bột nghệ : 1/2 muỗng canh
    • Mắm tôm ( không bắt buộc ) : 1/2 muỗng canh
    • Gia vị : bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường,…

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá trê là một trong những loài cá thân nhớt, trong cách nấu cá trê om chuối đậu ngon không thể bỏ qua công đoạn làm sạch lớp nhớt này bởi nếu không làm đúng cách, cá sẽ có mùi tanh và món ăn của chúng ta không còn vị ngon đặc trưng nữa.

    Bước 1 :

    • Cá tươi sau khi mua về bạn cho vào chậu rồi dùng muối chà xát xung quanh mình cá, để giảm bớt mùi tanh và nhớt bạn có thể dùng giấm hoặc rượu, đổ trực tiếp lên mình cá, sau đó dùng nước rửa sạch.
    • Cá sau khi đã làm sạch bớt lớp nhớt bên ngoài, bắt đầu bỏ ruột, xóc với muối, rửa sạch sẽ trong và ngoài mình cá, để ráo nước rồi cắt thành khúc nhỏ cho vừa ăn.
      Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn rồi ướp với cá trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm vị

    Bước 3 :

      Chuối xanh bóc vỏ, cắt miếng nhỏ khoảng 3cm, rửa sơ qua với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng để chuối bớt chát và không bị thâm

    • Ngâm chuối từ 15-20 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo
    • Ướp chuối chung với 1/2 thìa cà phê bột nghệ và 1/2 thìa cà phê bột canh, trộn đều rồi để riêng.

    Bước 4 :

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ
    • Cà chua rửa sạch bằng nước muối, khía múi cau
    • Rau răm, tía tô nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó thái nhỏ
    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

    Các bước sơ chế đã xong, chỉ cần thêm một vài công đoạn tiếp theo là bạn đã hoàn thành xong món canh cá trê om chuối đậu rồi.

    Nấu cá trê om chuối

    Bước 1 :

      Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu rồi rán cá cho vàng đều hai mặt, sau đó vớt cá ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.

      Đậu hũ chiên vàng các mặt, chú ý không nên chiên quá kĩ sẽ khiến đậu bị khô. Vớt đậu ra bát, nêm chút bột canh vào xóc đều cho đậu ngấm vị, để riêng.

    Bước 2 :

      Cho nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi và đổ thịt ba chỉ vào xào cháy cạnh, nêm 1/2 thìa cà phê muối cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm rồi xào qua từ 5-7 phút.

      Khi thịt ba chỉ đã ngả màu vàng, tiếp tục đổ chuối xanh đã ướp vào xào chung từ 5-6 phút.

    Bước 3 :

    • Đổ từ từ nước sôi vào nồi thịt ba chỉ đang xào cho xâm xấp mặt, đậy nắp nồi và đun ở lửa vừa đến khi nước sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ.
    • Sau đó cho cá trê, đậu rán vàng vào nồi, đảo nhẹ. Lúc này các bạn lấy rây để lọc mẻ và mắm tôm để cho vào nồi canh. Lọc xong thì khuấy đều liên tục từ 1-2 phút. Đậy nắp và tiếp tục đun từ 20-25 phút. ( Nếu không thích mắm tôm các bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này )

    Bước 4 :

    • Trước khi tắt bếp, các bạn rắc chút rau rau răm và tía tô đã thái nhỏ vào nồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Trê Lai Ngon Thơm, Đậm Đà Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Chim Om Nấm Và Cà Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Làm Lẩu Cá Trê Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Tầm Sapa Có Gì Đặc Biệt? Chế Biến Món Nào Thì Ngon Nhất?
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Dịu Mát Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Đặc Sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ, Ăn Một Lần Mê Cả Đời
  • Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Vĩnh Long
  • 4 Bước Đơn Giản Để Làm Món Canh Cá Nấu Chua Đậm Vị Quê Hương
  • Báo Bà Rịa Vũng Tàu
  • 09-04-2019

    Một món canh hải sản giúp dịu nhẹ cơn nóng mùa hè !

    Giữa khí hậu nóng bức những ngày đầu hè, cùng điểm qua công thức nấu canh rau muống nấu nghêu vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa giúp bổ xung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

     

    Nguyên liệu 

    1 mớ rau muống

    400g nghêu

    Muối

    1 nhánh gừng nhỏ

    Cách nấu canh nghêu rau muống

    Bước 1:

    Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.

    Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

    Bước 3:

    Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.

    Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.

    Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Nấu Nghêu Mát Lành Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Dân Dã Canh Chua Me Đất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hú Nấu Măng Chua Tại Nhà
  • Nấu Món Canh Chua Cá Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Rau Muống Chay Ngon Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Quen Thuộc Thanh Đạm
  • Cách Làm Cá Nấu Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Vị Thái
  • Canh Chua Tom Yum Goong Thái
  • Canh chua rau muống nấu chay cực chuẩn, thanh đạm mà vẫn ngon cơm

    Những món ăn từ thịt cá đôi khi khiến bạn ngán ngẩm và ăn cơm không ngon miệng, những lúc như thế hãy nghĩ đến món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, cả nhà cùng tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm món canh chua rau muống chay

    • 2 miếng đậu hủ non trắng.
    • 1 bó rau muống.
    • 2 trái cà chua vừa chín.
    • 2 vắt me.
    • 200g nấm bào ngư.
    • Ớt tươi, rau ngổ (rau om), ngò tây.
    • Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách thực hiện món canh chua rau muống nấu chay

    • Bước 1: Đầu tiên bạn lặt rau muống và rửa sạch, đập hơi dập phần cọng sau đó xắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, bỏ hết hạt.
    • Bước 2: Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi để ráo dầu. Nấm gọt sạch phần dơ, ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó xé sợi.
    • Bước 3: Tiếp theo phần rau ngổ (rau om), ngò tây bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt tươi cắt lát. Bạn cho phần rau gia vị này vào chén và để qua một bên.
    • Bước 5: Bắc xoong lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho thêm một tô nước lọc cùng nước cốt me vào đun sôi.
    • Bước 6: Tiếp tục cho rau muống, nấm, cà chua, đậu hủ vào, đợi nước sôi lần nữa thì thêm muối, đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị, cuối cùng cho rau ngổ, ngò tây và ớt cắt lát vào và tắt bếp. Bạn nên cho đậu hủ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín.

    Món canh chua chay bạn có thể sử dụng cùng cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau muống

    Rau muống là một loại rau rất “thôn quê” nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa lượng sắt, vitamin C, A…vô cùng phong phú có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da và những rắc rối của gan, trị thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư…

    Ngoài những lợi ích trên, rau muống còn có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau răng, lợi tiểu, chảy máu mũi… Loại rau này còn có khả năng an thần, có ích cho những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt rất hiệu quả.

    Lưu ý: Rau muống khi mua về trữ trong tủ lạnh bạn không nên rửa rau muống trước, vì lá rau muống có một lớp bảo vệ tự nhiên, rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh hỏng hơn.

    Cách nấu canh rau muống sấu ngon

    Từ những quả sấu nhỏ, bạn có thể chế biến rất nhiều món có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè với cách làm khá đơn giản. Trong những ngày nóng như thế này, bát canh rau muống sấu là “bạn đồng hành” rất quen thuộc của nhiều gia đình trong bữa ăn để giải nhiệt. Hãy học cách để làm món canh này một cách ngon nhất.

    Nguyên liệu cho món canh rau muống nấu sấu

    • 1 bó rau muống
    • 2-3 viên chao trắng
    • Hạt nêm, dầu ăn, tỏ, muối và đường.

    Cách làm canh chua rau muống nấu sấu

    • Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, để rau lên rổ cho ráo nước.
    • Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.
    • Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, giã nhỏ.
    • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.
    • Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
    • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
    • Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.
    • Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị.
    • Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc rau ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    Bí kíp nấu món canh rau muống ngon

    Dưới đây là một số bí quyết để có bát canh rau muống sấu ngon ngon.

    • Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.
    • Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.
    • Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.
    • Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.
    • Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.
    • Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.
    • Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Chua Rau Muống Chay Cực Chuẩn, Thanh Đạm Mà Vẫn Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Chua Cá Lóc Ngon Rẻ Nhất Tại Nhà ?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Với Rau Muống, Chua Ngọt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon
  • Cá hú là một loại cá nước ngọt, thuộc họ cá tra trong bộ cá da trơn. Cá hú thường được nuôi chủ yếu trong bè và có sản lượng khá cao, cá nuôi lớn nhanh, thịt ngon và béo, giá thành lại rẻ nên được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Cá hú không chỉ dùng để nấu món cá kho cà, cá kho tiêu hay kho thơm mà còn là nguyên liệu phổ biến để nấu món canh chua .

    3 khoanh cá hú. Nếu chọn loại cá hú nhỏ thì bạn có thể mua nguyên con để lấy cả phần đầu và phần đuôi cá. Phần đầu cá hú nấu canh sẽ cho nước có vị ngọt từ cá đặc trưng hơn.1 cây bạc hà (nhiều nơi gọi là dọc mùng).1 mớ rau muống.¼ trái thơm (khóm).2 trái cà chua.6 trái đậu bắp.Rau nêm: ngò gai, rau ngổ (rau om).Một ít giá đỗ vừa ăn.1 trái ớt sừng đỏ.1 vắt me chua, 2 tép tỏi, 1 tép hành tím.50ml dầu ăn, 30ml nước mắm, 5g muối, 30g đường, 40g bột nêm

    . Cách nấu canh chua cá hú với rau muống

    Cá hú làm sạch, rửa với nước muối và chanh để khử mùi tanh của cá, để thật ráo nước.Rau muống bỏ bớt phần lá, ngắt khúc khoảng 1 gang tay rửa sạchBạc hà tước bỏ vỏ, cắt từng khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo.Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và đuôi, cắt thành từng đoạn khoảng 3cm (cắt xéo sẽ đẹp hơn).Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Thơm rửa sạch, cắt thành từng lá nhỏ.Ngò gai, rau om, giá đỗ đem rửa sạch, để ráo.Ớt rửa sạch, thái khoanh mỏng.Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

    Bước 1: Đặt nồi to lên bếp, mở lửa vừa. Cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào sơ. Bước 2: Cho lượng nước lọc (đủ cho cả nhà ăn) vào nồi. Nước sôi, bạn cho cá hú vào. Bước 3: Cho vắt me vào nồi canh khoảng 2 phút thì vớt ra chén (kèm theo 1 vá nước canh), dầm nhuyễn để lấy nước me. Sau đó, cho nước me vào nồi canh. Bước 4: Khi nước canh sôi, cá chín, vớt bọt và nêm gia vị (đường, nước mắm, muối, hạt nêm) đến khi vừa miệng. Vị canh sẽ cân bằng giữa độ ngọt của đường, chua chua của me và cà chua cùng vị béo của cá hú. Bước 5: Cho đậu bắp và bạc hà vào nồi. Khoảng 3 phút sau thì cho rau muống và giá vào. Đảo nhẹ tay để nguyên liệu chín đều và cá không bị nát. Bước 6: Múc canh ra tô và rắc rau thơm (ngò gai và rau om) vào tô, thêm vài khoanh ớt. Cuối cùng là thưởng thức.

    Theo VOH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Đồng Nấu Cải Bẹ Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc, Canh Chua Cá Diêu Hồng, Cá Hú Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Thu Ngon Đúng Điệu Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua rau muống:

    – Rau muống tươi ngon: 1 mớ vừa.

    – Hành tươi, rau ngổ: mỗi thứ 1 ít.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Me chua: 1 vắt.

    – Giá đỗ: 100gram.

    – Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

    Các bước tiến hành nấu canh chua rau muống đơn giản mà ngon:

    Bước 1: Nhặt sạch rau muống

    – Sau khi chọn mua rau muống xong ta nhặt lấy phần non ăn được, vặt bỏ lá giá, lá sâu và phần gốc. Ta cũng có thể vặt bớt lá rau muống cũng được.

    – Rửa sạch rau muống với nước lạnh rổi cho đổ chúng vào chậu nước có pha một ít muối ăn ngâm chừng 15 phút để sát khuẩn, rồi vớt ra cho ráo nước.

    Bước 2: Chế biến các nguyên liệu nấu

    – Giá đỗ nhặt hết vỏ đậu màu xanh, cắt bớt rễ rồi rửa sạch, để ráo.

    – Cá chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ thành từng múi nhỏ.

    – Hành lá, rau ngổ làm sạch xắt thành những khúc ngắn.

    – Vắt me chua cho vào ngâm với tô nước ấm rồi dầm kỹ để lấy nước cốt me nấu canh.

    Bước 3: Thực hiện nấu canh chua rau muống ngon

    – Để nấu canh rau muống nấu chua trước tiên ta phải bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, tùy vào số lượng rau muống mà ta căn lượng nước cho hợp lý.

    – Khi nước đã sôi già thì ta cho rau muống vào nấu cùng và nêm thêm một số gia vị như: 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường cát vào, cứ tiếp tục đun.

    – Tới khi nào thấy nước sôi trở lại thì ta bắt đầu cho giá đỗ, hành lá, rau ngổ thái khúc cùng với chén nước cốt me vào rồi đun cho sôi, trước khi tắt bếp ta nên nêm lại một lần nữa cho vừa ăn nha.

    Bước 4: Thưởng thức món canh rau muống nấu chua

    – Múc canh chua rau muống ra tô lớn cùng cả nhà thưởng thức khi chúng còn đang nóng để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của món ăn.

    – Trước khi ăn ta nên nêm thêm vài lát ớt, rắc một chút tiêu để có vị cay cay tăng độ hấp dẫn của món canh này.

    Yêu cầu thành phẩm của món canh rau muống nấu chua

    – Món canh rau muống nấu chua được mọi người rất ưa thích vừa mát vừa ngon và vị ngọt thanh rất thích hợp cho mùa hè này.

    – Món canh rau muống nấu chua vị vừa miệng không bị chua quá. Chua chua ngọt ngọt vừa phải.

    Lưu ý khi làm món canh rau muống nấu chua

    – Ta nấu làm sao cho rau muống vừa chín tới, có vị giòn ngon nhưng vẫn còn màu xanh tươi của rau đồng thời cũng phải có vị chua vừa ăn. Những sợi giá đỗ cũng phải có vị giòn ngon không kém.

    – Khi tiến hành cách làm canh rau muống nấu chua ta nên để lửa lớn, thao tác nhanh để rau muống vừa chín tới thì mới có được màu xanh hấp dẫn.

    Video hướng dẫn cách nấu canh chua rau muống đơn giản nhưng [ NGON ĐẾN LẠ LÙNG ]

    https://www.youtube.com/watch?v=FSW_ZjqIfvc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100